• 10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ 1
 • 10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ 2
 • 10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ 3
 • 10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ 4
 • 10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ 5

10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ

หากพูดถึงสี ศิลปินทั้งหลายย่อมรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสรรค์ภาพวาดและงานศิลปะ ซึ่งศิลปินแต่ละคนย่อมถนัดการใช้สีที่ต่างกัน บางคนถนัดใช้สีน้ำ บางคนถนัดใช้สีน้ำมัน แต่บางคนอาจถนัดใช้สีฝุ่น ซึ่งแต่ละสีก็จะมีการใช้งานและให้ผลงานที่สื่ออารมณ์ ความรู้สึกแตกต่างกัน ทำให้ผู้ที่เสพผลงานศิลปะเหล่านั้นเกิดความรู้สึกหลากหลาย เช่น สีน้ำทำให้รู้สึกเบา สีน้ำมันทำให้รู้สึกหนัก สีฝุ่นทำให้รู้สึกถึงความคมชัดแต่นุ่มนวล เป็นต้น


ในบทความนี้เราจะกล่าวถึง สีฝุ่น ว่าสีฝุ่นคืออะไร มีกี่ประเภท และมีวิธีการเลือกใช้งานอย่างไร ทั้งนี้ในท้ายบทยังได้มีการนำเสนอ 10 อันดับ สีฝุ่น ที่ได้รับความนิยมมาให้อ่านกันด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณยังไม่เคยลองใช้สีฝุ่น ควรศึกษาการใช้ให้ดีและvอาจจะลองซื้อเพียงขวดเล็ก ๆ มาทดลองก่อนก็ได้ เพราะสีฝุ่นเพียงเล็กน้อย สามารถนำมาสร้างผลงานได้หลายชิ้นเลยทีเดียว

 • แก้ไขล่าสุด: 31-05-2021
 • 75 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สีฝุ่นคืออะไร

สีฝุ่นหรือผงสีเป็นสีที่มีใช้มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยังไม่เกิดคำว่าศิลปะ โดยยุคแรกของศิลปะ สีฝุ่นได้ถูกนำมาใช้กับงานจิตรกรรมฝาผนัง เพราะมีความสวยงามและทนต่อสภาพอากาศได้ดี โดยในอดีตสีฝุ่นถูกผลิตมาจาก หิน ดิน พืชและสัตว์ ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนกว่าจะได้ผงสีที่ละเอียดเนียนนำมาผสมกับกาวและน้ำ ก่อนนำไปสร้างงานศิลปะ 


ในปัจจุบันสีฝุ่นที่ใช้กันโดยทั่วไปมักถูกผลิตจากสารเคมีนานาชนิด ซึ่งมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง แต่ก็จำเป็นจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนใช้ เพราะสีฝุ่นบางชนิดอาจต้องผสมกับน้ำมัน บางชนิดอาจต้องใช้กระบวนการอบด้วยความร้อนสูง ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและวัตถุประสงค์ของการใช้งานนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะติดทนแล้ว ยังมีค่าสีที่เสถียรไม่เปลี่ยนสีไปตามกาลเวลาด้วย

วิธีการเลือกสีฝุ่น

การเลือกสีฝุ่นให้เหมาะแก่การใช้งานนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะสีฝุ่นมีหลากหลายชนิดและมีวิธีการใช้งานที่ต่างกัน โดยอาจดูวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นได้จากบทความนี้ได้เลยค่ะ 

เลือกตามประเภทของสีฝุ่น

สีฝุ่นถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ สีฝุ่นจากธรรมชาติและสีฝุ่นจากสารเคมี โดยหากให้เปรียบเทียบว่าสีประเภทไหนดีกว่ากัน อาจจะระบุไม่ได้ เพราะแท้จริงแล้วสีฝุ่นทั้งสองประเภทเหมาะสมแก่การใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

สีฝุ่นจากธรรมชาติ

หลายคนอาจมองว่าสีฝุ่นประเภทนี้ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้เพราะทำมาจากธรรมชาติ ทว่าในความเป็นจริงนั่น สีฝุ่นจากธรรมชาติบางชนิดมีพิษเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ได้ หากเก็บรักษาไม่ดีหรือสัมผัสตัวโดยตรง ซึ่งผู้ใช้จำเป็นต้องมีความรู้และความชำนาญอย่างมาก ซึ่งแม้จะเป็นสีโบราณแต่ก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะในงานอนุรักษ์ศิลปะไทย 


วิธีการสกัดเพื่อให้ได้สีฝุ่นจากธรรมชาตินี้ มีวิธีการค่อนข้างซับซ้อน ทั้งการบดที่ต้องใส่ใจ ไปถึงครกที่ใช้ว่าควรเป็นชนิดไหน การถ่ายน้ำถ่ายพิษอีกเป็นร้อยครั้ง การกรอง และการตากแดด ก็ล้วนแต่ต้องใช้เวลานาน และด้วยราคาของแร่ธาตุหลายชนิดที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงทำให้สีฝุ่นจากธรรมชาติมีราคาสูง แต่เหมาะสมกับคุณภาพทั้งเรื่องของสี ความคงทน และค่าสีที่เสถียร

สีฝุ่นจากสารเคมี

สีฝุ่นจากสารเคมีแม้จะฟังดูแล้วน่าจะเป็นพิษต่อผู้ใช้ แต่แท้จริงแล้ว สีฝุ่นชนิดนี้ผลิตมาเพื่อลดปัญหาความยุ่งยากในการใช้งาน และอันตรายต่าง ๆ ที่เกิดจากสารสกัดของแร่ธาตุบางชนิด ทำให้ได้สีที่มีอันตรายน้อย และยังมีการสร้างสีสันออกมาได้หลากหลายสี ทั้งแม่สี (เหลือง แดง น้ำเงิน) สีขาว, สีดำ, สีเขียว และยังมีสีสะท้อนแสงต่าง ๆ ซึ่งทำให้เกิดการสร้างสรรค์งานที่แตกต่างหลากหลายกว่าในอดีต


เมื่อสีฝุ่นทำมาจากสารเคมีได้ จึงมีการสร้างสีใหม่ ๆ อีกหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็ล้วนมีคุณสมบัติที่ต่างกัน ไม่เพียงแต่จะนำมาใช้เขียนรูปบนผนัง ไม้ หรือกระดาษเหมือนเมื่อก่อนเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาเขียนภาพบนร่างกาย, เล็บ, ผ้า, ดินเผา, เซรามิค, พลาสติก, เทียน, เรซิ่น หรือจะพ่นสีใส่เหล็ก อะลูมิเนียม และในงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งสีเหล่านั้นล้วนวิวัฒนาการมาจากสีฝุ่นทั้งสิ้น

เลือกสีฝุ่นให้เหมาะกับการใช้งาน

ในการเลือกสีฝุ่นให้เหมาะสมกับการใช้งานนั่นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะแต่ละงานต้องใช้ผงสีที่มีคุณสมบัติต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัสดุและลักษณะงาน โดยในบทความนี้จะขอยกตัวอย่างการเลือกสีของ 3 ลักษณะงานคือวาดภาพเหมือน จิตรกรรมฝาผนัง และ Body Paint

สีฝุ่นสำหรับวาดภาพเหมือน

ในการวาดภาพเหมือนโดยการแรเงา ศิลปินมักใช้ดินสอร่วมกับสีฝุ่นสีดำ ซึ่งเรียกกันตามชื่อของสารเคมีว่า ผงคาร์บอน เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ภาพดูเรียบเนียนไม่เป็นรอยดินสอในจุดที่ต้องการความลึกเพื่อทำให้เกิดเงาที่ชัดเจน ซึ่งสามารถใช้ยางลบชนิดพิเศษในการสร้างลายเส้น เพื่อทำให้ภาพเกิดมิติเหมือนจริงให้มากที่สุดได้ด้วย


วิธีการวาดภาพเหมือนลงในกระดาษด้วยสีฝุ่นและดินสอนี้ จะไม่นำมาผสมกับน้ำหรือกาว แต่จะใช้ผงคาร์บอนมาระบายโดยตรง โดยสามารถใช้พู่กันสำหรับระบายสีฝุ่นโดยเฉพาะหรือพู่กันทั่วไปก็ได้ และไม่ควรระบายสีที่เข้มเกินไปในครั้งแรกที่ลงสี ให้ค่อย ๆ ระบายทับจุดเดิม เว้นเสียแต่มีความชำนาญในการใช้สีฝุ่นเป็นอย่างดีแล้ว

สีฝุ่นสำหรับจิตรกรรมฝาผนัง

การใช้สีฝุ่นในยุคแรกนั้น คือการนำมาใช้ในงานจิตรกรรมฝาผนัง ในสถานที่สำคัญทางศาสนา โดยเรื่องราวในภาพจะเกี่ยวข้องกับความเชื่อ ความศรัทธาในศาสนานั้น ๆ มากกว่าเรื่องราวชีวิตของคนทั่วไป ซึ่งยังมีงานเก่า ๆ ให้ได้เห็นมาถึงปัจจุบัน อันแสดงให้เห็นว่าสีที่ทำมาจากธรรมชาติมีความคงทน และเสถียรไม่เปลี่ยนสีตามกาลเวลา 


ปัจจุบันการเขียนภาพบนผนังกำแพงมีกันอย่างแพร่หลาย บางบ้านไม่ได้ใช้เพียงสีฝุ่นผสมปูนมาทำให้ผนังบ้านมีสีสวยเท่านั้น ยังมีการเขียนลายสวย ๆ ด้วยสีฝุ่นตามใจเจ้าของบ้านอีกด้วย ซึ่งหากเป็นกำแพงบ้านที่มีความกว้าง สามารถใช้สีสเปรย์ที่ทำมาจากเม็ดสีฝุ่นผสมกับสารเคมีต่าง ๆ มาสร้างสรรค์งานศิลปะสวย ๆ ที่เรียกว่า Graffiti ก็ได้เช่นกัน

สีฝุ่นสำหรับ Body Paint

การทำ Body Paint เป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ ซึ่งอาจยังไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทยมากนัก ด้วยวัฒนธรรม ความเชื่อที่ต่างกัน เว้นแต่การเขียนภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ บนใบหน้าหรือตามแขนแทน ซึ่งมักใช้เทศกาลดนตรี การเชียร์กีฬา หรืองานปาร์ตี้ต่าง ๆ โดยสีที่ใช้จะมีตั้งแต่เครื่องสำอาง สีสำหรับ Body Paint ไปจนสีฝุ่นจากสารเคมี 

ซึ่งหากต้องการใช้สีฝุ่น ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดูให้ดีว่าสียี่ห้อไหนปลอดภัยพอที่จะทำ Body Paint ได้ เพราะหากเลือกสีที่ไม่ได้มีการรับประกันว่าสามารถใช้กับผิวหนังได้ ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะแพ้หรือได้รับอันตรายอื่น ๆ ได้ นอกจากการใช้สีฝุ่นทำ Body Paint แล้ว ก็ยังมีสีฝุ่นอีกหลายยี่ห้อที่สามารถนำมาทาสีเล็บให้สวยงามโดดเด่นได้

10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ

สีฝุ่นในปัจจุบันมีเฉดสีมากกว่าในอดีต ด้วยเพราะมีการใช้สารเคมีสังเคราะห์ ซึ่งนอกจากจะมีสีสันหลากหลายแล้ว ยังสามารถใช้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้มากมายหลายชนิดอีกด้วย ดังเช่น 10 อันดับ สีฝุ่นที่กำลังจะนำเสนอต่อจากนี้ 

10
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี6 สี
เหมาะสำหรับกระดาษ ไม้ เล็บ ร่างกาย
9
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี6 สี
เหมาะสำหรับผ้า
8

No Brandสีฝุ่น สีสะท้อนแสง

55 บาท 〜

ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับกระดาษ หนัง เทียน พลาสติก เซรามิก ยางพารา ยางซิลิโคน เรซิ่น เล็บ
7

No Brandสีฝุ่น ผงคาร์บอน

14 บาท 〜

ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี8 สี
เหมาะสำหรับกระดาษ ไม้
6

No Brandสีฝุ่น ผงคาร์บอน กล่องลายไทย

40 บาท 〜

ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี22 สี
เหมาะสำหรับกระดาษ เหล็ก อะลูมิเนียม อุตสาหกรรม
5
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี22 สี
เหมาะสำหรับกระดาษ ผิวหนัง เล็บ
4
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี17 สี
เหมาะสำหรับเทียน
3
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี9 สี
เหมาะสำหรับกระดาษ ดินเผา เซรามิก
2

Flgoxสีฝุ่น ผงไมก้ามุก

234 บาท 〜

ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากธรรมชาติ
จำนวนสี20 สี
เหมาะสำหรับเรซิ่น เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์
1
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับซีเมนต์ ไม้ ดิน ดินเผา หินขัด อุตสาหกรรม พลาสติก ยาง

ตารางเปรียบเทียบสีฝุ่น

รูปสินค้า
1
Draga สีฝุ่น Iron Oxide 1

Draga

2
Flgox สีฝุ่น ผงไมก้ามุก 1

Flgox

3
Croco สีฝุ่น ครอคโค่ 1

Croco

4
No Brand สีฝุ่น ผสมเทียน 1

No Brand

5
ST สีฝุ่น Gouache Powder 200 กรัม 1

ST

6
No Brand สีฝุ่น ผงคาร์บอน กล่องลายไทย 1

No Brand

7
No Brand สีฝุ่น ผงคาร์บอน 1

No Brand

8
No Brand สีฝุ่น สีสะท้อนแสง 1

No Brand

9
Kid Art สีฝุ่น Powder Paint 1

Kid Art

10
ST สีฝุ่น ชุดสี Gouache powder 1

ST

ชื่อสินค้า

สีฝุ่น Iron Oxide

สีฝุ่น ผงไมก้ามุก

สีฝุ่น ครอคโค่

สีฝุ่น ผสมเทียน

สีฝุ่น Gouache Powder 200 กรัม

สีฝุ่น ผงคาร์บอน กล่องลายไทย

สีฝุ่น ผงคาร์บอน

สีฝุ่น สีสะท้อนแสง

สีฝุ่น Powder Paint

สีฝุ่น ชุดสี Gouache powder

คุณสมบัติ

สีสดติดทน สร้างสีสันสวยงามโดดเด่นให้บ้านและอาคารต่าง ๆ

สีฝุ่นจากแร่ธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งงานประดับ และเครื่องสำอาง

สีฝุ่นคุณภาพดี ใช้ตกแต่งงานศิลปะ ดินเผา เซรามิกให้สวยงาม

สีสดเข้ม เหมาะกับการเทียนตกแต่งสวยงาม ในราคาประหยัด

สนุกสนานไปกับสีสันสดใสในกระปุกใหญ่ ที่ปลอดภัย ไร้สารพิษ

สีสำหรับงานศิลปะ และงานอุตสาหกรรม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผงสีมาตรฐาน ราคาดี เหมาะสำหรับศิลปินที่ชื่นชอบการใช้สีฝุ่น

เพิ่มสีสันให้งานศิลปะด้วยสีสะท้อนแสง กระปุกใหญ่ใช้ได้ทุกงาน

สีเพ้นท์ผ้าเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ชอบจินตนาการ และรักงานศิลปะ

6 สีพื้นฐาน เหมาะสำหรับมือใหม่หัดระบาย ใช้งานง่าย ราคาถูก

ราคาเริ่มต้น20 บาท234 บาท8 บาท11 บาท135 บาท40 บาท14 บาท55 บาท50 บาท72 บาท
ประเภทสีฝุ่นสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากธรรมชาติสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมีสีฝุ่นจากสารเคมี
จำนวนสี12 สี20 สี9 สี17 สี22 สี22 สี8 สี12 สี6 สี6 สี
เหมาะสำหรับซีเมนต์ ไม้ ดิน ดินเผา หินขัด อุตสาหกรรม พลาสติก ยางเรซิ่น เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์กระดาษ ดินเผา เซรามิกเทียนกระดาษ ผิวหนัง เล็บกระดาษ เหล็ก อะลูมิเนียม อุตสาหกรรมกระดาษ ไม้กระดาษ หนัง เทียน พลาสติก เซรามิก ยางพารา ยางซิลิโคน เรซิ่น เล็บผ้ากระดาษ ไม้ เล็บ ร่างกาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นับว่าสีฝุ่นเป็นสีที่สามารถสร้างผลงานได้อย่างหลากหลาย ทั้งยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันแต่ละชนิด ซึ่งนอกจากสีฝุ่นจะทำให้เกิดผลงานต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นวัตถุดิบของสีต่าง ๆ ด้วย เช่น สีโปสเตอร์ สีน้ำมัน และสีอะคริลิค เป็นต้น อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะใช้สีฝุ่นทำงานชนิดไหน ผู้ใช้จำเป็นจะต้องทำความรู้ความเข้าใจในสีฝุ่นชนิดนั้นให้ดีเสียก่อน และไม่ควรใช้ผิดวัตถุประสงค์เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้ และหากใครที่กำลังมองหาสีฝุ่นไว้ใช้งานก็สามารถเลือกซื้อได้ตาม 10 อันดับสีฝุ่นที่เราได้แนะนำไปข้างต้นได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่พระนางเคมีเข้ากัน มีทั้งแนวรักโรแมนติกแบบฟินจิกหมอน แนวดราม่าที่ดูแล้วอินสุด ๆ
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่พระนางเคมีเข้ากัน มีทั้งแนวรักโรแมนติกแบบฟินจิกหมอน แนวดราม่าที่ดูแล้วอินสุด ๆ
  เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ซีรีส์เกาหลีถูกนำมาฉายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมบางกลุ่มเท่านั้น โดยเริ่มแรกจะฉายในช่องฟรีทีวีเป็นหลัก ส่วนมากเน้นไปที่แนวย้อนยุคกับแนวรักโรแมนติก ซึ่งเรื่องที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีได้รับความนิยมจนกลายเป็นกระแสขึ้นมาก็คือเรื่องแดจังกึม และ Full House สะดุดรักที่พักใจ ทำให้หลังจากนั้นซีรีส์เกาหลีจึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คน และในปัจจุบันซีรีส์เกาหลีก็ไม่ได้จำกัดแค่ช่องฟรีทีวีอย่างเดียว แต่มีแอปสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix และ viu เปิดให้บริการ จึงทำให้การดูซีรีส์ดี ๆ สักเรื่องไม่ถือเป็นความยากลำบากอีกต่อไปแน่นอนว่าประเทศเกาหลีใต้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมบันเทิงอย่างมาก จึงทำให้มีซีรีส์เกาหลีน่าดูออกมามายมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก, แฟนตาซี, ระทึกขวัญและดราม่า และในวันนี้ทางเรามี 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนะนำ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ขอรับรองว่าทุกเรื่องล้วนเต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพ การดำเนินเรื่องน่าสนใจ ทั้งยังมีเพลงประกอบไพเราะติดหูอีกด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  2,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  80,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  การสะสมฟิกเกอร์โมเดลถือเป็นงานอดิเรกยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งฟิกเกอร์โมเดลมักจะสร้างมาจากเกม การ์ตูน หรือหนังดังเรื่องต่าง ๆ ที่มีแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น การสะสมฟิกเกอร์โมเดลจากเรื่องที่ตนเองคลั่งไคล้ จึงกลายเป็นการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กอีกทางหนึ่งนั่นเองครับซึ่งในปัจจุบัน ฟิกเกอร์โมเดลก็มีวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และสำหรับมือใหม่ที่สนใจเข้าสู่วงการสะสมฟิกเกอร์โมเดลก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักในการจะเริ่มซื้อฟิกเกอร์โมเดลสักตัว เพราะฟิกเกอร์ก็มีรูปแบบและราคาที่หลากหลาย รวมไปถึงมีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้ออยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกฟิกเกอร์โมเดลที่เหมาะกับคุณ พร้อมทั้งยังมีฟิกเกอร์โมเดลสุดฮิตมารีวิวให้คุณได้อ่านกันถึง 10 อันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังเก่า แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดียุค 90s คลาสสิกตลอดกาล สนุกเข้มข้น
  20 อันดับ หนังเก่า แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดียุค 90s คลาสสิกตลอดกาล สนุกเข้มข้น
  เมื่อเราพูดถึงหนังเก่าหรือหนังสมัยเก่าที่ไม่ว่าจะสร้างขึ้นเมื่อ 10 หรือ 20 ปีก่อน หรือแม้กระทั่งหลายศตวรรษที่แล้ว มักมีอะไรบางอย่างที่ดึงดูดใจอยากให้เราดูและค้นหาอยู่เสมอ นั่นอาจเป็นเพราะเนื้อเรื่องที่มีความสนุก มีความแปลกแหวกแนวมากกว่าหนังใหม่ ๆ อีกทั้งยังแสดงภาพและรายละเอียดในสมัยนั้นซึ่งหาไม่ได้อีกแล้วในยุคนี้ รวมไปถึงเรื่องของเอฟเฟ็กต์ ฉาก เสียง แต่มีความประณีตและเก็บรายละเอียดได้สมจริงแม้จะไม่ใช่ CG หรือ VFX เลยก็ตาม แถมอาจยังเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นแต่ขับให้โดยรวมทั้งหมดมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นหนังเก่าหรือหนังคลาสสิกที่ใครหลายคนนึกถึงอาจมีทั้งหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น คาวบอย รักโรแมนติก ผจญภัย ดราม่า แอนิเมชัน หากเป็นของไทยก็คงหนีไม่พ้นค่าย ไฟว์ สตาร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ และ GTH ที่ทำผลงานคุณภาพตั้งแต่สมัยก่อน โดยในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ หนังเก่า ที่คนรักหนังตัวจริงไม่ควรพลาด ซึ่งมีทั้งหนังไทยและหนังต่างประเทศหลากหลายแนวให้ดูกันอย่างจุใจเลยค่ะ !
  งานอดิเรก
  3,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังผีจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหนังชวนสยอง น่ากลัวขนหัวลุก หลอนจนนอนไม่หลับ
  20 อันดับ หนังผีจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหนังชวนสยอง น่ากลัวขนหัวลุก หลอนจนนอนไม่หลับ
  เมื่อพูดถึงหนังที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะในเทศกาลไหน หลายคนก็คงไม่พ้นต้องนึกถึง "หนังผี" อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชื่นชอบความหลอนและลุ้นระทึกปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในบรรดาหนังผีที่มีอยู่มากมายนั้น หนังผีฝั่งเอเชียโดยเฉพาะ "หนังผีจีน" มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยบริบททางวัฒนธรรม รวมไปถึงแนวคิดการมองโลกและความเชื่อเรื่องผี ๆ สาง ๆ ที่คล้ายคลึงกันกับของไทยทำให้หนังผีจีนเข้าถึงคนไทยได้อย่างง่ายดาย แต่หนังผีจีนนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะหนังที่ผลิตในจีนแผ่นดินใหญ่เท่านั้น เนื่องจากชาวจีนได้กระจายตัวอยู่ในหลายประเทศในเอเชีย ทำให้มีหนังที่แม้ไม่ได้ผลิตในจีนแผ่นดินใหญ่แต่ยังคงดำเนินเรื่องโดยมีคนจีนเป็นตัวหลักหรือใช้ภาษาจีนในการเดินเรื่องมาให้เราเลือกดูมากมาย วันนี้ทีมงานของเรามาเอาใจคอหนังผีเป็นพิเศษกับการแนะนำ 20 อันดับ หนังผีจีนที่นักวิจารณ์หนังและคนดูทั่วไปชื่นชอบมาฝากกันค่ะ
  งานอดิเรก
  901 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์แฟนตาซีจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังภายใน รักโรแมนติก พระนางหล่อสวย
  20 อันดับ ซีรีส์แฟนตาซีจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังภายใน รักโรแมนติก พระนางหล่อสวย
  ซีรีส์แฟนตาซี คือ ซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหนือธรรมชาติเกินกว่าจะจินตนาการและบ่อยครั้งจะเชื่อมโยงกับเหล่าเทพเซียน มนุษย์และปีศาจ จึงทำให้มีเนื้อหาที่ครบรส เข้มข้นและน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะซีรีส์แฟนตาซีจีนที่มักจะหยิบเอานิยายแนวพีเรียดยอดนิยมของนักเขียนชื่อดังหลายท่านมาสร้างในเวอร์ชันซีรีส์ ทั้งยังเน้นความสำคัญของการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่มักจะมีความสามารถพิเศษ กำลังภายในหรืออาวุธประจำกายให้พบเจอกับเรื่องราวการผจญภัยต่าง ๆ และเสริมความโรแมนติก ดราม่า และสนุกสนานอย่างลงตัว โดยปัจจุบัน วงการซีรีส์แฟนตาซีจีนเป็นที่นิยมขึ้นอย่างมาก เพราะความใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่คอสตูม, ฉาก, มุมกล้อง, แสงสี รวมถึง CG ที่สวยงามสมจริงจนน่าทึ่ง บวกกับความสามารถทางการแสดงและบทบาทของตัวละครที่ส่งผลให้ซีรีส์สนุกน่าติดตาม จนทำให้ขึ้นแท่นซีรีส์ที่มีคนติดตามชมมากเป็นอันดับต้น ๆ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 20 อันดับ ซีรีส์แฟนตาซีจีนสุดเข้มข้นและตระการตา พร้อมรีวิวเรื่องย่อและชี้เป้าช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ตั้งแต่อีพีแรกจนถึงตอนจบเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  359 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังผีญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 น่ากลัวขึ้นหิ้ง สัมผัสความระทึก หลอนจนขนหัวลุก
  20 อันดับ หนังผีญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 น่ากลัวขึ้นหิ้ง สัมผัสความระทึก หลอนจนขนหัวลุก
  หนังผี เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอดไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยไหน ด้วยการนำเสน่ห์ของเรื่องราวอันลึกลับที่ไม่อาจพิสูจน์ได้มานำเสนอให้ผู้ที่รับชมได้ตื่นเต้นและระทึกใจ ในส่วนของหนังผีจากญี่ปุ่นเองก็มีชื่อเสียงเรื่องความน่ากลัวชวนให้นอนไม่หลับ โดยบางเรื่องราวก็นำมาจากตำนานเก่าแก่ในอดีตที่น่าขนหัวลุก และหลายเรื่องก็มีมูลมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงชวนให้ติดตามหนังผีญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะส่วนของเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงบริบทสังคมของญี่ปุ่น แสงสีในการถ่ายทำอย่างเรื่องด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจเหล่านี้ เราจึงได้จัด 20 อันดับ หนังผีญี่ปุ่นน่าดู ซึ่งการันตีความเขย่าขวัญปั่นประสาท มาให้ทุกคนได้ลองชม และสัมผัสความสยองท้าทายความกลัวไปด้วยกันค่ะ
  งานอดิเรก
  324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต่อขนตา ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นต่อเส้น เสริมตาหวาน ธรรมชาติแบบเกาหลี
  10 อันดับ ต่อขนตา ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นต่อเส้น เสริมตาหวาน ธรรมชาติแบบเกาหลี
  ผู้หญิงกับความสวยงามเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะเรื่องขนตาที่แม้จะเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่สามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้ ซึ่งสาว ๆ หลายคนอาจจะประสบปัญหาขนตาสั้นหรือบางเกินไป ทำให้ต้องเสียเวลาติดขนตาปลอม แต่พอติดบ่อย ๆ ก็ยิ่งทำให้ขนตาหลุดร่วงและเหลือน้อยลงกว่าเดิม ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหานี้ หลาย ๆ คนจึงหันไปพึ่งบริการต่อขนตานั่นเองค่ะการต่อขนตานั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะขนตาที่ได้รับการต่อจะสามารถอยู่ได้นานหลายสัปดาห์ แถมยังดูแลง่ายและมีรูปแบบขนตาให้เราเลือกหลากหลาย ทั้งยังดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น แบบจับช่อหรือแบบผสม ซึ่งปัจจุบันมีร้านเปิดให้บริการอยู่มากมาย โดยแต่ละร้านก็จะมีเทคนิควิธีการต่อและวัสดุที่ใช้แตกต่างกัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกร้านต่อขนตา พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ร้านต่อขนตา มาให้สาว ๆ ที่สนใจอยากจะลองเปลี่ยนสไตล์หรืออยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาได้ลองพิจารณากันค่ะ 
  งานอดิเรก
  114 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะเดอะมูฟวี่ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย
  20 อันดับ อนิเมะเดอะมูฟวี่ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย
  อนิเมะเดอะมูฟวี่ คือ อนิเมะตอนพิเศษที่มีเนื้อหาครบถ้วนจบภายใน 1 ตอน และได้มีการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องเดียวกับอนิเมะที่ฉายเป็นซีซั่น หรือจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ก็ได้เช่นกัน โดยข้อดีของอนิเมะเดอะมูฟวี่ คือ มีเนื้อหากระชับ มีความยาวต่อตอนส่วนมากไม่เกิน 2 ชั่วโมง ตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูอนิเมะแบบตอนเดียวจบเป็นอย่างมาก อีกทั้งอนิเมะเดอะมูฟวี่ในปัจจุบันยังมีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี รักโรแมนติก ดราม่า แอ็กชัน และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้รับชมแน่นอนค่ะในวันนี้เราจึงได้นำอนิเมะเดอะมูฟวี่น่าดูทั้ง 20 อันดับมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ซึ่งก็มีตั้งแต่ผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รวมถึงยังมีผลงานชื่อดังที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายอย่าง Spirited Away หรือ Howl's Moving Castle และถึงแม้บางเรื่องจะฉายไปเมื่อหลายปีก่อน แต่คุณภาพของงานไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา เพลงประกอบ หรือ CG ก็ล้วนแล้วแต่ไม่แพ้ผลงานในปัจจุบันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  239 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะโรแมนติก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รักวัยรุ่น ปนดราม่าและคอมเมดี้แบบครบรส
  20 อันดับ อนิเมะโรแมนติก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รักวัยรุ่น ปนดราม่าและคอมเมดี้แบบครบรส
  อนิเมะ (Anime) ถือเป็นภาพยนตร์การ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมและโด่งดังไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ทั้งยังมีให้เลือกชมหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี, ต่อสู้, สืบสวน, ตลกคอมเมดี้ และหนึ่งในแนวที่ได้รับความนิยมก็คือ อนิเมะโรแมนติกหรือรักหวานแหวว ที่เน้นการนำเสนอเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ให้คนดูได้ฟินไปกับความน่ารักของความรักกุ๊กกิ๊กหรือซึ้งไปกับฉากสุดประทับใจนั่นเองค่ะซึ่ง อนิเมะโรแมนติก โดยส่วนใหญ่จะเน้นการนำเสนอเรื่องราวความรักของตัวละครเอก ซึ่งเส้นเรื่องจะพาให้หัวใจของเราพอโตไปกับฉากสุดหวานจนกลายเป็นสีชมพูและตื่นเต้นไปกับการเอาใจช่วยในความรักระหว่างทั้งสองตัวละคร และยังมีฉากซึ้ง ๆ ในเรื่องให้ผู้ชมได้สนุกครบรส เราจึงขอรวบรวม 20 อันดับ อนิเมะโรแมนติกแนะนำ ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ติดตามและลุ้นไปกับเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบ จนคุณอาจจะต้องเสียน้ำตากันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  934 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  80,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  39,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  ในยุคที่มีช่องทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี นอกจากเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ "หนังแอคชั่น" กลายเป็นหมวดหนังสุดโปรดของใครหลายคนไปในที่สุดเพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักแสดง และทีมสร้าง อีกทั้งยังมีพล็อตเรื่องหลากหลายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกมากมาย มาจัดเป็น 20 อันดับ หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนังดี ๆ เหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง
  งานอดิเรก
  19,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  30,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  28,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  ในช่วงหลังมานี้เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า "อนิเมะจีน" เริ่มเข้ามามีบทบาทและแย่งพื้นที่ตลาดอนิเมะญี่ปุ่นได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแนวยุทธภพ, แนวเทพเซียน, แนวทะลุมิติ, แนวแอ็กชัน, แนว Sci-Fi โลกอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ ๆ, แนวเกมออนไลน์ที่เน้นไปทาง E-Sort หรือจะเป็นแนวที่กำลังมาแรงอย่าง Boy Love ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมอย่างมากจนทำเอาบางเรื่องถึงกับต้องออก Special Official Goods เพื่อตอบแทนแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่นกันเลยทีเดียวค่ะพูดถึงอนิเมะจีนกันมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มรู้สึกสนใจขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมละคะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้เตรียม 20 อันดับ อนิเมะจีนแนะนำ ที่สนุก ครบทุกแนว ทุกสไตล์ ซึ่งมีทั้งแบบที่สามารถดูได้ฟรีบนแพลตฟอร์มออนไลน์และแบบที่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยจากช่องทางถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันด้วย หากใครกำลังอยากดูอนิเมะแต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี รับรองว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ลิสต์อนิเมะติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 
  งานอดิเรก
  9,140 จำนวนผู้อ่าน
 • รวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021
  รวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021
  สำหรับใครที่กำลังมองหาโค้ดส่วนลด Shopee มารวมกันตรงนี้ได้เลยค่ะ ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษจากร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021 โดยทางเราได้อัพเดทโค้ดส่วนลด Shopee ล่าสุดให้คุณในทุก ๆ Category ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่วนลดสินค้าแม่และเด็ก(Moms & Kids), โค้ดส่วนลดสินค้ากัดเจ็ดสำหรับท่องเที่ยว (Travel Electronics), โค้ดส่วนลดสินค้าตกแต่งบ้าน, โค้ดส่วนลดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, โค้ดส่วนลดสินค้าสุขภาพและความงาม, โค้ดส่วนลดสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverages), โค้ดส่วนลดสินค้าแฟชั่นผู้หญิง (Women's Fashion), โค้ดส่วนลดสินค้าแฟชั่นผู้ชาย (Men's Fashion), โค้ดส่วนลดสินค้าไลฟ์สไตล์ (Activities & Lifestyle) ช่วยให้สายช็อปตัวยงได้สินค้ามีคุณภาพในราคาสุดคุ้ม ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ สายช็อปอย่ารอช้า รีบไปกดรับโค้ดรัว ๆ กันได้เลยนะคะ !!!
  งานอดิเรก
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด