• 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก 5

10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก

เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการ


ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 01-06-2021
 • 1,136 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

ค่าออกซิเจนในเลือดสำคัญอย่างไร ?

ค่าออกซิเจนในเลือดสำคัญอย่างไร ?

ค่าออกซิเจนในเลือดมีความสำคัญต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากออกซิเจนภายในกระแสเลือดจะถูกนำมาใช้เพื่อให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงควรควบคุมระดับค่าออกซิเจนในเลือดให้เหมาะสมอยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็คือ ระดับ 95% ขึ้นไปค่ะ เพราะหากต่ำกว่านั้น ร่างกายอาจเข้าสู่ภาวะพร่องออกซิเจน ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากร่างกายจะพยายามปรับสมดุลด้วยการสูบฉีดเลือดให้มากขึ้น ทำให้หัวใจทำงานหนัก หายใจถี่ ความดันโลหิตสูงและอาจรุนแรงจนถึงขั้นทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะภายในล้มเหลวได้อีกด้วย


และในปัจจุบัน การแพร่ระบาดของโรคโควิดยังทำให้การตรวจค่าออกซิเจนในเลือดได้รับการพูดถึงมากยิ่งขึ้น เพราะหากตรวจพบว่า ค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 90% นั่นอาจหมายถึง สัญญาณของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจหรือปอด ซึ่งเป็นหนึ่งในการอาการที่บ่งชี้ถึงความเสี่ยงในการติดโรคโควิดนั่นเอง อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีผลการวิจัยยืนยันว่า ค่าออกซิเจนในเลือดสามารถใช้วินิจฉัยโรคนี้ได้ แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากก็แนะนำให้ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังอาการของตนเองค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว คือ การหาค่าความอิ่มตัวของออกซิเจน ซึ่งหมายถึงเปอร์เซ็นต์ของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงที่เต็มไปด้วยออกซิเจน ค่าดังกล่าวมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับระบบทางเดินหายใจ เพราะโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจจะส่งผลให้ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนต่ำกว่าปกติ

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วใช้หลักการ Light Absorption ของ Oxyhemoglobin หรือฮีโมโกลบินที่จับอยู่กับออกซิเจนในเลือด และ Deoxyhemohlobin ซึ่งเป็นฮีโมโกลบินที่ปลดปล่อยออกซิเจนออกไปแล้ว โดยจะนำค่าทั้งสองค่ามาคำนวณแล้วแสดงผลออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ (%) ออกซิเจนในเลือดนั่นเอง

วิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วของแต่ละยี่ห้ออาจมีกลไกการทำงาน ฟังก์ชันเสริมและรูปแบบการแสดงผลที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณอ่านข้อมูลของสินค้าให้รอบคอบและเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว โดยอาศัยเทคนิควิธีการเลือกที่เราจะแนะนำให้หัวข้อดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถวัดชีพจร หรือค่าอื่น ๆ เพิ่มได้

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถวัดชีพจร หรือค่าอื่น ๆ เพิ่มได้

นอกจากจะตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้แล้ว เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วหลาย ๆ ยี่ห้อยังมาพร้อมฟังก์ชันเสริมอีกมากมายที่สามารถตรวจวัดค่าอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ชีพจรอัตราการเต้นของหัวใจไขมันในเส้นเลือดการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเสริมเหล่านี้อาจเพิ่มมูลค่าของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ทำให้มีราคาสูงกว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทั่วไป แต่ก็ถือว่าตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้อย่างลงตัวทีเดียว


นอกจากนี้ อีกหนึ่งฟังก์ชันเสริมที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ ฟังก์ชันเสริมที่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำให้สังเกตดูว่า เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่คุณสนใจนั้นมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนแบตเตอรี่หมดหรือแสดงสถานะของแบตเตอรี่บนหน้าจอหรือไม่ เพราะถ้าหากเราใช้งานโดยไม่รู้ตัวว่า แบตเตอรี่กำลังจะหมด เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือจำเป็นต้องใช้งานขึ้นมา อาจไม่สามารถทราบผลได้ทันท่วงทีจนก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ป่วยก็เป็นได้ค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

คุณสมบัติของเครื่องวัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วนั้น นอกจากวัดค่าออกซิเจนในเลือดแล้ว ยังสามารถวัดค่าอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น ชีพจรหรืออัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะเป็นการวัดแบบเรียลไทม์ (Real Time) ซึ่งค่าชีพจรปกติ ควรอยู่ระหว่าง 60 - 100 ครั้งต่อนาที

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่อ่านค่าได้แม่นยำ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่อ่านค่าได้แม่นยำ

ความแม่นยำในการวัดค่าของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องเช็กให้ดี ๆ เลยค่ะ เพราะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือจะสามารถวัดค่าได้ออกมาใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจและทำให้คุณประเมินสถานการณ์ได้อย่างถูกต้องด้วยค่ะ


โดยทั่วไป เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสำหรับผู้ใหญ่จะมีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ประมาณ ± 2% ส่วนเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสำหรับเด็กจะคลาดเคลื่อนได้ที่ ± 3% ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า ยิ่งค่าความคลาดเคลื่อนต่ำลงเท่าไร ก็ยิ่งบ่งบอกถึงคุณภาพและความแม่นยำของอุปกรณ์มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น หากคุณต้องการตัวเลขที่ถูกต้องและแม่นยำ เราขอแนะนำให้ลงทุนกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีราคาแพงขึ้นมาสักหน่อยจะดีกว่าค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ค่าออกซิเจนในเลือดนั้นไม่มีค่าตายตัว ขึ้นอยู่กับโรคประจำตัวและสุขภาพของบุคคลแต่ละคน หากในคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ หรือภาวะอ้วน ค่าออกซิเจนพื้นฐานอาจต่ำกว่าคนที่มีสุขภาพปกติดีก็ได้ ส่วนค่าออกซิเจนในเลือดที่เป็นค่าปกติ ควรจะสูงกว่า 90%

ในกรณีที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้วัดค่าออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ โดยทั่วไปแล้ว ค่าออกซิเจนในเลือดจะอยู่ที่ 95% ขึ้นไป หากวัดได้ 90 - 94% อาจหมายถึงมีอาการผิดปกติ ควรระมัดระวังให้มากขึ้น แต่หากน้อยกว่า 90% แสดงว่ามีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ ต้องรีบแจ้งโรงพยาบาลหรือบุคลากรทางการแพทย์โดยทันทีค่ะ

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือน

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วบางรุ่นมักจะมาพร้อมการแจ้งเตือนด้วยเสียงอัตโนมัติ เมื่อเครื่องตรวจพบความผิดปกติของตัวเลขค่าต่าง ๆ เช่น ค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเกณฑ์ปกติหรืออัตราการเต้นของหัวใจสูงหรือต่ำจนเกินไป เป็นต้น ซึ่งเสียงแจ้งเตือนเหล่านี้จะทำให้เราทราบถึงภาวะเสี่ยงได้อย่างทันท่วงที จึงช่วยมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน และยังเพิ่มความสะดวกให้กับคนรอบข้างและผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เสียงแจ้งเตือนของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วไม่มีผลกับการวัดค่า แต่เป็นการให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานได้มากขึ้น ดังนั้น หากเราต้องการความสบายมากขึ้น ควรเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีเสียงแจ้งเตือนค่ะ

10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก

หลังจากได้ทำความรู้จักกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วกันไปพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาตามหาเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่เหมาะกับคุณและคนคุณที่รักแล้วค่ะ ซึ่งในหัวข้อนี้ เราจะมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนมาให้เลือกบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10

No Brandเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

790 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ความแม่นยำไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
9

No brandเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102

950 บาท 〜

ขนาด51 x 31 x 31 mm
น้ำหนักไม่ระบุ
ความแม่นยำ ± 1%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
8

Suolearเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter

210 บาท 〜

ขนาด59 x 35 x 33 mm
น้ำหนัก31.4 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
7

Riesterเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905)

6,600 บาท 〜

ขนาด66 x 39 x 32 mm
น้ำหนัก48 g (รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
6

yuwellเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102

759 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก38 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
5
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก62 g (รวมแพ็กเกจ)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร
4

ChoiceMMedเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29

1,570 บาท 〜

ขนาด58 x 32 x 34 mm
น้ำหนัก50 g (รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
3

JUMPERเครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)

1,990 บาท 〜

ขนาด58.2 x 32.2 x 32 mm
น้ำหนัก51.5 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, เสียงแจ้งเตือนเมื่อพบค่าผิดปกติ
2

Cofoeเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3

700 บาท 〜

ขนาด63 x 41 x 31 mm
น้ำหนัก50 g
ความแม่นยำ± 2%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร, ตัวเลขเปลี่ยนสีเมื่อพบค่าผิดปกติ
1

yuwellเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306

1,050 บาท 〜

ขนาด60 x 38 x 35 mm
น้ำหนัก38 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)
ความแม่นยำ± 1%
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจร

ตารางเปรียบเทียบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

รูปสินค้า
1
yuwell เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306 1

yuwell

2
Cofoe เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3 1

Cofoe

3
JUMPER เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED) 1

JUMPER

4
ChoiceMMed เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29 1

ChoiceMMed

5
Aolon เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01 1

Aolon

6
yuwell เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102 1

yuwell

7
Riester เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905) 1

Riester

8
Suolear เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter 1

Suolear

9
No brand เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102 1

No brand

10
No Brand เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX306

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น A3

เครื่องออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น JPD-500G (LED)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น MD300C29

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น SP01

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น YX102

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น ri-fox-N (1905)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Fingertip Oximeter

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น Y102

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

คุณสมบัติ

ความคลาดเคลื่อนต่ำมาก กันน้ำและฝุ่นได้ ให้ความมั่นใจกับทุกคน

หน้าจอ OLED สีชัด สะดุดตา พร้อมฟังก์ชันแจ้งเตือนความผิดปกติ

เชื่อมต่อกับแอปในมือถือได้ รายงานผลเรียลไทม์ ชัดเจน ปลอดภัย

ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย แจ้งเตือนความผิดปกติด้วยสัญลักษณ์

หน้าจอ OLED แสดงผลชัดเจน ตัวเลขอ่านง่าย แบตเตอรี่อยู่ได้นาน

คุณภาพมาตรฐานสากล ดีไซน์เรียบหรู ใช้ได้นานถึง 17 ชั่วโมง

มั่นใจด้วยคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก

วัสดุน้ำหนักเบา หนีบนิ้วไม่เจ็บ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างลงตัว

แสดงผลละเอียดและครบถ้วน มีคุณภาพตามมาตรฐานของ FDA

ปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เพิ่มความสะดวกด้วยฟังก์ชันแจ้งเตือน

ราคาเริ่มต้น1,050 บาท700 บาท1,990 บาท1,570 บาท319 บาท759 บาท6,600 บาท210 บาท950 บาท790 บาท
ขนาด60 x 38 x 35 mm63 x 41 x 31 mm58.2 x 32.2 x 32 mm58 x 32 x 34 mmไม่ระบุไม่ระบุ66 x 39 x 32 mm59 x 35 x 33 mm51 x 31 x 31 mmไม่ระบุ
น้ำหนัก38 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)50 g51.5 g (ไม่รวมแบตเตอรี่)50 g (รวมแบตเตอรี่)62 g (รวมแพ็กเกจ)38 g48 g (รวมแบตเตอรี่)31.4 gไม่ระบุไม่ระบุ
ความแม่นยำ± 1%± 2%± 2%± 2%± 2%± 2% ± 2%± 2% ± 1%ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมวัดชีพจรวัดชีพจร, ตัวเลขเปลี่ยนสีเมื่อพบค่าผิดปกติวัดชีพจร, เสียงแจ้งเตือนเมื่อพบค่าผิดปกติวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจรวัดชีพจร, แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจพบค่าที่ผิดปกติ
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีข้อควรปฏิบัติดังนี้

1. ขณะวัดค่าออกซิเจน ผู้ใช้ต้องอยู่ในสภาวะที่ไม่เหนื่อย โดยอาจจะนั่งพัก 2 - 3 นาทีก่อนเริ่มวัด
2. หนีบเครื่องวัดออกซิเจนบนปลายนิ้วใดนิ้วหนึ่ง
3. เมื่อเครื่องวัดแสดงตัวเลข ไม่ควรอ่านค่าตัวเลขแรกที่ขึ้น ควรรอประมาณ 30 วินาทีจนกว่าเลขจะคงที่

นอกจากนี้ อาจมีสิ่งอื่น ๆ ที่ทำให้ค่าออกซิเจนในเลือดคลาดเคลื่อนได้ เช่น นิ้วเย็นเกินไปหรือยาทาเล็บ โดยเฉพาะสีของยาทาเล็บที่มีความเข้ม หรือการขยับของเครื่องวัดออกซิเจนขณะวัด เป็นต้น

วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย

วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย

เมื่อร่างกายของคนเราได้รับออกซิเจนเพียงพอ ระบบการทำงานของอวัยวะภายในก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ส่งผลให้ผิวพรรณดูผ่องใส รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า ดังนั้น คุณจึงควรรักษาระดับค่าออกซิเจนในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติเสมอ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะพร่องออกซิเจน เราขอแนะนำให้ทำตาม 4 วิธีการเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ดังนี้เลยค่ะ


 1. ออกกำลังกายเป็นประจำ : การออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 30 นาทีนั้นสามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้ค่ะ เพราะในขณะออกกำลังกาย หัวใจจะทำงานหนักขึ้น เลือดสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดี ทำให้มีปริมาณออกซิเจนไหลเวียนภายในร่างกายเพิ่มมากขึ้นด้วย
 2. แช่น้ำร้อนหรืออบซาวน่า : การรับความร้อนจากน้ำหรือสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูงจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว กระแสเลือดหมุนเวียนได้ดี ทำให้ออกซิเจนในเลือดถูกส่งต่อไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความร้อนยังมีส่วนช่วยให้การหายใจของคุณช้าและผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 3. ดื่มน้ำบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย : เนื่องจากน้ำถือเป็นแหล่งออกซิเจนแหล่งหนึ่งของมนุษย์ ดังนั้น เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป นั่นหมายความว่า เราได้ดื่มออกซิเจนเข้าไปด้วยเช่นกัน การดื่มน้ำเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมจึงเป็นวิธีการนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่งค่ะ
 4. สูดหายใจให้เต็มปอด : ช่วงเวลาที่คุณมีความเครียด อึดอัดและหายใจได้ไม่เต็มที่อาจเป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มมีปริมาณออกซิเจนลดต่ำลง หลาย ๆ คนจึงแนะนำให้สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ยาว ๆ เพื่อให้ออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ ซึ่งคุณจะรู้สึกสดชื่น หายใจสะดวกขึ้นและมีพลังมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

หากร่างกายของเรามีปริมาณออกซิเจนเพิ่มขึ้น จะส่งผลให้ร่างกายของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น สมองจะกระตุ้นความจำได้ดี ตับสามารถกำจัดสารพิษต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เป็นต้น การออกกำลังกาย และดื่มน้ำในปริมาณมากสามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้ โดยเราควรออกกำลังกายครั้งละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้งค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองกันมากยิ่งขึ้น การมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วติดบ้านไว้จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปค่ะ เพราะนอกจากจะใช้สำหรับเฝ้าระวังอาการของโรคโควิดได้แล้ว เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยังมีประโยชน์กับเด็ก ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวด้วย ดังนั้น หากบ้านไหนยังไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ เราขอแนะนำให้หามาติดบ้านไว้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  128,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม้จิ้มฟัน ถือเป็นไอเทมยอดฮิตหลังมื้ออาหารของคุณเลยใช่หรือไม่ครับ คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วไม้จิ้มฟันถือเป็นสินค้าที่มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำ, ขนาดของไม้จิ้มฟัน, รูปร่างของไม้จิ้มฟัน, รวมไปถึงจุดประสงค์ของการใช้ไม้จิ้มฟันด้วย เห็นไหมล่ะครับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวดังนั้นในบทความนี้ ผมจะแนะนำถึงวิธีการเลือกไม้จิ้มฟันให้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้จิ้มฟันที่น่าสนใจ ที่นอกจากจะดีจนเราต้องจัดอันดับแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  2,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้หลายคนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในบ้านเรือน อุตสาหกรรมการนวด และสปา เนื่องจากสรรพคุณที่สามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันหอมระเหยบางชนิดยังสามารถนำมารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย รวมถึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับและสร้างบรรยากาศให้กับคู่รักได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิวโดยตรง การหยดลงในอ่างอาบน้ำ หรือการใช้เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อกระจายละอองฝอยภายในห้องก็ได้เช่นกันวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย แนะนำ และเรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหย และสรรพคุณที่น่าสนใจของดอกไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนในการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  29,660 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราคัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกล่องข้าวหรือกล่องถนอมอาหารสำหรับเด็กครับ แต่ก่อนอื่นเลยเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่ากล่องข้าวสำหรับเด็กนั้นจำเป็นแค่ไหนกัน ผมเชื่อว่าช่วงเช้าของผู้ปกครองส่วนมากเป็นช่วงที่รีบเร่งกันสุด ๆ ทั้งต้องรีบไปทำงานและทำข้าวเช้าให้กับทั้งตัวเองและลูก ๆ จนลืมคิดถึงอาหารกลางวันที่โรงเรียนว่าลูกของเรานั้นจะทานอะไร ทานได้เยอะหรือไม่ ได้สารอาหารครบรึเปล่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่มีทางรู้ได้เลย ดีไม่ดีอาจจะมีอาการอาหารเป็นพิษหรือท้องเสียกลับมาบ้างคงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีเวลาทำข้าวกล่องให้เค้าไปทานที่โรงเรียน ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาไปบ้างแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เราลงทุนไปเพื่อสุขภาพและสารอาหารที่เรามั่นใจได้ว่าเค้าได้รับอย่างเต็มที่ อีกทั้งน้อง ๆ ยังสามารถนำค่าขนมไปใช้กับอย่างอื่นที่ชอบหรือนำไปเก็บออมได้อีกด้วยครับ แต่บางครั้งต่อให้เราทำอาหารอร่อยเพียงใดหรือตกแต่งสวยแค่ไหนก็ตาม ก็อาจจะยังไม่เพียงต่อความอยากอาหารของเจ้าตัวน้อยได้เพราะถ้าอาหารเย็นชืด แห้งแข็ง เด็ก ๆ ก็จะไม่ยอมทาน และสาเหตุนั้นก็มาจากกล่องอาหารที่ไม่ได้คุณภาพนั่นเองครับ ดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกกล่องอาหารที่ช่วยถนอมคุณภาพและรสชาติอาหารได้ยาวนานเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพครบถ้วนและทานหมดในทุกวันกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  6,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นแหวน, สร้อยคอ, ต่างหู หรือนาฬิกาข้อมือ บางคนมีเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก บางคนเวลาไปเที่ยวก็ต้องพกเครื่องประดับไปเปลี่ยนให้เข้ากับชุดในแต่ละวัน และคงมีเครื่องประดับชิ้นโปรดที่อยากจะเก็บไว้อย่างดี ไม่ให้ชำรุด บุบสลาย หรือตกหล่นหายไป ดังนั้นการมีกล่องใส่เครื่องประดับหรือกล่องเก็บเครื่องประดับก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องประดับในทุก ๆ วัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้หาเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาเครื่องประดับให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นได้ด้วยในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องใส่เครื่องประดับมาฝากเพื่อเป็นแนวทางซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องประดับอยู่แต่ยังไม่มีที่เก็บ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อกล่องเก็บเครื่องประดับอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี และทางทีมงานยังมี 10 อันดับกล่องใส่เครื่องประดับแบบที่ใช้ที่บ้านและแบบพกพามาแนะนำให้เพื่อน ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตะกร้าใส่ผ้า’ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีในเรื่องของการจัดเก็บเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพื่อเตรียมไปซัก หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการเลือกตะกร้าผ้าถือเป็นเรื่องหยุมหยิม ไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย แต่อันที่จริงแล้วมีหลายจุดเลยที่เราต้องพิจารณา เพราะตะกร้าใส่ผ้าแต่ละใบนั้นมีรูปแบบ ขนาด และวัสดุของตะกร้าที่แตกต่างกันออกไปในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตะกร้าใส่ผ้าที่เหมาะสม เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด และไม่เสียเงินซื้อโดยเปล่าประโยชน์ และถ้าใครอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว อยากเลือกซื้อเลยล่ะก็ เราก็มี 10 อันดับตะกร้าใส่ผ้าที่น่าสนใจมาแนะนำอีกด้วย โดยทีมงานของเราได้ไปคัดสรรมาเปรียบเทียบให้คุณ ทั้งเรื่องของคุณสมบัติ เรื่องดีไซน์ หรือแม้แต่ราคา รับรองเลยว่าการเก็บผ้าไปซักในครั้งหน้าของคุณจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน!
  ของใช้ในบ้าน
  5,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกมีความสุขอย่างแน่นอน หากได้อยู่ในบ้านที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดบ้านของเราให้ดูน่าอยู่ โดยเฉพาะการถูพื้น ซึ่งเป็นการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านที่เราเดินไปเดินมาเป็นประจำไม่ให้มีฝุ่นและเชื้อโรคมาอาศัยอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า หากต้องการให้พื้นสะอาดอย่างแท้จริง การใช้เพียงแค่น้ำเปล่าธรรมดาคงไม่เพียงพออย่างแน่นอนดังนั้น เราจึงจำเป็นจะต้องมี "น้ำยาถูพื้น" ในการมาช่วยให้พื้นบ้านของเราสะอาดและปราศจากเชื้อโรคอย่างหมดจด แต่ด้วยความที่น้ำยาถูพื้นก็มีวางจำหน่ายหลายต่อหลายยี่ห้อทำให้เรารู้สึกสับสนในการเลือกซื้อน้ำยาถูพื้น และหากเราเลือกน้ำยาถูพื้นโดยขาดความรู้ที่จำเป็น น้ำยาถูพื้นที่ใช้ก็อาจส่งผลเสียต่อพื้นบ้านของเราได้ แต่ไม่ต้องห่วงครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อน้ำยาถูพื้นผ่านหัวข้อวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้น นอกจากนี้ เรายังเตรียมน้ำยาถูพื้นคุณภาพเยี่ยมมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์อีกถึง 10 อันดับด้วยกัน เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  17,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัดดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปกาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ ติดแน่น ไม่ทิ้งคราบ สีสันหลากหลาย
  10 อันดับ เทปกาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ ติดแน่น ไม่ทิ้งคราบ สีสันหลากหลาย
  อุปกรณ์ยึดติดสารพัดประโยชน์อย่าง “เทปกาว” ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องมีติดบ้านไว้ เพราะสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายประเภท ตั้งแต่ใช้ซ่อมแซมรอยขาดเล็ก ๆ น้อย ๆ บนเอกสาร ติดกระดาษห่อของขวัญให้คนพิเศษ ไปจนถึงรับหน้าที่เป็นตัวช่วยสำคัญในงานช่างต่าง ๆ ซึ่งวิธีใช้ก็แสนสะดวกสบายที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ทำได้ เพียงแค่ดึงเทปกาวออกจากม้วนและติดลงบนวัตถุที่ต้องการยึด ถือเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะและถ้าพูดถึงเทปกาว หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงเทปใสเป็นอันดับแรก แต่ในความเป็นจริงแล้ว เทปกาวนั้นมีหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเทปกาว 2 หน้า, เทปกาวหนังไก่, เทปกระดาษกาวย่น, เทปกาวสีและอีกมากมาย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเทปกาว พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เทปกาวคุณภาพสำหรับการใช้งานหลากหลายโอกาส จากแบรนด์ดังอย่าง 3M Scotch, Louis, Nitto ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเทปกาวที่ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเชค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเวย์โปรตีนและเครื่องดื่มทั่วไป มีสปริง เชคง่าย
  10 อันดับ แก้วเชค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเวย์โปรตีนและเครื่องดื่มทั่วไป มีสปริง เชคง่าย
  "แก้วเชค" หรือ "กระบอกเขย่า" คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้ในการเขย่าเครื่องดื่มต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งใช้สำหรับผสมอาหารเสริมอย่างเวย์โปรตีน ซึ่งหลายคนในที่นี้คงจะพอรู้จักแก้วเชคกันมาบ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ ขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายคนที่อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าแก้วเชคมีประโยชน์อย่างไร ซึ่งความจริงแล้วแก้วเชคมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด เพราะนอกจากจะสามารถเขย่าส่วนผสมต่าง ๆ ของเครื่องดื่มให้ผสมผสานกันเเข้ากันได้ดีกว่าวิธีการอื่น ๆ แล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำเครื่องดื่มหรือลดปัญหาผงอาหารเสริมจับตัวกันเป็นก้อนได้อีกด้วยค่ะนอกจากนี้ แก้วเชคยังสามารถใช้แทนกระบอกเก็บน้ำทั่ว ๆ ไปได้ เรียกได้ว่ามีประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วหลาย ๆ คนคงจะอยากมีแก้วเชคติดตัวไว้ซักใบแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงมี 10 อันดับ แก้วเชคคุณภาพดี ราคาโดนใจ รวมถึงวิธีการเลือกแก้วเชคให้เหมาะกับการใช้งานของคุณมาแนะนำกันค่ะ รับรองเลยว่า คุณจะได้แก้วเชคที่ตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองอย่างแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  536 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  118,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  128,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  104,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  73,393 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  59,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปกติคนเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่นอนหลับอยู่ สมองและร่างกายจะได้พักผ่อนหลังจากทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "หมอนหนุน" ที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่นิ่มหรือแข็ง และไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปัจจุบันมีการพัฒนาหมอนหนุนตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอน และเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ เช่น ลดความอับชื้น ลดฝุ่น หรือให้ความเย็นสบาย เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลายที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีจากยี่ห้อดัง ๆ อย่างเช่น SANTAS, LOTUS และ Satin ซึ่งหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ ก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนนอนหลับกันอย่างเต็มอิ่มนั่นเองค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  38,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเตาแก๊สปิคนิค ปลอดภัยไม่อันตราย
  10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเตาแก๊สปิคนิค ปลอดภัยไม่อันตราย
  ในปัจจุบันนี้ร้านอาหารปิ้งย่างส่วนใหญ่จะเลือกที่จะใช้เตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ในการให้ความร้อนเพื่อให้อาหารสุกน่ารับประทาน แต่ยังมีอีกหลาย ๆ ที่ เช่น ร้านหมูกระทะทั่วไปที่ยังใช้เตาประเภท "แก๊สปิคนิค" โดยจะมีลักษณะเป็นเตาขนาดเล็ก ทรงแบน มีที่วางกระทะและมีพื้นที่ให้ใส่ "แก๊สกระป๋อง" ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเชื้อเพลิงในการให้ความร้อนนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม แก๊สกระป๋องนั่นไม่ได้จำกัดอยู่แค่เฉพาะวงการร้านอาหารปิ้งย่างเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีการใช้แก๊สกระป๋องในการออกแคมป์ ค้างแรมในป่าเขาเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร ต้มน้ำชงกาแฟ และเป็นแสงสว่างในยามค่ำคืนอีกด้วย ถึงแม้ว่าแก๊สกระป่องจะช่วยให้การทำอาหารง่ายดายขึ้น แต่ก็ยังเป็นวัตถุไวไฟที่มีความอันตรายพอสมควร ดังนั้น การทำความรู้จักและเข้าใจการใช้งานแก๊สกระป๋องแต่ละชนิดจึงเป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึงวิธีการเลือกแก๊สกระป๋องให้เหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งยังนำเสนอแก๊สกระป๋องที่นิยมใช้ในงานหลากหลายประเภทจำนวน 10 อันดับ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้ได้ตรงตามความต้องค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  899 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด