• 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ

โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลของร่างกาย ลดความอยากอาหารและทำให้อิ่มนาน ดังนั้นทุกคนจึงควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์และกรรมวิธีการได้มาซึ่งเนื้อสัตว์เป็นการเบียดเบียนชีวิตและเบียดเบียนธรรมชาติ ปัจจุบันจึงได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม 


เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-07-2021
 • 5,767 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโปรตีนจากพืช (Plant Protein)

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อโปรตีนจากพืชมี 2 หลักการคือ การเลือกซื้อโปรตีนจากพืชตามประเภทของผลิตภัณฑ์ที่มีวางจำหน่าย และการเลือกซื้อตามวัตถุประสงค์การรับประทาน ซึ่งแต่ละแบบจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เชิญอ่านต่อได้เลยค่ะ

เลือกโปรตีนจากพืชตามประเภทผลิตภัณฑ์

เนื่องจากกระแสการรับประทานโปรตีนจากพืชที่มากขึ้น ทำให้มีผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชจำนวนมากทั้งที่วางขายตามท้องตลาดและในร้านค้าออนไลน์ ดังนั้นการรู้จักคุณสมบัติและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืชแต่ละชนิดจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

โปรตีนจากพืชธรรมชาติ

โปรตีนจากพืชธรรมชาติที่เรารู้จักส่วนใหญ่มักเป็นธัญพืชจำพวกถั่ว แต่จริง ๆ แล้วก็ยังมีผักและผลไม้หลายชนิดที่ให้โปรตีนสูง และยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งการรับประทานโปรตีนจากพืชที่เป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติ นอกจากจะได้สัมผัสรสชาติความอร่อยแล้ว ยังคงคุณค่าสารอาหารครบถ้วนกว่าโปรตีนจากพืชแบบอื่น ๆ อีกด้วย โดยเราจะขอยกตัวอย่างดังนี้


 • ถั่วเหลือง เป็นพืชที่ให้โปรตีนสูงถึง 30 - 50 กรัม และยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบทั้ง 9 ชนิด นอกจากนี้ ยังมีสารไอโซฟลาโวน ซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้น จึงเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่สำคัญและมีการนำไปแปรรูปและสกัดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำนวนมาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะผู้สูงอายุ แต่ผู้ที่แพ้โปรตีนถั่วเหลืองควรงดเว้นไปทานโปรตีนจากพืชชนิดอื่นแทน

 • ถั่วลันเตาสีเหลือง ธัญพืชโปรตีนสูงที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มประเทศตะวันตกและยังเป็นทางเลือกใหม่ของคนแพ้โปรตีนถั่วเหลือง โดยให้โปรตีนสูงถึง 25 กรัม และยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ย่อยง่ายและสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างดี นิยมนำไปสกัดเป็นเครื่องดื่มและอาหารเสริม 

 • อัลมอนด์ นอกจากจะเป็นธัญพืชที่มีรสชาติอร่อย กรอบ มันแล้ว ยังมีคุณค่าทางอาหารสูงและให้โปรตีนถึง 20 กรัม นอกจากนี้ ยังมีไขมันดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย การเลือกซื้อหากเป็นแบบที่กระเทาะเปลือกแล้วควรเลือกแบบที่สดใหม่ ไม่เหม็นหืน แต่หากซื้อแบบยังไม่กระเทาะเปลือกแนะนำให้ลองเขย่าและฟังเสียง ต้องไม่ดังก๊อกแก๊กมากเกินไป เพราะนั่นอาจหมายถึงเป็นอัลมอนด์ที่เก่าเก็บจนเม็ดฝ่อนั่นเองค่ะ

 • ควินัว หนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดที่ให้โปรตีนสูงถึง 17 กรัม ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีเส้นใยอาหารสูง จึงนิยมมากในกลุ่มคนลดน้ำหนัก ควินัวมีด้วยกัน 3 สี คือ สีขาว เหมาะกับทานแทนข้าว, สีดำ มีวิตามินและเส้นใยอาหารสูง และสีแดงมีวิตามินและเส้นใยอาหารรองจากสีดำ สามารถเลือกซื้อได้ตามชอบหรือจะซื้อแบบ 3 สี ก็จะได้ประโยชน์ครบถ้วนเลยค่ะ

 • เมล็ดฟักทอง แหล่งของธาตุสังกะสี แมงกานีส และแมกนีเซียม ทั้งยังมีโปรตีนถึง 19 กรัม เป็นธัญพืชที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน สามารถรับประทานได้ทั้งแบบดิบและอบแห้ง ในการเลือกซื้อจึงควรเลือกแบบที่สดใหม่ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน และไม่เก่าเก็บ

 • ผักโขม พืชที่มีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมีโปรตีนสูงถึง 5.2 กรัม มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบ บำรุงกระดูก และช่วยลดคอเลสเตอรอล แต่ไม่ควรบริโภคมากเกินไป เพราะสารออกซาเลตในผักโขมจะทำให้เกิดโรคเกาต์ โรคไต และเป็นนิ่วได้ค่ะ

 • ถั่วพู ผักพื้นบ้านที่มีโปรตีนสูงถึง 30 กรัม ซึ่งมีมากเทียบเท่าถั่วเหลืองเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีแร่ธาตุและสารอาหารที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน สร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย สามารถทานได้ทั้งฝักสดหรือลวกจิ้มน้ำพริก การเลือกซื้อควรเลือกแบบที่ปลอดสารพิษ ซึ่งมีขายทั่วไปตามตลาดหรือในชุมชนท้องถิ่น

 • ต้นอ่อนทานตะวัน หรือต้นทานตะวันงอก เป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหาร โปรตีน และไขมันดี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ และเส้นใยอาหารสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู หรือหากใครสนใจปลูกไว้ทานเอง ก็ทำได้ง่าย ๆ แถมใช้เวลาเพียง 7 - 10 ก็สามารถเก็บทานได้แล้วค่ะ

อาหารเสริมโปรตีนจากพืช

ถึงแม้จะมีพืชหลายชนิดที่ให้โปรตีนสูง แต่กลับไม่ได้มีปริมาณโปรตีนมากเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์ และพืชบางชนิดก็ไม่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นกับร่างกายอย่างครบถ้วน ดังน้้นหากคุณต้องการทานโปรตีนจากพืชให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องทานอาหารที่หลากหลายและมากพอ แต่ถึงอย่างนั้น การทานอาหารในปริมาณมากอาจส่งผลให้ร่างกายได้รับพลังงาน ไขมัน และสารอาหารที่มากเกินความจำเป็น 


ด้วยเหตุนี้ การเลือกทานอาหารเสริมที่เป็นสารสกัดจากพืชโปรตีนสูง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับผู้ต้องการโปรตีน, ผู้ป่วย หรือแม้แต่คนทั่วไป โดยอาหารเสริมโปรตีนจากพืชส่วนใหญ่นั้นจะนิยมใช้ถั่วเหลืองหรือถั่วลันเตาเป็นวัตถุดิบหลัก เนื่องจากเป็นธัญพืชที่ให้โปรตีนสูงและมีคุณค่าสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ซึ่งในการเลือกซื้อ หากเป็นผู้แพ้โปรตีนถั่วเหลืองควรเลี่ยงไปทานโปรตีนถั่วลันเตาหรือวัตถุดิบอื่นแทน และควรทานควบคู่กับผัก ผลไม้ และอาหารอื่น ๆ เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการด้วยค่ะ

Plant-based Food โปรตีนจากพืชแนวใหม่

วงการอาหารเพื่อสุขภาพสมัยใหม่ นอกจากจะเน้นการบริโภคโปรตีน และลดอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตแล้ว ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชให้มีความหลากหลายและคล้ายคลึงกับเนื้อสัตว์มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในทางเลือกโปรตีนจากพืชแนวใหม่คือ Plant-based Food ซึ่งมีหลายชนิดด้วยกัน ดังนี้


 • Plant-based Meat หรือเนื้อสัตว์จากพืชที่ใช้ ถั่ว, เห็ด, สาหร่าย และผักโปรตีนสูงมาเป็นวัตถุดิบแทน สามารถใช้ประกอบอาหารทำเมนูได้เหมือนเนื้อสัตว์จริง 
 • Plant-based Meal คือผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง ที่ใช้วัตถุดิบเป็นพืชทั้งหมด 
 • Plant-based Egg หรือไข่เหลวที่บรรจุในขวด ทำมาจากถั่วเขียว สามารถใช้ทำอาหารได้เหมือนไข่ไก่จริง 

วิธีการเลือกซื้อแนะนำให้ตรวจดูส่วนผสมทุกชนิด ว่าไม่มีสารอาหารที่คุณแพ้ปะปนอยู่ด้วย และควรซื้อจากห้างร้านใกล้บ้านหรือหากต้องการสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ ควรตรวจสอบวันหมดอายุ, วันที่จะได้รับสินค้า, วิธีการจัดส่ง รวมถึงการประกันสินค้าในกรณีเน่าเสียระหว่างจัดส่งด้วยนะคะ

เลือกโปรตีนจากพืชจากวัตถุประสงค์การทาน

การเลือกโปรตีนจากพืชโดยอิงจากวัตถุประสงค์ในการทาน นับว่าจะเป็นการช่วยให้ผู้บริโภคได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจและช่วยให้เกิดผลลัพธ์ได้มากที่สุด และเพื่อให้คุณเลือกซื้อได้สะดวกขึ้น เราจะขอแบ่งโปรตีนจากพืชตามวัตถุประสงค์การทานเป็น 3 ประเภท ดังนี้

โปรตีนจากพืชที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ปริมาณโปรตีนที่นักกีฬาหรือคนที่ต้องใช้แรงกายในการทำงานควรจะได้รับ แน่นอนว่าต้องมากกว่าคนทั่วไป เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและยังมีพลังงานสูง ซึ่งจากเทรนด์รักสุขภาพในปัจจุบันที่นิยมทานอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารสูงแต่มีพลังงานต่ำ ทำให้การเลือกทานโปรตีนจากพืชเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยพืชที่ให้โปรตีนสูงและช่วยสร้างเสริมกล้ามเนื้อที่นิยมทานกันมาก ได้แก่ ถั่วเหลือง, ถั่วลันเตาสีเหลือง, สาหร่ายสไปรูลิน่า และควินัว เป็นต้น


เนื่องจากพืชจะให้โปรตีนได้น้อยกว่าเนื้อสัตว์ในปริมาณหน่วยบริโภคเท่ากัน ดังนั้น หากคุณต้องการโปรตีนจากพืชที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ การเลือกซื้อโปรตีนจากพืชในรูปแบบอาหารเสริมนับเป็นทางเลือกที่ดี แต่ต้องไม่ลืมดูส่วนประกอบให้ครบถ้วนและหากคุณแพ้สารอาหารชนิดใด ก็ควรหลีกเลี่ยงไปทานชนิดอื่นแทนค่ะ

โปรตีนจากพืชเพื่อลดน้ำหนัก / ลีนไขมัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักหรือลีนไขมันแบบไม่โทรม การเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนสูงและให้พลังงานต่ำ นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก ซึ่งหากเป็นกลุ่มคนบริโภคเนื้อสัตว์ก็จะนิยมทานอกไก่ แต่หากเป็นผู้ที่เป็นสายวีแกนหรือมังสวิรัติ งดการบริโภคเนื้อสัตว์ การเลือกโปรตีนจากพืช เช่น ถั่วลันเตา, เมล็ดเจีย, ผักโขม และถั่วพู ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะให้โปรตีนสูงแล้ว พืชผักบางชนิดยังให้วิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหารที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย 


และปัจจุบันวงการอาหารโปรตีนจากพืชก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีโปรตีนสูง ให้พลังงานต่ำ และยังลดการใช้น้ำตาลโดยปรับไปเป็นสารให้ความหวานชนิดอื่นแทน เพื่อให้ผู้บริโภคที่ต้องการลดน้ำหนักและลีนไขมันได้ทานโปรตีนอย่างเพียงพอและมีรูปร่างที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

โปรตีนจากพืชที่เป็นอาหารทางเลือกสำหรับผู้ป่วย

โปรตีนจากพืชไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลีนไขมันเท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารที่มีฤทธิ์เป็นยารักษาอาการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ซึ่งเป็นอีกแนวทางรักษาที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ เนื่องจากโปรตีนจากพืชมีปริมาณคอเลสเตอรอลน้อยกว่าในเนื้อสัตว์ และยังมีวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิดที่ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระ และบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้อย่างดี  


โปรตีนพืชที่แนะนำสำหรับผู้ป่วย ได้แก่ ถั่วเหลือง, ถั่วลันเตา, บรอกโคลี, อัลมอนด์, เมล็ดฟักทอง เป็นต้น ในการเลือกซื้อต้องมีการศึกษาข้อมูลก่อนซื้อหรือปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะผู้ป่วยบางโรคอาจมีอาการแพ้สารอาหารบางชนิดในพืชได้ค่ะ

10 อันดับ โปรตีนจากพืช ยี่ห้อไหนดี รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจาที่อ่านวิธีการเลือกโปรตีนจากพืชกันไปแล้ว ทุกคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชชนิดใดที่เป็นที่นิยมและมีวางขายในประเทศของเราบ้าง ถ้าอย่างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10

Charnnโปรตีนจากพืช สารสกัด 36 ชนิด

550 บาท 〜

ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนถั่วลันเตา, ฟักทอง, เมล็ดทานตะวัน, โกจิเบอรี่, เลมอนบาล์ม, อะเซโรล่า เชอร์รี
ปริมาณโปรตีน17 กรัม / 1 ซอง
น้ำหนักสุทธิไม่ระบุ
เหมาะสำหรับลดน้ำหนัก, สร้างกล้ามเนื้อ
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาไม่ควรรับประทาน
9
ประเภทโปรตีนจากพืชธรรมชาติ
แหล่งที่มาของโปรตีนมะม่วงหิมพานต์, อัลมอนด์, วอลนัต, เมล็ดฟักทอง, แครนเบอร์รี
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ250 กรัม, 500 กรัม
เหมาะสำหรับลดน้ำหนัก, เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนถั่วไม่ควรรับประทาน
8

Beyondโปรตีนจากพืช เบอร์เกอร์วีแกน 3 รสชาติ

298 บาท 〜

ประเภทPlant-based Food
แหล่งที่มาของโปรตีนไม่ระบุ
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ120 กรัม x 4 ชิ้น
เหมาะสำหรับลดน้ำหนัก, รักษาสุขภาพ
ข้อควรระวังไม่ระบุ
7
ประเภทPlant-based Food
แหล่งที่มาของโปรตีนเห็ดแครง, โปรตีนถั่วเหลือง, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันคาโนล่า, ข้าวสาลี, เยื่อไผ่, บีทรูท
ปริมาณโปรตีน16 กรัม / 100 กรัม
น้ำหนักสุทธิ200 กรัม
เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ, สายคลีน, มังสวิรัติ
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วเหลืองไม่ควรรับประทาน
6

SCITEC NUTRITIONโปรตีนจากพืช วีนแกนโปรตีนจากธัญพืช

1,100 บาท 〜

ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนโปรตีนถั่วลันเตา, โปรตีนข้าว, โปรตีนทับทิม, โปรตีนมะพร้าว, โปรตีนฟักทอง
ปริมาณโปรตีน20 กรัม / 30 กรัม
น้ำหนักสุทธิ450 กรัม
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนัก
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาไม่ควรรับประทาน
5
ประเภท อาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนถั่วลันเตาออร์แกนิคสีเหลือง, ข้าวกล้อง, ถั่วเหลืองไอโซเลต
ปริมาณโปรตีน28 กรัม / 40 กรัม
น้ำหนักสุทธิ40 กรัม x 10 ซอง x 2 กล่อง
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนัก
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาและโปรตีนถั่วเหลืองไม่ควรรับประทาน
4
ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนถั่วลันเตาสีเหลือง
ปริมาณโปรตีน25 กรัม / 32 กรัม
น้ำหนักสุทธิ1,000 กรัม
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาไม่ควรรับประทาน
3

Herbalifeโปรตีนจากพืช นิวทริชันแนล โปรตีน มิกซ์

977 บาท 〜

ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง
ปริมาณโปรตีน9 กรัม / 25 กรัม
น้ำหนักสุทธิ500 กรัม
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนัก, ผู้ป่วย
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วเหลืองไม่ควรรับประทาน
2

MS SOY ISOLATEโปรตีนจากพืช เวย์ซอยโปรตีนถั่วเหลือง

219 บาท 〜

ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองแท้ 100%
ปริมาณโปรตีน27 กรัม / 36 กรัม
น้ำหนักสุทธิ800 กรัม, 907 กรัม
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลีดน้ำหนัก, ผู้ป่วย
ข้อควรระวังผู้แพ้โปรตีนจากถั่วเหลืองไม่ควรรับประทาน
1
ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนถั่วลันเตา, ผงผักเคล, ผงผักโขม, ข้าวกล้อง
ปริมาณโปรตีน15 กรัม / 20 กรัม
น้ำหนักสุทธิ500 กรัม
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนัก, ผู้ป่วย
ข้อควรระวังเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ตารางเปรียบเทียบโปรตีนจากพืช (Plant Protein)

รูปสินค้า
1
KAY KAY โปรตีนจากพืช ผสมผักหลายชนิด 1

KAY KAY

2
MS SOY ISOLATE โปรตีนจากพืช เวย์ซอยโปรตีนถั่วเหลือง 1

MS SOY ISOLATE

3
Herbalife โปรตีนจากพืช นิวทริชันแนล โปรตีน มิกซ์ 1

Herbalife

4
Dmon โปรตีนจากพืช ถั่วลันเตาสีเหลือง 1

Dmon

5
SOULSIS โปรตีนจากพืช สำหรับผู้หญิง 1

SOULSIS

6
SCITEC NUTRITION โปรตีนจากพืช วีนแกนโปรตีนจากธัญพืช 1

SCITEC NUTRITION

7
More Meat โปรตีนจากพืช หมูสับเจ 1

More Meat

8
Beyond โปรตีนจากพืช เบอร์เกอร์วีแกน 3 รสชาติ 1

Beyond

9
KINGNUT โปรตีนจากพืช ธัญพืชรวม 8 ชนิด 1

KINGNUT

10
Charnn โปรตีนจากพืช สารสกัด 36 ชนิด 1

Charnn

ชื่อสินค้า

โปรตีนจากพืช ผสมผักหลายชนิด

โปรตีนจากพืช เวย์ซอยโปรตีนถั่วเหลือง

โปรตีนจากพืช นิวทริชันแนล โปรตีน มิกซ์

โปรตีนจากพืช ถั่วลันเตาสีเหลือง

โปรตีนจากพืช สำหรับผู้หญิง

โปรตีนจากพืช วีนแกนโปรตีนจากธัญพืช

โปรตีนจากพืช หมูสับเจ

โปรตีนจากพืช เบอร์เกอร์วีแกน 3 รสชาติ

โปรตีนจากพืช ธัญพืชรวม 8 ชนิด

โปรตีนจากพืช สารสกัด 36 ชนิด

คุณสมบัติ

สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติหลากชนิด โปรตีนสูง อิ่มนาน ทานง่าย

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ได้โปรตีนเน้น ๆ ในราคาย่อมเยา

ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและอุดมด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิด

โปรตีนถั่วลันเตาสีเหลือง 100% ปราศจากน้ำตาลและคอเลสเตอรอล

สารอาหารครบครัน แคลอรีต่ำ โปรตีนสูง อิ่มนานกว่า 4 ชั่วโมง

สารสกัดจากพืช Non-GMO โปรตีนสูง ไม่มีกลูเตนและถั่วเหลือง

อร่อยหลากเมนูกับหมูสับเจ โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล

เบอร์เกอร์สายคลีน 3 รสชาติอร่อยใหม่ ไร้ผงชูรส ไร้คอเลสเตอรอล

อร่อย ได้ประโยชน์จากโปรตีนและวิตามินเน้น ๆ จากธัญพืช 8 ชนิด

ทั้งอร่อยและละลายง่าย ได้ประโยชน์จากสารสกัดธรรมชาติ 36 ชนิด

ราคาเริ่มต้น1,090 บาท219 บาท977 บาท990 บาท2,190 บาท1,100 บาท99 บาท298 บาท98 บาท550 บาท
ประเภทอาหารเสริมโปรตีนจากพืชอาหารเสริมโปรตีนจากพืชอาหารเสริมโปรตีนจากพืชอาหารเสริมโปรตีนจากพืช อาหารเสริมโปรตีนจากพืชอาหารเสริมโปรตีนจากพืชPlant-based FoodPlant-based Foodโปรตีนจากพืชธรรมชาติอาหารเสริมโปรตีนจากพืช
แหล่งที่มาของโปรตีนถั่วลันเตา, ผงผักเคล, ผงผักโขม, ข้าวกล้องโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองแท้ 100% โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองถั่วลันเตาสีเหลืองถั่วลันเตาออร์แกนิคสีเหลือง, ข้าวกล้อง, ถั่วเหลืองไอโซเลตโปรตีนถั่วลันเตา, โปรตีนข้าว, โปรตีนทับทิม, โปรตีนมะพร้าว, โปรตีนฟักทองเห็ดแครง, โปรตีนถั่วเหลือง, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันคาโนล่า, ข้าวสาลี, เยื่อไผ่, บีทรูทไม่ระบุมะม่วงหิมพานต์, อัลมอนด์, วอลนัต, เมล็ดฟักทอง, แครนเบอร์รีถั่วลันเตา, ฟักทอง, เมล็ดทานตะวัน, โกจิเบอรี่, เลมอนบาล์ม, อะเซโรล่า เชอร์รี
ปริมาณโปรตีน15 กรัม / 20 กรัม27 กรัม / 36 กรัม9 กรัม / 25 กรัม25 กรัม / 32 กรัม28 กรัม / 40 กรัม20 กรัม / 30 กรัม16 กรัม / 100 กรัมไม่ระบุไม่ระบุ17 กรัม / 1 ซอง
น้ำหนักสุทธิ500 กรัม800 กรัม, 907 กรัม500 กรัม1,000 กรัม40 กรัม x 10 ซอง x 2 กล่อง450 กรัม200 กรัม120 กรัม x 4 ชิ้น250 กรัม, 500 กรัมไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนัก, ผู้ป่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลีดน้ำหนัก, ผู้ป่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนัก, ผู้ป่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนักเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ลดน้ำหนักคนรักสุขภาพ, สายคลีน, มังสวิรัติลดน้ำหนัก, รักษาสุขภาพลดน้ำหนัก, เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก, สร้างกล้ามเนื้อ
ข้อควรระวังเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วเหลืองไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วเหลืองไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาและโปรตีนถั่วเหลืองไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วเหลืองไม่ควรรับประทานไม่ระบุผู้แพ้โปรตีนถั่วไม่ควรรับประทานผู้แพ้โปรตีนจากถั่วลันเตาไม่ควรรับประทาน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่ากระแสการบริโภคโปรตีนจากพืชจะเป็นอีกปรากฏการณ์ที่ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นและห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะในช่วงที่โลกกำลังเผชิญกับโรคระบาดร้ายแรงนี้ การปรับวิถีชีวิตและประเภทของอาหารก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยควรทำควบคู่กับการออกกำลังกายและการทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ สุดท้ายนี้ หากคุณอยากเริ่มต้นทานอาหารเพื่อสุขภาพ ก็ลองเลือกผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่เราแนะนำไปในบทความนี้กันได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  63,372 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่