• 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ 1
 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ 2
 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ 3
 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ 4
 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ 5

10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ

ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน ชาเขียวก็มักจะเป็นส่วนผสมสำคัญที่ถูกนำเอามาสร้างสรรค์ในเมนูอาหารต่าง ๆ อยู่เสมอ เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อชาเขียวมัทฉะมาก่อนจากเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างมัทฉะลาเต้ หรือก็คือชาเขียวเข้มข้นที่ชงผสมนมสดให้รสชาติกลมกล่อมหวานมัน ซึ่งชาเขียวมัทฉะนี้ยังนิยมใช้กันในเมนูเบเกอรี่หลายประเภท เช่น คุกกี้, เค้ก, ทาร์ต, พุดดิ้ง, ไอศกรีม เป็นต้น ทว่านอกจากมัทฉะแล้วก็ยังมีชาเขียวชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ 


ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับชาเขียวในแบบที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และเรียนรู้ถึงความแตกต่างของชาเขียว ว่าอะไรที่ทำให้ชาเขียวแต่ละชนิดมีกลิ่น สี และรสชาติที่ไม่เหมือนกัน พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป จากแบรนด์คุณภาพทั้งแบรนด์ไทยและญี่ปุ่นที่ใช้ใบชาเขียวแท้ในการผลิตชาเขียวสำเร็จรูป มาให้ทุกคนได้เลือกสรรตามความชอบอีกด้วยค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 15-06-2021
 • 142 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของชาเขียว

ในใบชาเขียวมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เช่น สารคาเทซิน (Catechin) ซึ่งมีงานวิจัยหลายชิ้นออกมารับรองแล้วว่ามีฤทธิ์ในการช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้หลายชนิด อย่างมะเร็งผิวหนัง, มะเร็งปอด, มะเร็งเต้านม, มะเร็งกระเพาะอาหาร, มะเร็งตับ, มะเร็งลำไส้, มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น อีกทั้งใบชาเขียวยังเต็มไปด้วยสารกลุ่มโพลิฟีนอล (Polyphenols) ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว และการเกิดร่องรอยเหี่ยวย่นหรือจุดด่างดำได้อีกด้วย 


นอกจากนี้ จากการศึกษายังพบว่าการดื่มชาเขียวเป็นประจำมีส่วนช่วยลดโอกาสการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลและระดับอินซูลินในเลือด รวมถึงลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลไม่ดีที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือด อย่างไรก็ตาม วิธีการดื่มชาเขียวให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกายนั้น ก็ต้องเป็นชาเขียวที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติด้วยน้ำตาลหรือครีมนมใด ๆ ค่ะ และผู้ที่มีปัญหาด้านการนอนหลับก็ไม่ควรดื่มชาเขียว เนื่องจากในชาเขียวนั้นมีสารคาเฟอีนที่มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท อาจทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับหรือความวิตกกังวลได้เช่นกัน

วิธีการเลือกชาเขียวสำเร็จรูป

วิธีการเลือกชาเขียวสำเร็จรูปนั้นมักจะดูที่ชนิดของใบชาเป็นหลัก แม้จะเป็นสายพันธุ์เดียวกัน แต่ด้วยวิธีการเพาะปลูกที่ต่างกัน และผ่านกระบวนการผลิตที่ไม่เหมือนกัน ก็ล้วนสามารถส่งผลต่อรสชาติและความเข้มข้นของชาเขียวได้ค่ะ    

เลือกชาเขียวสำเร็จรูปตามรสชาติที่ชื่นชอบ

ประเทศญี่ปุ่นเป็นแหล่งผลิตชาเขียวที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวเกรดพรีเมียมไปจนถึงชาเขียวทั่ว ๆ ไปก็ล้วนมีการเพาะปลูกกันอย่างกว้างขวาง ชาเขียวญี่ปุ่นที่เรารู้จักอาจมีชื่อเรียกอยู่หลายชื่อ แต่ประเภทหลัก ๆ ของชาเขียวนั้นสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้ค่ะ 

เกียวคุโระ (Gyokuro) ชาเขียวชั้นดีรสชาติเข้มข้น

หากพูดถึงชาเขียวญี่ปุ่นที่คุณภาพดีที่สุด แน่นอนว่าต้องนึกถึงชาเขียวเกียวคุโระ ความพรีเมียมของชาเขียวชนิดนี้อยู่ที่กรรมวิธีการเก็บเกี่ยวและแปรรูปใบชา เพื่อให้ได้มาซึ่งชาเขียวที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมที่สุดนั่นเอง คุณภาพของชาเขียวเกียวคุโระนั้นเริ่มตั้งแต่การดูแลเพาะปลูก โดยต้นชาเขียวจะถูกเลี้ยงดูในร่มด้วยการใช้ผ้าคลุมกันแสง เพื่อควบคุมปริมาณแสงแดดที่ตกกระทบใบชา การควบคุมปริมาณแสงนี้จะทำให้ใบชามีสาร L-Theanine (แอล-ธีอะนีน) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเรื่องการผ่อนคลายเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งชาก็จะมีรสชาติขมน้อยลง สามารถดื่มได้เรื่อย ๆ คล่องคอค่ะ 


เมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยว ใบชาจะถูกนำไปนึ่ง นวด และทำให้แห้ง ลักษณะใบชาที่ได้จะมีสีเขียวเข้มสวยงามและม้วนเป็นเกลียว เมื่อผ่านการชงจะได้น้ำชาเขียวที่มีสีเขียวสดใสคล้ายกับยอดอ่อนใบชา รสชาติของชาเขียวเกียวคุโระจะมีความกลมกล่อม ติดหวาน แทบไม่หลงเหลือความฝาดเลยค่ะ และเนื่องจากเป็นใบชาที่เก็บเกี่ยวได้ในปริมาณน้อยในแต่ละฤดู ราคาของชาเขียวเกียวคุโระจึงสูงตามไปด้วยนั่นเอง

เซนฉะ (Sencha) ชาเขียวรสชาติติดฝาด

ชาเขียวมากกว่าครึ่งในตลาดชาเขียวญี่ปุ่นล้วนเป็นชาเขียวเซนฉะ เนื่องจากสามารถผลิตได้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีราคาไม่สูงเท่าไรนัก เซนฉะจึงเป็นชาเขียวที่นิยมดื่มกันโดยทั่วไป ด้านรสชาติก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตและวิธีการชง ต้นชาเขียวที่นำมาแปรรูปเป็นเซนฉะนั้นมีการเพาะปลูกให้โดนแสงแดดตามปกติ และเริ่มเก็บเกี่ยวในช่วงแรกหรือช่วงที่สองของปี 


กรรมวิธีการผลิตใบชาเซนฉะจะมีความคล้ายคลึงกับการผลิตใบชาเกียวคุโระ นั่นคือใบชาจะถูกนำไปนึ่ง นวด และอบแห้ง หรือบางแหล่งก็อาจใช้วิธีการตากแห้ง รสชาติของชาเขียวเซนฉะจึงขึ้นอยู่กับวิธีการทำให้แห้งนี้เอง รวมถึงอุณหภูมิของน้ำที่ใช้ชงชาเซนฉะก็มีส่วนทำให้ได้รสชาติแตกต่างกันออกไป สีของชาเขียวเซนฉะมีความเข้มกว่าชาเขียวเกียวคุโระ อีกทั้งยังมีความฝาดและความขมมากกว่า นอกจากนี้ เซนฉะยังนิยมนำไปใช้ประกอบการทำชาเขียวชนิดอื่น ๆ เช่น เกนไมฉะ (ชาผสมข้าวคั่ว) หรือโฮจิฉะ (ชาเขียวคั่วสีน้ำตาล) อีกด้วย

บันฉะ (Bancha) ชาเขียวรสชาติอ่อน

บันฉะเป็นชาเขียวที่ถือว่ามีคุณภาพด้อยกว่าชาเขียวชนิดอื่น ๆ เนื่องจากใบชาที่ใช้นั้นได้มาจากการเก็บเกี่ยวนอกฤดูกาล อาจเป็นช่วงที่สามหรือสี่ของปี โดยเป็นใบชาที่เหลือจากยอดต้นชาก่อนต้นชาจะแตกยอดใหม่ หรือใบชาที่ไม่ได้มาตรฐานของเซนฉะหรือเกียวคุโระนั่นเอง 


ซึ่งใบชาเหล่านั้นก็จะผ่านกระบวนการผลิตและแปรรูปแตกต่างกันไป เมื่อชงออกมาน้ำชาจะมีสีค่อนข้างอ่อน รสชาติติดฝาดและมีรสอ่อนกว่าเซนฉะ แม้จะมีกลิ่นหอมของชาเขียวอยู่บ้างแต่ก็ไม่หอมเป็นเอกลักษณ์อย่างชาเขียวเกียวคุโระ อย่างไรก็ตาม ใบชาเขียวบันฉะก็นิยมนำไปดัดแปลงทำเป็นเมนูชาเขียวอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกับใบเซนฉะ เช่น เกนไมฉะ และโฮจิฉะ ที่เป็นใบชาที่ผ่านการคั่ว โดยจะมีสีน้ำตาลและกลิ่นคั่วหอม

มัทฉะ (Matcha) ชาเขียวรสกลมกล่อม กลิ่นหอมหวาน

ชาเขียวมัทฉะ อาจกล่าวได้ว่าเป็นชาเขียวที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากมีรสชาติ กลิ่น สี และคุณสมบัติที่สามารถนำไปทำเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลายประเภท ความแตกต่างจากชาเขียวชนิดอื่นที่ทำให้ชาเขียวมัทฉะเป็นเอกลักษณ์นั่นก็คือ กระบวนการผลิต ที่กว่าจะได้ออกมาเป็นผงชาเขียวเนียนละเอียดอย่างที่เราเห็นกันค่ะ 


โดยมัทฉะนั้นผลิตจากเท็นฉะ (Tencha) ซึ่งได้มาจากใบชาเขียวที่ปลูกในร่มเหมือนอย่างเกียวคุโระ แต่แทนที่จะนำไปผ่านกระบวนการผลิตเหมือนชาเขียวญี่ปุ่นชนิดอื่น ๆ เท็นฉะที่เก็บเกี่ยวแล้วจะถูกนำไปนึ่งและทำให้แห้ง จากนั้นก็บดใบชาให้ละเอียดด้วยครกหินญี่ปุ่นที่เรียกว่า อิชิอุสุ จนกระทั่งใบชาละเอียดได้เป็นผงมัทฉะ ซึ่งความพิถีพิถันนี้ยังรวมไปถึงขั้นตอนของการชงชาเขียวมัทฉะอีกด้วย 


การชงมัทฉะนั้นต้องอาศัยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ฉะเซ็น ซึ่งเป็นแปรงไม้ไผ่สำหรับชงชาเขียวมัทฉะโดยเฉพาะ ในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นก็มีพิธีชงชา "ซะโด" อันเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมที่แสดงการชงชามัทฉะอย่างพิถีพิถันเพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญ หรืองานพิธีการต่าง ๆ ยิ่งชงได้อย่างเชี่ยวชาญ ชาก็จะยิ่งออกมารสชาติดีตามไปด้วย ชาเขียวมัทฉะเป็นชาเขียวที่มีรสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมหวาน เมื่อผสมกับนมก็จะได้รสชาติที่นุ่มนวลลงตัว ลดความฝาดได้เป็นอย่างดี 

เลือกตามรูปแบบชาเขียวสำเร็จรูป

ชาเขียวสำเร็จรูปที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้นมีทั้งแบบพร้อมดื่ม หรือก็คือชาเขียวแบบขวดที่ผ่านการแต่งกลิ่น สี และรสชาติมาแล้ว รวมถึงชาเขียวแบบใบชาแห้งที่มาในรูปแบบถุงชาและผงชา ซึ่งเราสามารถกะปริมาณและชงรสชาติได้ตามใจชอบ

เลือกชาเขียวแบบขวดพร้อมดื่ม

ชาเขียวสำเร็จรูปแบบขวดพร้อมดื่มมีข้อดีตรงที่สะดวกสบายในการพกพา หาซื้อได้ง่าย และยังมีตัวเลือกซื้อมากมายในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป แม้แต่ชาเขียวญี่ปุ่นคุณภาพอันดับต้น ๆ อย่างชาเขียวเกียวคุโระก็มีแบบขวดวางจำหน่ายให้ได้ลิ้มลอง รสชาติของชาเขียวพร้อมดื่มส่วนมากมักจะผ่านการปรุงแต่งกลิ่น รสชาติ หรือปรับส่วนผสมบางอย่างมาแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อให้รู้สึกว่าดื่มได้ง่ายกว่าปกติ และมีรสชาติที่ลงตัวอยู่แล้วโดยไม่จำเป็นต้องเติมอะไรเพิ่ม เพียงแต่ต้องระวังเรื่องระดับน้ำตาลกันด้วยนะคะ เพราะชาเขียวพร้อมดื่มลักษณะนี้มักจะมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูงค่ะ 

เลือกชาเขียวแบบผงหรือใบชา

สำหรับคนที่ต้องการรสชาติชาเขียวในแบบที่ชอบ การซื้อใบชาแห้งหรือผงชาแทนการซื้อชาเขียวแบบพร้อมดื่ม ก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ นอกจากจะสามารถปรุงแต่งรสชาติที่ต้องการได้แล้ว การชงชาดื่มเองยังดีต่อสุขภาพมากกว่า เพราะเราสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลหรือส่วนผสมชนิดอื่น ๆ เวลาชงชาได้ด้วย ทั้งนี้ ก่อนที่จะซื้อใบชาแห้งหรือผงชา เราแนะนำให้อ่านส่วนประกอบบนบรรจุภัณฑ์เสียก่อน เนื่องจากบางแบรนด์อาจมีการใส่สารปรุงแต่งเพิ่มเติมลงไปในถุงชา หรือผสมลงไปในผงชาแล้ว ผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก คุมน้ำตาล หรือแพ้อาหารบางชนิด จึงควรตรวจสอบส่วนประกอบของชาเขียวสำเร็จรูปก่อนซื้อค่ะ

10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ

หลังจากที่ได้รู้จักประเภทและรูปแบบของชาเขียวญี่ปุ่นกันไปพอหอมปากหอมคอ ก็ได้เวลาของ 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ซึ่งเราได้คัดสรรมาไม่ซ้ำแบรนด์ โดยมีทั้งชาเขียวสำเร็จรูปแบบพร้อมดื่ม ใบชาแห้ง และผงชา เผื่อใครที่อยากลองชงชาด้วยตัวเองค่ะ

10

อิชิตันชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว

20 บาท 〜

ชนิดของชาใบชาออร์แกนิค
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ชาเขียวพร้อมดื่ม
ปริมาณ420 ml
9
ชนิดของชาเซนฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ซองใส่ใบชา
ปริมาณ1.5 g x 20 ซอง
8
ชนิดของชาบันฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ใบชาแห้ง
ปริมาณ100 g
7

ฉุยฟงชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวผสมดอกมะลิ

90 บาท 〜

ชนิดของชาใบชาจากธรรมชาติ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ใบชาแห้ง
ปริมาณ100 g
6

Boncafeชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียว อูจิ มัทฉะ กรีนที เบส

350 บาท 〜

ชนิดของชามัทฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ชาเขียวแบบผง
ปริมาณ100 g
5

MakotoEnชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวผสมข้าวคั่วและผงมัทชะจากเมืองอูจิ

197 บาท 〜

ชนิดของชาเกนไมฉะ, มัทฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ใบชาแห้งผสมข้าวคั่ว, ผงมัทฉะ
ปริมาณ200 g
4

Shizuokaชาเขียวสำเร็จรูป น้ำชาเขียวเกียวคุโระ

30 บาท 〜

ชนิดของชาเกียวคุโระ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ชาเขียวพร้อมดื่ม
ปริมาณ440 ml
3

Twiningsชาเขียวสำเร็จรูป ชา ทไวนิงส์ Pure Green Tea ชนิดซอง แพ็ค 25 ซอง

259 บาท 〜

ชนิดของชาเซนฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ซองใส่ใบชา
ปริมาณ1.8 - 2 g
2

Shincha Ohashiriชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่น เซนฉะ

310 บาท 〜

ชนิดของชาเซนฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ใบชาแห้ง
ปริมาณ100 g
1
ชนิดของชาโฮจิฉะ, มัทฉะ, เรียวคุฉะ
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ชาเขียวแบบผง
ปริมาณ40 g

ตารางเปรียบเทียบชาเขียวสำเร็จรูป

รูปสินค้า
1
Ito En ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่นปรุงสำเร็จชนิดผง 1

Ito En

2
Shincha Ohashiri ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่น เซนฉะ 1

Shincha Ohashiri

3
Twinings ชาเขียวสำเร็จรูป ชา ทไวนิงส์ Pure Green Tea ชนิดซอง แพ็ค 25 ซอง 1

Twinings

4
Shizuoka ชาเขียวสำเร็จรูป น้ำชาเขียวเกียวคุโระ 1

Shizuoka

5
MakotoEn ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวผสมข้าวคั่วและผงมัทชะจากเมืองอูจิ 2

MakotoEn

6
Boncafe ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียว อูจิ มัทฉะ กรีนที เบส 1

Boncafe

7
ฉุยฟง ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวผสมดอกมะลิ 1

ฉุยฟง

8
Marutoyo ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่น บันฉะ 1

Marutoyo

9
Dilmah ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียว เซนฉะ 1

Dilmah

10
อิชิตัน ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว 1

อิชิตัน

ชื่อสินค้า

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่นปรุงสำเร็จชนิดผง

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่น เซนฉะ

ชาเขียวสำเร็จรูป ชา ทไวนิงส์ Pure Green Tea ชนิดซอง แพ็ค 25 ซอง

ชาเขียวสำเร็จรูป น้ำชาเขียวเกียวคุโระ

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวผสมข้าวคั่วและผงมัทชะจากเมืองอูจิ

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียว อูจิ มัทฉะ กรีนที เบส

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวผสมดอกมะลิ

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวญี่ปุ่น บันฉะ

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียว เซนฉะ

ชาเขียวสำเร็จรูป ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว

คุณสมบัติ

ชาเขียวญี่ปุ่น 3 รสชาติในรูปแบบผงสำหรับชง ยิ่งผสมนมยิ่งอร่อย

ใบชาเขียวแห้ง 100% จากชิซึโอกะ ได้รสชาเขียวแบบธรรมชาติ

ชาเขียวแท้แบรนด์ดังจากอังกฤษ หอมกรุ่นรสชาติกลมกล่อม

ผลิตจากยอดอ่อนใบชาคุณภาพดีที่สุด ในรูปแบบชาเขียวพร้อมดื่ม

ชาเขียวผสมข้าวคั่ว กลิ่นหอมผ่อนคลาย ส่งตรงจากแหล่งผลิตขึ้นชื่อ

ชาเขียวญี่ปุ่นจากเกียวโต รสชาติหอมกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ชาเขียวหอมกลิ่นมะลิเพื่อความสดชื่น คัดสรรจากใบชาคุณภาพดี

ชาเขียวญี่ปุ่นชนิดบันฉะ รสละมุนดื่มง่าย เหมาะกับผู้เริ่มดื่มชาเขียว

ชาเขียวสำเร็จรูปในรูปแบบถุงชาสำหรับชงร้อน รสชาติกลมกล่อม

ชาเขียวผสมน้ำผึ้งมะนาว วิตามินซีสูงมีประโยชน์ รสหวานชื่นใจ

ราคาเริ่มต้น229 บาท310 บาท259 บาท30 บาท197 บาท350 บาท90 บาท125 บาท249 บาท20 บาท
ชนิดของชาโฮจิฉะ, มัทฉะ, เรียวคุฉะเซนฉะเซนฉะเกียวคุโระเกนไมฉะ, มัทฉะมัทฉะใบชาจากธรรมชาติบันฉะเซนฉะใบชาออร์แกนิค
รูปแบบของผลิตภัณฑ์ชาเขียวแบบผงใบชาแห้งซองใส่ใบชา ชาเขียวพร้อมดื่มใบชาแห้งผสมข้าวคั่ว, ผงมัทฉะชาเขียวแบบผงใบชาแห้งใบชาแห้งซองใส่ใบชาชาเขียวพร้อมดื่ม
ปริมาณ40 g100 g1.8 - 2 g440 ml200 g100 g100 g100 g1.5 g x 20 ซอง420 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ชาเขียวมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ทั้งช่วยลดการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดการเกิดโรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความแก่อีกด้วย ยิ่งเป็นชาเขียวจากธรรมชาติที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีก็จะมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างเต็มเปี่ยม ในขณะเดียวกันผู้บริโภคก็ได้ดื่มด่ำกับรสชาติกลมกล่อมของชาเขียวที่มีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม ก็ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมหรือประมาณ 1 - 2 ครั้งต่อวัน และไม่ควรดื่มติดต่อกันทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  124,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการปวดประจำเดือนและไมเกรน ป้องกันตะคริว
  10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการปวดประจำเดือนและไมเกรน ป้องกันตะคริว
  แมกนีเซียม เป็นแร่ธาตุที่พบได้ในอาหารจำพวกผักใบเขียว ปลา เมล็ดพืชและถั่วชนิดต่าง ๆ ซึ่งได้จากการทานอาหารในชีวิตประจำวันของมนุษย์เราอยู่แล้ว แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นเรื่องยาก หลายคนจึงหันไปพึ่งการทานอาหารเสริม เพื่อให้ได้ปริมาณแร่ธาตุและวิตามินตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่งแมกนีเซียมก็เป็นอีกแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานของหลายระบบ หากได้รับไม่เพียงพอก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นกันว่าอาหารเสริมมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหนดี ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของแมกนีเซียม วิธีการเลือกไปจนถึง 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคหลาย ๆ คนทั่วโลกที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เวเฟอร์" ขนมยอดฮิตที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักเพราะอยู่คู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถทานเล่นเดี่ยว ๆ หรือจะทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างเช่น ชา กาแฟ หรือน้ำหวานก็ได้ แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ เวเฟอร์ยังเป็นขนมที่ให้พลังงานดี สามารถเป็นของว่างรองท้องเวลาหิวได้ จึงถือว่าเป็นหนึ่งในขนมที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยปัจจุบันมีเวเฟอร์หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้เราเลือกซื้อ และถึงแม้ว่าเวเฟอร์จะมีรสชาติที่อร่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเวเฟอร์ทุกยี่ห้อจะถูกปากทุกคนใช่ไหมล่ะคะ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเวเฟอร์ พร้อมแนะนำเวเฟอร์ 10 ยี่ห้อที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยมกันในหมู่คนทุกเพศทุกวัยมาฝากกันในตอนท้ายด้วย รับรองได้เลยว่าต้องถูกปากและถูกใจกันแน่นอกค่ะ พื่อเป็นการไม่เสียเวลา ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมะพร้าว" เป็นอีกหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คนนิยมดื่มกันในปัจจุบัน ยิ่งหากเป็นการดื่มน้ำมะพร้าวแบบเย็น ๆ จะยิ่งช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่น แต่สำหรับบางคนก็ดื่มโดยมุ่งเน้นไปที่การดูแลสุขภาพเป็นหลัก เพราะในน้ำมะพร้าวมีคุณประโยชน์จากวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แถมยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม หรือบางคนก็อาจจะนำน้ำมะพร้าวมาประยุกต์ทำเป็นเมนูขนมหวาน เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ช่วยเพิ่มคะแนนความนิยมให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้พอสมควร อย่างไรก็ตาม น้ำมะพร้าวตามท้องตลาดกลับมีให้เราได้เลือกบริโภคมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าวแท้, น้ำมะพร้าวผสมวุ้นมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเผา ไปจนถึงน้ำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งคนที่ไม่ค่อยได้บริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้อาจไม่ทราบถึงความแตกต่างของแต่ละประเภท ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ "วิธีการเลือกน้ำมะพร้าว" และ "10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยอดฮิตติดตลาด" ที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ มาฝากกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างตามไปอ่านได้เลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอนนอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ
  ชาซีลอน (Ceylon Tea) เป็นชาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก มีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมอวลน่าหลงใหลและสีสันที่ออกน้ำตาลทองอมแดงดูสวยงาม ชาชนิดนี้มีต้นกำเนิดในประเทศศรีลังกา โดยคุณภาพ ขนาด และรสชาติของใบชาจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่เพาะปลูก นอกจากจะนำมาแช่น้ำดื่มแบบร้อนและเย็นตามปกติแล้ว ผู้คนยังนิยมนำชาซีลอนไปชงกับส่วนผสมอื่น เช่น ผลไม้, สมุนไพร, เบลนด์กับชาชนิดอื่น และอีกมากมาย ทำให้ผู้ดื่มสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับรสชาติของชาได้อย่างไม่รู้เบื่อ ยิ่งไปกว่านั้น ชาซีลอนยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านอีกด้วยทุกวันนี้มีชาซีลอนมากมายหลายประเภท คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่เกรดใบชา คุณภาพ รสชาติและรูปแบบการชง หากคุณกำลังมองหาชาซีลอนรสชาติดี ๆ ไปดื่มอยู่แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกชาซีลอนแบบง่าย ๆ มาฝากกัน แม้ไม่มีความรู้เรื่องชามาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยากเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 ยี่ห้อชาซีลอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มชามาแนะนำกันด้วย อีกทั้งยังหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติชาที่หอมสดชื่นถูกใจแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมไทย อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูขนมไทยยอดนิยม อร่อย สดใหม่
  10 อันดับ ขนมไทย อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูขนมไทยยอดนิยม อร่อย สดใหม่
  หนึ่งในสิ่งที่ช่วยสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดีก็คือ “ขนมไทย” เพราะเป็นสิ่งที่แสดงถึงความละเมียดละไมและความประณีตในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิต ไปจนถึงการตั้งชื่อที่แฝงความหมายที่เป็นมงคลต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการนำขนมไทยมาใช้ควบคู่ไปกับประเพณีและวัฒนธรรม เช่น ในวันสงกรานต์จะมีการรวมตัวกันทำกาละแมและข้าวเหนียวแดง หรือในพิธีแต่งงานของคนไทยก็มักจะประกอบไปด้วยขนมอย่าง ฝอยทอง ทองหยิบ จ่ามงกุฎ เม็ดขนุน ฯลฯ เพื่อแสดงถึงความเป็นมงคลนั่นเองนอกจากขนมไทยจะแสดงถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดีแล้ว ขนมไทยต่าง ๆ ก็อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ทำให้คนไทยรู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างเสมือนเป็นการส่งต่อวัฒนธรรมจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันขนมไทยจึงยังคงเป็นขนมยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกขนมไทย พร้อมแนะนำ 10 อันดับขนมไทยที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยมตลอดกาลมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดื่มง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดื่มง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  สมุนไพรเป็นพืชผักผลไม้ธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย รูปแบบการบริโภคและอุปโภคสมุนไพรนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี แต่วิธีที่เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกมาก ๆ ก็คือ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพนั่นเอง ซึ่งน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพเหล่านี้จะได้จากการคั้นหรือสกัดสมุนไพรให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องดื่มที่ช่วยให้คุณสามารถดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยสมุนไพรที่ถูกนำมาคั้นหรือสกัดเป็นน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพก็มีมากมายหลายชนิด มีทั้งแบบที่ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง หรือทั้งแบบที่ช่วยบรรเทาหรือลดอาการบางอย่างที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้ด้วยเช่นกันน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพนั้นก็มีให้เลือกดื่มกันหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นดอยคำ จินเจน หรือ แฮนดี้เฮิร์บ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปทั้งสมุนไพรหลักที่เลือกใช้ รวมไปถึงรูปแบบของน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพด้วย แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะถูกใจและเหมาะสมกับสุขภาพ วันนี้เราจะนำคำตอบในส่วนนี้มาให้ความรู้ และยังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่หลายคนนิยมมาให้คุณได้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  63 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวของกินเซเว่น ที่สายเกาห้ามพลาด
  20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวของกินเซเว่น ที่สายเกาห้ามพลาด
  ในปัจจุบันกระแสของประเทศเกาหลียังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, ดารานักแสดง, นักร้อง, เพลง, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง, สกินแคร์ หรืออาหาร ก็ล้วนแต่แพร่กระจายไปแทบจะทุกที่ในสังคมไทย โดยเฉพาะอาหารเกาหลีที่คุณสามารถพบเห็นได้ทั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารข้างทาง ร้านค้าที่ตลาดนัด ไม่เว้นแม้แต่ร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ซึ่งตอบโจทย์ความสะดวกสบายที่สามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายของผู้บริโภคเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีจำหน่ายมากมายหลากหลายยี่ห้อ พร้อมกับมีเมนูให้คุณเลือกทานสารพัดรูปแบบและหลากหลายรสชาติ หากคุณเดินเข้าไปใน 7-Eleven แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเกาหลีในเซเว่นยี่ห้อไหนมาทานดี  ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงยกขบวนอาหารเกาหลีมาแบบจัดเต็มกับ 20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณไม่พลาดความอิ่มอร่อยที่ฟินจนฉุดไม่อยู่ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีอะไรน่าทานบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคลีน เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด กินได้ทั้งอาทิตย์ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ อาหารคลีน เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด กินได้ทั้งอาทิตย์ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  เทรนด์รักสุขภาพถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในยุคนี้เลยค่ะ ซึ่งนอกจากผู้คนจะหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายกันมากขึ้นแล้ว ในปัจจุบัน หลาย ๆ คนยังเลือกดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารคลีนด้วย เพราะเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพดี แถมยังเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยอย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่มักมองว่า อาหารคลีนนั้นต้องมีรสชาติจืดชืด ปริมาณน้อยและไม่ทำให้อิ่มท้อง แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ เพราะถ้าหากเราเลือกร้านอาหารคลีนที่ใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติอาหารแล้วล่ะก็ รับรองว่า การเริ่มต้นรับประทานอาหารคลีนจะไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับเคล็ดลับวิธีการเลือกร้านอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพฯ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ ร้านอาหารคลีน เดลิเวอรี่ชื่อดังที่คนรักสุขภาพจำนวนมากต่างไว้วางใจ ซึ่งจะมีร้านใกล้บ้านคุณติดอันดับหรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกันต่อแล้วล่ะค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด