• 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 5

10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก

เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการ


ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 17-10-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

ค่าออกซิเจนในเลือดสำคัญอย่างไร ?

ค่าออกซิเจนในเลือดสำคัญอย่างไร ?

ค่าออกซิเจนในเลือดมีความสำคัญต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากออกซิเจนภายในกระแสเลือดจะถูกนำมาใช้เพื่อให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงควรควบคุมระดับค่าออกซิเจนในเลือดให้เหมาะสมอยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็คือ ระดับ 95% ขึ้นไปค่ะ เพราะหากต่ำกว่านั้น ร่างกายอาจเข้าสู่ภาวะพร่องออกซิเจน ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากร่างกายจะพยายามปรับสมดุลด้วยการสูบฉีดเลือดให้มากขึ้น ทำให้หัวใจทำงานหนัก หายใจถี่ ความดันโลหิตสูงและอาจรุนแรงจนถึงขั้นทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะภายในล้มเหลวได้อีกด้วย


และในปัจจุบัน การแพร่ระบาดของโรคโควิดยังทำให้การตรวจค่าออกซิเจนในเลือดได้รับการพูดถึงมากยิ่งขึ้น เพราะหากตรวจพบว่า ค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 90% นั่นอาจหมายถึง สัญญาณของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจหรือปอด ซึ่งเป็นหนึ่งในการอาการที่บ่งชี้ถึงความเสี่ยงในการติดโรคโควิดนั่นเอง อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีผลการวิจัยยืนยันว่า ค่าออกซิเจนในเลือดสามารถใช้วินิจฉัยโรคนี้ได้ แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากก็แนะนำให้ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังอาการของตนเองค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว คือ การหาค่าความอิ่มตัวของออกซิเจน ซึ่งหมายถึงเปอร์เซ็นต์ของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงที่เต็มไปด้วยออกซิเจน ค่าดังกล่าวมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับระบบทางเดินหายใจ เพราะโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจจะส่งผลให้ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนต่ำกว่าปกติ

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วใช้หลักการ Light Absorption ของ Oxyhemoglobin หรือฮีโมโกลบินที่จับอยู่กับออกซิเจนในเลือด และ Deoxyhemohlobin ซึ่งเป็นฮีโมโกลบินที่ปลดปล่อยออกซิเจนออกไปแล้ว โดยจะนำค่าทั้งสองค่ามาคำนวณแล้วแสดงผลออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ (%) ออกซิเจนในเลือดนั่นเอง

วิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วของแต่ละยี่ห้ออาจมีกลไกการทำงาน ฟังก์ชันเสริมและรูปแบบการแสดงผลที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณอ่านข้อมูลของสินค้าให้รอบคอบและเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว โดยอาศัยเทคนิควิธีการเลือกที่เราจะแนะนำให้หัวข้อดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถวัดชีพจร หรือค่าอื่น ๆ เพิ่มได้

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถวัดชีพจร หรือค่าอื่น ๆ เพิ่มได้

นอกจากจะตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้แล้ว เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วหลาย ๆ ยี่ห้อยังมาพร้อมฟังก์ชันเสริมอีกมากมายที่สามารถตรวจวัดค่าอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ชีพจรอัตราการเต้นของหัวใจไขมันในเส้นเลือดการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเสริมเหล่านี้อาจเพิ่มมูลค่าของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ทำให้มีราคาสูงกว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทั่วไป แต่ก็ถือว่าตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้อย่างลงตัวทีเดียว


นอกจากนี้ อีกหนึ่งฟังก์ชันเสริมที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ ฟังก์ชันเสริมที่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำให้สังเกตดูว่า เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่คุณสนใจนั้นมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนแบตเตอรี่หมดหรือแสดงสถานะของแบตเตอรี่บนหน้าจอหรือไม่ เพราะถ้าหากเราใช้งานโดยไม่รู้ตัวว่า แบตเตอรี่กำลังจะหมด เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือจำเป็นต้องใช้งานขึ้นมา อาจไม่สามารถทราบผลได้ทันท่วงทีจนก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ป่วยก็เป็นได้ค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

คุณสมบัติของเครื่องวัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วนั้น นอกจากวัดค่าออกซิเจนในเลือดแล้ว ยังสามารถวัดค่าอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น ชีพจรหรืออัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะเป็นการวัดแบบเรียลไทม์ (Real Time) ซึ่งค่าชีพจรปกติ ควรอยู่ระหว่าง 60 - 100 ครั้งต่อนาที

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่อ่านค่าได้แม่นยำ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่อ่านค่าได้แม่นยำ

ความแม่นยำในการวัดค่าของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องเช็กให้ดี ๆ เลยค่ะ เพราะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือจะสามารถวัดค่าได้ออกมาใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจและทำให้คุณประเมินสถานการณ์ได้อย่างถูกต้องด้วยค่ะ


โดยทั่วไป เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสำหรับผู้ใหญ่จะมีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ประมาณ ± 2% ส่วนเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสำหรับเด็กจะคลาดเคลื่อนได้ที่ ± 3% ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า ยิ่งค่าความคลาดเคลื่อนต่ำลงเท่าไร ก็ยิ่งบ่งบอกถึงคุณภาพและความแม่นยำของอุปกรณ์มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น หากคุณต้องการตัวเลขที่ถูกต้องและแม่นยำ เราขอแนะนำให้ลงทุนกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีราคาแพงขึ้นมาสักหน่อยจะดีกว่าค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ค่าออกซิเจนในเลือดนั้นไม่มีค่าตายตัว ขึ้นอยู่กับโรคประจำตัวและสุขภาพของบุคคลแต่ละคน หากในคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ หรือภาวะอ้วน ค่าออกซิเจนพื้นฐานอาจต่ำกว่าคนที่มีสุขภาพปกติดีก็ได้ ส่วนค่าออกซิเจนในเลือดที่เป็นค่าปกติ ควรจะสูงกว่า 90%

ในกรณีที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้วัดค่าออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ โดยทั่วไปแล้ว ค่าออกซิเจนในเลือดจะอยู่ที่ 95% ขึ้นไป หากวัดได้ 90 - 94% อาจหมายถึงมีอาการผิดปกติ ควรระมัดระวังให้มากขึ้น แต่หากน้อยกว่า 90% แสดงว่ามีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ ต้องรีบแจ้งโรงพยาบาลหรือบุคลากรทางการแพทย์โดยทันทีค่ะ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือน

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วบางรุ่นมักจะมาพร้อมการแจ้งเตือนด้วยเสียงอัตโนมัติ เมื่อเครื่องตรวจพบความผิดปกติของตัวเลขค่าต่าง ๆ เช่น ค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเกณฑ์ปกติหรืออัตราการเต้นของหัวใจสูงหรือต่ำจนเกินไป เป็นต้น ซึ่งเสียงแจ้งเตือนเหล่านี้จะทำให้เราทราบถึงภาวะเสี่ยงได้อย่างทันท่วงที จึงช่วยมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน และยังเพิ่มความสะดวกให้กับคนรอบข้างและผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เสียงแจ้งเตือนของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วไม่มีผลกับการวัดค่า แต่เป็นการให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานได้มากขึ้น ดังนั้น หากเราต้องการความสบายมากขึ้น ควรเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือนค่ะ

10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก

หลังจากได้ทำความรู้จักกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วกันไปพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาตามหาเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่เหมาะกับคุณและคนคุณที่รักแล้วค่ะ ซึ่งในหัวข้อนี้ เราจะมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนมาให้เลือกบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10

No Brandเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

790 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ความแม่นยำไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
9

No brandเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102

950 บาท 〜

ขนาด51 x 31 x 31 mm
น้ำหนักไม่ระบุ
ความแม่นยำ ± 1%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
8

Suolearเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter

210 บาท 〜

ขนาด59 x 35 x 33 mm
น้ำหนัก31.4 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
7

Riesterเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905)

6,600 บาท 〜

ขนาด66 x 39 x 32 mm
น้ำหนัก48 g (รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
6

yuwellเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102

759 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก38 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
5
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก62 g (รวมแพ็กเกจ)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
4

ChoiceMMedเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29

1,570 บาท 〜

ขนาด58 x 32 x 34 mm
น้ำหนัก50 g (รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
3

JUMPERเครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)

1,990 บาท 〜

ขนาด58.2 x 32.2 x 32 mm
น้ำหนัก51.5 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, เสียงแจ้งเตือนเมื่อพบค่าผิดปกติ
2

Cofoeเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3

700 บาท 〜

ขนาด63 x 41 x 31 mm
น้ำหนัก50 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, ตัวเลขเปลี่ยนสีเมื่อพบค่าผิดปกติ
1

yuwellเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306

1,050 บาท 〜

ขนาด60 x 38 x 35 mm
น้ำหนัก38 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 1%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร

ตารางเปรียบเทียบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • yuwell - เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306
 • Cofoe - เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3
 • JUMPER - เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)
 • ChoiceMMed - เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29
 • Aolon - เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
yuwell เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306 1

yuwell

2
Cofoe เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3 1

Cofoe

3
JUMPER เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED) 1

JUMPER

4
ChoiceMMed เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29 1

ChoiceMMed

5
Aolon เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01 1

Aolon

6
yuwell เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102 1

yuwell

7
Riester เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905) 1

Riester

8
Suolear เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter 1

Suolear

9
No brand เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102 1

No brand

10
No Brand เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3

เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

คุณสมบัติ

ความคลาดเคลื่อนต่ำมาก กันน้ำและฝุ่นได้ ให้ความมั่นใจกับทุกคน

หน้าจอ OLED สีชัด สะดุดตา พร้อมฟังก์ชันแจ้งเตือนความผิดปกติ

เชื่อมต่อกับแอปในมือถือได้ รายงานผลเรียลไทม์ ชัดเจน ปลอดภัย

ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย แจ้งเตือนความผิดปกติด้วยสัญลักษณ์

หน้าจอ OLED แสดงผลชัดเจน ตัวเลขอ่านง่าย แบตเตอรี่อยู่ได้นาน

คุณภาพมาตรฐานสากล ดีไซน์เรียบหรู ใช้ได้นานถึง 17 ชั่วโมง

มั่นใจด้วยคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก

วัสดุน้ำหนักเบา หนีบนิ้วไม่เจ็บ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างลงตัว

แสดงผลละเอียดและครบถ้วน มีคุณภาพตามมาตรฐานของ FDA

ปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เพิ่มความสะดวกด้วยฟังก์ชันแจ้งเตือน

ราคาเริ่มต้น1,050 บาท700 บาท1,990 บาท1,570 บาท319 บาท759 บาท6,600 บาท210 บาท950 บาท790 บาท
ขนาด60 x 38 x 35 mm63 x 41 x 31 mm58.2 x 32.2 x 32 mm58 x 32 x 34 mmไม่ระบุไม่ระบุ66 x 39 x 32 mm59 x 35 x 33 mm51 x 31 x 31 mmไม่ระบุ
น้ำหนัก38 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)50 g51.5 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)50 g (รวมแบตเตอรี่)62 g (รวมแพ็กเกจ)38 g48 g (รวมแบตเตอรี่)31.4 gไม่ระบุไม่ระบุ
ความแม่นยำ± 1%± 2%± 2%± 2%± 2%± 2% ± 2%± 2% ± 1%ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจรวัดชีพจร, ตัวเลขเปลี่ยนสีเมื่อพบค่าผิดปกติวัดชีพจร, เสียงแจ้งเตือนเมื่อพบค่าผิดปกติวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีข้อควรปฏิบัติดังนี้

1. ขณะวัดค่าออกซิเจน ผู้ใช้ต้องอยู่ในสภาวะที่ไม่เหนื่อย โดยอาจจะนั่งพัก 2 - 3 นาทีก่อนเริ่มวัด
2. หนีบเครื่องวัดออกซิเจนบนปลายนิ้วใดนิ้วหนึ่ง
3. เมื่อเครื่องวัดแสดงตัวเลข ไม่ควรอ่านค่าตัวเลขแรกที่ขึ้น ควรรอประมาณ 30 วินาทีจนกว่าเลขจะคงที่

นอกจากนี้ อาจมีสิ่งอื่น ๆ ที่ทำให้ค่าออกซิเจนในเลือดคลาดเคลื่อนได้ เช่น นิ้วเย็นเกินไปหรือยาทาเล็บ โดยเฉพาะสีของยาทาเล็บที่มีความเข้ม หรือการขยับของเครื่องวัดออกซิเจนขณะวัด เป็นต้น

วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย

วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย

เมื่อร่างกายของคนเราได้รับออกซิเจนเพียงพอ ระบบการทำงานของอวัยวะภายในก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ส่งผลให้ผิวพรรณดูผ่องใส รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า ดังนั้น คุณจึงควรรักษาระดับค่าออกซิเจนในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติเสมอ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะพร่องออกซิเจน เราขอแนะนำให้ทำตาม 4 วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ดังนี้เลยค่ะ


 1. ออกกำลังกายเป็นประจำ : การออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 30 นาทีนั้นสามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้ค่ะ เพราะในขณะออกกำลังกาย หัวใจจะทำงานหนักขึ้น เลือดสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดี ทำให้มีปริมาณออกซิเจนไหลเวียนภายในร่างกายเพิ่มมากขึ้นด้วย
 2. แช่น้ำร้อนหรืออบซาวน่า : การรับความร้อนจากน้ำหรือสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูงจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว กระแสเลือดหมุนเวียนได้ดี ทำให้ออกซิเจนในเลือดถูกส่งต่อไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความร้อนยังมีส่วนช่วยให้การหายใจของคุณช้าและผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 3. ดื่มน้ำบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย : เนื่องจากน้ำถือเป็นแหล่งออกซิเจนแหล่งหนึ่งของมนุษย์ ดังนั้น เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป นั่นหมายความว่า เราได้ดื่มออกซิเจนเข้าไปด้วยเช่นกัน การดื่มน้ำเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมจึงเป็นวิธีการนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่งค่ะ
 4. สูดหายใจให้เต็มปอด : ช่วงเวลาที่คุณมีความเครียด อึดอัดและหายใจได้ไม่เต็มที่อาจเป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มมีปริมาณออกซิเจนลดต่ำลง หลาย ๆ คนจึงแนะนำให้สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ยาว ๆ เพื่อให้ออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ ซึ่งคุณจะรู้สึกสดชื่น หายใจสะดวกขึ้นและมีพลังมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

หากร่างกายของเรามีปริมาณออกซิเจนเพิ่มขึ้น จะส่งผลให้ร่างกายของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น สมองจะกระตุ้นความจำได้ดี ตับสามารถกำจัดสารพิษต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เป็นต้น การออกกำลังกาย และดื่มน้ำในปริมาณมากสามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้ โดยเราควรออกกำลังกายครั้งละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้งค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองกันมากยิ่งขึ้น การมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วติดบ้านไว้จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปค่ะ เพราะนอกจากจะใช้สำหรับเฝ้าระวังอาการของโรคโควิดได้แล้ว เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยังมีประโยชน์กับเด็ก ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวด้วย ดังนั้น หากบ้านไหนยังไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ เราขอแนะนำให้หามาติดบ้านไว้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ผสานส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
  10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ผสานส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
  ปัญหา "ฟันผุ" ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนอยากหลีกเลี่ยง เพราะถ้าฟันผุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินไปรักษาหลายตังค์ อีกทั้งยังมีอาการปวดฟัน มีกลิ่นปาก ทานอาหารก็ยากลำบาก เเถมตอนที่เราต้องแปรงฟันหรือทำความสะอาดฟันจะรู้สึกเจ็บและทรมานมากกว่าเดิมอีก หลายคนจึงมองหาตัวช่วยที่จะมาคอยดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากเอาไว้ ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ผลิตทั้งยาสีฟันป้องกันฟันผุแบบฟลูออรีนและไซลิทอลออกมา ทำให้หลายคนสงสัยกันว่า ควรจะเลือกใช้แบรนด์ไหนและยาสีฟันป้องกันฟันผุแบบไหน? จึงจะดีที่สุดกับสุขภาพฟันของเราในวันนี้ เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุ" พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องอาการฟันผุกับกลิ่นปากจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมี "10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ" ที่น่าสนใจ ซึ่งได้จากการรวบรวมข้อมูลทั้งรีวิวและคุณสมบัติของสินค้าต่าง ๆ ไว้  เพื่อให้ทุกคนได้ยาสีฟันป้องกันฟันผุที่เหมาะสมกับสุขภาพฟันของคุณและสามารถดูแลฟันให้สะอาด เพื่อป้องกันฟันผุได้อย่างดีที่สุด
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียง” เป็นเลนส์อีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถใช้ร่วมกับค่าสายตาสั้นและสายตายาวได้ มีทั้งชนิดแข็ง (Hard Lens) และนิ่ม (Soft Lens) อีกทั้งยังสามารถเลือกเป็นแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ได้อีกด้วย ในปัจจุบัน คอนแทคเลนส์รูปแบบนี้มีขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อพอสมควร แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ด้วยเช่นกันแต่ก่อนอื่นเลย ในการจะเลือกซื้อเลนส์สำหรับสายตาเอียงสักคู่มาใช้งาน เราจำเป็นต้องศึกษาหลักวิธีการเลือกไว้เบื้องต้นก่อน เพื่อให้การใช้จ่ายในแต่ละครั้งนั้น ได้เลนส์คู่ที่ตรงใจและใช้งานอย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา วันนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องไปมองหาข้อมูลที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงมาไว้ให้ ณ ที่นี้โดยเฉพาะแล้ว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความ เรายังมาพร้อมข้อมูลของยี่ห้อที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วย ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ!
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว เช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างวันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกคน โดยการนำ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุด มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายวันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการฟอกฟันขาวหรือพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อสุขภาพฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมีการจัด 10 อันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัดดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานถนัด ตัดผมคล่อง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย
  10 อันดับ กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานถนัด ตัดผมคล่อง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย
  หากพูดถึงจุดที่เป็นตัวส่งเสริมออร่าและทำให้คน ๆ หนึ่งดูดีขึ้นได้นั้น นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ทรงผมก็ถือว่าเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งที่จะทำให้บุคลิกและรูปลักษณ์เปลี่ยนไปได้เลยทีเดียว หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะเข้าร้านทำผมเพื่อปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูดีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม การยืดผม การดัดผม หรือการเปลี่ยนสีผมต่าง ๆ แน่นอนว่าช่างตัดผมมือฉมังหลาย ๆ คนสามารถเนรมิตทรงผมที่คุณต้องการให้ออกมาดูดีได้อย่างง่ายดาย แต่ในปัจจุบัน ก็มีหลาย ๆ คนที่เริ่มสนใจการตัดผมด้วยตนเอง เพราะว่าใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ราคาไม่แพงมาก อีกทั้งเป็นการประหยัดเงินได้ดีอีกทางหนึ่งด้วยอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับนักตัดผมมือใหม่และช่างทำผมมือโปรก็คือ กรรไกรตัดผม นั่นเอง ที่เป็นเสมือนหัวใจหลักของการตัดผมเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่กำลังมองหากรรไกรตัดผมแต่ไม่มั่นใจว่ากรรไกรตัดผมมีกี่ประเภท ควรเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกกรรไกรตัดผม รวมถึง 10 อันดับกรรไกรตัดผมที่น่าสนใจและได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนให้ทุกคนได้ลองเลือกพิจารณากันอีกด้วย
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้
  10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้
  สุขภาพช่องปากเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเราทุกคน เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้ทั้งในการสนทนาและรับประทานอาหาร หากไม่ทำความสะอาดให้ดีก็อาจเกิดปัญหาตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหากลิ่นปาก คราบเหลือง คราบหินปูน หรือฟันผุ โดยปัญหาเหล่านี้ล้วนเกิดมาจากการที่มีเศษอาหารไปติดบริเวณที่แปรงสีฟันเข้าไปทำความสะอาดไม่ถึง ส่งผลให้กลายเป็นคราบหินปูนฝังแน่นอยู่ระหว่างฟันและเหงือก ซึ่งหากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานาน โรคฟันผุก็จะตามมาอีกด้วย ดังนั้น เพื่อสุขภาพเหงือกและฟันที่ดี เราจึงต้องมี "เครื่องทำความสะอาดฟัน" เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่อยู่ตามซอกฟันและเหงือก เพื่อลดการเกิดปัญหาในช่องปาก แต่เครื่องทำความสะอาดฟันนั้นมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีหลายยี่ห้อที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดอีกด้วย ดังนั้น ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องทำความสะอาดฟันให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ควรรู้ก่อนเป็นอันดับแรก และในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟันพร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และตามด้วย 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟันที่น่าสนใจและปลอดภัยกับเหงือกและฟันของทุกคนด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Oral B, Systema, Colgate
  10 อันดับ แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Oral B, Systema, Colgate
  “แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน” เป็นแปรงสีฟันที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ที่จัดฟันเป็นพิเศษ โดยมักจะมาในดีไซน์ขนแปรงสองชั้นที่ไม่เหมือนกับแปรงสีฟันทั่วไป และมีขนแปรงตรงกลางสั้นกว่าบริเวณอื่นเพื่อให้ทำองศารับพอดีกับเครื่องมือจัดฟัน ช่วยให้สามารถทำความสะอาดซอกซอนเอาเศษอาหารชิ้นเล็ก ๆ ตกค้างบริเวณโครงยึด ขดลวด และยางโอริงออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังลดการเกิดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุรวมถึงปัญหาช่องปากต่าง ๆ ได้อีกด้วยและในปัจจุบันนี้แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันก็พบเห็นได้หลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น Systema, Colgate, Fluocaril, Dr.RAY ฯลฯ ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันได้ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการทำความสะอาด ขจัดเศษอาหารตกค้างและลดการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก พร้อมทั้งวิธีการเลือกแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการเลือกซื้อในวันนี้ค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ที่ขัดส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบตะไบและไฟฟ้า ขจัดรอยแตกได้ดี
  10 อันดับ ที่ขัดส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบตะไบและไฟฟ้า ขจัดรอยแตกได้ดี
  เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว สภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้ผิวพรรณดูแห้งกร้าน โดยเฉพาะบริเวณส้นเท้าที่ประสบปัญหากับผิวที่แข็งหนา แถมยังลอก พร้อมกับมีรอยแตกเป็นริ้ว ๆ แต่การแก้ปัญหานั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณมี "ที่ขัดส้นเท้า" ที่สามารถใช้ขัดเอาคราบที่แตกออกไปให้หมด แต่สำหรับมือใหม่อาจจะยังกังวลว่า ควรจะเลือกที่ขัดส้นเท้าอย่างไรดี ? ที่จะช่วยทำให้ส้นเท้าที่แตกนั้นกลับมาดูเนียนสวยดังเดิมดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาแก้ไขปัญหานี้ไปด้วยกันกับบทความ "ที่ขัดส้นเท้า" ที่จะเป็นตัวช่วยแนะนำที่ขัดส้นเท้าที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกที่ขัดส้นเท้า หรือจะเป็นการจัด 10 อันดับ ที่ขัดส้นเท้า โดยมีทั้งยี่ห้อ URGEST, CBG Devices, KENAIYA, O.P.I เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่ได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้จริงหลายคนว่าเป็นที่ขัดส้นเท้าที่ใช้ดี และคุ้มค่าแก่การลงทุนสุด ๆ ค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด