• 10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง 1
 • 10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง 2
 • 10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง 3
 • 10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง 4
 • 10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง 5

10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง

หากพูดถึง "กระเทียม" สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงและทำเอาหลายต่อหลายคนต้องโบกมือลาก็คงไม่พ้นเรื่องของกลิ่นฉุนอย่างแน่นอน แต่ทราบไหมคะว่า มีกระเทียมหัวเดียวอยู่ชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นฉุนน้อยกว่ากระเทียมทั่วไป นั่นคือ "กระเทียมโทน" ซึ่งกระเทียมชนิดนี้ถือเป็นหนึ่งในตำรับยาสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดอีกด้วย


ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงไม่ได้มานำเสนอเฉพาะคุณประโยชน์และวิธีการเลือกกระเทียมโทนคุณภาพดีเท่านั้น แต่ในตอนท้ายยังมี 10 อันดับ กระเทียมโทนยี่ห้อดัง เนื้อแน่น รสชาติดีและไม่มีกลิ่นฉุน มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ ไม่แน่ว่าสรรพคุณของกระเทียมโทนที่เรารวบรวมมาในครั้งนี้อาจจะทำให้คนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนเปลี่ยนใจมาลองรับประทานกระเทียมกันก็เป็นได้ค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 04-06-2021
 • 1,461 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สรรพคุณของกระเทียมโทน

สรรพคุณของกระเทียมโทน

กระเทียมโทน (Single Bulb form of Elephant Garlic) เป็นกระเทียมที่มีเพียงหัวเดียว มีเนื้อแน่น ไม่มีกลีบย่อยและมีกลิ่นฉุนน้อย นิยมรับประทานสดทั้งหัว นำไปดองน้ำผึ้งหรือน้ำตาลแทนการทำเครื่องเทศ มีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคือ อัลลิซิน (Allicin) ซึ่งเป็นตัวช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยลดไขมัน LDL ไม่ให้สะสมในหลอดเลือดได้


นอกจากนี้ ยังมีสารจำพวกวิตามินบี, วิตามินซี, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส และเบต้าแคโรทีน ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และถึงแม้จะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ แต่ก็ไม่ควรบริโภคต่อเนื่องมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ มีกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ รวมถึงมีฤทธิ์ยับยั้งการเกาะตัวของเกล็ดเลือด จึงไม่ควรทานคู่กับยากลุ่มที่มีฤทธิ์ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น เฮพาริน (Heparin), วาร์ฟาริน (Warfarin), แอสไพริน (Aspirin) เพราะจะเป็นการเสริมฤทธิ์ของยา และอาจทำให้เกิดอันตรายได้โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดค่ะ

วิธีการเลือกกระเทียมโทน

กระเทียมโทนถือได้ว่าเป็นกระเทียมที่ค่อนข้างหายาก และมีสรรพคุณในแง่สมุนไพรบำรุงร่ายกายมากกว่ากระเทียมทั่วไป ดังนั้น เมื่อเราเลือกกระเทียมโทนที่ดีได้ สุขภาพของเราก็จะได้รับประโยชน์ไปด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของกระเทียมโทน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่ากระเทียมโทนเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน แต่สรรพคุณต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของกระเทียมด้วย ดังนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่า กระเทียมโทน 2 ประเภทต่อไปนี้ จะมีสรรพคุณโดดเด่นอย่างไรบ้าง

กระเทียมโทนขาว

กระเทียมโทนขาว

เนื่องจากกระเทียมโทนเป็นกระเทียมทั่วไป แต่เป็นการเติบโตที่ไม่สมบูรณ์ทำให้มีการแตกกลีบต่ำหรือไม่แบ่งกลีบจนกลายเป็นกระเทียมเม็ดเดี่ยว ดังนั้น ลักษณะของกระเทียมโทนขาว จึงมีเนื้อสีขาวเหลืองนวลเหมือนกับกระเทียมทั่วไป เพียงแต่เนื้อจะแน่น ไม่มีกลีบร่วมและมีกลิ่นฉุนน้อยกว่า สำหรับกระเทียมโทนที่ดี เนื้อกระเทียมสดเมื่อแกะเปลือกแล้วจะต้องมีสีเหลืองอ่อน ผิวเรียบ ไม่มีมีจุดดำ ไม่ฝ่อ และมีเปลือกบางค่ะ

กระเทียมโทนดำ บำรุงสุขภาพ

กระเทียมโทนดำไม่ใช่พันธุ์สีดำ แต่เป็นกระเทียมโทนทั่วไปที่นำมาผ่านกระบวนการไล่ความชื้นหรือการอบบ่ม (Fermentation) ที่อุณหภูมิสูง 60 - 90 องศาเซลเซียส และควบคุมความชื้นสัมพัทธ์ให้อยู่ในช่วง 80 - 90% เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน จนสีกระเทียมเปลี่ยนเป็นสีดำ โดยกระเทียมที่ได้จะมีเนื้อสัมผัสเหนียวคล้ายเยลลี่ มีรสชาติหวาน มีกลิ่นฉุนลดลง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุโดยเฉพาะวิตามินซี ซีลีเนียม โพแทสเซียม 


ซึ่งกระเทียมโทนดำที่ดีควรมีเนื้อแน่นพอดีไม่เหี่ยวเกินไป สำหรับประโยชน์ของกระเทียมดำคือ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด ต้านการอักเสบ รวมถึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี จึงนิยมทานเป็นหัว ๆ เพื่อบำรุงสุขภาพค่ะ

เลือกรูปแบบกระเทียมโทนให้เหมาะกับการใช้งาน

กระเทียมโทนดองในปัจจุบันมีให้เลือกทานทั้งแบบแห้งหรือแบบสด และแบบที่นำไปดองเพื่อถนอมกระเทียมให้อยู่ได้นานขึ้น ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบ มีวิธีการสังเกตและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการทานดังนี้ค่ะ

กระเทียมโทนแบบแห้ง / แบบสด

กระเทียมโทนแบบแห้ง / แบบสด

กระเทียมแบบแห้งหรือแบบสด คือ กระเทียมที่ผ่านการถอนแล้วนำไปตากแห้งก่อนนำมาจำหน่าย กระเทียมรูปแบบนี้จะมีลักษณะเนื้อที่แน่น ไม่เหี่ยว ไม่มีรอยบุบ และควรเลือกหัวกระเทียมที่มีเปลือกแห้งหุ้มสนิท หรือเปลือกไม่หลุดล่อนมากจนเกินไป นอกจากนี้ ยังมีกระเทียมทางเลือกอย่างกระเทียมปอกเปลือก เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณทานได้ง่ายขึ้น แถมยังทานได้ทันที โดยกระเทียมที่ปอกแล้วจะต้องแพ็กลงในถุงสุญญากาศเพื่อรักษากลิ่น ความสะอาด รสชาติและสารอัลลิซิน (Allicin) ที่มีประโยชน์ไม่ให้ระเหยออกนั่นเองค่ะ

กระเทียมโทนแบบดองหวานหรือดองน้ำผึ้ง

กระเทียมโทนแบบดองหวานหรือดองน้ำผึ้ง

กระเทียมโทนแบบดอง เป็นหนึ่งในรูปแบบการถนอมอาหารที่ช่วยเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นของกระเทียมได้ โดยจะนำกระเทียมสดไปดองในน้ำที่ต้มน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูและเกลือรวมกัน บางสูตรอาจมีการเพิ่มน้ำผึ้งลงไปเพื่อความหอมหวานมากขึ้น โดยการเลือกกระเทียมดองที่ดีก็เช่นเดียวกันกับกระเทียมสดคือ กระเทียมจะต้องไม่มีจุดสีดำหรือน้ำตาล ทั้งนี้ กระเทียมโทนดองจะมีคุณค่าทางอาหารน้อยกว่ากระเทียมสดเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อดองแล้วจะมีรสหวาน มีกลิ่นหอม สามารถทานเปล่า ๆ ได้เลย และยังนิยมนำไปใช้น้ำดองปรุงรสอาหารอีกด้วย

เลือกปริมาณกระเทียมโทนเท่าที่จำเป็น

เลือกปริมาณกระเทียมโทนเท่าที่จำเป็น

ข้อสำคัญอีกข้อหนึ่งของการเลือกกระเทียมโทนคือ การซื้อในปริมาณที่เหมาะสม เพราะกระเทียมเป็นพืชที่ขึ้นชื่อว่ามีอายุการเก็บรักษาสั้น หากไม่ตากแห้งให้ดีพอหรือกระเทียมยังมีความชื้นอยู่ ก็จะทำให้กระเทียมฝ่อหรือขึ้นราจนเน่าเสียทั้งหัวและต้องนำไปทิ้ง ดังนั้น หากใครที่ไม่สะดวกนำกระเทียมไปผึ่งแดด ก็สามารถปอกเปลือกออกเก็บไว้ในถุงซิปล็อกแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ซึ่งจะช่วยยืดอายุการเก็บได้นาน 2 - 3 สัปดาห์ 


สำหรับกระเทียมโทนแบบดองนั้นเป็นวิธีการแปรรูปเพื่อถนอมกระเทียมให้อยู่ได้นานขึ้นอยู่แล้ว หากวางไว้ในอุณหภูมิห้องส่วนใหญ่จะมีอายุการเก็บเพียง 6 - 8 เดือน และหลังจากนั้นเนื้อกระเทียมจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล แต่หากนำไปแช่ตู้เย็นก็จะช่วยให้มีอายุการเก็บนานขึ้นเป็น 1 ปีได้เลยทีเดียวค่ะ

10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง

แล้วก็ต้องขอต้อนรับเข้าสู่ช่วง 10 อันดับ กระเทียมโทนเนื้อแน่นที่มีประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกาย ซึ่งกระเทียมโทนที่เราคัดสรรมาในครั้งนี้มีหลากรูปแบบ หลายรสชาติ ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกทานตามความเหมาะสมเลยค่ะ

10

No Brandกระเทียมโทน เนื้อแน่นแห้งดี

140 บาท 〜

ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ1000 g
9
ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ1000 g
8

ราชากระเทียมดำกระเทียมโทนดำเนื้อล้วน

800 บาท 〜

ประเภทกระเทียมโทนดำ
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ650 g
7

โชคชัยของฝากกระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง-โสม-ธรรมชาติ

40 บาท 〜

ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบดองน้ำผึ้ง
ปริมาณ40 g
6
ประเภทกระเทียมโทนดำ
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ500 g
5
ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ1000 g
4
ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบดองน้ำผึ้ง
ปริมาณ200 g
3
ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ1000 g
2
ประเภทกระเทียมโทนดำ
รูปแบบแห้ง
ปริมาณ60 g
1
ประเภทกระเทียมโทนขาว
รูปแบบดองหวาน
ปริมาณ870 g

ตารางเปรียบเทียบกระเทียมโทน

รูปสินค้า
1
แม่จินต์ กระเทียมโทนดอง 1

แม่จินต์

2
B-Garlic กระเทียมโทน กระเทียมดำ 1

B-Garlic

3
Chiangdao Garlic กระเทียมโทน 1

Chiangdao Garlic

4
นิเวทย์ กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง 1

นิเวทย์

5
แม่นันท์ กระเทียมโทนไทย 1

แม่นันท์

6
Benega กระเทียมโทนดำเกรดพรีเมียม 1

Benega

7
โชคชัยของฝาก กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง-โสม-ธรรมชาติ 1

โชคชัยของฝาก

8
ราชากระเทียมดำ กระเทียมโทนดำเนื้อล้วน 1

ราชากระเทียมดำ

9
Chiangdao Garlic กระเทียมโทนปอกเปลือก 1

Chiangdao Garlic

10
No Brand กระเทียมโทน เนื้อแน่นแห้งดี 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กระเทียมโทนดอง

กระเทียมโทน กระเทียมดำ

กระเทียมโทน

กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง

กระเทียมโทนไทย

กระเทียมโทนดำเกรดพรีเมียม

กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง-โสม-ธรรมชาติ

กระเทียมโทนดำเนื้อล้วน

กระเทียมโทนปอกเปลือก

กระเทียมโทน เนื้อแน่นแห้งดี

คุณสมบัติ

กระเทียมโทนดองคัดเกรด มาตรฐานความปลอดภัยอาหารสากล

กระเทียมดำกลิ่นไม่ฉุน เคี้ยวหนุบหนับ อุดมไปด้วยสารอาหาร

กระเทียมโทนสดราคาคุ้มค่า ลูกใหญ่เนื้อแน่น สดใหม่จากเชียงดาว

เนื้อหวานกรอบ หอมน้ำผึ้ง การันตีคุณภาพด้วยรางวัล OTOP 5 ดาว

กระเทียมโทนคัดพิเศษเม็ดใหญ่ เนื้อขาวเนียน ไร้รอยช้ำ สมราคา

เนื้อหนึบเหมือนเยลลี่ หวานอร่อยอมเปรี้ยวนิด ๆ ลูกใหญ่เคี้ยวเพลิน

กระเทียมโทนดองโสม เนื้อแน่น หวานกรุบกรอบ บรรเทาอาการไอ

กระเทียมดำปอกเปลือก พร้อมทานทุกหัว ฟรีน้ำสกัดกระเทียม

กระเทียมโทนจากเชียงใหม่ ปอกเปลือกวันต่อวัน เพิ่มความสะดวก

กระเทียมพันธุ์ดี เนื้อแน่น เปลือกบาง ส่งตรงจากจังหวัดศรีสะเกษ

ราคาเริ่มต้น180 บาท119 บาท149 บาท50 บาท149 บาท990 บาท40 บาท800 บาท235 บาท140 บาท
ประเภทกระเทียมโทนขาวกระเทียมโทนดำกระเทียมโทนขาวกระเทียมโทนขาวกระเทียมโทนขาวกระเทียมโทนดำกระเทียมโทนขาวกระเทียมโทนดำกระเทียมโทนขาวกระเทียมโทนขาว
รูปแบบดองหวานแห้งแห้งดองน้ำผึ้งแห้งแห้งดองน้ำผึ้งแห้งแห้งแห้ง
ปริมาณ870 g60 g1000 g200 g1000 g500 g40 g650 g1000 g1000 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าประโยชน์ของกระเทียมโทนจะมีมากมายและทานได้อย่างปลอดภัยก็ตาม แต่ก็ยังมีข้อควรระวังคือ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำ เพราะอาจทำให้ระดับความดันเลือดลดต่ำลงมากกว่าปกติ รวมถึงผู้ที่อยู่ในระหว่างทานยารักษาโรค กระเทียมอาจจะไปลดการดูดซึมและส่งผลต่อประสิทธิภาพของยาได้ ดังนั้น เราจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความพร้อมของร่างกาย แล้วเลือกทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อเสริมสุขภาพและได้รับประโยชน์สูงสุดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,920 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่