• 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 1
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 2
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 3
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 4
 • 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน 5

10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน

เสน่ห์ของหมึกแห้งก็คือเนื้อหมึกมีความหยาบเล็กน้อย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งรสเค็มอ่อน ๆ ของหมึกนั้นช่วยให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกเจริญอาหารได้อย่างดี โดยเฉพาะหมึกย่างบด หมึกแห้งผัดไข่ ทอดหมึกแห้ง ล้วนแต่เป็นเมนูที่ทำง่ายและชวนหิวได้อย่างดี ซึ่งนอกจากความหอมแล้วหมึกแห้งยังมีแคลอรีที่ต่ำกว่าหมึกสด แต่ทว่าสารอาหารประเภทโปรตีน แร่ธาตุและวิตามินนั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ แต่ขึ้นชื่อว่าหมึกแห้งก็ใช่ว่าจะนำมาประกอบอาหารเมนูเดียวกันได้ทั้งหมดนะคะ เพราะอันที่จริงแล้วหมึกแห้งได้แบ่งออกเป็นหลายประเภท แน่นอนว่าเนื้อสัมผัสของแต่ละประเภทก็ย่อมแตกต่างกันไปด้วย 


สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานหมึกแห้งแต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกซื้อหมึกแบบใดดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับ 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้ออร่อย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด รสเค็มกำลังดี พร้อมวิธีการเลือกหมึกแห้งให้ตรงกับความต้องการนำไปประกอบเมนูอาหารมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าเข้าใจง่ายแล้วคุณจะเลือกหมึกได้อร่อยถูกปากแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 902 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหมึกแห้ง

แม้ว่าหมึกแห้งจะทำมาจากหมึก แต่อย่าลืมนะคะว่าหมึกก็มีหลายสายพันธุ์ อีกทั้งกรรมวิธีการแปรรูปนั้นก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย แล้วถ้าตอนนี้คุณกำลังยืนอยู่ในร้านจำหน่ายหมึกแห้ง จะทราบได้อย่างไรว่าหมึกตัวนี้เก่าแล้ว หมึกตัวนี้น่าจะเค็มเกินไป ลองมาดูวิธีการเลือกต่อไปนี้กันเลยค่ะ

เลือกชนิดของหมึกที่นำมาแปรรูป

โดยทั่วไปนิยามคำว่า "หมึกแห้ง" มักจะหมายถึง การนำหมึกกล้วยสดมาแปรรูปให้เป็นหมึกแห้ง เพราะหมึกกล้วยค่อนข้างหาง่ายและมักจะติดอวนขึ้นมาเป็นจำนวนมากจนบางครั้งชาวประมงไม่สามารถระบายออกสู่ตลาดสดได้ จึงมีการนำมาแปรรูปเป็นหมึกแห้ง เพื่อถนอมอาหารและยังถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วยค่ะ ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำหมึกชนิดต่าง ๆ มาแปรรูปให้เป็นหมึกแห้งด้วยเช่นกัน นอกจากหมึกกล้วยแล้วหมึกแห้งที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ คือ


 • หมึกสาย เป็นหมึกที่มีหัวกลม ไม่มีครีบ และลำตัวของหมึกสายค่อนข้างเหนียว ผิวมีความยืดหยุ่นสูงจึงนิยมนำมาทำหมึกสายหวาน นั่นคือการนำไปปรุงรสหวานก่อนนำไปตากแห้งนั่นเอง

 • หมึกกะตอย เป็นหมึกตัวจิ๋ว นอกจากจะใช้กรรมวิธีการแปรรูปเหมือนหมึกกล้วยแล้ว ก็ยังนิยมแปรรูปด้วยการนำไปล้างกับน้ำจืด ไม่ควักไส้ ดังนั้นเวลาทานเข้าไปจึงมีกลิ่นหอมของไส้หมึกปนมาด้วย

 • หมึกกระดอง เนื้อหมึกกระดองแห้งจะมีความหนากว่าหมึกแห้งทั่วไป จึงนิยมนำไปต้มน้ำซุปเพิ่มความอร่อยกลมกล่อมได้ไม่แพ้กระดูกหมูเลยค่ะ 

เลือกประเภทของหมึกแห้ง

ก่อนจะเลือกซื้อ ลองมาตรวจสอบประเภทของหมึกแห้งกันก่อนดีกว่าค่ะ ซึ่งหากแบ่งตามกรรมวิธีการแปรรูปของหมึกแห้งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ หมึกกลมแห้ง หมึกแกะตา และหมึกหนังหน้ากว้าง ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกตลอดจนการนำไปประกอบอาหารจะแตกต่างกันดังนี้

หมึกกลมแห้ง

หมึกกลมแห้ง

หมึกกลมแห้ง ใช้กรรมวิธีการนำหมึกสดจากทะเล มาล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำทะเล แล้วนำขึ้นตากแดดจัดโดยไม่จำเป็นต้องควักไส้ หรือผ่าใด ๆ เพราะเป็นการแปรรูปหมึกที่ไม่ซับซ้อน เพียงตากให้แห้งก็สามารถจัดเก็บและจำหน่ายได้ หมึกกลมแห้งจึงค่อนข้างมีน้ำหนักและราคาไม่แพง การแปรรูปวิธีนี้จะทำให้หมึกมีกลิ่นหอมของน้ำหมึกปนมา แต่หมึกกลมแห้งนี้อาจจะมีเศษอาหารที่หมึกกินเข้าไปติดมาด้วยเช่นกัน ส่วนใหญ่นิยมนำไปทำหมึกสามรสและทอดกรอบค่ะ

หมึกแกะตา

หมึกแกะตา

หมึกเจาะตาหรือหมึกแกะตานี้ถือเป็นหมึกแห้งยอดนิยมเลยทีเดียวค่ะ เพราะการแปรรูปหมึกประเภทนี้จะพิถีพิถันกว่าหมึกกลมแห้ง เนื่องจากมีการแกะตาของหมึก แกะถุงหมึก ตลอดจนการดึงเอาขี้หมึกออกให้หมดก่อนที่จะทำการล้างด้วยน้ำทะเลและตากแห้งทั้งตัว หมึกแกะตาจึงนิยมนำมาทอด ต้ม ผัด เรียกได้ว่าสามารถนำมาประกอบอาหารได้สารพัดเมนูเลยค่ะ 

หมึกหนังหน้ากว้าง

หมึกหนังหน้ากว้าง

หมึกหนังหน้ากว้างบางครั้งก็เรียกว่าหมึกผ่าร่วง ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นหมึกหนังหน้ากว้างถูกนำมาทำเป็นหมึกแห้งเสียบไม้ย่างขายตามสตรีทฟู้ด ซึ่งหมึกชนิดนี้เป็นการนำหมึกกล้วยมาทำการผ่าแนวยาวตลอดลำตัว จากนั้นก็ควักขี้หมึก แกะตา แกะถุงหมึกออกมาให้หมดจึงค่อยล้างด้วยน้ำทะเลหรือน้ำเกลือให้สะอาด จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้ง ซึ่งหมึกหนังหน้ากว้างนี้จะมีความบางมากกว่าหมึกแห้งประเภทอื่น ๆ นำไปทอดกรอบก็อร่อยเช่นกันค่ะ 

เลือกหมึกแห้งที่เนื้อไม่บางและสีไม่ซีดจนเกินไป

การเลือกหมึกแห้งจะค่อนข้างยากกว่าการเลือกซื้อหมึกสด เพราะสีของหมึกแห้งจะมีสีค่อนไปทางน้ำตาลอ่อน ดังนั้นวิธีสังเกตว่าหมึกแห้งที่คุณกำลังเลือกซื้ออยู่นั้นเป็นหมึกแห้งเก่าหรือหมึกแห้งใหม่ ให้สังเกตที่สีและความบางของเนื้อหมึกค่ะ หากเป็นหมึกแห้งที่มีเนื้อบางและสีค่อนข้างซีด นั่นหมายความว่าเป็นหมึกเก่า ส่วนหมึกแห้งบางตัวที่มีสีขาวเกาะอยู่บนผิวต้องสังเกตให้ดีว่าเป็นคราบราหรือคราบขาวที่เกิดจากฝ้าเกลือกันแน่ หากเป็นประการแรกให้หลีกเลี่ยงแต่ถ้าเป็นคราบฝ้าเกลือที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายสามารถทานได้ค่ะ 

ตรวจสอบกลิ่นของหมึกแห้งเพื่อประเมินความเค็ม

ตรวจสอบกลิ่นของหมึกแห้งเพื่อประเมินความเค็ม

เชื่อว่าหลายคนคงไม่กล้าที่จะชิมเนื้อหมึกแห้งที่ยังไม่ผ่านการปรุงสุก ดังนั้นวิธีเดียวที่จะสามารถประเมินความเค็มของหมึกแห้งก็คือการดมกลิ่นค่ะ ซึ่งความเค็มของหมึกแห้งจะแปรผันตรงกับกลิ่น กล่าวคือ ยิ่งหมึกแห้งมีกลิ่นฉุนแรง ย่อมบ่งบอกว่าหมึกตัวนั้นค่อนข้างเค็มจัด และหมึกแห้งที่ดีไม่ควรมีกลิ่นอับเพราะบ่งบอกว่ามีเชื้อราที่อาจกำลังเติบโตอยู่ในหมึกนั่นเองค่ะ หากพบว่าหมึกมีกลิ่นเช่นนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน 

10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ทำอาหารได้หลายอย่าง ย่างหรือทอดได้ เก็บได้นาน

การเลือกหมึกแห้งไม่ได้ยากเลยใช่ไหมคะ ทีนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ หมึกแห้ง ยี่ห้ออร่อยที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ แต่ละยี่ห้อมีความโดดเด่นแตกต่างกันอย่างไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ 

10
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกสาย
ปริมาณ100 กรัม
9
ประเภทหมึกแห้งหมึกกลมแห้ง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ120 กรัม
8
ประเภทหมึกแห้งหมึกกลมแห้ง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกะตอย
ปริมาณ200 กรัม
7

MENAPHESHOPหมึกแห้ง เนื้อหนึบหนับ

250 บาท 〜

ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ300 กรัม
6

แม่จำปีหมึกแห้งผ่าเล็ก

222 บาท 〜

ประเภทหมึกแห้งหมึกหนังหน้ากว้าง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ300 กรัม
5
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ250 กรัม
4

ออกทะเล Out Of The Seaหมึกแห้ง เนื้อหนา

180 บาท 〜

ประเภทหมึกแห้งหมึกกลมแห้ง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ500 กรัม
3
ประเภทหมึกแห้งหมึกผ่าหนังหน้ากว้าง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ100 กรัม
2
ประเภทหมึกแห้งหมึกหนังหน้ากว้างย่าง
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ10 กรัม
1
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วย
ปริมาณ70 กรัม

ตารางเปรียบเทียบหมึกแห้ง

รูปสินค้า
1
TANA หมึกแห้ง หมึกแกะตาแห้ง 1

TANA

2
GoMuc หมึกแห้งบดย่าง 1

GoMuc

3
BDMP หมึกแห้ง หมึกแก้ว รุ่น 3 - 4 นิ้ว 1

BDMP

4
ออกทะเล Out Of The Sea หมึกแห้ง เนื้อหนา 1

ออกทะเล Out Of The Sea

5
ป้าแก้ว หมึกแห้ง หมึกแพไข่ 1

ป้าแก้ว

6
แม่จำปี หมึกแห้งผ่าเล็ก 1

แม่จำปี

7
MENAPHESHOP หมึกแห้ง เนื้อหนึบหนับ 1

MENAPHESHOP

8
เพชรรัตน์ หมึกแห้ง หมึกกะตอยจืด 1

เพชรรัตน์

9
TANA หมึกแห้ง หมึกกลมแห้ง 1

TANA

10
กระชัง ซีฟู้ด หมึกแห้ง หมึกสายแห้ง 1

กระชัง ซีฟู้ด

ชื่อสินค้า

หมึกแห้ง หมึกแกะตาแห้ง

หมึกแห้งบดย่าง

หมึกแห้ง หมึกแก้ว รุ่น 3 - 4 นิ้ว

หมึกแห้ง เนื้อหนา

หมึกแห้ง หมึกแพไข่

หมึกแห้งผ่าเล็ก

หมึกแห้ง เนื้อหนึบหนับ

หมึกแห้ง หมึกกะตอยจืด

หมึกแห้ง หมึกกลมแห้ง

หมึกแห้ง หมึกสายแห้ง

คุณสมบัติ

หมึกไม่กระด้าง เนื้อนิ่มกำลังดี สีสวย มีฮาลาล มาตรฐานสากล

หมึกย่างหอมฉุย อร่อยง่ายเพียงแกะห่อ เนื้อไม่เหนียว เคี้ยวเพลิน

ขนาดหมึกตัวใหญ่ คัดไซซ์อย่างดี ไม่มีวัตถุกันเสีย เนื้อแก้วสีสวย

เนื้อหนา เนื้อแน่น รสเค็มกำลังดี ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ราคาสุดคุ้ม

มีไข่ทุกตัว ไม่ขม กลิ่นไม่หืน หมึกตัวอวบ ๆ ราคาสบายกระเป๋า

รสชาติเค็มน้อย เนื้อบางย่างอร่อย หมึกแบบคละไซซ์ เก็บได้นาน

หมึกเรียงแพสวยงาม เนื้อหนึบหนับ ไม่แห้งจนเกินไป เคี้ยวง่าย

หมึกกะตอยแบบกลมแห้ง ขนาดพอดีคำ รสจืด ทำได้สารพัดเมนู

หมึกกลมแห้งเสริมไอโอดีน รสกลมกล่อม อัดแน่นด้วยคุณภาพ

เนื้อหมึกหวานกลมกล่อม อร่อยหนึบหนับ ทานคู่กับอะไรก็ลงตัว

ราคาเริ่มต้น52 บาท20 บาท99 บาท180 บาท245 บาท222 บาท250 บาท100 บาท52 บาท100 บาท
ประเภทหมึกแห้งหมึกแกะตา หมึกหนังหน้ากว้างย่างหมึกผ่าหนังหน้ากว้างหมึกกลมแห้งหมึกแกะตาหมึกหนังหน้ากว้างหมึกแกะตาหมึกกลมแห้งหมึกกลมแห้งหมึกแกะตา
ชนิดหมึกที่นำมาแปรรูปหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกล้วยหมึกกะตอยหมึกกล้วยหมึกสาย
ปริมาณ70 กรัม 10 กรัม100 กรัม500 กรัม250 กรัม300 กรัม300 กรัม200 กรัม120 กรัม100 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่ได้เลือกซื้อหมึกแห้งตามต้องการแล้ว การจัดเก็บหมึกให้มีความสดใหม่ ห่างไกลเชื้อรา ก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยควรเก็บในที่แห้งและเย็น เพราะจะช่วยถนอมหมึกให้สีสวยน่าทานและถนอมรสชาติให้อร่อยเหมือนวันแรกที่ซื้อมาอีกด้วย โดยเฉพาะการเก็บในช่องแช่แข็ง จะรักษาหมึกแห้งได้ยาวนานหลายเดือน ส่วนใครที่พบว่าหมึกแห้งที่ตนซื้อมาค่อนข้างเค็ม ก่อนนำไปประกอบอาหารควรล้างด้วยน้ำเกลือ และล้างตามด้วยน้ำสะอาดอีก 2 ครั้ง แล้วซับน้ำให้แห้ง จากนั้นก็นำไปประกอบอาหารได้ตามความต้องการเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร
  10,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร
  30,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน
  10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน
  "ผัดไทย" เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทยทุกคนที่ไม่มีใครไม่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เพราะทานง่าย มีรสชาติความอร่อยที่ใคร ๆ ต่างก็ประทับใจ มีเส้นก๋วยเตี๋ยวเคล้ากับน้ำซอสอันเป็นส่วนสำคัญที่ใช้วัตถุดิบหลายชนิดให้รสชาติหวานจากน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ ทั้งยังมีความเค็มจากเครื่องปรุงรสที่กลมกล่อม นอกจากนี้ ยังสามารถปรุงแต่งรสชาติได้เพิ่มเติมทั้งความเผ็ดจากพริกป่น ความเปรี้ยวจากมะนาว ความมันจากถั่วลิสงบดหรือทานคู่กับผักแนมอย่างหัวปลีเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ จึงนับได้ว่าเป็นเมนูเดียวแต่ครบรส แถมยังสามารถพลิกแพลงรสชาติได้ตามชอบหรือความสะดวก ทานง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่หรือแม้แต่ชาวต่างชาติด้วยเช่นกันค่ะถึงแม้ผัดไทยจะหาทานได้ง่ายตามร้านอาหารทั่วไป แต่ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนต่างเร่งรีบ การซื้ออาหารพร้อมปรุงสำเร็จจึงถือเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน "ผัดไทย" จึงกลายเป็นเมนูยอดนิยมที่ผู้คนต่างเลือกซื้อติดบ้านไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผัดไทยพร้อมน้ำปรุงเพราะไม่ต้องไปหาน้ำซอสเพิ่มเติมให้วุ่นวาย ปรุงง่าย อิ่มท้องได้ในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อมากมาย เช่น "มาม่า", "โลโบ", "เจ้าสัว", "Blue Elephant" เป็นต้น แต่เราจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับผัดไทย วิธีการเลือกซื้อผัดไทย และ 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงอร่อย ๆ จากแบรนด์ยอดนิยม มาฝากกันค่ะ
  อาหาร
  8,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมูยอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อแน่น ไม่ผสมแป้ง
  10 อันดับ หมูยอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อแน่น ไม่ผสมแป้ง
  หมูยอเป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเวียดนามที่จัดอยู่ในหมวดหมู่อาหารเรียกน้ำย่อย แต่ด้วยความอร่อยและทานง่าย ทำให้หมูยอถูกนำไปประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานเล่น, ทานคู่กับน้ำจิ้ม, ยำหมูยอหรือนำไปผสมเป็นเครื่องเคียงกับเมนูอื่น นอกจากนี้ หมูยอยังมีวางจำหน่ายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย จึงมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติ ส่วนผสมและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกได้เลยค่ะว่า ชอบทานรสชาติไหนหรือสูตรใดมากกว่ากันและด้วยความที่บ้านเราให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ผลิตหมูยอออกวางจำหน่ายเต็มท้องตลาด จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะทานหมูยอยี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อล้วนมีส่วนผสมและวัตถุดิบไม่เหมือนกัน โดยบางเจ้าอาจจะมีพริกไทยหรือสาหร่ายผสมอยู่ด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหมูยอและ 10 อันดับ หมูยอที่ได้รับความนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง ส.ขอนแก่น, สุทธิลักษณ์, ป้าย่น และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนเลือกซื้อหมูยอมาทานได้ถูกปากกันมากขึ้นนะคะ
  อาหาร
  6,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงเมนูอาหารของไทยอย่าง “น้ำพริก” เชื่อว่าหลายคนต้องเคยรับประทานกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเมนูที่แทบทุกครัวเรือนนิยมทานกันเป็นประจำไม่ว่าจะโขลกทานเองที่บ้านหรือซื้อน้ำพริกจากท้องตลาดมารับประทาน จนถือได้ว่าเป็นเมนูโปรดประจำโต๊ะอาหารของคนไทยเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยยุคสังคมของความเร่งรีบในปัจจุบัน ผู้คนต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการทำอาหารเองมากขึ้น การที่จะมานั่งเตรียมวัตถุดิบ เครื่องไม้เครื่องมือ เช่น ครก สาก เพื่อทำน้ำพริกรับประทานเอง ก็อาจจะดูยุ่งยากและเสียเวลาพอสมควร ดังนั้น ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะซื้อน้ำพริกมารับประทานมากกว่า ทำให้มีหลากหลายแบรนด์เริ่มผลิตน้ำพริกออกมาจำหน่ายสู่ท้องตลาดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกกะปิ, น้ำพริกนรก, น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง และน้ำพริกตาแดง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้ใครหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะตัดสินใจซื้อน้ำพริกยี่ห้อไหนดีมารับประทาน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำพริกและ 10 อันดับ น้ำพริกยอดนิยมที่การันตีได้เรื่องความอร่อย สะอาดและได้มาตรฐานจากหลายแบรนด์มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยค่ะ
  อาหาร
  5,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพริกกากหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กากหมูกรอบอร่อย แซ่บถึงเครื่อง เคี้ยวเพลิน
  10 อันดับ น้ำพริกกากหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กากหมูกรอบอร่อย แซ่บถึงเครื่อง เคี้ยวเพลิน
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำพริกเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเป็นอย่างมาก โดยมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา น้ำพริกนั้นถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อดับกลิ่นคาวของอาหารที่ทำจากสัตว์น้ำซึ่งคนส่วนมากในอดีตนิยมทานกัน ในปัจจุบันนี้ น้ำพริกที่เป็นอาหารคู่ครัวไทยก็ได้มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเกิดเป็นเมนูน้ำพริกมากมายให้เราได้ลิ้มลอง อย่างเช่นน้ำพริกกากหมูที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากหน้าหลายตา โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความกรอบของกากหมู และความถึงเครื่องของบรรดาเครื่องเทศและสมุนไพรที่ใส่ลงไป ซึ่งสามารถทานเล่นเปล่า ๆ หรือทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยได้ไม่แพ้กันเลยค่ะด้วยความอร่อยของน้ำพริกกากหมูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้มีน้ำพริกกากหมูวางจำหน่ายเต็มท้องตลาดให้เหล่าผู้บริโภคได้เลือกซื้อตามใจชอบ แน่นอนว่าหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อน้ำพริกกากหมูยี่ห้อไหนดีถึงจะอร่อยถูกใจ วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ น้ำพริกกากหมูยอดฮิตมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่ากรอบอร่อย สะอาด ถูกใจผู้บริโภคแน่นอนค่ะ
  อาหาร
  4,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เห็ดหอมแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เห็ดคัดพิเศษ หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เห็ดหอมแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เห็ดคัดพิเศษ หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ
  เห็ดหอม (Shitake) เป็นเห็ดประเภทหนึ่งที่หลายคนนิยมรับประทาน นอกจากกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ชวนทานแล้วยังอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่หลายชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินดี กรดโฟลิก กรดอะมิโนและสังกะสี ที่ล้วนแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ด้วยสรรพคุณที่มากมายเหล่านี้เห็ดหอมจึงเป็นหนึ่งในวัตถุดิบคู่ครัวที่มักถูกเลือกมาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยได้หลากหลายเมนูเลยค่ะเห็ดหอมที่วางขายในท้องตลาดนั้นจะมีทั้งเห็ดหอมสดและเห็ดหอมแห้ง โดย "เห็ดหอมแห้ง" นั้นถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สะดวกต่อการนำมาปรุงอาหารและสามารถเก็บรักษาได้นานเนื่องจากเป็นอาหารแห้ง เพื่อให้คุณมั่นใจว่าเห็ดหอมแห้งที่ซื้อมาเพื่อประกอบอาหารนั้นสะอาดและปลอดภัย เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อเห็ดหอมแห้งที่วางขายตามท้องตลาดมาแนะนำให้เลือกซื้อกันได้อย่างสบายใจ พร้อมทั้งแนะนำเห็ดหอมแห้งคุณภาพดีถึง 10 อันดับอีกด้วย
  อาหาร
  1,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเหนือ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารเหนือยอดนิยม รสชาติล้านนาแท้ ๆ
  10 อันดับ อาหารเหนือ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารเหนือยอดนิยม รสชาติล้านนาแท้ ๆ
  เชื่อว่าอาหารเหนือน่าจะเป็นอีกหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คนหลงรักภาคเหนือเลยค่ะ เพราะอาหารเหนือมักจะมีรสชาติและกลิ่นที่มาจากพืชผักสมุนไพรท้องถิ่น มีความหลากหลายให้เลือกกิน ซึ่งจริง ๆ แล้ว วัฒนธรรมการกินของอาหารของภาคเหนือก็จะมีความคล้าย ๆ กับภาคอีสาน คือจะมีข้าวและข้าวเหนียวเป็นคาร์โบไฮเดรตหลัก โดยกินพร้อมกันทั้งกับข้าวและเครื่องเคียง เรียกได้ว่าในหนึ่งมื้ออาหาร เราจะสามารถกินได้หลายอย่าง ซึ่งความหลากหลายของอาหารในหนึ่งมื้อนี้ ถือเป็นความสนุกและเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวของอาหารเหนืออีกด้วยสำหรับคนที่ชื่นชอบในการกินอาหารเหนือ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปกินถึงที่แล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์มากมายที่ได้รวบรวมของฝากชื่อดัง และเมนูอาหารเหนือยอดนิยมจากหลายจังหวัดในภาคเหนือมาให้เลือกสรร ทำให้สามารถบรรเทาความคิดถึงภาคเหนือไปพลาง ๆ ได้อย่างดี ในบทความนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกอาหารเหนือ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ อาหารเหนืออร่อย ๆ ที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งมันสำปะหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หัวมันแท้ 100% สารพัดประโยชน์ ทำอาหารได้หลากหลาย
  10 อันดับ แป้งมันสำปะหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หัวมันแท้ 100% สารพัดประโยชน์ ทำอาหารได้หลากหลาย
  "แป้งมันสำปะหลัง" ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศไทย ทำให้หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดและมีราคาถูก สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานที่ต้องการความเหนียวและใส แต่เมื่อเย็นแล้วจะคืนตัวได้ง่าย เลยมักจะผสมกับแป้งชนิดอื่นด้วย ซึ่งเมนูอาหารยอดนิยมที่ใช้แป้งมันสำปะหลังมาเป็นส่วนผสมก็ยกตัวอย่างเช่น ทับทิมกรอบ, ครองแครง, กุยช่ายทอด เป็นต้นอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า แป้งมันสำปะหลังนั้นเลือกซื้ออย่างไรและสามารถนำไปทำอาหารอะไรได้อีกบ้าง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งมันสำปะหลัง ให้เหมาะกับความต้องการของทุกคน รวมทั้งมีการจัดอันดับ 10 อันดับ แป้งมันสำปะหลังยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยหรือแบรนด์นอก ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและคุณภาพดี อย่ารอช้า ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  อาหาร
  1,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาสลิดทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบฟู ไม่อมน้ำมั้น
  10 อันดับ ปลาสลิดทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบฟู ไม่อมน้ำมั้น
  ปลาสลิดทอดกรอบเป็นอาหารที่มีประโยชน์ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม, โอเมก้า 3, โปรตีน, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, ,ฟอสฟอรัส, ธาตุเหล็ก และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีความกรอบอร่อย ทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย ราคาไม่แพง เป็นสินค้าที่หาซื้อได้ง่าย มีรสชาติหลากหลาย และยังเป็นการอุดหนุนสินค้าของคนไทยอีกด้วยในบทความนี้เราได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกปลาสลิดทอดกรอบ และ 10 อันดับ ปลาสลิดทอดกรอบเจ้าอร่อยที่ได้รับความนิยมมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นปลาสลิดเจ้าดังบางบ่อ ปลาสลิดรสสมุนไพร หรือปลาสลิดสามรส ทั้งยังมีสูตรอบรีดน้ำมันสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาอาหารแห้งที่ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และยังเก็บรักษาไว้ได้นานอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามได้ในบทความนี้เลยค่ะ
  อาหาร
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร
  45,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร
  52,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  61,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอนนอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร
  23,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  หากเอ่ยถึงร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่หลายคนมักจะไปฝากท้องอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ใช่ไหมคะ ตามชื่อสโลแกนของร้านที่ "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา7-Eleven" ทำให้มีอาหารให้เลือกสรรมากมายหลายเมนูและหลากหลายยี่ห้อ ไม่เว้นแม้แต่ขนมปังที่เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีจากคาร์โบไฮเดรต ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เพราะทานง่าย อิ่มท้อง และสามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเลือกซื้อขนมปังหลากหลายยี่ห้อจากเซเว่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีมาให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมทานหรือแบบใช้เวลาในการอุ่นร้อนไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะได้ขนมปังสุดแสนอร่อยไปลิ้มลอง แต่หลายครั้งก็อาจจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานขนมปังอะไรดี ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันขนมปัง 20 อันดับที่คนรักขนมปังห้ามพลาด เพราะเราได้คัดสรรคุณภาพและความอร่อยมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อ จะมีขนมปังรสชาติหรือยี่ห้ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมจะอิ่มอร่อยด้วยกันแล้ว มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อาหาร
  7,070 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร
  30,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมูแดดเดียว เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หลากหลายสูตร พร้อมวิธีทำแบบง่าย ๆ
  10 อันดับ หมูแดดเดียว เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หลากหลายสูตร พร้อมวิธีทำแบบง่าย ๆ
  หมูแดดเดียวจัดเป็นการถนอมอาหารประเภทหนึ่งที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน เนื่องจากในอดีตยังไม่มีนวัตกรรมอย่างตู้เย็นที่ช่วยยืดอายุของอาหาร ผู้คนจึงต้องหาวิธีการให้เนื้อสัตว์อยู่ได้นานมากที่สุด ซึ่งก็คือการนำไปตากแดดเพื่อทำให้แห้ง ลดความสดของตัวเนื้อ ทำให้สามารถอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น และก่อนที่จะนำไปตากแดดก็จะมีการเพิ่มส่วนผสมที่เป็นเครื่องปรุงต่าง ๆ เช่น เกลือ, น้ำปลา, น้ำผึ้ง, ซีอิ๊วขาว, น้ำตาล และเครื่องเทศอื่น ๆ เมื่อตากแดดจนแล้วเสร็จก็จะนำไปทอดจนสุกพร้อมเสิร์ฟ โดยสามารถทานหมูแดดเดียวเป็นอาหารว่าง หรือจะทานคู่กับข้าวเหนียวข้าวสวยก็ได้เช่นกันในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงสูตรหมูแดดเดียวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสูตรหมักงา หรือจะเป็นสูตรคีโตสำหรับคนรักสุขภาพ รวมถึงยังมีวางจำหน่ายในช่องทางออนไลน์มากมาย โดยที่แต่ละร้านต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของส่วนผสม หรือประเภทของหมูแดดเดียวที่วางจำหน่าย วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หมูแดดเดียว น่าอร่อยมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมไปถึงวิธีทำหมูแดดดเดียวแบบง่าย ๆ มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  70 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด