• 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน 5

10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน

เมื่อพูดถึงน้ำตาลแน่นอนว่าหลายคนก็คงจะนึกถึงน้ำตาลทั่วไปที่เป็นตัวการปัญหาน้ำหนักและปัญหาสุขภาพ แต่น้ำตาลดี ๆ ที่มีประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนหรือเสี่ยงเบาหวานนั้นมีอยู่นะคะ ก็คือ น้ำตาลดอกมะพร้าว ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าวและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยต่อร่างกายและอุดมไปด้วยสารอาหาร แถมยังมีแคลอรีต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไปอีกด้วยค่ะ


น้ำตาลดอกมะพร้าวอาจจะเป็นสิ่งใหม่สำหรับหลายคน แต่เชื่อไหมคะว่าน้ำตาลชนิดนี้อยู่คู่กับคนไทยมานานแล้ว คนไทยเรียนรู้ที่จะเก็บน้ำหวานจากดอกมะพร้าวออกมาทำเป็นน้ำตาลสำหรับประกอบอาหาร อีกทั้งในปัจจุบันเองก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตน้ำตาลดอกมะพร้าวออกมาสู่ท้องตลอด ดังนั้นเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลดอกมะพร้าว เพื่อให้ตรงใจและตรงวัตถุประสงค์ ทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ที่มีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-06-2021
 • 767 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของน้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าว คือ น้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าว เป็นน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองไทยมาช้านาน ซึ่งไม่เพียงแต่จะให้ความหวานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายดังนี้ค่ะ


 • อุดมไปด้วยสารอาหาร อย่างที่บอกไปแล้วนะคะว่าน้ำตาลดอกมะพร้าวเป็นผลิตผลที่ได้จากธรรมชาติ ดังนั้นจึงอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียม, โพแทสเซียม, สังกะสี, เหล็ก และวิตามินบี
 • มีดัชนีน้ำตาลน้อย น้ำตาลดอกมะพร้าวมีดัชนีความหวานแค่ 35% เท่านั้น เมื่อเทียบกับน้ำตาลทั่วไปที่มีดัชนีความหวานอยู่ที่ 85%
 • ช่วยลดน้ำหนัก น้ำตาลดอกมะพร้าวให้แคลอรีต่ำ ทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณที่น้อยกว่าน้ำตาลทรายและยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้น้ำตาลดอกมะพร้าวยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกอย่าง คือ ทำให้รู้สึกหิวน้อยลง ลดความอยากอาหารได้อย่างดีค่ะ
 • สามารถป้องกันและบรรเทาอาการของโรคบางชนิดได้ เพราะมีดัชนีน้ำตาลน้อยอีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ การทานน้ำตาลดอกมะพร้าวแทนน้ำตาลทรายจึงสามารถป้องกันและบรรเทาอาการของโรคบางชนิดได้ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และคอเลสเตอรอลในเลือดสูงค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าวนั้นมีด้วยกันหลายแบบ ทั้งแบบผง แบบเกล็ด และแบบกึ่งเหลว โดยแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียและวิธีใช้งานแตกต่างกันไป นอกจากนี้ เรายังต้องแยกน้ำตาลดอกมะพร้าวของแท้ออกจากน้ำตาลดอกมะพร้าวที่ผสมน้ำตาลด้วย ส่วนวิธีเลือกซื้อจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่ะ

เลือกน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ โดยการสังเกตจากลักษณะภายนอก

น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ ๆ จะต้องเก็บน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวเท่านั้น และต้องไม่ใช้สารให้ความหวานอื่น ๆ ด้วย ดังนั้นจึงมีกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ วิธีการสังเกตว่าน้ำตาลดอกมะพร้าวที่ซื้อมาเป็นของแท้หรือไม่ สามารถสังเกตง่าย ๆ ได้ดังนี้ค่ะ


 • สี หากเป็นน้ำตาลดอกมะพร้าวของแท้ สีจะออกน้ำตาล ๆ เข้มกว่าแบบที่มีน้ำตาลผสมค่ะ
 • กลิ่น น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ถ้าเป็นน้ำตาลที่ผสมสารให้ความหวานอื่น ๆ กลิ่นจะไม่หอมเหมือนน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ ๆ
 • รสชาติ น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้รสชาติจะหวานนวล ๆ ละลายในปาก ถ้าเป็นน้ำตาลผสมรสชาติจะหวานแหลม ละลายช้า
 • น้ำตาลดอกมะพร้าวของแท้จะเหลวง่าย ข้อนี้ใช้ได้เฉพาะน้ำตาลมะพร้าวแบบกึ่งเหลวนะคะ ส่วนเหตุที่จะเหลวง่ายกว่าก็เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายนั่นเองค่ะ ดังนั้นจึงต้องใส่ภาชนะเพื่อให้อยู่ตัว และต้องแช่ตู้เย็นเพื่อเก็บรักษา ไม่อย่างนั้นสีของน้ำตาลก็จะเข้มขึ้น (แต่ยังสามารถทานได้อยู่นะคะ) แต่ถ้าเป็นน้ำตาลดอกมะพร้าวที่ผสมสารให้ความหวานจะจับตัวเป็นก้อนแข็งกว่าน้ำตาลมะพร้าวแท้ ๆ ค่ะ

เลือกจากชนิดของน้ำตาลดอกมะพร้าว

แม้ว่าน้ำตาลดอกมะพร้าวจะสกัดได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าว แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร โดยแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ในการเลือกซื้อจึงต้องคำนึกถึงวัตถุประสงค์ในการซื้อ ว่าต้องการนำไปประกอบอาหารประเภทไหน ทั้งนี้น้ำตาลดอกมะพร้าวสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทคร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ

น้ำตาลดอกมะพร้าวแบบเกล็ด

น้ำตาลดอกมะพร้าวแบบเกล็ดได้จากการเคี่ยวน้ำตาลดอกมะพร้าวจนแห้ง กลายเป็นเม็ดเล็ก ๆ สามารถเก็บได้นานกว่าแบบกึ่งเหลว ลักษณะเป็นเม็ดใหญ่กว่าน้ำตาลทรายมีสีน้ำตาลทอง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด ทั้งคาวและหวาน แต่ไม่แนะนำสำหรับชงเครื่องดื่ม เพราะละลายช้าค่ะ

น้ำตาลดอกมะพร้าวแบบผง

น้ำตาลมะพร้าวแบบผงเกิดจากการนำน้ำตาลมะพร้าวแบบเกล็ดมาทำให้เป็นผงละเอียดนั่นเองค่ะ ลักษณะคล้ายน้ำตาลทรายแดง มีกลิ่นหอมคล้ายคาราเมลไหม้ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของน้ำตาลดอกมะพร้าว สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือใช้ชงเครื่องดื่มก็ยังได้ เรียกว่าสามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้เลยค่ะ

น้ำตาลดอกมะพร้าวแบบกึ่งเหลว

น้ำตาลชนิดนี้จัดว่าเป็นน้ำตาลดอกมะพร้าวที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดค่ะ เพราะเพียงแค่นำน้ำตาลดอกมะพร้าวมาผ่านการเคี่ยวเท่านั้น จากนั้นจึงเก็บไว้ในภาชนะ น้ำตาลมะพร้าวแบบกึ่งเหลวจะมีลักษณะคล้ายไซรัป เหมาะสำหรับชงเครื่องดื่มหรือเอาไว้ราดหน้าขนมแทนน้ำผึ้งค่ะ

ตรวจสอบปริมาณแคลอรีของน้ำตาลดอกมะพร้าว สำหรับคนลดน้ำหนัก

ปริมาณแคลอรีที่ควรได้รับในแต่ละวันมักจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านน้ำหนัก ส่วนสูง และรูปแบบการใช้ชีวิต ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 กิโลแคลอรีสำหรับคนทั่วไป หรือก็คือประมาณ 600 กิโลแคลอรีต่อหนึ่งมื้ออาหาร ซึ่งสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักก็อาจปรับลดปริมาณแคลอรีที่ต้องได้รับต่อวันลงมาได้อีก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเช่นกันค่ะ


สำหรับคนที่ลดน้ำหนัก การคำนวณปริมาณแคลอรีที่ต้องได้รับในแต่ละวันจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงควรตรวจสอบปริมาณแคลอรีของน้ำตาลมะพร้าวที่ต้องการซื้อว่า ให้พลังงานแคลอรีจำนวนเท่าไหร่ นอกจากนี้ทางเราขอแนะนำว่าควรบริโภคน้ำตาลดอกมะพร้าวในปริมาณที่เหมาะสม และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อให้การลดน้ำหนักสำเร็จผลนั่นเองค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลดอกมะพร้าวไปแล้ว ต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ที่มีคุณภาพ รสชาติดี เหมาะสำหรับการบริโภคมียี่ห้ออะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ!

10
ชนิดเกล็ด
ปริมาณ450 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารและชงเครื่องดื่ม
9

ManNatureน้ำตาลดอกมะพร้าว

159 บาท 〜

ชนิดกึ่งเหลว
ปริมาณ250 มล.
เหมาะสำหรับใช้เพิ่มความหวาน ทาขนมปัง หรือแพนเค้กแทนการใช้น้ำผึ้ง, ใช้ชงเครื่องดื่ม
8
ชนิดกึ่งเหลว
ปริมาณ350 กรัม
เหมาะสำหรับใช้ชงเครื่องดื่ม, ราดหน้าขนมต่าง ๆ
7
ชนิดกึ่งเหลว
ปริมาณ230 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาวหวาน, ใช้ราดหน้าขนม
6
ชนิดเกล็ด
ปริมาณ120 กรัม
เหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่ม
5
ชนิดเกล็ด
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่ม
4
ชนิดผง
ปริมาณ230 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่ม
3
ชนิดผง
ปริมาณ250 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่ม
2
ชนิดกึ่งเหลว
ปริมาณ270 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่ม
1
ชนิดผง
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่ม

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลดอกมะพร้าว

รูปสินค้า
1
King Island น้ำตาลดอกมะพร้าว ชนิดผง 1

King Island

2
สถานีแม่กลอง น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

สถานีแม่กลอง

3
Praowan น้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดผง 1

Praowan

4
Agrilife น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

Agrilife

5
Praowan น้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดเกล็ด 1

Praowan

6
Cobie Brown น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

Cobie Brown

7
Praowan น้ำตาลดอกมะพร้าว 3

Praowan

8
นิยมหวาน น้ำตาลดอกมะพร้าวไซรัป 1

นิยมหวาน

9
ManNature น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

ManNature

10
Lemon Farm น้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดเกล็ด 1

Lemon Farm

ชื่อสินค้า

น้ำตาลดอกมะพร้าว ชนิดผง

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดผง

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดเกล็ด

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าวไซรัป

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดเกล็ด

คุณสมบัติ

รสหวานกลมกล่อม ไม่มีไขมันทรานส์ ปรุงอาหารและชงเครื่องดื่มได้

ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ ใช้น้ำหวานดอกมะพร้าวจากแม่กลอง

ปรุงอาหารได้หลากหลาย กลิ่นหอมน้ำตาลดอกมะพร้าวธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากที่ราบลุ่มแม่น้ำแม่กลอง มาตรฐานสากล

น้ำตาลดอกมะพร้าวแบบเกล็ด สีทองสวยงาม ปราศจากสารเคมี

น้ำตาลจากดอกอ่อนของช่อดอกมะพร้าว รสหวานกำลังดี ราคาถูก

ผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาชาวบ้านอัมพวา สะอาด ปลอดภัย ไร้สาร

สินค้าส่งเสริมภูมิปัญญาชุมชนจากสมุทรสงคราม ได้มาตรฐานอย.

ไซรัปเข้มข้น กลิ่นหอม ไม่ใช้วัตถุกันเสียและแต่งกลิ่นสังเคราะห์

ผลผลิตจากน้ำหวานช่อดอกมะพร้าวอินทรีย์ ปราศจากการฟอกสี

ราคาเริ่มต้น30 บาท69 บาท215 บาท150 บาท95 บาท96 บาท215 บาท90 บาท159 บาท165 บาท
ชนิดผงกึ่งเหลวผงผงเกล็ดเกล็ดกึ่งเหลวกึ่งเหลวกึ่งเหลวเกล็ด
ปริมาณ100 กรัม270 กรัม250 กรัม230 กรัม100 กรัม120 กรัม230 กรัม350 กรัม250 มล.450 กรัม
เหมาะสำหรับปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่มปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่มปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่มปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่มปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่มใช้ปรุงอาหารคาว-หวาน, ชงเครื่องดื่มปรุงอาหารคาวหวาน, ใช้ราดหน้าขนมใช้ชงเครื่องดื่ม, ราดหน้าขนมต่าง ๆใช้เพิ่มความหวาน ทาขนมปัง หรือแพนเค้กแทนการใช้น้ำผึ้ง, ใช้ชงเครื่องดื่มปรุงอาหารและชงเครื่องดื่ม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ เรื่องของอาหารการกินนั้นถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารอย่างน้ำตาล ทั้งนี้ ในบรรดาน้ำตาลทั้งหมด น้ำตาลดอกมะพร้าวถือว่าโดดเด่นและน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตาล ดังนั้นจึงควรบริโภคแต่พอดีและออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบคั่ว แบบอบ อร่อยมัน เคี้ยวเพลิน
  10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบคั่ว แบบอบ อร่อยมัน เคี้ยวเพลิน
  เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลไม้อบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ ผลไม้อบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่ทำให้อ้วน
  ผลไม้เป็นหนึ่งในอาหารที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีคุณประโยชน์มากมายและสามารถสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีผลไม้ให้รับประทานกันตลอดทั้งปี แต่หลายคนก็อาจจะเคยประสบปัญหารับประทานหรือจำหน่ายไม่หมดจนเกิดการเน่าเสีย อีกทั้งการส่งผลไม้สดออกจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศนั้นยังทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นอาหารที่มีอายุสั้นและมีเปอร์เซ็นต์การสูญเสียสูง ดังนั้น ผู้ผลิตหลายรายจึงได้เลือกใช้วิธีการถนอมอาหารต่าง ๆ รวมถึง "การอบแห้ง" เพื่อให้สามารถเก็บผลไม้ไว้ได้นานและขนส่งง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังมาในแพ็กเกจที่สามารถพกพาได้สะดวก รับประทานง่ายและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกผลไม้อบแห้งที่ทานแล้วดีต่อร่างกายของคุณมากที่สุด พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพให้คุณได้เลือกสรรถึง 10 อันดับเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มบ๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย ตัดเลี่ยน ได้รสบ๊วยเต็ม ๆ
  10 อันดับ น้ำจิ้มบ๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย ตัดเลี่ยน ได้รสบ๊วยเต็ม ๆ
  น้ำจิ้มเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับจานอาหารหลายเมนู โดยตัวน้ำจิ้มแต่ละแบบก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไป ซึ่งช่วยชูรสอาหารในแต่ละเมนูให้มีความเอร็ดอร่อยและช่วยให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมนูทอดหรืออาหารที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบหลัก น้ำจิ้มที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวอย่าง "น้ำจิ้มบ๊วย" ก็สามารถตัดความมันเลี่ยนและเสริมรสชาติให้เข้มข้นขึ้นได้ นอกจากนี้ ด้วยรสของน้ำจิ้มบ๊วยที่รับประทานง่ายก็ยังถูกใจคนทั้งครอบครัว เป็นการตอกย้ำความนิยมของน้ำจิ้มบ๊วยจนผู้ผลิตน้ำจิ้มหลายรายต้องสร้างผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มบ๊วยเพื่อออกวางจำหน่ายแม้ว่าเรามักจะทานน้ำจิ้มบ๊วยคู่กับอาหารทอดอยู่บ่อย ๆ แต่ด้วยรสชาติที่หวานจนหลายคนกังวลเรื่องของน้ำตาล ทำให้เมื่อซื้อมาก็อาจจะใช้ไม่หมด ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองหาน้ำจิ้มบ๊วยที่โดนใจสักขวด ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำว่าจะเลือกน้ำจิ้มบ๊วยอย่างไรให้อร่อยและคุ้มค่า รวมถึงแนะนำน้ำจิ้มบ๊วยคุณภาพที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ บ้าน เผื่อว่าคุณจะได้น้ำจิ้มที่ถูกใจและถูกปากสำหรับเมนูมื้ออาหารถัดไปค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  แป้งเค้กถือเป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมอบและการทำเค้ก เพราะหากขาดแป้งเค้กก็จะไม่สามารถทำขนมหรือเค้กอร่อย ๆ สักชิ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งแป้งเค้กที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็อยู่มีมากมายหลายประเภท เพื่อความเหมาะสมในการทำเบเกอรี่แต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปเราจะเห็นแป้งเค้กที่ทำจากข้าวสาลีเป็นส่วนมาก แต่อันที่จริงแล้วยังมีแป้งเค้กแบบสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมและแป้งเค้กสำหรับผู้ที่แพ้กลูเต็นอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้ที่ทำเค้กมือใหม่หลายคนอาจจะสงสัยกันได้ว่าควรจะเลือกซื้อแป้งเค้กชนิดไหนดีที่สามารถทำเค้กได้นุ่ม อร่อย ตามความต้องการในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งเค้กให้เหมาะสมกับการทำเบเกอรี่ของคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งเค้ก คุณภาพดี นุ่มฟู ทำเค้กได้อร่อยทุกเมนูให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ
  10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ
  สำหรับใครที่อยากกินอาหารทะเลสด ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้เฉพาะเวลาที่ไปเที่ยวทะเลต่างจังหวัดอีกต่อไป ในเมื่อกรุงเทพเองก็มีร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ที่ปรุงสุก สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ให้คุณฟินอร่อยเหมือนกับมีคนยกทะเลมาไว้ที่กลางกรุงกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ๆ หลาย ๆ ร้านในกรุงเทพก็สามารถจัดสรรหาให้คุณได้อิ่มหนำสำราญแถมยังไม่ต้องขับรถหรือเดินทางไปไกล สามารถกดสั่งมารับประทานที่บ้านได้อย่างสะดวก รับรองเลยว่าอร่อยไม่แพ้ไปทานที่ร้านแน่นอนค่ะร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพก็มีหลายร้านให้เลือกกัน แต่ละร้านก็จะมีทั้งเมนูเด็ดที่แตกต่างกันไป อีกทั้งราคายังมีหลายระดับให้เลือกกันด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกอาหารทะเล เดลิเวอรี่ พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ที่ชาวกรุงเทพการันตีกันว่าอร่อยและไม่ควรพลาด มาให้คุณได้เป็นตัวเลือกสำหรับวันที่คุณอยากรับประทานกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังอร่อย มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
  10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังอร่อย มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อวัตถุดิบอย่างยีสต์มาบ้าง โดยเฉพาะเหล่าคนทำขนมที่น่าจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี โดยยีสต์เป็นเชื้อจุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกับรา แม้ต้นกำเนิดอาจจะดูน่ากลัวสักหน่อย แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่ทำการทดลองเลี้ยงยีสต์เพื่อนำมาประกอบอาหาร จึงทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วยีสต์เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการหมัก ที่ช่วยทำให้ขนมปังฟู ทั้งยังช่วยทำให้รสชาติอาหารดียิ่งขึ้นด้วย ในปัจจุบันยีสต์มีด้วยกันสองประเภทหลัก ๆ คือ ยีสต์ที่ใช้หมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ไวน์ และ วิสกี้ กับยีสต์ที่ใช้ทำขนมปังและเบเกอรี่ ซึ่งใครที่ชอบทำขนม หรือเหล่านักทำเบเกอรี่มือใหม่ คงรู้กันอยู่แล้วว่ายีสต์เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ไม่ควรขาดไปเลยในการทำขนมปัง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับยีสต์ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับยี่ห้อยีสต์ทำขนม ที่มีคุณภาพดีเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบขวดใช้ง่าย รสชาติเข้มข้น มีทั้งน้ำจิ้มสูตรเกาหลี ญี่ปุ่น ไทย
  10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบขวดใช้ง่าย รสชาติเข้มข้น มีทั้งน้ำจิ้มสูตรเกาหลี ญี่ปุ่น ไทย
  หมูกระทะนับเป็นอาหารยอดฮิตของคนไทย เพราะเป็นอาหารที่รับประทานร่วมกันได้หลายคน ตรงกับวิถีชีวิตของคนไทยที่ชอบรับประทานอาหารร่วมกันเป็นกลุ่มไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว หมูกระทะจึงเป็นอาหารที่สร้างความสุขให้ผู้รับประทานเสมอ แล้วยิ่งได้น้ำจิ้มรสชาติดีเด็ดมาเป็นตัวชูโรงด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้อาหารมื้อนั้นมีแต่ความอร่อยมากขึ้น ถึงแม้ว่าหมูกระทะจะมีต้นตำรับมาจากแถบญี่ปุ่นและเกาหลีตั้งแต่สมัยก่อนและไม่ได้มีรสชาติที่คุ้นเคยแบบคนไทย แต่ก็ได้รับความนิยมมากจนกระทั่งมีการผลิตน้ำจิ้มหมูกระทะในรสชาติสไตล์ไทย ๆ ขึ้นมาด้วยเช่นกันปัจจุบันจึงมีน้ำจิ้มหมูกระทะหลายสัญชาติหลากรสชาติให้เลือกรับประทาน หากใครที่ชอบรสจัดจ้าน เผ็ดแซ่บก็สามารถเลือกรับประทานน้ำจิ้มสูตรไทยได้เลย แต่หากต้องการรสชาติใกล้เคียงกับสูตรดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นสูตรญี่ปุ่นหรือเกาหลีก็มีให้เลือกสรรกันอย่างง่ายดายในท้องตลาด ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อน้ำจิ้มหมูกระทะ พร้อมด้วย 10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะอร่อย ๆ จากหลายยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนสูตรไหนขายดีบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยได้สุขภาพ ประโยชน์เน้น ๆ ดีต่อร่างกาย
  10 อันดับ น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยได้สุขภาพ ประโยชน์เน้น ๆ ดีต่อร่างกาย
  ในปัจจุบันน้ำมันเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำหรับทำอาหารที่มักจะถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง เพราะอาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คนล้วนเป็นประเภททอดหรือผัด ซึ่งหากคุณเลือกใช้น้ำมันได้ตรงตามลักษณะการใช้งานและใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะทำให้คุณยังคงสามารถรับประทานอาหารเมนูทอดหรือผัดจานโปรดอย่างมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันได้ ซึ่งนอกจากน้ำมันมะกอกที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในฐานะน้ำมันเพื่อสุขภาพแล้ว หลายประเทศในแถบเอเชีย เช่น อินเดีย, จีน, ญี่ปุ่น ยังนิยมใช้ "น้ำมันรำข้าว" ในการประกอบอาหารเพื่อดูแลสุขภาพด้วย เนื่องจากในน้ำมันดังกล่าวมีสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้นในบทความนี้เราจึงขออาสาพาคุณไปรู้จักประโยชน์ของน้ำมันรำข้าว พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันรำข้าวที่มีหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด ซึ่งอาจช่วยให้คุณเจอน้ำมันรำข้าวที่ถูกใจได้ในเวลาอันสั้น นอกจากนี้ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่และยังไม่ค่อยรู้จักน้ำมันยี่ห้อต่าง ๆ มากนัก หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันรำข้าวที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่ายมาให้คุณแล้ว ส่วนจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปี๊บ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมขนมขบเคี้ยว ทั้งขาไก่ เวเฟอร์ แครกเกอร์และคุกกี้
  10 อันดับ ขนมปี๊บ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมขนมขบเคี้ยว ทั้งขาไก่ เวเฟอร์ แครกเกอร์และคุกกี้
  เมื่อพูดถึงขนมปี๊บ หลายคนคงจะนึกถึงกีฬาสีกันแน่นอนเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าจะของรางวัลหลังงานแข่งกีฬาสี หรือของว่างในงานปาร์ตี้ก็มักจะเป็นขนมปี๊บเสมอ ซึ่งเหตุผลที่ขนมปี๊บเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงานสังสรรค์ หรืองานเทศกาล นั่นก็เพราะปริมาณที่มากพอให้ทุกคนรับประทาน รวมถึงยังมีประเภทของขนมให้เลือกมากมายหลายแบบด้วย ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยก็อย่างเช่น ขนมขาไก่ เวเฟอร์แท่งสอดไส้ช็อกโกแลต หรือขนมปังกรอบต่าง ๆ นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าขนมปี๊บจะมีหลากหลายประเภท แต่หลายคนก็มักจะเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อขนมปี๊บแบบไหน หรือยี่ห้อไหนดี สำหรับบางคนที่มียี่ห้อประจำอยู่แล้วอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ซื้อขนมปี๊บมารับประทานอาจจะต้องหาข้อมูลกันสักเล็กน้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงมี 10 อันดับ ขนมปี๊บยี่ห้ออร่อย ในราคาถูกแสนถูกมาแนะนำให้กับทุกคน พร้อมบอกวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,146 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากนครสวรรค์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งลูกชิ้นปลากราย ไดฟุกุ และโมจิ
  10 อันดับ ของฝากนครสวรรค์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งลูกชิ้นปลากราย ไดฟุกุ และโมจิ
  จังหวัดนครสวรรค์ หรือเมืองปากน้ำโพเป็นจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญของไทยที่ได้รับสมญานามว่าเป็น "ประตูสู่ภาคเหนือ" และเป็นจังหวัดที่ไม่ได้มีของฝากเป็นแค่โมจิเท่านั้น แต่ยังมีอาหาร, ขนมหวาน, สินค้าทางการเกษตร ไปจนถึงของทานเล่นที่ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเป็นสินค้า OTOP ที่ผ่านมาตรฐานและได้ส่งออกต่างประเทศ ให้ผู้มาเยือนได้แวะซื้อกลับบ้านอีกด้วยซึ่งใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศของจังหวัดนครสวรรค์แต่ยังไม่มีโอกาสได้เดินทาง หรือใครที่กำลังจะเดินทางไปนครสวรรค์แต่เลือกไม่ถูกว่าควรซื้อของฝากประเภทไหนกลับไปฝากคนที่บ้านดี วันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมวิธีการเลือกของฝากขึ้นชื่อจังหวัดนครสวรรค์ และ 10 อันดับ ของฝากขึ้นชื่อ ซึ่งมีทั้งขนม อาหาร และของทานเล่น มาฝากกันด้วย แต่แอบบอกไว้เลยค่ะว่านอกจากจะมีเอกลักษณ์สื่อถึงจังหวัดนครสวรรค์ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย
  อาหาร
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด