• 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 1
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 2
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 3
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 4
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 5

10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ

กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว 


อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 11-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องวิดีโอ Sony

กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีหลากหลายฟังก์ชันและมีจุดเด่นแตกต่างกัน เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีฟังก์ชันแบบไหนบ้างที่ทุกคนควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อกล้องวิดีโอ

เลือกความละเอียดภาพจากกล้องวิดีโอ

กล้องวิดีโอ Sony มีระบบความละเอียดของภาพอยู่สองประเภท คือแบบ 4K และ Full HD ซึ่งแต่ละประเภทมีจุดเด่นในการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน อยู่ที่ตัวผู้ใช้ว่าอยากให้ภาพออกมาในรูปแบบไหน และเน้นการใช้งานกล้องในลักษณะใด

4K เน้นภาพสวยงาม

4K มีความละเอียดของภาพที่ 3,840×2,160 พิกเซล ซึ่งถือว่ามากกว่าแบบ Full HD ถึง 4 เท่า จึงเหมาะกับคนที่ให้ความสำคัญกับความคมชัดของภาพ เพราะภาพวิดีโอที่ออกมาจะมีความสวยงามเหมือนจริงและดูมีชีวิตชีวา แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อความคมชัดของภาพมากขึ้น ราคาของกล้องก็สูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบอุปกรณ์ที่เราจะนำวิดีโอไปเปิดดู ว่าสามารถรองรับความละเอียดแบบ 4K ได้หรือไม่ เพระฉะนั้นใครที่สนใจกล้องประเภทนี้ อย่าลืมคำนึงถึงสองปัจจัยนี้ก่อนซื้อด้วยนะคะ

Full HD เน้นฟังก์ชันการซูม

Full HD มีความละเอียดภาพที่ 1,920×1,080 พิกเซล ซึ่งถือว่าแพ้ให้กับ 4K แต่เรื่องการซูมภาพต้องยกให้กล้องประเภทนี้ เพราะมีพลังในการซูมจากเลนส์ (Optical Zoom) มากถึง 30 เท่า ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเหนือกว่าแบบ 4K ที่ซูมภาพได้แค่ 12 - 20 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอที่ต้องใช้ฟังก์ชันการซูม เช่นการถ่ายซูมลูก ๆ ในงานโรงเรียน หรือซูมคนจากที่ไกล ๆ เวลาไปเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีราคาย่อมเยากว่าแบบ 4K เล็กน้อย จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันกันภาพสั่นไหวของกล้องวิดีโอ Sony

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวของกล้องวิดีโอ Sony ในปัจจุบันที่ได้รับการพัฒนาแล้วมีด้วยกัน 2 แบบ คือ Balanced Optical SteadyShot และ Optical SteadyShot ซึ่งทั้งสองระบบก็มีความโดดเด่นต่างกันเพื่อประโยชน์ในการใช้งานที่เหมาะสม 

นิ่งสมูทด้วย Balanced Optical SteadyShot

Balance Optical SteadyShot เป็นระบบช่วยควบคุมภาพสั่นไหวระบบใหม่ล่าสุดของ Sony ที่พัฒนาให้ทั้งเลนส์และเซ็นเซอร์เลื่อนตามทิศทางการขยับของกล้อง ดังนั้นจึงสามารถควบคุมการสั่นไหวของภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม ที่ถึงแม้มือจะไม่นิ่งขณะใช้งาน หรือการที่ภาพขยับจากการซูมเข้าออกบ่อย ๆ ภาพวิดีโอที่ได้ออกมานั้นจะยังคงความนิ่งและสมูทแบบไม่ติดขัด เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เหมาะกับคนที่ชอบถือกล้องด้วยมือ หรือเหล่าสายลุยที่ต้องถือกล้องไปด้วยและทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปด้วย 

นิ่งมาตรฐานแบบ Optical SteadyShot

นิ่งมาตรฐานแบบ Optical SteadyShot

ระบบนี้ใช้วิธีเคลื่อนแค่เลนส์ตัวเดียวตามทิศทางการขยับของกล้อง ประสิทธิภาพการควบคุมภาพสั่นไหวจึงไม่เท่าระบบใหม่ แต่ยังสามารถป้องกันการสั่นไหวของภาพได้ดีกว่าระบบมาตรฐานทั่วไปอย่าง Electronic Image Stabilization (EIS) ดังนั้นระบบนี้ยังสามารถควบคุมการสั่นของภาพได้ในระดับดีมาก หากกล้องไม่ขยับบ่อยจนเกินไปหรือไม่ใช้ระบบซูมมากนัก จึงถือว่าเหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอบนขาตั้งกล้องเพื่อเก็บบรรยากาศธรรมชาติ หรือเก็บภาพรวมของงานสังสรรค์ต่าง ๆ 

เลือกจากฟังก์ชันพื้นฐานอื่น ๆ ของกล้องวิดีโอ Sony

นอกจากการตรวจสอบประเภทความละเอียดของภาพและระบบป้องกันภาพสั่นไหว ก็ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่น ๆ ของกล้องวิดีโอ Sony ที่เราควรพิจารณาด้วยเช่นกันค่ะ

ระบบออโต้โฟกัส

สำหรับใครที่เน้นเก็บภาพผู้คนหรือภาพวิวที่ต้องใช้การโฟกัส ควรคำนึงถึงเรื่องระบบออโต้โฟกัสในการตัดสินใจ ซึ่งระบบออโต้โฟกัสนั้นมีหลายประเภท แต่สำหรับกล้องรุ่นใหม่ ๆ นั้นจะมีอยู่ 2 แบบ คือLock On AF ที่สามารถตามจับโฟกัสสิ่งที่เรากำหนดได้ชัดเจนในขณะเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายโฟกัสสิ่ง ๆ เดียวในหลาย ๆ จุด และระบบใหม่อย่าง Fast Intelligence AF ที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยการจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดมากขึ้นตั้งแต่ยกกล้องขึ้นมากดถ่าย เหมาะกับคนที่ชอบเก็บภาพสิ่งที่แตกต่างกันในหลากหลายมุม 

โหมดถ่ายภาพกลางคืนและViewfinder

โหมดถ่ายภาพกลางคืนและViewfinder

ใครที่เน้นการถ่ายในสถานที่กลางแจ้ง ขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มี Viewfinder เพราะบางครั้งเวลาเจอแสงแดด จอมอนิเตอร์อาจจะสะท้อนแสงทำให้มองลำบากและเห็นภาพถ่ายไม่ชัดเจน ซึ่ง Viewfinder จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ นอกจากนี้ Viewfinder ยังช่วยให้เรามองเห็นภาพที่จะถ่ายได้ชัดขึ้น เพราะไม่มีข้อมูลต่าง ๆ ของจอมอนิเตอร์มารบกวนความสวยงามของภาพที่เห็นนั่นเอง


ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพในที่มืดหรือตอนกลางคืน ควรตรวจสอบว่ากล้องมีโหมดถ่ายภาพกลางคืนหรือไม่ เพราะโหมดนี้จะช่วยปรับภาพให้สว่างมากขึ้นและเห็นสิ่งที่เราต้องการจะจับภาพได้ชัดขึ้นแม้อยู่ในที่มืด อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงระดับความมืดด้วยว่ากล้องสามารถปรับตามได้หรือไม่ เพราะถ้ามืดเกินไปจนกล้องไม่สามารถปรับตามได้ จะทำให้เกิดจุดรบกวนที่ภาพ (Noise) และออกมาไม่สวยตามต้องการ 

ระบบเสียงประสิทธิภาพสูง

ใครที่เน้นถ่ายวิดีโอแบบมีเสียง อย่าลืมคำนึงถึงระบบเสียงของกล้องด้วย ซึ่งระบบปกติที่กล้องส่วนใหญ่ใช้กันก็คือ Dolby Digital 2ch Stereo หรือ Stereo ที่สามารถเก็บเสียงได้ครบถ้วนตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น แต่สำหรับคนที่ชอบเก็บภาพการแสดงดนตรีสดและอยากได้ยินเสียงของเครื่องดนตรีแบบชัด ๆ ควรเลือกกล้องที่มีฟังก์ชัน Dolby Digital 5.1ch เพราะเสียงที่บันทึกออกมาจะมีความคมชัดและดังกังวานมากกว่าแบบแรก


ส่วนใครที่ชอบถ่ายวิดีโอกลางแจ้งควรเลือกกล้องที่มีระบบลดเสียงรบกวนจากลม เพราะช่วยลดเสียงลมให้เบาลง ทำให้ได้ยินเสียงพูดของเราชัดเจนขึ้น แต่สำหรับคนที่ชอบถ่ายบรรยากาศงานต่าง ๆ ที่ไม่อยากให้เสียงพูดตัวเองดังเข้ากล้องมากเกินไป ควรเลือกกล้องที่มีระบบ My Voice Canceling ซึ่งจะช่วยลดเสียงพูดของคนถือกล้องที่แทรกเข้าไประหว่างถ่าย ทำให้สามารถได้ยินเสียงอื่น ๆ ที่เราต้องการโฟกัสได้ชัดเจนขึ้น

หน่วยความจำและแบตเตอรี่ของกล้องวิดีโอไม่ใช่ปัญหา

หน่วยความจำและแบตเตอรี่ถือเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคำนึงถึงมากนักในการเลือกซื้อกล้อง Sony ซึ่งกล้องบางรุ่นอาจจะมีหน่วยความจำในตัวเครื่องมาให้ แต่จะมีความจุที่ 32GB หรือ 64GB เท่านั้น ดังนั้นในกรณีที่อยากได้หน่วยความจำที่มากขึ้น ผู้ใช้สามารถซื้อ SD Card ที่มีความจุตามต้องการมาใส่เพิ่มได้อย่างอิสระ ส่วนด้านแบตเตอรี่นั้น มาตรฐานการทำงานของกล้องถ่ายวิดีโอ Sony เกือบทุกรุ่นจะอยู่ที่ 2 - 3 ชั่วโมง ไม่มีรุ่นไหนที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานเกินกว่านี้ ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ต้องนำไปเปรียบเทียบเท่าไรนัก

10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ

สำหรับหัวข้อนี้เรามาดูกันค่ะว่ามี 10 อันดับกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ซึ่งขอรับรองว่ากล้องแต่ละตัวนั้นมีประสิทธิภาพดี และตอบโจทย์การใช้งานของคุณแน่นอน

TOP 5 แนะนำกล้องวิดีโอ Sony ได้แก่ :

 • Sony - กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700
 • Sony - กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405
 • Sony - กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R
 • Sony - กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II
 • Sony - กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

ตรวจสอบกล้องวิดีโอ Sony เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700 1

Sony

2
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405 1

Sony

3
Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R 1

Sony

4
Sony กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II 1

Sony

5
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55 1

Sony

6
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E 1

Sony

7
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AX43 1

Sony

8
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470 1

Sony

9
Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50 1

Sony

10
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410 1

Sony

ชื่อสินค้า

กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405

กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R

กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II

กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E

กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AX43

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470

กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410

คุณสมบัติ

ยกระดับภาพด้วย 4K HDR โฟกัสแม่นยำจากระบบ Fast Hybrid

กล้องวิดีโอราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ ประสิทธิภาพดีตามมาตรฐาน

กล้องวิดีโอสายลุย ภาพ 4K สวยสมจริง พร้อมระบบกันสั่นเหนือชั้น

กล้องขนาดเล็กจิ๋ว ถ่ายภาพสวยคมชัด มีจอมอนิเตอร์สำหรับเซลฟี่

โฟกัสเหนือชั้น กันสั่นคุณภาพเยี่ยม ประสิทธิภาพการซูมระดับสูง

ภาพระดับ 4K อัดแน่นด้วยระบบเสริมความคมชัดที่เหนือชั้นยิ่งกว่า

จอมอนิเตอร์แบบสัมผัสปรับได้หลายมุม แถมเอฟเฟกต์ตัดต่อวิดีโอ

ภาพสวยระดับมืออาชีพ พร้อมเซ็นเซอร์ลดจุดรบกวนแม้ที่แสงน้อย

Action Cam ราคาพอเหมาะ ฟังก์ชันครบครันตามมาตรฐาน Sony

มีโปรเจคเตอร์พร้อม แถมระบบควบคุมกล้องหลายตัวและไลฟ์สด

ราคาเริ่มต้น56,990 บาท9,990 บาท15,990 บาท21,990 บาท44,990 บาท59,990 บาท30,850 บาท22,450 บาท14,990 บาท14,900 บาท
ความละเอียดภาพ4K HDRFull HD4K4K4K4K4KFull HDFull HDFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)Balanced Optical SteadyShot (Active mode)ElectronicBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)Optical SteadyShot (Active Mode)Balanced Optical SteadyShot (Intelligent Active Mode)Optical SteadyShot (Intelligent Active mode )Electronic SteadyShot Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม12 เท่า30 เท่าDigital Zoom 3 เท่าDigital Zoom 4 เท่า 20 เท่า12 เท่า20 เท่า30 เท่าDigital Zoom 3 เท่า30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch StereoDolby Digital 2ch StereoStereo / Wind Noice ReductionDolby Digital 2ch Stereo / Wind Noise ReductionDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling Dolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noice Reduction / My Voice Canceling Dolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice CancelingDolby Digital 2ch StereoMP4/MPEG-4 / Wind Noise ReductionDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFast Hybrid AF / Lock On AFFull RangexFlexible Spot / Eye AFFast Inteligence AF / Lock On AFFull Range / SpotFast Inteligence AF / Lock On AFFull RangexFull Range
Viewfinderxxxxxxx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
ลิงค์สินค้า
1

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700

56,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K HDR
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)
ระบบการซูม12 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFast Hybrid AF / Lock On AF
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
2
ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
3

Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R

15,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Active mode)
ระบบการซูมDigital Zoom 3 เท่า
ระบบเสียงStereo / Wind Noice Reduction
ระบบออโต้โฟกัสx
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
4
ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นElectronic
ระบบการซูมDigital Zoom 4 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo / Wind Noise Reduction
ระบบออโต้โฟกัสFlexible Spot / Eye AF
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
5

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

44,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม20 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFast Inteligence AF / Lock On AF
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
6

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E

59,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)
ระบบการซูม12 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noice Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFull Range / Spot
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
7
ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active Mode)
ระบบการซูม20 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFast Inteligence AF / Lock On AF
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
8

Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470

22,450 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode )
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
9

Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50

14,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นElectronic SteadyShot
ระบบการซูมDigital Zoom 3 เท่า
ระบบเสียงMP4/MPEG-4 / Wind Noise Reduction
ระบบออโต้โฟกัสx
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
10

Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410

14,900 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน

บทส่งท้าย

ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ และ 10 อันดับ รุ่นกล้องวิดีโอ Sony ที่น่าใช้และกำลังได้รับความนิยม หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังสนใจอยากลองซื้อกล้อง Sony มาฝึกใช้ อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ชัดว่าราคาของกล้องนั้นสูงขึ้นตามระดับประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง ดังนั้นควรพิจารณาถึงฟังก์ชันที่เราต้องการใช้บ่อยที่สุดเป็นอันดับแรก จะได้สามารถเลือกซื้อกล้องที่เน้นประสิทธิภาพฟังก์ชันนั้น ๆ เพื่อความคุ้มค่าของทั้งการใช้งานและราคาค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Fuji, SONY, Leica
  10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Fuji, SONY, Leica
  กล้องคอมแพค (Compact Camera) ถือเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิทัลอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะกล้องคอมแพคจากแบรนด์ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปที่หลายคนคุ้ยเคยกันดี ทั้ง Fujifilm, SONY, Ricoh, Leica, Canon โดยแต่ละแบรนด์ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแข่งขันทางการค้า ซึ่งในปัจจุบัน ฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ของกล้องคอมแพคนั้นจัดมาให้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซนเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ความละเอียด, ความเร็วชัตเตอร์, คุณภาพของเลนส์ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องคอมแพค จากหลากหลายมุมมอง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ โดยจะเปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็น 10 อันดับ กล้องคอมแพค ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless Olympus รุ่นไหนดี ปี 2022 สำหรับมือใหม่ มือโปร
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless Olympus รุ่นไหนดี ปี 2022 สำหรับมือใหม่ มือโปร
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่กล้อง Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่สำหรับคนที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้อง Olympus อาจจะยังลังเลอยู่บ้าง ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless Olympus พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้อง อีกทั้งยังรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้ทุกคนได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ต้องนึกถึง "กล้อง Leica" เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องด้วยเป็นแบรนด์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจในคุณภาพว่าจะได้รูปที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดีดังนั้น ในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีและแนะนำลิสต์ของกล้องไลก้ารุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน บอกเลยว่าคุณเองก็สามารถเป็นช่างภาพมืออาชีพคนใหม่ได้เช่นกันค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายง่าย เซลฟี่ได้
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายง่าย เซลฟี่ได้
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิทัล DSLR หรือกล้อง Mirrorless ที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์ถ่ายภาพ รูปก็จะออกมาในทันที อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม ราคาไม่แพง สามารถครอบครองและจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุด เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีก็คือ "Fuji" นั่นเอง ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นใหม่ล่าสุด ยอดนิยม
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นใหม่ล่าสุด ยอดนิยม
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี อีกทั้งยังมีกล้อง GoPro รุ่นแนะนำมาให้อีกด้วย
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30000 ปี 2022 ภาพสวย ใช้งานง่าย
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30000 ปี 2022 ภาพสวย ใช้งานง่าย
  กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ตากล้องมือใหม่ที่มีงบประมาณจำกัดได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้นั่นเองอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น FUJIFILM, SONY, Nikon, Panasonic LUMIX จึงอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟีเจอร์และฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากบล็อกเกอร์ Influencer สายมินิมอล (Minimal Style) รวมไปถึงคนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่มีกล้องฟิล์มเป็นของใช้ติดตัวให้เราเห็นกันตลอด เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งหรือวิธีการดูแลกล้องฟิล์มจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีการจัด 10 อันดับ กล้องฟิล์ม ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon, Fujifilm, Leica หรือ Canon เป็นต้น รวมทั้งกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง กล้องโพลารอยด์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  แม้ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงและสามารถถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กล้อง Compact หรือแม้แต่กล้อง DSLR แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้อง DSLR หรือชื่อเต็ม "Digital Single-Lens Reflex" ยังสร้างความไว้วางใจและแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีกว่า โดยมีหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต DSLR ยอดนิยมอย่าง Canon นั่นเองกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นมีคุณภาพดีและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่ได้แบ่งระดับของกล้องไว้ชัดเจนในแต่ละรุ่น แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังแนะนำ 10 กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ถ้าอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม อย่าง Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีแบรนด์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกล้อง GoPro, FUJIFILM หรือ DJI ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องอย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog ที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปอาชีพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog มาให้เลือกกันด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องคอมแพค ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022
  10 อันดับ กล้องคอมแพค ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022
  ในปัจจุบัน แม้กล้องบนโทรศัพท์มือถือจะถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพบางอย่างกลับสู้กล้องดิจิตอลไม่ได้ เช่น การถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย หรือการถ่ายภาพซูมระยะไกล กล้องดิจิตอลจะสามารถทำงานได้ดีกว่า และยังเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความต้องการในการใช้งานอีกด้วย กล้องดิจิตอลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้น นอกจากกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless แล้ว ก็มีกล้องคอมแพค (Compact) ที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันค่ะ เนื่องจากเหมาะกับมือใหม่ที่มองหากล้องที่ใช้งานง่าย ฟังก์ชันไม่ซับซ้อน แต่กล้องคอมแพคจะไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นะคะ หากมองหารุ่นที่มีสเปกดี ๆ ก็สามารถถ่ายภาพได้สวยทุกองศาแน่นอน ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์ให้เสียเวลาเลยค่ะ กล้องคอมแพคในปัจจุบันต่างก็ถูกพัฒนาสเปกให้สูงมากขึ้น มีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย และถูกผลิตโดยบริษัทชื่อดังอย่าง Sony, Canon, Panasonic, Olympus และ Nikon เป็นต้น ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อกล้องคอมแพคคู่ใจสักรุ่น เรามาดูวิธีการเลือกกล้องกันก่อนว่าจะเหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และยังมีการจัดอันดับกล้องคอมแพคแต่ละรุ่น ให้คุณได้เปรียบเทียบสเปกและราคาก่อนที่จะเลือกซื้อ จะมีกล้องที่คุณมองหาอยู่ไม่ ไปดูกันค่ะ
  กล้อง
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 รูปสีสวย ถ่าย Vlog ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 รูปสีสวย ถ่าย Vlog ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบันทางแบรนด์มีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ !
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  แม้ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงและสามารถถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กล้อง Compact หรือแม้แต่กล้อง DSLR แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้อง DSLR หรือชื่อเต็ม "Digital Single-Lens Reflex" ยังสร้างความไว้วางใจและแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีกว่า โดยมีหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต DSLR ยอดนิยมอย่าง Canon นั่นเองกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นมีคุณภาพดีและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่ได้แบ่งระดับของกล้องไว้ชัดเจนในแต่ละรุ่น แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังแนะนำ 10 กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ถ้าอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless SONY รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless SONY รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายรูปสวย
  SONY ถือเป็นเจ้าแรก ๆ ที่หันมาเป็นผู้เล่นใหญ่ในตลาดกล้อง Mirrorless ไม่ว่าจะเป็น Full Frame หรือ APS-C จนวันนี้ได้กลายเป็นผู้ที่ถือส่วนแบ่งกล้อง Mirrorless มากที่สุดในตลาดเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าหลังจากที่หลายค่ายได้เห็นกล้อง Mirrorless ของ SONY มียอดขายถล่มทลาย หลายค่ายจึงหันมาผลิตกล้อง Mirrorless ตาม ๆ กัน ซึ่งก็เป็นผลดีกับผู้บริโภคที่มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น แต่ SONY ก็ได้วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับกล้อง Mirrorless ของตนเองเสมอมา ทำให้ยังถือว่าเป็นผู้นำตลาดกล้อง Mirrorless ที่หาคู่ต่อกรได้ยากค่ะสำหรับสาวก Sony นั้นจะรู้ดีว่า กล้อง Mirrorless ของ SONY นั้นมีจุดเด่นที่หลากหลาย โดยเฉพาะระบบ Auto Focus (AF) อย่าง 4D Focus และฟังก์ชันอีกมากมาย ซึ่งถ้าคุณเพิ่งเริ่มต้นสนใจในกล้อง Mirrorless ของ SONY อาจจะยังสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless SONY พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless SONY รุ่นใหม่ล่าสุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  กล้องถ่ายรูปถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีบทบาทต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะใช้ในการถ่ายภาพเพื่อเป็นงานอดิเรกได้แล้ว ยังมีประโยชน์ในการทำงานและการทำธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องกับโซเชียลมีเดียอีกด้วย หลายคนจึงมองหากล้องดี ๆ สักตัวซึ่งกล้อง Mirrorless ก็ตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้ดีและเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนกำลังมองหาอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ก็ยังมีราคาสูงในระดับหนึ่ง แต่สำหรับที่มีงบประมาณจำกัด วันนี้เราก็มีกล้อง Mirrorless จากแบรนด์ชั้นนำในราคาไม่เกิน 15,000 บาท ทั้ง Canon, Sony, Olympus, FUJIFILM  มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ที่คุณควรทราบพร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปมืออาชีพ และยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาทอีกด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม อย่าง Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีแบรนด์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกล้อง GoPro, FUJIFILM หรือ DJI ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องอย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog ที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปอาชีพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog มาให้เลือกกันด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ Facebook YouTube
  10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ Facebook YouTube
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องไลฟ์สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องไลฟ์สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  สำหรับ Youtuber และ Vlogger หลายคนที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless สำหรับถ่าย Vlog หลาย ๆ ค่ายกล้องได้เตรียมทัพออกกล้อง Mirrorless ทั้ง SONY, Fujifilm, Nikon, Canon และอีกหลายแบรนด์ แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้องถ่ายรูปเนื่องจากกล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog มีวางจำหน่ายหลายรุ่น ซึ่งก็มีทั้งรุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ การเลือกซื้อกล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog สักตัวจึงไม่ใช่เรื่องง่าย บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้ง 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ Youtuber และ Vlogger มือใหม่ต้องมี มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  กล้อง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด