• 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 5

10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก

เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการ


ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 22,925 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

ค่าออกซิเจนในเลือดสำคัญอย่างไร ?

ค่าออกซิเจนในเลือดสำคัญอย่างไร ?

ค่าออกซิเจนในเลือดมีความสำคัญต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากออกซิเจนภายในกระแสเลือดจะถูกนำมาใช้เพื่อให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงควรควบคุมระดับค่าออกซิเจนในเลือดให้เหมาะสมอยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็คือ ระดับ 95% ขึ้นไปค่ะ เพราะหากต่ำกว่านั้น ร่างกายอาจเข้าสู่ภาวะพร่องออกซิเจน ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากร่างกายจะพยายามปรับสมดุลด้วยการสูบฉีดเลือดให้มากขึ้น ทำให้หัวใจทำงานหนัก หายใจถี่ ความดันโลหิตสูงและอาจรุนแรงจนถึงขั้นทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะภายในล้มเหลวได้อีกด้วย


และในปัจจุบัน การแพร่ระบาดของโรคโควิดยังทำให้การตรวจค่าออกซิเจนในเลือดได้รับการพูดถึงมากยิ่งขึ้น เพราะหากตรวจพบว่า ค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 90% นั่นอาจหมายถึง สัญญาณของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจหรือปอด ซึ่งเป็นหนึ่งในการอาการที่บ่งชี้ถึงความเสี่ยงในการติดโรคโควิดนั่นเอง อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีผลการวิจัยยืนยันว่า ค่าออกซิเจนในเลือดสามารถใช้วินิจฉัยโรคนี้ได้ แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากก็แนะนำให้ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังอาการของตนเองค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว คือ การหาค่าความอิ่มตัวของออกซิเจน ซึ่งหมายถึงเปอร์เซ็นต์ของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงที่เต็มไปด้วยออกซิเจน ค่าดังกล่าวมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับระบบทางเดินหายใจ เพราะโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจจะส่งผลให้ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนต่ำกว่าปกติ

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วใช้หลักการ Light Absorption ของ Oxyhemoglobin หรือฮีโมโกลบินที่จับอยู่กับออกซิเจนในเลือด และ Deoxyhemohlobin ซึ่งเป็นฮีโมโกลบินที่ปลดปล่อยออกซิเจนออกไปแล้ว โดยจะนำค่าทั้งสองค่ามาคำนวณแล้วแสดงผลออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ (%) ออกซิเจนในเลือดนั่นเอง

วิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วของแต่ละยี่ห้ออาจมีกลไกการทำงาน ฟังก์ชันเสริมและรูปแบบการแสดงผลที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณอ่านข้อมูลของสินค้าให้รอบคอบและเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว โดยอาศัยเทคนิควิธีการเลือกที่เราจะแนะนำให้หัวข้อดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถวัดชีพจร หรือค่าอื่น ๆ เพิ่มได้

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถวัดชีพจร หรือค่าอื่น ๆ เพิ่มได้

นอกจากจะตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้แล้ว เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วหลาย ๆ ยี่ห้อยังมาพร้อมฟังก์ชันเสริมอีกมากมายที่สามารถตรวจวัดค่าอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ชีพจรอัตราการเต้นของหัวใจไขมันในเส้นเลือดการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเสริมเหล่านี้อาจเพิ่มมูลค่าของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ทำให้มีราคาสูงกว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทั่วไป แต่ก็ถือว่าตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้อย่างลงตัวทีเดียว


นอกจากนี้ อีกหนึ่งฟังก์ชันเสริมที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ ฟังก์ชันเสริมที่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำให้สังเกตดูว่า เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่คุณสนใจนั้นมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนแบตเตอรี่หมดหรือแสดงสถานะของแบตเตอรี่บนหน้าจอหรือไม่ เพราะถ้าหากเราใช้งานโดยไม่รู้ตัวว่า แบตเตอรี่กำลังจะหมด เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือจำเป็นต้องใช้งานขึ้นมา อาจไม่สามารถทราบผลได้ทันท่วงทีจนก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ป่วยก็เป็นได้ค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

คุณสมบัติของเครื่องวัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วนั้น นอกจากวัดค่าออกซิเจนในเลือดแล้ว ยังสามารถวัดค่าอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น ชีพจรหรืออัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะเป็นการวัดแบบเรียลไทม์ (Real Time) ซึ่งค่าชีพจรปกติ ควรอยู่ระหว่าง 60 - 100 ครั้งต่อนาที

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่อ่านค่าได้แม่นยำ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่อ่านค่าได้แม่นยำ

ความแม่นยำในการวัดค่าของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องเช็กให้ดี ๆ เลยค่ะ เพราะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือจะสามารถวัดค่าได้ออกมาใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจและทำให้คุณประเมินสถานการณ์ได้อย่างถูกต้องด้วยค่ะ


โดยทั่วไป เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสำหรับผู้ใหญ่จะมีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ประมาณ ± 2% ส่วนเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสำหรับเด็กจะคลาดเคลื่อนได้ที่ ± 3% ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า ยิ่งค่าความคลาดเคลื่อนต่ำลงเท่าไร ก็ยิ่งบ่งบอกถึงคุณภาพและความแม่นยำของอุปกรณ์มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น หากคุณต้องการตัวเลขที่ถูกต้องและแม่นยำ เราขอแนะนำให้ลงทุนกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีราคาแพงขึ้นมาสักหน่อยจะดีกว่าค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ค่าออกซิเจนในเลือดนั้นไม่มีค่าตายตัว ขึ้นอยู่กับโรคประจำตัวและสุขภาพของบุคคลแต่ละคน หากในคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ หรือภาวะอ้วน ค่าออกซิเจนพื้นฐานอาจต่ำกว่าคนที่มีสุขภาพปกติดีก็ได้ ส่วนค่าออกซิเจนในเลือดที่เป็นค่าปกติ ควรจะสูงกว่า 90%

ในกรณีที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้วัดค่าออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ โดยทั่วไปแล้ว ค่าออกซิเจนในเลือดจะอยู่ที่ 95% ขึ้นไป หากวัดได้ 90 - 94% อาจหมายถึงมีอาการผิดปกติ ควรระมัดระวังให้มากขึ้น แต่หากน้อยกว่า 90% แสดงว่ามีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ ต้องรีบแจ้งโรงพยาบาลหรือบุคลากรทางการแพทย์โดยทันทีค่ะ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือน

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วบางรุ่นมักจะมาพร้อมการแจ้งเตือนด้วยเสียงอัตโนมัติ เมื่อเครื่องตรวจพบความผิดปกติของตัวเลขค่าต่าง ๆ เช่น ค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเกณฑ์ปกติหรืออัตราการเต้นของหัวใจสูงหรือต่ำจนเกินไป เป็นต้น ซึ่งเสียงแจ้งเตือนเหล่านี้จะทำให้เราทราบถึงภาวะเสี่ยงได้อย่างทันท่วงที จึงช่วยมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน และยังเพิ่มความสะดวกให้กับคนรอบข้างและผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เสียงแจ้งเตือนของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วไม่มีผลกับการวัดค่า แต่เป็นการให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานได้มากขึ้น ดังนั้น หากเราต้องการความสบายมากขึ้น ควรเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือนค่ะ

10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก

หลังจากได้ทำความรู้จักกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วกันไปพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาตามหาเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่เหมาะกับคุณและคนคุณที่รักแล้วค่ะ ซึ่งในหัวข้อนี้ เราจะมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนมาให้เลือกบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10

No Brandเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

790 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ความแม่นยำไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
9

No brandเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102

950 บาท 〜

ขนาด51 x 31 x 31 mm
น้ำหนักไม่ระบุ
ความแม่นยำ ± 1%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
8

Suolearเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter

210 บาท 〜

ขนาด59 x 35 x 33 mm
น้ำหนัก31.4 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
7

Riesterเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905)

6,600 บาท 〜

ขนาด66 x 39 x 32 mm
น้ำหนัก48 g (รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
6

yuwellเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102

759 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก38 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
5
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก62 g (รวมแพ็กเกจ)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
4

ChoiceMMedเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29

1,570 บาท 〜

ขนาด58 x 32 x 34 mm
น้ำหนัก50 g (รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
3

JUMPERเครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)

1,990 บาท 〜

ขนาด58.2 x 32.2 x 32 mm
น้ำหนัก51.5 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, เสียงแจ้งเตือนเมื่อพบค่าผิดปกติ
2

Cofoeเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3

700 บาท 〜

ขนาด63 x 41 x 31 mm
น้ำหนัก50 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, ตัวเลขเปลี่ยนสีเมื่อพบค่าผิดปกติ
1

yuwellเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306

1,050 บาท 〜

ขนาด60 x 38 x 35 mm
น้ำหนัก38 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 1%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร

ตารางเปรียบเทียบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

รูปสินค้า
1
yuwell เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306 1

yuwell

2
Cofoe เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3 1

Cofoe

3
JUMPER เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED) 1

JUMPER

4
ChoiceMMed เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29 1

ChoiceMMed

5
Aolon เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01 1

Aolon

6
yuwell เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102 1

yuwell

7
Riester เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905) 1

Riester

8
Suolear เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter 1

Suolear

9
No brand เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102 1

No brand

10
No Brand เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3

เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

คุณสมบัติ

ความคลาดเคลื่อนต่ำมาก กันน้ำและฝุ่นได้ ให้ความมั่นใจกับทุกคน

หน้าจอ OLED สีชัด สะดุดตา พร้อมฟังก์ชันแจ้งเตือนความผิดปกติ

เชื่อมต่อกับแอปในมือถือได้ รายงานผลเรียลไทม์ ชัดเจน ปลอดภัย

ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย แจ้งเตือนความผิดปกติด้วยสัญลักษณ์

หน้าจอ OLED แสดงผลชัดเจน ตัวเลขอ่านง่าย แบตเตอรี่อยู่ได้นาน

คุณภาพมาตรฐานสากล ดีไซน์เรียบหรู ใช้ได้นานถึง 17 ชั่วโมง

มั่นใจด้วยคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก

วัสดุน้ำหนักเบา หนีบนิ้วไม่เจ็บ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างลงตัว

แสดงผลละเอียดและครบถ้วน มีคุณภาพตามมาตรฐานของ FDA

ปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เพิ่มความสะดวกด้วยฟังก์ชันแจ้งเตือน

ราคาเริ่มต้น1,050 บาท700 บาท1,990 บาท1,570 บาท319 บาท759 บาท6,600 บาท210 บาท950 บาท790 บาท
ขนาด60 x 38 x 35 mm63 x 41 x 31 mm58.2 x 32.2 x 32 mm58 x 32 x 34 mmไม่ระบุไม่ระบุ66 x 39 x 32 mm59 x 35 x 33 mm51 x 31 x 31 mmไม่ระบุ
น้ำหนัก38 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)50 g51.5 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)50 g (รวมแบตเตอรี่)62 g (รวมแพ็กเกจ)38 g48 g (รวมแบตเตอรี่)31.4 gไม่ระบุไม่ระบุ
ความแม่นยำ± 1%± 2%± 2%± 2%± 2%± 2% ± 2%± 2% ± 1%ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจรวัดชีพจร, ตัวเลขเปลี่ยนสีเมื่อพบค่าผิดปกติวัดชีพจร, เสียงแจ้งเตือนเมื่อพบค่าผิดปกติวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีข้อควรปฏิบัติดังนี้

1. ขณะวัดค่าออกซิเจน ผู้ใช้ต้องอยู่ในสภาวะที่ไม่เหนื่อย โดยอาจจะนั่งพัก 2 - 3 นาทีก่อนเริ่มวัด
2. หนีบเครื่องวัดออกซิเจนบนปลายนิ้วใดนิ้วหนึ่ง
3. เมื่อเครื่องวัดแสดงตัวเลข ไม่ควรอ่านค่าตัวเลขแรกที่ขึ้น ควรรอประมาณ 30 วินาทีจนกว่าเลขจะคงที่

นอกจากนี้ อาจมีสิ่งอื่น ๆ ที่ทำให้ค่าออกซิเจนในเลือดคลาดเคลื่อนได้ เช่น นิ้วเย็นเกินไปหรือยาทาเล็บ โดยเฉพาะสีของยาทาเล็บที่มีความเข้ม หรือการขยับของเครื่องวัดออกซิเจนขณะวัด เป็นต้น

วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย

วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย

เมื่อร่างกายของคนเราได้รับออกซิเจนเพียงพอ ระบบการทำงานของอวัยวะภายในก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ส่งผลให้ผิวพรรณดูผ่องใส รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า ดังนั้น คุณจึงควรรักษาระดับค่าออกซิเจนในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติเสมอ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะพร่องออกซิเจน เราขอแนะนำให้ทำตาม 4 วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ดังนี้เลยค่ะ


 1. ออกกำลังกายเป็นประจำ : การออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 30 นาทีนั้นสามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้ค่ะ เพราะในขณะออกกำลังกาย หัวใจจะทำงานหนักขึ้น เลือดสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดี ทำให้มีปริมาณออกซิเจนไหลเวียนภายในร่างกายเพิ่มมากขึ้นด้วย
 2. แช่น้ำร้อนหรืออบซาวน่า : การรับความร้อนจากน้ำหรือสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูงจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว กระแสเลือดหมุนเวียนได้ดี ทำให้ออกซิเจนในเลือดถูกส่งต่อไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความร้อนยังมีส่วนช่วยให้การหายใจของคุณช้าและผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 3. ดื่มน้ำบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย : เนื่องจากน้ำถือเป็นแหล่งออกซิเจนแหล่งหนึ่งของมนุษย์ ดังนั้น เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป นั่นหมายความว่า เราได้ดื่มออกซิเจนเข้าไปด้วยเช่นกัน การดื่มน้ำเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมจึงเป็นวิธีการนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่งค่ะ
 4. สูดหายใจให้เต็มปอด : ช่วงเวลาที่คุณมีความเครียด อึดอัดและหายใจได้ไม่เต็มที่อาจเป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มมีปริมาณออกซิเจนลดต่ำลง หลาย ๆ คนจึงแนะนำให้สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ยาว ๆ เพื่อให้ออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ ซึ่งคุณจะรู้สึกสดชื่น หายใจสะดวกขึ้นและมีพลังมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

หากร่างกายของเรามีปริมาณออกซิเจนเพิ่มขึ้น จะส่งผลให้ร่างกายของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น สมองจะกระตุ้นความจำได้ดี ตับสามารถกำจัดสารพิษต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เป็นต้น การออกกำลังกาย และดื่มน้ำในปริมาณมากสามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้ โดยเราควรออกกำลังกายครั้งละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้งค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองกันมากยิ่งขึ้น การมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วติดบ้านไว้จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปค่ะ เพราะนอกจากจะใช้สำหรับเฝ้าระวังอาการของโรคโควิดได้แล้ว เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยังมีประโยชน์กับเด็ก ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวด้วย ดังนั้น หากบ้านไหนยังไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ เราขอแนะนำให้หามาติดบ้านไว้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล็ก บางเฉียบ ใช้ได้ทุกวัน
  10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล็ก บางเฉียบ ใช้ได้ทุกวัน
  แผ่นอนามัย (Pantyliner) หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า ผ้าอนามัยแผ่นเล็ก ช่วยซึมซับตกขาวและรอยเปื้อนของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกันกับผ้าอนามัย แต่จริง ๆ แล้วมีความแตกต่างกันอยู่หลายประการ ทั้งในเรื่องของแผ่นที่บางกว่า และขนาดที่เล็กกว่า อีกทั้งยังช่วยให้ลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ลดความอับชื้น ช่วยให้คล่องตัวและเคลื่อนไหวได้สะดวก มีความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมากขึ้นค่ะยี่ห้อของแผ่นอนามัยที่เราพบเห็นได้บ่อย ๆ ก็จะมีทั้งโซฟี, ลอริเอะ, แคร์ฟรี, Biosilk, Sanita, Midori รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่วางขายตามเซเว่น ห้างสรรพสินค้าและทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกอีกหลายรุ่น ทั้งแบบมีกลิ่นหอม, มีสารดับกลิ่น, ให้ความเย็นสดชื่น เช่น รุ่นคูลลิ่ง เฟรช หรือรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีส่วนผสมของแตงกวา เป็นต้น โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนที่ใช้ดี และทำความรู้จักว่าแผ่นอนามัยคืออะไร พร้อมวิธีการเลือกซื้อที่ช่วยให้การเลือกแผ่นอนามัยของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น
  ของใช้ส่วนตัว
  9,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  ยาสีฟันเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพราะช่วยรักษาฟัน เหงือก และปรับสภาพกรด-ด่างของช่องปากให้มีความสมดุล โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้อประกอบไปด้วยฟลูออไรด์ ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรคปริทันต์ ฟันผุ เหงือกอักเสบ อาการเสียวฟัน คราบพลัคหรือคราบหินปูน หรือแม้กระทั่งลดกลิ่นปาก และยาสีฟันบางชนิดอาจมีสูตรเฉพาะทั้งสูตรเกลือและสมุนไพรเพื่อให้มีลมหายใจสดชื่น ดูแลช่องปากด้วยวิธีการรักษาในแบบสมัยโบราณ รวมไปถึงยาสีฟันสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กและผู้ที่กำลังจัดฟันนอกจากนี้ ยาสีฟันที่เราพบเห็นในร้านค้าชั้นนำมีหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อดังอย่าง Colgate, Dentiste', Sensodyne, Marvis, Salz, Nude รวมไปถึงแบรนด์ไทยอย่าง เทพไทย, ดอกบัวคู่ เป็นต้น ซึ่งมีเนื้อยาสีฟันที่แตกต่างกันออกไป เช่น ยาสีฟันชนิดครีม ยาสีฟันชนิดเจล และยาสีฟันชนิดน้ำ ให้เลือกมากมายจนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือสูตรไหนดี ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะกับปัญหาช่องปากของตนเอง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ยาสีฟัน ที่ช่วยแก้ปัญหาช่องปากและฟันได้อย่างตรงจุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  12,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำงานอัตโนมัติตามที่ทันตแพทย์แนะนำ ผู้จัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำงานอัตโนมัติตามที่ทันตแพทย์แนะนำ ผู้จัดฟันใช้ได้
  แปรงสีฟันไฟฟ้าถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยทำความสะอาดช่องปากได้ดีกว่าแปรงสีฟันธรรมดาทั่วไป เพราะนอกจากจะช่วยทุ่นแรงและเวลาแล้ว ยังช่วยขจัดคราบหินปูน คราบจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่หลงเหลืออยู่บนตัวฟันและซอกเหงือก รวมไปถึงช่วยขจัดคราบเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกลึกที่เข้าถึงยากได้เป็นอย่างดี โดยแปรงสีฟันไฟฟ้าในปัจจุบันมีการนำเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เช่น ระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อครบเวลาหรือหากกดแปรงแรงเกินไป พลังมอเตอร์ที่รวมทั้งระบบสั่นและหมุนพร้อมกัน และแอปพลิเคชันเฉพาะในแปรงสีฟันไฟฟ้าสำหรับเด็กซึ่งยี่ห้อที่เราพบเห็นก็มีทั้ง Oral-B, Colgate, Sparkle, Wise, Systema, Philips, Xiaomi และในแต่ละยี่ห้อก็ยังมีรุ่นให้เลือกใช้อีกมากมายจนอาจทำให้ใครหลายคนสับสน ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่า 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีและรุ่นไหนเหมาะบ้าง พร้อมกับวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ รวมไปถึงข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน แถมเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้ากับเด็กและคนจัดฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  39,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  90,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  52,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
  34,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักยี่ห้อยอดนิยม ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  5,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเตนเลสคุณภาพ เก็บความเย็น ความร้อนได้นาน
  10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเตนเลสคุณภาพ เก็บความเย็น ความร้อนได้นาน
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนทำให้หลายคนชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ เพราะทำให้ร่างกายสดชื่น แก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ เพราะช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็นให้เราสามารถดื่มเครื่องดื่มเหมือนเพิ่งชงเสร็จใหม่ ๆ ได้นานยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น การพกแก้วเก็บอุณหภูมิไปใช้แทนบรรจุภัณฑ์ในร้านเครื่องดื่มยังสามารถช่วยลดขยะจากพลาสติกได้อีกด้วย แก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นไอเทมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม แม้เราจะสามารถพบเห็นแก้วเก็บอุณหภูมิจำหน่ายตามท้องตลาดมากมาย แต่หากเลือกไม่ดีก็อาจได้แก้วที่ผลิตจากวัสดุไม่ได้มาตรฐานและมีสารปนเปื้อนซึ่งก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกแก้วอย่างไร วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกแก้วเก็บอุณหภูมิ พร้อมกันนั้นยังมี 10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิที่น่าสนใจมาฝากอีกด้วย จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แบตเตอเลี่ยนไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Kemei Wahl Xiaomi
  10 อันดับ แบตเตอเลี่ยนไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Kemei Wahl Xiaomi
  ในภาวะที่มีโรคระบาด ร้านค้าต่าง ๆ จำเป็นต้องหยุดให้บริการทำให้หลายคนไม่สามารถเข้าร้านเสริมสวยได้ตามปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชายทั้งหลายที่ผมยาวและต้องเข้าร้านตัดผมเป็นประจำ หลายคนจึงหันมาตัดผมด้วยตนเองและเริ่มมองหาแบตเตอเลี่ยน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถตัดผมได้ง่ายและรวดเร็ว โดยในปัจจุบันแบตเตอเลี่ยนได้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย ช่วยเพิ่มความสะดวกและสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างไรก็ตาม การเลือกแบตเตอเลี่ยนไร้สายนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนทั่วไป เนื่องจากแบตเตอเลี่ยนเป็นอุปกรณ์ที่มีเฉพาะในร้านตัดผม แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกแบตเตอเลี่ยนไร้สายเพื่อช่วยให้ทุกคนได้รู้จักกับแบตเตอเลี่ยนประเภทนี้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ แบตเตอเลี่ยนไร้สายที่น่าสนใจมาฝากทุกคนอีกด้วย อย่ารอช้าไปชมกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  17 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  52,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  145,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  24,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนเราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้ "น้ำยาบ้วนปาก" นั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril, Oral-B ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน ลดกลิ่นปาก กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย หรือลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้น เพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากมาฝากกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้น้ำยาบ้วนปากระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  18,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  49,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021 สัมผัสนุ่ม ไม่เป็นขุย พกพาสะดวก
  10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021 สัมผัสนุ่ม ไม่เป็นขุย พกพาสะดวก
  กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดหลังจากรับประทานอาหารแล้ว คุณผู้หญิงหลายคนก็ยังใช้สำหรับเช็ดเครื่องสำอางและรักษาความสะอาดบนใบหน้าด้วย ดังนั้น กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าจึงมีสัมผัสที่นุ่ม อ่อนโยนต่อผิวและมีลักษณะที่ใช้งานง่ายกว่ากระดาษทิชชู่ทั่วไป บางแบรนด์มีการเติมน้ำมันหอมระเหยให้มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย หรือมีการเติมสารบางอย่างที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค เพื่อให้คุณรู้สึกสะอาดมากยิ่งขึ้นในใช้งาน และมักจะมีแพ็กเกจแบบเป็นหีบห่อที่พกพาติดตัวได้สะดวก อย่างไรก็ตาม กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้งยังมีหลักการเลือกที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า เรามีวิธีการเลือกกระดาษทิชชู่เช็ดหน้ากันอย่างไร ? และข้อควรระวังในการเลือกซื้อมีอะไรบ้าง ? เพื่อที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและได้รับความปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า แนะนำ เพื่อทำความสะอาดบริเวณใบหน้ามาแนะนำกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  11,805 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด