• 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ปี 2022 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง 1
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ปี 2022 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง 2
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ปี 2022 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง 3
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ปี 2022 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง 4
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ปี 2022 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง 5

10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ปี 2022 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง

ล้อสเก็ตบอร์ดคือหนึ่งในชิ้นส่วนของสเก็ตบอร์ดไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะเคลื่อนไปข้างหน้าได้จะต้องอาศัยล้อสเก็ตบอร์ด และแน่นอนว่าล้อที่ดีย่อมให้ประสบการณ์ที่ดีกับผู้เล่นเช่นกัน ซึ่งการจะเลือกล้อที่เหมาะกับการเล่นของคุณได้นั้น เราอาจจะต้องพิจารณาหลายปัจจัย เช่น ความแข็ง ความหนา ความนุ่ม และความลื่นของล้อ เป็นต้น 


ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบหรือสนใจการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดและอยากหากล้อที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของคุณไปใช้'งาน วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกล้อสเก็ตบอร์ด เพื่อที่คุณจะได้ทราบว่าการเลือกล้อที่ดีนั้นต้องสังเกตจุดใดบ้าง ต้องเลือกล้อแบบไหนจึงจะตอบโจทย์สเก็ตบอร์ดและสไตล์การเล่นของคุณได้ดี รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ดรุ่นยอดนิยม ที่ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดีและช่วยให้คุณควบคุมสเก็ตบอร์ดได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในตอนท้าย หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-02-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกล้อสเก็ตบอร์ด

การเลือกล้อสเก็ตบอร์ดสำคัญไม่แพ้การเลือกอุปกรณ์ส่วนอื่น ๆ ของสเก็ตบอร์ด เนื่องจากล้อที่ดีจะเป็นตัวที่ช่วยให้การเคลื่อนที่ของคุณสมูธและช่วยให้การเล่นของคุณสนุกขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกล้อสเก็ตบอร์ดที่เหมาะกับคุณกันเลยค่ะ 

เลือกขนาดล้อสเก็ตบอร์ดที่เหมาะสม

การวัดล้อสเก็ตบอร์ดมักจะใช้หน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) และโดยทั่วไปจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 50 - 75 มม. หากเป็นล้อขนาดใหญ่จะทำให้การเคลื่อนที่ของคุณเร็วและเลี้ยวได้อย่างกระชับยิ่งขึ้น ส่วนล้อขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 50 - 53 มม. หรือล้อขนาดเล็กนั้นจะเหมาะกับการเล่นแบบช้า ๆ ไม่เน้นความเร็วค่ะ 


อย่างไรก็ตาม ข้อดีของล้อขนาดเล็กก็คือ ควบคุมง่าย เหมาะกับการเล่นแบบเน้นเทคนิค และแบบ Street แต่หากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือใช้สเก็ตบอร์ดสำหรับการเดินทาง เราขอแนะนำให้เลือกล้อที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา คือประมาณ 55 - 59 มม. เพราะจะช่วยเพิ่มความสมดุลและความเร็วในการเคลื่อนไหวได้ค่ะ หากมากกว่านั้นคือ 60 มม. จะเหมาะกับผู้ที่เล่นเพื่อเน้นความเร็วโดยเฉพาะค่ะ 

ตรวจสอบความแข็งแรงของล้อสเก็ตบอร์ด

การตรวจสอบความแข็งของล้อ (Durometer) จะเป็นตัวบอกว่าล้อนั้นเหมาะกับสเก็บบอร์ดหรือลองบอร์ด (Longboard) ซึ่งในการวัดนั้นจะมีสเกลที่เรียกว่า Durometer A Scale เป็นมาตรฐานในการวัด โดยจะวัดออกมาเป็นคะแนนสูงสุด 100 คะแนน และตัวเลขที่สูงจะหมายล้อที่แข็ง สำหรับค่าวัดโดยเฉลี่ยของล้อทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 99A ค่ะ อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตบางเจ้าอาจจะใช้ตัววัดเป็นแบบ B สเกล ซึ่งจะวัดได้ต่ำกว่า A สเกลประมาณ 20 คะแนน เฉพาะล้อที่แข็งจริง ๆ เท่านั้นจึงจะได้คะแนนอีก 20 คะแนนไป 


นอกจากนี้ บางแบรนด์อาจจะมีการวัดทั้งแบบ A และ B ในล้อเดียวกัน แบ่งเป็นความแข็งด้านในและด้านนอก ซึ่งล้อชนิดนี้จะช่วยให้เคลื่อนที่ได้เร็วและมีความทนทาน กล่าวโดยสรุปคือ ล้อสเก็ตบอร์ดที่แข็งจะให้ความเร็วได้ดีกว่าแบบนุ่ม จึงเหมาะกับการเล่นบนพื้นที่ที่ต่างกันออกไป โดยแบบนุ่มเหมาะสำหรับการเล่นบนถนน ส่วนแบบแข็งจะเหมาะกับการเล่นในสนามสเก็ตบอร์ดค่ะ 

ความนุ่มของล้อสเก็ตบอร์ดมีผลต่อการเล่น

หลังจากที่เราได้ทราบกันไปคร่าว ๆ แล้วว่าล้อที่นุ่มนั้นจะเหมาะกับการเล่นบนถนนมากกว่า และหากเราเจาะลึกรายละเอียดลงไปอีกจะทราบว่า แท้จริงแล้วการวัดความนุ่มของล้อนั้นจะใช้เกณฑ์เดียวกันกับการวัดความแข็ง (Durometer) ซึ่งตัวเลขของความนุ่มจะเริ่มที่ประมาณ 73A - 87A โดยความนุ่มระดับนี้จะเหมาะกับ Longboards หรือ Street Boards


ที่สำคัญคือ ตอบโจทย์การเล่นบนพื้นที่ขรุขระ เช่น พื้นถนน หรือพื้นสนามที่ไม่เรียบ เพราะความนุ่มของล้อชนิดนี้จะช่วยลดแรงกระทบที่จะเกิดกับพื้น ช่วยให้เคลื่อนที่ได้ราบรื่นกว่า จึงเหมาะกับคนที่กำลังมองหาล้อสเก็ตบอร์ดสำหรับการเดินทางไปทำงาน ไปเรียน หรือคนที่ชอบเล่นบนถนนเป็นประจำค่ะ

ตรวจสอบตลับลูกปืนของล้อสเก็ตบอร์ด

นอกจากส่วนประกอบด้านนอกของล้อจะสำคัญแล้ว ด้านในก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ โดยเฉพาะตลับลูกปืน เพราะลูกปืนคือส่วนที่จะช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มความเร็วให้กับการเคลื่อนไหวได้ โดยแบริ่งของลูกปืนของล้อสเก็ตบอร์ดจะมีคลาสอยู่ที่ประมาณ ABEC - 3, ABEC - 5 และ ABEC - 7 คลาส อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงแล้วคลาสของแบริ่งนั้นมีแบบ ABEC - 1 และ ABEC - 9 ด้วย แต่ไม่เป็นที่นิยมเท่าใดนัก


จำนวนตัวเลขคลาสของแบริ่งที่ยิ่งสูงจะยิ่งลดแรงเสียดทานได้ดี ทำให้มีความเร็วสูง ทั้งนี้ราคาของของตลับลูกปืนก็จะสูงขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนความเหมาะสมของแบริ่ง ABEC - 1 ถึง ABEC - 3 จะเหมาะกับเด็ก เนื่องจากมีความเร็วที่จำกัด ไม่เร็วจนเกินไป เพื่อความปลอดภัยค่ะ และสำหรับ ABEC - 4 ถึง ABEC - 7 นั้นจะเหมาะกับมือสมัครเล่นและมืออาชีพ และสุดท้ายคือ ABEC - 9 นั้นจะเป็นแบบความเร็วสูงสุด เหมาะกับมืออาชีพเท่านั้นค่ะ 

10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง

มาถึงในส่วนที่ใครหลาย ๆ คนรอคอยกันแล้วสำหรับ 10 อันดับล้อสเก็ตบอร์ดรุ่นที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ ซึ่งเราได้รวบรวมมาเพื่อเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมให้กับคุณ หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ 

10
วัสดุPU
ขนาด70 x 51 มม.
9
วัสดุPU
ขนาด68 มม.
8

No Brand ล้อสเก็ตบอร์ด หนัง PU

439 บาท 〜

วัสดุPU
ขนาด52 x 30 มม.
7
วัสดุPU
ขนาด70 x 51 มม.
6

MARKTOPล้อสเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต, Cruiser หรือ Longboard

650 บาท 〜

วัสดุPU
ขนาด 70 x 42 มม.
5
วัสดุPU
ขนาด58 x 32 มม.
4

PUENTEล้อสเก็ตบอร์ดยืดหยุ่นทนทาน

149 บาท 〜

วัสดุPU
ขนาด70 x 51มม.
3

LANFYล้อสเก็ตบอร์ด แบบมีไฟ LED

499 บาท 〜

วัสดุPU
ขนาด58 x 32 มม.
2
วัสดุPU
ขนาด70 x 51 มม.
1
วัสดุPU
ขนาด54 x 32 มม.

ตารางเปรียบเทียบล้อสเก็ตบอร์ด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ได้แก่ :

 • SUANRLLY - ล้อสเก็ตบอร์ดหนัง PU
 • BLUESCRATTE - ล้อสเก็ตบอร์ด ล้อลูกกลิ้ง Longboard
 • LANFY - ล้อสเก็ตบอร์ด แบบมีไฟ LED
 • PUENTE - ล้อสเก็ตบอร์ดยืดหยุ่นทนทาน
 • SIMHAO - ล้อสเก็ตบอร์ด

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SUANRLLY ล้อสเก็ตบอร์ดหนัง PU 1

SUANRLLY

2
BLUESCRATTE ล้อสเก็ตบอร์ด ล้อลูกกลิ้ง Longboard 1

BLUESCRATTE

3
LANFY ล้อสเก็ตบอร์ด แบบมีไฟ LED 1

LANFY

4
PUENTE ล้อสเก็ตบอร์ดยืดหยุ่นทนทาน 1

PUENTE

5
SIMHAO ล้อสเก็ตบอร์ด 1

SIMHAO

6
MARKTOP ล้อสเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต, Cruiser หรือ Longboard 1

MARKTOP

7
PUENTE ล้อสเก็ตบอร์ดหนัง PU 1

PUENTE

8
No Brand ล้อสเก็ตบอร์ด หนัง PU 1

No Brand

9
JIABO ล้อสเก็ตบอร์ด 1

JIABO

10
JENNIFERDZ ล้อสเก็ตบอร์ด LED สำหรับเด็ก 1

JENNIFERDZ

ชื่อสินค้า

ล้อสเก็ตบอร์ดหนัง PU

ล้อสเก็ตบอร์ด ล้อลูกกลิ้ง Longboard

ล้อสเก็ตบอร์ด แบบมีไฟ LED

ล้อสเก็ตบอร์ดยืดหยุ่นทนทาน

ล้อสเก็ตบอร์ด

ล้อสเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต, Cruiser หรือ Longboard

ล้อสเก็ตบอร์ดหนัง PU

ล้อสเก็ตบอร์ด หนัง PU

ล้อสเก็ตบอร์ด

ล้อสเก็ตบอร์ด LED สำหรับเด็ก

คุณสมบัติ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบล้อลวดลายเท่ ๆ ยืดหยุ่นได้ เคลื่อนไหวคล่องตัว

ใช้ได้กับสเก็ตบอร์ดหลายประเภท เล่นได้ทั้งบนลานสเก็ตและถนน

เหมาะกับการใช้เล่นในร่ม ไม่เน้นความเร็ว มีไฟ LED และหลายสี

ล้อใหญ่ทำให้เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เรียบง่าย มีหลายสีให้เลือก

สำหรับเล่นในลานสเก็ตทั้งแบบ Indoor และ Outdoor มีไฟ LED

สีสวยน่ารัก ให้ความเร็วระดับปานกลาง เหมาะกับการเล่นบนถนน

ล้อสเก็ตบอร์ดสำหรับผู้ชาย ดีไซน์เท่ เหมาะกับการเล่นท่า Snap

ลวดลายสุดเท่ เล่นได้บนพื้นหลาย ๆ สภาพ ราคาสบายกระเป๋า

สไตล์เรียบง่าย ราคาประหยัด สีสันสวย ทนทาน และน้ำหนักเบา

มีหลายสีให้เลือก มี LED เรืองแสงได้ ช่วยให้โดดเด่น เหมาะกับเด็ก

ราคาเริ่มต้น299 บาท537 บาท499 บาท149 บาท600 บาท650 บาท566 บาท439 บาท587 บาท545 บาท
วัสดุPUPUPUPUPUPUPUPUPUPU
ขนาด54 x 32 มม. 70 x 51 มม.58 x 32 มม. 70 x 51มม.58 x 32 มม. 70 x 42 มม.70 x 51 มม.52 x 30 มม. 68 มม.70 x 51 มม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกล้อสเก็ตบอร์ดก็คือ ไฟ LED ที่ติดบนล้อสเก็ตบอร์ด เพราะนอกจากจะมีข้อดีในเรื่องของความโดดเด่นและเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ แล้ว ยังจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เล่นในตอนกลางคืนหรือบริเวณทที่มีแสงไฟน้อยได้ ดังนั้น หากคุณเป็นกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เราขอแนะนำให้พิจารณาในส่วนนี้เข้าไปเพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น และจะเป็นการป้องกันอีกขั้นหากผู้เล่นสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ อย่างหมวกกันน็อกและสนับเข่า เพราะจะช่วยลดโอกาสการเกิดการบาดเจ็บได้อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายรัดแขนใส่โทรศัพท์ ปี 2022
  10 อันดับ สายรัดแขนใส่โทรศัพท์ ปี 2022
  ปฏิเสธได้ยากว่าผู้คนยุคใหม่นี้ติดโทรศัพท์มือถือมากแค่ไหน เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องมือสื่อสารแล้ว ยังเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเพลง เป็นกระเป๋าเงินผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่าง ๆ เป็นสื่อกลางให้คุณได้ติดต่อกับผู้อื่นผ่านโซเชียลมีเดีย รวมถึงสามารถลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ เรียกได้ว่าโทรศัพท์มือถือเป็นดั่งอวัยวะหนึ่งของคนยุคใหม่เลยก็ว่าได้ แล้วจะดีไหม ถ้าคุณสามารถพกพามือถือไปด้วยได้แม้ขณะวิ่งและออกกำลังกายในฟิตเนส?ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ “สายรัดแขนใส่โทรศัพท์” ซึ่งเป็นไอเท็มที่กำลังฮ็อตฮิตอย่างยิ่งในหมู่คนรักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งและออกกำลังกายในฟิตเนสให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ โดยไม่เพียงแต่ให้คุณได้มีโทรศัพท์คู่ใจอยู่ข้างกาย แต่คุณสามารถลงแอพ ฯ ที่ช่วยเก็บสถิติและวิเคราะห์การเผาผลาญแคลอรีและอัตราการเต้นของหัวใจไว้ในเครื่อง แล้วใส่ในสายรัดแขนขณะไปวิ่งและออกกำลังกายก็จะทำให้สะดวกแล้วตรวจวัดอัตราดังกล่าวได้แม่นยำขึ้น แล้วในตอนท้ายของบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับสายรัดแขนใส่โทรศัพท์มาไว้เป็นตัวเลือกให้คุณเลือกซื้อเลือกหามาใช้กันอย่างง่าย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปรับน้ำหนักได้ ทั้งแบบ 3 kg, 5 kg ถึง 20 kg
  10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปรับน้ำหนักได้ ทั้งแบบ 3 kg, 5 kg ถึง 20 kg
  "ดัมเบล (Dumbbell)" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญและเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อหรือเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายที่เรียกว่า การเล่นเวทหรือเวทเทรนนิ่ง ซึ่งดัมเบลนั้นมักจะทำจากวัสดุที่หลากหลาย ทั้งยาง เหล็ก พลาสติก ฯลฯ ทั้งยังมีรูปแบบและการใช้งานแตกต่างกันไป โดยบางประเภทสามารถปรับน้ำหนักได้ หรือเลือกตามกิโลกรัมที่อาจส่งผลต่อเพศของผู้ใช้ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยและพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกดัมเบลให้เหมาะสมกับตนเองพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยพิจารณาจากประเภทของดัมเบล วัสดุและน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับชายและหญิง รวมไปถึง 10 อันดับ ดัมเบลที่น่าสนใจซึ่งมีหลากหลายรูปแบบการใช้งานให้คุณได้เลือกสรร เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไกลถึงฟิตเนสก็สามารถออกกำลังกายได้อย่างง่ายดายแล้วครับ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  เมื่อพูดถึงกิจกรรมดำน้ำแล้ว เชื่อว่าจัดอยู่ในอันดับกีฬาโปรดของหลาย ๆ คนในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำงานแบบสคูบ้า ที่เราสามารถดำไปจนถึงพื้นท้องทะเลได้ และแน่นอนว่า หนึ่งในเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดำน้ำก็คือ "ตีนกบ" หรือที่บางครั้งมักจะเรียกกันว่า "ฟินดำน้ำ" นั่นเองค่ะ การใส่ตีนกบที่เท้าจะช่วยให้คุณสามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อเลยเพราะการดำน้ำลึกจะแตกต่างจากการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ตรงที่คุณจะต้องดำลงไปในน้ำหลายเมตร ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับการดำน้ำด้วยเท้าเปล่า และการมีตีนกบเป็นของตัวเองก็จะทำให้เราสามารถใช้ได้นาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตีนกบที่ถูกต้องเหมาะสมพร้อมคำแนะนำจากนักดำน้ำมืออาชีพ รวมไปถึงการนำ 10 ตีนกบ ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้น ต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด จากแบรนด์ชื่อดัง เช่น WINMAX, GEELE, LANCAMP และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ปี 2022 ลายการ์ตูน คุณภาพดี ปลอดภัย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ปี 2022 ลายการ์ตูน คุณภาพดี ปลอดภัย
  ถ้าพูดถึง "สเก็ตบอร์ด" เรียกได้ว่าเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังเป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้ โดยกีฬาชนิดนี้จะเน้นการทรงตัว การกระโดดและใช้ความเร็วในการเล่น ถือเป็นกีฬาที่มีความตื่นเต้นและความท้าทายสูงมาก นอกจากนี้ การเล่นสเก็ตบอร์ดยังมีประโยชน์มากมาย ตั้งแต่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว ไปจนถึงช่วยให้ผ่อนคลาย และด้วยความที่เป็นกีฬาสำหรับคนทุกวัย สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็กก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการจะเล่นสเก็ตบอร์ดก็ควรที่จะหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ ใส่อุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ และที่สำคัญควรอยู่ในการดูแลของครูฝึกหรือผู้ใหญ่ด้วยนะคะส่วนผู้ปกครองคนไหนที่กำลังมองหางานอดิเรกใหม่ให้ลูก ๆ ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ให้ได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกัน เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยที่สุด ทั้งยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อ จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  ถ้าพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นการเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างแน่นอน โดยสเก็ตบอร์ดนี้เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมายาวนานตั้งแต่ปี 1950 แล้ว และในปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดก็มีการขยายรูปแบบการเล่นมากขึ้น ทำให้เกิดสเก็ตบอร์ดรูปแบบต่าง ๆ ที่รองรับสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Street Skate, Surf Skate, Long Board หรือ Cruiser นอกจากนี้ สเก็ตบอร์ดยังไม่ได้เป็นแค่กีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนเทรนด์แฟชั่นไปในตัวอีกด้วยสเก็ตบอร์ดนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เพราะมีผลต่อการเล่นอย่างมากนั่นก็คือ ทรัคสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยควบคุมการทรงตัวและการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ด ให้แผ่นเข้าโค้งง่าย ไหลลื่น เล่นสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกทรัคสเก็ตบอร์ด พร้อมจัดเต็มกับ 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการอัปเกรดสเก็ตบอร์ดของตัวเองค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้สควอช ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแข่งขัน และฝึกซ้อมทั่วไป
  10 อันดับ ไม้สควอช ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแข่งขัน และฝึกซ้อมทั่วไป
  กีฬาสควอชในไทยอาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับการเล่นเทนนิสหรือแบดมินตัน แต่หากคุณได้ลองเล่นแล้ว รับรองเลยว่าจะติดใจ เพราะเป็นกีฬาที่อยู่ในร่ม เล่นช่วงเวลาไหนก็ได้ ทั้งยังเล่นคนเดียวได้อีกด้วย จึงเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ทว่าก่อนลงสนามผู้เล่นต้องเลือกไม้สควอชให้เหมาะกับตัวเองเสียก่อน เพราะไม้สควอชมีหลายแบบให้เลือก โดยไม่สามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจนเลยว่าไม้สควอชแบบไหนดีกว่ากัน แต่ผู้เล่นสามารถเลือกไม้ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองได้ซึ่งในบทความนี้ ได้มีการนำเสนอวิธีการเลือกไม้สควอชอย่างง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่หรือคนที่กำลังตัดสินใจซื้อไม้สควอช เพื่อปรับระดับการเล่นให้สนุกขึ้น และในส่วนท้ายของบทความก็ยังได้มีการนำเสนอ 10 อันดับ ไม้สควอช ที่น่าใช้ ซึ่งมีทั้งยี่ห้อยอดนิยมของคนไทยอย่าง Head, ยี่ห้อที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่าง Wilson, ยี่ห้อน้องใหม่ราคาไม่แรงอย่าง Artengo และยี่ห้อที่มีคุณภาพดีติดอันดับโลกอย่าง Tecnifibre มาฝากกันด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation
  10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation
  การปั่นจักรยานเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญพลังงานมหาศาล อีกทั้งยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนล่างอันได้แก่ สะโพก เชิงกราน ขา รวมถึงเท้า ให้แข็งแรงและมั่นคง นอกจากนี้ยังสามารถชมบรรยากาศโดยรอบในระหว่างที่ออกกำลังกายได้ด้วย สำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพที่ปั่นจักรยานเป็นประจำมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งนั่นก็คือผ้าพันแฮนด์หรือเทปพันแฮนด์ที่ช่วยถนอมพื้นผิวของแฮนด์และประดับจักรยานให้ดูสวยไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังเพิ่มความนุ่มสบายให้กับฝ่ามือ ส่งผลให้ไม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือชาที่มือง่ายเมื่อปั่นจักรยานเป็นระยะเวลานานผ้าพันแฮนด์ไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนกับผ้าทั่ว ๆ ไป เพราะเป็นผ้าที่ทำจากวัสดุชนิดพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับซัพพอร์ตนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผ้าพันแฮนด์ พร้อมกับแนะนำ 10 ผ้าพันแฮนด์จากแบรนด์ชั้นนำที่มีพื้นผิวนุ่มนวล ติดหนึบทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย ทั้งยังช่วยให้การจับแฮนด์ในขณะที่ปั่นจักรยานดูกระชับและคล่องตัว รวมถึงทำความสะอาดง่ายและดูดซับน้ำหรือแรงสะเทือนได้ดีด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Club Champ, TaylorMade, XXIO
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Club Champ, TaylorMade, XXIO
  กอล์ฟเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันทั้งในกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่สามารถใช้กระชับความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ต้องใช้กำลังแขนและร่างกายสูง เนื่องจากมีพื้นที่สนามการแข่งขันกว้างขวาง ดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่สามารถช่วยทำให้ลดการออกแรงและตีกอล์ฟได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นก็คือการเลือกไม้กอล์ฟที่เหมาะสมกับตนเอง โดยเฉพาะผู้เล่นที่เป็นผู้หญิง ซึ่งควรเลือกรุ่นไม้กอล์ฟที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงเพื่อรองรับสรีระร่างกายและใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุดในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่างมีการพัฒนาและผลิตไม้กอล์ฟออกมาหลากหลายรูปแบบที่มีความแตกต่างตามการใช้งาน และมีความแตกต่างทางด้านอื่น ๆ เช่น ความยืดหยุ่นของก้าน น้ำหนัก หรือแม้กระทั่งหัวไม้กอล์ฟ ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกไม้กอล์ฟหญิงเบื้องต้นสำหรับผู้หญิงที่เพิ่งลองหัดเล่นกอล์ฟ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ไม้กอล์ฟผู้หญิง ให้สาว ๆ ได้ลองเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ Driver Golf ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมหัวไม้หนึ่ง ตีไกล
  10 อันดับ Driver Golf ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมหัวไม้หนึ่ง ตีไกล
  กอล์ฟถือเป็นอีกกีฬาที่มีอุปกรณ์ให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย ทั้งประเภทของไม้และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยในการเล่นกอล์ฟก็คือ Driver Golf หรือหัวไม้หนึ่ง โดยจะเป็นไม้ที่มีความยาวและมีขนาดหัวที่ใหญ่ที่สุดในชุด ซึ่งจะถูกใช้เป็นไม้แรกในการตีกอล์ฟ เพื่อให้ได้ระยะทางที่ไกลที่สุดในการตีครั้งแรก ดังนั้น การมี Driver Golf ดี ๆ ที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะช่วยให้การเริ่มต้นเกมกอล์ฟของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำ Driver Golf  ทั้งหมด 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยม จากแบรนด์ TITLEIST, Club Champ, SRIXON, TAYLORMADE และแบรนด์อื่น ๆ พร้อมทั้งวิธีการเลือก Driver Golf เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทั้งนักกอล์ฟเก่าและมือใหม่ใช้ในการพิจารณาเลือก Driver จากร้านค้าออนไลน์ที่พร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย และสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเรา แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดี จากแบรนด์กีฬาที่ได้มาตรฐาน เช่น BUTTERFLY, Grand Sport, SANWEI, YASAKA มาแนะนำกันอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา กันกระแทก พกพาสะดวก
  10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา กันกระแทก พกพาสะดวก
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด