• 10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกำยานแท้ 1
 • 10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกำยานแท้ 2
 • 10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกำยานแท้ 3
 • 10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกำยานแท้ 4
 • 10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกำยานแท้ 5

10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกำยานแท้

หากกล่าวถึงเครื่องหอมที่เป็นที่นิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงกำยานอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องหอมที่ให้ความผ่อนคลายและสามารถใช้กำจัดเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมผู้คนมากมายจึงให้ความสนใจในกำยานมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกำยานนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกฤษณา, กลิ่นกุหลาบ, กลิ่นแก่นจันทน์, กลิ่นกำยาน, กลิ่นจันทน์กะพ้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูทั้งที่มาและประโยชน์ของกำยาน รวมไปถึงวิธีการเลือกกำยานสำหรับคนที่สนใจแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไรดี และในตอนท้ายเราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 อันดับ กำยานที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 17-10-2021
 • 3,247 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กำยานคืออะไร?

กำยาน เป็นชื่อของพืชชนิดหนึ่งมีลักษณะเป็นไม้ยืนต้น สูงประมาณ 10 - 20 เมตร มักจะพบในแถบเขตร้อนอย่างแหลมมลายู เกาะสุมาตราและในประเทศไทยค่ะ โดยชื่อกำยาน (Kamyan) นั้นเป็นภาษามลายู โดยสายพันธุ์ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมีอยู่ 2 สายพันธุ์ ได้แก่ กำยานญวน (Siam Benzoin) และกำยานสุมาตรา (Sumatra Benzoin) ซึ่งทั้งสองสายพันธุ์นี้จะมีความพิเศษและการนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่างกันด้วยค่ะ  


ในปัจจุบันกำยานมักถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายหรือนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการบำบัดรักษาสุขภาพด้วยกลิ่นหอมที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักในชื่ออโรมาเธอราพี (Aromatherapy) ที่จะช่วยลดความเคลียด และเพิ่มความผ่อนคลายให้คุณได้นั่นเอง

ประโยชน์ของกำยาน

ประโยชน์ของกำยาน

นอกจากความหอมของกำยานที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้กลิ่นแล้ว ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า ส่วนอื่น ๆ ของต้นกำยานก็นำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว เริ่มจากยางที่สามารถนำมาเผาควันอบในห้องหรือภายในบ้าน ซึ่งจะช่วยกำจัดเชื้อโรคในอากาศ และไล่แมลงชนิดต่าง ๆ ได้ค่ะ หรือบางครั้งอาจจะมีการสกัดยาจากต้นกำยานมาเป็นสารกันบูด หรือแต่งกลิ่นอาหารด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ ในอดีตกำยานยังถูกนิยมนำมาทำเป็นน้ำอบไทยเพื่อใช้ในเทศกาลสำคัญ และที่สำคัญ คือ กำยานยังมีสรรพคุณทางยาที่น่าสนใจมากมาย เช่น ช่วยขับเสมหะ, บำรุงหัวใจ, เป็นยาขับลม, ขับปัสสาวะ หรือใช้เป็นยาสมานแผล อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจสรรพคุณทางยาของกำยาน เราขอแนะนำให้ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งว่า การใช้กำยานรักษานั้นเหมาะกับคุณหรือคนในครอบครัวหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนค่ะ

วิธีการเลือกกำยาน

สำหรับผู้ที่กำลังหาซื้อกำยานที่เหมาะกับการจุดเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายในห้อง แต่ยังไม่รู้ว่ากำยานนั้นมีให้เลือกกี่แบบและแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกกำยานมาแนะนำกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของกำยาน

ประเภทของกำยานส่วนใหญ่มักจะจำแนกจากถิ่นกำเนิดของกำยานแต่ละชนิด โดยวันนี้เราได้เลือกกำยานชนิดที่ได้รับความนิยมมาทั้งหมด 4 ชนิด ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ 

กำยานอินเดีย : ซื้อง่าย ราคประหยัด

กำยานอินเดีย : ซื้อง่าย ราคประหยัด

กำยานอินเดียหรือกำยานแขก เป็นชื่อเรียกของกำยานชนิดที่นำเข้ามาจากประเทศอินเดีย โดยเป็นประเภทที่มักจะผลิตด้วยกรรมวิธีอันทันสมัย ให้ความหอมเมื่อจุด คนส่วนใหญ่เลือกซื้อกำยานอินเดียมาใช้เพื่อจุดบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประกอบพิธีทางศาสนา หรือจุดเพื่อเพิ่มความหอมให้ความผ่อนคลายระหว่างพักผ่อนหรือนั่งสมาธิก็ได้เช่นเดียวค่ะ นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายกลิ่น หาซื้อไม่ยาก และที่สำคัญคือ มีราคาไม่แพงด้วยค่ะ หากใครสนใจก็สามารถหาซื้อมาลองใช้กันได้เลย !

กำยานโอมาน : คุณภาพเยี่ยม กลิ่นหอมสดชื่น

กำยานโอมาน : คุณภาพเยี่ยม กลิ่นหอมสดชื่น

กำยานโอมานได้รับการขนานนามว่า เป็นกำยานที่คุณภาพดีที่สุดในโลก โดยมีลักษณะเป็นก้อนยางไม้ที่แห้งแล้ว ซึ่งเป็นยางของต้นกำยานจากธรรมชาติที่มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศโอมาน นิยมมาเผาหรือจุดไฟเพื่อให้ความหอมผ่อนคลาย ช่วยกำจัดแมลงได้ และนอกจากนี้ ยังช่วยให้หายใจสะดวกยิ่งขึ้น และช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้หรือเจ็บคอได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในการเลือกกำยานโอมานว่าอันไหนมีคุณภาพดี แนะนำให้ตรวจสอบความขุ่นของยางค่ะ โดยยิ่งขุ่นมากจะนับว่ามีคุณภาพดีมากตามไปด้วยนั่นเอง

กำยานสุมาตรา : มักใช้เพื่อการรักษาอาการต่าง ๆ

กำยานสุมาตรา : มักใช้เพื่อการรักษาอาการต่าง ๆ

กำยานสุมาตรา (Sumatra Benzoin) เป็นกำยานที่ได้จากพืชสองชนิดรวมกัน โดยยางของกำยานชนิดนี้จะมีความเข้มและขุ่นกว่ากำยานญวน และลักษณะของก้อนจะไม่มีรูปทรงชัดเจน อีกทั้งยังมักจะมีเศษของไม้ติดมาด้วย ในด้านการใช้งานเปลือกของกำยานสุมาตรามักจะถูกใช้เพื่อการรักษา เช่น เป็นยาขับลม ช่วยขับเสมหะ ขับปัสสาวะ หรือใช้เป็นยาฆ่าเชื้อ เป็นต้น นอกจากนี้ ยางของกำยานชนิดนี้ยังให้กลิ่นหอมเช่นเดียวกัน จึงมักจะนำมาใช้บำรุงเส้นผม หรือใช้ดับกลิ่นอับในบ้านได้ค่ะ 

กำยานญวน : กลิ่นหอม นิยมนำไปทำหัวน้ำหอม

กำยานญวนหรือกำยานหลวงพระบาง จะเป็นทรงกลมหรือวงรี ยาวประมาณ 2 - 3 เซนติเมตร ทึบแสงและเปราะง่าย มีสีขาวน้ำนม และหากเก็บไว้นาน ๆ สีของกำยานจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดงค่ะ ซึ่งนอกจากกำยานโอมานแล้ว กำยานญวนก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพในด้านกลิ่นค่ะ และมักจะนำมาเป็นสารคงกลิ่น (Fixative) นั่นก็คือการนำมาทำเป็นกลิ่นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น น้ำหอม, สบู่, โลชั่น และผงซักฟอก เป็นต้นค่ะ 

เลือกกำยานจากกลิ่นที่ชื่นชอบ

เลือกกำยานจากกลิ่นที่ชื่นชอบ

หากจุดประสงค์ในการซื้อกำยานของคุณ คือ การซื้อกำยานเพื่อจุดให้กลิ่นหอมผ่อนคลายในห้องหรือในบ้าน สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ การเลือกกลิ่นที่เหมาะกับคุณนั่นเองค่ะ และกำยานนั้นก็มีหลายกลิ่นให้เลือก ได้แก่

 • กลิ่นกฤษณา กฤษณาถือเป็นพืชที่มีมูลค่า เป็นกลิ่นที่นิยมนำมาประกอบกิจกรรมทางศาสนา หรือนำมาเป็นหัวน้ำหอม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้กลิ่นนี้มีราคาสูง นั่นก็เพราะต้นกฤษณานั้นต้องใช้เวลาในการปลูกให้โตเต็มวัยซึ่งใช้เวลาประมาณ 7 ปี จึงจะสามารถนำเปลือกมาสกัดเป็นน้ำหอมได้ค่ะ ดังนั้น หากใครที่กำลังมองหากำยานสำหรับจุดไหว้พระ หรือเพื่อถวายองค์เทพ กำยานกลิ่นกฤษณาถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ 

 • กลิ่นกุหลาบ เป็นกลิ่นที่เหมาะกับการจุดเพื่อทำสมาธิหรือผู้ที่ต้องการความผ่อนคลายเป็นพิเศษค่ะ เนื่องจากกลิ่นหอมของกุหลาบจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย คลายความเคลียดและความวิตกกังวลลงไปได้ ทั้งยังช่วยลดอารมณ์ที่เศร้าหมองได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นกลิ่นของกุหลาบยังช่วยลดอาการวิงเวียนศีรษะ ปวดศีรษะ และอาการอ่อนเพลียได้ เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นที่ทั้งหอมสดชื่นและมีประโยชน์เลยทีเดียวค่ะ 

 • กลิ่นแก่นจันทน์ กลิ่นแก่นจันทน์หรือต้นจันทน์ที่มีมาแต่โบราณ ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบประเทศร้อนชื้น เช่น มาเลเซีย อินเดีย ออสเตรเลีย และจีน เป็นต้น ซึ่งจะเป็นไม้ที่ให้ความหอมโดยธรรมชาติ ไม่ต้องอาศัยสารกระตุ้นเหมือนต้นกฤษณา โดยกลิ่นแก่นจันทน์จะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเครียด ช่วยให้จิตใจสงบ เหมาะกับผู้ที่ต้องการจุดกำยานประกอบการทำสมาธิหรือการทำโยคะค่ะ 

 • กลิ่นกำยาน เป็นกลิ่นดั้งเดิมของกำยานที่ได้มาจากยางของต้นกำยานโดยตรง ปราศจากการแต่งกลิ่นเพิ่มเติม และอย่างที่เราได้กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า กลิ่นของกำยานนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง เช่น ช่วยในเรื่องของการหายใจ สามารถใช้ดับกลิ่นอับต่าง ๆ รวมไปถึงช่วยให้อากาศสะอาดยิ่งขึ้นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกำยานนั้นมีหลายสายพันธุ์จึงอาจจะมีกลิ่นที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะ 

 • กลิ่นจันทน์กะพ้อ ไม้จันทน์กะพ้อเป็นพันธุ์ไม้ตะวันตกที่ให้กลิ่มหอมหวาน และมีลักษณะคล้ายกับไม้จันทน์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีราคาสูง เนื่องจากหายากและใช้เวลาปลูกค่อนข้างนานค่ะ ทั้งนี้ กลิ่นของจันทน์กะพ้อสามารถใช้ไล่แมลงได้ และเป็นอีกกลิ่นที่เหมาะกับการจุดในขณะนั่งสมาธิ หรือเมื่อต้องการความสดชื่น ในส่วนดอกของจันทน์กะพ้อก็นิยมยาหอม เพื่อแก้ลมด้วยเช่นกัน 

 • กลิ่นดอกแก้ว ดอกแก้วนั้นมีกลิ่นที่หอมหวานและเป็นต้นไม้ที่ผู้คนนิยมปลูกเพื่อตกแต่งบ้าน เนื่องจากมีดอกที่สวยและปลูกไม่ยากนัก อีกทั้งเมื่อดอกแก้วบานจะให้กลิ่นหอมและให้ความสดชื่น ดังนั้น จึงนิยมนำมาทำเป็นกลิ่นของกำยาน และจุดเมื่อต้องการให้เกิดความหอมภายในบ้าน หรือเมื่อต้องการทำสมาธิ อีกทั้งกลิ่นดอกแก้วนั้นยังช่วยให้คุณจดจ่อและกระตุ้นจิตใจได้ดีด้วยค่ะ 

 • กลิ่นมะลิ กลิ่นดอกมะลิคงเป็นกลิ่นที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเป็นพืชอีกชนิดที่นิยมปลูกไว้ในบริเวณบ้านเป็นไม้ประดับ นอกจากความหอมแล้ว กลิ่นมะลิยังช่วยให้คุณคลายเครียด ช่วยบรรเทาอาการ PMS ซึ่งเป็นอาการก่อนเป็นประจำเดือนของสาว ๆ หรือแม้กระทั่งบำบัดอาการชักได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นพืชใกล้ตัวที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น หากใครที่ชื่นชอบกลิ่นมะลิอยู่แล้วไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ 

10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม รวมกำยานแท้

เมื่อทราบวิธีการเลือกกำยานไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะอยากทราบแล้วใช่ไหมคะว่า กำยานจากยี่ห้อไหนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตอนนี้ และแน่นอนว่า เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านั้นมาให้กับทุกคนแล้วค่ะ แต่จะมีรุ่นไหนติดอันดับบ้างนั้น ไปดูกันเลย !

10

No Brand กำยานธิเบต แบบยาว กำยานน้ำตก กำยานจรวด เลือกกลิ่นได้

133 บาท 〜

ประเภทกำยานธิเบต
กลิ่นคละกลิ่น
จำนวน50 ชิ้น
จุดได้นานไม่ระบุ
9

NPKกำยานอโรม่า หอมกลิ่นดอกไม้ และรวมเทพ

45 บาท 〜

ประเภทกำยานอินเดีย
กลิ่นคละกลิ่น
จำนวน23 ชิ้น
จุดได้นานไม่ระบุ
8

ธูปหอมศรีสุวรรณกำยานหอม และที่วาง ถุงละครึ่งกิโลกรัม

550 บาท 〜

ประเภทไม่ระบุ
กลิ่นมะลิ
จำนวนไม่รุบะ
จุดได้นานไม่ระบุ
7

No Brand กำยานเรซิ่นอโรม่า 3 ชนิด จากธรรมชาติแท้ 100% หอมเกรด A

120 บาท 〜

ประเภทกำยานญวน
กลิ่นกำยานธรรมชาติ
จำนวนไม่ระบุ
จุดได้นานไม่ระบุ
6
ประเภทกำยานอินเดีย
กลิ่นคละกลิ่น
จำนวน40 - 50 ชิ้น
จุดได้นานไม่ระบุ
5

No Brand กำยานเม็ด พิฆเนศกล่องชมพู บรรจุ 4 กลิ่น

30 บาท 〜

ประเภทไม่ระบุ
กลิ่นคละกลิ่น
จำนวน16 ชิ้น
จุดได้นานไม่ระบุ
4

No Brand กำยาน ถุงใหญ่ขนาด 500 กรัม มีทุกสี หลากหลายกลิ่น

150 บาท 〜

ประเภทไม่ระบุ
กลิ่นคละกลิ่น
จำนวน200 - 230 ชิ้น
จุดได้นาน10 - 15 นาที
3

SRI LAXMIกำยานนำเข้าจากอินเดีย แท้ 100%

25 บาท 〜

ประเภทกำยานอินเดีย
กลิ่นคละกลิ่น
จำนวน10 ชิ้น
จุดได้นาน30 นาที
2

Hormกำยานหอม เพื่อสุขภาพ จุดเพื่อผ่อนคลาย หรือจุดถวายพระ ขอพรเทพ ปลอดภัยไม่มีตะกั่ว

45 บาท 〜

ประเภทไม่ระบุ
กลิ่นตะไคร้
จำนวน100 ชิ้น
จุดได้นาน10 นาที
1

BHARATH DARSHANกำยานอินเดีย กลิ่นปาริชาติ ขนาดธรรมดา สำหรับบูชาเทพทางฮินดู

260 บาท 〜

ประเภทกำยานอินเดีย
กลิ่นปาริชาติ
จำนวน144 ชิ้น
จุดได้นาน30 นาที

ตารางเปรียบเทียบกำยาน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกำยาน กลิ่นไหนดี ได้แก่ :

 • BHARATH DARSHAN - กำยานอินเดีย กลิ่นปาริชาติ ขนาดธรรมดา สำหรับบูชาเทพทางฮินดู
 • Horm - กำยานหอม เพื่อสุขภาพ จุดเพื่อผ่อนคลาย หรือจุดถวายพระ ขอพรเทพ ปลอดภัยไม่มีตะกั่ว
 • SRI LAXMI - กำยานนำเข้าจากอินเดีย แท้ 100%
 • No Brand - กำยาน ถุงใหญ่ขนาด 500 กรัม มีทุกสี หลากหลายกลิ่น
 • No Brand - กำยานเม็ด พิฆเนศกล่องชมพู บรรจุ 4 กลิ่น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
BHARATH DARSHAN กำยานอินเดีย กลิ่นปาริชาติ ขนาดธรรมดา สำหรับบูชาเทพทางฮินดู 1

BHARATH DARSHAN

2
Horm กำยานหอม เพื่อสุขภาพ จุดเพื่อผ่อนคลาย หรือจุดถวายพระ ขอพรเทพ ปลอดภัยไม่มีตะกั่ว 1

Horm

3
SRI LAXMI กำยานนำเข้าจากอินเดีย แท้ 100% 1

SRI LAXMI

4
No Brand กำยาน ถุงใหญ่ขนาด 500 กรัม มีทุกสี หลากหลายกลิ่น 1

No Brand

5
No Brand กำยานเม็ด พิฆเนศกล่องชมพู บรรจุ 4 กลิ่น 1

No Brand

6
IN - TREND กำยานหอม กำยานอินเดีย พร้อมถ้วย 1

IN - TREND

7
No Brand กำยานเรซิ่นอโรม่า 3 ชนิด จากธรรมชาติแท้ 100% หอมเกรด A 1

No Brand

8
ธูปหอมศรีสุวรรณ กำยานหอม และที่วาง ถุงละครึ่งกิโลกรัม 1

ธูปหอมศรีสุวรรณ

9
NPK กำยานอโรม่า หอมกลิ่นดอกไม้ และรวมเทพ 1

NPK

10
No Brand กำยานธิเบต แบบยาว กำยานน้ำตก กำยานจรวด เลือกกลิ่นได้ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กำยานอินเดีย กลิ่นปาริชาติ ขนาดธรรมดา สำหรับบูชาเทพทางฮินดู

กำยานหอม เพื่อสุขภาพ จุดเพื่อผ่อนคลาย หรือจุดถวายพระ ขอพรเทพ ปลอดภัยไม่มีตะกั่ว

กำยานนำเข้าจากอินเดีย แท้ 100%

กำยาน ถุงใหญ่ขนาด 500 กรัม มีทุกสี หลากหลายกลิ่น

กำยานเม็ด พิฆเนศกล่องชมพู บรรจุ 4 กลิ่น

กำยานหอม กำยานอินเดีย พร้อมถ้วย

กำยานเรซิ่นอโรม่า 3 ชนิด จากธรรมชาติแท้ 100% หอมเกรด A

กำยานหอม และที่วาง ถุงละครึ่งกิโลกรัม

กำยานอโรม่า หอมกลิ่นดอกไม้ และรวมเทพ

กำยานธิเบต แบบยาว กำยานน้ำตก กำยานจรวด เลือกกลิ่นได้

คุณสมบัติ

กลิ่นหอม จุดได้นาน ใช้สำหรับจุดบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือทำสมาธิ

สกัดกลิ่นหอมจากธรรมชาติ มีหลายกลิ่น และหลายขนาดให้เลือก

สำหรับใช้ประกอบพิธีทางศาสนา ให้กลิ่นหอม เลือกได้ตามใจชอบ

มีให้เลือกทั้งแบบคละและแบบแยก เหมาะสำหรับคนที่ใช้เป็นประจำ

หนึ่งกล่องมี 4 กลิ่น ราคาประหยัด ให้กลิ่นหอมถูกใจผู้ใช้จริง

ราคาประหยัด มีหลายกลิ่น จุดได้สะดวกด้วยถ้วยกำยานในแพ็ก

กำยานจากธรรมชาติ กลิ่นหอมสดชื่น ใช้เพื่อปรับกลิ่นในอากาศได้ดี

แพ็กใหญ่ ใช้ได้นาน มาพร้อมถ้วยรองกำยาน กลิ่นหอมไม่แพ้ใคร

มีให้เลือก 10 กลิ่น ราคาประหยัด จุดได้นาน มีกลิ่นหอมและไม่ฉุน

กำยานน้ำตก สำหรับจุดเพื่อเพิ่มความหอม และสร้างบรรยากาศ

ราคาเริ่มต้น260 บาท45 บาท25 บาท150 บาท30 บาท30 บาท120 บาท550 บาท45 บาท133 บาท
ประเภทกำยานอินเดียไม่ระบุกำยานอินเดีย ไม่ระบุ ไม่ระบุกำยานอินเดียกำยานญวน ไม่ระบุกำยานอินเดีย กำยานธิเบต
กลิ่นปาริชาติตะไคร้คละกลิ่นคละกลิ่นคละกลิ่นคละกลิ่นกำยานธรรมชาติมะลิคละกลิ่นคละกลิ่น
จำนวน144 ชิ้น100 ชิ้น10 ชิ้น200 - 230 ชิ้น16 ชิ้น40 - 50 ชิ้นไม่ระบุไม่รุบะ23 ชิ้น 50 ชิ้น
จุดได้นาน30 นาที10 นาที30 นาที10 - 15 นาทีไม่ระบุ ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากเลือกกำยานกลิ่นที่ถูกใจได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปอย่าลืมมองหาถ้วยหรือเชิงกำยานมาใช้งานร่วมกันด้วยนะคะ เพราะกำยานจะอาศัยไฟในการจุดเพื่อเพิ่มความหอม อีกทั้งเมื่อจุดแล้วก็มักจะทิ้งเศษฝุ่นที่เกิดจากการเผาไหมออกมาด้วย ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้ใช้ และเพื่อความง่ายต่อการทำความสะอาด จึงควรเลือกซื้อกำยานที่แถมด้วยรองหรือซื้อถ้วยกำยานแยกกันมาด้วย ที่สำคัญ สำหรับกำยานน้ำตกที่จะปล่อยควันออกมาเพื่อเพิ่มความสวยงามนั้น ยิ่งจำเป็นที่จำต้องใช้คู่กับฐานที่ออกแบบมาเฉพาะซึ่งจะช่วยทำให้ดูมีเสน่ห์ขึ้นไปอีกค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  92,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  "ขอนอนต่ออีกนิดนะ…" ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าหากเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้งก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ ส่งผลให้นอนหลับเพลินจนกลายเป็นตื่นสาย ไปตามนัดไม่ตรงเวลา จนทำให้คนอื่นมองเราในแง่เสียและรู้สึกว่าเป็นคนไม่รักษาเวลาเสียได้ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกนาฬิกาปลุก ที่จะตอบโจทย์ในแง่ของความต้องการในทุก ๆ ด้านของคุณ รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตที่จะทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากช่องทางต่าง ๆ อีกด้วย จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและน่าครอบครองบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  9,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'พื้น' จัดว่าเป็นบริเวณที่มีฝุ่นและความสกปรกมากที่สุดของบ้าน ซึ่งสาเหตุหลักนั้นเกิดจากเท้าของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเท้าเปล่าหรือรองเท้าที่เราใส่เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ มักจะมีฝุ่นและและเศษสิ่งสกปรกติดมาด้วยเสมอ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณกำจัดเศษสิ่งสกปรกในเบื้องต้นด้วยพรมเช็ดเท้าค่ะ โดยพรมเช็ดเท้านั้นก็มีการใช้งานแตกต่างกันไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ใช้วางหน้าห้องน้ำ ใช้วางหน้าประตูทางเข้าบ้าน และใช้ในห้องครัว เป็นต้นเนื่องจากพรมเช็ดเท้ามีการใช้งานที่หลากหลาย แบรนด์ต่าง ๆ เช่น ESQUIRE, HAKONE, INDEX LIVING MALL และ MINISO จึงมีการออกผลิตภัณฑ์เพื่อตอบให้โจทย์ทั้งในเรื่องของขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม และสไตล์เพื่อให้มีดีไซน์เข้ากับการตกแต่งในบริเวณนั้น ๆ หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า พื้นที่ตรงนี้ควรใช้พรมแบบไหน ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงนำวิธีการเลือกพรมเช็ดเท้า รวมไปถึง 10 อันดับ พรมเช็ดเท้ายี่ห้อดีที่มีคุณภาพและมีความสวยงาม ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  6,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์อัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์อัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน
  หากเป็นเมื่อก่อน ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ ข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวเรือนหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า หลายคนมักจะเลือกผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ หรือแบรนด์จากประเทศฝั่งตะวันตกเป็นหลัก เพราะมีภาพจำว่าของที่มาจากประเทศจีนนั้นมักจะมีคุณภาพที่ไม่ดี แต่ในปัจจุบัน ความคิดเหล่านั้นก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับ "ผลิตภัณฑ์ Xiaomi" หรือ "เสียวหมี่" แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าและอุปกรณ์คุณภาพดีจากประเทศจีน ซึ่งมีหมวดหมู่ของสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ของชิ้นเล็ก ๆ อย่างกรรไกรตัดเล็บไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าเลยทีเดียวซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่เริ่มสนใจหันมาลองใช้ผลิตภัณฑ์ Xiaomi เป็นครั้งแรกอาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรดี ในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Xiaomi ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และของใช้ทั่วไป พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่คุณอาจจะมองข้ามไป รวมถึงนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและมีราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานครับ
  เบ็ดเตล็ด
  8,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ เห็นผลจริง ราคาถูก
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ เห็นผลจริง ราคาถูก
  "แมลง" ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันแมลงก็ได้วิวัฒนาการออกมาอีกหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีทั้งแมลงที่เป็นมิตรกับมนุษย์ เช่น แมลงปอ, ผีเสื้อ, แมลงเต่าทอง และแมลงอีกหลายชนิดที่สร้างความปวดหัวหรือปัญหาให้กับการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา เช่น ยุง, มด, แมลงสาบ, ปลวก, เห็บ, หมัด ทำให้หลายคนต้องหาทางกำจัดแมลงเหล่านั้นออกไปจากที่อยู่อาศัย และวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้ "ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง" นั่นเองครับซึ่งในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงจำหน่ายอยู่ทั่วไปและมีหลากหลายประเภท อาทิ สเปรย์กำจัดแมลง, ยาจุดกันยุงแบบขด, เจลกำจัดมด, เหยื่อดักแมลงสาบ เป็นต้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงประเภทต่าง ๆ รวมไปถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อด้วยตนเองได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
  1,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่
  10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่
  "ไฟแช็ก" คือ อุปกรณ์สำหรับจุดไฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้จุดไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกมากกว่าอุปกรณ์จุดไฟอีกหลายชนิด ทั้งยังหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายรูปทรง โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลัก ได้แก่ ไฟแช็กทั่วไปและไฟแช็กไฟฟ้า ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ไฟแช็กมีเรทราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักหน่วยไปจนถึงหลักพันบาท แถมยังมีจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรเลือกซื้อไฟแช็กแบบไหนดี จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุดบทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไฟแช็ก เพื่อให้คุณมีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อไฟแช็กได้ด้วยตนเอง โดยจะเริ่มตั้งแต่การแบ่งชนิดของไฟแช็ก ไปจนถึงวิธีการสังเกตไฟแช็กที่มีมาตรฐาน ซึ่งในตอนท้าย เราก็ยังได้ทำการคัดเลือกไฟแช็กยอดนิยมทั้งหมด 10 อันดับ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งานที่คุณต้องการ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
  3,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ตียุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม้ช็อตยุงคุณภาพดี ชาร์ไฟได้
  10 อันดับ ไม้ตียุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม้ช็อตยุงคุณภาพดี ชาร์ไฟได้
  "ยุง" ไม่ใช่เป็นแค่เพียงสัตว์ที่สร้างความรำคาญให้กับเรา แต่ยังเป็นพาหะที่นำโรคร้ายมาสู่คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออก ไข้ซิกา เท้าช้าง และชิคุนกุนยา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่อันตรายถึงชีวิต แต่การฉีดยาฆ่ายุงบ่อย ๆ ก็ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเท่าไรนัก เพราะต้องใช้เวลานานกว่ากลิ่นสารเคมีจะจาง และอาจมีสารตกค้างที่เรามองไม่เห็นและเข้าสู่ร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัวเราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างไม้ตียุงไฟฟ้า ที่นอกจากจะไม่ทิ้งสารเคมีแล้ว ยังกำจัดยุงได้ทันทีและอยู่หมัด แต่ในท้องตลาดก็มีไม้ตียุงไฟฟ้าหลากหลายยี่ห้อ และถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อ เราจึงได้นำวิธีการเลือกไม้ตียุงไฟฟ้า พร้อมแนะนำไม้ตียุงไฟฟ้า 10 อันดับในตอนท้าย ถ้าอยากทราบแล้วว่าควรเลือกอย่างไร ก็ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  1,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสวน งานรดน้ำต้นไม้ได้สบาย รองรับแรงฉีดน้ำได้ดี
  10 อันดับ สายยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสวน งานรดน้ำต้นไม้ได้สบาย รองรับแรงฉีดน้ำได้ดี
  หลายบ้านมักประสบปัญหาการใช้น้ำจากก๊อกน้ำเพื่อชำระล้างหรือใช้งานอื่น ๆ ได้ไม่ทั่วถึง การใช้สายยางจึงเป็นการแก้ปัญหาอย่างหนึ่งที่จะทำให้การใช้น้ำของคุณทำได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการรดน้ำต้นไม้ที่ต้องการสายน้ำที่นิ่มนวลแต่กระจายตัวได้ดี เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่และปกป้องต้นไม้ของคุณให้เขียวสดชื่นอยู่เสมอ ซึ่งถ้าหากมองแบบผิวเผินแล้วจะเห็นว่าสายยางจะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกันไปหมด จนหลายคนอาจคิดว่าจะเลือกซื้อสายยางแบบใดมาใช้งานก็ได้ เพียงแค่เลือกความยาวตามที่ต้องการแต่ในความเป็นจริงแล้ววัสดุที่นำมาผลิตสายยางนั้นมีหลายเกรด นอกจากนี้ ยังมีเรื่องหัวก๊อกของแต่ละบ้านที่อาจมีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เท่ากัน ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกซื้อสายยางไม่ถูกต้องจนต้องเสียเวลานำไปเปลี่ยน ซื้ออุปกรณ์เพิ่ม หรือต้องเสียสายยางเส้นนั้นไปเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันค่ะว่า ควรเลือกสายยางอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและพอดีกับหัวก๊อกที่บ้านของคุณ และเรายังมี 10 อันดับ สายยาง คุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานจากหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำให้อีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังเก็บน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จุน้ำได้หลายลิตร
  10 อันดับ ถังเก็บน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จุน้ำได้หลายลิตร
  ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า ถังเก็บน้ำเป็นของใช้ในบ้านจำเป็นที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในบ้านที่มักจะมีปัญหาเรื่องระบบน้ำประปาไหลช้า หรืออาจใช้เพื่อรองน้ำจากเครื่องกรองน้ำดื่ม ใช้เป็นถังสำหรับพักน้ำดิบ ตลอดจนเป็นถังเก็บน้ำเพื่อสำรองใช้ในเหตุฉุกเฉิน ซึ่งในชีวิตประจำวันของเรานั้นจำเป็นต้องใช้น้ำในการอุปโภคบริโภคเฉลี่ยเกิน 100 ลิตร ต่อคนต่อวันเลยค่ะ แน่นอนว่าหากวันใดที่น้ำไม่ไหลขึ้นมาย่อมสร้างความลำบากไม่น้อยทีเดียวเพื่อความต่อเนื่องในการใช้น้ำ ทุกครัวเรือนจึงจำเป็นต้องมีถังเก็บน้ำสำรองไว้ แต่ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งานด้วย ซึ่งถังเก็บน้ำจะมีให้เลือกทั้งถังเก็บน้ำใต้ดิน ถังเก็บน้ำบนดินและถังเก็บน้ำที่รองน้ำใช้ภายในบ้าน แล้วควรเลือกถังเก็บน้ำแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ลองมาดูวิธีการเลือกถังเก็บน้ำและ 10 อันดับ ถังเก็บน้ำ ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบทความนี้เลยค่ะ มีทั้งถังสีทึบกันตะไคร่น้ำและถังสำหรับรองน้ำดื่ม รับรองว่าการเลือกซื้อถังเก็บน้ำจะไม่ใช่เรื่องที่ชวนปวดหัวอีกต่อไป
  เบ็ดเตล็ด
  1,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ไล่มด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เห็นผลจริง ใช้งานง่าย มีทั้งน้ำส้มควันไม้ สเปรย์และชอล์กไล่มด
  10 อันดับ ที่ไล่มด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เห็นผลจริง ใช้งานง่าย มีทั้งน้ำส้มควันไม้ สเปรย์และชอล์กไล่มด
  หลายคนคงเคยเจอกับสถานการณ์มดมาทำรังและอาศัยอยู่ในบริเวณบ้าน ซึ่งเจ้ามดตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ก็มักจะสร้างปัญหาและสร้างความรำคาญใจให้เราได้ไม่น้อยเลยนะคะ ไม่ว่าจะขึ้นอาหาร แอบซ่อนอยู่ในเสื้อผ้าที่พับไว้ กัดกินวัสดุต่าง ๆ จนได้รับความเสียหาย บางบ้านที่มีเด็กก็อาจถูกมดกัดจนเป็นผื่น หรือบางคนก็ขั้นมีอาการแพ้พิษของมดไปเลย ทำให้หลายบ้านต้องหาวิธีไล่มดให้ออกไปจากพื้นที่ของตัวเอง หนึ่งในนั้นคือการค้นหาอุปกรณ์สำหรับไล่มดที่ได้ผลดีวันนี้เราจึงอยากมาแชร์วิธีการเลือกที่ไล่มดว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนสั่งซื้อ ทั้งรูปแบบและคุณสมบัติในการป้องกันมด และที่สำคัญเราได้คัดเลือก 10 อันดับ ที่ไล่มดหลากหลายชนิดมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลและเลือกซื้อแบบที่เหมาะกับความต้องการใช้งาน เพื่อคลายปัญหาเรื่องมดที่คอยก่อกวนใจได้
  เบ็ดเตล็ด
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  92,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
  7,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  8,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  2,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  ปัจจุบันนี้หลายคนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในบ้านเรือน อุตสาหกรรมการนวด และสปา เนื่องจากสรรพคุณที่สามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันหอมระเหยบางชนิดยังสามารถนำมารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย รวมถึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับและสร้างบรรยากาศให้กับคู่รักได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิวโดยตรง การหยดลงในอ่างอาบน้ำ หรือการใช้เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อกระจายละอองฝอยภายในห้องก็ได้เช่นกันวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย แนะนำ และเรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหย และสรรพคุณที่น่าสนใจของดอกไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนในการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  36,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเตาแก๊สปิคนิค ปลอดภัยไม่อันตราย
  10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเตาแก๊สปิคนิค ปลอดภัยไม่อันตราย
  ในปัจจุบันนี้ร้านอาหารปิ้งย่างส่วนใหญ่จะเลือกที่จะใช้เตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ในการให้ความร้อนเพื่อให้อาหารสุกน่ารับประทาน แต่ยังมีอีกหลาย ๆ ที่ เช่น ร้านหมูกระทะทั่วไปที่ยังใช้เตาประเภท "แก๊สปิคนิค" โดยจะมีลักษณะเป็นเตาขนาดเล็ก ทรงแบน มีที่วางกระทะและมีพื้นที่ให้ใส่ "แก๊สกระป๋อง" ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเชื้อเพลิงในการให้ความร้อนนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม แก๊สกระป๋องนั่นไม่ได้จำกัดอยู่แค่เฉพาะวงการร้านอาหารปิ้งย่างเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีการใช้แก๊สกระป๋องในการออกแคมป์ ค้างแรมในป่าเขาเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร ต้มน้ำชงกาแฟ และเป็นแสงสว่างในยามค่ำคืนอีกด้วย ถึงแม้ว่าแก๊สกระป่องจะช่วยให้การทำอาหารง่ายดายขึ้น แต่ก็ยังเป็นวัตถุไวไฟที่มีความอันตรายพอสมควร ดังนั้น การทำความรู้จักและเข้าใจการใช้งานแก๊สกระป๋องแต่ละชนิดจึงเป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึงวิธีการเลือกแก๊สกระป๋องให้เหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งยังนำเสนอแก๊สกระป๋องที่นิยมใช้ในงานหลากหลายประเภทจำนวน 10 อันดับ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้ได้ตรงตามความต้องค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  5,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขันเงิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายไทย ผลิตจากอะลูมิเนียม สเตนเลส
  10 อันดับ ขันเงิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายไทย ผลิตจากอะลูมิเนียม สเตนเลส
  ขันเงิน เป็นภาชนะที่มีสีขาวแวววาว จึงถูกนำมาใช้ในงานพิธีกรรมแลโอกาสสำคัญที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความสะอาดบริสุทธิ์ เช่น พิธีทำบุญตักบาตร งานบวช พิธีรดน้ำขอพร เป็นต้น ส่วนขันทองจะใช้เฉพาะกลุ่มเจ้านายชั้นสูงหรือกลุ่มชนชั้นปกครองเท่านั้น และขันทองเหลืองจะนิยมใช้ในกิจวัตรประจำวันทั่วไป ดังนั้นขันเงินจึงกลายเป็นภาชนะชั้นสูงที่ประชาชนทั่วไปสามารถนำมาใช้ในโอกาสพิเศษนั่นเองค่ะ แต่ขันเงินที่วางขายตามท้องตลาดไม่ได้ทำมาจากเงินแท้ เพราะขันเงินบริสุทธิ์ค่อนข้างหายากและมีราคาสูงเกินความจำเป็น การใช้ขันเทียมเงินจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังต้องการซื้อขันเงินเพื่อใช้ในวันสำคัญสักใบ แต่เกิดความลังเลว่าจะเลือกซื้อขันเงินหรือขันเทียมเงินแบบใดจึงจะดีและเหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานล่ะก็ ลองมาดูวิธีการเลือกขันเงิน และ 10 อันดับ ขันเงินที่ได้รับความนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งขันสเตนเลส ขันอะลูมิเนียมและขันทองแดงเคลือบเงิน สีสวยแวววาว ใช้งานได้อเนกประสงค์ตามที่คุณต้องการอย่างแน่นอนค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  621 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด