• 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ 1
 • 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ 2
 • 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ 3
 • 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ 4
 • 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ 5

10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ

สำหรับใครที่อยากกินอาหารทะเลสด ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้เฉพาะเวลาที่ไปเที่ยวทะเลต่างจังหวัดอีกต่อไป ในเมื่อกรุงเทพเองก็มีร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ที่ปรุงสุก สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ให้คุณฟินอร่อยเหมือนกับมีคนยกทะเลมาไว้ที่กลางกรุงกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ๆ หลาย ๆ ร้านในกรุงเทพก็สามารถจัดสรรหาให้คุณได้อิ่มหนำสำราญแถมยังไม่ต้องขับรถหรือเดินทางไปไกล สามารถกดสั่งมารับประทานที่บ้านได้อย่างสะดวก รับรองเลยว่าอร่อยไม่แพ้ไปทานที่ร้านแน่นอนค่ะ


ร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพก็มีหลายร้านให้เลือกกัน แต่ละร้านก็จะมีทั้งเมนูเด็ดที่แตกต่างกันไป อีกทั้งราคายังมีหลายระดับให้เลือกกันด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกอาหารทะเล เดลิเวอรี่ พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ที่ชาวกรุงเทพการันตีกันว่าอร่อยและไม่ควรพลาด มาให้คุณได้เป็นตัวเลือกสำหรับวันที่คุณอยากรับประทานกันอีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 04-06-2021
 • 212 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพก็มีให้เลือกกันหลากหลายร้าน แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านที่จะมีคุณภาพ ดังนั้นจึงจำเป็นที่คุณต้องพิจารณาเรื่องเหล่านี้เสียก่อน เพื่อจะได้เลือกสั่งอาหารทะเลมารับประทานได้อย่างอร่อยถูกปากและสะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพด้วยค่ะ

เลือกร้านอาหารทะเลที่สดใหม่และได้รับคะแนนรีวิวสูง

ข้อสำคัญอย่างแรกในการเลือกอาหารทะเลเดลิเวอรี่ก็คือ ความสดใหม่และความอร่อยของอาหารทะเล โดยคุณสามารถดูได้จากคะแนนรีวิวตามเว็บหรือแอปพลิเคชันรีวิวอาหาร อย่างเช่น Wongnai, Facebook หรือภายในแอปเดลิเวอรี่อาหารเอง ยิ่งคะแนนรีวิวสูงและมาจากจำนวนรีวิวที่มากก็จะเป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่า อาหารทะเล เดลิเวอรี่ จากร้านดังกล่าวจะมีทั้งความสดใหม่และรสชาติอร่อย และถ้าร้านไหนมีรีวิวในเชิงลบมากหรือถูกวิจารณ์จากผู้รับประทานก็ควรจะหลีกเลี่ยงนะคะ เพราะนอกจากจะเสี่ยงกับความไม่อร่อยแล้ว ยังเสี่ยงในเรื่องของอาหารเป็นพิษที่อาจจะเกิดจากความไม่สดของอาหารได้

เลือกจากอาหารทะเลจานเด็ดที่ไม่ควรพลาด

เลือกสั่งอาหารทะเล เดลิเวอรี่ มารับประทานทั้งที ก็ไม่ควรพลาดอาหารทะเลจานเด็ดที่ใคร ๆ ก็นิยมกัน ซึ่งอาหารทะเลแต่ละชนิดก็จะมีเคล็ดลับวิธีการปรุงให้อร่อยแตกต่างกันไปด้วย มาดูกันเลยค่ะว่าอาหารทะเลจานเด็ดอะไรที่คุณควรสั่งมาลองกันสักครั้ง

ปูดอง

อาหารทะเลจานเด็ดที่มีทั้งความเปรี้ยว เค็ม หวานและแซ่บ นั่นก็คือปูดองนั่นเอง โดยปูดองนั้นมีหลากหลายแบบ มีทั้งปูม้าดองที่นิยมรับประทานกับยำหรือส้มตำ ความหวานของเนื้อปูสด ๆ เมื่อเจอเข้ากับน้ำยำเด็ด ๆ แล้วก็จะทำให้คุณอร่อยจี๊ดจ๊าดแบบหยุดไม่ได้ นอกจากนี้ ยังมีปูม้าดองที่มักจะมาพร้อมไข่ปูฉ่ำ ๆ ส่วนใหญ่จะนิยมดองด้วยซีอิ้วหรือน้ำปลา เมื่อรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อาจจะทำให้คุณกวาดข้าวหมดหม้อได้โดยที่ไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียวค่ะ

หมึกผัดไข่เค็ม

เมนูยอดนิยมที่หลายคนต้องมีเอาไว้ติดโต๊ะเวลาไปเที่ยวทะลก็คงหนีไม่พ้น หมึกผัดไข่เค็ม เมื่อปลาหมึกสดเนื้อเด้งผัดเคล้ากับซอสไข่เค็มที่เพิ่มความมันและเค็ม มีกลิ่นหอมของต้นหอมควบคู่ ทำให้คุณหยุดคดข้าวไม่ได้ ถือเป็นอาหารจานหลักที่รับประทานได้ง่าย ทั้งเด็กหรือคนที่ไม่รับประทานอาหารรสเผ็ดก็สามารถรับประทานได้ด้วยเช่นกัน แต่ต้องเช็กดูให้ดีนะคะ ว่าหมึกผัดไข่เค็มนั้นควรจะผัดด้วยไข่เค็มแดงที่นำมาบดเป็นซอส ไม่ใช่ไข่เค็มทั้งลูกเพราะนั่นจะทำให้หมึกผัดไข่เค็มของคุณเค็มจนรับประทานไม่ได้

กุ้งเผา

เมนูฮิตที่แม้กระทั่งละครดังอย่าง บุพเพสันนิวาส ก็ยังต้องพูดถึง กุ้งแม่น้ำตัวโตที่มีมันกุ้งเยิ้ม ๆ หอมหวาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านจัดให้ จะช่วยให้คุณเจริญอาหารได้ไม่ยากเลย ไม่ใช่แค่หัวกุ้งเท่านั้นที่อร่อย แต่เนื้อกุ้งที่มีความเด้งกรอบด้วยเช่นกัน ถ้าเป็นเมื่อก่อนคุณอาจจะต้องขับรถไปกินถึงอยุธยา แต่ปัจจุบันแม้จะอยู่กรุงเทพคุณก็สามารถสั่งมารับประทานได้ด้วยเช่นกัน เคล็ดลับการสั่งกุ้งเผานั้นให้เลือกตัวที่ใหญ่ ๆ จะยิ่งทำให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยของมันกุ้งเยิ้ม ๆ ได้มากขึ้น

อาหารทะเลปรุงสุก

สำหรับคนที่อยากรับประทานไปหมดซะทุกอย่าง ก็อาจจะเลือกเป็นอาหารทะเลปรุงสุกรวมมิตรแทนก็ได้ ซึ่งวิธีการปรุงสุกก็มีทั้งแบบนึ่งและแบบเผา ถ้าเป็นแบบนึ่งก็จะช่วยให้เนื้อสัมผัสของอาหารทะเลไม่แห้งจนเกินไป ยังมีความฉ่ำหวานอยู่ แต่ถ้าเลือกแบบเผาก็จะช่วยให้คุณได้กลิ่นความหอมอ่อน ๆ ของอาหารทะเลที่ทำให้คุณน้ำลายสอ ถ้าเลือกอาหารทะเลปรุงสุกก็ควรต้องพิจารณาเรื่องน้ำจิ้มแซ่บ ๆ เคียงมาด้วยกันนะคะ เพื่อจะได้เพิ่มรสแซ่บให้อาหารทะเลของคุณอร่อยยิ่งขึ้น

เลือกร้านอาหารทะเลที่ดังเรื่องน้ำจิ้มซีฟู้ด

ถ้าช้อนต้องคู่กับส้อม อาหารทะเลก็ต้องคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ต่อให้อาหารทะเลเดลิเวอรี่จะอร่อยแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ หรือทำน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ไม่อร่อยและจืดสนิท ก็จะทำให้การรับประทานอาหารทะเลของคุณไม่ต่อเนื่องนั่นเอง และถึงแม้ว่าจะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดสำเร็จรูปที่วางขายตามห้างสรรพสินค้าก็จะยังไม่สามารถเทียบเคียงได้ เพราะความหอมของพริก น้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลาและรากผักชีจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เมื่อถูกตำและปรุงกันใหม่ ๆ แต่เวลาสั่งมาแล้วก็ให้ดมกลิ่นของน้ำจิ้มดูสักนิดนะคะ ถ้ามีกลิ่นตุ ๆ ก็ไม่ควรรับประทานเพราะอาจจะทำให้ท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษได้

10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ

หลังจากที่เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกอาหารทะเล เดลิเวอรี่ กันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ในกรุงเทพมีร้านอาหารทะเลเดลิเวรี่ร้านไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและอร่อยจนห้ามพลาด รับรองได้เลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกสั่งกันดู

10
เมนูแนะนำปูทะเลไข่ดองซีอิ้ว, กั้งไข่ดองซีอิ้ว
ราคาเริ่มต้น500 บาท
มีน้ำจิ้มแถมให้
9
เมนูแนะนำปูอบวุ้นเส้น, กุ้งอบวุ้นเส้น
ราคาเริ่มต้น250
มีน้ำจิ้มแถมให้
8
เมนูแนะนำปูชีเปลือย, ข้าวผัดปู, กุ้งอบวุ้นเส้น
ราคาเริ่มต้น220
มีน้ำจิ้มแถมให้
7
เมนูแนะนำกุ้งอบวุ้นเส้น, หอยเชลล์อบเนย, กุ้งเผา
ราคาเริ่มต้น150
มีน้ำจิ้มแถมให้
6

Tapi Goongyak Paoอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ตาปี กุ้งยักษ์เผา Delivery

เมนูแนะนำกุ้งเผา
ราคาเริ่มต้น250
มีน้ำจิ้มแถมให้
5
เมนูแนะนำข้าวผัดโคตรปู, ขลุ่ยปู
ราคาเริ่มต้น250 บาท
มีน้ำจิ้มแถมให้
4
เมนูแนะนำปูทะเลนึ่ง, กุ้งเผา
ราคาเริ่มต้น250
มีน้ำจิ้มแถมให้
3

Somboon Seafoodอาหารทะเล เดลิเวอรี่ สมบูรณ์โภชนา

เมนูแนะนำปูผัดผงกะหรี่, ออส่วน, ต้มยำกุ้ง
ราคาเริ่มต้น250 บาท
มีน้ำจิ้มแถมให้
2
เมนูแนะนำปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ทอดมันกุ้ง, หมึกผัดไข่เค็ม
ราคาเริ่มต้น250 บาท
มีน้ำจิ้มแถมให้
1
เมนูแนะนำปูนึ่ง
ราคาเริ่มต้น380 บาท
มีน้ำจิ้มแถมให้

ตารางเปรียบเทียบอาหารทะเลเดลิเวอรี่กรุงเทพ

รูปสินค้า
1
JQ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ เจคิว ปูม้านึ่ง 1

JQ

2
Laem Charoen อาหารทะเล ดิลิเวอรี่ แหลมเจริญซีฟู้ด 1

Laem Charoen

3
Somboon Seafood อาหารทะเล เดลิเวอรี่ สมบูรณ์โภชนา 1

Somboon Seafood

4
Hear Yut Seafood Delivery อาหารทะเล เดลิเวอรี่ เฮียยุทธปูทะเล 1

Hear Yut Seafood Delivery

5
Here Hai อาหารทะเล เดลิเวอรี่ เฮียให้ ซีฟู้ด 1

Here Hai

6
Tapi Goongyak Pao อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ตาปี กุ้งยักษ์เผา Delivery 1

Tapi Goongyak Pao

7
Obaroi อาหารทะเล เดลิเวอรี่ อบอร่อย ทาวน์อินทาวน์ 1

Obaroi

8
Manam Seafood อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ม้าน้ำซีฟู้ด 1

Manam Seafood

9
Somsak PuOb Thailand อาหารทะเล เดลิเวอรี่ สมศักดิ์ปูอบ 1

Somsak PuOb Thailand

10
Puudeongannyeong อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ปูดองอันยอง 1

Puudeongannyeong

ชื่อสินค้า

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ เจคิว ปูม้านึ่ง

อาหารทะเล ดิลิเวอรี่ แหลมเจริญซีฟู้ด

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ สมบูรณ์โภชนา

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ เฮียยุทธปูทะเล

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ เฮียให้ ซีฟู้ด

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ตาปี กุ้งยักษ์เผา Delivery

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ อบอร่อย ทาวน์อินทาวน์

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ม้าน้ำซีฟู้ด

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ สมศักดิ์ปูอบ

อาหารทะเล เดลิเวอรี่ ปูดองอันยอง

คุณสมบัติ

อาหารทะเลสด ๆ ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานีพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

อาหารทะเลต้องนึกถึงร้านนี้ มีเมนูหลากหลายและโปรโมชั่นจัดเต็ม

ตำนานปูผัดผงกะหรี่เจ้าดัง พร้อมซีฟู้ดอร่อยแบบภัตตาคารจีน

ปูทะเล กุ้ง หอยสด ๆ เหมือนยกออกมาจากทะเลให้รับประทาน

ข้าวผัดปูเนื้อแน่นต้นตำรับ ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin

กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ มันเยิ้ม พร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บที่ทำให้คุณอร่อยเพลิน

อาหารทะเลสดใหม่ รสชาติดี ในราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมจนเกินไป

ข้าวผัดซีฟู้ดหน้าแน่น ๆ เน้น ๆ แบบเต็มคำ พร้อมอาหารหลากหลาย

ก้ามปูเนื้อแน่นอบวุ้นเส้นที่มีความเหนียวนุ่มและหอมกลิ่นเครื่องปรุง

ปูทะเลไข่ดองเยิ้ม ๆ รสชาติผสมไทยเกาหลีแซ่บนัวแบบลงตัว

เมนูแนะนำปูนึ่งปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ทอดมันกุ้ง, หมึกผัดไข่เค็มปูผัดผงกะหรี่, ออส่วน, ต้มยำกุ้งปูทะเลนึ่ง, กุ้งเผาข้าวผัดโคตรปู, ขลุ่ยปู กุ้งเผากุ้งอบวุ้นเส้น, หอยเชลล์อบเนย, กุ้งเผาปูชีเปลือย, ข้าวผัดปู, กุ้งอบวุ้นเส้นปูอบวุ้นเส้น, กุ้งอบวุ้นเส้นปูทะเลไข่ดองซีอิ้ว, กั้งไข่ดองซีอิ้ว
ราคาเริ่มต้น380 บาท250 บาท250 บาท250250 บาท250150220250500 บาท
มีน้ำจิ้มแถมให้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัดก็สามารถสั่งอาหารทะเลสด ๆ มารับประทานกันได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะช่วยประหยัดทั้งเวลาและทำให้คุณมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ถ้าใครที่อยากจัดปาร์ตี้ที่บ้านแล้วเบื่อเมนูชาบู สุกี้หรือหมูกระทะ แบบเดิม ๆ ก็ลองหันมาสั่งอาหารทะเลรับประทานกันดูนะคะ แต่อาหารทะเลที่สั่งมานั้นต้องตรวจสอบดูให้มั่นใจว่าทางร้านปรุงสุกมาจริง ๆ ไม่ใช่กึ่งสุกกึ่งดิบ เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษตามมาได้ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยนั้นมีการปลูกข้าวเพื่อนำมาทานเป็นอาหารหลักกันมายาวนาน และในปัจจุบันก็มีข้าวหลากหลายสายพันธุ์เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละสายพันธุ์นั้นก็จะมีลักษณะและสีของเมล็ดข้าว รวมไปถึงรสชาติที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ มีการค้นพบว่าข้าวที่ไม่มีการขัดสี อย่างเช่น ข้าวกล้อง, ข้าวซ้อมมือ, ข้าวแดง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นมีประโยชน์บางอย่างต่อร่างกายมากกว่าข้าวขาว ทำให้ผู้รักสุขภาพทั้งหลายเริ่มให้ความสนใจข้าวเหล่านี้กันเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่ข้าวกล้องเป็นหลัก ซึ่งเป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายในบทความนี้เราจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับข้าวกล้องให้มากขึ้น รวมไปถึงวิธีการเลือกข้าวกล้องที่มีคุณภาพทั้งในเรื่องของรสชาติและราคา ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้าข้าวกล้องที่คุณสามารถเลือกซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อประหยัดเวลาจากชีวิตประจำวันที่เร่งรีบของคุณกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปรุงรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอาหารง่าย ๆ รสชาติดี ไม่มีผงชูรส
  10 อันดับ ผงปรุงรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอาหารง่าย ๆ รสชาติดี ไม่มีผงชูรส
  อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติครบรสและครบเครื่องในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังมีกลิ่นเฉพาะที่จะช่วยให้อาหารนั้นมีความหอมหวนชวนรับประทาน แต่การเตรียมเครื่องปรุงสำหรับบางเมนูนั้นค่อนข้างยุ่งยากต้องใช้เครื่องเทศและวัตถุดิบมากมาย จึงทำให้ต้องใช้เวลาในการทำ ผู้ผลิตอาหารจึงได้คิดค้นผงปรุงรสสำเร็จรูปขึ้นมา เพื่อช่วยพ่อบ้านและแม่บ้านยุคใหม่ในการรังสรรค์จานอาหารไทยที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย และยังมีส่วนช่วยทำให้ชาวต่างชาติรู้จักอาหารไทยมากยิ่งขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวสามารถซื้อผงปรุงรสรสชาติต่าง ๆ กลับไปยังประเทศของพวกเขาได้อีกด้วยเมื่อผงปรุงรสเป็นที่นิยมในวงการทำอาหารมากขึ้น ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะพาคุณผู้อ่านทุกคนมาเจาะลึกเรื่องของผงปรุงรสกันดีกว่าค่ะ เพราะการเลือกผงปรุงรสไม่ใช่แค่เพียงเลือกตามรสชาติที่ถูกใจเท่านั้น แต่การที่จะได้ผงปรุงรสที่มีคุณภาพและมาตรฐานเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และเรายังมี 10 อันดับ ผงปรุงรส ที่ช่วยเพิ่มความอร่อย ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ในหลากหลายรสชาติที่หลายคนต่างลงความเห็นว่าอร่อยจริงมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
  "งา" เป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ถูกใช้เป็นวัตถุดิบทั้งในเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะรสชาติอร่อยและมีกลิ่นหอม นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปสกัดเป็น "น้ำมันงา" ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้รักสุขภาพ เพราะถือเป็นกลุ่มไขมันดีและมีสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ทั้งวิตามิน E วิตามิน K สารต้านอนุมูลอิสระ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชีนีแห่งน้ำมันธัญพืช" เลยทีเดียวน้ำมันงามักนิยมใช้ปรุงอาหารตะวันออก เช่น อาหารจีน เกาหลีและญี่ปุ่น เพื่อให้อาหารมีกลิ่นหอมและกระตุ้นความอยากอาหารมากขึ้น โดยเมนูที่พบเห็นได้บ่อยคือ บิบิมบับ คิมบับหรือแม้แต่ในเทมปุระ ส่วนในอาหารไทยนิยมใช้กับเมนูผัด น้ำจิ้มและหมักเนื้อสัตว์ เป็นต้น ซึ่งยี่ห้อที่เรามักพบเห็นตามชั้นวางในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็จะมีทั้ง "ลีกุมกี่" "นกกระเรียนคู่" "ช้างคู่" รวมไปถึงน้ำมันงาจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นอย่าง "โอโตกิ" และ "คูคิ" โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับว่าน้ำมันงามีประโยชน์อะไรบ้าง มีวิธีการเลือกซื้อน้ำมันงาอย่างไร และ 10 อันดับ น้ำมันงา ที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ครัวเรือนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้
  10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้
  จากภูมิปัญญาการทำปลาร้าเพื่อถนอมอาหารของชาวอีสานในอดีต สู่ “แจ่วบอง” หรือน้ำพริกปลาร้า เมนูน้ำพริกสุดคลาสสิกของชาวอีสานที่นิยมนำมาทานร่วมกับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและลงตัว เช่น แจ่วบองกับข้าวจี่ แจ่วบองกับผักสด แจ่วบองกับเนื้อแดดเดียว เป็นต้น ด้วยรสชาติที่จัดจ้านแต่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมสมุนไพรพื้นบ้านเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้แจ่วบองกลายเป็นเมนูน้ำพริกยอดนิยมที่ครองตลาดทั้งในและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบัน แจ่วบองมีการยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากขึ้นและในตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน ทั้งแบบปรุงสุก, แบบดิบ, แบบดั้งเดิม และอีกหลากหลายสูตร สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของน้ำพริกประเภทนี้ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแจ่วบองของยี่ห้อไหนดีจึงจะอร่อยจัดจ้านตรงใจ วันนี้เราก็ได้รวบรวมแจ่วบองแสนอร่อยจาก 10 ยี่ห้อดัง พร้อมวิธีการเลือกแจ่วบองมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณกันแล้วค่ะ จะซื้อไว้ทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็รับรองว่าถูกปากอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,413 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพริกหนุ่ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม ต้นตำหรับแบบเหนือแท้ ๆ
  10 อันดับ น้ำพริกหนุ่ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม ต้นตำหรับแบบเหนือแท้ ๆ
  หากพูดถึงภาคเหนือ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงวัฒนธรรมอันงดงาม ถ้อยคำสำเนียงอันอ่อนหวาน และอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่างจากภาคไหน ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม และอีกหลายเมนู ล้วนเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ต้องลิ้มลองรสชาติสักครั้ง โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่มที่ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยมของชาวเหนือมาอย่างยาวนานเลยก็ว่าได้ในปัจจุบันได้มีการยกระดับน้ำพริกหนุ่มให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น โดยผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนและคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อนำมาทำเป็นน้ำพริกหนุ่ม สร้างรายได้ให้แก่ตนเองได้ ดังนั้นคุณจะเห็นว่ามีน้ำพริกหนุ่มหลากหลายยี่ห้อถูกนำมาวางขายในท้องตลาด เพื่อให้ตอบโจทย์และตรงความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด แต่หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแบบไหน ยี่ห้ออะไร วันนี้เรามีวิธีการเลือกน้ำพริกหนุ่มและ 10 อันดับน้ำพริกหนุ่มยอดนิยมมานำเสนอกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ!
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  แป้งเค้กถือเป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมอบและการทำเค้ก เพราะหากขาดแป้งเค้กก็จะไม่สามารถทำขนมหรือเค้กอร่อย ๆ สักชิ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งแป้งเค้กที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็อยู่มีมากมายหลายประเภท เพื่อความเหมาะสมในการทำเบเกอรี่แต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปเราจะเห็นแป้งเค้กที่ทำจากข้าวสาลีเป็นส่วนมาก แต่อันที่จริงแล้วยังมีแป้งเค้กแบบสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมและแป้งเค้กสำหรับผู้ที่แพ้กลูเต็นอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้ที่ทำเค้กมือใหม่หลายคนอาจจะสงสัยกันได้ว่าควรจะเลือกซื้อแป้งเค้กชนิดไหนดีที่สามารถทำเค้กได้นุ่ม อร่อย ตามความต้องการในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งเค้กให้เหมาะสมกับการทำเบเกอรี่ของคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งเค้ก คุณภาพดี นุ่มฟู ทำเค้กได้อร่อยทุกเมนูให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน
  10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน
  อาหารญี่ปุ่นถือเป็นประเภทอาหารที่คนไทยหลายคนนิยมมายาวนาน เพราะอาหารญี่ปุ่นนั้นมีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายแบบ ใช้วัตถุดิบนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อหรืออาหารทะเล และด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้คุณไม่ต้องขับรถไปไกลเพื่อรับประทานอาหารญี่ปุ่นอีกต่อไป เพียงแค่กดสั่งผ่านแอปพลิเคชันง่าย ๆ ก็สามารถอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นที่คุณชื่นชอบได้อย่างสะดวกและง่ายดายอาหารญี่ปุ่นเดลิเวอรี่ก็มีให้เลือกสั่งกันมากมายหลายร้าน และอย่างที่เราทราบกันดีว่าเมนูยอดฮิตก็มีทั้งซูชิ ปลาดิบ เทมปุระ หรือราเมน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณรู้จักกับอาหารญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึง 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ ร้านยอดนิยมในกรุงเทพ ที่ผ่านการแนะนำจากแฟนอาหารญี่ปุ่นตัวจริง เพื่อช่วยให้คุณมีตัวเลือกสำหรับสั่งอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  อากาศร้อน ๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังประสบปัญหาอาการร้อนในที่เกิดขึ้นในช่องปาก ย่อมสร้างความหงุดหงิดและรำคาญใจให้กับตัวคุณได้ หลายคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นอ้าปากพูดไม่ได้หรือมีไข้ขึ้นสูงร่วมด้วยกันเลยทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรารับประทานทั่ว ๆ ไป นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ เพียงแค่คุณเลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีสรรพคุณลดอาการอักเสบมารับประทานเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมที่คุณรับประทานในชีวิตประจำวันสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลและวิธีการเลือกอาหารแก้ร้อนใน พร้อมกับยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน ที่หลายคนนิยมรับประทานเพื่อช่วยให้อาการร้อนในบรรเทาลง มาให้คุณได้เลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่คุณมีอาการเจ็บในช่องปากจากอาการร้อนในเอาไว้ด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  114 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวมะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ ทั้งแบบผงชงสำเร็จ และแบบขวดพร้อมดื่ม
  10 อันดับ ชาเขียวมะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ ทั้งแบบผงชงสำเร็จ และแบบขวดพร้อมดื่ม
  ในช่วงเวลาอากาศร้อนหลายคนก็อยากจะหาเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นมาดับกระหาย ชาเขียวมะลิเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่จะช่วยเติมความสดชื่นด้วยความหอมจากกลิ่นมะลิและคุณประโยชน์มากมายจากชาเขียว จึงเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมและมีจำหน่ายทั้งในซูเปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อหรือแม้แต่ร้านค้าในเว็บไซต์ชอปปิงออนไลน์ค่ะชาเขียวมะลินั้นเป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องดื่มชาเขียวสมุนไพรที่ทั้งรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ผสมผสานด้วยกลิ่นมะลิหอม ๆ ช่วยผ่อนคลาย จึงกลายมาเป็นเครื่องดื่มที่นิยมกันในหลายประเทศเพราะให้ความสดชื่นและดื่มง่าย แน่นอนว่าประเทศไทยของเราก็เช่นเดียวกัน บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ชาเขียวมะลิ รสชาติดีที่ได้รับความนิยมพร้อมด้วยวิธีการเลือกชาเขียวมะลิมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีชาเขียวมะลิยี่ห้อไหนเหมาะกับการดื่มดับกระหายคลายร้อนกันบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำซุปชาบู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มข้นกลมกล่อม สำเร็จรูปปรุงง่าย มีทั้งสูตรหม่าล่า แจ่ว ชาบูน้ำดำ
  10 อันดับ น้ำซุปชาบู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มข้นกลมกล่อม สำเร็จรูปปรุงง่าย มีทั้งสูตรหม่าล่า แจ่ว ชาบูน้ำดำ
  ถ้าถามถึงอาหารในดวงใจของหลาย ๆ คน เชื่อว่า 1 ในนั้นจะต้องมีเมนู “ชาบู ชาบู” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยความอร่อยของเนื้อชั้นดี มักเสิร์ฟในสไตล์บุฟเฟ่ต์อิ่มจุใจ แถมได้ใช้เวลาล้อมวงรับประทานกับเพื่อนหรือครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน จึงไม่น่าแปลกที่ชาบู ชาบูจะกลายเป็นเมนูในดวงใจของหลายคน สิ่งสำคัญของชาบู ชาบู นอกเหนือจากเนื้อชั้นดีแล้ว “น้ำซุป” ก็สำคัญไม่แพ้กัน เรียกว่าเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญในการรับประทานชาบูเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อสัตว์และผักที่นำมาเป็นเครื่องชาบูนั้นไม่ได้ผ่านการปรุงรสหรือปรุงมาน้อยมาก ๆ ซึ่งน้ำซุปจะเป็นตัวเพิ่มรสชาติให้แก่เครื่องที่ใส่ลงไปนั่นเองด้วยความอร่อยของชาบู ชาบู นี่เองทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม วิธีการปรุงก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เตรียมเครื่องและซุป สามารถทำเองที่บ้านได้สบาย ๆ และถ้าจะรับประทานชาบูที่บ้านทั้งที คงจะดีถ้าได้น้ำซุปรสเข้มข้น หอมอร่อยถูกปากเหมือนไปรับประทานที่ร้านชื่อดัง ในวันนี้เราจึงได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ น้ำซุปชาบูรสกลมกล่อม รีวิวแน่น พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อน้ำซุปชาบูให้โดนใจ ทีนี้ก็เตรียมเพลิดเพลินไปกับเนื้อนุ่มลิ้น ผักสด ๆ และน้ำซุปเข้มข้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  54,460 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด