• 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 1
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 2
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 3
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 4
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ 5

10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ

กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว 


อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 11-05-2021
 • 107 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องวิดีโอ Sony

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่ากล้องวิดีโอ Sony นั้นมีหลากหลายฟังก์ชัน เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีฟังก์ชันแบบไหนบ้างที่ทุกคนควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อกล้องวิดีโอ

เลือกความละเอียดภาพจากกล้องวิดีโอ

กล้องวิดีโอ Sony มีระบบความละเอียดของภาพอยู่สองประเภท คือแบบ 4K และ Full HD ซึ่งแต่ละประเภทมีจุดเด่นในการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน อยู่ที่ตัวผู้ใช้ว่าอยากให้ภาพออกมาในรูปแบบไหน และเน้นการใช้งานกล้องในลักษณะใด

4K เน้นภาพสวยงาม

4K มีความละเอียดของภาพที่ 3,840×2,160 พิกเซล ซึ่งถือว่ามากกว่าแบบ Full HD ถึง 4 เท่า จึงเหมาะกับคนที่ให้ความสำคัญกับความคมชัดของภาพ เพราะภาพวิดีโอที่ออกมาจะมีความสวยงามเหมือนจริงและดูมีชีวิตชีวา แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อความคมชัดของภาพมากขึ้น ราคาของกล้องก็สูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบอุปกรณ์ที่เราจะนำวิดีโอไปเปิดดู ว่าสามารถรองรับความละเอียดแบบ 4K ได้หรือไม่ เพระฉะนั้นใครที่สนใจกล้องประเภทนี้ อย่าลืมคำนึงถึงสองปัจจัยนี้ก่อนซื้อด้วยนะคะ

Full HD เน้นฟังก์ชันการซูม

Full HD มีความละเอียดภาพที่ 1,920×1,080 พิกเซล ซึ่งถือว่าแพ้ให้กับ 4K แต่เรื่องการซูมภาพต้องยกให้กล้องประเภทนี้ เพราะมีพลังในการซูมจากเลนส์ (Optical Zoom) มากถึง 30 เท่า ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเหนือกว่าแบบ 4K ที่ซูมภาพได้แค่ 12 - 20 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอที่ต้องใช้ฟังก์ชันการซูม เช่นการถ่ายซูมลูก ๆ ในงานโรงเรียน หรือซูมคนจากที่ไกล ๆ เวลาไปเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีราคาย่อมเยากว่าแบบ 4K เล็กน้อย จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันกันภาพสั่นไหวของกล้องวิดีโอ Sony

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวของกล้องวิดีโอ Sony ในปัจจุบันที่ได้รับการพัฒนาแล้วมีด้วยกัน 2 แบบ คือ Balanced Optical SteadyShot และ Optical SteadyShot ซึ่งทั้งสองระบบก็มีความโดดเด่นต่างกันเพื่อประโยชน์ในการใช้งานที่เหมาะสม 

นิ่งสมูทด้วย Balanced Optical SteadyShot

Balance Optical SteadyShot เป็นระบบช่วยควบคุมภาพสั่นไหวระบบใหม่ล่าสุดของ Sony ที่พัฒนาให้ทั้งเลนส์และเซ็นเซอร์เลื่อนตามทิศทางการขยับของกล้อง ดังนั้นจึงสามารถควบคุมการสั่นไหวของภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม ที่ถึงแม้มือจะไม่นิ่งขณะใช้งาน หรือการที่ภาพขยับจากการซูมเข้าออกบ่อย ๆ ภาพวิดีโอที่ได้ออกมานั้นจะยังคงความนิ่งและสมูทแบบไม่ติดขัด เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เหมาะกับคนที่ชอบถือกล้องด้วยมือ หรือเหล่าสายลุยที่ต้องถือกล้องไปด้วยและทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปด้วย 

นิ่งมาตรฐานแบบ Optical SteadyShot

ระบบนี้ใช้วิธีเคลื่อนแค่เลนส์ตัวเดียวตามทิศทางการขยับของกล้อง ประสิทธิภาพการควบคุมภาพสั่นไหวจึงไม่เท่าระบบใหม่ แต่ยังสามารถป้องกันการสั่นไหวของภาพได้ดีกว่าระบบมาตรฐานทั่วไปอย่าง Electronic Image Stabilization (EIS) ดังนั้นระบบนี้ยังสามารถควบคุมการสั่นของภาพได้ในระดับดีมาก หากกล้องไม่ขยับบ่อยจนเกินไปหรือไม่ใช้ระบบซูมมากนัก จึงถือว่าเหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอบนขาตั้งกล้องเพื่อเก็บบรรยากาศธรรมชาติ หรือเก็บภาพรวมของงานสังสรรค์ต่าง ๆ 

เลือกจากฟังก์ชันพื้นฐานอื่น ๆ ของกล้องวิดีโอ Sony

นอกจากการตรวจสอบประเภทความละเอียดของภาพและระบบป้องกันภาพสั่นไหว ก็ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่น ๆ ของกล้องวิดีโอ Sony ที่เราควรพิจารณาด้วยเช่นกันค่ะ

ระบบออโต้โฟกัส

สำหรับใครที่เน้นเก็บภาพผู้คนหรือภาพวิวที่ต้องใช้การโฟกัส ควรคำนึงถึงเรื่องระบบออโต้โฟกัสในการตัดสินใจ ซึ่งระบบออโต้โฟกัสนั้นมีหลายประเภท แต่สำหรับกล้องรุ่นใหม่ ๆ นั้นจะมีอยู่ 2 แบบ คือLock On AF ที่สามารถตามจับโฟกัสสิ่งที่เรากำหนดได้ชัดเจนในขณะเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายโฟกัสสิ่ง ๆ เดียวในหลาย ๆ จุด และระบบใหม่อย่าง Fast Intelligence AF ที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยการจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดมากขึ้นตั้งแต่ยกกล้องขึ้นมากดถ่าย เหมาะกับคนที่ชอบเก็บภาพสิ่งที่แตกต่างกันในหลากหลายมุม 

โหมดถ่ายภาพกลางคืนและViewfinder

ใครที่เน้นการถ่ายในสถานที่กลางแจ้ง ขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มี Viewfinder เพราะบางครั้งเวลาเจอแสงแดด จอมอนิเตอร์อาจจะสะท้อนแสงทำให้มองลำบากและเห็นภาพถ่ายไม่ชัดเจน ซึ่ง Viewfinder จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ นอกจากนี้ Viewfinder ยังช่วยให้เรามองเห็นภาพที่จะถ่ายได้ชัดขึ้น เพราะไม่มีข้อมูลต่าง ๆ ของจอมอนิเตอร์มารบกวนความสวยงามของภาพที่เห็นนั่นเอง


ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพในที่มืดหรือตอนกลางคืน ควรตรวจสอบว่ากล้องมีโหมดถ่ายภาพกลางคืนหรือไม่ เพราะโหมดนี้จะช่วยปรับภาพให้สว่างมากขึ้นและเห็นสิ่งที่เราต้องการจะจับภาพได้ชัดขึ้นแม้อยู่ในที่มืด อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงระดับความมืดด้วยว่ากล้องสามารถปรับตามได้หรือไม่ เพราะถ้ามืดเกินไปจนกล้องไม่สามารถปรับตามได้ จะทำให้เกิดจุดรบกวนที่ภาพ (Noise) และออกมาไม่สวยตามต้องการ 

ระบบเสียงประสิทธิภาพสูง

ใครที่เน้นถ่ายวิดีโอแบบมีเสียง อย่าลืมคำนึงถึงระบบเสียงของกล้องด้วย ซึ่งระบบปกติที่กล้องส่วนใหญ่ใช้กันก็คือ Dolby Digital 2ch Stereo หรือ Stereo ที่สามารถเก็บเสียงได้ครบถ้วนตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น แต่สำหรับคนที่ชอบเก็บภาพการแสดงดนตรีสดและอยากได้ยินเสียงของเครื่องดนตรีแบบชัด ๆ ควรเลือกกล้องที่มีฟังก์ชัน Dolby Digital 5.1ch เพราะเสียงที่บันทึกออกมาจะมีความคมชัดและดังกังวานมากกว่าแบบแรก


ส่วนใครที่ชอบถ่ายวิดีโอกลางแจ้งควรเลือกกล้องที่มีระบบลดเสียงรบกวนจากลม เพราะช่วยลดเสียงลมให้เบาลง ทำให้ได้ยินเสียงพูดของเราชัดเจนขึ้น แต่สำหรับคนที่ชอบถ่ายบรรยากาศงานต่าง ๆ ที่ไม่อยากให้เสียงพูดตัวเองดังเข้ากล้องมากเกินไป ควรเลือกกล้องที่มีระบบ My Voice Canceling ซึ่งจะช่วยลดเสียงพูดของคนถือกล้องที่แทรกเข้าไประหว่างถ่าย ทำให้สามารถได้ยินเสียงอื่น ๆ ที่เราต้องการโฟกัสได้ชัดเจนขึ้น

หน่วยความจำและแบตเตอรี่ของกล้องวิดีโอไม่ใช่ปัญหา

หน่วยความจำและแบตเตอรี่ถือเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคำนึงถึงมากนักในการเลือกซื้อกล้อง Sony ซึ่งกล้องบางรุ่นอาจจะมีหน่วยความจำในตัวเครื่องมาให้ แต่จะมีความจุที่ 32GB หรือ 64GB เท่านั้น ดังนั้นในกรณีที่อยากได้หน่วยความจำที่มากขึ้น ผู้ใช้สามารถซื้อ SD Card ที่มีความจุตามต้องการมาใส่เพิ่มได้อย่างอิสระ ส่วนด้านแบตเตอรี่นั้น มาตรฐานการทำงานของกล้องถ่ายวิดีโอ Sony เกือบทุกรุ่นจะอยู่ที่ 2 - 3 ชั่วโมง ไม่มีรุ่นไหนที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานเกินกว่านี้ ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ต้องนำไปเปรียบเทียบเท่าไรนัก

10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony เพื่อให้เหมาะกับวัตุประสงค์การใช้ไปคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้มาดูกันค่ะ ว่ามี 10 อันดับกล้อง Sony รุ่นไหนที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง 

10

Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410

14,900 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
9

Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50

14,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นElectronic SteadyShot
ระบบการซูมDigital Zoom 3 เท่า
ระบบเสียงMP4/MPEG-4 / Wind Noise Reduction
ระบบออโต้โฟกัสx
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
8

Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470

22,450 บาท 〜

ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode )
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
7
ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active Mode)
ระบบการซูม20 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFast Inteligence AF / Lock On AF
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
6

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E

59,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)
ระบบการซูม12 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noice Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFull Range / Spot
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
5

Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

44,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม20 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling
ระบบออโต้โฟกัสFast Inteligence AF / Lock On AF
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
4
ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นElectronic
ระบบการซูมDigital Zoom 4 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo / Wind Noise Reduction
ระบบออโต้โฟกัสFlexible Spot / Eye AF
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
3

Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R

15,990 บาท 〜

ความละเอียดภาพ4K
ระบบกันภาพสั่นBalanced Optical SteadyShot (Active mode)
ระบบการซูมDigital Zoom 3 เท่า
ระบบเสียงStereo / Wind Noice Reduction
ระบบออโต้โฟกัสx
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
2
ความละเอียดภาพFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFull Range
Viewfinderx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
1
ความละเอียดภาพ4K HDR
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)
ระบบการซูม12 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFast Hybrid AF / Lock On AF
Viewfinder
โหมดถ่ายภาพกลางคืน

ตารางเปรียบเทียบกล้องวิดีโอ Sony

รูปสินค้า
1
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700 1

Sony

2
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405 1

Sony

3
Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R 1

Sony

4
Sony กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II 1

Sony

5
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55 1

Sony

6
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E 1

Sony

7
Sony กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AX43 1

Sony

8
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470 1

Sony

9
Sony กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50 1

Sony

10
Sony กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410 1

Sony

ชื่อสินค้า

กล้องวิดีโอ Sony 4K HDR Camcorder รุ่น FDR-AX700

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX405

กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น FDR-X3000R

กล้องวิดีโอ Sony รุ่น DSC-RX0 II

กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AXP55

กล้องวิดีโอ Sony 4K Camcorder รุ่น FDR-AX100E

กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam รุ่น FDR-AX43

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-CX470

กล้องวิดีโอ Sony Action Cam รุ่น HDR-AS50

กล้องวิดีโอ Sony Handycam รุ่น HDR-PJ410

คุณสมบัติ

ยกระดับภาพด้วย 4K HDR โฟกัสแม่นยำจากระบบ Fast Hybrid

กล้องวิดีโอราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ ประสิทธิภาพดีตามมาตรฐาน

กล้องวิดีโอสายลุย ภาพ 4K สวยสมจริง พร้อมระบบกันสั่นเหนือชั้น

กล้องขนาดเล็กจิ๋ว ถ่ายภาพสวยคมชัด มีจอมอนิเตอร์สำหรับเซลฟี่

โฟกัสเหนือชั้น กันสั่นคุณภาพเยี่ยม ประสิทธิภาพการซูมระดับสูง

ภาพระดับ 4K อัดแน่นด้วยระบบเสริมความคมชัดที่เหนือชั้นยิ่งกว่า

จอมอนิเตอร์แบบสัมผัสปรับได้หลายมุม แถมเอฟเฟกต์ตัดต่อวิดีโอ

ภาพสวยระดับมืออาชีพ พร้อมเซ็นเซอร์ลดจุดรบกวนแม้ที่แสงน้อย

Action Cam ราคาพอเหมาะ ฟังก์ชันครบครันตามมาตรฐาน Sony

มีโปรเจคเตอร์พร้อม แถมระบบควบคุมกล้องหลายตัวและไลฟ์สด

ราคาเริ่มต้น56,990 บาท9,990 บาท15,990 บาท21,990 บาท44,990 บาท59,990 บาท30,850 บาท22,450 บาท14,990 บาท14,900 บาท
ความละเอียดภาพ4K HDRFull HD4K4K4K4K4KFull HDFull HDFull HD
ระบบกันภาพสั่นOptical SteadyShot (Active Mode)Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)Balanced Optical SteadyShot (Active mode)ElectronicBalanced Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)Optical SteadyShot (Active Mode)Balanced Optical SteadyShot (Intelligent Active Mode)Optical SteadyShot (Intelligent Active mode )Electronic SteadyShot Optical SteadyShot (Intelligent Active mode)
ระบบการซูม12 เท่า30 เท่าDigital Zoom 3 เท่าDigital Zoom 4 เท่า 20 เท่า12 เท่า20 เท่า30 เท่าDigital Zoom 3 เท่า30 เท่า
ระบบเสียงDolby Digital 2ch StereoDolby Digital 2ch StereoStereo / Wind Noice ReductionDolby Digital 2ch Stereo / Wind Noise ReductionDolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice Canceling Dolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noice Reduction / My Voice Canceling Dolby Digital 5.1ch / Auto Wind Noise Reduction / My Voice CancelingDolby Digital 2ch StereoMP4/MPEG-4 / Wind Noise ReductionDolby Digital 2ch Stereo
ระบบออโต้โฟกัสFast Hybrid AF / Lock On AFFull RangexFlexible Spot / Eye AFFast Inteligence AF / Lock On AFFull Range / SpotFast Inteligence AF / Lock On AFFull RangexFull Range
Viewfinderxxxxxxx
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ และ 10 อันดับ รุ่นกล้องวิดีโอ Sony ที่น่าใช้และกำลังได้รับความนิยม หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังสนใจอยากลองซื้อกล้อง Sony มาฝึกใช้ อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ชัดว่าราคาของกล้องนั้นสูงขึ้นตามระดับประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง ดังนั้นควรพิจารณาถึงฟังก์ชันที่เราต้องการใช้บ่อยที่สุดเป็นอันดับแรก จะได้สามารถเลือกซื้อกล้องที่เน้นประสิทธิภาพฟังก์ชันนั้น ๆ เพื่อความคุ้มค่าของทั้งการใช้งานและราคาค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  327,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บภาพได้ทุกมุม มีทั้งแบบกล้องวงจรปิดและกล้องถ่าย Vlog
  10 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บภาพได้ทุกมุม มีทั้งแบบกล้องวงจรปิดและกล้องถ่าย Vlog
  กล้อง 360 องศาถือเป็นไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาสินค้าออกมาเพื่อเอาใจคนเล่นกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ "เลือกกล้อง 360 องศารุ่นไหนดี" แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก "วิธีการเลือก" เสียก่อน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาให้อ่านกันโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงแนวทางการเลือกกล้อง 360 องศา พร้อมทั้งแนะนำกล้อง 360 องศาที่น่าใช้งาน ทั้งสำหรับใช้เป็นกล้องวงจรปิดและใช้เป็นกล้องท่องเที่ยวถ่าย Vlog เก๋ ๆ โดยนำเสนอเป็นแบบจัดอันดับอย่างละ 5 อันดับเลยค่ะ ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  หูฟังทรูไวเลส (True Wireless) ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำเทคโนโลยีล้ำหน้ามาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์ มีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ช่วยให้เสียงดนตรีอยู่กับเราในทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วยวันนี้จะมาทำความเข้าใจว่าหูฟัง True Wireless นั้นต่างจากหูฟังบลูทูธอย่างไร พร้อมทั้งวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless ที่ต้องดูหลายอย่างทั้งในเรื่องของประเภทหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชัน นอกจากนี้ เรายังมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Sony, Klipsch, Jabra, Sennheiser, B&O รวมไปถึงหูฟังสำหรับชาวเกมมิ่งอย่าง Razor, Skullcandy หรือหูฟังราคาถูกอย่าง Xiaomi, Huawei มาให้คนรักเสียงเพลงได้เลือกอย่างจุใจค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในแต่ละวันเราต้องเจอกับมลภาวะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันจากท้องถนน ตามร้านอาหาร ที่ทำงาน หรือแม้แต่ในบ้าน จนหลาย ๆ คนอาจจะพบเจอกับปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ หน้ามันเป็นสิว รูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยเด่นชัด แม้กระทั่งล้างหน้าไปแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าผิวหน้ายังสกปรกอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น สกินแคร์ที่ซื้อมาใช้เพื่อบำรุงผิวก็ดูเหมือนจะยังแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่ด้วย แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันได้มีการคิดค้นนวัตกรรม "เครื่องนวดหน้า" ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ ทั้งยังผลิตออกมาให้พกพาสะดวกและมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันจริง ๆ ค่ะสำหรับผู้ที่ยังเป็นมือใหม่หรือสนใจเป็นเจ้าของเครื่องนวดหน้าสักชิ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องนวดหน้า รวมถึงแนะนำเครื่องนวดหน้าตัวดัง 10 อันดับ ที่ช่วยผลักครีมสู่ผิวได้ดี เพิ่มความกระชับให้ผิว ให้หน้าใสขึ้น รวมไปถึงบางรุ่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก จนผู้ใช้จริงในวงการความงามต่างบอกต่อเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า มาพร้อมระบบ Smart Inverter ซักสะอาด ประหยัดพลังงาน ถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า มาพร้อมระบบ Smart Inverter ซักสะอาด ประหยัดพลังงาน ถนอมเนื้อผ้า
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,579 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SSD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประสิทธิภาพสูง ทนทาน อ่านเขียนเร็ว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ PC และแล็บท็อป
  10 อันดับ SSD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประสิทธิภาพสูง ทนทาน อ่านเขียนเร็ว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ PC และแล็บท็อป
  หลายคนคงรู้สึกเบื่อกับคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปที่คัดลอกหรือเขียนไฟล์ได้อย่างเชื่องช้า โดยเฉพาะกับไฟล์ขนาดใหญ่ที่อาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงถึงจะจัดการงานเหล่านั้นได้เสร็จสิ้น ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปเหล่านั้นยังใช้ ฮาร์ดดิสก์ (Hard Disk Drive : HDD) ที่มีประสิทธิภาพในการอ่าน-เขียนข้อมูลที่จำกัด โดยมีความแตกต่างจาก Solid-state Drive หรือ SSD ที่สามารถอ่าน-เขียนไฟล์หรือข้อมูลต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วกว่า HDD อย่างน้อย 5 เท่าเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ SSD มีหลากหลายชนิด ประกอบกับมีแบรนด์ผลิตออกมาวางจำหน่ายแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หลายคนสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อ SSD ยี่ห้อไหนหรือชนิดไหนดีเพื่อให้เหมาะสำหรับลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุด ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก SSD ฉบับย่อ เพื่อให้คุณสามารถทำความเข้าใจได้โดยง่ายและใช้เวลาเพียงไม่นาน นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ SSD ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ และครอบคลุมทุกชนิดที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม Hatari รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมแรง เย็นสบายทั่วถึง ทนทาน ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  10 อันดับ พัดลม Hatari รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมแรง เย็นสบายทั่วถึง ทนทาน ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  Hatari เป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 20 ปี ซึ่งสินค้าที่มีชื่อเสียงและทำให้ Hatari กลายเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากก็คือ "พัดลม" นั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักพัดลม Hatari เป็นอย่างดีและบางคนอาจมีติดบ้านไว้มากกว่า 1 เครื่อง เนื่องจากพัดลม Hatari มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี พร้อมคุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐาน หาซื้อง่ายและยังมีตัวเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพัดลมตั้งพื้น พัดลมไอเย็น หรือพัดลมอุตสาหกรรม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Hatari ถึงเป็นยี่ห้อพัดลมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งในประเทศไทยอย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะยังไม่เคยใช้พัดลมของ Hatari และกำลังมองหาพัดลมตัวใหม่มาคลายร้อนอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำพัดลม Hatari ให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของพัดลมและวิธีการเลือกเพื่อให้คุณได้พัดลมที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไป นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ พัดลม Hatari รุ่นยอดนิยม มาฝากกันด้วย จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดค่าฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพมาตรฐาน วัดผลได้เที่ยงตรง มีทั้งแบบใช้งานที่บ้าน ในออฟฟิศและในโรงงาน
  10 อันดับ เครื่องวัดค่าฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพมาตรฐาน วัดผลได้เที่ยงตรง มีทั้งแบบใช้งานที่บ้าน ในออฟฟิศและในโรงงาน
  เคยรู้สึกกังวลใจบ้างหรือเปล่าคะ เวลาที่ออกจากบ้านหรือมองออกไปทางหน้าต่างแล้วฟ้ามัว ไม่สดใส เพราะมี "ฝุ่นละออง" สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก หรือเข้าช่วงหน้าหนาวทีไรก็อดหวั่นใจไม่ได้ทุกทีเพราะฝุ่นละอองทั้ง "PM 2.5" หรือ "PM 10" จากกิจกรรมในแต่ละวันของผู้คน การจราจรบนท้องถนน เช่น เศษทราย ดิน หรือการเผาไหม้ของท่อไอเสีย, การเผาขยะ, ฝุ่นและควันที่จากโรงงานอุตสาหกรรม แม้กระทั่งไฟป่า การถางป่าในบริเวณที่ห่างออกไปหรือในประเทศเพื่อนบ้านก็พัดพามาถึงบ้านเราได้ ซึ่งฝุ่นละอองนั้นถือเป็น "มลพิษทางอากาศ" ที่อยู่ใกล้ตัวมากจนเราคาดไม่ถึง ทำให้ "เครื่องวัดค่าฝุ่น" กลายเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยคอยบ่งชี้ว่าคุณภาพอากาศขณะนั้นเป็นอย่างไร เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวและป้องกันจากภัยมลพิษฝุ่นละอองนั่นเองค่ะฝุ่นละอองนั้นสามารถก่อให้เกิดผลกระทบต่าง ๆ มากมายเกินกว่าที่เราคิด ทั้งในด้านสุขภาพซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบสมอง และในด้านสิ่งแวดล้อมที่อาจทำให้สิ่งมีชีวิตเติบโตช้าลงหรืออาจสูญพันธุ์ได้ อีกทั้งยังมีผลกระทบทำให้โลกมีอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดปรากฏการณ์โลกร้อนอีกด้วย ในปัจจุบันนี้เราจึงพบเห็นเครื่องวัดค่าฝุ่นมากมายตามท้องตลาด ตั้งแต่แบบที่มีตัวเซ็นเซอร์วัดค่าฝุ่นที่สามารถนำไปประกอบเป็นเครื่องได้ด้วยตัวเอง หรือจะเป็นสินค้าแบรนด์ดังและสินค้าขายดีอย่าง "Xiaomi" หรือ "SNDWAY" ในบทความนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักกันว่าฝุ่นละอองมีกี่ประเภท ค่ามาตรฐานอยู่ที่เท่าไหร่ พร้อมวิธีการเลือกเครื่องวัดค่าฝุ่นและ 10 อันดับ เครื่องวัดค่าฝุ่นที่มีคุณภาพ เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟังก์ชันครบ อร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะหุง ตุ๋น ต้ม นึ่งหรือทำขนม
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟังก์ชันครบ อร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะหุง ตุ๋น ต้ม นึ่งหรือทำขนม
  เมื่อพูดถึง “Toshiba” เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นอันโด่งดังแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะรู้จักหรือคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ประเภทตู้เย็นและพัดลมที่เป็นสินค้าหลักของ Toshiba กันเป็นอย่างดี แต่ในปัจจุบันทางแบรนด์ก็ได้ปรับให้สินค้าเกือบทั้งหมดเป็นระบบดิจิตอล รวมไปถึงไอเทมคู่ครัวอย่างหม้อหุงข้าวด้วยเช่นกันซึ่งหม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นต่าง ๆ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยค่ะ เช่น รุ่น RC-18NMF , RC-T10DR2 และ RC-5MS เป็นต้น นอกจากนี้ บางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งฟังก์ชันตุ๋นและนึ่ง ฟังก์ชันหุงข้าวด่วนและฟังก์ชันทำขนม หากใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อหม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นไหนดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Toshiba ที่มีคุณภาพและมีฟังก์ชันการปรุงอาหารที่หลากหลายมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Mini PC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ความจุเยอะ สเปกแรงไม่แพ้เครื่องใหญ่
  10 อันดับ Mini PC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ความจุเยอะ สเปกแรงไม่แพ้เครื่องใหญ่
  คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล หรือ Personal Computer (PC) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กับสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะเป็นระดับครัวเรือนไปจนถึงระดับองค์กร ซึ่งจุดประสงค์หรือลักษณะการใช้งานของแต่ละคนก็อาจจะแตกต่างกันไป เช่น ใช้สำหรับสร้างความบันเทิง ใช้ในการพิมพ์งาน รวมไปถึงใช้ในการทำงานต่าง ๆ แต่ด้วยความที่เครื่องคอมพิวเตอร์ปกติมักจะมีขนาดใหญ่และใช้พลังงานไฟฟ้ามาก หลายคนจึงเลือกที่จะมองหาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก หรือ "Mini PC" ซึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย และที่สำคัญคือประหยัดไฟฟ้ากว่าคอมพิวเตอร์ปกติหลายเท่า ซึ่งในท้องตลาดนั้นมี Mini PC วางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ อาทิ Intel, ASUS, MSI, HP ตลอดจนแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหู ทำให้ยังลังเลและไม่รู้ว่าควรซื้อ Mini PC ยี่ห้อไหนดี จึงจะไว้วางใจในประสิทธิภาพและตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือก Mini PC ที่ถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ Mini PC ที่สเปกแรง ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญเป็นแบรนด์ชั้นนำที่เชื่อถือได้ครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,962 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  155,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  327,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์อันโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊ก ASUS ที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นยอดนิยมประจำปี 2021 เช่น ASUS VivoBook หรือ ASUS ZenBook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้กับสมาร์ตโฟน กล้อง กล้องวงจรปิดและอุปกรณ์เกม
  10 อันดับ micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้กับสมาร์ตโฟน กล้อง กล้องวงจรปิดและอุปกรณ์เกม
  หากพูดถึง micro SD Card แล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นเสมือนหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับสายไอทีหลาย ๆ คนเลยทีเดียว แถมยังอำนวยความสะดวกได้ดี ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ขนาดใหญ่หรือสายพ่วงให้เทอะทะเหมือนในอดีตนั่นเอง ซึ่งนอกจากคุณสมบัติที่สามารถจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ได้มากมายหลายรูปแบบแล้ว micro SD Card ยังสามารถใช้งานได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป, กล้องวงจรปิด หรืออุปกรณ์เล่นเกมดัง ๆ อย่าง Nintendo Switch อีกด้วยโดยในปัจจุบัน micro SD Card มีวางจำหน่ายหลากหลายขนาดและรูปแบบ ซึ่งมีคุณสมบัติทั้งด้านความจุและความเร็วในการถ่ายโอน อ่านและเขียนแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น SanDisk Kingston หรือ Samsung จนอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสนได้ง่าย ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ micro SD Card ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกมาให้ทุกคนได้นำไปพิจารณากันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  50,982 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด