• 10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน 1
 • 10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน 2
 • 10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน 3
 • 10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน 4
 • 10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน 5

10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน

ผงกะหรี่เป็นเครื่องปรุงอาหารที่มีกลิ่นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอังกฤษที่ดัดแปลงส่วนผสมเครื่องปรุงของอินเดียให้มีกลิ่นและรสชาติถูกปากคนในชาติตะวันตกมากขึ้น มีส่วนประกอบหลักมาจากเครื่องเทศ 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เมล็ดยี่หร่า ผงขมิ้น และลูกผักชี โดยผงกะหรี่นั้นกระจายอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็อาจมีการดัดแปลงส่วนผสมโดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเพิ่มเติมลงไป เช่น ลูกซัด, กานพลู, อบเชย, กระวาน, เปลือกพริก, โป๊ยกัก, พริกไทย และลูกจันทน์เทศ เป็นต้น 


เนื่องจากผงกะหรี่มีส่วนผสมของเครื่องเทศที่หลากหลาย จึงอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดผงกะหรี่, เมนูสะเต๊ะ, เมนูแกงกะหรี่, เมนูข้าวหมกไก่แบบภาคใต้, เมนูข้าวซอยแบบภาคเหนือ หรือจะทำเป็นอาหารทานเล่นอย่างกะหรี่ปั๊บก็ได้เช่นกัน เราจึงอยากชวนทุกคนมาดูวิธีการเลือกผงกะหรี่เพื่อนำมาประกอบอาหารได้อย่างถูกใจกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ผงกะหรี่คุณภาพ ที่จะมาเติมเต็มในมื้ออาหารของทุกคนให้ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติกันอย่างชัดเจนไปเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 03-06-2021
 • 1,514 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงกะหรี่

ผงกะหรี่ที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีส่วนผสมของเครื่องเทศที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากและกลิ่นที่ถูกใจ เราไปดูกันค่ะว่าจะมีวิธีเลือกผงกะหรี่จากอะไรบ้าง

เลือกผงกะหรี่จากส่วนผสมของเครื่องเทศ

เลือกผงกะหรี่จากส่วนผสมของเครื่องเทศ

อยากที่กล่าวไปแล้วค่ะว่า ผงกะหรี่แต่ละยี่ห้อมักจะมีส่วนผสมของเครื่องเทศที่แตกต่างกันไป รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละแบรนด์ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญในการเลือกวัตถุดิบสำหรับทำอาหารคือ ความปลอดภัย คุณจึงต้องตรวจสอบฉลากเพื่อดูส่วนประกอบด้านหลังบรรจุภัณฑ์ว่ามีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือไม่ เพราะสมุนไพรบางชนิดสามารถทำให้เกิดอาการแพ้ได้ สำหรับคนที่ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพมากเป็นพิเศษก็อาจจะต้องดูปริมาณของโซเดียมและไอโอดีนที่ผสมรวมอยู่ในผงกะหรี่ รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วยค่ะ

เลือกผงกะหรี่ตามความสะดวกในการปรุงอาหาร

เลือกผงกะหรี่ตามความสะดวกในการปรุงอาหาร

ปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ช่วยให้เราเข้าถึงการทำอาหารได้ง่ายขึ้น ผงกะหรี่เองก็เช่นกันค่ะ โดยจะมีให้เลือกทั้งในรูปแบบของเครื่องเทศธรรมดาและรูปแบบที่ผสมเครื่องปรุงรสมาให้เรียบร้อยแล้ว เราจึงสามารถเลือกใช้ผงกะหรี่ธรรมดาเป็นเครื่องชูรสชาติและกลิ่นของอาหารให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น และปรุงรสชาติในแบบที่ตนเองชอบ หรือจะเลือกใช้ผงกะหรี่แบบพร้อมปรุง เพียงแค่ใส่ผงสำเร็จรูปลงไปในเนื้อสัตว์และวัตถุดิบอื่น ๆ ก็สามารถอร่อยได้ทันทีโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ช่วยประหยัดเวลาและได้รสชาติอาหารที่ถูกปาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความถนัดของแต่ละคนด้วยค่ะ

เลือกผงกะหรี่ให้เหมาะสมกับเมนูอาหารที่ต้องการทำ

เลือกผงกะหรี่ให้เหมาะสมกับเมนูอาหารที่ต้องการทำ

หลายประเทศได้รับอิทธิพลด้านอาหารมาจากอังกฤษในช่วงล่าอาณานิคม ผงกะหรี่เองก็เป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่อังกฤษนำมาเผยแพร่ยังเมืองต่าง ๆ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีการนำมาดัดแปลงโดยใส่ส่วนผสมในท้องถิ่นของตัวเองลงไป ทำให้ผงกะหรี่มีรสชาติที่หลากหลาย มีทั้งแบบไทย, แบบอินเดีย, แบบญี่ปุ่น, แบบเกาหลี หรือแบบจีน ในการทำอาหารจึงต้องเลือกผงกะหรี่ให้เหมาะสมกับเมนูของแต่ละชาติเพื่อให้เข้าถึงอรรถรสของอาหารประเทศนั้น ๆ อย่างที่เราต้องการ เช่น หากต้องการทำเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของผงกะหรี่แบบเกาหลี ก็ควรเลือกผงกะหรี่ยี่ห้อที่เหมาะกับการทำอาหารเกาหลีนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ของผงกะหรี่

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ของผงกะหรี่

บรรจุภัณฑ์ของผงกะหรี่มีให้เลือกทั้งแบบซองและแบบขวดขึ้นอยู่กับปริมาณและวัตถุประสงค์ของการใช้งาน โดยแบบซองจะมีปริมาณค่อนข้างน้อยแต่ราคาถูกกว่าแบบขวดพอสมควร เหมาะสำหรับการทำอาหารไม่กี่ครั้ง ไม่ได้ทำบ่อย หรือใช้ชั่วคราวเมื่อมีการเดินทางไปที่อื่น เช่น ไปเที่ยวพักผ่อน หรือไปทำงานต่างจังหวัดชั่วคราวแล้วต้องทำอาหารรับประทานเอง ขณะที่แบบขวดจะมีปริมาณที่มากกว่าแบบซอง ใช้งานได้ง่ายกว่า สามารถเก็บไว้ได้นาน และสะดวกสบายในการเก็บรักษานั่นเอง

10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน

ผงกะหรี่ในท้องตลาดจะมีกลิ่น รสชาติและส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป คุณจึงสามารถนำมาเนรมิตรเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย ส่วนผงกะหรี่แต่ละยี่ห้อนั้นจะมีจุดเด่นอย่างไร แล้วสูตรที่แตกต่างกันมีผลต่อการทำอาหารหรือไม่ ไปหาคำตอบพร้อมกันได้ใน 10 อันดับ ผงกะหรี่ ด้านล่างนี้เลยค่ะ

10
ประเภทผงกะหรี่
ขนาด10 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบซองและแบบขวด
ส่วนผสมผงขมิ้น และเครื่องเทศอื่น ๆ (ไม่ระบุส่วนประกอบ)
9
ประเภทผงกะหรี่สำเร็จรูป
ขนาด50 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบซองและแบบขวด
ส่วนผสมลูกผักชี, ขมิ้น, ยี่หร่า, กานพลู, อบเชย (ไม้หวาน), กระวาน และเครื่องเทศอื่น ๆ
8

ศาลาแม่บ้านผงกะหรี่

55 บาท 〜

ประเภทผงกะหรี่
ขนาด15 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบซอง
ส่วนผสมผักชี, ขมิ้น, ยี่หร่า, พริกไทย, อบเชย, กานพลู
7
ประเภทผงกะหรี่
ขนาด500 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบถุงซิปล็อก
ส่วนผสมขมิ้น, เม็ดผักชี, ยี่หร่า, ลูกกระวาน, ลูกซัด, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
6
ประเภทผงกะหรี่
ขนาด40, 100 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบขวดและแบบถุงซิปล็อก
ส่วนผสมลูกผักชีป่น, ขมิ้นป่น, เทียนข้าวเปลือกป่น, ยี่หร่าป่น, พริกไทยป่น, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
5
ประเภทผงกะหรี่กึ่งสำเร็จรูป
ขนาด100 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบซอง
ส่วนผสมเด็กช์ตริน, แป้งสาลี, ผงกะหรี่, น้ำมันปาล์ม, สตาร์ช, เกลือ, แป้งข้าวโพด, เครื่องปรุงรส, ผงกระเทียม, ผงหัวหอม, น้ำตาล, อิมัลซิไฟเออร์
4

แม็คคอร์มิคผงกะหรี่ออร์แกนิค

255 บาท 〜

ประเภทผงกะหรี่ออร์แกนิค
ขนาด49 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
ส่วนผสมลูกซัด, ขิง, หัวหอม, ขมิ้นชัน, พริกแดง
3
ประเภทผงกะหรี่พร้อมปรุง
ขนาด50 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบซอง
ส่วนผสมหอมหัวใหญ่, พริก, น้ำตาล, น้ำเชื่อม, กระเทียม, น้ำมันรำข้าว, ผงกะหรี่ (ผักชี, ยี่หร่า, มัสตาร์ด, อบเชย, พริกไทยขาว), เกลือไอโอดีน, น้ำมันงา ใช้วัตถุกันเสีย
2
ประเภทผงกะหรี่
ขนาด100 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบซองและแบบขวด
ส่วนผสมขมิ้น, อบเชย, เม็ดเทียนข้าวเปลือก, เกลือเสริมไอโอดีน, ลูกจันทน์
1
ประเภทผงกะหรี่
ขนาด50 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
ส่วนผสมลูกผักชี, ยี่หร่า, ลูกระวาน, กานพลู, อบเชย, ขมิ้นผง ไม่เจือสี ไม่มีวัตถุกันเสีย และไม่ใส่ผงชูรส

ตารางเปรียบเทียบผงกะหรี่

รูปสินค้า
1
ปืนไขว้ วอส์ผงกะหรี่ 1

ปืนไขว้

2
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 ผงกะหรี่ 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

3
i-Chef ผงกะหรี่พร้อมปรุง 1

i-Chef

4
แม็คคอร์มิค ผงกะหรี่ออร์แกนิค 1

แม็คคอร์มิค

5
 โอโตกิ ผงกะหรี่พร้อมปรุงรสเนื้อ 1

โอโตกิ

6
สวนไทย ผงกะหรี่ 1

สวนไทย

7
ผึ้งหลวง ผงกะหรี่ 1

ผึ้งหลวง

8
ศาลาแม่บ้าน ผงกะหรี่ 1

ศาลาแม่บ้าน

9
แก้วตา ผงกะหรี่สำเร็จรูป 1

แก้วตา

10
พานทอง ผงกะหรี่ 1

พานทอง

ชื่อสินค้า

วอส์ผงกะหรี่

ผงกะหรี่

ผงกะหรี่พร้อมปรุง

ผงกะหรี่ออร์แกนิค

ผงกะหรี่พร้อมปรุงรสเนื้อ

ผงกะหรี่

ผงกะหรี่

ผงกะหรี่

ผงกะหรี่สำเร็จรูป

ผงกะหรี่

คุณสมบัติ

เข้มข้น คุณภาพดี เข้าถึงรสชาติผงกะหรี่แท้ต้นตำหรับจากอังกฤษ

คัดเครื่องเทศจากแหล่งผลิตชั้นเลิศ กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม

ผงกะหรี่พร้อมปรุง รสชาติกลมกล่อม อร่อยได้ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ผงกะหรี่ออร์แกนิค ทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน ไม่มีสารเคมีเจือปน

เข้มข้นสไตล์เกาหลี หลายระดับความอร่อย ปรุงง่ายไม่ยุ่งยาก

คงความหอมดั้งเดิมของเครื่องเทศแท้ ๆ สีและกลิ่นเป็นธรรมชาติ

พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต บรรจุภัณฑ์เป็นถุงซิปล็อก เก็บสะดวก

สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัย การผลิตผ่านมาตรฐาน GMP

คัดสรรเครื่องเทศคุณภาพ ไม่ใส่สี ไม่ใส่ผงชูรส และไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ราคาประหยัด แบบซองพกพาสะดวก หาซื้อได้ตามร้านค้าโชห่วย

ราคาเริ่มต้น43 บาท48 บาท15 บาท255 บาท72 บาท27 บาท155 บาท55 บาท49 บาท6 บาท
ประเภทผงกะหรี่ผงกะหรี่ผงกะหรี่พร้อมปรุงผงกะหรี่ออร์แกนิคผงกะหรี่กึ่งสำเร็จรูปผงกะหรี่ผงกะหรี่ผงกะหรี่ผงกะหรี่สำเร็จรูปผงกะหรี่
ขนาด50 กรัม100 กรัม50 กรัม49 กรัม100 กรัม40, 100 กรัม500 กรัม15 กรัม50 กรัม10 กรัม
บรรจุภัณฑ์แบบขวดแบบซองและแบบขวดแบบซองแบบขวดแบบซองแบบขวดและแบบถุงซิปล็อกแบบถุงซิปล็อกแบบซองแบบซองและแบบขวดแบบซองและแบบขวด
ส่วนผสมลูกผักชี, ยี่หร่า, ลูกระวาน, กานพลู, อบเชย, ขมิ้นผง ไม่เจือสี ไม่มีวัตถุกันเสีย และไม่ใส่ผงชูรสขมิ้น, อบเชย, เม็ดเทียนข้าวเปลือก, เกลือเสริมไอโอดีน, ลูกจันทน์หอมหัวใหญ่, พริก, น้ำตาล, น้ำเชื่อม, กระเทียม, น้ำมันรำข้าว, ผงกะหรี่ (ผักชี, ยี่หร่า, มัสตาร์ด, อบเชย, พริกไทยขาว), เกลือไอโอดีน, น้ำมันงา ใช้วัตถุกันเสีย ลูกซัด, ขิง, หัวหอม, ขมิ้นชัน, พริกแดง เด็กช์ตริน, แป้งสาลี, ผงกะหรี่, น้ำมันปาล์ม, สตาร์ช, เกลือ, แป้งข้าวโพด, เครื่องปรุงรส, ผงกระเทียม, ผงหัวหอม, น้ำตาล, อิมัลซิไฟเออร์ลูกผักชีป่น, ขมิ้นป่น, เทียนข้าวเปลือกป่น, ยี่หร่าป่น, พริกไทยป่น, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีนขมิ้น, เม็ดผักชี, ยี่หร่า, ลูกกระวาน, ลูกซัด, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีนผักชี, ขมิ้น, ยี่หร่า, พริกไทย, อบเชย, กานพลูลูกผักชี, ขมิ้น, ยี่หร่า, กานพลู, อบเชย (ไม้หวาน), กระวาน และเครื่องเทศอื่น ๆ ผงขมิ้น และเครื่องเทศอื่น ๆ (ไม่ระบุส่วนประกอบ)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ความสนุกของการทำอาหารนอกจากการปรุงรสชาติให้อร่อยแล้ว ยังอยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์และเข้าถึงรสชาติของอาหารในแบบที่เราต้องการได้อย่างแท้จริง การเลือกสรรผงกะหรี่แม้จะเป็นเพียงรายละเอียดเล็กน้อย แต่ก็สามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ในมื้ออาหารให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้นได้ เราจึงตั้งใจแนะนำสินค้าให้ทุกคนได้รับข้อมูลใหม่ ๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการค้นหาผงกะหรี่ที่ถูกใจนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครัวซองต์ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด อบสดใหม่ เนื้อกรอบนุ่ม
  10 อันดับ ครัวซองต์ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด อบสดใหม่ เนื้อกรอบนุ่ม
  ขนมที่กำลังเป็นกระแสจนเรียกได้ว่ามาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นขนมอบต้นกำเนิดจากทวีปยุโรปอย่าง “ครัวซองต์” ด้วยความหอมเนย สีเหลืองทองสวยงาม กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่เต็มคำ จึงไม่น่าแปลกที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้กับครัวซองต์ จนมีร้านครัวซองต์เปิดใหม่มากมายให้ได้เลือกลองชิม รวมทั้งคาเฟ่และร้านขนมต่าง ๆ ก็พากันออกเมนูครัวซองต์หลากหลายรสชาติ เพิ่มความแปลกใหม่ น่ารับประทาน แน่นอนว่าหลายร้านก็มีบริการเดลิเวอรี่ ส่งครัวซองต์อร่อย ๆ ถึงมือคุณโดยไม่ต้องออกจากบ้านเลยทีเดียวในบทความนี้เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับร้านครัวซองต์ เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพฯ จำนวน 10 ร้าน รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกร้านครัวซองต์ เดลิเวอรี่ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังมองหาครัวซองต์อร่อย ๆ สำหรับเริ่มต้นมื้อเช้าแบบง่าย ๆ หรือมีติดตู้เย็นไว้รับประทานรองท้องยามบ่ายกับเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้ว รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องท้องร้อง อยากรับประทานครัวซองต์ชิ้นโตชุ่มเนยขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  189 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่