• 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด 5

10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด

การปรุงอาหารให้อร่อย สิ่งสำคัญคือการใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับเมนูนั้น ๆ แม้แต่การเลือกใช้ “น้ำตาล” ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญของทั้งเชฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะน้ำตาลนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลอ้อย น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง ซึ่งแต่ละชนิดก็มีลักษณะเฉพาะและความเหมาะสมกับอาหารแต่ละเมนูที่แตกต่างกันออกไป


“น้ำตาลปี๊บ” เป็นอีกหนึ่งความหอมหวานคู่ครัวไทยที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน แต่หลายคนอาจจะยังสับสนระหว่างน้ำตาลปี๊บกับน้ำตาลปึก หรือไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บที่ทำมาจากอะไรดี ขณะที่แม่ครัวมือใหม่อาจสงสัยว่าน้ำตาลปี๊บจะเหมาะกับเมนูอาหารประเภทใดบ้าง และมีข้อควรระวังอะไรเมื่อจะตัดสินใจเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ วันนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ มาแบ่งปันให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะนำมาปรุงเมนูไหนก็อร่อย ทั้งยังมีคุณภาพดีและได้มาตรฐานอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-09-2021
 • 1,897 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตาลปี๊บ

“น้ำตาลปี๊บ” เป็นน้ำตาลจากภูมิปัญญาไทยที่มีเสน่ห์ด้วยรสชาติหวานกลมกล่อม เจือความมันและความหอมจากธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีเคี่ยวน้ำตาลสดจนได้ที่ ส่วนสาเหตุที่ถูกเรียกว่า “น้ำตาลปี๊บ” ก็เพราะว่าถูกบรรจุลงในปี๊บนั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีวิธีในการเลือกซื้อมาไว้คู่ครัวอย่างไรนั้น มาติดตามกันค่ะ

เลือกจากวัตถุดิบที่ใช้ทำน้ำตาลปี๊บ

“น้ำตาลปี๊บ” ในบ้านเรานิยมทำมาจากน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลโตนด โดยจะเก็บน้ำตาลสดลงมาจากดอกหรืองวงของต้นมะพร้าวและต้นตาลโตนด นำมาเคี่ยวให้งวด หากต้องการให้น้ำตาลจับตัวแข็งก็จะมีการเติมน้ำตาลทรายลงไป แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่เติมน้ำตาลทรายหรือแบะแซ เพราะต้องการให้น้ำตาลที่ได้มีความหอม หวาน มัน จากน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนดแท้ ๆ ค่ะ

น้ำตาลปี๊บจากน้ำตาลโตนด

น้ำตาลปี๊บจากน้ำตาลโตนด

น้ำตาลปี๊บที่ผลิตจากน้ำตาลโตนดก็คือ การนำน้ำตาลสดที่ได้จากการปาดงวงของต้นตาลโตนดมาเคี่ยวนาน 3 - 4 ชั่วโมงจนงวด ซึ่งการเก็บน้ำตาลสดจากต้นตาลโตนดที่ดีมีคุณภาพ มีกลิ่นหอมและมีรสหวาน ให้น้ำตาลปริมาณมากนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน เพราะถ้าเข้าหน้าฝนแล้วคุณภาพน้ำตาลก็จะลดลง โดยน้ำตาลโตนดที่มีชื่อเสียงมายาวนานก็คือน้ำตาลโตนดจากเมืองเพชรบุรีค่ะ

น้ำตาลปี๊บจากน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลปี๊บจากน้ำตาลมะพร้าว

“น้ำตาลมะพร้าว” เป็นวัตถุดิบอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาผลิตเป็นน้ำตาลปี๊บ เพราะเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายกว่าน้ำตาลโตนดมาก เนื่องจากมะพร้าวเป็นพืชที่ปลูกได้ดีในหลายพื้นที่ โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มจากการปาดปลายของช่อดอกหรืองวงมะพร้าวเพื่อรองน้ำหวานออกมา ก่อนที่จะนำมาเคี่ยวจนงวดแล้วนำไปใส่ภาชนะที่ต้องการจนได้ออกมาเป็นน้ำตาลปี๊บที่มีรสหวานและหอมมันในแบบของน้ำตาลมะพร้าว

เลือกน้ำตาลปี๊บให้เหมาะกับประเภทอาหาร

เมนูอาหารที่ใช้น้ำตาลปี๊บเป็นผู้ช่วยคนสำคัญคู่ครัวคงหนีไม่พ้นอาหารไทย เริ่มกันตั้งแต่อาหารคาว ประเภทน้ำพริก แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน พะโล้ ขนมจีนน้ำยา ส้มตำ ยำสามรส หรือแม้แต่การหมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ก็สามารถใช้น้ำตาลปี๊บเป็นตัวชูรสได้ค่ะ และที่เด็ดที่สุดคือเมนูอาหารหวาน เช่น ขนมถ้วย บัวลอย แกงบวดต่าง ๆ ที่ความหอมและหวานมันของน้ำตาลปี๊บสามารถช่วยปรุงเสน่ห์ได้อย่างมากทีเดียว


นอกเหนือจากอาหารไทยที่นิยมใช้ “น้ำตาลปี๊บ” กันหลากหลายเมนูแล้ว อาหารฟิวชั่นสมัยนี้ก็สามารถใช้ น้ำตาลปี๊บเพิ่มความหวานหอมได้ไม่น้อยหน้ากัน เพราะนอกจากความโดดเด่นเรื่องรสชาติแล้ว น้ำตาลปี๊บยังมีวัตถุดิบที่เข้ากับกระแสสุขภาพอย่างลงตัวคือน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนดนั่นเอง เราจึงได้เห็นเมนูเก๋ ๆ อย่าง พอร์คช็อพอบซอสแกงเขียวหวาน ฉู่ฉี่กุ้งเทมปุระ และขนมปังอบกรอบราดน้ำตาลโตนด เป็นต้น

เลือกน้ำตาลปี๊บจากบรรจุภัณฑ์และลักษณะภายนอกที่ดี

สมัยนี้บรรจุภัณฑ์ของน้ำตาลปี๊บไม่ได้จำกัดอยู่ในปี๊บเพียงอย่างเดียว แต่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเพื่อความสะดวกของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการบรรจุใส่กระปุก ขวดแก้ว กล่อง หรือถุงสุญญากาศ ซึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อคือการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ที่ปิดมิดชิด สะอาด ไม่มีสิ่งอื่นเจือปน และอย่าลืมตรวจดูฉลากโภชนาการและวันหมดอายุให้ครบถ้วนด้วยนะคะ 


สำหรับการตรวจสอบรายละเอียดบนภาชนะหรือข้อมูลสินค้านั้น หากเป็นน้ำตาลปี๊บที่ผลิตมาจากผู้ผลิต OTOP หรือสินค้าชุมชน อาจไม่มีฉลากโภชนาการ แต่เราควรมองหารายละเอียดที่สำคัญ เช่น ทำมาจากน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนด ไม่ใส่สารกันบูดหรือสารฟอกขาว แหล่งผลิต และอายุการเก็บรักษาอยู่ได้นานเท่าไร ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วน้ำตาลปี๊บจะมีการระบุอายุของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ประมาณ 6 - 12 เดือนค่ะ

เลือกน้ำตาลปี๊บที่ไม่ใส่วัตถุกันเสียและสารฟอกขาว

แม้ว่าน้ำตาลปี๊บโดยส่วนใหญ่จะมีอายุอยู่ได้ค่อนข้างนาน แต่ด้วยวัตถุดิบที่ทำมาจากน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนด ก็อาจเสียได้ง่ายหากกรรรมวิธีการผลิตไม่ดีและบางครั้งจะมีสีคล้ำไม่น่าบริโภค ทำให้ผู้ผลิตบางรายที่ต้องการยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้นานขึ้นทำการเติมสารฟอกขาวหรือซัลเฟอร์ไดออกไซด์ลงไป ซึ่งจะมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและทำให้เนื้อน้ำตาลมีสีขาวนวลน่ารับประทาน แต่แน่นอนว่าไม่ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคค่ะ


ทั้งนี้ อันตรายจากสารฟอกขาวนั้น หากรับประทานในปริมาณมากจะทำให้เกิดอาการอักเสบในปาก ลำคอ กระเพาะอาหารที่สัมผัสกับอาหารที่มีสารดังกล่าว และในกรณีที่มีการสะสมของสารฟอกขาวในร่างกายจะทำให้หายใจติดขัด เวียนศีรษะ ปวดท้อง อาเจียนหรือท้องร่วง และอาจถึงขั้นช็อคได้ ดังนั้น การเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ จึงควรให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใส่สารฟอกขาวและไม่ใส่วัตถุกันเสียด้วย

10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด

เมื่อรู้จักกับวิธีเลือกน้ำตาลปี๊บกันมาพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะไปเลือกซื้อน้ำตาลดีมีคุณภาพมาไว้คู่ครัวของเรากันแล้วค่ะ โดยในวันนี้เราได้คัดสรรน้ำตาลปี๊บ 10 ยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคน จัดเต็มทั้งแบรนด์ดังและสินค้าชุมชนที่มาจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงค่ะ

10

ตราดอกชบาน้ำตาลปี๊บ

32 บาท 〜

ปริมาณ 1,000 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
9
ปริมาณ 500 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลโตนด
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
8

ตราแม่นายน้ำตาลปี๊บ

60 บาท 〜

ปริมาณ 500 กรับ
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
7
ปริมาณ 500 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
6
ปริมาณ 1,000 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
5
ปริมาณ 500 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
4
ปริมาณ 500 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลโตนด
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
3
ปริมาณ 1,000 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
2

สถานีแม่กลองน้ำตาลปี๊บ

65 บาท 〜

ปริมาณ 480 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสีย
1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1น้ำตาลปี๊บ

65 บาท 〜

ปริมาณ 500 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสียไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลปี๊บ

รูปสินค้า
1
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 น้ำตาลปี๊บ 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

2
สถานีแม่กลอง น้ำตาลปี๊บ 1

สถานีแม่กลอง

3
มิตรผล น้ำตาลปี๊บ 1

มิตรผล

4
ตาลไท น้ำตาลปี๊บ 1

ตาลไท

5
ORKANIC FARM น้ำตาลปี๊บ 1

ORKANIC FARM

6
บ้านแพ้ว น้ำตาลปี๊บ 1

บ้านแพ้ว

7
COCOMEL น้ำตาลปี๊บ 1

COCOMEL

8
ตราแม่นาย น้ำตาลปี๊บ 1

ตราแม่นาย

9
ตาลโตนด น้ำตาลปี๊บ 1

ตาลโตนด

10
ตราดอกชบา น้ำตาลปี๊บ 1

ตราดอกชบา

ชื่อสินค้า

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

น้ำตาลปี๊บ

คุณสมบัติ

มือหนึ่งจากธุรกิจเครื่องเทศในเยาวราช สู่น้ำตาลปี๊บคุณภาพส่งออก

พิถีพิถันด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นปลอดภัย ใช้ไม้พยอมแทนสารกันบูด

ผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตน้ำตาลรายใหญ่ มั่นใจในคุณภาพระดับสากล

น้ำตาลปี๊บของดีเมืองเพชร ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย.

ความหวานออร์แกนิกที่มาในขวดแก้ว ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

สินค้าชุมชนจากสมุทรสงคราม แหล่งปลูกมะพร้าวคุณภาพดี

ผลิตแบบดั้งเดิม ไม่เติมน้ำตาลทราย ทำเองขายเองโดยชาวสวน

หวานมัน ตั้งเตาเคี่ยวสดใหม่ทุกสัปดาห์ ส่งเร็ว ส่งตรงจากอัมพวา

สินค้าขึ้นขึ้นชื่อจังหวัดเพชรบุรี น้ำตาลโตนดแท้จากบ้านลาด

น้ำตาลปี๊บจากน้ำตาลมะพร้าวยี่ห้อคุ้นเคย หาซื้อง่ายราคาเป็นมิตร

ราคาเริ่มต้น65 บาท65 บาท56 บาท55 บาท149 บาท45 บาท50 บาท60 บาท69 บาท32 บาท
ปริมาณ 500 กรัม480 กรัม 1,000 กรัม500 กรัม500 กรัม1,000 กรัม500 กรัม500 กรับ500 กรัม1,000 กรัม
วัตถุดิบน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลโตนดน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลโตนดน้ำตาลมะพร้าว
ปราศจากสารฟอกขาว/วัตถุกันเสียไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับน้ำตาลปี๊บที่เราคัดสรรมาทั้งน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลโตนด เน้นที่ประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อเป็นตัวเลือกให้เชฟมืออาชีพและมือสมัครเล่นได้มีไว้คู่ครัว แต่อย่างไรก็ตาม อย่าเผลอหลงใหลไปกับเสน่ห์ความหอมหวานของน้ำตาลไทย ๆ นี้มากเกินไปจนเผลอใช้ปรุงอาหารในปริมาณมากนะคะ เพราะถึงจะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีประโยชน์ แต่น้ำตาลก็คือน้ำตาล ดังนั้น ใช้ปรุงอาหารแต่พอดี คำนึงถึงสุขภาพ เพื่อที่เราจะได้อร่อยอย่างมีสุขภาพดีกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "นมเปรี้ยว" คือผลิตภัณฑ์จากน้ำนมวัวที่หมักกับเชื้อจุลินทรีย์จนเกิดรสเปรี้ยว แล้วถูกนำไปเจือจางและปรุงแต่งเลียนกลิ่นน้ำผลไม้ต่าง ๆ เกิดเป็นรสเปรี้ยวอมหวานที่ดื่มง่าย อร่อยได้ในราคาไม่แพง มาพร้อมปริมาณที่มีให้เลือกดื่มได้หลากหลายขนาดและหลายรสชาติ ทั้งยังถูกใจทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยรสชาติของน้ำผลไม้อ่อน ๆ ผสมในน้ำนม จึงช่วยให้สดชื่นและรู้สึกกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีจุลินทรีย์ที่มีที่มีชีวิตอย่าง 'โพรไบโอติกส์' ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบกระเพาะอาหารได้มีประสิทธิภาพจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยคุณประโยชน์นานัปการที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวหวานมันนี่เอง จึงไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคนเลือกที่จะดื่มนมเปรี้ยวเป็นอาหารว่างอยู่เสมอมา อีกทั้งสาว ๆ ในยุคปัจจุบันเองก็นิยมดื่มนมเปรี้ยวเพื่อควบคุมน้ำหนักกันมากขึ้น แม้จะไม่ได้ส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ทำให้ขับถ่ายสะดวก แก้ท้องผูก หน้าท้องแบนราบ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้นนั่นเองค่ะวันนี้ เราจึงขอหยิบยกบทความเกี่ยวกับ 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อดัง มาแชร์ให้คุณได้อ่าน เพื่อจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกนมเปรี้ยวที่ดื่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพ แถมยังสามาถหาซื้อง่ายได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านอีกด้วย หากคุณพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพ
  ด้วยสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการช่วยให้ผ่อนคลายและลดความตึงเครียด ทำให้ "การดื่มชา" ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศมาอย่างยาวนาน แต่ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า ชาที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ทั้งยังให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค จนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกและไม่มั่นใจว่า ควรจะชงชาอย่างไรจึงจะได้รสชาติที่ดีที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะผู้ผลิตหลายแบรนด์ในปัจจุบันได้พัฒนาชาสายพันธุ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบซอง ชงดื่มง่าย คุณจึงสามารถเลือกดื่มชาประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดื่มชาชนิดซอง (Tea Bag) พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซองรสชาติเยี่ยมจากหลากหลายแบรนด์คุณภาพมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" ทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้ใช่ไหมคะ วิถีชีวิตของคนไทยส่วนมากล้วนผูกพันกับแหล่งน้ำมาตั้งแต่อดีต โดยเรามักพบเห็นปลาได้ทั่วไปตามแหล่งน้ำในชนบท ทำให้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้รับประทานหรือนำมาจำหน่าย และเกิดเป็นอาหารแปรรูปรสชาติแปลกใหม่ขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์จากปลาชนิดต่าง ๆ ที่หลายคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม, ผัด, ทอด หรือทำเครื่องจิ้มอย่างหลน แถมยังมีรสชาติถูกปากคนไทย ต้องยกให้ "ปลาส้ม" เลยค่ะโดยปลาส้มถือเป็นการถนอมอาหารประเภทหมักดองและได้รับการยกระดับเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ในหลายจังหวัด สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองความเปรี้ยวแซ่บ รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ แถมยังมีโภชนาการทางอาหารอย่างปลาส้ม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกปลาส้มพร้อมรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ปลาส้มรสเด็ดจากยี่ห้อดัง ทั้งแบบไร้ก้าง, แบบตัว, แบบชิ้นและแบบบด มาให้ทุกคนได้ลองหาซื้อไปประกอบอาหารกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ แคลอรีต่ำ ดีต่อสุขภาพสายคลีน
  10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ แคลอรีต่ำ ดีต่อสุขภาพสายคลีน
  ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่คนยุโรปมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเคยเป็นพืชสำคัญที่คนยุโรปใช้เป็นอาหารสัตว์ ต่อมาเมื่อมีการค้นพบคุณประโยชน์ของข้าวโอ๊ตที่มีต่อสุขภาพ จึงทำให้มีการนำข้าวโอ๊ตมารับประทานเป็นอาหารหลักในชีวิตประจำวัน ในแถบเอเชียเองข้าวโอ๊ตก็เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ด้วยกระแสของการดูแลรักษาสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก จึงทำให้หลายคนหันมารับประทานข้าวโอ๊ตแทนอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เคยรับประทานอยู่เป็นประจำสำหรับข้าวโอ๊ตที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีให้เลือกซื้อกันหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เนื่องจากมีการนำเข้าข้าวโอ๊ตมาจำหน่ายมากขึ้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและรสชาติ วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกข้าวโอ๊ตมาเพิ่มเป็นความรู้ให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ที่ทั้งอร่อยและมีคุณภาพจากความเห็นของคนที่รับประทานข้าวโอ๊ตว่า ยี่ห้อไหนบ้างที่ดีต่อสุขภาพและควรหาซื้อมาลองรับประทานกันดูค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงผัก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ จากผักออร์แกนิค ทานง่าย
  10 อันดับ ผงผัก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ จากผักออร์แกนิค ทานง่าย
  ผงผัก คือการนำผักแห้งมาปั่นหรือบดให้ละเอียด หลังจากนั้นจึงนำผงผักที่ได้ไปชงดื่มหรือผสมกับอาหารต่าง ๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าสารอาหารให้แก่อาหาร โดยวัตถุดิบที่นิยมนำมาทำผงผักนั้นสามารถใช้ผักแห้งชนิดใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและประโยชน์ของผักแต่ละชนิดที่ต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น ผงผักยังถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ไม่ชอบทานผักสด เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทานง่ายและได้รับประโยชน์จากผักอย่างครบครันจากกระแสการทานผงผักที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกผงผักให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ ผงผักยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจและสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ทำง่าย อร่อย เนื้อนุ่มฟู
  10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ทำง่าย อร่อย เนื้อนุ่มฟู
  ขนมวาฟเฟิล (Waffle) เป็นขนมที่ถือกำเนิดขึ้นมายาวนานมากตั้งแต่สมัยยุคหินใหม่ รับประทานได้ทั้งแบบคาวและแบบหวาน ทำให้บางคนก็เลือกรับประทาน Waffle เป็นอาหารเช้าคู่กับไข่ดาวหรือไส้กรอก หรือรับประทานเป็นอาหารว่างยามบ่ายคู่กับครีมและผลไม้ รวมไปถึงเป็นอาหารมื้อหลักคู่กับไก่ทอดก็ได้ด้วยเช่นกัน การทำขนมวาฟเฟิลนั้นจะต้องใช้ส่วนผสมหลายอย่างในอัตราส่วนที่เหมาะสม จึงทำให้ต้องใช้ระยะเวลา และเสี่ยงที่ขนมวาฟเฟิลนั้นจะไม่ขึ้นรูปหากอัตราส่วนนั้นผิดพลาด ทำให้หลายคนเริ่มมองหาแป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมครบครันในอัตราส่วนที่ถูกต้อง ช่วยให้คุณได้ขนมวาฟเฟิลอร่อย ๆ มารับประทานได้ในระยะเวลาอันสั้นแป้งวาฟเฟิลนั้นก็มีมากมายให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Imperial, Verasu, Aroma และอื่น ๆ แต่ละยี่ห้ออาจจะเลือกใช้ส่วนผสมหลักเหมือนกัน แต่บางยี่ห้อก็จะมีความพิเศษในเรื่องของกลิ่นและรสชาติเพิ่มขึ้นมา ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกแป้งวาฟเฟิลอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังได้เรียบเรียง 10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล จากการที่เราไปสำรวจความเห็นของผู้ใช้มาว่า ยี่ห้อไหนกันบ้างที่อร่อยและสะดวกถูกใจ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  การทานอาหารแบบคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งเน้นการทานไขมันดี เป็นเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงทีเดียว แต่หนึ่งในข้อสงสัยของผู้เริ่มต้นคือ เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง "กาแฟ" นั้นจะมีแบบไหนบ้างที่ชาวคีโตสามารถดื่มได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะโดยปกติแล้วกาแฟมักจะมีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียม ซึ่งอาจทำให้หลายคนหลุดคีโตแบบไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะจริง ๆ แล้ว กาแฟสำหรับผู้ที่ทานคีโตมีหลายแบบหลายรสชาติให้เลือก ตั้งแต่แบบกาแฟสดรสชาติเข้มข้นไปจนถึงกาแฟปรุงแต่งรสชาติกลมกล่อม แต่ถึงจะมีให้เลือกมากมายก็ใช่ว่าจะตอบโจทย์ทุกคนเสมอไป เพราะแต่ละคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตที่ต่างกัน ดังนั้นในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟคีโตให้ตรงกันรูปแบบการทานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ กาแฟคีโต รสชาติดี วัตถุดิบเกรดคัดสรร มาฝากไว้ให้ชาวคีโตทุกคนได้เลือกกาแฟที่ถูกใจกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,345 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยำสาหร่าย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งยำสาหร่ายญี่ปุ่นรสดั้งเดิม และรสเปรี้ยวหวาน
  10 อันดับ ยำสาหร่าย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งยำสาหร่ายญี่ปุ่นรสดั้งเดิม และรสเปรี้ยวหวาน
  สาหร่ายเป็นพืชที่อยู่ในน้ำชนิดหนึ่ง ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารและขนม ได้แก่ สาหร่ายกรอบปรุงรส ซูชิ หรือจะเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในไทยนั่นก็คือ "ยำสาหร่าย" โดยเมนูนี้สามารถรับประทานเป็นของว่าง หรือจะทำเป็นเมนูสลัดก็ช่วยให้สุขภาพของคุณดูเฮลตี้ขึ้น เพราะสาหร่ายมีแร่ธาตุอยู่มากมาย เช่น ธาตุเหล็ก ทองแดงและสังกะสี ช่วยให้ระบบเลือดและภูมิคุ้มกันแข็งแรง รวมทั้งมีใยอาหารช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น แต่การเลือกซื้อยำสาหร่ายทางออนไลน์ให้ถูกใจนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก หากไม่ศึกษาข้อมูลมาให้ดี ๆ อาจจะทำให้คุณได้ยำสาหร่ายที่ไม่มีคุณภาพมารับประทานได้ฉะนั้น ทางเราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกซื้อยำสาหร่าย รวมไปถึง 10 อันดับสินค้า ยำสาหร่ายที่น่าสนใจมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้นำเอาข้อมูลต่าง ๆ ไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อยำสาหร่ายกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  845 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมเปี๊ยะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมมงคลนำโชค แป้งบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มคำ
  10 อันดับ ขนมเปี๊ยะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมมงคลนำโชค แป้งบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มคำ
  "ขนมเปี๊ยะ" ที่เราคุ้นเคยกันนั้น เป็นขนมอบที่คนนิยมรับประทานและมอบเป็นของขวัญหรือของฝากให้แก่กันมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่หวานมันอร่อยแล้ว ขนมเปี๊ยะยังเป็นขนมมงคลตามธรรมเนียมของชาวจีน ที่สื่อความหมายถึง "ความโชคดี ความเหลือกินเหลือใช้ และความสามัคคีในครอบครัว" ดังเช่นในอดีต หลายคนนิยมรับประทานขนมเปี๊ยะไปพร้อมกับการจิบชาในช่วงเทศกาลสำคัญที่ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า ดังนั้น การมอบขนมเปี๊ยะเป็นของขวัญหรือของฝาก จึงเปรียบเสมือนการมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กันนั่นเองค่ะ แต่เนื่องจากขนมเปี๊ยะที่วางจำหน่ายกันนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อและหลากหลายรสชาติ จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อขนมเปี๊ยะที่มีไส้แบบดั้งเดิม หรือขนมเปี๊ยะที่มีไส้แปลกใหม่ เช่น ขนมเปี๊ยะลาวา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม ดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อขนมเปี๊ยะ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่อร่อยถูกใจ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ขนมเปี๊ยะอร่อย ๆ จากยี่ห้อดัง มาให้เปรียบเทียบกันเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,063 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด