• 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 1
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 2
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 3
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 4
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 5

10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง

หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้


นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 24-05-2021
 • 426 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไฟหน้ารถยนต์

สำหรับขั้นตอนในการเลือกไฟหน้ารถยนต์ มีจุดสำคัญที่จะต้องใช้พิจารณาอยู่ 4 เรื่องด้วยกันคือประเภทของหลอดไฟ ประเภทของโคมไฟ ค่าความสว่างที่มาพร้อมกับค่าอุณหภูมิของแสง และรุ่นของขั้วหลอดไฟ ซึ่งมีรายละเอียดแต่ละหัวข้อดังนี้

เลือกตามประเภทหลอดไฟหน้ารถยนต์

ในตลาดอะไหล่รถยนต์มีประเภทของหลอดไฟค่อนข้างหลากหลาย โดยมีมากถึง 4 แบบ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้เลือกเปลี่ยนตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีลักษณะการทำงานที่ต่างกัน รวมถึงมีประสิทธิภาพและข้อดีเฉพาะที่น่าสนใจทีเดียว

หลอดฮาโลเจน (Halogen Lamp)

หลอดแบบฮาโลเจน (Halogen Lamp) คือ หลอดไฟรุ่นแรกที่พัฒนามาจากหลอดไส้ทั่วไปที่ใช้กันในอดีตและยังคงใช้กันต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน มีระบบการทำงานที่ต้องอาศัยไส้ทังสเตนเพื่อให้แสงสว่างและใช้แก๊สฮาโลเจนเพื่อช่วยเพิ่มความสว่าง ซึ่งจะมีมีอดีอยู่มากมาย ทั้งราคาถูก หาเปลี่ยนได้ทั่วไปและมีเกรดแบ่งตามการเก็บประจุให้เลือก รวมถึงให้แสงไฟส่องสว่างบนพื้นถนนได้ดีแม้อยู่ในสภาพอากาศที่ไม่ดีหรือในขณะที่ฝนตกก็ตาม แต่ทั้งนี้ข้อจำกัดของหลอดประเภทนี้ก็มีมากเช่นเดียวกัน เพราะมีความสว่างน้อยกว่าแบบอื่น มีอายุการใช้งานสั้นทำให้ต้องเปลี่ยนบ่อย ที่สำคัญคือมีความร้อนสูงและความทนทานต่ำ จึงอาจพังเสียหายจากแรงสั่นสะเทือนได้ง่าย

หลอดซีนอน (Xenon) / HID สว่างมาก กินไฟน้อย

ไฟหน้ารถยนต์ประเภทหลอดซีนอน (Xenon) หรือที่ถูกเรียกว่า HID (High Intensity Discharge) เคยได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนที่จะมีหลอด LED ออกมา เพราะเป็นหลอดที่ให้ความเข้มของแสงมากกว่าหลอดฮาโลเจน มีค่าอุณหภูมิสีที่ให้ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 4300K แต่หากมากกว่านี้ความสว่างก็จะลดลงและค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีอมฟ้ามากขึ้น ซึ่งในแง่ของการประหยัดพลังงาน หลอดซีนอนนั้นถือได้ว่ากินไฟน้อยมากเมื่อเทียบกับประเภทอื่น แต่ก็มีข้อเสียที่ราคาสูง บำรุงรักษายาก และหากติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้ไม่สามารถควบคุมการกระจายของแสงสว่างได้ จนไปรบกวนการมองเห็นของผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุด้วย

หลอด LED (Light Emit Diode) ไฟสว่าง ประหยัดพลังงาน

หลอด LED (Light Emit Diode) คือประเภทไฟหน้ารถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมในรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ และค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่ยังนิยมนำไปพัฒนาเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของตัวเอง เพราะให้แสงสว่างที่เหมาะสมคมชัด อีกทั้งยังครอบคลุมพื้นที่ในการมองเห็นมากกว่าหลอดแบบฮาโลเจนถึง 3 เท่า มีลักษณะการทำงานแบบให้กระแสไฟฟ้าผ่านไดโอดที่ให้แสงสว่างโดยตรงโดยไม่ต้องใช้แผงกระจกสะท้อนแสง ทำให้ใช้พลังงานน้อย ไม่เปลืองไฟ มีความร้อนต่ำและมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่ข้อเสียคือมีราคาสูงพอสมควรค่ะ

หลอดเลเซอร์ (Laser) สาดไฟได้ไกล สว่างกว่าเดิม 5 เท่า

หลอดแบบเลเซอร์ (Laser) เป็นเทคโนโลยีล่าสุดและถือได้ว่าล้ำหน้าที่สุดในปัจจุบัน สามารถให้ความสว่างกว่าแบบ LED มากถึง 2 - 5 เท่า แต่ยังมีใช้ในวงที่ค่อนข้างจำกัดและมีใช้ในรถยนต์บางรุ่นเท่านั้น คือ BMW i8 ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ใช้ไฟหน้ารถยนต์แบบเลเซอร์ และปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 โดยสามารถส่องสว่างออกมาเป็นแสงสีขาวนวลได้ไกลถึง 600 เมตร และรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ใช้ไฟประเภทนี้ก็คือ Audi A8 มีชื่อเทคโนโลยีว่า Laser High Beams ซึ่งให้ความสว่างได้ไกลมากถึง 600 - 700 เมตร ทั้งนี้จะใช้สำหรับไฟสูงเท่านั้น เนื่องจากมีความสว่างสูงมาก จึงไม่อาจใช้ส่องทางได้ตามปกติ เพราะค่าความสว่างที่มีอาจรบกวนเพื่อนร่วมทาง ทำให้สายตาพร่ามัวและอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้

เลือกลักษณะโคมไฟของไฟหน้ารถยนต์

นอกจากนวัตกรรมการส่องสว่างจากประเภทของหลอดไฟแล้ว การเลือกไฟที่ตรงกับชุดโคมไฟของหน้ารถยนต์ก็ส่งผลต่อทิศทางของแสงด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันโคมไฟนั้นถูกแบ่งได้ 2 แบบคือ แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์และแบบโปรเจกเตอร์ 

แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ ราคาถูก ให้แสงสะท้อน ฟุ้งกระจาย

โคมไฟแบบสะท้อนแสง (Reflector) หรือมัลติรีเฟล็กเตอร์ (Multi-Reflector) เป็นชุดโคมที่มีราคาถูก มักใช้ในรถรุ่นทั่วไป และนิยมใช้ร่วมไปหลอดไฟฮาโลเจน มีหลักการทำงานคืออาศัยการหักเหและการสะท้อนแสง โดยด้านในจะมีการติดกระจกหรือวัสดุสะท้อนแสงเอาไว้และติดตั้งตัวให้แสงหรือหลอดไฟไว้ตรงกลาง จากนั้นเมื่อเปิดไฟแสงก็จะสะท้อนเข้าหากันและพุ่งออกไปสู่พื้นถนน โดยไม่มีการรวมแสง จึงทำให้แสงที่ได้ไม่มีความสม่ำเสมอและแสงบางส่วนอาจไปแยงตาผู้อื่นได้ 


อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลังมานี้ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขโดยผู้ผลิตหลายราย ซึ่งทำการเพิ่มหมวกบังหลอดไฟมาให้ เพื่อให้การรวมตัวของแสงอยู่ในจุดที่เหมาะสมมากขึ้น ทั้งนี้ มีคำเตือนว่าไม่ควรนำโคมแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ไปใช้ร่วมกับหลอดซีนอน เพราะจะยิ่งทำให้แสงฟุ้งกระจาย ควบคุมไม่ได้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างยิ่ง

แบบโปรเจกเตอร์ รวมแสงได้ดี ให้แสงทิศทางเดียวกัน

โคมไฟแบบเลนส์รวมแสงหรือโปรเจคเตอร์ (Projector) เป็นชุดโคมที่มีราคาสูง ใช้ได้ทั้งหลอดแบบฮาโลเจนและหลอดซีนอน รวมถึงสามารถติดตั้งเพิ่มได้ในโคมไฟรถยนต์ได้เกือบทุกรุ่น แต่ในระยะหลังมานี้มักจะถูกแนะนำให้ใช้กับหลอดซีนอนเป็นหลัก มีลักษณะการทำงานที่ใช้เลนส์เข้ามาช่วยในการรวมแสง หรืออาจกล่าวได้ว่าถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาแสงที่ฟุ้งกระจายโดยเฉพาะ โดยตัวเลนส์จะทำมุมให้แสงสะท้อนไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้แสงที่ได้พุ่งไปข้างหน้าและมีความเข้มของแสงที่มากกว่าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์


อีกทั้งโคมไฟแบบโปรเจคเตอร์ยังถูกแบ่งได้ 2 แบบคือ Single Xenon Projector ที่มีหน้าที่ส่องสว่างเฉพาะไฟต่ำและใช้หลอดซีนอนเท่านั้น ส่วนไฟสูงจะใช้หลอดฮาโลเจน เหมาะสำหรับการขับขี่ทั่วไป และแบบ Bi-Xenon หรือ Bi-LED, Bi-Halogen ตามแต่ชนิดของหลอดไฟ ซึ่งเป็นไฟต่ำไฟสูงในชุดเดียวกัน แต่สามารถสลับไปมาได้อย่างรวดเร็วจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นในที่มืดได้เป็นอย่างดี

เลือกค่าเคลวินและลูเมน ซึ่งมีผลต่อความสว่าง

ในหัวข้อเกี่ยวกับแสงนั้นจะมีค่าอยู่ 2 ชนิดที่ผู้ใช้รถต้องทำความรู้จัก ค่าแรกคือค่าความสว่าง มีหน่วยเป็นลูเมน (Lumen : LM) โดยค่ายิ่งสูงก็จะยิ่งสว่างและมองเห็นได้ชัดขึ้น ซึ่งค่าลูเมนของความสว่างแสงสูงสุดคือ 4,200 LM แต่ยังถือว่าผิดกฎหมาย เพราะค่าความสว่างนี้เป็นระดับที่มีความสว่างจ้ามากเกินไปและรบกวนผู้อื่น โดยค่าลูเมนที่สอดคล้องกับที่กฎหมายกำหนดจะอยู่ที่ราว ๆ 3,800 LM

และอีกค่าหนึ่งคือค่าอุณหภูมิของแสง มีหน่วยเป็นเคลวิน (K) ที่เมื่อค่า K ยิ่งสูงสีก็จะยิ่งขาวขึ้น ส่วนใหญ่หลอดไฟจากโรงงานจะกำหนดค่ามาให้ไม่เกิน 4,300 K ซึ่งเป็นสีขาวนวลอมเหลืองและเป็นค่าความสว่างสูงสุดตามกฎหมาย แต่หากสูงถึงจุดประมาณ 7,000 - 8,000 K ก็จะให้สีขาวนวล ถ้าเป็น 10,000 K ก็จะได้สีขาวอมฟ้า และสีจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นฟ้าเมื่อตัวเลขไปแตะที่ 12,000 K จากนั้นหากเพิ่มขึ้นเป็น 17,000 - 18,000 K ก็จะได้สีม่วง และหากสูงถึง 20,000 K ก็จะกลายเป็นสีชมพูตามลำดับ


ทั้ง 2 ค่านี้จะมีความเชื่อมโยงแปรผกผันกัน หากค่าเคลวินสูงขึ้นค่าลูเมนจะลดลง กล่าวคือเมื่อสียิ่งขาวหรือไต่ระดับไปจนถึงสีชมพู ก็จะยิ่งทำให้หลอดไฟสว่างน้อยลงและลดทอนประสิทธิภาพการมองเห็นลงไปด้วย แต่ในทางกลับกันถ้ามีการดัดแปลงจนทำให้มีแสงที่สว่างจ้ามากเกินไป แสงก็จะสะท้อนเข้ากระจกของผู้ขับขี่ที่อยู่ด้านหน้าหรือผู้ที่สวนทางมา ซึ่งจะไปรบกวนการมองเห็น ทำให้สายตาพร่ามัว0นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายร้ายแรงได้

ดูขั้วหลอดไฟให้ตรงกับรุ่นรถยนต์

รถยนต์แต่ละรุ่นจะมีการใช้ขั้วของหลอดไฟที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อก็จะต้องดูเพิ่มเติมด้วยว่าไฟหน้ารถยนต์ที่คุณสนใจอยู่ มีขั้วไฟที่ตรงกับรถยนต์ของคุณด้วยหรือไม่ ? สำหรับในปัจจุบันก็มีขั้วไฟหลากหลายแบบเช่น H1, H4, H7, H8, H11 หรือ HB4 แต่ทั้งนี้ H4 คือรุ่นที่นิยมใช้กันทั่วไปในประเทศไทย เนื่องจากเป็นแบบ 2 ไส้ ที่มีไฟต่ำและไฟสูงอยู่ในหลอดเดียวกัน

นอกจากนี้เพื่อความมั่นใจยังสามารถตรวจสอบได้จากคู่มือรถยนต์ หรือจะนำรายละเอียดรุ่นรถ ยี่ห้อ ปี ไปค้นหาทางอินเทอร์เน็ตก็ได้เช่นกัน หรือหากมีโอกาสได้เห็นสินค้าจริง ก็สามารถเปรียบเทียบขาของหลอดไฟได้เลย เพราะแต่ละขั้วจะถูกออกแบบมาให้มีขาที่ต่างกัน เพื่อให้แยกรูปแบบขั้วออกจากกันได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง

ต่อจากนี้คือ 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ จากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานและให้ความสว่างตอบโจทย์ผู้ใช้มากมาย ซึ่งแต่ละแบบจะพกพานวัตกรรมที่โดดเด่นด้านไหนมาครองใจผู้ขับขี่กันบ้าง ตามไปชมกันเลย

10
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
ค่าอุณหภูมิสี3,000 K, 4,300 K, 6,000 K, 8,000 K, 15,000 K
ค่าความสว่าง6,000 LM / หลอด
กำลังไฟ60 W / ชุด
ขั้วH4, H1, H3, H7, H8, H9, H11, H16, 9005(HB3), 9006(HB4)
9

MaxGTRSไฟหน้ารถยนต์ ซีนอนสำรอง 3900 K

225 บาท 〜

ประเภทหลอดซีนอน
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี3,900 K
ค่าความสว่าง2,200 LM /หลอด
กำลังไฟ100 W / ชุด
ขั้วH3, H4, H7, 880, 881, H1, H8, H11, 9005(HB3), 9006(HB4)
8
ประเภทหลอดฮาโลเจน
ประเภทโคมมัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี3,350 K
ค่าความสว่าง1,500 LM ±10% / หลอด
กำลังไฟ55 W / ชุด
ขั้วH7
7

Anmingpuไฟหน้ารถยนต์ 2x MI2 8000lm H11

537 บาท 〜

ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,000 K
ค่าความสว่าง4,000 LM / หลอด
กำลังไฟ50 W / ชุด
ขั้วH4, H7, H11, H8, 9005 (HB3), 9006(HB4), H9
6

Philipsไฟหน้ารถยนต์ Xenon X-tremeVision gen2

5,500 บาท 〜

ประเภทหลอดซีนอน
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี4,800 K
ค่าความสว่าง 1,600 ±450 LM / หลอด
กำลังไฟ35 W / ชุด
ขั้วD2R, D2S, D3S, D4S
5
ประเภทหลอดฮาโลเจน
ประเภทโคมมัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี5,000 K
ค่าความสว่าง1,860 LM / หลอด
กำลังไฟ55 W / ชุด
ขั้วH1, H3, H4, H7, H9, H11, HB3, HB4
4
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,500 K
ค่าความสว่าง1,700 LM / หลอด
กำลังไฟ24 W / ชุด
ขั้วH1, H3, H4, H7, H11, HB3, HB4, HIR2, Fog
3
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,000 K
ค่าความสว่าง5,000 LM / หลอด
กำลังไฟ72 W / ชุด
ขั้วH4, H7, H11, 9005(HB3), 9006(HB4), 880, 881
2
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,000 K
ค่าความสว่าง1,250 LM / หลอด
กำลังไฟ17 W / ชุด
ขั้วH4
1
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6000 K
ค่าความสว่าง1,800 LM / หลอด
กำลังไฟ18 W / ชุด
ขั้วH1, H4, H7, H8, H11, H16, HB3, HB4, HIR2

ตารางเปรียบเทียบไฟหน้ารถยนต์

รูปสินค้า
1
Osram ไฟหน้ารถยนต์ XLZ Classic LED 1

Osram

2
Philips ไฟหน้ารถยนต์ Ultinon Essential LED 1

Philips

3
NovSight ไฟหน้ารถยนต์รุ่น A500-N39 1

NovSight

4
Narva ไฟหน้ารถยนต์ Range Performance LED 6500K 1

Narva

5
Osram ไฟหน้ารถยนต์ Cool Blue Advance 1

Osram

6
 Philips ไฟหน้ารถยนต์ Xenon X-tremeVision gen2 1

Philips

7
Anmingpu ไฟหน้ารถยนต์ 2x MI2 8000lm H11 1

Anmingpu

8
Philips ไฟหน้ารถยนต์ X-tremeVision 1

Philips

9
MaxGTRS ไฟหน้ารถยนต์ ซีนอนสำรอง 3900 K 1

MaxGTRS

10
KONIG H4 ไฟหน้ารถยนต์ LED 12000LM F2 PLUS 1

KONIG H4

ชื่อสินค้า

ไฟหน้ารถยนต์ XLZ Classic LED

ไฟหน้ารถยนต์ Ultinon Essential LED

ไฟหน้ารถยนต์รุ่น A500-N39

ไฟหน้ารถยนต์ Range Performance LED 6500K

ไฟหน้ารถยนต์ Cool Blue Advance

ไฟหน้ารถยนต์ Xenon X-tremeVision gen2

ไฟหน้ารถยนต์ 2x MI2 8000lm H11

ไฟหน้ารถยนต์ X-tremeVision

ไฟหน้ารถยนต์ ซีนอนสำรอง 3900 K

ไฟหน้ารถยนต์ LED 12000LM F2 PLUS

คุณสมบัติ

ประสิทธิภาพคุ้มราคา เทคโนโลยีสุดล้ำ สว่างไกลขึ้น 115 เมตร

หลอดเล็ก ระบายความร้อนเร็ว วัสดุใช้ทนนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย

หลอดไฟกันน้ำ มีเทคโนโลยีระบายความร้อน ทนทาน ใช้ได้นาน

ใช้ได้ทั้งไฟหน้าและไฟตัดหมอก ให้สีขาว สว่างกว่าเดิม 150 %

หลอดฮาโลเจนสไตล์ซีนอน สว่างขึ้น ส่องไกลขึ้น มาตรฐาน ECE

ให้ความสว่างมากขึ้น แต่ลดแสงรบกวนสายตา ส่องไฟทำมุมตรงจุด

ชิป CSP ทนต่อแรงกระแทก เป็นได้ทั้งไฟหน้าและไฟตัดหมอก

ผลิตจากแก้วควอทซ์ กันรังสียูวี ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

หลอดไฟซีนอนตัดหมอก รวมแสงได้ดี สว่างยิ่งขึ้น มองเห็นชัดขึ้น

ชิป LED COB กระจายความร้อนได้ดี อายุการใช้งานนานกว่า 3 ปี

ราคาเริ่มต้น1,379 บาท1,425 บาท499 บาท1,550 บาท1,435 บาท5,500 บาท537 บาท599 บาท225 บาท423 บาท
ประเภทหลอดLEDLEDLEDLEDฮาโลเจนซีนอนLEDฮาโลเจนซีนอนLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์มัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์มัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6000 K6,000 K6,000 K6,500 K5,000 K4,800 K6,000 K3,350 K3,900 K3,000 K, 4,300 K, 6,000 K, 8,000 K, 15,000 K
ค่าความสว่าง1,800 LM / หลอด1,250 LM / หลอด5,000 LM / หลอด1,700 LM / หลอด1,860 LM / หลอด 1,600 ±450 LM / หลอด4,000 LM / หลอด1,500 LM ±10% / หลอด2,200 LM /หลอด6,000 LM / หลอด
กำลังไฟ18 W / ชุด17 W / ชุด72 W / ชุด24 W / ชุด55 W / ชุด35 W / ชุด50 W / ชุด55 W / ชุด100 W / ชุด60 W / ชุด
ขั้วH1, H4, H7, H8, H11, H16, HB3, HB4, HIR2H4H4, H7, H11, 9005(HB3), 9006(HB4), 880, 881 H1, H3, H4, H7, H11, HB3, HB4, HIR2, FogH1, H3, H4, H7, H9, H11, HB3, HB4D2R, D2S, D3S, D4SH4, H7, H11, H8, 9005 (HB3), 9006(HB4), H9H7H3, H4, H7, 880, 881, H1, H8, H11, 9005(HB3), 9006(HB4)H4, H1, H3, H7, H8, H9, H11, H16, 9005(HB3), 9006(HB4)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าไฟหน้ารถยนต์มีความสำคัญอย่างมาก เพราะส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยในการมองเห็น ดังนั้น ไม่ว่าจะคุณต้องการปรับเปลี่ยนชุดไฟหน้ารถยนต์ด้วยเหตุผลต้องการทดแทนของเดิมที่ชำรุด หรือต้องการเพิ่มสไตล์การขับขี่ก็ตาม ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ไม่ผิดไปจากที่กฎหมายกำหนด เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นของตัวคุณเอง และเพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  "น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" เป็นไอเทมที่ช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นอาหารภายในรถยนต์ให้เบาบางลงได้ ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง และยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ เช่น กุหลาบ มะลิ หรือกลิ่นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม เลมอน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นแนวสปอร์ตสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ อาทิ Grade, Ambipur Car, Little Trees และอีกมากมาย ทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบสเปรย์ แบบก้อนอัดแข็ง ไปจนถึงแบบแขวนสำหรับติดไว้กับแผงเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้จริง ๆ ค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว วันนี้เรามีบทความดี ๆ ที่เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ รวมถึง 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์รุ่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามดูกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  52,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงมีโรงงานอุตสาหกรรม การก่อสร้าง และปริมาณรถยนต์บนท้องถนนที่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศ ส่งผลทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง แต่หลายคนก็มีความจำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวัน การใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นค่ะ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่อง การใช้พลังงาน หรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้งจัดวางในรถดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน รวมถึงลิสต์ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากคุณผู้อ่านกัน ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์อยู่ ลองศึกษาจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  82,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  หากเอ่ยถึงไอเทมสำหรับคนรักรถแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีอุปกรณ์ "ผ้าคลุมรถ" ขึ้นมาในใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องรถของคุณได้จากสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นละอองฝุ่นควัน, คราบสิ่งสกปรก, ไอเค็มจากทะเล และแสงแดด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมาพร้อมสรรพคุณในการดูแลและปกป้องรถมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกผ้าคลุมรถไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนการปกป้องให้กลายเป็นการทำลายรถของคุณแทนก็ได้ค่ะเนื่องจากผ้าคลุมรถเป็นไอเทมที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับตัวรถโดยตรง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผ้าคลุมรถให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงวัสดุและการออกแบบที่จะไม่ทำให้ตัวรถเกิดรอยขีดข่วนจากการใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งปัจจัยในการเลือกผ้าคลุมรถจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าคลุมรถยี่ห้อดัง คุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลดี ๆ ที่โดนใจเหล่าคนรักรถอย่างแน่นอน !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  3,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  จักรยานไฟฟ้า (Electric Bicycle) หรือที่เรียกกันว่า E-Bike ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายกับจักรยานแต่มีมอเตอร์สำหรับขับขี่ได้อัตโนมัติ โดยจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนโหมดมาปั่นแบบจักรยานธรรมดาก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ จักรยานไฟฟ้าบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ถอดแบตเตอรี่ไปชาร์จได้ง่าย มีตะกร้าสำหรับเก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งมีรีโมทควบคุมแบบอัจฉริยะด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าสักหนึ่งคัน และยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกจักรยานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ แต่จะมียี่ห้อไหนมีประสิทธิภาพตรงใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !   
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว
  การเดินทางบนท้องถนน สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดก็คือความปลอดภัยของตัวเรานั่นเอง ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปเที่ยว เดินทางไกล หรือแม้แต่เดินทางในชีวิตประจำวัน ควรตรวจเช็กรถอย่างสม่ำเสมอ นอกจากระบบเครื่องยนต์ภายในแล้ว เรื่องล้อรถ หรือยางรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย เพราะสิ่งที่ขับเคลื่อนรถบนถนนนั่นก็คือยาง ซึ่งรถแต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็ต้องใช้ยางรถยนต์ที่แตกต่างกันไปตามรุ่นนั้น ๆ เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ และมีความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งยังตอบโจทย์แต่ละสไตล์การขับรถด้วย ก่อนที่จะเลือกยางให้เหมาะกับประเภทรถของตน ควรตรวจสอบก่อนว่าขอบกระทะล้อของรถมีขนาดกี่นิ้ว แต่ละขนาดจะเหมาะกับยางแบบใดได้บ้าง ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไว้พิจารณาเป็นแนวทางกัน อีกทั้งยังมีการจัดอันดับยางรถยนต์ขอบ 15 ถึง 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วย จะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  7,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต
  10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต
  GPS นำทาง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ใช้รถในปัจจุบัน สำหรับ GPS นำทางนั้นมีหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมที่วางจำหน่ายตามท้องตลาด อาทิ Garmin, 70mai, PLATINUM-X, Acodo ฯลฯ อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อ GPS นำทางเองก็ยังมีปัจจัยเสริมต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรุ่นที่สามารถถอดและพกพาได้ รุ่นที่สามารถรองรับเครื่องเล่น DVD หรือชมโทรทัศน์ได้ เป็นต้น ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันอันหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเน้นเลือก GPS นำทางจากปัจจัยไหนดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก GPS นำทาง รวมไปถึง 10 อันดับ GPS นำทางรุ่นยอดนิยม ที่คุณไม่ควรมองข้ามมาฝากกันค่ะ โดยทั้งแบรนด์และรุ่นที่เราคัดสรรมานั้นมีตั้งแต่รุ่นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นคุณภาพระดับสูง รับรองว่าถ้าได้อ่านบทความนี้คุณจะต้องเจอ GPS รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม คุณภาพและราคาดี นุ่มเงียบ
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม คุณภาพและราคาดี นุ่มเงียบ
  อีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีผลต่อสมรรถนะในการขับขี่แทบทุกด้านก็คือ "ยางรถยนต์" ชิ้นส่วนที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ไม่ว่าจะเป็นความแรงของตัวเครื่องยนต์หรือระบบความปลอดภัย ก็ไม่อาจแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่นัก หากเราเลือกใช้ยางรถยนต์ที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ยางรถยนต์แต่ละเส้นถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติบางอย่าง ที่รองรับสไตล์การขับขี่ที่เฉพาะเจาะจง คนรักความเร็วก็ต้องใช้ยางแบบหนึ่ง รถบรรทุกของหนักก็ต้องเปลี่ยนไปใช้อีกแบบหนึ่ง หน้าที่ของเราที่เป็นเจ้าของรถ จึงต้องเลือกใช้ยางรถยนต์ที่เหมาะสมเท่านั้นอย่างไรก็ตาม ยางรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นก็มีหลายประเภท หากผู้ขับขี่ไม่มีข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อก็นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรในการตัดสินใจ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกยางรถยนต์มาฝากกัน โดยจะเน้นไปที่ยางรถยนต์ขอบ 18 ที่สามารถใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็ก รถครอบครัวขนาดใหญ่หรือรถสายออฟโรด นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ยางรถยนต์ ขอบ 18 นิ้ว ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ขับขี่ส่วนใหญ่มาแนะนำกันอีกด้วย รับรองว่าการเลือกยางรถยนต์ของคุณจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี สภาพสวยสมบูรณ์ มีทั้ง Honda Suzuki และ Yamaha
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี สภาพสวยสมบูรณ์ มีทั้ง Honda Suzuki และ Yamaha
  มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะคู่ใจของคนไทยที่มีความคล่องตัวสูง สามารถซอกแซกได้ดี แถมยังหาที่จอดรถได้ง่าย และในบางครั้งการใช้รถมอเตอร์ไซค์ ก็ใช้เวลาในการเดินทางได้รวดเร็วกว่ารถยนต์อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ระดับราคาของรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันก็เพิ่มสูงขึ้นตามความต้องการของผู้ใช้งาน ดังนั้นการมองหามอเตอร์ไซค์มือสองก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้มอเตอร์ไซค์ในการเดินทางค่ะสำหรับการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงมีหลายปัจจัยที่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดมากกว่าการซื้อมอเตอร์ไซค์มือหนึ่ง ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ว่าจะควรจะต้องตรวจสอบส่วนไหนและมีวิธีในการตรวจสอบอย่างไรบ้าง รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์มือสอง ที่มีสภาพดีและมีประสิทธิภาพในการขับขี่สูง ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ก้อนใหญ่ มีทั้งแบบไมโครไฟเบอร์ และเซลลูโลส
  10 อันดับ ฟองน้ำล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ก้อนใหญ่ มีทั้งแบบไมโครไฟเบอร์ และเซลลูโลส
  การดูแลรักษารถยนต์คันโปรดให้คงสภาพเสมือนใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของรถทั้งหลาย และหนึ่งวิธียอดนิยมในการดูแลรถที่หลายคนทราบกันดี ก็คือการล้างรถนั่นเองค่ะ เนื่องจากการล้างรถจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในรถออกได้ ช่วยให้รถของคุณดูใหม่และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมาเลือกอุปกรณ์ล้างรถที่จำเป็นอย่าง "ฟองน้ำล้างรถ" กันค่ะ ถึงแม้ฟองน้ำล้างรถจะดูเป็นอุปกรณ์ง่าย ๆ ในการทำความสะอาดรถที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าฟองน้ำล้างรถมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเนื่องจากฟองน้ำล้างรถถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการขจัดคราบหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนพื้นผิวรถยนต์ และช่วยทำให้พื้นผิวรถของคุณเงางามได้มากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการเลือกใช้ฟองน้ำที่เหมาะสมกับรถจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง แต่ในปัจจุบันมีฟองน้ำหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรูปแบบมาให้เลือกสรรจึงเป็นเรื่องยากในการเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกฟองน้ำและ 10 อันดับฟองน้ำล้างรถยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  89 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  15,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  14,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  63,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงมีโรงงานอุตสาหกรรม การก่อสร้าง และปริมาณรถยนต์บนท้องถนนที่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศ ส่งผลทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง แต่หลายคนก็มีความจำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวัน การใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นค่ะ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่อง การใช้พลังงาน หรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้งจัดวางในรถดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน รวมถึงลิสต์ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากคุณผู้อ่านกัน ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์อยู่ ลองศึกษาจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  82,335 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด