• 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย 1
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย 2
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย 3
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย 4
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย 5

10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย

ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียน


เช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 4,803 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ

การเลือกนิยายสักเล่มหนึ่งมาอ่านนั้น แน่นอนว่าทุกคนก็ย่อมเลือกตามประเภทนิยายที่ชอบเป็นหลัก บ้างอาจจะเลือกนิยายจากคำโปรยหลังปกที่น่าสนใจ หรือบ้างอาจจะเลือกอ่านนิยายที่เขียนโดยนักเขียนคนโปรด นอกจากนี้ บางคนก็เลือกนิยายภาษาอังกฤษเพราะต้องการเพิ่มทักษะทางภาษาด้วย 

เลือกจากประเภทนิยายภาษาอังกฤษ

นิยายมากมายก่อเกิดจากจินตนาการที่ไม่มีสิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตา ลึกซึ้งกินใจ ชวนระทึกขวัญ หรือการผจญภัยหลุดโลก แต่ประเภทของนิยายก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หลาย ๆ เรื่องนั้นมีการผสมผสานกันจนเกิดเป็นประเภทนิยายย่อย ๆ มากมาย ในบทความนี้เราจะขอพูดถึงประเภทหลักของนิยายเท่านั้นค่ะ

นิยายสืบสวนสอบสวน

นิยายสืบสวนสอบสวน (Crime / Suspense) เป็นนิยายที่ธีมหลักของเรื่องเกี่ยวข้องกับการสืบสวนหาความจริงของปริศนาต่าง ๆ ไม่ว่าจะโดยตัวละครหลักที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือตัวละครหลักที่เป็นคนธรรมดาก็ตาม ส่วนปริศนานั้นอาจเป็นเรื่องอะไรก็ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคดีฆาตกรรมสืบหาฆาตกร เช่น นิยายสืบสวนชื่อดังอย่าง เชอร์ล็อค โฮมส์, นิยายของอกาธา คริสตี้ (Agatha Christie) เป็นต้น ซึ่งได้ถูกดัดแปลงนำไปทำเป็นภาพยนตร์ทั้งคู่ Sherlock Holmes ฉบับภาพยนตร์นั้นทำออกมา 2 ภาคด้วยกัน ส่วน Murder on the Orient Express จากนิยายของอกาธา เป็นเรื่องราวการไขคดีฆาตกรรมของนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ บนรถไฟ


นอกจากนี้ ก็ยังมีนิยายที่เล่าจากมุมมองของอาชญากรหรือตัวละครฝั่งร้ายด้วยเช่นกัน แทนที่คนอ่านจะติดตามการคลี่คลายปมปริศนาจากตัวละครฝั่งดี ก็เป็นการเฝ้ามองคนร้ายวางแผนทำอาชญากรรมและเส้นทางหลบหนีแทน 

นิยายระทึกขวัญ

นิยายระทึกขวัญ (Thriller) เป็นนิยายที่มักจะเล่าเรื่องด้วยการใช้ปริศนาหรือเรื่องลึกลับมาเป็นพล็อตหลัก โดยมีตัวละครเอก (Protagonist) เป็นตัวดำเนินเรื่อง มักจะเริ่มจากการที่ตัวละครเอกเข้าไปพัวพันกับเรื่องลึกลับจนต้องหนีเอาชีวิตรอด ซึ่งเรื่องลึกลับหรือปริศนาที่ว่าก็มักจะเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ ภูติผีปีศาจต่าง ๆ ที่ฆ่าคนอย่างสยดสยอง ทำให้นิยายระทึกขวัญนั้นมีองค์ประกอบของนิยายสยองขวัญ (Horror) อีกด้วย แน่นอนว่าตัวร้ายในเรื่องยังรวมถึงฆาตกรโรคจิตที่เป็นคนด้วยเช่นกัน


ตัวอย่างนิยายประเภทนี้ ได้แก่ นิยายของสตีเฟน คิง เช่น อิท (IT), คืนนรก (The Shining) หรือนิยายของแดน บราวน์ เช่น รหัสลับดาวินชี (The Da Vinci Code), สู่นรกภูมิ (Inferno) เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักในฉบับภาพยนตร์ดังมาก่อน นิยายระทึกขวัญก็อาจผสมผสานกับนิยายแอ็กชันเป็น Action - Thriller ที่มีตัวละครหลักเป็นมนุษย์ เช่น เกมล่าชีวิต (The Hunger Games), Bourne เป็นต้น

นิยายแฟนตาซี

นิยายแฟนตาซี (Fantasy) เป็นนิยายที่องค์ประกอบในเรื่องมักไม่มีอยู่จริงในโลก หรือสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง เช่น เทพปกรณัม, สัตว์ประหลาด, สัตว์ในตำนานเรื่องเล่า, เวทมนตร์คาถา เป็นต้น โลกในนิยายแฟนตาซีส่วนมาก ผู้เขียนจะสร้างโลกใหม่จากจินตนาการขึ้นมาเอง รวมถึงกฎเกณฑ์ ความสมเหตุสมผลต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาใหม่สำหรับนิยายเรื่องนั้นโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ก็มีนิยายแฟนตาซีที่ใช้เซตติ้ง (Setting) อิงจากโลกความเป็นจริง แต่ภายในเรื่องมีพลังวิเศษ หรือสิ่งเหนือธรรมชาติต่าง ๆ ด้วยก็นับเป็นนิยายแฟนตาซีเช่นกันค่ะ

นิยายกึ่งวิทยาศาสตร์

นิยายกึ่งวิทยาศาสตร์ (Science Fiction / Sci-Fi) หรือที่นิยมเรียกกันว่า นิยายไซไฟ เป็นนิยายที่มีการอ้างอิงองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ หรือจินตนาการเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำหน้าในโลกอนาคต การท่องอวกาศ การเดินทางข้ามเวลาไม่ว่าจะย้อนอดีตหรือไปอนาคต โดยเซตติ้งของเรื่องนั้นอาจมีได้หลากหลายแบบ เช่น โลก Dystopia ในอนาคตที่สภาพสังคมเลวร้ายสวนทางกับการก้าวหน้าทางเทคโนโลยี หรือเซตติ้งวันสิ้นโลก (Apocalypse) ว่าเป็นอย่างไร


เรียกได้ว่าอะไรก็ตามที่องค์ประกอบในเรื่องมีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยี สามารถนับเป็นนิยายไซไฟได้ทั้งหมดค่ะ ตัวอย่างนิยายไซไฟ เช่น เกมล่าปริศนา (The Maze Runner), หอคอยทมิฬ (The Dark Tower), เหยียบนรกสุญญากาศ (The Martian) เป็นต้น

นิยายโรแมนติก

นิยายโรแมนติก (Romantic) เป็นนิยายที่ธีมหลักของเรื่องคือ ความรัก โดยโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครหลักอย่างพระเอกกับนางเอก และมักมีตอนจบที่ลงเอยด้วยการครองคู่กันของพระ-นาง (Happy Ending) ระหว่างที่ดำเนินเรื่องก็อาจมีตัวแปรบางอย่างทำหน้าที่เป็นตัวขัดแย้ง สร้างอุปสรรคให้กับความรักของคู่พระ-นางเพื่อให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม แต่ตัวละครหลักก็ไม่จำเป็นต้องเป็นมนุษย์เสมอไป และอาจผสมผสานกับแนวแอ็กชัน คอเมดี้ หรือประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย ขอแค่ธีมของเรื่องเน้นไปที่ความรักระหว่างตัวละครหลักก็ถือเป็นนิยายโรแมนซ์ค่ะ


นิยายประเภทนี้เรียกว่าได้รับความนิยมสูงสุดท่ามกลางนิยายประเภทต่าง ๆ ที่มีอยู่ในตลาด ตัวอย่างนิยายโรแมนติกชื่อดังที่คุณอาจคุ้นหู ได้แก่ Pride and Prejudice นิยายคลาสสิกของ Jane Austen, Eleanor & Park, ดาวบันดาล (The Fault in Our Stars) เป็นต้น

เลือกนิยายภาษาอังกฤษสำหรับฝึกฝนทักษะภาษาโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการอ่านและเพิ่มพูนคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษ การอ่านนิยายภาษาอังกฤษถือว่าเป็นวิธีที่ดีมาก เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ แล้วก็ยังได้รู้ว่าศัพท์คำไหน วลีใด สามารถใช้กับบริบทแบบไหนได้บ้าง สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานก็สามารถเริ่มจากการอ่านหมวดหนังสือเด็กได้ เนื่องจากคำศัพท์และโครงสร้างประโยคที่ใช้ไม่ซับซ้อน สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายแน่นอน เช่น Charlotte’s Web, Peter Pan และอื่น ๆ จำพวกนิทานเด็กต่าง ๆ ที่มีความยาวเรื่องไม่มากนัก เพื่อให้รู้สึกมีกำลังใจในการอ่านจนจบนั่นเอง


ส่วนผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษค่อนข้างดีและอยากท้าทายตัวเองขึ้นมาหน่อย ก็อาจเลือกวรรณกรรมคลาสสิกมาลองอ่านดู เช่น นิยายของ Jane Austen, นิยายชุด เชอร์ล็อก โฮมส์, The Picture of Dorian Gray ของ Oscar Wilde หรือนิยายหมวด Young Adult สมัยใหม่ก็ได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้ การเลือกนิยายภาษาอังกฤษตามความชอบจะทำให้เราอยากอ่านจนจบโดยไม่เสียกำลังใจไปกลางคัน ไม่ว่าจะเป็นนิยายแนวไหนก็ตามก็สามารถช่วยเพิ่มพูนทักษะทางภาษาอังกฤษของเราได้อย่างแน่นอนค่ะ

10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษกันไปพอสมควรแล้ว ถัดไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ ตามประเภทต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีพล็อตที่น่าสนใจและชวนให้ติดตาม นอกจากนี้ หลาย ๆ เรื่องก็ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ดังอีกด้วยค่ะ

10
ประเภทนิยายนิยายโรแมนติก - ดราม่า
นักเขียนJohn Green
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
9
ประเภทนิยายนิยายดราม่า - คอเมดี้
นักเขียนFredrik Backman
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
8
ประเภทนิยายนิยายสืบสวนสอบสวน - ระทึกขวัญ
นักเขียนGillian Flynn
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
7
ประเภทนิยายนิยายแฟนตาซี
นักเขียนJ. R. R. Tolkien
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
6
ประเภทนิยายนิยายดราม่า / อิงประวัติศาสตร์
นักเขียนKathryn Stockett
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
5

Simon & Schuster (GB)Aristotle and Dante Discover the Secrets of the Universe

487 บาท 〜

ประเภทนิยายนิยาย Coming of Age / โรแมนติก
นักเขียนBenjamin Alire Sáenz
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
4
ประเภทนิยายนิยายแฟนตาซี / กึ่งวิทยาศาสตร์
นักเขียนSuzanne Collins
จำนวนเล่ม3 เล่มจบ + 1 เล่มเสริม
3
ประเภทนิยายนิยายแฟนตาซี / กึ่งวิทยาศาสตร์
นักเขียนGeorge Orwell
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
2
ประเภทนิยายนิยายกึ่งวิทยาศาสตร์
นักเขียนAndy Weir
จำนวนเล่ม1 เล่มจบ
1
ประเภทนิยายนิยายแฟนตาซี
นักเขียนJ. K. Rowling
จำนวนเล่ม7 เล่มจบ

ตารางเปรียบเทียบนิยายภาษาอังกฤษ

รูปสินค้า
1
Scholastic Paperbacks (US) Harry Potter the Complete Series 1

Scholastic Paperbacks (US)

2
Ballantine Books (US) The Martian 1

Ballantine Books (US)

3
Vintage Publishing (GB) 1984 1

Vintage Publishing (GB)

4
Scholastic Pr (US) The Hunger Games 1

Scholastic Pr (US)

5
Simon & Schuster (GB) Aristotle and Dante Discover the Secrets of the Universe 1

Simon & Schuster (GB)

6
Penguin Books Ltd (GB) The Help 1

Penguin Books Ltd (GB)

7
HarperCollins Publishers Ltd (GB) The Hobbit 1

HarperCollins Publishers Ltd (GB)

8
Orion (GB) Gone Girl 1

Orion (GB)

9
Hodder & Stoughton General Division (GB) A Man Called Ove 1

Hodder & Stoughton General Division (GB)

10
Penguin Books Ltd (GB) The Fault in Our Stars 1

Penguin Books Ltd (GB)

ชื่อสินค้า

Harry Potter the Complete Series

The Martian

1984

The Hunger Games

Aristotle and Dante Discover the Secrets of the Universe

The Help

The Hobbit

Gone Girl

A Man Called Ove

The Fault in Our Stars

คุณสมบัติ

หลังชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 แฮร์รี่ได้รู้จักโลกเวทมนตร์เป็นครั้งแรก

อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดทำให้เขาต้องติดอยู่บนดาวอังคารเพียงคนเดียว

โลกสมมติที่เทคโนโลยีก้าวหน้าทว่าประชาชนถูกจำกัดเสรีภาพ

ช่องว่างของชนชั้นที่ชีวิตคนจนกลายเป็นความบันเทิงของคนชั้นสูง

ชีวิตวัยรุ่น ความฝัน มิตรภาพ ความรัก และการยอมรับตัวตน

เรื่องราวของสาวใช้แอฟริกัน-อเมริกันกับเจ้านายผิวขาวในยุค 60s

ปฐมบทของลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ การผจญภัยของบิลโบ แบ๊กกินส์

เมื่อภรรยาหายตัวไปอย่างลึกลับ ผู้ต้องสงสัยกลับเป็นสามีของเธอ

ชีวิตแสนอ้างว้างของชายวัย 59 ที่จะเปลี่ยนมุมมองของคุณตลอดไป

สัมผัสความรักแบบลึกซึ้งกินใจ พร้อมร่วมค้นหาความหมายของชีวิต

ราคาเริ่มต้น3,134 บาท301 บาท364 บาท2,871 บาท487 บาท353 บาท501 บาท251 บาท353 บาท307 บาท
ประเภทนิยายนิยายแฟนตาซีนิยายกึ่งวิทยาศาสตร์นิยายแฟนตาซี / กึ่งวิทยาศาสตร์นิยายแฟนตาซี / กึ่งวิทยาศาสตร์นิยาย Coming of Age / โรแมนติกนิยายดราม่า / อิงประวัติศาสตร์นิยายแฟนตาซีนิยายสืบสวนสอบสวน - ระทึกขวัญนิยายดราม่า - คอเมดี้นิยายโรแมนติก - ดราม่า
นักเขียนJ. K. RowlingAndy WeirGeorge OrwellSuzanne CollinsBenjamin Alire SáenzKathryn StockettJ. R. R. TolkienGillian FlynnFredrik BackmanJohn Green
จำนวนเล่ม7 เล่มจบ1 เล่มจบ1 เล่มจบ3 เล่มจบ + 1 เล่มเสริม1 เล่มจบ1 เล่มจบ1 เล่มจบ1 เล่มจบ1 เล่มจบ1 เล่มจบ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความรู้ทางภาษาอังกฤษนั้น ทำให้เราสามารถเข้าถึงสื่อความบันเทิงและองค์ความรู้แขนงต่าง ๆ ได้มากมาย เรื่องไหนดีเรื่องไหนดังก็มักมีเผยแพร่ฉบับภาษาอังกฤษให้ได้อ่านหรือรับชม รวมถึงหนังสือนิยายภาษาอังกฤษ ที่ไม่เพียงแต่เราจะได้รับความเพลิดเพลินพร้อมขัดเกลาทักษะการอ่านเท่านั้น แต่เรายังได้ท่องโลกกว้างผ่านตัวหนังสืออีกด้วย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  6,885 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  8,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  8,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  8,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เปิดรับความรู้หรือแนวคิดใหม่ ๆ แล้ว ในบางครั้งก็ยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากวรรณคดี ชีวประวัติ หรือหนังสือประวัติศาสตร์ความรู้ทั่วไปแล้ว หนึ่งในประเภทหนังสือที่ผู้คนมักจะหยิบมาอ่านในยามว่างก็คือ บันเทิงคดี หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Fiction นั่นเองหนังสือประเภทบันเทิงคดี (Fiction) ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบงานเขียน ลักษณะของเนื้อเรื่องและภาษาสำนวนต้นฉบับ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อรสนิยมในการอ่านหนังสือของผู้อ่านในแต่ละคน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี วิธีการเลือกซื้อบันเทิงคดีให้เหมาะกับการอ่าน รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ที่ได้รับการแนะนำมาจากผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือแนวนี้อ่านได้และได้รับความเพลิดเพลินมากที่สุด
  นวนิยาย
  9,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  23,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก ผจญภัย สร้างแรงบันดาลใจ
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก ผจญภัย สร้างแรงบันดาลใจ
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  นวนิยาย
  9,689 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่