• 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 1
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 2
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 3
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 4
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 5

10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ

กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว 


อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2021
 • 489 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องวิดีโอ Sony

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่ากล้องวิดีโอ Sony นั้นมีหลากหลายฟังก์ชัน เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีฟังก์ชันแบบไหนบ้างที่ทุกคนควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อกล้องวิดีโอ

เลือกความละเอียดภาพจากกล้องวิดีโอ

กล้องวิดีโอ Sony มีระบบความละเอียดของภาพอยู่สองประเภท คือแบบ 4K และ Full HD ซึ่งแต่ละประเภทมีจุดเด่นในการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน อยู่ที่ตัวผู้ใช้ว่าอยากให้ภาพออกมาในรูปแบบไหน และเน้นการใช้งานกล้องในลักษณะใด

4K เน้นภาพสวยงาม

4K มีความละเอียดของภาพที่ 3,840×2,160 พิกเซล ซึ่งถือว่ามากกว่าแบบ Full HD ถึง 4 เท่า จึงเหมาะกับคนที่ให้ความสำคัญกับความคมชัดของภาพ เพราะภาพวิดีโอที่ออกมาจะมีความสวยงามเหมือนจริงและดูมีชีวิตชีวา แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อความคมชัดของภาพมากขึ้น ราคาของกล้องก็สูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบอุปกรณ์ที่เราจะนำวิดีโอไปเปิดดู ว่าสามารถรองรับความละเอียดแบบ 4K ได้หรือไม่ เพระฉะนั้นใครที่สนใจกล้องประเภทนี้ อย่าลืมคำนึงถึงสองปัจจัยนี้ก่อนซื้อด้วยนะคะ

Full HD เน้นฟังก์ชันการซูม

Full HD มีความละเอียดภาพที่ 1,920×1,080 พิกเซล ซึ่งถือว่าแพ้ให้กับ 4K แต่เรื่องการซูมภาพต้องยกให้กล้องประเภทนี้ เพราะมีพลังในการซูมจากเลนส์ (Optical Zoom) มากถึง 30 เท่า ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเหนือกว่าแบบ 4K ที่ซูมภาพได้แค่ 12 - 20 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอที่ต้องใช้ฟังก์ชันการซูม เช่นการถ่ายซูมลูก ๆ ในงานโรงเรียน หรือซูมคนจากที่ไกล ๆ เวลาไปเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีราคาย่อมเยากว่าแบบ 4K เล็กน้อย จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันกันภาพสั่นไหวของกล้องวิดีโอ Sony

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวของกล้องวิดีโอ Sony ในปัจจุบันที่ได้รับการพัฒนาแล้วมีด้วยกัน 2 แบบ คือ Balanced Optical SteadyShot และ Optical SteadyShot ซึ่งทั้งสองระบบก็มีความโดดเด่นต่างกันเพื่อประโยชน์ในการใช้งานที่เหมาะสม 

นิ่งสมูทด้วย Balanced Optical SteadyShot

Balance Optical SteadyShot เป็นระบบช่วยควบคุมภาพสั่นไหวระบบใหม่ล่าสุดของ Sony ที่พัฒนาให้ทั้งเลนส์และเซ็นเซอร์เลื่อนตามทิศทางการขยับของกล้อง ดังนั้นจึงสามารถควบคุมการสั่นไหวของภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม ที่ถึงแม้มือจะไม่นิ่งขณะใช้งาน หรือการที่ภาพขยับจากการซูมเข้าออกบ่อย ๆ ภาพวิดีโอที่ได้ออกมานั้นจะยังคงความนิ่งและสมูทแบบไม่ติดขัด เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เหมาะกับคนที่ชอบถือกล้องด้วยมือ หรือเหล่าสายลุยที่ต้องถือกล้องไปด้วยและทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปด้วย 

นิ่งมาตรฐานแบบ Optical SteadyShot

ระบบนี้ใช้วิธีเคลื่อนแค่เลนส์ตัวเดียวตามทิศทางการขยับของกล้อง ประสิทธิภาพการควบคุมภาพสั่นไหวจึงไม่เท่าระบบใหม่ แต่ยังสามารถป้องกันการสั่นไหวของภาพได้ดีกว่าระบบมาตรฐานทั่วไปอย่าง Electronic Image Stabilization (EIS) ดังนั้นระบบนี้ยังสามารถควบคุมการสั่นของภาพได้ในระดับดีมาก หากกล้องไม่ขยับบ่อยจนเกินไปหรือไม่ใช้ระบบซูมมากนัก จึงถือว่าเหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอบนขาตั้งกล้องเพื่อเก็บบรรยากาศธรรมชาติ หรือเก็บภาพรวมของงานสังสรรค์ต่าง ๆ 

เลือกจากฟังก์ชันพื้นฐานอื่น ๆ ของกล้องวิดีโอ Sony

นอกจากการตรวจสอบประเภทความละเอียดของภาพและระบบป้องกันภาพสั่นไหว ก็ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่น ๆ ของกล้องวิดีโอ Sony ที่เราควรพิจารณาด้วยเช่นกันค่ะ

ระบบออโต้โฟกัส

สำหรับใครที่เน้นเก็บภาพผู้คนหรือภาพวิวที่ต้องใช้การโฟกัส ควรคำนึงถึงเรื่องระบบออโต้โฟกัสในการตัดสินใจ ซึ่งระบบออโต้โฟกัสนั้นมีหลายประเภท แต่สำหรับกล้องรุ่นใหม่ ๆ นั้นจะมีอยู่ 2 แบบ คือLock On AF ที่สามารถตามจับโฟกัสสิ่งที่เรากำหนดได้ชัดเจนในขณะเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายโฟกัสสิ่ง ๆ เดียวในหลาย ๆ จุด และระบบใหม่อย่าง Fast Intelligence AF ที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยการจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดมากขึ้นตั้งแต่ยกกล้องขึ้นมากดถ่าย เหมาะกับคนที่ชอบเก็บภาพสิ่งที่แตกต่างกันในหลากหลายมุม 

โหมดถ่ายภาพกลางคืนและViewfinder

ใครที่เน้นการถ่ายในสถานที่กลางแจ้ง ขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มี Viewfinder เพราะบางครั้งเวลาเจอแสงแดด จอมอนิเตอร์อาจจะสะท้อนแสงทำให้มองลำบากและเห็นภาพถ่ายไม่ชัดเจน ซึ่ง Viewfinder จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ นอกจากนี้ Viewfinder ยังช่วยให้เรามองเห็นภาพที่จะถ่ายได้ชัดขึ้น เพราะไม่มีข้อมูลต่าง ๆ ของจอมอนิเตอร์มารบกวนความสวยงามของภาพที่เห็นนั่นเอง


ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพในที่มืดหรือตอนกลางคืน ควรตรวจสอบว่ากล้องมีโหมดถ่ายภาพกลางคืนหรือไม่ เพราะโหมดนี้จะช่วยปรับภาพให้สว่างมากขึ้นและเห็นสิ่งที่เราต้องการจะจับภาพได้ชัดขึ้นแม้อยู่ในที่มืด อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงระดับความมืดด้วยว่ากล้องสามารถปรับตามได้หรือไม่ เพราะถ้ามืดเกินไปจนกล้องไม่สามารถปรับตามได้ จะทำให้เกิดจุดรบกวนที่ภาพ (Noise) และออกมาไม่สวยตามต้องการ 

ระบบเสียงประสิทธิภาพสูง

ใครที่เน้นถ่ายวิดีโอแบบมีเสียง อย่าลืมคำนึงถึงระบบเสียงของกล้องด้วย ซึ่งระบบปกติที่กล้องส่วนใหญ่ใช้กันก็คือ Dolby Digital 2ch Stereo หรือ Stereo ที่สามารถเก็บเสียงได้ครบถ้วนตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น แต่สำหรับคนที่ชอบเก็บภาพการแสดงดนตรีสดและอยากได้ยินเสียงของเครื่องดนตรีแบบชัด ๆ ควรเลือกกล้องที่มีฟังก์ชัน Dolby Digital 5.1ch เพราะเสียงที่บันทึกออกมาจะมีความคมชัดและดังกังวานมากกว่าแบบแรก


ส่วนใครที่ชอบถ่ายวิดีโอกลางแจ้งควรเลือกกล้องที่มีระบบลดเสียงรบกวนจากลม เพราะช่วยลดเสียงลมให้เบาลง ทำให้ได้ยินเสียงพูดของเราชัดเจนขึ้น แต่สำหรับคนที่ชอบถ่ายบรรยากาศงานต่าง ๆ ที่ไม่อยากให้เสียงพูดตัวเองดังเข้ากล้องมากเกินไป ควรเลือกกล้องที่มีระบบ My Voice Canceling ซึ่งจะช่วยลดเสียงพูดของคนถือกล้องที่แทรกเข้าไประหว่างถ่าย ทำให้สามารถได้ยินเสียงอื่น ๆ ที่เราต้องการโฟกัสได้ชัดเจนขึ้น

หน่วยความจำและแบตเตอรี่ของกล้องวิดีโอไม่ใช่ปัญหา

หน่วยความจำและแบตเตอรี่ถือเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคำนึงถึงมากนักในการเลือกซื้อกล้อง Sony ซึ่งกล้องบางรุ่นอาจจะมีหน่วยความจำในตัวเครื่องมาให้ แต่จะมีความจุที่ 32GB หรือ 64GB เท่านั้น ดังนั้นในกรณีที่อยากได้หน่วยความจำที่มากขึ้น ผู้ใช้สามารถซื้อ SD Card ที่มีความจุตามต้องการมาใส่เพิ่มได้อย่างอิสระ ส่วนด้านแบตเตอรี่นั้น มาตรฐานการทำงานของกล้องถ่ายวิดีโอ Sony เกือบทุกรุ่นจะอยู่ที่ 2 - 3 ชั่วโมง ไม่มีรุ่นไหนที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานเกินกว่านี้ ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ต้องนำไปเปรียบเทียบเท่าไรนัก

10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony เพื่อให้เหมาะกับวัตุประสงค์การใช้ไปคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้มาดูกันค่ะ ว่ามี 10 อันดับกล้อง Sony รุ่นไหนที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง 

10

Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410

14,900 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
9

Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50

14,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นElectronic SteadyShot
ระบบการซูมDigital Zoom 3 เท่า
ระบบเสียงMP4/MPEG-4 / Wind Noise Reduction
ระบบออโต้โฟกัสx
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
8

Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470

22,450 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode )
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
7
ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active Mode)
ระบบการซูม20 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFast Inteligence AF / Lock On AF
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
6

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E

59,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)
ระบบการซูม12 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noice Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFull Range / Spot
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
5

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

44,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม20 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFast Inteligence AF / Lock On AF
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
4
ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นElectronic
ระบบการซูมDigital Zoom 4 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo / Wind Noise Reduction
ระบบออโต้โฟกัสFlexible Spot / Eye AF
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
3

Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R

15,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Active mode)
ระบบการซูมDigital Zoom 3 เท่า
ระบบเสียงStereo / Wind Noice Reduction
ระบบออโต้โฟกัสx
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
2
ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
1
ความละเอียดภาพ4K HDR
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)
ระบบการซูม12 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFast Hybrid AF / Lock On AF
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน

ตารางเปรียบเทียบกล้องวิดีโอ Sony

รูปสินค้า
1
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700 1

Sony

2
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405 1

Sony

3
Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R 1

Sony

4
Sony กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II 1

Sony

5
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55 1

Sony

6
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E 1

Sony

7
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AX43 1

Sony

8
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470 1

Sony

9
Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50 1

Sony

10
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410 1

Sony

ชื่อสินค้า

กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405

กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R

กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II

กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E

กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AX43

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470

กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410

คุณสมบัติ

ยกระดับภาพด้วย 4K HDR โฟกัสแม่นยำจากระบบ Fast Hybrid

กล้องวิดีโอราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ ประสิทธิภาพดีตามมาตรฐาน

กล้องวิดีโอสายลุย ภาพ 4K สวยสมจริง พร้อมระบบกันสั่นเหนือชั้น

กล้องขนาดเล็กจิ๋ว ถ่ายภาพสวยคมชัด มีจอมอนิเตอร์สำหรับเซลฟี่

โฟกัสเหนือชั้น กันสั่นคุณภาพเยี่ยม ประสิทธิภาพการซูมระดับสูง

ภาพระดับ 4K อัดแน่นด้วยระบบเสริมความคมชัดที่เหนือชั้นยิ่งกว่า

จอมอนิเตอร์แบบสัมผัสปรับได้หลายมุม แถมเอฟเฟกต์ตัดต่อวิดีโอ

ภาพสวยระดับมืออาชีพ พร้อมเซ็นเซอร์ลดจุดรบกวนแม้ที่แสงน้อย

Action Cam ราคาพอเหมาะ ฟังก์ชันครบครันตามมาตรฐาน Sony

มีโปรเจคเตอร์พร้อม แถมระบบควบคุมกล้องหลายตัวและไลฟ์สด

ราคาเริ่มต้น56,990 บาท9,990 บาท15,990 บาท21,990 บาท44,990 บาท59,990 บาท30,850 บาท22,450 บาท14,990 บาท14,900 บาท
ความละเอียดภาพ4K HDRFull HD4K4K4K4K4KFull HDFull HDFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)Balanced Optical SteadyShot (Active mode)ElectronicBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)Optical SteadyShot (Active Mode)Balanced Optical SteadyShot (Intelligent Active Mode)Optical SteadyShot (Intelligent Active mode )Electronic SteadyShot Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม12 เท่า30 เท่าDigital Zoom 3 เท่าDigital Zoom 4 เท่า 20 เท่า12 เท่า20 เท่า30 เท่าDigital Zoom 3 เท่า30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch StereoDolby Digital 2ch StereoStereo / Wind Noice ReductionDolby Digital 2ch Stereo / Wind Noise ReductionDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling Dolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noice Reduction / My Voice Canceling Dolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice CancelingDolby Digital 2ch StereoMP4/MPEG-4 / Wind Noise ReductionDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFast Hybrid AF / Lock On AFFull RangexFlexible Spot / Eye AFFast Inteligence AF / Lock On AFFull Range / SpotFast Inteligence AF / Lock On AFFull RangexFull Range
Viewfinderxxxxxxx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ และ 10 อันดับ รุ่นกล้องวิดีโอ Sony ที่น่าใช้และกำลังได้รับความนิยม หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังสนใจอยากลองซื้อกล้อง Sony มาฝึกใช้ อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ชัดว่าราคาของกล้องนั้นสูงขึ้นตามระดับประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง ดังนั้นควรพิจารณาถึงฟังก์ชันที่เราต้องการใช้บ่อยที่สุดเป็นอันดับแรก จะได้สามารถเลือกซื้อกล้องที่เน้นประสิทธิภาพฟังก์ชันนั้น ๆ เพื่อความคุ้มค่าของทั้งการใช้งานและราคาค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซูมไกล ถ่ายสวย คุณภาพระดับ Full Frame
  10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซูมไกล ถ่ายสวย คุณภาพระดับ Full Frame
  กล้องคอมแพค (Compact Camera) ถือเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิทัลอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะกล้องคอมแพคจากแบรนด์ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปที่หลายคนคุ้ยเคยกันดี โดยแต่ละแบรนด์ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแข่งขันทางการค้า ซึ่งในปัจจุบัน ฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ของกล้องคอมแพคนั้นจัดมาให้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซนเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ความละเอียด, ความเร็วชัตเตอร์, คุณภาพของเลนส์ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องคอมแพค จากหลากหลายมุมมอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ โดยจะเปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็น 10 อันดับ กล้องคอมแพค ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  กล้อง
  36,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  กล้องวงจรปิด (CCTV) ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะติดตั้งไว้ในสำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ แล้ว หลายคนยังนิยมติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่อีกด้วย โดยกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ IMILAB, Xiaomi, HIKVISION, VSTARCAM เป็นต้น ตอบโจทย์ทั้งการติดตั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วยและในบทความนี้ เราก็มีวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้านมาฝากทุกคนด้วยค่ะว่า ควรเลือกซื้อโดยพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดใส่ซิมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ กล้องวงจรปิดคุณภาพดีที่มีรายละเอียดคมชัดและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ซึ่งในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาแนะนำเพิ่มเติมกันอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานกันนะคะ
  กล้อง
  77,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ราคาพิเศษ รุ่นใหม่ล่าสุด
  10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ราคาพิเศษ รุ่นใหม่ล่าสุด
  สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อกล้อง Full Frame (ฟูลเฟรม) สักตัว คงจะทราบกันดีว่า ในท้องตลาดมีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากหลากหลายค่ายที่จำหน่ายกล้องชนิดนี้ เช่น Canon, Nikon, SONY และอีกมากมาย โดยแน่นอนว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของลักษณะการใช้งาน ประเภทของเมาท์เลนส์ และที่สำคัญที่สุดคือราคา ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกล้อง Full Frame รุ่นไหนดี โดยเฉพาะถ้าต้องเปรียบเทียบแต่ละรุ่นด้วยตนเองก็คงทำได้ยากใช่ไหมล่ะคะบทความนี้เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับกล้อง Full Frame ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับและวิธีการเลือกกล้อง Full Frame ให้เหมาะสมกับลักษณะการถ่ายรูปของแต่ละคน รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ โดยมีตั้งแต่รุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นที่มีฟังก์ชันขั้นสูงที่เหมาะสำหรับมืออาชีพกันเลยทีเดียว พร้อมยังมีคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำถามเกี่ยวกับจุดเด่นของแบรนด์กล้อง Full Frame แต่ละแบรนด์ รวมถึงการเลือก Mirrorless VS DSLR จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยอดนิยมและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางประกอบการพิจารณาเลือกซื้อค่ะ
  กล้อง
  22,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าหากคุณอยากจะซื้อกล้องถ่ายภาพไว้เก็บภาพสวย ๆ แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ไปไหนมาไหน กล้อง Mirrorless ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ จุดเด่นของกล้อง Mirrorless คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวบุคคล (Portrait), ภาพกลางคืน (Night Scape), ภาพทิวทัศน์ (Landscape) รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติของกล้อง Mirrorless จะทำให้คุณสนุกไปกับการพกกล้องออกไปถ่ายรูปมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูง อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Nikon, Sony, Panasonic หรือ Fujifilm เป็นต้น จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ
  กล้อง
  3,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในตลาดกล้องบ้านเรานั้นมี กล้อง Mirrorless เตรียมทัพออกใหม่กันอยู่ทุกปีจากทุกค่ายกล้องชื่อดังมากมาย ทั้ง Sony, Fujifilm, Nikon, Canon หรือ Olympus ก็ตาม แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้อง แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว กล้อง Mirrorless ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ได้เพิ่งมีวางจำหน่ายนะคะ เพราะเริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1997 มาเลย จนมาถึงปัจจุบันที่ได้กลายเป็นกล้องยอดนิยมมากว่า 20 ปีแล้ว กล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่มักจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C เพราะถูกออกแบบมาโดยเน้นให้มีคุณสมบัติที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์ ตัวเลนส์กล้องก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth อีกด้วย จึงถูกใจสาย Vlogger ชอบถ่ายชอบ Live กันอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ยูทปเบอร์มือใหม่ต้องมีมาให้เลือกสรรกัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  กล้อง
  2,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด หมุนได้ 360 องศา ไร้สาย
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด หมุนได้ 360 องศา ไร้สาย
  เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เมื่อออกไปข้างนอกบ้านแล้ว มักจะอยากรีบกลับบ้านหรือเป็นห่วงบ้านอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนเลือกที่จะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มาคอยเป็นหูเป็นตา และหนึ่งในนั้นก็คือ "กล้องวงจรปิด" ที่สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวในบริเวณบ้านของเราได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ราคาสูงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือ กล้องวงจรปิด Xiaomi เพราะมีดีไซน์ทันสมัยและมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงนั่นเองครับความนิยมของกล้องวงจรปิด Xiaomi ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์เลือกที่จะเลียนแบบดีไซน์ หรือทำรูปลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับ Xiaomi จึงสร้างความสับสนให้กับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi พร้อมทั้งจัดอันดับกล้องวงจรปิด Xiaomi ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ทั้ง Indoor และ Outdoor เช่น Mi Home Security Camera 360 หรือ IMILAB EC2 โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่น รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งจะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !  
  กล้อง
  8,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  "กล้องทอย" คือไอเทมสุดน่ารักราวกับของเล่น ซึ่งแม้ว่ากล้องชนิดนี้จะมีจำนวนพิกเซลน้อยและโฟกัสได้ยากกว่ากล้องทั่วไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินคาด เพราะคุณจะได้ภาพถ่ายที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องถ่ายรูปทั่วไปไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบัน กล้องทอยจากหลาย ๆ แบรนด์นั้นมีฟังก์ชันและดีไซน์ที่หลากหลาย รวมถึงมีช่วงราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น จนอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่างภาพมือใหม่ที่อาจไม่มั่นใจว่า จะเลือกกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกกล้องทอย พร้อมกับ 10 อันดับ กล้องทอยยอดฮิตมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่า หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ทุกคนจะได้กล้องทอยที่ถูกใจพกติดกระเป๋าเอาไว้ถ่ายภาพเก็บบรรยากาศและความทรงจำดี ๆ กันนะคะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  กล้อง
  2,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ภาพสวย คมชัดสูง ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบตอบโจทย์มือใหม่
  7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ภาพสวย คมชัดสูง ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบตอบโจทย์มือใหม่
  ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นสามารถทำหน้าที่ได้หลากหลายฟังก์ชัน โดยหนึ่งในฟังก์ชันที่คนนิยมใช้กันก็คือกล้องถ่ายรูปนั่นเอง ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ นั้นสามารถถ่ายออกมาโดยให้ความละเอียดสูงไม่แพ้กล้องดี ๆ บางตัวเลย แต่ก็ยังมีผู้คนหลายคนที่ยังรู้สึกว่าการบันทึกภาพนั้นควรได้คุณภาพที่ออกมาสูงที่สุด จึงทำให้หลายคน ๆ ยังให้ความสนใจกล้องถ่ายรูปอยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะกล้องประเภท DSLR (Digital Single-Lens Reflex) ที่สร้างความไว้วางใจให้กับนักเล่นกล้องจำนวนมากในเรื่องของประสิทธิภาพที่ดีมานักต่อนักแล้วอย่างไรก็ตาม เท่าที่เราทราบกันดีว่ากล้อง DSLR นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเลนส์ขายเป็นจำนวนมากจนอาจจะทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่หลาย ๆ คนเกิดความงุนงงได้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้อง DSLR ที่มือใหม่หลาย ๆ คนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ที่น่าสนใจ ราคาไม่แพงจนเกินไปแต่ได้ประสิทธิภาพที่คมชัด พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำให้คุณเก็บภาพความประทับใจในทุกช่วงเวลาชีวิตได้ดี จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  กล้อง
  1,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดีเยี่ยม ซูมได้จุใจ ให้ภาพสวยคมชัด รับแสงดี มีระบบกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง DSLR ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดีเยี่ยม ซูมได้จุใจ ให้ภาพสวยคมชัด รับแสงดี มีระบบกันสั่น
  หลายคนคงจะสังเกตเห็นว่า ตลาดกล้องดิจิตอลในปัจจุบัน "กล้อง DSLR" ที่ราคาไม่แพงดูเหมือนจะบางตาลงไปบ้าง โดยอาจเป็นเพราะมีกล้องรุ่นใหม่อย่าง Mirrorless เข้ามาชิงพื้นที่ในแง่ของความสะดวกในการปรับแต่งภาพไป แต่ถ้าหากโจทย์ในการซื้อกล้องของคุณ คือ การฝึกฝนทักษะความสามารถและประสบการณ์ หรือต้องการไฟล์คุณภาพสูง ที่สามารถนำไปปรับแต่งเพื่อการทำงานได้ "กล้อง DSLR" ก็คือคำตอบค่ะแต่กล้อง DSLR นั้นมีรายละเอียดทางเทคนิคค่อนข้างมาก อีกทั้งกล้องบางรุ่นยังมีราคาสูงถึงหลักแสนบาทจนทำเอาหลายคนที่กำลังมองหากล้องดี ๆ สักตัวไว้ใช้เกิดความสับสนกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้ เพื่อช่วยต่อยอดการถ่ายภาพของทุกคนและเป็นแนวทางให้แก่ผู้เริ่มต้นซื้อกล้อง DSLR เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง DSLR ที่เหมาะสม พร้อมทั้งจัดอับดับกล้อง DSLR ยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดังทั้ง 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Panasonic หรือ SONY และที่สำคัญ กล้อง DSLR คุณภาพดีที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ยังมีราคาไม่เกิน 30,000 บาทอีกด้วยค่ะ
  กล้อง
  570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย ประสิทธิภาพสุดคุ้ม เหมาะกับมือใหม่
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย ประสิทธิภาพสุดคุ้ม เหมาะกับมือใหม่
  กล้องถ่ายรูปถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีบทบาทต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะใช้ในการถ่ายภาพเพื่อเป็นงานอดิเรกได้แล้ว ยังมีประโยชน์ในการทำงานและการทำธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องกับโซเชียลมีเดียอีกด้วย หลายคนจึงมองหากล้องดี ๆ สักตัวที่สามารถใช้งานได้ง่าย ให้ภาพสวยและมีราคาไม่แรง กล้อง Mirrorless จึงตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้ดี เพราะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่ถ่ายรูปสวย มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชัน ทั้งยังรองรับเลนส์หลายรูปแบบ ด้วยเหตุนี้ กล้อง Mirrorless จึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนกำลังมองหาอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ยังค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่เมื่อเทียบกับกล้องประเภทอื่น ๆ ดังนั้น ก็จะมีราคาสูงตามกระแสนิยม แต่สำหรับใครที่อยากได้กล้อง Mirrorless ในงบประมาณจำกัด วันนี้เราก็มีกล้อง Mirrorless จากแบรนด์ชั้นนำในราคาไม่เกิน 15,000 บาท มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมกับ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาทกันเลยดีกว่า
  กล้อง
  2,851 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดีย (Social Media) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว และกล้องถ่ายวิดีโอกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสื่อและเนื้อหาหลากรูปแบบ หลายคนผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ (YouTuber) หรือหันมาทำ Vlog กระทั่งเป็นบล็อกเกอร์ (Blogger) กันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำดี ๆ ในยามท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ดูส่วนตัว กล้องถ่ายวิดีโอจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งกล้องถ่ายวิดีโอมีหลายยี่ห้อ เช่น Sony, GoPro, Panasonic, Canon, Insta360 อีกทั้งยังมีหลายราคาตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงระดับโปรที่มีราคาแพงในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ โดยเริ่มจากการทำความรู้จักถึงประเภทของกล้องวิดีโอ ความละเอียดของภาพ เลนส์ รวมไปถึงฟังก์ชันสำคัญที่เราควรคำนึงก่อนเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงการรีวิว 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดี คมชัด ราคาไม่แพง จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  กล้อง
  47,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องมาไว้ครอบครองสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับต้น ๆ ของโลก คุณจึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพของกล้องและรูปถ่ายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งกล้อง Fujifilm ในปัจจุบันยังมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริม เช่น ระบบกันสั่น, การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth, หน้าจอสัมผัสพับได้ถูกใจสาย Vlog และเหล่าบรรดา YouTubers เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ!
  กล้อง
  16,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
  11,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำทุกคนกันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Sony, Canon, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และฟังก์ชันที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับแนะนำ กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  กล้อง
  161,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  กล้องวงจรปิด (CCTV) ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะติดตั้งไว้ในสำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ แล้ว หลายคนยังนิยมติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่อีกด้วย โดยกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ IMILAB, Xiaomi, HIKVISION, VSTARCAM เป็นต้น ตอบโจทย์ทั้งการติดตั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วยและในบทความนี้ เราก็มีวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้านมาฝากทุกคนด้วยค่ะว่า ควรเลือกซื้อโดยพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดใส่ซิมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ กล้องวงจรปิดคุณภาพดีที่มีรายละเอียดคมชัดและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ซึ่งในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาแนะนำเพิ่มเติมกันอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานกันนะคะ
  กล้อง
  77,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งระบบ DX และ FX ฟังก์ชันหลากหลาย
  10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งระบบ DX และ FX ฟังก์ชันหลากหลาย
  Nikon บริษัทผู้ผลิตกล้องที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และมีส่วนแบ่งการจำหน่ายกล้อง DSLR กว่าครึ่งในตลาด เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วยประสิทธิภาพ ความทนทาน และความสามารถในการใช้งานนั้น ยิ่งทำให้ Nikon เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในทั้งหมู่ช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของรุ่น ที่มีความละเอียดของภาพ น้ำหนักของบอดี้ และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าจะต้องเลือกซื้อกล้อง DSLR Nikon รุ่นไหนดี เพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำถามยอดนิยมอย่างกล้อง Nikon กับ Canon มีความแตกต่างกันอย่างไรจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และรวบรวมกล้องรุ่นที่เป็นที่นิยม 10 อันดับของ Nikon มาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากันดูว่า รุ่นไหน หรือฟังก์ชันแบบใด ที่จะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อในท้ายที่สุดแล้วทุกคนจะได้เจอกล้องรุ่นโปรดเพื่อนำกลับไปถ่ายภาพสุดประทับใจกันค่ะ
  กล้อง
  17,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดีเยี่ยม ซูมได้จุใจ ให้ภาพสวยคมชัด รับแสงดี มีระบบกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง DSLR ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดีเยี่ยม ซูมได้จุใจ ให้ภาพสวยคมชัด รับแสงดี มีระบบกันสั่น
  หลายคนคงจะสังเกตเห็นว่า ตลาดกล้องดิจิตอลในปัจจุบัน "กล้อง DSLR" ที่ราคาไม่แพงดูเหมือนจะบางตาลงไปบ้าง โดยอาจเป็นเพราะมีกล้องรุ่นใหม่อย่าง Mirrorless เข้ามาชิงพื้นที่ในแง่ของความสะดวกในการปรับแต่งภาพไป แต่ถ้าหากโจทย์ในการซื้อกล้องของคุณ คือ การฝึกฝนทักษะความสามารถและประสบการณ์ หรือต้องการไฟล์คุณภาพสูง ที่สามารถนำไปปรับแต่งเพื่อการทำงานได้ "กล้อง DSLR" ก็คือคำตอบค่ะแต่กล้อง DSLR นั้นมีรายละเอียดทางเทคนิคค่อนข้างมาก อีกทั้งกล้องบางรุ่นยังมีราคาสูงถึงหลักแสนบาทจนทำเอาหลายคนที่กำลังมองหากล้องดี ๆ สักตัวไว้ใช้เกิดความสับสนกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้ เพื่อช่วยต่อยอดการถ่ายภาพของทุกคนและเป็นแนวทางให้แก่ผู้เริ่มต้นซื้อกล้อง DSLR เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง DSLR ที่เหมาะสม พร้อมทั้งจัดอับดับกล้อง DSLR ยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดังทั้ง 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Panasonic หรือ SONY และที่สำคัญ กล้อง DSLR คุณภาพดีที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ยังมีราคาไม่เกิน 30,000 บาทอีกด้วยค่ะ
  กล้อง
  570 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด