• 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว 1
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว 2
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว 3
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว 4
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว 5

10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว

วงการก่อสร้างในปัจจุบันนิยมเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่มีลักษณะเลียนแบบไม้จริงมากขึ้น เพราะให้สัมผัสที่ดีและเกิดความรู้สึกอบอุ่นกับผู้อยู่อาศัย จนในช่วงหนึ่งได้มีการผลิตไม้เทียมหรือพื้นไม้ลามิเนต ที่เป็นไม้อัดผสมกับวัสดุขึ้นรูปอื่น ๆ แต่ก็ยังพบว่าลามิเนตมีปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก ทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้นจึงมีการพัฒนาวัสดุปูพื้นที่เป็นพลาสติก 100% มาไว้ใช้งาน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า กระเบื้องยาง หรือบางคนเรียกกระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้อง PVC


คุณสมบัติเด่นของกระเบื้องยางคือสามารถปูทับพื้นเดิมได้ง่ายดาย แม้แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานงานช่างก็สามารถทำเองได้และมีราคาถูกกว่าวัสดุปูพื้นอื่น ๆ ทั้งยังทนทานสามารถใช้งานได้ถึง 10 ปี นอกจากนี้ ยังมีลวดลายสวยงามให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ ลายหิน และลายสีพื้น ผู้ที่สนใจจึงควรทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องยางแต่ละชนิด ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้แล้วใบทความนี้อแล้ว พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเบื้องยางยอดนิยมที่มีคุณภาพดีในร้านค้าออนไลน์มาให้คุณตัดสินใจและเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 25-05-2021
 • 1,541 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระเบื้องยาง

การเลือกซื้อกระเบื้องยางจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยร่วม ทั้งประเภทของวัสดุ ประเภทการติดตั้ง ความหนาของกระเบื้องยางและประเภทพื้นผิวที่จะปู รวมไปถึงความเรียบและขรุขระของพื้นผิวอีกด้วย ซึ่งแต่ละประเภทจะลงรายละเอียดให้เข้าใจง่ายขึ้น ดังนี้ค่ะ

เลือกตามวัสดุของกระเบื้องยาง

กระเบื้องยางประกอบด้วยชั้นหลัก ๆ 3 ชั้น คือ ชั้นบนสุด (Wear Layer) สำหรับเคลือบผิวทำหน้าที่ป้องกันความชื้น รังสียูวี และรอยขีดข่วน, ชั้นกลาง (Middle/ Core Layer) เป็นส่วนแกนหลักและยังมีความแตกต่างกันของวัสดุที่เป็นส่วนประกอบ และเป็นที่มาของชื่อเรียกกระเบื้องยางแต่ละประเภท สุดท้ายคือชั้นล่างสุด (ฺBase Later) เป็นส่วนที่จะเสริมความแข็งแรงให้ตัวกระเบื้องและบางชนิดจะเคลือบสารกันเชื้อราด้วย

กระเบื้องยาง PVC

PVC (Poly Vinyl Cloride) เป็นวัสดุพื้นฐานของกระเบื้องยางในการผลิตยุคแรก ๆ มีให้เลือกทั้งชนิดแบบม้วนและแบบมีกาวในตัว ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นเรื่องความยืดหยุ่นและทนทาน แต่ในการใช้งานจริงเมื่อมีการวางของหนักทับนาน ๆ จะทำให้เป็นรอยและไม่สวยงาม ดังนั้นหากต้องการปูพื้นโดยใช้วัสดุชนิดนี้ ควรเลือกปูในห้องที่ใช้งานไม่หนักมาก เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

 
การเลือกซื้อควรเลือกจากร้านค้าหรือแหล่งจัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือและต้องมีราคาที่เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงเกินไป ซึ่งราคาของกระเบื้องยางแบบ PVC จะอยู่ระหว่าง 200 - 500 บาท และให้สังเกตว่า หากมีราคาต่ำกว่านี้อาจเป็นไปได้ว่าทางผู้ผลิตเลือกใช้วัสดุรีไซเคิล ซึ่งมีประสิทธิภาพและอายุการใช้งานต่ำกว่า PVC เกรดบริสุทธิ์

กระเบื้องยาง LVT

LVT (Luxury Vinyl Tile) เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติแข็งแรงและยืดหยุ่นไม่น้อยไปกว่า PVC แต่สามารถรับแรงกระแทกและป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่า จึงไม่มีปัญหาเมื่อใช้งานหนัก นอกจากนี้ยังมีลวดลายและสีสันสวยงามคล้ายกับวัสดุต้นแบบ ทั้งยังมีราคาใกล้เคียงกับวัสดุ PVC จึงเป็นที่นิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย และมีประเภทการติดตั้งถึง 4 แบบ ดังนั้นในการเลือกซื้อจึงต้องพิจารณาทั้งสภาพพื้นที่จะปูและการใช้งาน ควบคู่ไปกับความหนาและรูปแบบการติดตั้ง จากนั้นจึงเลือกลายตามสไตล์ที่ชอบในงบประมาณที่เหมาะสม

กระเบื้องยาง WPC

WPC (Wood Plastic Composite) เป็นวัสดุที่ปรับปรุงคุณสมบัติกระเบื้องยางให้มีความแข็งขึ้นมากกว่าทุกแบบแม้ว่าจะมีความหนาเท่ากัน อีกทั้งยังมีลวดลายสวยงามและให้สัมผัสเหมือนไม้จริง ซึ่งช่วยทำให้พื้นบ้านดูหรูหรา แต่ข้อเสียคือมีราคาแพงกว่าวัสดุทุกชนิด ทั้งยังไม่ทนทานต่อความชื้นและปลวก เพราะเลือกใช้วัสดุเป็นผงไม้ผสมพลาสติก ดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยมในการใช้งานปูพื้นห้อง แต่กลับถูกใช้เป็นวัสดุปูทางเดินในรูปแบบไม้เทียมมากกว่า

กระเบื้องยาง SPC

SPC (Stone Plastic Composit) นวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่แก้ปัญหาการหดและเกยกันของกระเบื้องยาง ที่มักพบในวัสดุ LVT และ PVC โดยการใช้หินปูนบดอัดเข้ากับพลาสติก ทำให้มีความคงตัวและแข็งแรง ทั้งยังทนทานต่ออากาศในเมืองไทยที่มีความร้อนสูง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้กระเบื้องยางเกิดการหดตัว ไม่สวยงาม นอกจากนี้กระเบื้องยางแบบ SPC ยังสามารถใช้งานได้กับพื้นหลายรูปแบบ ทั้งห้องนอน ห้องครัวและห้องน้ำ และสามารถเลือกซื้อได้ง่าย เพราะมีรูปแบบการติดตั้งแบบคลิกล็อกเท่านั้น ผู้ซื้อเพียงพิจารณาที่ความหนาให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่จะปูและเลือกลายที่ชอบให้เข้ากับโทนสีของบ้านก็เพียงพอ

เลือกกระเบื้องยางตามประเภทการติดตั้ง

เลือกกระเบื้องยางตามประเภทการติดตั้ง

ในการเลือกกระเบื้องยาง นอกจากจะพิจารณาเรื่องของวัสดุแล้ว ยังต้องคำนึงถึงการติดตั้งด้วย เพราะวัสดุแต่ละชนิดจะมีการติดตั้งที่แตกต่างกัน ดังนี้


 • แบบ Dry Back หรือ Glue Down เป็นการติดตั้งที่ต้องใช้กาวปูรองพื้นก่อน พบในกระเบื้องยางแบบม้วนและวัสดุ PVC กับ LVT แม้จะใช้เวลานานและมีวิธีการติดตั้งที่ยุ่งยากกว่าทุกแบบ แต่ก็ทำให้พื้นที่ปูใหม่มีความเรียบร้อย สวยงาม และหากใครสนใจกระเบื้องยางประเภทนี้ ก็ควรสอบถามราคากาว วัสดุอุปกรณ์และค่าแรงในการติดตั้ง เพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าด้วยนะคะ

 • แบบ Peel and Stick เป็นชนิดที่มีกาวในตัว เพียงลอกแผ่นรองออกก็สามารถปูทับพื้นเดิมได้เลย ดังนั้นจึงสามารถปูเองได้และใช้เวลาไม่นาน ทั้งยังเป็นวิธีติดตั้งที่พบในวัสดุกระเบื้องยางทุกชนิด สำหรับวิธีการเลือกซื้อแนะนำให้เลือกรุ่นที่ราคาเหมาะสม เพราะหากเลือกแบบราคาถูกมากเกินไปและมาจากแหล่งจำหน่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ อาจเสี่ยงได้กระเบื้องยางที่คุณภาพกาวไม่ดีและมีประสิทธิภาพต่ำได้

 • แบบ Loose Lay เป็นการติดตั้งแบบไม่ใช้กาว เนื่องจากผิวกระเบื้องชั้นล่างสุดมีความด้านและหนืด โดยบางรุ่นอาจทำเป็นรอยกันลื่น ขอแนะนำให้ปูบนพื้นที่เรียบดีอยู่แล้วและควรเลือกช่างที่มีทักษะชำนาญเพื่อให้แต่ละแผ่นแนบติดกันพอดี หากสนใจเลือกซื้อรุ่นนี้ แนะนำให้ตรวจสอบดูพื้นผิวด้านล่างให้ดีและควรเลือกชนิดที่มีความหนาไม่ต่ำกว่า 2.0 มิลลิเมตร เพราะหากบางเกินไปจะทำให้รู้สึกไม่สบายเท้าเวลาเดินได้

 • แบบ Click - Lock เป็นการปูพื้นกระเบื้องยางแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมสูง โดยจะออกแบบมาให้แต่ละแผ่นสามารถเข้าล็อกกันได้พอดี สามารถปูทับพื้นเดิมได้โดยไม่ต้องใช้กาว จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้นและเชื้อรา ทั้งยังเหมาะกับการใช้งานหลากหลายประเภท ถึงแม้จะเป็นชนิดที่ราคาค่อนข้างแพง แต่สามารถติดตั้งเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องจ้างช่างและไม่ต้องปรับพื้นผิวใหม่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณค่ะ

เลือกตามความหนาของกระเบื้องยาง

เลือกตามความหนาของกระเบื้องยาง

ปกติกระเบื้องยางจะมีความหนาอยู่ที่ 1.2 - 4.0 มิลลิเมตร โดยชั้นบนจะหนาประมาณ 0.15 - 0.5 มิลลิเมตร นอกนั้นจะเป็นความหนาของชั้นกลางที่เป็นส่วนของวัสดุหลักและชั้นล่างที่เป็นพื้นกระเบื้อง ซึ่งผู้ผลิตกำหนดให้มีความแตกต่างกันตามแต่ละประเภทและผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อ สิ่งที่ต้องพิจารณาร่วมกับความหนาคือชนิดวัสดุปูพื้นและสภาพพื้นผิว กล่าวคือ หากพื้นเดิมมีความเรียบดีอยู่แล้ว เช่น พื้นไม้ พื้นปูนขัดมัน และพื้นกระเบื้องยางเก่า ให้เลือกแบบไม่หนามาก ประมาณ 1.2 - 2.0 มิลลิเมตร แต่หากเป็นพื้นผิวขรุขระ ขอแนะนำให้เลือกที่ความหนา 4.0 มิลลิเมตรขึ้นไปและอาจเสริมด้วยโฟมรองพื้นเพื่อปรับระดับและลดเสียงดังขณะเดินด้วย


นอกจากนี้ ความหนาของกระเบื้องยางยังส่งผลต่อราคา โดยหากเลือกความหนามากจะมีราคาสูงกว่า แต่ก็จะมีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อเราจึงต้องมีการประเมินพื้นผิวของวัสดุและลักษณะการใช้งานก่อนทุกครั้งค่ะ

เลือกกระเบื้องยางตามสภาพพื้นที่จะปู

แม้ว่ากระเบื้องยางจะสามารถปูทับพื้นเดิมได้อย่างสะดวกง่ายดาย และไม่จำกัดว่าต้องเป็นพื้นชนิดใด แต่หากเลือกกระเบื้องยางที่ไม่เหมาะสมกับพื้น ก็อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพและอายุการใช้งานลดลง ดังนั้นหากจะทำการเลือกกระเบื้องยางจึงควรพิจารณาพื้นที่จะปูเป็นปัจจัยแรก โดยสามารถยึดหลักการเลือกกระเบื้องยางตามความหนาดังที่ได้กล่าวไว้แล้วในข้างต้นได้เลย นอกจากนี้ สิ่งสำคัญในการปูพื้นกระเบื้องยางคือการเตรียมพื้นให้ได้ระดับเดียวกันและควรทำความสะอาดฝุ่นละอองสิ่งสกปรกก่อนเสมอ เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกิดการหมักหมมและเกิดเชื้อราที่พื้นได้ ซึ่งจะทำให้กระเบื้องยางเสื่อมสภาพได้ไวกว่าปกติ

10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว

หลังจากที่ได้ทริควิธีการเลือกกระเบื้องยางแต่ละประเภทแล้ว ต่อจากนี้เราขอแนะนำ 10 อันดับกระเบื้องยางคุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานจริง ที่มาพร้อมกับตารางเปรียบเทียบเพื่อให้คุณได้เลือกซื้อได้สะดวกง่ายดายขึ้นค่ะ

10

No Brandกระเบื้องยาง แบบม้วน

300 บาท 〜

วัสดุPVC
ประเภทการติดตั้งLoose Lay
ความหนา (มิลลิเมตร)1.6 มิลลิเมตร
จำนวน 1 แผ่น, หน้ากว้าง 2 เมตร (ตารางเมตรละ 150 บาท)
ลาย/ สีไม้แดง, ไม้เหลือง, ไม้มินิมอล
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, สำนักงาน
9

No Brandกระเบื้องยาง คลิ๊กล็อก

895 บาท 〜

วัสดุไม่ระบุ
ประเภทการติดตั้งClick - Lock
ความหนา (มิลลิเมตร)4.2 มิลลิเมตร
จำนวน 12 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 399 บาท)
ลาย/ สีงาช้าง, เหลือง, น้ำตาลทอง, โกโก้, ส้ม, เบจครีม, เทาเผือก, น้ำตาลเทาขาว, สักทอง, เหลืองทอง, เบจเขียว, น้ำตาลแดง
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว
8

DECOR TECHกระเบื้องยาง ลายเนบูลา บราวน์

1,299 บาท 〜

วัสดุLVT
ประเภทการติดตั้งLoose Lay
ความหนา (มิลลิเมตร)3.0 มิลลิเมตร
จำนวน 16 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 406 บาท)
ลาย/ สีลายเนบูลา บราวน์
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว, สำนักงาน
7
วัสดุSPC
ประเภทการติดตั้งClick-Lock
ความหนา (มิลลิเมตร)4.0 มิลลิเมตร
จำนวน 10 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 449 บาท)
ลาย/ สีPure White, Brown Walnut, Soft Wood, Nature Wood
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว, สำนักงาน
6
วัสดุPVC
ประเภทการติดตั้งGlue Down
ความหนา (มิลลิเมตร)2.0 มิลลิเมตร
จำนวน 40 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 287บาท)
ลาย/ สีลายไม้ 4 แบบ 4 เฉดสี
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว, สำนักงาน
5
วัสดุPVC + PVE
ประเภทการติดตั้งPeel and Stick
ความหนา (มิลลิเมตร)1.8 มิลลิเมตร
จำนวน ลายหินอ่อน 28 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 147 บาท), ลายไม้ 36 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 115 บาท)
ลาย/ สีลายหินอ่อน/ ลายไม้
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, สำนักงาน
4
วัสดุLVT
ประเภทการติดตั้งPeel and Stick
ความหนา (มิลลิเมตร)2.0 มิลลิเมตร
จำนวน จำหน่ายเป็นตารางเมตร (ตารางเมตรละ 219 บาท)
ลาย/ สีWood Nature, New Nature, Oak, New Gray, Base Cream
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น
3

FINEXTกระเบื้องยาง ลายไม้สักทอง รุ่น FN-846-1

987 บาท 〜

วัสดุSPC
ประเภทการติดตั้งClick - Lock
ความหนา (มิลลิเมตร)4.0 มิลลิเมตร
จำนวน 11 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 411 บาท)
ลาย/ สีลายไม้สักทอง
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว
2

ARTEกระเบื้องยาง หลังกาว สีไม้เบจ

1,180 บาท 〜

วัสดุLVT
ประเภทการติดตั้งPeel and Stick
ความหนา (มิลลิเมตร)2.0 มิลลิเมตร
จำนวน 36 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 236 บาท)
ลาย/ สีไม้สีเบจ
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น
1
วัสดุLVT
ประเภทการติดตั้งPeel and Stick
ความหนา (มิลลิเมตร)2.0 มิลลิเมตร
จำนวน 18 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 197 บาท)
ลาย/ สีIrish Makah, Vanilla Oak, Americano Oak, Cocoa Oak
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก

ตารางเปรียบเทียบกระเบื้องยาง

รูปสินค้า
1
LEOWOOD กระเบื้องยาง ลายไม้ LVT 1

LEOWOOD

2
ARTE กระเบื้องยาง หลังกาว สีไม้เบจ 1

ARTE

3
FINEXT กระเบื้องยาง ลายไม้สักทอง รุ่น FN-846-1 1

FINEXT

4
Design Living Better กระเบื้องยาง มีกาวในตัว 1

Design Living Better

5
Boyimei กระเบื้องยาง ลายไม้มีกาวในตัว 1

Boyimei

6
KACEE กระเบื้องยาง รุ่น Art Tile 1

KACEE

7
UNILOFT กระเบื้องยาง รุ่น PREMO 1

UNILOFT

8
DECOR TECH กระเบื้องยาง ลายเนบูลา บราวน์ 1

DECOR TECH

9
No Brand กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อก 1

No Brand

10
No Brand กระเบื้องยาง แบบม้วน 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กระเบื้องยาง ลายไม้ LVT

กระเบื้องยาง หลังกาว สีไม้เบจ

กระเบื้องยาง ลายไม้สักทอง รุ่น FN-846-1

กระเบื้องยาง มีกาวในตัว

กระเบื้องยาง ลายไม้มีกาวในตัว

กระเบื้องยาง รุ่น Art Tile

กระเบื้องยาง รุ่น PREMO

กระเบื้องยาง ลายเนบูลา บราวน์

กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อก

กระเบื้องยาง แบบม้วน

คุณสมบัติ

วัสดุ LVT ทนความชื้นและกันปลวก ปูได้เรียบสวยใช้งานยาวนาน

พื้นลายไม้สีเบจยอดนิยม ติดตั้งเองได้ ประทับใจกับผิวสัมผัสนุ่มเท้า

ลายไม้สักทองหรูหรา ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง รับแรงกระแทกได้ดี

ดีไซน์สวยเหมาะกับพื้นคอนโด ติดตั้งเองได้ วัสดุ LVT ใช้งานยาว ๆ

รุ่นสุดประหยัด ที่มีทั้งลายหินอ่อนและลายไม้ เหมาะกับห้องพักผ่อน

งานสวยเนี้ยบ เรียบสบายเท้า ราคาย่อมเยา แถมกาวให้ทุกกล่อง

ลายไม้สวยสมจริง ปูเองได้สะดวก กันได้ทั้งปลวกและความชื้น

ลายสวยเหมือนไม้จริง ใช้งานได้ยาวนาน ไม่กลัวน้ำ ไม่กลัวปลวก

แผ่นหนาเน้นทนทาน มีให้เลือกหลายลายและติดตั้งง่ายแบบคลิกล็อก

พื้นลายคลาสสิกสวยชัด ปูง่าย ไม่ต้องง้อช่างแถมยังประหยัดต้นทุน

ราคาเริ่มต้น829 บาท1,180 บาท987 บาท219 บาท689 บาท1,289 บาท988 บาท1,299 บาท895 บาท300 บาท
วัสดุLVTLVTSPCLVTPVC + PVEPVCSPCLVTไม่ระบุPVC
ประเภทการติดตั้งPeel and StickPeel and StickClick - LockPeel and StickPeel and StickGlue DownClick-LockLoose LayClick - LockLoose Lay
ความหนา (มิลลิเมตร)2.0 มิลลิเมตร2.0 มิลลิเมตร4.0 มิลลิเมตร2.0 มิลลิเมตร1.8 มิลลิเมตร2.0 มิลลิเมตร4.0 มิลลิเมตร3.0 มิลลิเมตร4.2 มิลลิเมตร1.6 มิลลิเมตร
จำนวน 18 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 197 บาท)36 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 236 บาท)11 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 411 บาท)จำหน่ายเป็นตารางเมตร (ตารางเมตรละ 219 บาท)ลายหินอ่อน 28 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 147 บาท), ลายไม้ 36 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 115 บาท)40 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 287บาท)10 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 449 บาท)16 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 406 บาท)12 แผ่น/ กล่อง (ตารางเมตรละ 399 บาท)1 แผ่น, หน้ากว้าง 2 เมตร (ตารางเมตรละ 150 บาท)
ลาย/ สีIrish Makah, Vanilla Oak, Americano Oak, Cocoa Oakไม้สีเบจลายไม้สักทองWood Nature, New Nature, Oak, New Gray, Base Creamลายหินอ่อน/ ลายไม้ลายไม้ 4 แบบ 4 เฉดสีPure White, Brown Walnut, Soft Wood, Nature Woodลายเนบูลา บราวน์งาช้าง, เหลือง, น้ำตาลทอง, โกโก้, ส้ม, เบจครีม, เทาเผือก, น้ำตาลเทาขาว, สักทอง, เหลืองทอง, เบจเขียว, น้ำตาลแดงไม้แดง, ไม้เหลือง, ไม้มินิมอล
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขกห้องนอน, ห้องนั่งเล่นห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่นห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, สำนักงานห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว, สำนักงานห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว, สำนักงานห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัว, สำนักงานห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, สำนักงาน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นับว่ากระเบื้องยางเป็นวัสดุปูพื้นที่มาแรงอย่างมากในยุคนี้ เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์สวยงามและมีผิวสัมผัสนุ่มสบายเท้าแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย ทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องการติดตั้งได้ง่ายใช้เวลาไม่นาน และทนทานต่อสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย ที่สำคัญคือไม่มีปัญหาเรื่องปลวกและเชื้อรา ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาวัสดุปูพื้นห้องอยู่ และยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมและตรงใจ ก็ลองนำวิธีการเลือกกระเบื้องยางไปปรับใช้ได้ หรือหากต้องการความสะดวกและฉับไวก็สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับกระเบื้องยางที่เรานำเสนอไปข้างต้นได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  252,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  50,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  9,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  14,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  47,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  14,426 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่