• 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 1
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 2
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 3
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 4
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง 5

10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง

หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้


นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 10-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกไฟหน้ารถยนต์

สำหรับขั้นตอนในการเลือกไฟหน้ารถยนต์ มีจุดสำคัญที่จะต้องใช้พิจารณาอยู่ 4 เรื่องด้วยกันคือประเภทของหลอดไฟ ประเภทของโคมไฟ ค่าความสว่างที่มาพร้อมกับค่าอุณหภูมิของแสง และรุ่นของขั้วหลอดไฟ ซึ่งมีรายละเอียดแต่ละหัวข้อดังนี้

เลือกตามประเภทหลอดไฟหน้ารถยนต์

ในตลาดอะไหล่รถยนต์มีประเภทของหลอดไฟค่อนข้างหลากหลาย โดยมีมากถึง 4 แบบ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้เลือกเปลี่ยนตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีลักษณะการทำงานที่ต่างกัน รวมถึงมีประสิทธิภาพและข้อดีเฉพาะที่น่าสนใจทีเดียว

หลอดฮาโลเจน (Halogen Lamp)

หลอดแบบฮาโลเจน (Halogen Lamp) คือ หลอดไฟรุ่นแรกที่พัฒนามาจากหลอดไส้ทั่วไปที่ใช้กันในอดีตและยังคงใช้กันต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน มีระบบการทำงานที่ต้องอาศัยไส้ทังสเตนเพื่อให้แสงสว่างและใช้แก๊สฮาโลเจนเพื่อช่วยเพิ่มความสว่าง ซึ่งจะมีมีอดีอยู่มากมาย ทั้งราคาถูก หาเปลี่ยนได้ทั่วไปและมีเกรดแบ่งตามการเก็บประจุให้เลือก รวมถึงให้แสงไฟส่องสว่างบนพื้นถนนได้ดีแม้อยู่ในสภาพอากาศที่ไม่ดีหรือในขณะที่ฝนตกก็ตาม แต่ทั้งนี้ข้อจำกัดของหลอดประเภทนี้ก็มีมากเช่นเดียวกัน เพราะมีความสว่างน้อยกว่าแบบอื่น มีอายุการใช้งานสั้นทำให้ต้องเปลี่ยนบ่อย ที่สำคัญคือมีความร้อนสูงและความทนทานต่ำ จึงอาจพังเสียหายจากแรงสั่นสะเทือนได้ง่าย

หลอดซีนอน (Xenon) / HID สว่างมาก กินไฟน้อย

ไฟหน้ารถยนต์ประเภทหลอดซีนอน (Xenon) หรือที่ถูกเรียกว่า HID (High Intensity Discharge) เคยได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนที่จะมีหลอด LED ออกมา เพราะเป็นหลอดที่ให้ความเข้มของแสงมากกว่าหลอดฮาโลเจน มีค่าอุณหภูมิสีที่ให้ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 4300K แต่หากมากกว่านี้ความสว่างก็จะลดลงและค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีอมฟ้ามากขึ้น ซึ่งในแง่ของการประหยัดพลังงาน หลอดซีนอนนั้นถือได้ว่ากินไฟน้อยมากเมื่อเทียบกับประเภทอื่น แต่ก็มีข้อเสียที่ราคาสูง บำรุงรักษายาก และหากติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้ไม่สามารถควบคุมการกระจายของแสงสว่างได้ จนไปรบกวนการมองเห็นของผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุด้วย

หลอด LED (Light Emit Diode) ไฟสว่าง ประหยัดพลังงาน

หลอด LED (Light Emit Diode) คือประเภทไฟหน้ารถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมในรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ และค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่ยังนิยมนำไปพัฒนาเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของตัวเอง เพราะให้แสงสว่างที่เหมาะสมคมชัด อีกทั้งยังครอบคลุมพื้นที่ในการมองเห็นมากกว่าหลอดแบบฮาโลเจนถึง 3 เท่า มีลักษณะการทำงานแบบให้กระแสไฟฟ้าผ่านไดโอดที่ให้แสงสว่างโดยตรงโดยไม่ต้องใช้แผงกระจกสะท้อนแสง ทำให้ใช้พลังงานน้อย ไม่เปลืองไฟ มีความร้อนต่ำและมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่ข้อเสียคือมีราคาสูงพอสมควรค่ะ

หลอดเลเซอร์ (Laser) สาดไฟได้ไกล สว่างกว่าเดิม 5 เท่า

หลอดแบบเลเซอร์ (Laser) เป็นเทคโนโลยีล่าสุดและถือได้ว่าล้ำหน้าที่สุดในปัจจุบัน สามารถให้ความสว่างกว่าแบบ LED มากถึง 2 - 5 เท่า แต่ยังมีใช้ในวงที่ค่อนข้างจำกัดและมีใช้ในรถยนต์บางรุ่นเท่านั้น คือ BMW i8 ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ใช้ไฟหน้ารถยนต์แบบเลเซอร์ และปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 โดยสามารถส่องสว่างออกมาเป็นแสงสีขาวนวลได้ไกลถึง 600 เมตร และรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ใช้ไฟประเภทนี้ก็คือ Audi A8 มีชื่อเทคโนโลยีว่า Laser High Beams ซึ่งให้ความสว่างได้ไกลมากถึง 600 - 700 เมตร ทั้งนี้จะใช้สำหรับไฟสูงเท่านั้น เนื่องจากมีความสว่างสูงมาก จึงไม่อาจใช้ส่องทางได้ตามปกติ เพราะค่าความสว่างที่มีอาจรบกวนเพื่อนร่วมทาง ทำให้สายตาพร่ามัวและอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้

เลือกลักษณะโคมไฟของไฟหน้ารถยนต์

นอกจากนวัตกรรมการส่องสว่างจากประเภทของหลอดไฟแล้ว การเลือกไฟที่ตรงกับชุดโคมไฟของหน้ารถยนต์ก็ส่งผลต่อทิศทางของแสงด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันโคมไฟนั้นถูกแบ่งได้ 2 แบบคือ แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์และแบบโปรเจกเตอร์ 

แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ ราคาถูก ให้แสงสะท้อน ฟุ้งกระจาย

โคมไฟแบบสะท้อนแสง (Reflector) หรือมัลติรีเฟล็กเตอร์ (Multi-Reflector) เป็นชุดโคมที่มีราคาถูก มักใช้ในรถรุ่นทั่วไป และนิยมใช้ร่วมไปหลอดไฟฮาโลเจน มีหลักการทำงานคืออาศัยการหักเหและการสะท้อนแสง โดยด้านในจะมีการติดกระจกหรือวัสดุสะท้อนแสงเอาไว้และติดตั้งตัวให้แสงหรือหลอดไฟไว้ตรงกลาง จากนั้นเมื่อเปิดไฟแสงก็จะสะท้อนเข้าหากันและพุ่งออกไปสู่พื้นถนน โดยไม่มีการรวมแสง จึงทำให้แสงที่ได้ไม่มีความสม่ำเสมอและแสงบางส่วนอาจไปแยงตาผู้อื่นได้ 


อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลังมานี้ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขโดยผู้ผลิตหลายราย ซึ่งทำการเพิ่มหมวกบังหลอดไฟมาให้ เพื่อให้การรวมตัวของแสงอยู่ในจุดที่เหมาะสมมากขึ้น ทั้งนี้ มีคำเตือนว่าไม่ควรนำโคมแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ไปใช้ร่วมกับหลอดซีนอน เพราะจะยิ่งทำให้แสงฟุ้งกระจาย ควบคุมไม่ได้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างยิ่ง

แบบโปรเจกเตอร์ รวมแสงได้ดี ให้แสงทิศทางเดียวกัน

โคมไฟแบบเลนส์รวมแสงหรือโปรเจคเตอร์ (Projector) เป็นชุดโคมที่มีราคาสูง ใช้ได้ทั้งหลอดแบบฮาโลเจนและหลอดซีนอน รวมถึงสามารถติดตั้งเพิ่มได้ในโคมไฟรถยนต์ได้เกือบทุกรุ่น แต่ในระยะหลังมานี้มักจะถูกแนะนำให้ใช้กับหลอดซีนอนเป็นหลัก มีลักษณะการทำงานที่ใช้เลนส์เข้ามาช่วยในการรวมแสง หรืออาจกล่าวได้ว่าถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาแสงที่ฟุ้งกระจายโดยเฉพาะ โดยตัวเลนส์จะทำมุมให้แสงสะท้อนไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้แสงที่ได้พุ่งไปข้างหน้าและมีความเข้มของแสงที่มากกว่าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์


อีกทั้งโคมไฟแบบโปรเจคเตอร์ยังถูกแบ่งได้ 2 แบบคือ Single Xenon Projector ที่มีหน้าที่ส่องสว่างเฉพาะไฟต่ำและใช้หลอดซีนอนเท่านั้น ส่วนไฟสูงจะใช้หลอดฮาโลเจน เหมาะสำหรับการขับขี่ทั่วไป และแบบ Bi-Xenon หรือ Bi-LED, Bi-Halogen ตามแต่ชนิดของหลอดไฟ ซึ่งเป็นไฟต่ำไฟสูงในชุดเดียวกัน แต่สามารถสลับไปมาได้อย่างรวดเร็วจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นในที่มืดได้เป็นอย่างดี

เลือกค่าเคลวินและลูเมน ซึ่งมีผลต่อความสว่างต่อไฟหน้ารถยนต์

ในหัวข้อเกี่ยวกับแสงนั้นจะมีค่าอยู่ 2 ชนิดที่ผู้ใช้รถต้องทำความรู้จัก ค่าแรกคือค่าความสว่าง มีหน่วยเป็นลูเมน (Lumen : LM) โดยค่ายิ่งสูงก็จะยิ่งสว่างและมองเห็นได้ชัดขึ้น ซึ่งค่าลูเมนของความสว่างแสงสูงสุดคือ 4,200 LM แต่ยังถือว่าผิดกฎหมาย เพราะค่าความสว่างนี้เป็นระดับที่มีความสว่างจ้ามากเกินไปและรบกวนผู้อื่น โดยค่าลูเมนที่สอดคล้องกับที่กฎหมายกำหนดจะอยู่ที่ราว ๆ 3,800 LM

และอีกค่าหนึ่งคือค่าอุณหภูมิของแสง มีหน่วยเป็นเคลวิน (K) ที่เมื่อค่า K ยิ่งสูงสีก็จะยิ่งขาวขึ้น ส่วนใหญ่หลอดไฟจากโรงงานจะกำหนดค่ามาให้ไม่เกิน 4,300 K ซึ่งเป็นสีขาวนวลอมเหลืองและเป็นค่าความสว่างสูงสุดตามกฎหมาย แต่หากสูงถึงจุดประมาณ 7,000 - 8,000 K ก็จะให้สีขาวนวล ถ้าเป็น 10,000 K ก็จะได้สีขาวอมฟ้า และสีจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นฟ้าเมื่อตัวเลขไปแตะที่ 12,000 K จากนั้นหากเพิ่มขึ้นเป็น 17,000 - 18,000 K ก็จะได้สีม่วง และหากสูงถึง 20,000 K ก็จะกลายเป็นสีชมพูตามลำดับ


ทั้ง 2 ค่านี้จะมีความเชื่อมโยงแปรผกผันกัน หากค่าเคลวินสูงขึ้นค่าลูเมนจะลดลง กล่าวคือเมื่อสียิ่งขาวหรือไต่ระดับไปจนถึงสีชมพู ก็จะยิ่งทำให้หลอดไฟสว่างน้อยลงและลดทอนประสิทธิภาพการมองเห็นลงไปด้วย แต่ในทางกลับกันถ้ามีการดัดแปลงจนทำให้มีแสงที่สว่างจ้ามากเกินไป แสงก็จะสะท้อนเข้ากระจกของผู้ขับขี่ที่อยู่ด้านหน้าหรือผู้ที่สวนทางมา ซึ่งจะไปรบกวนการมองเห็น ทำให้สายตาพร่ามัว0นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายร้ายแรงได้

ดูขั้วหลอดไฟให้ตรงกับรุ่นรถยนต์

รถยนต์แต่ละรุ่นจะมีการใช้ขั้วของหลอดไฟที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อก็จะต้องดูเพิ่มเติมด้วยว่าไฟหน้ารถยนต์ที่คุณสนใจอยู่ มีขั้วไฟที่ตรงกับรถยนต์ของคุณด้วยหรือไม่ ? สำหรับในปัจจุบันก็มีขั้วไฟหลากหลายแบบเช่น H1, H4, H7, H8, H11 หรือ HB4 แต่ทั้งนี้ H4 คือรุ่นที่นิยมใช้กันทั่วไปในประเทศไทย เนื่องจากเป็นแบบ 2 ไส้ ที่มีไฟต่ำและไฟสูงอยู่ในหลอดเดียวกัน

นอกจากนี้เพื่อความมั่นใจยังสามารถตรวจสอบได้จากคู่มือรถยนต์ หรือจะนำรายละเอียดรุ่นรถ ยี่ห้อ ปี ไปค้นหาทางอินเทอร์เน็ตก็ได้เช่นกัน หรือหากมีโอกาสได้เห็นสินค้าจริง ก็สามารถเปรียบเทียบขาของหลอดไฟได้เลย เพราะแต่ละขั้วจะถูกออกแบบมาให้มีขาที่ต่างกัน เพื่อให้แยกรูปแบบขั้วออกจากกันได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง

ต่อจากนี้คือ 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ จากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานและให้ความสว่างตอบโจทย์ผู้ใช้มากมาย ซึ่งแต่ละแบบจะพกพานวัตกรรมที่โดดเด่นด้านไหนมาครองใจผู้ขับขี่กันบ้าง ตามไปชมกันเลย

10
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
ค่าอุณหภูมิสี3,000 K, 4,300 K, 6,000 K, 8,000 K, 15,000 K
ค่าความสว่าง6,000 LM / หลอด
กำลังไฟ60 W / ชุด
ขั้วH4, H1, H3, H7, H8, H9, H11, H16, 9005(HB3), 9006(HB4)
9

MaxGTRSไฟหน้ารถยนต์ ซีนอนสำรอง 3900 K

225 บาท 〜

ประเภทหลอดซีนอน
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี3,900 K
ค่าความสว่าง2,200 LM /หลอด
กำลังไฟ100 W / ชุด
ขั้วH3, H4, H7, 880, 881, H1, H8, H11, 9005(HB3), 9006(HB4)
8
ประเภทหลอดฮาโลเจน
ประเภทโคมมัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี3,350 K
ค่าความสว่าง1,500 LM ±10% / หลอด
กำลังไฟ55 W / ชุด
ขั้วH7
7

Anmingpuไฟหน้ารถยนต์ 2x MI2 8000lm H11

537 บาท 〜

ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,000 K
ค่าความสว่าง4,000 LM / หลอด
กำลังไฟ50 W / ชุด
ขั้วH4, H7, H11, H8, 9005 (HB3), 9006(HB4), H9
6

Philipsไฟหน้ารถยนต์ Xenon X-tremeVision gen2

5,500 บาท 〜

ประเภทหลอดซีนอน
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี4,800 K
ค่าความสว่าง 1,600 ±450 LM / หลอด
กำลังไฟ35 W / ชุด
ขั้วD2R, D2S, D3S, D4S
5
ประเภทหลอดฮาโลเจน
ประเภทโคมมัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี5,000 K
ค่าความสว่าง1,860 LM / หลอด
กำลังไฟ55 W / ชุด
ขั้วH1, H3, H4, H7, H9, H11, HB3, HB4
4
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,500 K
ค่าความสว่าง1,700 LM / หลอด
กำลังไฟ24 W / ชุด
ขั้วH1, H3, H4, H7, H11, HB3, HB4, HIR2, Fog
3
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,000 K
ค่าความสว่าง5,000 LM / หลอด
กำลังไฟ72 W / ชุด
ขั้วH4, H7, H11, 9005(HB3), 9006(HB4), 880, 881
2
ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6,000 K
ค่าความสว่าง1,250 LM / หลอด
กำลังไฟ17 W / ชุด
ขั้วH4
1

Osramไฟหน้ารถยนต์ XLZ Classic LED

1,379 บาท 〜

ประเภทหลอดLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6000 K
ค่าความสว่าง1,800 LM / หลอด
กำลังไฟ18 W / ชุด
ขั้วH1, H4, H7, H8, H11, H16, HB3, HB4, HIR2

ตารางเปรียบเทียบไฟหน้ารถยนต์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Osram - ไฟหน้ารถยนต์ XLZ Classic LED
 • Philips - ไฟหน้ารถยนต์ Ultinon Essential LED
 • NovSight - ไฟหน้ารถยนต์รุ่น A500-N39
 • Narva - ไฟหน้ารถยนต์ Range Performance LED 6500K
 • Osram - ไฟหน้ารถยนต์ Cool Blue Advance

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Osram ไฟหน้ารถยนต์ XLZ Classic LED 1

Osram

2
Philips ไฟหน้ารถยนต์ Ultinon Essential LED 1

Philips

3
NovSight ไฟหน้ารถยนต์รุ่น A500-N39 1

NovSight

4
Narva ไฟหน้ารถยนต์ Range Performance LED 6500K 1

Narva

5
Osram ไฟหน้ารถยนต์ Cool Blue Advance 1

Osram

6
 Philips ไฟหน้ารถยนต์ Xenon X-tremeVision gen2 1

Philips

7
Anmingpu ไฟหน้ารถยนต์ 2x MI2 8000lm H11 1

Anmingpu

8
Philips ไฟหน้ารถยนต์ X-tremeVision 1

Philips

9
MaxGTRS ไฟหน้ารถยนต์ ซีนอนสำรอง 3900 K 1

MaxGTRS

10
KONIG H4 ไฟหน้ารถยนต์ LED 12000LM F2 PLUS 1

KONIG H4

ชื่อสินค้า

ไฟหน้ารถยนต์ XLZ Classic LED

ไฟหน้ารถยนต์ Ultinon Essential LED

ไฟหน้ารถยนต์รุ่น A500-N39

ไฟหน้ารถยนต์ Range Performance LED 6500K

ไฟหน้ารถยนต์ Cool Blue Advance

ไฟหน้ารถยนต์ Xenon X-tremeVision gen2

ไฟหน้ารถยนต์ 2x MI2 8000lm H11

ไฟหน้ารถยนต์ X-tremeVision

ไฟหน้ารถยนต์ ซีนอนสำรอง 3900 K

ไฟหน้ารถยนต์ LED 12000LM F2 PLUS

คุณสมบัติ

ประสิทธิภาพคุ้มราคา เทคโนโลยีสุดล้ำ สว่างไกลขึ้น 115 เมตร

หลอดเล็ก ระบายความร้อนเร็ว วัสดุใช้ทนนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย

หลอดไฟกันน้ำ มีเทคโนโลยีระบายความร้อน ทนทาน ใช้ได้นาน

ใช้ได้ทั้งไฟหน้าและไฟตัดหมอก ให้สีขาว สว่างกว่าเดิม 150 %

หลอดฮาโลเจนสไตล์ซีนอน สว่างขึ้น ส่องไกลขึ้น มาตรฐาน ECE

ให้ความสว่างมากขึ้น แต่ลดแสงรบกวนสายตา ส่องไฟทำมุมตรงจุด

ชิป CSP ทนต่อแรงกระแทก เป็นได้ทั้งไฟหน้าและไฟตัดหมอก

ผลิตจากแก้วควอทซ์ กันรังสียูวี ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

หลอดไฟซีนอนตัดหมอก รวมแสงได้ดี สว่างยิ่งขึ้น มองเห็นชัดขึ้น

ชิป LED COB กระจายความร้อนได้ดี อายุการใช้งานนานกว่า 3 ปี

ราคาเริ่มต้น1,379 บาท1,425 บาท499 บาท1,550 บาท1,435 บาท5,500 บาท537 บาท599 บาท225 บาท423 บาท
ประเภทหลอดLEDLEDLEDLEDฮาโลเจนซีนอนLEDฮาโลเจนซีนอนLED
ประเภทโคมโปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์มัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์มัลติรีเฟล็กเตอร์, โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์โปรเจกเตอร์
อุณหภูมิสี6000 K6,000 K6,000 K6,500 K5,000 K4,800 K6,000 K3,350 K3,900 K3,000 K, 4,300 K, 6,000 K, 8,000 K, 15,000 K
ค่าความสว่าง1,800 LM / หลอด1,250 LM / หลอด5,000 LM / หลอด1,700 LM / หลอด1,860 LM / หลอด 1,600 ±450 LM / หลอด4,000 LM / หลอด1,500 LM ±10% / หลอด2,200 LM /หลอด6,000 LM / หลอด
กำลังไฟ18 W / ชุด17 W / ชุด72 W / ชุด24 W / ชุด55 W / ชุด35 W / ชุด50 W / ชุด55 W / ชุด100 W / ชุด60 W / ชุด
ขั้วH1, H4, H7, H8, H11, H16, HB3, HB4, HIR2H4H4, H7, H11, 9005(HB3), 9006(HB4), 880, 881 H1, H3, H4, H7, H11, HB3, HB4, HIR2, FogH1, H3, H4, H7, H9, H11, HB3, HB4D2R, D2S, D3S, D4SH4, H7, H11, H8, 9005 (HB3), 9006(HB4), H9H7H3, H4, H7, 880, 881, H1, H8, H11, 9005(HB3), 9006(HB4)H4, H1, H3, H7, H8, H9, H11, H16, 9005(HB3), 9006(HB4)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าไฟหน้ารถยนต์มีความสำคัญอย่างมาก เพราะส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยในการมองเห็น ดังนั้น ไม่ว่าจะคุณต้องการปรับเปลี่ยนชุดไฟหน้ารถยนต์ด้วยเหตุผลต้องการทดแทนของเดิมที่ชำรุด หรือต้องการเพิ่มสไตล์การขับขี่ก็ตาม ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ไม่ผิดไปจากที่กฎหมายกำหนด เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นของตัวคุณเอง และเพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  "น้ำยาเติมหม้อน้ำ" หรือที่เราคุ้นหูกันดีคือ "น้ำยาหล่อเย็น (Coolant)" เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาที่ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น กล่าวคือ เป็นสารหล่อเย็นสำหรับเครื่องยนต์ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนส่วนเกินออกจากเครื่องยนต์นั่นเอง นอกจากนี้ น้ำยาเติมหม้อน้ำยังมีประโยชน์กับเครื่องยนต์อีกมากมาย เช่น ยับยั้งการกัดกร่อน ป้องกันการก่อตัวของคราบตะกรันและฟองอากาศ ทั้งยังตรวจสอบจุดรั่วไหลได้ง่ายอีกด้วยเพราะตัวน้ำยามีหลากสีสัน ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าสามารถนำน้ำเปล่ามาเติมแทนได้ แท้จริงแล้วน้ำเปล่าไม่สามารถใช้แทนได้เลยค่ะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาเติมหม้อน้ำถึงความจำเป็นในการใช้งาน ทั้งยังแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาเติมหม้อน้ำสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่หรือผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนน้ำยาใหม่ พร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำไว้เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจ โดยมีทั้งยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี เช่น CALTEX, Valvoline หรือ LIQUI MOLY และจากยี่ห้อรถยนต์อย่าง TOYOTA, HONDA เป็นต้น
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  แชมพูล้างรถ หรือ น้ำยาล้างรถเป็นไอเทมสำคัญในการทำความสะอาดรถคันโปรดให้เงางาม โดยปัจจุบันมีแชมพูล้างรถหลายยี่ห้อด้วยกันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Meguiar’s, 3M, Cargo, Wax One, DShow, Spaclean, CG, Karshine, Triton และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจมีจำหน่ายตาม 7-11 ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่น้ำยาแว็กซ์ผสมในแชมพู, สูตรเคลือบแก้ว, สูตรสำหรับรถสีด้าน หรือเป็นแบบเข้มข้นต้องผสมน้ำตามอัตราส่วนต่าง ๆ แถมบางสูตรยังไม่ต้องเช็ด ไม่ต้องถู รวมถึงขจัดฝุ่นและคราบสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันหรือยางมะตอยได้อีกด้วยเรียกได้ว่านอกจากเราจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อหัวฉีดโฟม ฟองน้ำหรือผ้าสำหรับล้างรถแล้ว แชมพูล้างรถก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแชมพูล้างรถ พร้อมทั้งวิธีการใช้แชมพูล้างรถที่ถูกต้องว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ แชมพูล้างรถ คุณภาพดี ฟองโฟมละเอียด ให้รถของคุณสวยเงางามไร้คราบสกปรกและรอยขีดข่วน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคนแต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ เครื่องขัดสีรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง Bosch, Mikawa
  10 อันดับ เครื่องขัดสีรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง Bosch, Mikawa
  รอยขีดข่วนหรือรอยลอกของสีบริเวณรอบรถยนต์เป็นหนึ่งในปัญหาที่ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคนต้องพบเจอไม่มากก็น้อย ซึ่งการจะขัดสีให้กลับมาสวยงามในสภาพเดิมนั้นก็ต้องใช้เครื่องมืออย่างเครื่องขัดสีรถยนต์ มาเป็นตัวช่วยในการขัดสีผิวของรถยนต์ให้กลับมาเงาและสวยงามดังเดิมได้ ซึ่งแต่เดิมนั้นเครื่องขัดสีรถยนต์จะมีการใช้งานเฉพาะตามอู่ซ่อมรถเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเครื่องขัดสีรถยนต์มีหลายรูปแบบให้เลือกและมีวางจำหน่ายหลายช่องทาง อีกทั้งยังใช้งานไม่ยาก จึงทำให้ผู้ใช้รถยนต์ส่วนใหญ่หาซื้อเครื่องขัดสีรถยนต์มาติดบ้านไว้เพื่อดูแลรักษารถของตัวเองได้อย่างสะดวกมากขึ้นเครื่องขัดสีรถยนต์มีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อหลายรุ่น ซึ่งเราอาจจะต้องพิจารณาทั้งในเรื่องระบบการใช้งานและคุณสมบัติที่สำคัญอย่างเช่น ความทนทานของแป้นขัดสี หรือตัวเครื่องแบบไร้สายพกพาง่าย และเพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกคนในบทความนี้เรามีวิธีเลือกเครื่องขัดสีรถยนต์ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องขัดสีรถยนต์ จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพ ขัดสีละเอียดและคุ้มค่าในการซื้อมาฝากทุกคนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่