• 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์ 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์ 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์ 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์ 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์ 5

10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์

"น้ำตาล" เป็นส่วนผสมที่สำคัญของการทำอาหารคาวหวานแทบทุกเมนู และน้ำตาลก็มีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความเหมาะสมของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาลทรายขาว รวมไปถึง "น้ำตาลอ้อย" ซึ่งให้กลิ่นหอมหวานจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงช่วยให้มื้ออาหารมีความกลมกล่อมและหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายเมนูทั้งคาวและหวานเลยค่ะ


ในท้องตลาดก็มีน้ำตาลอ้อยหลายแบบ หลายยี่ห้อ ซึ่งการเลือกน้ำตาลที่ดีและมีคุณภาพก็ส่งผลต่อรสชาติของอาหารที่เราทำเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีเลือกน้ำตาลอ้อยมาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับน้ำตาลอ้อยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลอ้อยคุณภาพดีในตอนท้ายอีกด้วย รับรองว่าเลือกแล้วจะช่วยให้อาหารของเราอร่อยขึ้นได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 06-05-2021
 • 362 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย

หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย มีความแตกต่างกันอย่างไร ที่จริงนอกจากสีที่แตกต่างกันแล้ว ยังแตกต่างกันในเรื่องของขึ้นตอนการผลิตและคุณค่าทางโภชนาการด้วย โดยน้ำตาลทรายขาว อาจผลิตมาจากพืชหลายชนิด เช่น อ้อย มะพร้าว และหัวบีท นำมาผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ (Purifying Process) และถูกกำจัดกากน้ำตาล (Molasses) ออกไปให้เหลือแต่ผลึกสีขาว 


ส่วนน้ำตาลอ้อยจะผ่านกระบวนการผลิตที่น้อยกว่า ไม่ผ่านการฟอกขาวหรือกำจัดกากน้ำตาลที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม แคลเซียม โพแทสเซียม น้ำตาลอ้อยจึงมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าน้ำตาลทรายขาว นอกจากนี้ ยังคงความหอมของอ้อยธรรมชาติเอาไว้ เมื่อนำไปปรุงอาหารจึงได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตาลอ้อย

เนื่องจากน้ำตาลอ้อยในท้องตลาดมีหลายประเภท และยังมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ดังนั้น เพื่อที่จะเลือกน้ำตาลอ้อยที่ดีและมีคุณภาพ เรามาดูกันก่อนเลยค่ะ ว่าควรพิจารณาจากสิ่งใดบ้าง 

เลือกน้ำตาลอ้อยตามประเภท

ปกติแล้วเราจะเห็นน้ำตาลอ้อย 3 แบบ นั่นก็คือ แบบเม็ด แบบทราย และแบบก้อน ซึ่งทั้ง 3 แบบนี้นอกจากจะมีลักษณะที่แตกต่างกันแล้ว ยังเหมาะสำหรับทำเมนูอาหารที่ไม่เหมือนกันด้วย โดยน้ำตาลอ้อยแบบเม็ดจะมีรูปร่างคล้ายกับน้ำตาลทรายขาวแต่อาจมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย เหมาะสำหรับนำมาทำอาหารทั้งคาวและหวาน รวมทั้งผสมในเครื่องดื่มที่ต้องใช้ความร้อนทำให้ละลาย 


แต่สำหรับน้ำตาลอ้อยแบบเนื้อทราย จะนิยมเอามาใช้กับขนมหวานโดยไม่ต้องทำให้ละลายก่อน เพราะนิยมนำมาใช้เป็นท็อปปิ้งบนขนม เช่น เฉาก๊วยและชานมไข่มุก ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ก็หาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาเก็ตและมีให้เลือกหลายยี่ห้อ


ส่วนน้ำตาลอ้อยแบบก้อน เป็นน้ำตาลที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดโดยการนำอ้อยมาเคี่ยวและทำให้เป็นก้อน ส่วนมากจะหาซื้อได้ตามตลาดหรือร้านค้าออนไลน์ สามารถนำมาใช้ปรุงอาหารได้ทั้งคาวหวาน แต่ที่นิยมมากสุดก็จะเป็นอาหารคาว เช่น พะโล้และขาหมู เพราะได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนที่สุด ช่วยให้อาหารน่ารับประทานยิ่งขึ้นค่ะ 

มองหาน้ำตาลอ้อยที่มาจากอ้อย 100% และไม่แต่งสี

มองหาน้ำตาลอ้อยที่มาจากอ้อย 100% และไม่แต่งสี

ในปัจจุบันน้ำตาลทรายขาวในท้องตลาดมีแบบสีน้ำตาล หรือที่เรียกว่าน้ำตาลทรายไม่ขัดสี ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับน้ำตาลอ้อยอย่างมาก และอาจทำให้เราสับสนได้ แถมบางยี่ห้ออาจนำน้ำตาลทรายไม่ขัดสีมาผสมกับน้ำตาลอ้อย ดังนั้น แนะนำให้ตรวจสอบให้ดีว่าน้ำตาลที่เราเลือกซื้อนั้นทำจากอ้อยแท้ โดยอาจตรวจสอบได้จากบรรจุภัณฑ์ที่ระบุไว้ว่า ผลิตจากอ้อยแท้ 100% นอกจากนี้ น้ำตาลอ้อยที่ดี ต้องเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือเข้มตามธรรมชาติ และไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งสีค่ะ เพราะสารเคมีแต่งสีอาจเป็นสารตกค้างและส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ 

ตรวจสอบน้ำตาลอ้อยว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมเจือปน

เนื่องจากน้ำตาลอ้อยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากธรรมชาติ จึงอาจมีสิ่งแปลกปลอมปนมาด้วย เช่น เศษแมลง กรวด หรือทราย ดังนั้น จึงแนะนำให้ตรวจสอบภายในบรรจุภัณฑ์ด้วย แต่ในปัจจุบันน้ำตาลอ้อยที่วางขายตามซูเปอร์มาเก็ตมักมาจากโรงงานและผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งต้องตรวจสอบความสะอาดอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยพบปัญหานี้เท่าไรนัก แต่สำหรับน้ำตาลอ้อยแบบก้อนที่มักขายโดยชาวบ้านหรือเกษตรกรก็อาจจะต้องสังเกตมากเป็นพิเศษค่ะ 

10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ เพราะเราได้คัดสรรน้ำตาลอ้อยคุณภาพดีทุกแบบมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะมียี่ห้อไหนถูกใจกันบ้าง 

10
ประเภทแบบก้อน
ปริมาณ1,000 g
ปราศจากสารแต่งสี
9
ประเภทแบบเนื้อทราย
ปริมาณ900 g
ปราศจากสารแต่งสี
8
ประเภทแบบเนื้อทราย
ปริมาณ190 g
ปราศจากสารแต่งสี
7
ประเภทแบบก้อน
ปริมาณ150 g
ปราศจากสารแต่งสี
6

ปึงหงี่เชียงน้ำตาลอ้อย

65 บาท 〜

ประเภทแบบก้อน
ปริมาณ490 g
ปราศจากสารแต่งสีไม่ระบุ
5

บ้านจันท์ น้ำตาลอ้อย

65 บาท 〜

ประเภทแบบเนื้อทราย
ปริมาณ500 g
ปราศจากสารแต่งสี
4
ประเภทแบบเม็ด
ปริมาณ500 g
ปราศจากสารแต่งสี
3
ประเภทแบบเม็ด
ปริมาณ1,000 g
ปราศจากสารแต่งสี
2
ประเภทแบบเม็ด
ปริมาณ1,000 g
ปราศจากสารแต่งสี
1

ษฎาน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

24 บาท 〜

ประเภทแบบเม็ด
ปริมาณ1,000 g
ปราศจากสารแต่งสี

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลอ้อย

รูปสินค้า
1
ษฎา น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1

ษฎา

2
ลิน น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1

ลิน

3
มิตรผล น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1

มิตรผล

4
วังขนาย น้ำตาลอ้อยออร์แกนิค 1

วังขนาย

5
บ้านจันท์ น้ำตาลอ้อย 1

บ้านจันท์

6
ปึงหงี่เชียง น้ำตาลอ้อย 1

ปึงหงี่เชียง

7
โฮมเมด น้ำตาลอ้อย 1

โฮมเมด

8
Baannavilit น้ำตาลอ้อย 1

Baannavilit

9
AA น้ำตาลอ้อย 1

AA

10
No brand น้ำตาลอ้อย 1

No brand

ชื่อสินค้า

น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

น้ำตาลอ้อยออร์แกนิค

น้ำตาลอ้อย

น้ำตาลอ้อย

น้ำตาลอ้อย

น้ำตาลอ้อย

น้ำตาลอ้อย

น้ำตาลอ้อย

คุณสมบัติ

ผู้นำด้านน้ำตาลในประเทศไทย จากประสบการณ์ที่มีมากกว่า 70 ปี

ปลูกด้วยชีววิธี ปราศจากสารเคมี ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน

ใส่ใจการผลิตทุกขั้นตอน เพื่อให้คนไทยได้ทานน้ำตาลที่มีคุณภาพ

คัดเลือกพันธุ์อ้อยออร์แกนิคที่เหมาะสมที่สุด มั่นใจ ปลอดสารพิษ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพจากเมืองจันทบุรี เนื้อนุ่ม หอมหวาน

กลิ่นหอมมากกว่าน้ำตาลทั่วไป ช่วยเติมเต็มความอร่อยให้อาหาร

ผลิตภัณฑ์โฮมเมด เคี่ยวแบบโบราณ ปราศจากสารปรุงแต่ง

ผลิตจากอ้อยพันธุ์ดี ปลูกแบบธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมีอันตราย

เนื้อนุ่มละเอียด ไม่จับตัวเป็นก้อน เหมาะสำหรับขนมและเครื่องดื่ม

ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% ผ่านกรรมวิธีการเคี่ยวแบบโบราณ

ราคาเริ่มต้น24 บาท24 บาท24 บาท26 บาท65 บาท65 บาท35 บาท60 บาท60 บาท79 บาท
ประเภทแบบเม็ดแบบเม็ดแบบเม็ดแบบเม็ดแบบเนื้อทรายแบบก้อนแบบก้อนแบบเนื้อทรายแบบเนื้อทรายแบบก้อน
ปริมาณ1,000 g1,000 g1,000 g 500 g500 g490 g150 g190 g 900 g1,000 g
ปราศจากสารแต่งสีไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อทราบความแตกต่างระหว่างน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อยแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากหันมาเลือกใช้น้ำตาลอ้อยแทน แต่ถึงแม้ว่าน้ำตาลอ้อยจะมีสารอาหารอย่างแคลเซียม ธาตุเหล็ก และโพแทสเซียมมากกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรับประทานในปริมาณมากได้ เพราะน้ำตาลทุกชนิดต่างก็มีองค์ประกอบทางเคมีเหมือนกัน ซึ่งนั่นก็คือ 'กลูโคส' ดังนั้น หากทานในปริมาณมากก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายและทำให้อ้วนได้เช่นกันค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวการขาดคาเฟอีนเลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น "กาแฟซอง" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ทั้งมีให้เลือกหลายรสชาติ และหลายยี่ห้อ เช่น Nescafe, Birdy, Moccona Trio และเขาช่อง เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟซองที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซอง ขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  81,854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย เพราะในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณหลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นน้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหนที่ให้คุณประโยชน์กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด
  10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด
  กล้วยทอดถือเป็นหนึ่งในเมนูของทานเล่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในประเทศไทยเรา ซึ่งแต่ก่อนนั้นการที่เราจะได้ทานกล้วยทอดแต่ละครั้งถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะเราจะหาซื้อกล้วยทอดได้แค่ตามร้านรถเข็นข้างทางทั่วไปหรือจากผู้คนที่แบกขายตามสี่แยกไฟแดงเท่านั้นอย่างเช่น กล้วยทอดย่านนางเลิ้ง เป็นต้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กล้วยทอดแบบพร้อมทานออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคมากขึ้นแต่ด้วยความที่กล้วยทอดในท้องตลาดนั้นเริ่มมีหลากหลายยี่ห้อจึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกล้วยทอดมาทานเอง แต่ไม่ต้องกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกล้วยทอดมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อกล้วยทอดได้อย่างตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กล้วยทอดรสอร่อย ๆ จากหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำตอนท้ายบทความอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อกไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อกไก่นุ่ม แคลอรีน้อย ไขมันต่ำ ตอบโจทย์สายกินคลีนและลดน้ำหนัก
  10 อันดับ อกไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อกไก่นุ่ม แคลอรีน้อย ไขมันต่ำ ตอบโจทย์สายกินคลีนและลดน้ำหนัก
  อกไก่ เป็นอีกหนึ่งส่วนของเนื้อไก่ที่ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งยังเป็นส่วนที่ได้รับความนิยมในการรับประทานเพื่อเสริมสุขภาพ โดยเฉพาะการลดน้ำหนักและการสร้างกล้ามเนื้อ เนื่องจากอกไก่ประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรอ ทั้งยังเป็นส่วนที่ไขมันน้อยและให้พลังงานต่ำอีกด้วยนอกจากนี้ อกไก่ยังเป็นส่วนที่นำมาประกอบอาหารได้ง่าย เพราะเป็นส่วนเนื้อชิ้นใหญ่ไร้กระดูก แม้ว่าจะเป็นส่วนที่ค่อนข้างแห้งและแข็งเล็กหน่อยแต่ก็สามารถนำมาปรุงอาหารให้อร่อยได้หลายเมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ในบทความนี้เราจึงนำ 10 อันดับ อกไก่ จากหลากหลายยี่ห้อยอดนิยม พร้อมวิธีการเลือกอกไก่ที่มีคุณภาพดี สะอาดปลอดภัย เหมาะกับการซื้อมาบริโภคและประกอบอาหารมาให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้เจ้าที่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ไหว้เพื่อความสิริมงคล เสริมชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
  10 อันดับ ของไหว้เจ้าที่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ไหว้เพื่อความสิริมงคล เสริมชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
  ความเชื่อในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางศาสนา, เทพเจ้า, เจ้าที่เจ้าทาง, บรรพบุรุษ หรือแม้แต่ผีบ้านผีเรือน ทำให้การไหว้เจ้าที่จึงเป็นพิธีที่ทั้งคนไทยแท้และคนไทยเชื้อสายจีนให้ความสำคัญจนถึงปัจจุบัน เพราะการไหว้เจ้าที่นั้นส่งผลต่อความเชื่อทางด้านจิตใจ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการแสดงความเคารพต่อสถานที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ส่งผลให้การดำเนินชีวิตมีความราบรื่น ไม่มีปัญหาหรือความขัดแย้งภายในครอบครัวนั่นเองค่ะในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำความสำคัญและขั้นตอนของการไหว้เจ้าที่  ไม่ว่าจะเป็นการไหว้ศาลพระภูมิ, ตี่จู่เอี๊ยะของชาวจีน, เจ้าที่เจ้าทาง หรือ ผีบ้านผีเรือน รวมไปถึงรวบรวม 10 อันดับ ของไหว้เจ้าที่ ที่มีความหมายเป็นสิริมงคลและได้รับความนิยมใช้ในการไหว้มาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถจัดเตรียมของไหว้ได้อย่างครบถ้วนและถูกต้องค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  99 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำซุปชาบู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มข้นกลมกล่อม สำเร็จรูปปรุงง่าย มีทั้งสูตรหม่าล่า แจ่ว ชาบูน้ำดำ
  10 อันดับ น้ำซุปชาบู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มข้นกลมกล่อม สำเร็จรูปปรุงง่าย มีทั้งสูตรหม่าล่า แจ่ว ชาบูน้ำดำ
  ถ้าถามถึงอาหารในดวงใจของหลาย ๆ คน เชื่อว่า 1 ในนั้นจะต้องมีเมนู “ชาบู ชาบู” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยความอร่อยของเนื้อชั้นดี มักเสิร์ฟในสไตล์บุฟเฟ่ต์อิ่มจุใจ แถมได้ใช้เวลาล้อมวงรับประทานกับเพื่อนหรือครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน จึงไม่น่าแปลกที่ชาบู ชาบูจะกลายเป็นเมนูในดวงใจของหลายคน สิ่งสำคัญของชาบู ชาบู นอกเหนือจากเนื้อชั้นดีแล้ว “น้ำซุป” ก็สำคัญไม่แพ้กัน เรียกว่าเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญในการรับประทานชาบูเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อสัตว์และผักที่นำมาเป็นเครื่องชาบูนั้นไม่ได้ผ่านการปรุงรสหรือปรุงมาน้อยมาก ๆ ซึ่งน้ำซุปจะเป็นตัวเพิ่มรสชาติให้แก่เครื่องที่ใส่ลงไปนั่นเองด้วยความอร่อยของชาบู ชาบู นี่เองทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม วิธีการปรุงก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เตรียมเครื่องและซุป สามารถทำเองที่บ้านได้สบาย ๆ และถ้าจะรับประทานชาบูที่บ้านทั้งที คงจะดีถ้าได้น้ำซุปรสเข้มข้น หอมอร่อยถูกปากเหมือนไปรับประทานที่ร้านชื่อดัง ในวันนี้เราจึงได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ น้ำซุปชาบูรสกลมกล่อม รีวิวแน่น พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อน้ำซุปชาบูให้โดนใจ ทีนี้ก็เตรียมเพลิดเพลินไปกับเนื้อนุ่มลิ้น ผักสด ๆ และน้ำซุปเข้มข้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครัวซองต์ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด อบสดใหม่ เนื้อกรอบนุ่ม
  10 อันดับ ครัวซองต์ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด อบสดใหม่ เนื้อกรอบนุ่ม
  ขนมที่กำลังเป็นกระแสจนเรียกได้ว่ามาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นขนมอบต้นกำเนิดจากทวีปยุโรปอย่าง “ครัวซองต์” ด้วยความหอมเนย สีเหลืองทองสวยงาม กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่เต็มคำ จึงไม่น่าแปลกที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้กับครัวซองต์ จนมีร้านครัวซองต์เปิดใหม่มากมายให้ได้เลือกลองชิม รวมทั้งคาเฟ่และร้านขนมต่าง ๆ ก็พากันออกเมนูครัวซองต์หลากหลายรสชาติ เพิ่มความแปลกใหม่ น่ารับประทาน แน่นอนว่าหลายร้านก็มีบริการเดลิเวอรี่ ส่งครัวซองต์อร่อย ๆ ถึงมือคุณโดยไม่ต้องออกจากบ้านเลยทีเดียวในบทความนี้เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับร้านครัวซองต์ เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพฯ จำนวน 10 ร้าน รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกร้านครัวซองต์ เดลิเวอรี่ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังมองหาครัวซองต์อร่อย ๆ สำหรับเริ่มต้นมื้อเช้าแบบง่าย ๆ หรือมีติดตู้เย็นไว้รับประทานรองท้องยามบ่ายกับเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้ว รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องท้องร้อง อยากรับประทานครัวซองต์ชิ้นโตชุ่มเนยขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  189 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องแกงเลียงสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสจัดจ้าน ทำง่าย ผักรวมเน้น ๆ ดีต่อสุขภาพ
  8 อันดับ เครื่องแกงเลียงสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสจัดจ้าน ทำง่าย ผักรวมเน้น ๆ ดีต่อสุขภาพ
  "แกงเลียง" นับว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารไทยที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุดอีกหนึ่งเมนู ด้วยความที่แกงเลียงประกอบไปด้วยเครื่องแกงที่มีวัตถุดิบที่หลากหลาย ทั้งในพริกแกง ผักและเนื้อสัตว์ที่ใส่เข้าไป ซึ่งล้วนอัดแน่นไปด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศที่มีสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลายส่วน นอกจากนี้ ยังมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีทั้งรสเค็มและรสเผ็ดที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แต่ด้วยวัตถุดิบที่หลากหลาย อาจทำให้หลายคนที่ไม่ถนัดในการทำอาหารไม่กล้าทำแกงเลียงทานเองที่บ้าน หรือแม้แต่คนที่ถนัดในการทำอาหารเองก็ทราบดีว่า การโขลกพริกแกงค่อนข้างใช้เวลานานและเพื่อให้คุณได้ทานแกงที่มีรสชาติอร่อยถูกปากและสามารถทำได้ง่าย ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว ในครั้งนี้ เราได้ทำการคัดสรร 8 อันดับ เครื่องแกงเลียงสำเร็จรูปที่ได้รับการการันตีในความอร่อยและสะดวกมาให้คุณแล้วค่ะ และสำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า ต้องเลือกเครื่องแกงเลียงสำเร็จรูปแบบไหน ? มีวิธีการเลือกอย่างไร ? คุณสามารถดูวิธีการเลือกเครื่องแกงเลียงสำเร็จรูปได้ในบทความนี้ เพราะเราได้สรุปมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกเครื่องแกงเลียงสำเร็จรูปไปพร้อม ๆ กันก่อนเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  65 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวมะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ ทั้งแบบผงชงสำเร็จ และแบบขวดพร้อมดื่ม
  10 อันดับ ชาเขียวมะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ ทั้งแบบผงชงสำเร็จ และแบบขวดพร้อมดื่ม
  ในช่วงเวลาอากาศร้อนหลายคนก็อยากจะหาเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นมาดับกระหาย ชาเขียวมะลิเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่จะช่วยเติมความสดชื่นด้วยความหอมจากกลิ่นมะลิและคุณประโยชน์มากมายจากชาเขียว จึงเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมและมีจำหน่ายทั้งในซูเปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อหรือแม้แต่ร้านค้าในเว็บไซต์ชอปปิงออนไลน์ค่ะชาเขียวมะลินั้นเป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องดื่มชาเขียวสมุนไพรที่ทั้งรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ผสมผสานด้วยกลิ่นมะลิหอม ๆ ช่วยผ่อนคลาย จึงกลายมาเป็นเครื่องดื่มที่นิยมกันในหลายประเทศเพราะให้ความสดชื่นและดื่มง่าย แน่นอนว่าประเทศไทยของเราก็เช่นเดียวกัน บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ชาเขียวมะลิ รสชาติดีที่ได้รับความนิยมพร้อมด้วยวิธีการเลือกชาเขียวมะลิมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีชาเขียวมะลิยี่ห้อไหนเหมาะกับการดื่มดับกระหายคลายร้อนกันบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  209 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด