• 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน 1
 • 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน 2
 • 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน 3
 • 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน 4
 • 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน 5

10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน

อาหารญี่ปุ่นถือเป็นประเภทอาหารที่คนไทยหลายคนนิยมมายาวนาน เพราะอาหารญี่ปุ่นนั้นมีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายแบบ ใช้วัตถุดิบนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อหรืออาหารทะเล และด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้คุณไม่ต้องขับรถไปไกลเพื่อรับประทานอาหารญี่ปุ่นอีกต่อไป เพียงแค่กดสั่งผ่านแอปพลิเคชันง่าย ๆ ก็สามารถอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นที่คุณชื่นชอบได้อย่างสะดวกและง่ายดาย


อาหารญี่ปุ่นเดลิเวอรี่ก็มีให้เลือกสั่งกันมากมายหลายร้าน และอย่างที่เราทราบกันดีว่าเมนูยอดฮิตก็มีทั้งซูชิ ปลาดิบ เทมปุระ หรือราเมน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณรู้จักกับอาหารญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึง 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ ร้านยอดนิยมในกรุงเทพ ที่ผ่านการแนะนำจากแฟนอาหารญี่ปุ่นตัวจริง เพื่อช่วยให้คุณมีตัวเลือกสำหรับสั่งอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ อีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 04-06-2021
 • 165 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ

อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกเพราะความพิถีพิถันในการปรุงอาหารแต่ละจาน อีกทั้งยังมีให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู และในไทยเองก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีร้านอาหารญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน แต่ทั้งนี้ก็มีเรื่องสำคัญที่คุณควรต้องรู้เพื่อช่วยให้เลือกอาหารญี่ปุ่นมารับประทานได้ถูกใจมากขึ้น

เลือกอาหารญี่ปุ่นจากประเภทของอาหารที่ได้รับความนิยม

เมนูอาหารญี่ปุ่นนั้นถ้าจะให้ระบุจำนวนก็คงจะยากมาก ๆ เพราะมีมากมายนับไม่ถ้วน เนื่องจากคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับอาหารเพราะถือเป็นเรื่องสำคัญในวิถีชีวิตประจำวัน แต่ก็จะมีบางเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นดาวเด่นและไม่ควรพลาดถ้าคุณอยากจะลิ้มลองอาหารญี่ปุ่น

ซูชิหรือซาซิมิ

ซูชิ เป็นอาหารจานเด็ดของญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก เกิดจากการนำข้าวมาปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูและเกลือเพื่อรับประทานคู่กับของคาวที่อาจจะเป็นเนื้อสัตว์ ไข่หรือผักก็ได้ โดยจะปั้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ความอร่อยก็จะอยู่ที่ข้าวที่มีความนุ่มและหอมลงตัวกับของคาวที่รับประทานคู่กันและต้องมีสัดส่วนที่พอดีกัน 


ซาซิมิ คือเป็นการนำเนื้อสัตว์ดิบมาแล่เป็นชิ้น เพื่อให้ผู้รับประทานได้สัมผัสกับความอร่อยของวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ แต่จะนิยมเลือกใช้ปลาหรืออาหารทะเล เพราะมีความปลอดภัยกว่าสัตว์บกอื่น ๆ รับประทานคู่กับซอสโชยูหรือซีอิ้วญี่ปุ่นและวาซาบิที่มีกลิ่นฉุน

ราเมน

แม้จะเป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศจีน แต่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีการปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมการกินและวัตถุดิบที่หาได้ในพื้นที่ของตัวเอง ราเมนนั้นจะประกอบไปด้วยเส้นบะหมี่ที่ต้องมีความเหนียวนุ่ม พร้อมกับน้ำซุปที่ถูกเคี่ยวโดยสูตรเฉพาะของแต่ละร้าน ที่นิยมเป็นพิเศษคือน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อม และมักจะมีการใส่ส่วนผสมเคียงในราเมนด้วย โดยอาจจะเป็นเนื้อสัตว์อย่างหมูชาชู ซึ่งเป็นเนื้อหมูส่วนท้องนำไปย่างให้สุกจนหอม หรือจะเป็นคามาโบโกะที่มีลักษณะเป็นลูกชิ้นปลาสีชมพูสีขาวที่มีความเด้งและหวานก็ได้

ทงคัตสึ

เป็นอาหารที่ญี่ปุ่นได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารฝรั่งเศส โดยการนำเอาหมูมาชุบกับไข่ แป้งและเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอด รับประทานคู่กับกะหล่ำปลีสด ๆ ที่ถูกหั่นเป็นเส้นบาง ๆ พร้อมกับซอสทงคัตสึเข้มข้นถูกปรุงขึ้นจากการเคี่ยวผักและผลไม้ และยังมีซอสงาที่ทำจากงาคั่วเพื่อเพิ่มความหอมให้อาหารมากขึ้น และคำว่าคัตสึ นั้นยังมีความหมายถึงชัยชนะ ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงนิยมมอบเป็นอาหารเรียกขวัญและกำลังใจอีกด้วย ทงคัตสึนั้นสามารถรับประทานคู่กับข้าวสวย หรือจะรับประทานร่วมกับแกงกะหรี่ รวมไปถึงการใช้เป็นไส้แซนวิชก็ได้

เทมปุระ

เป็นอาหารที่เกิดขึ้นในยุคเอโดะและได้รับอิทธิพลมาจากชาวโปรตุเกสที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น เกิดจากการนำอาหารทะเลและผักไปชุบแป้งทอด อาหารทะเลที่นิยมนำมาปรุงในวิธีแบบนี้ก็คือกุ้งและปลาหมึก ในส่วนของผักก็จะเป็นรากบัว ฟักทองและพริกหยวก รับประทานคู่กับน้ำซอสเทนซึยุที่ถูกปรุงขึ้นด้วยโชยุ มิรินและปลาแห้ง พร้อมกับหัวไชเท้าขูดละเอียด โดยส่วนใหญ่จะนิยมรับประทานกับข้าวสวยโดยวางอยู่บนข้าวได้เป็นอาหารอีกหนึ่งเมนูที่ชื่อว่าเทนด้ง หรือจะนำไปใช้เป็นเครื่องเคียงในโซบะน้ำก็ได้

เลือกอาหารญี่ปุ่นจากร้านที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่

ความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นเรื่องที่วงการอาหารญี่ปุ่นให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าวัตถุดิบนั้นขาดความสดใหม่ก็จะส่งผลให้รสชาติของอาหารไม่อร่อยอย่างที่ควรจะเป็น อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการทำให้ผู้รับประทานต้องมีอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะอาหารที่เลือกใช้ของดิบอย่างซาซิมิ ถ้าหากเนื้อสัตว์ทะเลอย่างปลา กุ้งหรือหมึกที่นำมาใช้ขาดความสด ก็จะทำให้เกิดกลิ่นคาวกับอาหารได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าเลือกอาหารญี่ปุ่นแล้วก็ควรจะดูให้ดีว่าความเห็นของลูกค้าที่มีต่อทางร้านเกี่ยวกับเรื่องวัตถุดิบนั้นเป็นอย่างไร 

เลือกร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีราคาเหมาะสม และมีคะแนนรีวิวดี

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่นั้นก็มีหลายระดับราคาให้เลือกรับประทาน โดยราคานั้นจะมีผลต่อทั้งเรื่องคุณภาพและความอร่อยของอาหาร ถ้าหากคุณต้องการประหยัดก็ให้เลือกร้านอาหารที่เน้นเมนูทั่ว ๆ ไปไม่ใช่วัตถุดิบหายากและเลือกโฟกัสที่ความสดของอาหารแทน โดยคุณสามารถเลือกสั่งอาหารญี่ปุ่นได้จากการพิจารณาความเห็นของผู้ที่เคยรับประทานหรือจะเป็นคะแนนรีวิวที่แต่ละคนเลือกให้เอาไว้ตามแอปพลิเคชันที่คุณใช้สั่งอาหารเป็นทางเลือกก็ได้ ซึ่งข้อสำคัญของการอ่านรีวิวก็ต้องดูที่จำนวนรีวิวควบคู่ไปกับคะแนนรีวิวด้วย

10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ก็หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นที่เรานำมาฝากกันนั้นจะช่วยคุณตัดสินใจเลือกสั่งอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ได้ถูกใจมากขึ้นนะคะ ถ้ายังไม่มีตัวเลือกในใจก็ลองพิจารณาจาก 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพ ที่เราได้รวบรวมมาจากความเห็นของผู้รับประทานอาหารในกรุงเทพดูก็ได้ค่ะ

10
ประเภทอาหารญี่ปุ่นรวมทุกประเภท
เมนูแนะนำยำปลาแซลมอน, ชุดปลาดิบ, ปลาซาบะย่างซีอิ้ว
ราคาเริ่มต้น90 บาท
9

Saboten Thailandอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Saboten

ประเภทอาหารญี่ปุ่นทงคัตสึ
เมนูแนะนำทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก
ราคาเริ่มต้น370 บาท
8
ประเภทอาหารญี่ปุ่นราเมน
เมนูแนะนำAkamaru Shinaji ราเมน, Shiromaru Motoaji ราเมน
ราคาเริ่มต้น236 บาท
7
ประเภทอาหารญี่ปุ่นทงคัตสึ
เมนูแนะนำทงคัตสึสันใน, คัตสึกุ้งยักษ์, หอยนางรมทอด
ราคาเริ่มต้น360 บาท
6
ประเภทอาหารญี่ปุ่นชาบู, สุกี้ยากี้
เมนูแนะนำPremium Wagyu Sukiyaki Set, Beef Shortplate Sukiyaki Set
ราคาเริ่มต้น250 บาท
5
ประเภทอาหารญี่ปุ่นรวมทุกประเภท
เมนูแนะนำUnagi Hijiki Mushi, Tamago Tsuke Don, Ebi Tempura Maki
ราคาเริ่มต้น300 บาท
4
ประเภทอาหารญี่ปุ่นราเมน
เมนูแนะนำBankara Ramen, Tonkotsu, Kakuni Bankara
ราคาเริ่มต้น200 บาท
3

Sushi Masaอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Sushi Masa

ประเภทอาหารญี่ปุ่นซูชิ, ซาซิมิ
เมนูแนะนำSalmon Roll, Salmon Sashimi
ราคาเริ่มต้น500 บาท
2
ประเภทอาหารญี่ปุ่นรวมทุกประเภท
เมนูแนะนำFoie Gras Sushi, Salmon Sashimi
ราคาเริ่มต้น200 บาท
1
ประเภทอาหารญี่ปุ่นซูชิ, ซาซิมิ, ทงคัตสึ, เทมปุระ
เมนูแนะนำSushi Set, Sashimi Set
ราคาเริ่มต้น400 บาท

ตารางเปรียบเทียบอาหารญี่ปุ่นเดลิเวอรี่

รูปสินค้า
1
Honmono Sushi อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Honmono Sushi 1

Honmono Sushi

2
Sushi Hiro Thailand  อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Sushi Hiro 1

Sushi Hiro Thailand

3
Sushi Masa อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Sushi Masa 1

Sushi Masa

4
Bankara Ramen อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Bankara Ramen 1

Bankara Ramen

5
Zuru Restaurant  อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ ZURU Contemporary Japanese Flavors 1

Zuru Restaurant

6
Mo-Mo-paradise อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Mo-Mo-paradise 1

Mo-Mo-paradise

7
Katsukura Bangkok อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Katsukura 1

Katsukura Bangkok

8
Ippudo Thailand อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Ippudo 1

Ippudo Thailand

9
Saboten Thailand อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Saboten 1

Saboten Thailand

10
Fuji อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Fuji Restaurant 1

Fuji

ชื่อสินค้า

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Honmono Sushi

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Sushi Hiro

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Sushi Masa

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Bankara Ramen

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ ZURU Contemporary Japanese Flavors

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Mo-Mo-paradise

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Katsukura

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Ippudo

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Saboten

อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ Fuji Restaurant

คุณสมบัติ

ความอร่อยและคุณภาพอาหารระดับพรีเมี่ยม พร้อมปริมาณจุใจ

อาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี รสชาติอร่อย พร้อมราคาที่เข้าถึงได้สบาย

ละเมียดละไมในการปรุงอาหาร พร้อมวัตถุดิบสดคุณภาพเยี่ยม

ราเมนน้ำซุปเข้มข้นจากไขสันหลังกระดูกหมู พร้อมเส้นเหนียวนุ่ม

อาหารสดและสะอาด ปรุงด้วยกรรมวิธีพิเศษเพื่อความอร่อยพรีเมี่ยม

ชาบูและสุกี้ยากี้รสชาติแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม พร้อมเสิร์ฟให้ถึงบ้าน

ความอร่อยส่งตรงจากเกียวโต หมูทอดกรอบนอกนุ่มฉ่ำด้านใน

ราเมนชื่อดังจากญี่ปุ่น น้ำซุปหอมเข้มข้น เส้นบะหมี่ทำมือสด ๆ

ร้านทงคัตสึต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มในหอมงาคั่ว

แบรนด์มาตรฐานที่อยู่คู่คนไทยมานาน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย

ประเภทอาหารญี่ปุ่นซูชิ, ซาซิมิ, ทงคัตสึ, เทมปุระรวมทุกประเภทซูชิ, ซาซิมิราเมน รวมทุกประเภทชาบู, สุกี้ยากี้ทงคัตสึราเมนทงคัตสึรวมทุกประเภท
เมนูแนะนำSushi Set, Sashimi SetFoie Gras Sushi, Salmon SashimiSalmon Roll, Salmon SashimiBankara Ramen, Tonkotsu, Kakuni BankaraUnagi Hijiki Mushi, Tamago Tsuke Don, Ebi Tempura MakiPremium Wagyu Sukiyaki Set, Beef Shortplate Sukiyaki Setทงคัตสึสันใน, คัตสึกุ้งยักษ์, หอยนางรมทอดAkamaru Shinaji ราเมน, Shiromaru Motoaji ราเมนทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอกยำปลาแซลมอน, ชุดปลาดิบ, ปลาซาบะย่างซีอิ้ว
ราคาเริ่มต้น400 บาท200 บาท500 บาท200 บาท300 บาท250 บาท360 บาท236 บาท370 บาท90 บาท
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นได้เลยว่าอาหารญี่ปุ่นนั้นมีเมนูหลากหลายและน่ารับประทานไปหมดทุกเมนู เนื่องจากคนญี่ปุ่นนั้นมองว่าอาหารเป็นมากกว่าสิ่งที่รับประทานเข้าไปให้อิ่มท้อง จึงมีการใส่ทั้งแนวคิดและเรื่องราวลงไปในจานอาหารจึงทำให้อาหารแต่ละจานมีความโดดเด่นมากเป็นพิเศษอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการหลายคนยังได้วิจัยมาแล้วว่าอาหารญี่ปุ่นสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างเหมาะสมให้กับผู้รับประทาน เป็นอาหารที่มีความ Healthy กับร่างกายอีกด้วย จึงทำให้กลายเป็นอาหารที่คนทั่วโลกต่างก็หลงรัก

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการปวดประจำเดือนและไมเกรน ป้องกันตะคริว
  10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการปวดประจำเดือนและไมเกรน ป้องกันตะคริว
  แมกนีเซียม เป็นแร่ธาตุที่พบได้ในอาหารจำพวกผักใบเขียว ปลา เมล็ดพืชและถั่วชนิดต่าง ๆ ซึ่งได้จากการทานอาหารในชีวิตประจำวันของมนุษย์เราอยู่แล้ว แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นเรื่องยาก หลายคนจึงหันไปพึ่งการทานอาหารเสริม เพื่อให้ได้ปริมาณแร่ธาตุและวิตามินตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่งแมกนีเซียมก็เป็นอีกแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานของหลายระบบ หากได้รับไม่เพียงพอก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นกันว่าอาหารเสริมมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหนดี ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของแมกนีเซียม วิธีการเลือกไปจนถึง 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคหลาย ๆ คนทั่วโลกที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "น้ำตาลมะพร้าว" เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าวที่ยังตูมอยู่ และถูกผลิตจนครบกระบวนการ จนกลายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพที่เรารู้จักกันค่ะ น้ำตาลมะพร้าวไม่มีกลิ่นและรสของมะพร้าว ถือเป็นเครื่องปรุงรสที่ให้ความหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว ทั้งยังให้รสชาติเข้มข้นที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป และใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวานอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวยังสามารถนำมาปรุงในอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย แถมยังให้ประโยชน์ในทุก ๆ เมนูอาหารของคุณอีกด้วยในน้ำตาลมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โซเดียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งหากเป็นน้ำตาลชนิดอื่น จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่ด้วยน้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ (GI) จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาบอกถึงกรรมวิธีการผลิตน้ำตาลมะพร้าว ประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าว วิธีการเลือกน้ำตาลมะพร้าว และ 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว แนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยม "ชาใบหม่อน" ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ชาอีกชนิดหนึ่งที่หลายคนคงรู้จักกันดี ชาใบหม่อนนั้นมีต้นกำเนิดมาจากใบหม่อน หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ "ชามัลเบอร์รี่" ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ได้แก่ วิตามิน, แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและการขับถ่าย รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ด้วย ปัจจุบันชาใบหม่อนถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบเพื่อให้ครบทุกความต้องการของผู้บริโภค เช่น ชาใบหม่อนชนิดอบแห้ง, ชาใบหม่อนชนิดผงที่ทำเป็นชาเพื่อสุขภาพบรรจุขายเป็นขวด เป็นต้น ถึงแม้ว่าในแต่ละผลิตภัณฑ์จะมาจากชาใบหม่อนแท้ 100% แต่ด้วยรสชาติ และกลิ่นที่อาจจะแตกต่างกัน จึงทำให้หลายคนยังลังเลอยู่ใช่ไหมคะว่า จะเลือกชาแบบไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุดข้อดีอีกหนึ่งอย่างของชาใบหม่อนนั่นก็คือ ไม่มีสารคาเฟอีน (Caffeine) ที่ทำร้ายสุขภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำเพื่อคนรักสุขภาพค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อชาใบหม่อน รวมไปถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ถูกจัดอันดับที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาอ่านสาระดี ๆ เกี่ยวกับชาใบหม่อนกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเสริมกรดอะมิโน ถือเป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่จำเป็นต่อร่างกาย และเนื่องจากกรดอะมิโนที่จำเป็นนั้นไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตเองได้โดยง่าย จึงทำให้อาหารเสริมกรดอะมิโนกลายเป็นสินค้าที่ขายดีควบคู่ไปกับเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ซึ่งกรดอะมิโนเหล่านี้ก็มีหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป เช่น BCAA, Arginine, และ Sistein เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องอาหารเสริมกรดอะมิโนแบบละเอียดขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงข้อมูลที่เพียงพอก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนมาบริโภคและได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า ทานแล้วไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพและความงามได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนนี้ ต้องติดตามเนื้อหาในบทความนี้กันจนจบเลยนะครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมะพร้าว" เป็นอีกหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คนนิยมดื่มกันในปัจจุบัน ยิ่งหากเป็นการดื่มน้ำมะพร้าวแบบเย็น ๆ จะยิ่งช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่น แต่สำหรับบางคนก็ดื่มโดยมุ่งเน้นไปที่การดูแลสุขภาพเป็นหลัก เพราะในน้ำมะพร้าวมีคุณประโยชน์จากวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แถมยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม หรือบางคนก็อาจจะนำน้ำมะพร้าวมาประยุกต์ทำเป็นเมนูขนมหวาน เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ช่วยเพิ่มคะแนนความนิยมให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้พอสมควร อย่างไรก็ตาม น้ำมะพร้าวตามท้องตลาดกลับมีให้เราได้เลือกบริโภคมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าวแท้, น้ำมะพร้าวผสมวุ้นมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเผา ไปจนถึงน้ำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งคนที่ไม่ค่อยได้บริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้อาจไม่ทราบถึงความแตกต่างของแต่ละประเภท ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ "วิธีการเลือกน้ำมะพร้าว" และ "10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยอดฮิตติดตลาด" ที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ มาฝากกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างตามไปอ่านได้เลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมูยอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อแน่น ไม่ผสมแป้ง
  10 อันดับ หมูยอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อแน่น ไม่ผสมแป้ง
  หมูยอเป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเวียดนามที่จัดอยู่ในหมวดหมู่อาหารเรียกน้ำย่อย แต่ด้วยความอร่อยและทานง่าย ทำให้หมูยอถูกนำไปประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานเล่น, ทานคู่กับน้ำจิ้ม, ยำหมูยอหรือนำไปผสมเป็นเครื่องเคียงกับเมนูอื่น นอกจากนี้ หมูยอยังมีวางจำหน่ายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย จึงมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติ ส่วนผสมและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกได้เลยค่ะว่า ชอบทานรสชาติไหนหรือสูตรใดมากกว่ากันและด้วยความที่บ้านเราให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ผลิตหมูยอออกวางจำหน่ายเต็มท้องตลาด จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะทานหมูยอยี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อล้วนมีส่วนผสมและวัตถุดิบไม่เหมือนกัน โดยบางเจ้าอาจจะมีพริกไทยหรือสาหร่ายผสมอยู่ด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหมูยอและ 10 อันดับ หมูยอที่ได้รับความนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง ส.ขอนแก่น, สุทธิลักษณ์, ป้าย่น และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนเลือกซื้อหมูยอมาทานได้ถูกปากกันมากขึ้นนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นมักกะโรนี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม ทำง่าย ๆ ได้ทุกเมนู
  10 อันดับ เส้นมักกะโรนี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม ทำง่าย ๆ ได้ทุกเมนู
  เมื่อนึกถึงอาหารประเภทเส้นที่นำมาปรุงได้หลากหลายเมนู ทานแล้วอิ่มอร่อยสบายท้อง แถมยังทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ หนึ่งในนั้นน่าจะต้องมีเส้นมักกะโรนีติดอันดับต้น ๆ มาด้วยอย่างแน่นอน เพราะรสสัมผัสของเส้นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีความนุ่มเด้ง ไม่อมน้ำ และเข้ากันได้ดีกับเครื่องเทศเกือบทุกชนิด ทำให้หลายครัวเรือนต้องมีติดบ้านเอาไว้ หิวเมื่อไรก็คว้ามาเป็นวัตถุดิบหลักได้ทันที เพียงจับคู่กับเนื้อสัตว์และผัก 1 - 2 ชนิด ก็ได้เมนูมักกะโรนีที่รสชาติลงตัวแล้ว ที่สำคัญวัตถุดิบชนิดนี้ยังปรุงให้อร่อยได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีทักษะในการทำอาหารหรือไม่ก็ตาม ว่ากันว่าเส้นมักกะโรนีนั้นมีถิ่นกำเนิดในดินแดนอิตาลี นิยมทานคู่กับซอสแบบดั้งเดิมซึ่งมีส่วนผสมหลักเป็นชีสและนม จนต่อมาวัฒนธรรมการทานอาหารชนิดนี้ก็แพร่หลายออกไป ตามการย้ายถิ่นฐานของผู้คน พร้อมกับพัฒนาเป็นรูปแบบใหม่ ๆ ออกมา กลายเป็นสารพัดเมนูมักกะโรนีที่เราได้ทานกันในทุกวันนี้ ประเด็นก็คือ ยิ่งเมนูมีความหลากหลายมากเท่าไร การเลือกประเภทของเส้นมักกะโรนีที่นำมาใช้ก็ยิ่งสำคัญมากเท่านั้น เราจึงได้แนะนำวิธีการเลือกเส้นมักกะโรนีไว้ให้แล้วในบทความนี้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เส้นมักกะโรนียอดนิยมมาด้วย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกวัตถุดิบได้เหมาะกับเมนูอาหาร และปรุงทุกจานให้อร่อยยิ่งขึ้น
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  หากพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือและภาคอีสาน คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่รู้จักแคบหมูที่เป็นอาหารรสชาติอร่อยและมีรสสัมผัสกรุบกรอบ สามารถนำไปทานกับอะไรก็เข้ากันไปหมด ไม่ว่าจะนำไปรับประทานเป็นอาหารจานหลัก รับประทานแกล้มคู่กับอาหารอื่น ๆ นำไปเป็นเครื่องเคียงทานกับเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวเพียงอย่างเดียวก็อร่อยทุกรูปแบบ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อแคบหมูแบบพร้อมทานได้ง่ายในทุกภูมิภาค อีกทั้งยังมีแคบหมูมากมายหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรรตามความต้องการ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสม รสชาติ และการปรุงรสอาหารที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานแคบหมูยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกแคบหมู รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อที่มีรสชาติดี กรอบอร่อย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกันค่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกชนิดของแคบหมูที่ต้องการและรสชาติที่โปรดปรานได้นะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนัก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ อยู่ท้อง หาซื้อง่ายในเซเว่น
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนัก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ อยู่ท้อง หาซื้อง่ายในเซเว่น
  ปัจจุบันนี้ ทางเลือกของการลดน้ำหนักและการมีสุขภาพดีนั้นมีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ การวิ่ง เวทเทรนนิ่ง หรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอประเภทอื่น ๆ ทว่าการจะลดน้ำหนักให้ได้ผลอาศัยเพียงการออกกำลังกายไม่เพียงพอ แต่เราต้องเลือกทานอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักควบคู่ไปด้วยค่ะ การทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักนั้นเราไม่เพียงแต่ดูที่ปริมาณแคลอรีของอาหาร เพราะอาหารบางชนิดก็มีแคลอรีต่ำแต่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไขมัน หรือโซเดียมสูง ซึ่งสารทั้งสามชนิดก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคอ้วนหรือโรคเรื้อรังของอวัยวะภายในร่างกายตามมาได้ หากบริโภคมากเกินไป ในบทความนี้ เราจะมาแชร์ความรู้เรื่องวิธีการเลือกอาหารลดน้ำหนักครบทั้ง 5 หมู่ตามที่ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านแนะนำ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนัก ที่หาซื้อง่าย ในราคาไม่แพง อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Soy Protein ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม Soy Protein ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยถึงวิธีการสร้างกล้ามเนื้อ เชื่อว่าหลายคนที่รักการออกกำลังกายคงจะต้องนึกถึงอาหารเสริมโปรตีนซึ่งหนึ่งในนั้นจะต้องมี "Soy Protein" รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ Soy Protein วางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ทั้งยังถูกพัฒนาสูตรให้ทานง่ายด้วยรสชาติที่หลากหลายและมีคุณประโยชน์ที่ครบถ้วนมากขึ้น หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรและใครที่สามารถรับประทาน Soy Protein ได้บ้างดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริม Soy Protein พร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริม Soy Protein จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Amway, MULTIVIT และ Variss มาให้ทุกคนได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจ เพื่อค้นหา Soy Protein ที่ใช่และเหมาะกับตนเองมากที่สุด รับรองว่า ผลิตภัณฑ์ที่เราคัดสรรมานั้นปลอดภัยและคุณภาพดีทุกแบรนด์แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,469 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด