• 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้ 1
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้ 2
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้ 3
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้ 4
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้ 5

10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้

เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะ


ดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมกับ 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-07-2021
 • 5,252 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กองทุน SSF คืออะไร ?

กองทุน SSF คืออะไร ?
กองทุน SSF (Super Saving Funds) คือ กองทุนรวมเพื่อการออมระยะยาว มีความพิเศษกว่ากองทุนรวมทั่วไปตรงที่สามารถนำมูลค่าที่ซื้อมาหักลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดาได้ แต่ใช้ลดหย่อนได้ไม่เกิน 200,000 บาท และเมื่อรวมกับกองทุน RMF กองทุนเพื่อการเกษียณและประกันบำนาญต้องไม่เกิน 500,000 บาท รวมถึงไม่เกิน 30% ของเงินได้พึงประเมิน

โดยกองทุน SSF นั้นถูกนำมาเป็นสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีแทนกองทุน LTF ที่เพิ่งหมดอายุไปเมื่อสิ้นปี ค.ศ. 2562 SSF เริ่มใช้ตั้งแต่ปี 2563 และสามารถใช้ลดหย่อนได้ปีต่อปี จนถึงปี ค.ศ. 2567 สำหรับความน่าสนใจของกองทุน SSF คือ ไม่มีการกำหนดจำนวนขั้นต่ำในการซื้อต่อปีและไม่บังคับซื้อต่อเนื่อง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกหรือไม่ค่อยติดตามข่าวสารการลงทุน เพราะจะมีผู้จัดการกองทุนคอยดูแลจัดการเงินทุนให้ แต่จะแตกต่างจาก LTF ตรงที่ต้องถือครองระยะยาวเพิ่มขึ้นจาก 7 ปี เป็น 10 ปี นั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกกองทุน SSF

สำหรับแนวทางในการเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์กับการบริหารเงินของคุณ มีวิธีการเลือกอยู่ 3 วิธีด้วยกัน คือ เลือกจากความสามารถในการรับความเสี่ยงหรือวัตถุประสงค์การลงทุน เลือกจากการจ่ายปันผล และเลือกโดยอ้างอิงวิธีการบริหารกองของผู้จัดการกองทุน ดังนี้

เลือกประเภทกองทุน SSF ตามวัตถุประสงค์

กองทุนรวม SSF มีนโยบายลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตลาดเงิน ตราสารหนี้ทั้งรัฐและเอกชน หุ้น รวมไปถึงทองคำ แน่นอนว่านอกจากจะเลือกไว้ลดหย่อนภาษีได้แล้ว ยังสามารถเลือกตามความเสี่ยงที่รับได้ เพื่อใช้ในการบริหารพอร์ตการลงทุน ลดความผันผวนและกระจายความเสี่ยงได้อีกด้วย

กองทุนตราสารหนี้/ตลาดเงิน = เน้นลดหย่อนภาษี ความเสี่ยงต่ำ

กองทุนตราสารหนี้/ตลาดเงิน = เน้นลดหย่อนภาษี ความเสี่ยงต่ำ

สำหรับใครที่ต้องการซื้อกองทุน SSF ไว้เพื่อลดหย่อนภาษีเป็นหลัก หรือไม่สนใจเรื่องผลตอบแทน รวมไปถึงไม่อยากขาดทุนด้วย แนะนำให้เลือกกองทุนที่มีนโยบานลงทุนในตราสารหนี้หรือเงินฝากธนาคารเลยค่ะ เพราะกองทุนเหล่านี้มีความผันผวนค่อนข้างต่ำ


กองทุนรวมตราสารหนี้ (Fixed Income Fund) ก็จะมีนโยบายลงทุนกับพันธบัตรรัฐบาล หุ้นกู้เอกชนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่างกัน แต่เมื่อเทียบกับการลงทุนอื่น ๆ แล้ว ก็นับว่ามีความเสี่ยงต่ำกว่า ส่วนกองทุนรวมตลาดเงิน (Money Market Fund) จะมีนโยบายการลงทุนในเงินฝากและตราสารหนี้ที่มีกำหนดชำระเงินต้นเมื่อทวงถามหรือมีอายุคงเหลือไม่เกิน 1 ปี และเป็นที่ทราบกันดีว่ากองทุนนี้นับเป็นกองที่มีความเสี่ยงต่ำที่สุดค่ะ

กองหุ้นไทย/ต่างประเทศ = เน้นผลตอบแทน รับความเสี่ยงได้

กองหุ้นไทย/ต่างประเทศ = เน้นผลตอบแทน รับความเสี่ยงได้

ถ้าคุณคือขาลุย รับความเสี่ยงสูงได้และต้องการเลือกกองทุน SSF ไว้ลดหย่อนภาษีไปพร้อม ๆ กับคาดหวังการทำกำไร แนะนำให้เลือกกองทุนที่มีนโยบานลงทุนในหุ้นจะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ เพราะกองทุน SSF ประเภทนี้จะมีนโยบายกระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ แต่จะเน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่จ่ายผลตอบแทนสูง


และยิ่งถ้าคุณมีความรู้หรือเล่นหุ้นไทยอยู่แล้ว แนะนำให้กระจายความเสี่ยงของกอง SSF ด้วยการศึกษาข้อมูลและลงทุนในหุ้นต่างประเทศเพิ่มเติมค่ะ เพราะข้อดีของการลงทุนในกองหุ้นต่างประเทศ คือ การเปิดกว้างช่องทางการทำกำไร โดยคุณสามารถลงทุนในธุรกิจที่ไม่มีในไทยได้ อีกทั้งบางกองยังเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งในช่วง 1 - 2 ปีที่ผ่านมานี้ กองทุนหุ้นเทคโนโลยีก็เป็นกองทุนที่น่าจับตามองเพราะให้ผลตอบแทนที่ดีพอสมควรค่ะ

กองทุนรวมผสม = ความเสี่ยงกลาง และได้รับผลตอบแทนบ้าง

กองทุนรวมผสม = ความเสี่ยงกลาง และได้รับผลตอบแทนบ้าง

หากใครที่เดินทางสายกลาง อยากลดหย่อนภาษีแต่ก็ไม่อย่างเสี่ยงมากเกินไป เราขอแนะนำกองทุนรวมผสม ซึ่งเป็นกองที่อยู่ในหมวดให้ผลตอบแทนที่ยอมรับได้ โดยกองทุน SSF แบบผสมนี้จะมีนโยบานลงทุนในสินทรัพย์หลาย ๆ อย่าง โดยผสมตั้งแต่หุ้น ตราสารหนี้ ไปจนถึงกองทุนอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ 


และข้อดีที่เห็นได้ชัด คือ แม้ว่าการลงทุนในบางสัดส่วนจะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่เป็นความเสี่ยงในระดับที่ไม่เกินระดับ 5 และสามารถสร้างผลตอบแทนโดยรวมได้เป็นที่น่าพอใจ นอกจากนี้ คุณยังสามารถจัดสรรสัดส่วนการลงทุนของตัวเองได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเสี่ยงปานกลางแต่ก็ยังจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดของกองทุนให้รอบด้านเสียก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาดในอนาคตค่ะ

เลือกจากการจ่ายปันผลของกองทุน SSF

โดยปกติแล้วเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุน ก็จะต้องมีเรื่องผลกำไรเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ ดังนั้น นอกจากความเสี่ยงที่คุณรับได้แล้ว ก็ต้องไปดูกันต่อว่า ผลตอบแทนของกองทุน SSF แบบจ่ายเงินปันผลและไม่จ่ายเงินปันผลนั้น มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร และเหมาะสำหรับใครบ้างค่ะ

จ่ายเงินปันผล – ต้องเสียภาษีปันผล

จ่ายเงินปันผล – ต้องเสียภาษีปันผล
เพราะการถือครอง SSF จะต้องถือนานถึง 10 ปี ดังนั้น กองทุน SSF แบบจ่ายเงินปันผลจึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการนำกระแสเงินสดกลับออกมาหมุนเวียน และสามารถสามารถลงทุนเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ เพราะเมื่อเงินลงทุนมีจำนวนมากก็จะทำให้ได้รับเงินปันผลมากเช่นกัน ในแบบที่ถือเป็น Passive Income อีกทางหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เงินปันผลต้องเสียภาษี ณ ที่จ่าย 10% และขอคืนภาษีเหมือนเงินปันผลทั่วไปไม่ได้ อีกทั้งกฎหมายยังไม่อนุญาตให้หักเป็นค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ

ไม่จ่ายเงินปันผล – ไม่ต้องเสียภาษีปันผล

ไม่จ่ายเงินปันผล – ไม่ต้องเสียภาษีปันผล

ข้อดีกองทุน SSF แบบไม่จ่ายเงินปันผล คือ ไม่ต้องจ่ายภาษีปันผล เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ มีจำนวนเงินลงทุนไม่มากและต้องการออมเงิน โดยกองทุนแบบไม่จ่ายเงินปันผล จะนำผลกำไรที่ได้นี้กลับไปลงทุนต่อในกองเดิม เพื่อให้เงินก้อนที่ใช้ลงทุนงอกเงยเพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าถ้าเลือกกองทุนมาดีก็มีแนวโน้มว่าผลตอบแทนที่ได้อาจจะดีกว่าเอาปันผลออกมานั่นเองค่ะ

เลือกกองทุน SSF ตามวิธีบริหารกอง

วิธีการบริหารกองก็เป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดของกองทุน SSF เลยก็ว่าได้ ดังนั้น นอกจากแต่ละวิธีจะมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันแล้ว ยังส่งผลต่อผลตอบแทนที่คุณจะได้รับในระยะยาวอีกด้วย

กอง Active

กอง Active

หากใครที่มองเรื่องการทำกำไรไว้ด้วย การเลือกกอง Active ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ เพราะเป็นกองที่ผู้จัดการกองทุนจะมีวิธีการบริหารกอง ที่จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ผลตอบแทนของกองทุนนั้นชนะค่ามาตรฐาน (Benchmark) หรือทำทุกวิถีทางเพื่อทำผลกำไรให้มากที่สุด 


แน่นอนว่าการจะบริหารกองให้ได้ผลตอบแทนสูง ๆ นั้นก็จะต้องอาศัยความรู้ความสามารถของทีมงานและผู้จัดการกองทุน ในการเฟ้นหาและคัดเลือกกองทุน จึงทำให้กองชนิดนี้มีค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงสูงและความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนได้ รวมไปถึงการที่กองเน้นกลยุทธ์ทำกำไร ก็ใช่ว่าจะได้ผลตอบแทนดีเสมอไป เพราะหากวิสัยทัศน์หรือกลยุทธ์ของทีมผิดพลาด เกิดการลงทุนผิดจังหวะก็มีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่แย่มากก็เป็นได้ค่ะ

กอง Passive

กอง Passive

การบริหารกองทุนแบบ Passive หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่ากอง Passive มีจุดเด่นคือ ค่าธรรมเนียมในการบริหารกองทุนต่ำกว่ากองแบบ Active เนื่องจากผู้จัดการกองทุนจะบริหารกองแบบที่ลดความเสี่ยงลงมา กล่าวคือจะมีการ Take Action น้อยกว่ากอง Active โดยส่วนใหญ่จะอาศัยความเชื่อมั่นของตลาด ที่ถึงแม้อาจจะมีความผันผวนอยู่บ้าง แต่ในระยะยาวก็สามารถทำกำไรได้ 


เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่ไม่มีความรู้หรือไม่มีเวลาในการจัดการการลงทุนของตัวเอง ไม่อยากเสี่ยงกับการสับเปลี่ยน ซื้อขายไปมา อย่างไรก็ตาม การลงทุนในกอง Passive หากผู้บริหารกองเลือกกองที่มีแนวโน้มของผลการดำเนินงานไม่ดีเท่าที่ควร ก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเสียโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าในระยะยาวด้วยนั่นเอง

10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้

สำหรับกองทุนทั้ง 10 กอง ที่เราได้คัดเลือกมาจัดอันดับในครั้งนี้มีทั้งความเสี่ยงต่ำจนไปถึงความเสี่ยงสูง ซึ่งแต่ละกองจะมีนโยบายการลงทุนไปในทิศทางใด และเหมาะสำหรับใครบ้างนั้น ไปชมกันได้เลยค่ะ

10

Land and Houses Fund Management Co., Ltdกองทุน SSF LHSMARTDSSF-SSF

ประเภทกองทุนรวมผสม
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน13.1377 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง5
จ่ายเงินปันผล
9
ประเภทกองหุ้นต่างประเทศ
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน15.6672 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง6
จ่ายเงินปันผล
8

SCB Asset Management Co., Ltd.กองทุน SSF SCBS&P500-SSF

ประเภทกองหุ้นต่างประเทศ
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน24.6527 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง6
จ่ายเงินปันผล
7
ประเภทกองหุ้นต่างประเทศ
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน21.8524 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง6
จ่ายเงินปันผล
6

UOB Asset Management (Thailand) Co., Ltd.กองทุน SSF UROCK-SSF

ประเภทกองหุ้นต่างประเทศ
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน11.5703 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง5
จ่ายเงินปันผล
5
ประเภทกองทุนรวมผสม
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน23.6508 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง6
จ่ายเงินปันผล
4
ประเภทกองหุ้นไทย
วิธีบริหารกองPassive
มูลค่าหน่วยลงทุน13.9001 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง6
จ่ายเงินปันผล
3
ประเภทกองทุนรวมตลาดเงิน
วิธีบริหารกองPassive
มูลค่าหน่วยลงทุน13.335 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง1
จ่ายเงินปันผล
2

Bangkok Capital Asset Management Company Limitedกองทุน SSF BCAP-GW90 SSF

ประเภทกองทุนรวมผสม
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน11.2539 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง6
จ่ายเงินปันผล
1
ประเภทกองทุนรวมผสม
วิธีบริหารกองActive
มูลค่าหน่วยลงทุน10.8945 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง5
จ่ายเงินปันผล

ตารางเปรียบเทียบกองทุน SSF

รูปสินค้า
1
Krungthai Asset Management PCL กองทุน SSF KTMUNG-SSF 1

Krungthai Asset Management PCL

2
Bangkok Capital Asset Management Company Limited กองทุน SSF BCAP-GW90 SSF 1

Bangkok Capital Asset Management Company Limited

3
Krungsri Securities PCL กองทุน SSF KFCASHSSF 1

Krungsri Securities PCL

4
Krungthai Asset Management PCL กองทุน SSF KTESGS-SSF 1

Krungthai Asset Management PCL

5
MFC Asset Management Pub Co., Ltd. กองทุน SSF MVSSF 1

MFC Asset Management Pub Co., Ltd.

6
UOB Asset Management (Thailand) Co., Ltd. กองทุน SSF UROCK-SSF 1

UOB Asset Management (Thailand) Co., Ltd.

7
Kasikorn Asset Management Co., Ltd. กองทุน SSF K-CHANGE-SSF 1

Kasikorn Asset Management Co., Ltd.

8
SCB Asset Management Co., Ltd. กองทุน SSF SCBS&P500-SSF 1

SCB Asset Management Co., Ltd.

9
One Asset Management Limited กองทุน SSF ONE-ALLCHINA-ASSF 1

One Asset Management Limited

10
Land and Houses Fund Management Co., Ltd กองทุน SSF LHSMARTDSSF-SSF 1

Land and Houses Fund Management Co., Ltd

ชื่อสินค้า

กองทุน SSF KTMUNG-SSF

กองทุน SSF BCAP-GW90 SSF

กองทุน SSF KFCASHSSF

กองทุน SSF KTESGS-SSF

กองทุน SSF MVSSF

กองทุน SSF UROCK-SSF

กองทุน SSF K-CHANGE-SSF

กองทุน SSF SCBS&P500-SSF

กองทุน SSF ONE-ALLCHINA-ASSF

กองทุน SSF LHSMARTDSSF-SSF

คุณสมบัติ

กองกระจายความเสี่ยง ผลตอบแทนเติบโต เน้นโครงสร้างพื้นฐาน

ลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลก เน้นสร้างผลตอบแทนสูงสุดในกลุ่ม

กองทุนรวมตลาดเงิน ความเสี่ยงต่ำ มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือ

กองทุนเชิงรับ เน้นลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม แบบกึ่งตราสารหนี้/ทุน

กองหุ้นตัวท็อป เน้นบริษัทที่มีพื้นฐานดี กระจายการลงทุนเพิ่มโอกาส

ลงทุนเชิงรุก กระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก

กอง Global Equity ที่ลงทุนในหุ้นผลิตภัณฑ์เชิงบวกทั่วโลก

ลงทุนในตลาดหุ้นนิวยอร์ก ผลตอบแทนใกล้เคียงดัชนี S&P 500

กองหุ้นที่เกี่ยวกับประเทศจีน มีความยืดหยุ่น ลงทุนแบบ All-in-One

ลงทุนในหุ้นสามัญกอง PF&REIT ผลการดำเนินงานค่อนข้างแน่นอน

ประเภทกองทุนรวมผสมกองทุนรวมผสมกองทุนรวมตลาดเงินกองหุ้นไทยกองทุนรวมผสมกองหุ้นต่างประเทศกองหุ้นต่างประเทศกองหุ้นต่างประเทศกองหุ้นต่างประเทศกองทุนรวมผสม
วิธีบริหารกองActiveActivePassivePassiveActiveActiveActiveActiveActiveActive
มูลค่าหน่วยลงทุน10.8945 บาท/หน่วย11.2539 บาท/หน่วย13.335 บาท/หน่วย13.9001 บาท/หน่วย23.6508 บาท/หน่วย11.5703 บาท/หน่วย21.8524 บาท/หน่วย24.6527 บาท/หน่วย15.6672 บาท/หน่วย13.1377 บาท/หน่วย
ระดับความเสี่ยง5616656665
จ่ายเงินปันผล
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังสนใจกองทุน SSF เพื่อใช้ลดหย่อนภาษีก็คงกำลังพิจารณาความคุ้มค่าและผลตอบแทนของแต่ละกองอยู่ด้วยไม่มากก็น้อย และสำหรับกองทุน SSF ที่เราจัดอันดับมาให้ในครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีกองทุน SSF น้องใหม่ที่มีแนวคิดการลงทุนที่น่าสนใจอีกมากมายในตลาด ดังนั้น หลังจากที่ทุกคนได้เทคนิคการเลือกกองทุน SSF กันไปแล้ว ก็อย่าลืมไปศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนอย่างละเอียดเพิ่มเติม เพื่อไปเลือกกองทุนที่ตรงตามความต้องการมาไว้ลดหย่อนภาษี และสร้างผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นให้กับอนาคตในอีก 10 ข้างหน้ากันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “การลงทุนในหุ้น” หรือที่นิยมเรียกกันจนติดปากว่า “การเล่นหุ้น” นั้นถือเป็นการลงทุนที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ด้วยข้อดีในเรื่องของผลตอบแทนที่มีแนวโน้มได้มากกว่าการฝากเงินประจำหรือการลงทุนในกองทุนรวม อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นย่อมมีความเสี่ยงที่สูงมากเช่นกัน เพราะในการซื้อขายหุ้นก็จะต้องเผชิญกับความผันผวนของราคาหุ้นอยู่ตลอด หากนักลงทุนมีความรู้หรือความชำนาญมากพอก็เสี่ยงต่อการขาดทุนได้นั่นเองค่ะก่อนอื่นเลยสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่สนใจอยากจะทำการซื้อขายหุ้นด้วยตัวเองนั้น จำเป็นต้องทำการเปิดพอร์ตหุ้นไว้สำหรับการซื้อขายหุ้นก่อนค่ะ และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคในการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นมาให้ได้ชมกัน อีกทั้งเรายังมี 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลไว้เป็นแนวทางกันก่อนที่จะตัดสินใจเปิดพอร์ตหุ้นกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  2,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  ถ้าหากพูดถึงเรื่องการลงทุนแล้วถือว่าเป็นประเด็นที่ใครหลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, ไปเที่ยวต่างประเทศ, ซื้อบ้าน, ซื้อรถหรือบางคนอาจจะกำลังเก็บสะสมเงินไปใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตก็ตาม ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนจำนวนมากตัดสินใจลงทุนในกองทุนกันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะและหนึ่งในการลงทุนอย่าง กองทุน SET50 เรียกได้ว่าเป็นกองทุนอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์หลาย ๆ คนในการเก็บออมเงินให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนในกองทุน SET50 และยังไม่ทราบว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุน SET50 รวมถึง 10 อันดับ กองทุน SET50 ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  3,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  ในสถานการณ์ที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนและสภาวะเศรษฐกิจยังไม่มีเสถียรภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจกระจายความเสี่ยงด้วยการนำเงินทุนไปลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรรัฐบาล ทองคำ เหรียญ Crypto น้ำมัน ฯลฯ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมได้ และนอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ อีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยก็คือ การลงทุนหุ้นต่างประเทศปัจจุบันมีโบรกเกอร์จำนวนมากที่ให้เราสามารถเลือกเปิดพอร์ตเพื่อลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ ซึ่งแต่ละโบรกเกอร์เองก็จะมีเงื่อนไข มีนโยบายในการเปิดพอร์ตที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่แต่ละโบรกเกอร์เลือกใช้ ทำให้อาจเกิดความลังเลที่ว่าควรจะเลือกเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ไหนดี ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแชร์ถึงวิธีการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่มีนโยบายน่าสนใจ และรวมถึง 10 อันดับโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  3,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  กองทุน RMF เป็นชื่อย่อมาจาก กองทุน Retirement Mutual Fund หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นกองทุนที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ทั้งเรื่องสิทธิประโยชน์ทางด้านลดหย่อนภาษี และช่วยส่งเสริมการออมในระยะยาวเพื่อใช้ในยามเกษียณให้กับผู้ลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนตามสภาวะเศรษฐกิจในแต่ละช่วงได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ยังเป็นการกำหนดผลตอบแทนแบบสะสมที่ดีในระยะยาวอีกด้วยหากใครคิดอยากจะลงทุนในกองทุน RMF ควรศึกษาให้ละเอียด ทั้งเงื่อนไขต่าง ๆ รวมถึงความเสี่ยงของกองทุนในแต่ละประเภท เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนให้ได้มากที่สุด และเพื่อความมั่นใจในการลงทุนกองทุน RMF บทความนี้เราจึงมีเทคนิคสำหรับ วิธีการเลือกกองทุน RMF ที่ดี รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนต่าง ๆ มาแบ่งปัน และแนะนำ 10 อันดับกองทุน RMF กองทุนไหนน่าสนใจเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจลงทุนให้กับทุกคนได้ติดตามชมพร้อมกัน
  การลงทุน
  3,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  ตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็พูดถึงสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) เพราะราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุดหรือมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์เป็นเพียงเหรียญ Crypto สกุลหนึ่งเท่านั้น ในปัจจุบันยังมีเหรียญอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น อีเธอร์เลียม (Ethereum), ริปเปิล (Ripple), โพลกาดอท (Polkadot) และโดจคอยน์ (Dogecoin) เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังสนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเหรียญ Crypto ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเหรียญ Crypto ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของคุณด้วย และที่สำคัญ ในตอนท้ายทางทีมงานยังตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ เหรียญ Crypto ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วย แต่จะมีเหรียญไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  การลงทุน
  79,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  “ทองคำ” นอกจากจะเป็นเครื่องประดับอันมีค่าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนมักซื้อเอาไว้เพื่อเก็งกำไรและเสริมความมั่นคงทางฐานะ โดยในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองคำได้ในหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากทองคำแท่ง เช่น หุ้นทองคำและกองทุนทองคำ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ต้องการเก็งกำไรในทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กองทุนทองคำ” เพราะมีความสะดวกในการซื้อขายและใช้เงินน้อยกว่าการซื้อทองคำจากร้านค้าแต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกองทุนทองคำ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกองทุนทองคำว่ามีจุดเด่นและความแตกต่างกับการซื้อทองคำแท่งอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกกองทุนทองคำเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกองทุนทองคำได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัยกับเงินออม นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนทองคำที่น่าสนใจถึง 10 อันดับมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  การลงทุน
  2,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  10 อันดับ กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  ถึงแม้เวียดนามจะเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่ในแถบอาเซียน แต่เป็นความเล็กที่พริกขี้หนูเพราะมีมูลค่า GDP สูงขึ้นเรื่อย ๆ จากอัตราส่วนประชากรที่มีคนหนุ่มสาวเป็นจำนวนมากช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งบริษัทใหญ่ ๆ ระดับโลกต่างก็เข้าไปตั้งโรงงานผลิตในประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเกินดุลการค้าจากการส่งออกติดต่อกันนานหลายปี ทำให้ประเทศเวียดนามกลายเป็นเขตเศรษฐกิจที่หลายคนต่างก็ให้ความสนใจที่จะเข้าไปลงทุนการลงทุนในเวียดนามสำหรับคนไทยเราเองก็เหมือน ๆ กับการลงทุนในประเทศอื่น ๆ ที่ต้องไปซื้อหน่วยลงทุนผ่านบริษัทหลักทรัพย์ที่เป็นนายหน้า ซึ่งมีทางเลือกให้ลงทุนหลากหลายช่องทาง ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณสามารถพิจารณาเลือกกองทุนเวียดนามได้เหมาะสมกับงบประมาณ จุดประสงค์และความต้องการในการลงทุนของคุณ วันนี้เราจึงจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกกองทุนเวียดนาม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ กองทุนเวียดนาม ที่น่าสนใจให้ผลตอบแทนดีมาให้พิจารณากันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  2,674 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่