• 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย 1
  • 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย 2
  • 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย 3
  • 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย 4
  • 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย 5

10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย

หลายคนเข้าใจผิดว่าผงฟูกับเบกกิ้งโซดานั้นเหมือนกัน แต่ในความจริงเพราะผงฟูมีส่วนผสมคือเบกกิ้งโซดา แป้ง และกรด ซึ่งถือว่าครบสูตรและพร้อมที่จะทำให้ขนมขึ้นฟูแล้ว แต่เบกกิ้งโซดาเป็นเพียงผงสารประกอบชื่อโซเดียมไบคาร์บอเนตเท่านั้น ที่หากจะทำให้ขนมขึ้นฟูได้ก็ต้องอาศัยกรดช่วย ดังนั้นหากใครที่กำลังลังเลเลือกวัตถุดิบมาช่วยให้ขนมฟู การเลือก "ผงฟูสำหรับทำขนม" ก็คือคำตอบที่จะช่วยทำให้ขนมฟูนุ่มสมชื่อมากที่สุดค่ะ


แล้วรู้หรือไม่ว่า ผงฟูที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันยังถูกแบ่งตามกระบวนการทำให้ฟูด้วย ซึ่งเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะ ว่าผงฟูที่คุณมีอยู่หรือกำลังจะซื้อนั้นตอบโจทย์กับขนมที่คุณกำลังทำหรือไม่ บอกได้เลยว่าคุณมาถูกบทความแล้ว เพราะครั้งนี้ทางทีมงานมาพร้อมวิธีการเลือกผงฟูสำหรับทำขนมให้ตรงกับความต้องการของคุณ แถมยังจัดอันดับผงฟูสำหรับทำขนม 10 อันดับจากแบรนด์ดัง ที่ต่างก็ได้รับการรีวิวว่ามีคุณภาพดี รวมถึงครองใจนักทำขนมและเชฟพาทิเช่มามากมาย เคล็ดลับการเลือกผงฟูจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลย

  • แก้ไขล่าสุด: 10-05-2021
  • 3,279 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงฟูสำหรับทำขนม

นอกจากปริมาณการผสมผงฟูลงในส่วนผสมของขนมแล้ว ลักษณะต่าง ๆ ของผงฟู ตั้งแต่ลักษณะการทำปฏิกิริยา ส่วนประกอบของสารเคมี ไปจนถึงวันหมดอายุก็มีผลต่อการทำให้ขนมนุ่มฟูแตกต่างกัน ดังนั้นวิธีการเลือกผงฟูสำหรับทำขนมที่เราจะพูดถึงต่อจากนี้ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ

เลือกผงฟูสำหรับทำขนมจากการทำปฏิกิริยา

ผงฟูคือวัตถุเจือปนอาหารชนิดหนึ่ง ที่ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ขึ้นฟูและมีประโยชน์ช่วยในการดับกลิ่น แต่ด้วยลักษณะที่การขึ้นฟูจะต้องอาศัยการทำปฏิกิริยากับส่วนผสมต่าง ๆ จึงทำให้มีผงฟูวางจำหน่ายอยู่ 2 สูตร เพื่อให้เหมาะสมกับขั้นตอนการผสมที่แตกต่างกันดังนี้

ผงฟูกำลังหนึ่ง (Single Acting Baking Powder)

ผงฟูกำลังหนึ่ง หรือที่เรียกกันว่า ผงฟูแบบซิงเกิ้ล คือผงฟูที่มีส่วนผสมระหว่างเบกกิ้งโซดา แป้งและกรดเพียง 1 ชนิด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นครีมออฟทาร์ทาร์ ผงฟูชนิดนี้หากผสมน้ำหรือของเหลวแล้ว จะเกิดการทำปฏิกิริยาในทันที ดังนั้นเมื่อผสมส่วนผสมแล้ว ก็จะต้องรีบนำขนมเข้าเตาอบทันที เพราะหากทิ้งไว้นานจะทำให้ฟองอากาศที่เกิดจากการทำปฏิกิริยาค่อย ๆ แตกหายไป และอาจทำให้ขนมขึ้นฟูได้ไม่เต็มที่ 

ผงฟูกำลังสอง (Double Acting Baking Powder)

ผงฟูกำลังสอง หรือ ผงฟูแบบดับเบิ้ล คือผงฟูที่ได้รับความนิยมมากกว่าแบบซิงเกิ้ล เพราะให้ขนมขึ้นฟูได้แน่นอนกว่า มีส่วนผสมระหว่างเบกกิ้งโซดา แป้งและกรดจำนวน 1 - 3 ชนิด เพื่อให้เกิดการทำปฏิกิริยาสร้างฟองอากาศ 2 ครั้ง โดยครั้งแรกคือช่วงที่มีการผสมน้ำหรือของเหลว และทำปฏิกิริยาอีกครั้งเมื่อเจอความร้อนระหว่างการอบ จึงทำให้คุณสามารถพักขนมก่อนเข้าเตาอบได้นานถึง 15 - 30 นาที

ผงฟูสำหรับทำขนมที่ปราศจากอะลูมิเนียม คือทางเลือกสุขภาพ

อย่างที่ทราบกันว่าผงฟูมีส่วนผสมที่เป็นกรดรวมอยู่ด้วย ซึ่งกรดในที่นี้นอกจากจะเป็นครีมออฟทาร์ทาร์แล้ว ก็ยังมีการใช้กรดอีกหลายชนิด เช่น โมโนแคลเซียมฟอสเฟต (MCP) หรือโซเดียมแอซิดไพโรฟอสเฟต (SAPP) แต่หนึ่งในนั้นคือสิ่งที่หลายคนเป็นกังวลคืออันตรายของสารประกอบอะลูมิเนียม จากกรดที่ชื่อโซเดียมอะลูมิเนียมซัลเฟต (SAS) 


โดยถึงแม้ว่าสารประกอบอะลูมิเนียมจะถูกดูดซับได้เพียงเล็กน้อยในระบบย่อยอาหาร แต่หากได้รับเข้าสู่ร่างกายเป็นประจำหรือเป็นเวลานานจนเกิดการสะสม ก็อาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อระบบย่อยอาหาร หรืออาจเกิดความผิดปกติรุนแรงได้ ดังนั้น จึงมีคำแนะนำว่าควรสังเกตฉลากและควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าไม่มีสารอะลูมิเนียม (Aluminum-Free) เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับสุขภาพ และเพื่อความปลอดภัยในทุกครั้งที่ทานค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุของผงฟูสำหรับทำขนม

ผงฟูทั่วไปจะมีอายุการใช้งานระหว่าง 6 เดือน - 1 ปี ในขณะเดียวกันหลังจากเปิดใช้แล้วหากไม่เก็บให้ดี จนผงฟูสัมผัสกับความร้อนก็อาจทำให้กรดเสื่อมสภาพได้ง่ายขึ้น และทำให้ผงฟูไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือควรใช้ให้หมดก่อนวันหมดอายุ หรือควรซื้อในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นเมื่อใช้แล้วควรใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท เก็บในที่แห้งและเย็น หรือเก็บให้พ้นจากความร้อนและแสงแดด


นอกจากนี้ หากใครที่มีผงฟูเก็บไว้นาน หรือยังไม่หมดอายุแต่ไม่มั่นใจคุณภาพ ก็สามารถทดสอบประสิทธิภาพของผงฟูได้ง่าย ๆ ด้วยการตักผงฟู 1 ช้อนชา ใส่ลงไปในน้ำร้อนปริมาณครึ่งถ้วย ถ้าพบว่ามีฟองอากาศผุดขึ้นมาอย่างรวดเร็วติดต่อกัน และค่อย ๆ ช้าลงจนหมดไป แสดงว่าผงฟูนี้ยังมีคุณภาพดีอยู่ แต่ถ้าหากมีฟองอากาศขึ้นมาอย่างช้า ๆ หรือไม่มีเลย นั่นก็หมายถึงผงฟูนี้เสื่อมคุณภาพแล้วนั่นเอง

10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย

ก่อนที่ทุกคนจะเข้าสู่โหมดเชฟพาทิเช่ไปอบขนมแสนอร่อยกันนั้น ลองไปดูพร้อม ๆ กันค่ะว่า 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อดังครองใจเหล่าคนทำขนม ที่จะมาช่วยให้การอบขนมขึ้นฟูน่ารับประทานในครั้งนี้ จะมียี่ห้อที่คุณมองหาอยู่หรือไม่

10

BFMผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง

75 บาท 〜

ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ1,000 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
9
ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ1,000 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
8
ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ300 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
7

Best Odourผงฟูสำหรับทำขนม สูตรซิงเกิ้ลแอคติ้ง

30 บาท 〜

ประเภทผงฟูกำลังหนึ่ง
ปริมาณ30 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
6
ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ397 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
5
ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ100 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้มีซัลไฟต์
สารประกอบของอะลูมิเนียม
4

Best Odourผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง

60 บาท 〜

ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ1,000 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
3
ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ227 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
2
ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ300 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้-
สารประกอบของอะลูมิเนียม
1

Best Foodsผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง

91 บาท 〜

ประเภทผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ1,000 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้มีซัลไฟต์
สารประกอบของอะลูมิเนียม

ตารางเปรียบเทียบผงฟูสำหรับทำขนม

รูปสินค้า
1
Best Foods ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง 1

Best Foods

2
McGarrett ผงฟูสำหรับทำขนม ดับเบิ้ลแอคชั่น 1

McGarrett

3
Clabber Girl  ผงฟูสำหรับทำขนม 1

Clabber Girl

4
Best Odour ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง 1

Best Odour

5
Imperial ผงฟูสำหรับทำขนม ดับเบิ้ลแอคชั่น 1

Imperial

6
Bob's Red Mill ผงฟูสำหรับทำขนม Double Acting Baking Powder 1

Bob's Red Mill

7
Best Odour ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรซิงเกิ้ลแอคติ้ง 1

Best Odour

8
Special Baker ผงฟูสำหรับทำขนม ดับเบิ้ลแอคชั่น 1

Special Baker

9
อินเดียนแดง ผงฟูสำหรับทำขนม 1

อินเดียนแดง

10
BFM ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง 1

BFM

ชื่อสินค้า

ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง

ผงฟูสำหรับทำขนม ดับเบิ้ลแอคชั่น

ผงฟูสำหรับทำขนม

ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง

ผงฟูสำหรับทำขนม ดับเบิ้ลแอคชั่น

ผงฟูสำหรับทำขนม Double Acting Baking Powder

ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรซิงเกิ้ลแอคติ้ง

ผงฟูสำหรับทำขนม ดับเบิ้ลแอคชั่น

ผงฟูสำหรับทำขนม

ผงฟูสำหรับทำขนม สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง

คุณสมบัติ

ผงฟูยอดนิยม ฟองอากาศกระจายตัวได้ดี ให้เนื้อขนมนุ่มฟูน่าทาน

วัตถุดิบเกรดนำเข้า มีกรดช่วยฟู 3 ชนิด ซองซิปล็อกใช้งานง่าย

ผงฟูคุณภาพ นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ไร้กลูเตนและไขมันทรานส์

ผงฟูฮาลาล คุณภาพครองใจผู้ประกอบการ เก็บได้นาน 12 เดือน

ผงฟูสะอาดได้มาตรฐาน สำหรับทำเค้ก ขนมปุยฝ้าย และซาลาเปา

ผงฟูนำเข้า มาตรฐานอเมริกา ไม่มีกลูเตน และไม่ทำให้เกิดรสขม

ผงฟูซิงเกิ้ล สร้างฟองอากาศรวดเร็ว ผสมแล้วต้องเข้าอบทันที

ราคาย่อมเยา เนื้อเนียนละเอียด ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทำให้เกิดรสขม

ผงฟูคุณภาพ ให้ขนมฟูนุ่ม คงรูป ใช้ได้ทั้งเบเกอรี่และขนมไทย

ผงฟูแป้งมันสำปะหลัง ให้เนื้อเหนียวนุ่ม ใช้ได้ทั้งขนมนึ่ง ทอดและอบ

ราคาเริ่มต้น91 บาท41 บาท119 บาท60 บาท38 บาท239 บาท30 บาท45 บาท80 บาท75 บาท
ประเภทผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังหนึ่งผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสองผงฟูกำลังสอง
ปริมาณ1,000 g300 g227 g1,000 g100 g397 g30 g300 g1,000 g1,000 g
ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้มีซัลไฟต์---มีซัลไฟต์-----
สารประกอบของอะลูมิเนียม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าปริมาณผงฟูจะถูกใช้เพียงเล็กน้อยในการทำขนม แต่ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด ในการทำให้ขนมออกมามีความนุ่มฟูน่ารับประทาน ดังนั้น จากลักษณะและวิธีการเลือกผงฟูในครั้งนี้ ก็คงจะมีส่วนช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกผงฟูที่เหมาะกับสูตรการทำขนมประเภทต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และเราขอแนะนำให้เก็บผงฟูไว้ในที่แห้ง ปลอดความชื้น เพื่อรักษาคุณภาพด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถเข้าสู่โหมดเชฟพาทิเช่ ไปเอ็นจอยกับการทำขนมกันต่อได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
    10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
    วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    38,057 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
    10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
    ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    13,542 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
    10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
    ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    5,974 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
    10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
    สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    172,377 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
    10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
    "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    43,871 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
    10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
    หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    17,491 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ หนังไก่กรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ มีหลายรสชาติให้เลือก
    10 อันดับ หนังไก่กรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ มีหลายรสชาติให้เลือก
    "หนังไก่กรอบ" เป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่น เคี้ยวเพลินที่หลายคนนิยม เนื่องจากรสชาติที่กรุบกรอบของหนังไก่ที่คลุกเคล้าเข้ากับผงปรุงรสรสชาติต่าง ๆ ให้มีความหลากหลายและเพิ่มอรรถรสในการทานให้มากยิ่งขึ้น สามารถนำมาทานเล่น ทานเป็นเครื่องเคียงกับส้มตำหรือน้ำพริก ทานเป็นกับแกล้ม ทานเป็นกับข้าว หรือแม้กระทั่งนำมาประยุกต์ทำเป็นน้ำพริกหนังไก่กรอบก็ได้เช่นกัน  เนื่องจากรสชาติที่อร่อย ทานง่ายจึงทำให้หนังไก่กรอบเป็นที่เมนูที่หลายคนชื่นชอบ และมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกซื้อหนังไก่กรอบ และ 10 อันดับ หนังไก่กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลินมาฝากทุกคน รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    366 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่