• 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค 1
  • 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค 2
  • 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค 3
  • 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค 4
  • 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค 5

10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค

ในปัจจุบันการดูแลสุขภาพและการควบคุมน้ำหนักนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยนอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังสามารถทำได้โดยการควบคุมการทานอาหาร ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมคือ การทานคีโตหรือคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งมีหลักการคือรับประทานไขมันดีเป็นหลัก หลีกเลี่ยงน้ำตาลต่าง ๆ อย่างน้ำตาลสำเร็จรูปหรือน้ำตาลจากผลไม้ และลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรตให้ไม่เกิน 30 กรัมต่อวัน หรือประมาณ 5% จากพลังงานทั้งหมด


เพราะฉะนั้นอาหารที่ชาวคีโตนิยมรับประทานจึงเป็นสลัด เพราะผักสลัดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีวิตามินที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการรับประทานสลัดก็คือ น้ำสลัด ดังนั้น บทความนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต และวิธีการเลือกให้เหมาะสมสำหรับผู้ที่ทานคีโต โดยมีรสชาติและประเภทของน้ำสลัดที่หลากหลาย รับรองว่าคุณจะรับประทานสลัดได้อย่างอร่อยยิ่งขึ้นครับ






  • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
  • 1,572 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำสลัดคีโต

เนื่องจากการทานคีโตต้องควบคุมการทานอาหารอย่างเคร่งครัด ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อน้ำสลัดที่มีไขมันดี และปราศจากคาร์โบไฮไดรต ซึ่งวิธีการเลือกน้ำสลัดคีโตสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ครับ

เลือกตามประเภทน้ำสลัดคีโต

น้ำสลัดคีโตแต่ละประเภทจะมีเนื้อสัมผัสและส่วนผสมที่แตกต่างกัน ทำให้มีรสชาติและพลังงานแคลอรีที่ไม่เหมือนกัน โดยคุณสามารถเลือกน้ำสลัดคีโตที่เหมาะสำหรับสลัดจานโปรดของคุณได้จากน้ำสลัดคีโต 2 ประเภทหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

น้ำสลัดคีโตแบบน้ำใส

น้ำสลัดแบบใสเป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานน้อยกว่าน้ำสลัดแบบข้น เพราะมีส่วนผสมที่น้อยกว่าและนิยมใช้น้ำมันดีเป็นส่วนประกอบหลัก โดยนิยมใช้น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพปราศจากไขมันทรานส์ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันจากถั่วเปลือกแข็งต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากรับประทานในปริมาณที่พอดี จะเหมาะสำหรับผู้ทานคีโตที่ต้องการพลังงานจากไขมันสูง หรือเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด น้ำสลัดคีโตแบบใสนี้มักนิยมรับประทานคู่กับผักสลัด หรือนิยมทำเป็นน้ำจิ้มทานร่วมกับสลัดโรลครับ

น้ำสลัดคีโตแบบข้น

น้ำสลัดแบบข้นหรือน้ำสลัดแบบครีมเป็นน้ำสลัดที่ได้รับความนิยมมากกว่าน้ำสลัดแบบใส เพราะมีรสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสเข้มข้น และสามารถเข้ากับอาหารได้หลากหลายเมนู แต่น้ำสลัดแบบข้นนั้นมีพลังงานแคลอรีที่สูงกว่าน้ำสลัดแบบใส เนื่องจากมีส่วนผสมของไข่ มัสตาร์ด มายองเนส หรือแป้ง ทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย อย่างไรก็ตาม น้ำสลัดคีโตแบบข้นได้มีปรับสูตรให้เหมาะสำหรับผู้ทานคีโต โดยลดการใช้แป้งและนิยมใช้ส่วนผสมที่ลดปริมาณแคลอรีลง น้ำสลัดคีโตแบบข้นจึงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ชื่นชอบน้ำสลัดครับ

ตรวจสอบส่วนผสมของน้ำสลัดคีโต

การทานคีโตต้องรับประทานอาหารที่ไขมันสูงเป็นพลังงานหลัก และลดการรับประทานน้ำตาล จึงมีการปรับส่วนผสมของอาหารให้เหมาะสำหรับสำหรับผู้ทานคีโต โดยส่วนผสมของน้ำสลัดคีโตที่ควรตรวจสอบมี 2 ชนิด ดังนี้

สารให้ความหวานในน้ำสลัดคีโต

น้ำตาลมีปริมาณแคลอรีสูงและทำให้เกิดการหลั่งอินซูลิน ซึ่งผู้ทานคีโตไม่สามารถรับประทานได้ จึงมีการปรับเปลี่ยนส่วนผสมของน้ำสลัดคีโต โดยนิยมใช้สารให้ความหวาน 3 ชนิด คือ น้ำตาลจากการสกัดผลหล่อฮังก๊วยที่มีดัชนีน้ำตาลเป็นศูนย์ทำให้ไม่ส่งผลต่อระดับอินซูลินในเลือด, หญ้าหวานที่ไม่มีพลังงานแคลอรีและสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป และสุดท้ายคือ อิริทริทอล ซึ่งเป็นสารให้ความหวานที่มีรสชาติเหมือนน้ำตาลทรายและปลอดภัยต่อระบบทางเดินอาหาร ทั้ง 3 ชนิดนั้นจะมีรสชาติที่แตกต่างกัน ดังนั้น ผู้ซื้อควรตรวจสอบสารให้ความหวานที่เหมาะสมกับคุณครับ

น้ำมันในน้ำสลัดคีโต

ส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้สำหรับน้ำสลัดนั่นก็คือ น้ำมัน และถึงแม้ว่าน้ำมันจะเป็นพลังงานหลักของชาวคีโต แต่น้ำมันบางชนิดมีไขมันที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน โดยควรหลีกเลี่ยงไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนโอเมก้า 6 จากน้ำมันพืช เช่น น้ำมันรำข้าว น้ำมันองุ่น และน้ำมันถั่วเหลือง ซึ่งผู้ทานคีโตควรรับประทานไขมันอิ่มตัวจากน้ำมันสัตว์ น้ำมันมะพร้าว หรือไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อาทิ น้ำมันจากเมล็ดถั่วเปลือกแข็ง และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนโอเมก้า 3 จากน้ำมันปลา ดังนั้น ผู้ซื้อควรเลือกน้ำสลัดคีโตที่ใช้น้ำมันอย่างถูกต้องตามหลักการคีโตเจนิคไดเอทครับ

เลือกน้ำสลัดคีโตจากรสชาติที่ชื่นชอบ

นอกจากส่วนผสมและประเภทของน้ำสลัดคีโตแล้ว รสชาติที่อร่อยและความชื่นชอบก็เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อเช่นเดียวกัน เพราะเทรนด์การทานคีโตได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคีโตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งรวมไปถึงน้ำสลัดคีโต โดยน้ำสลัดคีโตได้มีการเพิ่มรสชาติที่หลากหลายสำหรับผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดแบบทั่วไป น้ำสลัดอิตาเลียน น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณ และน้ำสลัดอีกมากมายที่สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบครับ

10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค

หลังจากทราบวิธีการเลือกน้ำสลัดคีโตกันแล้ว เรามาดู 10 อันดับ น้ำสลัดคีโตที่มีรสชาติหลากหลาย อร่อย และถูกต้องตามหลักการทานคีโต อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไป เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อน้ำสลัดคีโตได้ง่ายขึ้นครับ

10
ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก
สารให้ความหวานอิริทริทอล
ปริมาณ500 ml
9

ketosudchuenน้ำสลัดคีโต น้ำสลัดน้ำมันมะกอก

80 บาท 〜

ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก
สารให้ความหวานหญ้าหวาน
ปริมาณ250 ml
8

BAN KRUNEEน้ำสลัดคีโตครีม

70 บาท 〜

ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะพร้าว
สารให้ความหวานอิริทริทอล
ปริมาณ250 ml
7

chachahealthyfoodน้ำสลัดคีโตสายสุขภาพ

159 บาท 〜

ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบใส, น้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก
สารให้ความหวานอิริทริทอล, หญ้าหวาน
ปริมาณ250 ml
6

keto_tonaorน้ำสลัดคีโตพาสเจอไรซ์

69 บาท 〜

ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะพร้าว
สารให้ความหวานอิริทริทอล
ปริมาณ250 ml
5

บ้านพลอยคีโตน้ำสลัดคีโตแซนด์วิชโบราณ

119 บาท 〜

ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้ไม่ระบุ
สารให้ความหวานอิริทริทอล. หญ้าหวาน
ปริมาณ180 ml
4
ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก
สารให้ความหวานอิริทริทอล
ปริมาณ210 ml
3

First Healthน้ำสลัดคีโต 6 รสชาติ

90 บาท 〜

ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบใส, น้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก
สารให้ความหวานไม่ระบุ
ปริมาณ220 ml
2
ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบใส
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก, น้ำมันงา
สารให้ความหวานอิริทริทอล
ปริมาณ200 ml
1
ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบใส, น้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก, น้ำมันงา
สารให้ความหวานหญ้าหวาน
ปริมาณ180 ml

ตารางเปรียบเทียบน้ำสลัดคีโต

รูปสินค้า
1
Flin น้ำสลัดคีโต 5 สูตร 5 รสชาติ 1

Flin

2
กินดี น้ำสลัดคีโตแบบใส 1

กินดี

3
First Health น้ำสลัดคีโต 6 รสชาติ 1

First Health

4
กินดี น้ำสลัดคีโตจากน้ำมันมะกอก 1

กินดี

5
บ้านพลอยคีโต น้ำสลัดคีโตแซนด์วิชโบราณ 3

บ้านพลอยคีโต

6
keto_tonaor น้ำสลัดคีโตพาสเจอไรซ์ 1

keto_tonaor

7
chachahealthyfood น้ำสลัดคีโตสายสุขภาพ 1

chachahealthyfood

8
BAN KRUNEE น้ำสลัดคีโตครีม 1

BAN KRUNEE

9
ketosudchuen น้ำสลัดคีโต น้ำสลัดน้ำมันมะกอก 1

ketosudchuen

10
แม่วาส น้ำสลัดคีโต สลัดครีม 1

แม่วาส

ชื่อสินค้า

น้ำสลัดคีโต 5 สูตร 5 รสชาติ

น้ำสลัดคีโตแบบใส

น้ำสลัดคีโต 6 รสชาติ

น้ำสลัดคีโตจากน้ำมันมะกอก

น้ำสลัดคีโตแซนด์วิชโบราณ

น้ำสลัดคีโตพาสเจอไรซ์

น้ำสลัดคีโตสายสุขภาพ

น้ำสลัดคีโตครีม

น้ำสลัดคีโต น้ำสลัดน้ำมันมะกอก

น้ำสลัดคีโต สลัดครีม

คุณสมบัติ

5 สูตร 5 รสชาติ เลือกได้หลากหลาย คุณประโยชน์แตกต่างกัน

น้ำสลัดคีโตแบบใส สไตล์ญี่ปุ่น แคลอรีน้อย ทานได้หลายเมนู

น้ำสลัดคีโต 6 รูปแบบ เน้นความอร่อย ทานได้หลากหลายเมนู

น้ำสลัดคีโต 5 รสชาติ ครีมเข้มข้นจากน้ำมันมะกอกแท้ 100%

น้ำสลัดคีโตรสชาติสไตล์ไทยโบราณ อร่อย ให้พลังงานแคลอรีต่ำ

น้ำสลัดคีโตรสเผ็ดจากพริกไทย ช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญให้ร่างกาย

น้ำสลัดคีโตโฮมเมดทำสดใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบใสและแบบครีม

น้ำสลัดคีโตแบบดั้งเดิม เสริมระบบเผาผลาญด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำสลัดคีโตคุณประโยชน์จากส่วนผสมอย่างแอปเปิลไซเดอร์

ขนาดใหญ่ 500 มิลลิลิตร รสชาติดั้งเดิมตามแบบน้ำสลัดครีมทั่วไป

ราคาเริ่มต้น99 บาท105 บาท90 บาท159 บาท119 บาท69 บาท159 บาท70 บาท80 บาท155 บาท
ประเภทน้ำสลัดน้ำสลัดแบบใส, น้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบใสน้ำสลัดแบบใส, น้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบใส, น้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบข้นน้ำสลัดแบบข้น
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก, น้ำมันงาน้ำมันมะกอก, น้ำมันงาน้ำมันมะกอกน้ำมันมะกอกไม่ระบุน้ำมันมะพร้าวน้ำมันมะกอกน้ำมันมะพร้าวน้ำมันมะกอกน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก
สารให้ความหวานหญ้าหวานอิริทริทอลไม่ระบุอิริทริทอลอิริทริทอล. หญ้าหวานอิริทริทอลอิริทริทอล, หญ้าหวานอิริทริทอลหญ้าหวานอิริทริทอล
ปริมาณ180 ml200 ml220 ml210 ml180 ml250 ml250 ml250 ml250 ml500 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบทความของเราในวันนี้ คุณจะเห็นได้ว่าน้ำสลัดคีโตนั้นนอกจากจะเพิ่มรสชาติให้กับสลัดของผู้ทานคีโตแล้ว ยังมีส่วนผสมและคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของคุณเช่นเดียวกัน ดังนั้น ควรเลือกซื้อน้ำสลัดคีโตอย่างพิถีพิถัน เพื่อช่วยให้การทานคีโตของคุณง่ายยิ่งขึ้น โดยสามารถนำวิธีการเลือกไปประกอบการตัดสินใจ หรือสามารถเลือกจาก 10 อันดับ น้ำสลัดคีโตที่เราได้แนะนำกันไปก็ได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม
    10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม
    “ซอสหอยนางรม” หรือเราเรียกติดปากกันว่า น้ำมันหอย หนึ่งในเครื่องปรุงที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแทบจะอยู่ในทุกเมนูเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะคะน้าผัดน้ำมันหอย ข้าวผัด หรือผัดผัก เรียกได้ว่าเป็นซอสอเนกประสงค์ที่สามารถรังสรรค์อาหารต่าง ๆ ออกมาได้มากมาย เพียงแค่ก็ใส่ซอสหอยนางรมก็อร่อยกลมกล่อมถูกอกถูกใจ แต่ทุกคนทราบกันไหมคะว่าตอนนี้ซอสหอยนางรมไม่ได้มีเพียงแค่สูตรเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพอย่างสูตรคีโต สูตรลดโซเดียม และสูตรกลูเตนฟรีที่ปราศจากคอเลสเตอรอลอีกด้วย ซึ่งซอสหอยนางรมแต่ละสูตรก็มีจุดเด่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ผู้เขียนเลยนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซอสหอยนางรมมาฝาก รวมถึงจัด 10 อันดับ ซอสหอยนางรม แนะนำ โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวยี่ห้อต่าง ๆ ไว้ให้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
    เครื่องปรุง
    35,190 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน
    10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน
    การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ ผลิตเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายชนิดมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำตาล และ 10 อันดับ น้ำตาล ที่ผู้บริโภคให้ความไว้ใจในการเลือกใช้งานมาฝากทุกคนกันค่ะ
    เครื่องปรุง
    15,684 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
    เครื่องปรุง
    37,650 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
    10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
    น้ำตาลทรายแบบซอง (Stick Sugar) จัดเป็นความสะดวกในการทานอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน เพราะให้ปริมาณคงที่และใช้งานแบบซองต่อซองได้เลย เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เก็บไว้ได้มิดชิดโดยไม่สัมผัสกับอากาศ จึงไม่ปนเปื้อนกับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม แต่ทว่า ประโยชน์เหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเราตัดสินใจเท่าไรนัก เพราะในปัจจุบัน น้ำตาลที่มีวางจำหน่ายในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีเรื่องโภชนาการและสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำตาลทราบแบบซอง เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจและรับมือกับสารให้ความหวานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้ทำการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง จากผู้ผลิตชื่อคุ้นหูมาฝากทุกคน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มตามหาน้ำตาลซองที่ใช่ไว้เติมความหวานกันได้เลยค่ะ
    เครื่องปรุง
    2,848 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
    10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
    เมื่อพูดถึงอาหารไทยแล้วเราเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเมนูที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหรือรสชาติแบบแซ่บ ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะไทยเราเป็นประเทศที่นิยมอาหารรสจัดจ้าน พิสูจน์ได้จากเมนูสุดฮิตทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ส้มตำ ลาบ น้ำตกหมู และเมนูประเภทยำต่าง ๆ ไปจนถึงเมนูที่ต่างชาติให้การยอมรับอย่าง "ต้มยำกุ้ง" ที่ไม่ว่าคุณจะไปร้านอาหารไทยที่ไหน ๆ ก็ต้องมีเมนูนี้ให้เลือกรับประทานอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปรับประทานที่ร้านอาหาร หรือคนที่อยากจะประกอบอาหารเองแล้วล่ะก็ การเลือกใช้เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณนะคะเพราะในปัจจุบันนั้น เรามีเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่มีรสชาติอร่อยและหอมกลิ่นเครื่องเทศของไทยให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท ทั้งแบบน้ำแกงต้มยำพร้อมปรุง แบบผงสำเร็จรูปและแบบพริกแกงสำเร็จรูป ซึ่งความหลากหลายนี้ก็มีข้อดีในแง่ที่ทำให้เรามีทางเลือกมากมาย แต่ก็มีข้อเสียเพราะทำให้พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกคนได้ลองซื้อกลับไปทำที่บ้านกันค่ะ 
    เครื่องปรุง
    2,137 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
    10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
    "งา" เป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ถูกใช้เป็นวัตถุดิบทั้งในเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะรสชาติอร่อยและมีกลิ่นหอม นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปสกัดเป็น "น้ำมันงา" ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้รักสุขภาพ เพราะถือเป็นกลุ่มไขมันดีและมีสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ทั้งวิตามิน E วิตามิน K สารต้านอนุมูลอิสระ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชีนีแห่งน้ำมันธัญพืช" เลยทีเดียวน้ำมันงามักนิยมใช้ปรุงอาหารตะวันออก เช่น อาหารจีน เกาหลีและญี่ปุ่น เพื่อให้อาหารมีกลิ่นหอมและกระตุ้นความอยากอาหารมากขึ้น โดยเมนูที่พบเห็นได้บ่อยคือ บิบิมบับ คิมบับหรือแม้แต่ในเทมปุระ ส่วนในอาหารไทยนิยมใช้กับเมนูผัด น้ำจิ้มและหมักเนื้อสัตว์ เป็นต้น ซึ่งยี่ห้อที่เรามักพบเห็นตามชั้นวางในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็จะมีทั้ง "ลีกุมกี่" "นกกระเรียนคู่" "ช้างคู่" รวมไปถึงน้ำมันงาจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นอย่าง "โอโตกิ" และ "คูคิ" โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับว่าน้ำมันงามีประโยชน์อะไรบ้าง มีวิธีการเลือกซื้อน้ำมันงาอย่างไร และ 10 อันดับ น้ำมันงา ที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ครัวเรือนค่ะ
    เครื่องปรุง
    14,293 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เครื่องปรุงคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอร่อยทุกเมนู คนลดน้ำหนักต้องมีติดบ้าน
    10 อันดับ เครื่องปรุงคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอร่อยทุกเมนู คนลดน้ำหนักต้องมีติดบ้าน
    การทานคีโตหรือคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่คนรักสุขภาพที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก โดยหลักการก็คือการเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนและไขมันสูง แต่จะงดหรือลดการทานอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล ดังนั้นผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในการเลือกเครื่องปรุงรสสำหรับใช้ประกอบอาหารทั้งเมนูอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มและขนม ซึ่งปัจจุบันวิถีการทานคีโตนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้ที่ลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ผู้ป่วยที่ต้องรักษาระดับน้ำตาลและระดับไขมันในเส้นเลือดต่างก็หันมารักษาสุขภาพด้วยการทานคีโตกันด้วยฉะนั้นเครื่องปรุงคีโตจึงมีบทบาทความสำคัญต่อชาวคีโตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งในบทความนี้เราได้นำเอาวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรุงคีโตที่มีความแตกต่างหลากหลายกับผู้ทานคีโตในแต่ละกลุ่ม รวมทั้งนำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงคีโต 10 อันดับ ที่มีคุณภาพดี ราคาย่อมเยาและเป็นที่นิยมของผู้บริโภคในร้านค้าออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada และ Tops เพื่อให้มือใหม่ที่กำลังเริ่มทานหรือผู้ที่ทานคีโตอยู่เป็นประจำได้พิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมค่ะ
    เครื่องปรุง
    1,204 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ผงกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มรสกลมกล่อม กลิ่นหอม ปรุงอร่อยทุกเมนู
    10 อันดับ ผงกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มรสกลมกล่อม กลิ่นหอม ปรุงอร่อยทุกเมนู
    อาหารไทยขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านและเผ็ดร้อน โดยเฉพาะเมนูประเภทผัด ทอด อบ และย่างที่ต้องใช้พืชสมุนไพร อย่างเช่นกระเทียมใส่ลงไปเพื่อชูกลิ่นให้หอมน่ารับประทาน ซึ่งกระเทียมนั้นจัดเป็นพืชสมุนไพรที่มีอยู่ในอาหารไทยแทบทุกเมนู ด้วยรสชาติที่เผ็ดและมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ จึงช่วยดับกลิ่นเหม็นคาวของเนื้อสัตว์ได้ดี แต่ด้วยความเร่งรีบของคนในปัจจุบันทำให้มีผงกระเทียมออกมาจำหน่าย เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ ผงกระเทียมยังมีกลิ่นหอมและใช้ปรุงอาหารได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องเสียเวลาปอกเปลือก หรือโขลกกระเทียมอีกเลย ดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจึงได้เตรียมสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกผงกระเทียม รวมไปถึง 10 อันดับ ผงกระเทียมที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย มาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ง่าย ๆ ที่บ้านกันค่ะ
    เครื่องปรุง
    154 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด พร้อมสูตรทำเองง่าย ๆ
    10 อันดับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด พร้อมสูตรทำเองง่าย ๆ
    หากคุณนึกถึงอาหารจานด่วนยอดฮิต คงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่ ที่มีให้รับประทานกันทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งประกอบด้วยข้าวมันร้อน ๆ สุดนัว เนื้อไก่แน่น ๆ เต็มคำ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่จะช่วยชูรสความอร่อยให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันเราสามารถหาซื้อน้ำจิ้มข้าวมันไก่สำเร็จรูปพร้อมทานได้ง่าย มีจำหน่ายให้เลือกสรรตามร้านสะดวกซื้อและช่องทางออนไลน์มากมายหลายสูตร หลากรสชาติ และสารพัดยี่ห้อจนกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ทำอาหารมือใหม่ที่ไม่สะดวกทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ด้วยตนเอง หากใครกำลังไม่มั่นใจว่าควรเลือกน้ำจิ้มข้าวมันไก่อย่างไรดี มาหาคำตอบพร้อมกันผ่านทางบทความของเราได้ ไม่ว่าจะวิธีการเลือกน้ำจิ้มข้าวมันไก่ และ 10 อันดับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่เราคัดสรรความอร่อย สะอาด และราคาสุดคุ้มสบายกระเป๋ามาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อ เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีเคล็ดลับวิธีการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ดที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ!
    เครื่องปรุง
    163 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ผงบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำผงเขย่า โรย หมักเนื้อ มีทั้งโลโบ ไทเชฟ Yummy
    10 อันดับ ผงบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำผงเขย่า โรย หมักเนื้อ มีทั้งโลโบ ไทเชฟ Yummy
    ปิ้งย่างบาร์บีคิวเป็นเมนูที่ทำง่ายอร่อยได้ทุกเพศทุกวัย แต่ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้บาร์บีคิวอร่อยเข้มข้นถึงเนื้อก็คือกรรมวิธีการหมักและการโรยผงเครื่องเทศหอมฉุยหลังจากการย่าง ดังนั้น เพื่อความสะดวกในการเตรียมเมนูปิ้งย่างมื้อพิเศษนี้คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ผงบาร์บีคิว ซึ่งเป็นผงปรุงรสที่ใช้ในการหมักเนื้อให้ฉ่ำแทนการใช้ซอส เพราะจัดเก็บง่าย ไม่เลอะเทอะ ในขณะเดียวกันก็ถูกนำมาโรยตบท้ายการย่างเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติบาร์บีคิวได้อีกด้วย ความอร่อยของผงบาร์บีคิวไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงสำหรับหมักเนื้อสัตว์ก่อนย่างเท่านั้น เพราะยังมีการคิดค้นผงบาร์บีคิวสำหรับโรยขนมขบเคี้ยวเพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้กับเมนูของว่างมากยิ่งขึ้น ตอนนี้คุณกำลังต้องการผงบาร์บีคิวสำหรับทำเมนูมื้อพิเศษอยู่ใช่ไหมคะ งั้นลองมาดู 10 อันดับ ผงบาร์บีคิว ยี่ห้อยอดฮิตรสชาติติดปากคนไทยต่อไปนี้กันค่ะ โดยมีทั้งผงบาร์บีคิวสำหรับหมักเนื้อและโรยหน้าอาหาร จัดจ้านด้วยเครื่องเทศแบบ Organic พร้อมแนะนำวิธีการเลือกผงบาร์บีคิวสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวอีกด้วยค่ะ 
    เครื่องปรุง
    94 จำนวนผู้อ่าน
  • บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
    10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
    ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
    เครื่องปรุง
    94,975 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
    เครื่องปรุง
    47,534 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
    10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
    "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง วัฒนธรรมการกินไม่อาจถูกปิดกั้นได้ด้วยพรมแดน พริกหม่าล่าจากจีนแผ่นดินใหญ่จึงกลายมาเป็นเครื่องปรุงยอดนิยมของไทยในชั่วข้ามคืน ยิ่งปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการซื้อปิ้งย่างหม่าล่าตามสตรีทฟู้ดนั้นยังไม่เพียงพอต่อการประทังความหิว และกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้จะพาคุณไปพบกับพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกปาก รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
    เครื่องปรุง
    17,378 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
    10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
    การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
    เครื่องปรุง
    19,316 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กะปิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอม เค็มกำลังดี ทำอาหารได้ทุกประเภท
    10 อันดับ กะปิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอม เค็มกำลังดี ทำอาหารได้ทุกประเภท
    หากพูดถึงเครื่องปรุงรสที่คนไทยทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เชื่อว่าใครหลายคนคงต้องนึกถึง "กะปิ" อย่างแน่นอน เพราะเป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในอาหารไทยหลากหลายเมนู เช่น น้ำพริกกะปิ ข้าวคลุกกะปิ สะตอผัดกะปิ รวมไปถึงเครื่องแกงต่าง ๆ โดยกะปิจะเป็นตัวช่วยเสริมให้อาหารมีรสเค็มและอร่อยกลมกล่อมมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการรับประทานโดยตรงแบบดิบ ๆ ที่ใครหลายคนขาดไม่ได้เมื่อต้องจิ้มกับผลไม้รสเปรี้ยว เช่น มะม่วง มะยม ตะลิงปลิง เป็นต้นแรกเริ่ม กะปิเป็นที่นิยมบริโภคกันภายในครอบครัว แต่ด้วยการแพร่หลายของกะปิที่สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย รวมไปถึงความต้องการในการบริโภคที่สูงขึ้น ปัจจุบันเราจึงพบเห็นกะปิแบบพร้อมบริโภคจากหลากหลายยี่ห้อที่วางขายตามท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่ทราบว่าต้องเลือกซื้อแบบไหนจึงจะเหมาะกับการประกอบอาหารของตัวเอง ในครั้งนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกะปิก่อนว่าทำมาจากอะไร ลักษณะของกะปิที่ดี วิธีการเลือกกะปิ พร้อมทั้งรีวิวกะปิ 10 ยี่ห้อที่อยู่คู่ครัวไทย โดยเปรียบเทียบจากประเภทของเคยที่ใช้ ปริมาณ มาตรฐาน และจังหวัดที่ผลิต หวังว่าเมื่ออ่านบทความนี้แล้วจะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกกะปิที่ดี สะอาดได้มาตรฐานและอร่อยถูกปากกันได้นะคะ
    เครื่องปรุง
    22,847 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้
    10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้
    “สุกี้” คือ เมนูอาหารยอดนิยมที่หลายคนมักจะรับประทานเพื่อสังสรรค์กันในหมู่ครอบครัวและกลุ่มเพื่อนตามช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เพราะมีขั้นตอนการเตรียมที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมน้ำซุป, ผัก, ลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ตามใจชอบ เป็นเมนูที่ถือได้ว่า ถูกปากทุกเพศทุกวัย ดีต่อร่างกาย เพราะมีส่วนประกอบของน้ำมันน้อย เหมาะกับสายคลีนและสายรักสุขภาพ ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้เมนูสุกี้ของเราอร่อยมากยิ่งขึ้นก็คือ "น้ำจิ้มสุกี้" นั่นเองค่ะ ถึงแม้จะมีชื่อว่า "น้ำจิ้มสุกี้" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทานได้แค่กับสุกี้เท่านั้น เพราะสามารถนำไปทานคู่กับหมูกระทะหรือของทอดต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นการเติมรสชาติอาหารของคุณให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำจิ้มสุกี้ที่วางขายกันตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น น้ำจิ้มสุกี้พันท้ายนรสิงห์, น้ำจิ้มสุกี้สุรีย์, น้ำจิ้มสุกี้ อสร. และยังแยกย่อยหลายรสชาติหลายระดับความเผ็ด เช่น สูตรพริกกะเหรี่ยง สูตรกวางตุ้ง สูตรเต้าหู้ยี้ ฯลฯ ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงมีเคล็ดลับในการเลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่ถูกปากมาฝากทุกคนกัน ถ้าหากคุณพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
    เครื่องปรุง
    31,136 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เครื่องพะโล้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม กลมกล่อม พร้อมวิธีทำไข่พะโล้
    10 อันดับ เครื่องพะโล้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม กลมกล่อม พร้อมวิธีทำไข่พะโล้
    พะโล้ เมนูอาหารยอดฮิตที่ถูกปากคนไทย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบเมนูนี้กันไม่น้อย แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า จริง ๆ แล้วพะโล้นั้นเป็นกรรมวิธีการปรุงอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน โดยจะใช้เนื้อสัตว์ต้มกับเครื่องเทศจนน้ำซุปมีสีน้ำตาลเข้ม และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูพะโล้ก็คือ "เครื่องพะโล้" ที่ประกอบไปด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด ทำให้น้ำซุปพะโล้มีกลิ่นหอมหวาน รสชาติกลมกล่อม พร้อมทั้งคุณประโยชน์จากสมุนไพรจีนที่ดีต่อร่างกายด้วยค่ะหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเมนูพะโล้และอยากทำเมนูนี้ด้วยตนเองแล้วล่ะก็ วันนี้เราขอพาทุกคนมารู้จักกับเครื่องพะโล้ว่ามีอะไรบ้าง พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องพะโล้ และ 10 อันดับ เครื่องพะโล้ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพะโล้อบแห้ง เครื่องพะโล้ชนิดผง และเครื่องพะโล้ปรุงสำเร็จ ยิ่งไปกว่านั้น ในตอนท้ายของบทความ เรายังมีวิธีการทำไข่พะโล้สูตรโบราณมาฝากด้วยนะคะ ตามมาชมกันได้เลยค่ะ
    เครื่องปรุง
    27 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่

    บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด