• 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 1
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 2
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 3
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 4
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 5

10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน

เสน่ห์ของหมึกแห้งก็คือเนื้อหมึกมีความหยาบเล็กน้อย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งรสเค็มอ่อน ๆ ของหมึกนั้นช่วยให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกเจริญอาหารได้อย่างดี โดยเฉพาะหมึกย่างบด หมึกแห้งผัดไข่ ทอดหมึกแห้ง ล้วนแต่เป็นเมนูที่ทำง่ายและชวนหิวได้อย่างดี ซึ่งนอกจากความหอมแล้วหมึกแห้งยังมีแคลอรีที่ต่ำกว่าหมึกสด แต่ทว่าสารอาหารประเภทโปรตีน แร่ธาตุและวิตามินนั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ แต่ขึ้นชื่อว่าหมึกแห้งก็ใช่ว่าจะนำมาประกอบอาหารเมนูเดียวกันได้ทั้งหมดนะคะ เพราะอันที่จริงแล้วหมึกแห้งได้แบ่งออกเป็นหลายประเภท แน่นอนว่าเนื้อสัมผัสของแต่ละประเภทก็ย่อมแตกต่างกันไปด้วย 


สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานหมึกแห้งแต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกซื้อหมึกแบบใดดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับ 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้ออร่อย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด รสเค็มกำลังดี พร้อมวิธีการเลือกหมึกแห้งให้ตรงกับความต้องการนำไปประกอบเมนูอาหารมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าเข้าใจง่ายแล้วคุณจะเลือกหมึกได้อร่อยถูกปากแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 08-06-2021
 • 111 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหมึกแห้ง

แม้ว่าหมึกแห้งจะทำมาจากหมึก แต่อย่าลืมนะคะว่าหมึกก็มีหลายสายพันธุ์ อีกทั้งกรรมวิธีการแปรรูปนั้นก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย แล้วถ้าตอนนี้คุณกำลังยืนอยู่ในร้านจำหน่ายหมึกแห้ง จะทราบได้อย่างไรว่าหมึกตัวนี้เก่าแล้ว หมึกตัวนี้น่าจะเค็มเกินไป ลองมาดูวิธีการเลือกต่อไปนี้กันเลยค่ะ

เลือกชนิดของหมึกที่นำมาแปรรูป

โดยทั่วไปนิยามคำว่า "หมึกแห้ง" มักจะหมายถึง การนำหมึกกล้วยสดมาแปรรูปให้เป็นหมึกแห้ง เพราะหมึกกล้วยค่อนข้างหาง่ายและมักจะติดอวนขึ้นมาเป็นจำนวนมากจนบางครั้งชาวประมงไม่สามารถระบายออกสู่ตลาดสดได้ จึงมีการนำมาแปรรูปเป็นหมึกแห้ง เพื่อถนอมอาหารและยังถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วยค่ะ ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำหมึกชนิดต่าง ๆ มาแปรรูปให้เป็นหมึกแห้งด้วยเช่นกัน นอกจากหมึกกล้วยแล้วหมึกแห้งที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ คือ


 • หมึกสาย เป็นหมึกที่มีหัวกลม ไม่มีครีบ และลำตัวของหมึกสายค่อนข้างเหนียว ผิวมีความยืดหยุ่นสูงจึงนิยมนำมาทำหมึกสายหวาน นั่นคือการนำไปปรุงรสหวานก่อนนำไปตากแห้งนั่นเอง

 • หมึกกะตอย เป็นหมึกตัวจิ๋ว นอกจากจะใช้กรรมวิธีการแปรรูปเหมือนหมึกกล้วยแล้ว ก็ยังนิยมแปรรูปด้วยการนำไปล้างกับน้ำจืด ไม่ควักไส้ ดังนั้นเวลาทานเข้าไปจึงมีกลิ่นหอมของไส้หมึกปนมาด้วย

 • หมึกกระดอง เนื้อหมึกกระดองแห้งจะมีความหนากว่าหมึกแห้งทั่วไป จึงนิยมนำไปต้มน้ำซุปเพิ่มความอร่อยกลมกล่อมได้ไม่แพ้กระดูกหมูเลยค่ะ 

เลือกประเภทของหมึกแห้ง

ก่อนจะเลือกซื้อ ลองมาตรวจสอบประเภทของหมึกแห้งกันก่อนดีกว่าค่ะ ซึ่งหากแบ่งตามกรรมวิธีการแปรรูปของหมึกแห้งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ หมึกกลมแห้ง หมึกแกะตา และหมึกหนังหน้ากว้าง ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกตลอดจนการนำไปประกอบอาหารจะแตกต่างกันดังนี้

หมึกกลมแห้ง

หมึกกลมแห้ง

หมึกกลมแห้ง ใช้กรรมวิธีการนำหมึกสดจากทะเล มาล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำทะเล แล้วนำขึ้นตากแดดจัดโดยไม่จำเป็นต้องควักไส้ หรือผ่าใด ๆ เพราะเป็นการแปรรูปหมึกที่ไม่ซับซ้อน เพียงตากให้แห้งก็สามารถจัดเก็บและจำหน่ายได้ หมึกกลมแห้งจึงค่อนข้างมีน้ำหนักและราคาไม่แพง การแปรรูปวิธีนี้จะทำให้หมึกมีกลิ่นหอมของน้ำหมึกปนมา แต่หมึกกลมแห้งนี้อาจจะมีเศษอาหารที่หมึกกินเข้าไปติดมาด้วยเช่นกัน ส่วนใหญ่นิยมนำไปทำหมึกสามรสและทอดกรอบค่ะ

หมึกแกะตา

หมึกแกะตา

หมึกเจาะตาหรือหมึกแกะตานี้ถือเป็นหมึกแห้งยอดนิยมเลยทีเดียวค่ะ เพราะการแปรรูปหมึกประเภทนี้จะพิถีพิถันกว่าหมึกกลมแห้ง เนื่องจากมีการแกะตาของหมึก แกะถุงหมึก ตลอดจนการดึงเอาขี้หมึกออกให้หมดก่อนที่จะทำการล้างด้วยน้ำทะเลและตากแห้งทั้งตัว หมึกแกะตาจึงนิยมนำมาทอด ต้ม ผัด เรียกได้ว่าสามารถนำมาประกอบอาหารได้สารพัดเมนูเลยค่ะ 

หมึกหนังหน้ากว้าง

หมึกหนังหน้ากว้าง

หมึกหนังหน้ากว้างบางครั้งก็เรียกว่าหมึกผ่าร่วง ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นหมึกหนังหน้ากว้างถูกนำมาทำเป็นหมึกแห้งเสียบไม้ย่างขายตามสตรีทฟู้ด ซึ่งหมึกชนิดนี้เป็นการนำหมึกกล้วยมาทำการผ่าแนวยาวตลอดลำตัว จากนั้นก็ควักขี้หมึก แกะตา แกะถุงหมึกออกมาให้หมดจึงค่อยล้างด้วยน้ำทะเลหรือน้ำเกลือให้สะอาด จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้ง ซึ่งหมึกหนังหน้ากว้างนี้จะมีความบางมากกว่าหมึกแห้งประเภทอื่น ๆ นำไปทอดกรอบก็อร่อยเช่นกันค่ะ 

เลือกหมึกแห้งที่เนื้อไม่บางและสีไม่ซีดจนเกินไป

การเลือกหมึกแห้งจะค่อนข้างยากกว่าการเลือกซื้อหมึกสด เพราะสีของหมึกแห้งจะมีสีค่อนไปทางน้ำตาลอ่อน ดังนั้นวิธีสังเกตว่าหมึกแห้งที่คุณกำลังเลือกซื้ออยู่นั้นเป็นหมึกแห้งเก่าหรือหมึกแห้งใหม่ ให้สังเกตที่สีและความบางของเนื้อหมึกค่ะ หากเป็นหมึกแห้งที่มีเนื้อบางและสีค่อนข้างซีด นั่นหมายความว่าเป็นหมึกเก่า ส่วนหมึกแห้งบางตัวที่มีสีขาวเกาะอยู่บนผิวต้องสังเกตให้ดีว่าเป็นคราบราหรือคราบขาวที่เกิดจากฝ้าเกลือกันแน่ หากเป็นประการแรกให้หลีกเลี่ยงแต่ถ้าเป็นคราบฝ้าเกลือที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายสามารถทานได้ค่ะ 

ตรวจสอบกลิ่นของหมึกแห้งเพื่อประเมินความเค็ม

ตรวจสอบกลิ่นของหมึกแห้งเพื่อประเมินความเค็ม

เชื่อว่าหลายคนคงไม่กล้าที่จะชิมเนื้อหมึกแห้งที่ยังไม่ผ่านการปรุงสุก ดังนั้นวิธีเดียวที่จะสามารถประเมินความเค็มของหมึกแห้งก็คือการดมกลิ่นค่ะ ซึ่งความเค็มของหมึกแห้งจะแปรผันตรงกับกลิ่น กล่าวคือ ยิ่งหมึกแห้งมีกลิ่นฉุนแรง ย่อมบ่งบอกว่าหมึกตัวนั้นค่อนข้างเค็มจัด และหมึกแห้งที่ดีไม่ควรมีกลิ่นอับเพราะบ่งบอกว่ามีเชื้อราที่อาจกำลังเติบโตอยู่ในหมึกนั่นเองค่ะ หากพบว่าหมึกมีกลิ่นเช่นนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน 

10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน

การเลือกหมึกแห้งไม่ได้ยากเลยใช่ไหมคะ ทีนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้ออร่อยที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ แต่ละยี่ห้อมีความโดดเด่นแตกต่างกันอย่างไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ 

10
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกสาย
ปริมาณ100 กรัม
9
ประเภทหมึกแห้งหมึกกลมแห้ง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ120 กรัม
8
ประเภทหมึกแห้งหมึกกลมแห้ง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกะตอย
ปริมาณ200 กรัม
7

MENAPHESHOPหมึกแห้ง เนื้อหนึบหนับ

250 บาท 〜

ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ300 กรัม
6

แม่จำปีหมึกแห้งผ่าเล็ก

222 บาท 〜

ประเภทหมึกแห้งหมึกหนังหน้ากว้าง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ300 กรัม
5
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ250 กรัม
4

ออกทะเล Out Of The Seaหมึกแห้ง เนื้อหนา

180 บาท 〜

ประเภทหมึกแห้งหมึกกลมแห้ง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ500 กรัม
3
ประเภทหมึกแห้งหมึกผ่าหนังหน้ากว้าง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ100 กรัม
2
ประเภทหมึกแห้งหมึกหนังหน้ากว้างย่าง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ10 กรัม
1
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ70 กรัม

ตารางเปรียบเทียบหมึกแห้ง

รูปสินค้า
1
TANA หมึกแห้ง หมึกแกะตาแห้ง 1

TANA

2
GoMuc หมึกแห้งบดย่าง 1

GoMuc

3
BDMP หมึกแห้ง หมึกแก้ว รุ่น 3 - 4 นิ้ว 1

BDMP

4
ออกทะเล Out Of The Sea หมึกแห้ง เนื้อหนา 1

ออกทะเล Out Of The Sea

5
ป้าแก้ว หมึกแห้ง หมึกแพไข่ 1

ป้าแก้ว

6
แม่จำปี หมึกแห้งผ่าเล็ก 1

แม่จำปี

7
MENAPHESHOP หมึกแห้ง เนื้อหนึบหนับ 1

MENAPHESHOP

8
เพชรรัตน์ หมึกแห้ง หมึกกะตอยจืด 1

เพชรรัตน์

9
TANA หมึกแห้ง หมึกกลมแห้ง 1

TANA

10
กระชัง ซีฟู้ด หมึกแห้ง หมึกสายแห้ง 1

กระชัง ซีฟู้ด

ชื่อสินค้า

หมึกแห้ง หมึกแกะตาแห้ง

หมึกแห้งบดย่าง

หมึกแห้ง หมึกแก้ว รุ่น 3 - 4 นิ้ว

หมึกแห้ง เนื้อหนา

หมึกแห้ง หมึกแพไข่

หมึกแห้งผ่าเล็ก

หมึกแห้ง เนื้อหนึบหนับ

หมึกแห้ง หมึกกะตอยจืด

หมึกแห้ง หมึกกลมแห้ง

หมึกแห้ง หมึกสายแห้ง

คุณสมบัติ

หมึกไม่กระด้าง เนื้อนิ่มกำลังดี สีสวย มีฮาลาล มาตรฐานสากล

หมึกย่างหอมฉุย อร่อยง่ายเพียงแกะห่อ เนื้อไม่เหนียว เคี้ยวเพลิน

ขนาดหมึกตัวใหญ่ คัดไซซ์อย่างดี ไม่มีวัตถุกันเสีย เนื้อแก้วสีสวย

เนื้อหนา เนื้อแน่น รสเค็มกำลังดี ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ราคาสุดคุ้ม

มีไข่ทุกตัว ไม่ขม กลิ่นไม่หืน หมึกตัวอวบ ๆ ราคาสบายกระเป๋า

รสชาติเค็มน้อย เนื้อบางย่างอร่อย หมึกแบบคละไซซ์ เก็บได้นาน

หมึกเรียงแพสวยงาม เนื้อหนึบหนับ ไม่แห้งจนเกินไป เคี้ยวง่าย

หมึกกะตอยแบบกลมแห้ง ขนาดพอดีคำ รสจืด ทำได้สารพัดเมนู

หมึกกลมแห้งเสริมไอโอดีน รสกลมกล่อม อัดแน่นด้วยคุณภาพ

เนื้อหมึกหวานกลมกล่อม อร่อยหนึบหนับ ทานคู่กับอะไรก็ลงตัว

ราคาเริ่มต้น52 บาท20 บาท99 บาท180 บาท245 บาท222 บาท250 บาท100 บาท52 บาท100 บาท
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา หมึกหนังหน้ากว้างย่างหมึกผ่าหนังหน้ากว้างหมึกกลมแห้งหมึกแกะตาหมึกหนังหน้ากว้างหมึกแกะตาหมึกกลมแห้งหมึกกลมแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกะตอยหมึกกล้วยหมึกสาย
ปริมาณ70 กรัม 10 กรัม100 กรัม500 กรัม250 กรัม300 กรัม300 กรัม200 กรัม120 กรัม100 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่ได้เลือกซื้อหมึกแห้งตามต้องการแล้ว การจัดเก็บหมึกให้มีความสดใหม่ ห่างไกลเชื้อรา ก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยควรเก็บในที่แห้งและเย็น เพราะจะช่วยถนอมหมึกให้สีสวยน่าทานและถนอมรสชาติให้อร่อยเหมือนวันแรกที่ซื้อมาอีกด้วย โดยเฉพาะการเก็บในช่องแช่แข็ง จะรักษาหมึกแห้งได้ยาวนานหลายเดือน ส่วนใครที่พบว่าหมึกแห้งที่ตนซื้อมาค่อนข้างเค็ม ก่อนนำไปประกอบอาหารควรล้างด้วยน้ำเกลือ และล้างตามด้วยน้ำสะอาดอีก 2 ครั้ง แล้วซับน้ำให้แห้ง จากนั้นก็นำไปประกอบอาหารได้ตามความต้องการเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ ไขมันต่ำ กินเล่นได้ ทำอาหารก็ได้
  10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ ไขมันต่ำ กินเล่นได้ ทำอาหารก็ได้
  ปลาทูน่ากระป๋องนับเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่นเป็นอย่างมาก เราสามารถนำปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ ไปจนถึงระดับสูตรอาหารยาก ๆ เลยทีเดียว ปลาทูน่ากระป๋องนั้นมีหลายสูตรให้เลือก ทั้งแบบแช่ในน้ำแร่, น้ำเกลือ หรือแบบในน้ำมัน ซึ่งแต่ละแบบมีรสชาติที่โดดเด่นในตัวเองและเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกันแน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเวลาเราเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋องนั้น ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบอะไรมากมาย แต่แท้จริงแล้ว การเข้าใจถึงวิธีการเลือกนั้น จะทำให้คุณได้ปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์มากกว่าค่ะ ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดนิยมมาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้ปลาทูน่ากระป๋องคุณภาพดีมาประกอบอาหารจานโปรดอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนอาจจะต้องพบเจอกับความยุ่งยากในการชงกาแฟดื่มเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคั่วบดเมล็ดที่ต้องหาอุปกรณ์ในการชงหลายอย่าง แต่ในปัจจุบันบริษัทผลิตกาแฟนั้นต่างก็ได้ออกแบบกาแฟให้อยู่ในรูปแบบซองที่ชงได้สะดวกใช้งานได้ง่ายมากขึ้น หรือที่เรียกกันว่ากาแฟดริปแบบซอง เป็นกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการดื่มกาแฟในวิธีนี้จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของเมล็ดกาแฟได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพ เพราะกาแฟดริปจะไม่มีน้ำตาลแฝงออกมาเท่ากับการดื่มกาแฟสำเร็จรูปทั้งในรูปแบบซองและกระป๋อง รวมไปถึงกาแฟชงสดตามร้านที่นิยมใส่ทั้งนมข้นและน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปซึ่งตอนนี้กาแฟดริปก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จนอาจทำให้คุณสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรให้ถูกใจ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ขายดี พร้อมยังระบุพิกัดออนไลน์ในการซื้อ รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกซื้อกาแฟดริปแบบซองง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  51,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบันกระแสต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีนั้นเข้ามาในบ้านเราอย่างล้นหลาม ทั้งผลงานเพลงหรือซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาหารเกาหลีก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การทำอาหารเกาหลีรับประทานเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะวัตถุดิบและเครื่องปรุงบางอย่างหาได้ยากในประเทศไทย ดังนั้นการรับประทาน "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี" จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะได้ลิ้มรสอาหารเกาหลีแบบที่คนเกาหลีรับประทานกันอยู่จริง ๆ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่เนื่องจากบะหมี่เหล่านี้มีรสชาติที่ต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในไทยอย่างสิ้นเชิง จนอาจทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ยากและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มลองจากรสชาติไหนก่อนดี มาวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้จัด 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ที่แสนอร่อย รวมไปถึงวิธีการเลือกบะหมี่เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ ใครอยากทานบะหมี่อร่อย ๆ ตามแบบออริจินัลล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมเปรี้ยว" คือผลิตภัณฑ์จากน้ำนมวัวที่หมักกับเชื้อจุลินทรีย์จนเกิดรสเปรี้ยว แล้วถูกนำไปเจือจางและปรุงแต่งเลียนกลิ่นน้ำผลไม้ต่าง ๆ เกิดเป็นรสเปรี้ยวอมหวานที่ดื่มง่าย อร่อยได้ในราคาไม่แพง มาพร้อมปริมาณที่มีให้เลือกดื่มได้หลากหลายขนาดและหลายรสชาติ ทั้งยังถูกใจทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยรสชาติของน้ำผลไม้อ่อน ๆ ผสมในน้ำนม จึงช่วยให้สดชื่นและรู้สึกกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีจุลินทรีย์ที่มีที่มีชีวิตอย่าง 'โพรไบโอติกส์' ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบกระเพาะอาหารได้มีประสิทธิภาพจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยคุณประโยชน์นานัปการที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวหวานมันนี่เอง จึงไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคนเลือกที่จะดื่มนมเปรี้ยวเป็นอาหารว่างอยู่เสมอมา อีกทั้งสาว ๆ ในยุคปัจจุบันเองก็นิยมดื่มนมเปรี้ยวเพื่อควบคุมน้ำหนักกันมากขึ้น แม้จะไม่ได้ส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ทำให้ขับถ่ายสะดวก แก้ท้องผูก หน้าท้องแบนราบ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้นนั่นเองค่ะวันนี้ เราจึงขอหยิบยกบทความเกี่ยวกับ 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อดัง มาแชร์ให้คุณได้อ่าน เพื่อจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกนมเปรี้ยวที่ดื่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพ แถมยังสามาถหาซื้อง่ายได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านอีกด้วย หากคุณพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,928 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  เมื่อพูดถึงของขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "ขนมญี่ปุ่น" ที่มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจจนซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งขนมญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีนั้นมีมากมายหลายแบบ ทั้งคาวและหวาน โดยแต่ละแบบก็ล้วนมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป บ้างก็มีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บ้างก็เป็นรสที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงหรือเฉพาะพื้นที่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ความอร่อยของขนมญี่ปุ่นจึงเป็นที่ติดอกติดใจของคนจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่นิยมทานขนมญี่ปุ่นกันอย่างแพร่หลายโดยขนมญี่ปุ่นนำเข้าก็มักจะมีทั้งขนมกรุบกรอบ, ช็อกโกแลต, เยลลี่และอื่น ๆ อีกมากมาย จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยว่า แบบไหนจะอร่อยถูกปาก หรือแบบไหนเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากมากกว่ากัน วันนี้เราจึงคัดสรร 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่หลายคนการันตีว่า ควรลองชิมสักครั้งมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นมักกะโรนี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม ทำง่าย ๆ ได้ทุกเมนู
  10 อันดับ เส้นมักกะโรนี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม ทำง่าย ๆ ได้ทุกเมนู
  เมื่อนึกถึงอาหารประเภทเส้นที่นำมาปรุงได้หลากหลายเมนู ทานแล้วอิ่มอร่อยสบายท้อง แถมยังทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ หนึ่งในนั้นน่าจะต้องมีเส้นมักกะโรนีติดอันดับต้น ๆ มาด้วยอย่างแน่นอน เพราะรสสัมผัสของเส้นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีความนุ่มเด้ง ไม่อมน้ำ และเข้ากันได้ดีกับเครื่องเทศเกือบทุกชนิด ทำให้หลายครัวเรือนต้องมีติดบ้านเอาไว้ หิวเมื่อไรก็คว้ามาเป็นวัตถุดิบหลักได้ทันที เพียงจับคู่กับเนื้อสัตว์และผัก 1 - 2 ชนิด ก็ได้เมนูมักกะโรนีที่รสชาติลงตัวแล้ว ที่สำคัญวัตถุดิบชนิดนี้ยังปรุงให้อร่อยได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีทักษะในการทำอาหารหรือไม่ก็ตาม ว่ากันว่าเส้นมักกะโรนีนั้นมีถิ่นกำเนิดในดินแดนอิตาลี นิยมทานคู่กับซอสแบบดั้งเดิมซึ่งมีส่วนผสมหลักเป็นชีสและนม จนต่อมาวัฒนธรรมการทานอาหารชนิดนี้ก็แพร่หลายออกไป ตามการย้ายถิ่นฐานของผู้คน พร้อมกับพัฒนาเป็นรูปแบบใหม่ ๆ ออกมา กลายเป็นสารพัดเมนูมักกะโรนีที่เราได้ทานกันในทุกวันนี้ ประเด็นก็คือ ยิ่งเมนูมีความหลากหลายมากเท่าไร การเลือกประเภทของเส้นมักกะโรนีที่นำมาใช้ก็ยิ่งสำคัญมากเท่านั้น เราจึงได้แนะนำวิธีการเลือกเส้นมักกะโรนีไว้ให้แล้วในบทความนี้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เส้นมักกะโรนียอดนิยมมาด้วย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกวัตถุดิบได้เหมาะกับเมนูอาหาร และปรุงทุกจานให้อร่อยยิ่งขึ้น
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพริกหนุ่ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม ต้นตำหรับแบบเหนือแท้ ๆ
  10 อันดับ น้ำพริกหนุ่ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม ต้นตำหรับแบบเหนือแท้ ๆ
  หากพูดถึงภาคเหนือ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงวัฒนธรรมอันงดงาม ถ้อยคำสำเนียงอันอ่อนหวาน และอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่างจากภาคไหน ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม และอีกหลายเมนู ล้วนเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ต้องลิ้มลองรสชาติสักครั้ง โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่มที่ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยมของชาวเหนือมาอย่างยาวนานเลยก็ว่าได้ในปัจจุบันได้มีการยกระดับน้ำพริกหนุ่มให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น โดยผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนและคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อนำมาทำเป็นน้ำพริกหนุ่ม สร้างรายได้ให้แก่ตนเองได้ ดังนั้นคุณจะเห็นว่ามีน้ำพริกหนุ่มหลากหลายยี่ห้อถูกนำมาวางขายในท้องตลาด เพื่อให้ตอบโจทย์และตรงความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด แต่หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแบบไหน ยี่ห้ออะไร วันนี้เรามีวิธีการเลือกน้ำพริกหนุ่มและ 10 อันดับน้ำพริกหนุ่มยอดนิยมมานำเสนอกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ!
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เห็ดหอมแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เห็ดคัดพิเศษ หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เห็ดหอมแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เห็ดคัดพิเศษ หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ
  เห็ดหอม (Shitake) เป็นเห็ดประเภทหนึ่งที่หลายคนนิยมรับประทาน นอกจากกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ชวนทานแล้วยังอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่หลายชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินดี กรดโฟลิก กรดอะมิโนและสังกะสี ที่ล้วนแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ด้วยสรรพคุณที่มากมายเหล่านี้เห็ดหอมจึงเป็นหนึ่งในวัตถุดิบคู่ครัวที่มักถูกเลือกมาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยได้หลากหลายเมนูเลยค่ะเห็ดหอมที่วางขายในท้องตลาดนั้นจะมีทั้งเห็ดหอมสดและเห็ดหอมแห้ง โดย "เห็ดหอมแห้ง" นั้นถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สะดวกต่อการนำมาปรุงอาหารและสามารถเก็บรักษาได้นานเนื่องจากเป็นอาหารแห้ง เพื่อให้คุณมั่นใจว่าเห็ดหอมแห้งที่ซื้อมาเพื่อประกอบอาหารนั้นสะอาดและปลอดภัย เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อเห็ดหอมแห้งที่วางขายตามท้องตลาดมาแนะนำให้เลือกซื้อกันได้อย่างสบายใจ พร้อมทั้งแนะนำเห็ดหอมแห้งคุณภาพดีถึง 10 อันดับอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นอุด้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู มีทั้งอุด้งแห้ง เส้นสด และแบบแช่เข็ง
  10 อันดับ เส้นอุด้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู มีทั้งอุด้งแห้ง เส้นสด และแบบแช่เข็ง
  หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นจำพวกเส้น หลายคนคงนึกถึงราเมงและอุด้งเป็นสองอันดับแรกแน่นอน เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่โด่งดังมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะอุด้งก็ถือเป็นอาหารที่คนไทยหลายคนนิยมรับประทานไม่แพ้ราเมงเลยทีเดียว ด้วยความหนาของเส้น ความหนุบหนับของเส้น น้ำซุปที่มีหลากหลายรูปแบบ หรือการนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งอุด้งแกงกะหรี่ อุด้งต้มยำ หรืออุด้งดั้งเดิม ทำให้ปัจจุบันการรับประทานอุด้งเป็นที่นิยมมากขึ้นจากเมื่อก่อนแต่ต้องยอมรับว่าร้านอุด้งในประเทศไทยยังมีน้อยกว่าในประเทศญี่ปุ่นอยู่มาก หลายคนจึงหันมาสนใจการทำอุด้งรับประทานเองที่บ้านโดยไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วอุด้งไม่ได้มีประเภทเดียวและขนาดเดียว แบบที่หลาย ๆ คนเข้าใจกัน วันนี้จึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ เส้นอุด้ง ยี่ห้อยอดนิยม ที่ทั้งอร่อย เหนียวนุ่มและทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมด้วยวิธีการเลือกเส้นอุด้งให้เหมาะกับความต้องการในการประกอบอาหารของคุณ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกซื้ออุด้งเพื่อมาประกอบอาหารเองได้โดยไม่ต้องง้อเชฟฝีมือดีแน่นอนครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  619 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  72,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  48,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู
  10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู
  น้ำตาลทราย คือหนึ่งในเครื่องปรุงที่มีความจำเป็นอย่างมากในการประกอบอาหาร เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มเติมความหวานในอาหารแทบทุกเมนูเลยก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ครับว่า น้ำตาลทรายนั้นไม่ได้มีเพียงแค่น้ำตาลทรายสีขาวที่เราคุ้นเคยเพียงแค่แบบเดียว แต่ยังมีน้ำตาลทรายแดง ที่เป็นอีกหนึ่งคู่แข่งสำคัญของน้ำตาลทรายขาวและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันแล้วน้ำตาลทรายแดงต่างจากน้ำตาลทรายขาวอย่างไร ดีกว่าหรือไม่ และวิธีการเลือกน้ำตาลทรายแดงที่ถูกต้องนั้นเป็นอย่างไร คุณสามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดงที่มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัยและให้รสหวานอย่างลงตัวมาฝากกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังอย่างมิตรผล วังขนาย ง่วนสูน หรือไร่ทิพย์ ที่สำคัญ ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  350 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด