• 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด 1
  • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด 2
  • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด 3
  • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด 4
  • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด 5

10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ 


เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ

  • แก้ไขล่าสุด: 17-10-2021
  • 21,585 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

"แป้งขนมปัง" ทำมาจากอะไร?

"แป้งขนมปัง" ทำมาจากเมล็ดข้าวสาลีชนิดแข็ง ซึ่งกว่าจะได้แป้งขนมปังมานั้น ต้องนำเมล็ดข้าวสาลีมาโม่ให้ละเอียดเพื่อทำให้กลายเป็นแป้งนั่นเองค่ะ โดยทั่วไป ข้าวสาลีนั้นมีแหล่งปลูกอยู่ที่ต่างประเทศเป็นหลัก และนิยมปลูกในบริเวณที่มีอากาศหนาว เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา หรือออสเตรเลีย แต่ในประเทศไทยของเราก็มีแหล่งปลูกข้าวสาลีเช่นกัน ซึ่งบริเวณแหล่งปลูกจะอยู่ที่จังหวัดน่าน เชียงใหม่ และเชียงราย โดยเกษตรกรจะเลือกเฉพาะสายพันธุ์ที่สามารถปรับตัวกับสภาพอากาศบ้านเราได้


ในปัจจุบัน มีผู้บริโภคบางรายมีอาการแพ้แป้งสาลีหรือกลูเตน ทำให้ทางฝั่งผู้ผลิตแป้งขนมปังได้มีการปรับเปลี่ยนไปใช้วัตถุดิบอื่น ๆ ทดแทนแป้งสาลี หรือเปลี่ยนเป็นแป้งที่ไม่มีกลูเตน (Gluten Free) ดังนั้น ผู้บริโภคควรตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนทำการเลือกซื้อ เพราะผู้บริโภคบางรายที่มีอาการแพ้รุนแรง อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

วิธีการเลือกแป้งขนมปัง

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากเริ่มต้นทำขนม แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้แป้งขนมปังชนิดไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของส่วนผสม เนื้อสัมผัส หรือแม้กระทั่งการฟอกสี วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกแป้งขนมปัง มาให้พิจารณาก่อนทำการเลือกซื้อ ดังนี้ค่ะ

เลือกแป้งขนมปังตามส่วนผสม

สำหรับใครที่แพ้ข้าวสาลีหรือกลูเตนในแป้งขนมปัง ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะตามท้องตลาดทั่วไปผู้ผลิตนั้นได้เริ่มนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่ายและได้มีการปรับเปลี่ยนส่วนผสมที่สามารถทดแทนแป้งสาลีได้ เช่น แป้งอัลมอนด์ หรือแป้งข้าวเจ้า โดยแป้งเหล่านี้เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคที่แพ้ข้าวสาลีหรือกลูเตน รวมถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ต้องควบคุมปริมาณในการทานคาร์โบไฮเดรต ซึ่งนอกจากมีพลังงานต่ำแล้ว ยังมีใยอาหารสูงอีกด้วยนะคะ 


ทั้งนี้ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เราขอแนะนำให้คุณอ่านข้อมูลบนบรรจุภัณฑ์และตรวจสอบส่วนผสมให้ครบถ้วน เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ค่ะ

เลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูอาหารของคุณ

สำหรับการเลือกแป้งขนมปังเพื่อนำไปใช้ทำเมนูอาหารต่าง ๆ อันดับแรก เรามาเริ่มรู้จักโครงสร้างคร่าว ๆ ของแป้งขนมปังกันก่อนค่ะ ภายในแป้งขนมปังมีโปรตีนอยู่ 2 ชนิดที่เรียกว่า กลูเตนิน (Glutanin) และ ไกลอะดิน (Gliadin) ซึ่งเมื่อเรานำแป้งสาลีผสมกับน้ำในสัดส่วนที่เหมาะสมกัน จะทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า กลูเตน ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้แป้งขนมปังของเรามีความยืดหยุ่นและมีความเหนียวนั่นเอง โดยเราสามารถเลือกซื้อแป้งขนมปังตามปริมาณโปรตีนในแป้งได้ 2 รูปแบบ ดังต่อไปนี้ค่ะ


  • แป้งขนมปังปริมาณโปรตีนสูง หรือ กลูเตนสูง : หากอยากได้แป้งขนมปังที่มีเนื้อหนัก ให้เลือกโปรตีนในแป้งสูง ประมาณ 13 - 14% สามารถนำไปทำขนมปังได้ทุกชนิด หรือจะใช้ทำโดนัท พิซซ่า หรือปาท่องโก๋ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

  • แป้งขนมปังปริมาณโปรตีนน้อยลง หรือ กลูเตนน้อยลง : ถ้าเราอยากได้ขนมปังเนื้อเบา เราต้องมองหาปริมาณโปรตีนในแป้งที่ลดลงประมาณ 12 - 13% สามารถนำไปทำ Shokupan หรือขนมปังปอนด์ญี่ปุ่นได้

เลือกแป้งขนมปังตามการฟอกสี

นอกจากเราสามารถเลือกซื้อแป้งขนมปังตามปริมาณโปรตีนได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้ผู้บริโภคเลือกซื้อแป้งขนมปังได้ง่ายขึ้นก็คือ การฟอกสี เราสามารถแบ่งการฟอกสีได้เป็น 2 ประเภท คือ แป้งสาลีที่ฟอกสีและแป้งสาลีที่ไม่ฟอกสี


  • แป้งสาลีฟอกสี เป็นการฟอกสีโดยการนำสารเคมีบางชนิดมาใช้ เช่น Benzoyl Peroxide, Nitrogen Dioxide โดยกรรมวิธีนี้จะทำให้การฟอกสีง่ายและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่ต้องใช้เวลานาน ซึ่งหลังจากแป้งที่ผ่านการฟอกสีแล้ว ส่งผลให้แป้งมีสีขาว เนื้อเบา และสามารถขึ้นฟูได้ง่าย 

  • แป้งสาลีไม่ฟอกสี เป็นการฟอกสีโดยธรรมชาติที่ใช้เวลานานกว่ามาก โดยใช้กรรมวิธีทำให้แป้งสาลีทำปฎิกิริยากับอากาศด้วยตัวเอง ไม่ได้ใช้สารเคมีในการเร่ง ซึ่งแป้งที่ไม่ผ่านการฟอกสีจะมีคุณค่าทางอาหารและมีวิตามินต่าง ๆ เหลืออยู่ และยังมีเนื้อเบาเช่นเดียวกันกับแป้งสาลีที่ฟอกสี ส่วนความแตกต่างที่เห็นได้ชัดก็คือ สีของแป้งสาลีจะมีสีขาวนวล ไม่ได้ขาวสว่างเหมือนกับแป้งที่ฟอกด้วยสารเคมีค่ะ 

การเลือกซื้อแป้งสาลีฟอกสีหรือแป้งสาลีไม่ฟอกสีขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานให้ตรงตามวัตถุประสงค์ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งสาลีเพื่อสุขภาพ ไม่ผ่านสารเคมี เราขอแนะนำเป็นแป้งสาลีที่ไม่ฟอกสี เพราะยังคงมีคุณค่าทางอาหารและยังช่วยให้อิ่มนานขึ้นด้วย

10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลและวิธีการเลือกซื้อแป้งขนมปังไปแล้ว แต่คุณยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ไอเดียทำเมนูใหม่ ๆ อีกมากมาย ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!

10

VISTA BY VERASUแป้งขนมปังสเปลท์สำเร็จรูป รุ่น VST-MBREADS

300 บาท 〜

ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
ปริมาณ0.6 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
9

YES YOU CANแป้งขนมปัง Multi Grain Bread Mix (Gluten Free)

208 บาท 〜

ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
ปริมาณ0.4 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
8

Cottage Farmแป้งขนมปังญี่ปุ่น NS-VENUS

55 บาท 〜

ปริมาณโปรตีน12.8 - 13.8%
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
7
ปริมาณโปรตีน13.2 - 13.8%
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
6

Cottage Farmแป้งขนมปังเกาหลี Sunset Red

50 บาท 〜

ปริมาณโปรตีน13.3%
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
5
ปริมาณโปรตีน12%
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
4
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี ไม่ระบุ
ปราศจากสารกันเสียไม่ระบุ
3

White Wingsแป้งขนมปัง Wholemeal

101 บาท 〜

ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย
2
ปริมาณโปรตีน13.5 - 14%
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี ไม่ระบุ
ปราศจากสารกันเสียไม่ระบุ
1
ปริมาณโปรตีน13.5%
ปริมาณ1 kg
ปราศจากการฟอกสี
ปราศจากสารกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบแป้งขนมปัง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

  • ยานอวกาศ - แป้งขนมปัง
  • White Swan - แป้งขนมปัง
  • White Wings - แป้งขนมปัง Wholemeal
  • Mom Made - แป้งขนมปัง Premium Quality by Girli Chef
  • NIPPN - แป้งขนมปัง สูตร Eagle

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ยานอวกาศ แป้งขนมปัง 1

ยานอวกาศ

2
White Swan แป้งขนมปัง 1

White Swan

3
White Wings แป้งขนมปัง Wholemeal 1

White Wings

4
Mom Made แป้งขนมปัง Premium Quality by Girli Chef 1

Mom Made

5
NIPPN แป้งขนมปัง สูตร Eagle 1

NIPPN

6
Cottage Farm แป้งขนมปังเกาหลี Sunset Red 1

Cottage Farm

7
ระฆังแดง แป้งขนมปังคุณภาพสูง  1

ระฆังแดง

8
Cottage Farm แป้งขนมปังญี่ปุ่น NS-VENUS  1

Cottage Farm

9
YES YOU CAN แป้งขนมปัง Multi Grain Bread Mix (Gluten Free) 1

YES YOU CAN

10
VISTA BY VERASU แป้งขนมปังสเปลท์สำเร็จรูป รุ่น VST-MBREADS 1

VISTA BY VERASU

ชื่อสินค้า

แป้งขนมปัง

แป้งขนมปัง

แป้งขนมปัง Wholemeal

แป้งขนมปัง Premium Quality by Girli Chef

แป้งขนมปัง สูตร Eagle

แป้งขนมปังเกาหลี Sunset Red

แป้งขนมปังคุณภาพสูง

แป้งขนมปังญี่ปุ่น NS-VENUS

แป้งขนมปัง Multi Grain Bread Mix (Gluten Free)

แป้งขนมปังสเปลท์สำเร็จรูป รุ่น VST-MBREADS

คุณสมบัติ

แป้งคุณภาพสูง มั่นใจได้ว่าปราศจากการฟอกสีและสารกันเสีย

แบรนด์ดังจากคนไทย สามารถทำได้หลากหลายเมนูโปรด

คัดสรรพันธุ์ข้าวสาลีโฮลวีทระดับพรีเมียม สำหรับคนรักสุขภาพ

แป้งเกรดคุณภาพ เนื้อขาวเนียน นำเข้าจากอเมริกาและออสเตรเลีย

แป้งขนมปังที่นำเข้าจากญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่ม มีโปรตีนเพียง 12%

แป้งขนมปังเกาหลี เนื้อแป้งเหนียวหนึบ ปราศจากสารฟอกขาว

ราคาไม่แรง คุณภาพสูงตามมาตรฐานสากล ทำได้หลายเมนู

สำหรับทำขนมปังญี่ปุ่น มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เนื้อละเอียดเนียนนุ่ม

แป้งขนมปังผสมธัญพืช รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับคนแพ้กลูเตน

แป้งสเปลท์สำเร็จรูป ทำง่าย ๆ เพียงแค่ใส่ลงเครื่องทำขนมปัง

ราคาเริ่มต้น38 บาท36 บาท101 บาท70 บาท149 บาท50 บาท38 บาท55 บาท208 บาท300 บาท
ปริมาณโปรตีน13.5%13.5 - 14%ไม่ระบุไม่ระบุ12%13.3%13.2 - 13.8%12.8 - 13.8%ไม่ระบุไม่ระบุ
ปริมาณ1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg0.4 kg0.6 kg
ปราศจากการฟอกสี ไม่ระบุไม่ระบุ
ปราศจากสารกันเสียไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากที่เราได้อธิบายตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตแป้งขนมปัง จนถึงผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ หลาย ๆ คนคงตัดสินใจเลือกได้แล้ว ว่าคุณจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไหน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน แต่มีข้อควรระวังคือ สำหรับคนที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือกลูเตน เราอยากให้คุณได้ศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนเลือกซื้อ เพราะบางบรรจุภัณฑ์ก็ไม่ได้ระบุส่วนผสมทั้งหมด ซึ่งอาจจะทำให้คุณเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
    10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
    วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
    เบเกอรี่
    46,136 จำนวนผู้อ่าน
  •  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ตั้งแต่ทอดไก่ ไปจนถึงทำแพนเค้ก
    10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ตั้งแต่ทอดไก่ ไปจนถึงทำแพนเค้ก
    แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
    เบเกอรี่
    25,119 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร
    10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร
    เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้นอย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
    เบเกอรี่
    17,772 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
    เบเกอรี่
    35,668 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
    เบเกอรี่
    72,290 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังอร่อย มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
    10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังอร่อย มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
    เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อวัตถุดิบอย่างยีสต์มาบ้าง โดยเฉพาะเหล่าคนทำขนมที่น่าจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี โดยยีสต์เป็นเชื้อจุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกับรา แม้ต้นกำเนิดอาจจะดูน่ากลัวสักหน่อย แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่ทำการทดลองเลี้ยงยีสต์เพื่อนำมาประกอบอาหาร จึงทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วยีสต์เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการหมัก ที่ช่วยทำให้ขนมปังฟู ทั้งยังช่วยทำให้รสชาติอาหารดียิ่งขึ้นด้วย ในปัจจุบันยีสต์มีด้วยกันสองประเภทหลัก ๆ คือ ยีสต์ที่ใช้หมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ไวน์ และ วิสกี้ กับยีสต์ที่ใช้ทำขนมปังและเบเกอรี่ ซึ่งใครที่ชอบทำขนม หรือเหล่านักทำเบเกอรี่มือใหม่ คงรู้กันอยู่แล้วว่ายีสต์เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ไม่ควรขาดไปเลยในการทำขนมปัง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับยีสต์ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับยี่ห้อยีสต์ทำขนม ที่มีคุณภาพดีเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ  
    เบเกอรี่
    15,809 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู
    10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู
    "แป้งแพนเค้ก" ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับการทำเมนูแพนเค้กแสนอร่อย เพื่อทานเป็นมื้อเช้าแบบง่าย ๆ หรือเป็นขนมหวานทานเล่น ซึ่งแป้งแพนเค้กนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, เครป, ขนมปังหรือมัฟฟิน และในปัจจุบัน ตามท้องตลาดก็มีแป้งแพนเค้กหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่มากมาย เช่น แป้งแพนเค้ก Imperial, แป้งแพนเค้ก Momoko และอื่น ๆ แถมยังมีหลายสูตรและรสชาติให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนว่าควรจะเลือกซื้อแป้งแพนเค้กแบบไหน ถึงจะได้แพนเค้กที่มีรสนุ่มละมุนลิ้นโดนใจสายของหวานและเบเกอรี่เช่นคุณในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งแพนเค้กที่คุณควรศึกษาไว้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทำแป้งแพนเค้กเองหรือการใช้แป้งแพนเค้กทำขนมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีลิสต์ 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก แนะนำ ที่เหล่าบรรดานักทำขนมต่างชื่นชอบ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ เพื่อให้ผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน (Gluten Intolerance) ก็สามารถทานได้เช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปตามหาแป้งแพนเค้กที่ถูกใจคุณกันเลยครับ !
    เบเกอรี่
    18,020 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่