• 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ 1
 • 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ 2
 • 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ 3
 • 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ 4
 • 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ 5

10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ

เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว LED เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการลดต้นทุนด้านพลังงานโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงระบบไฟภายในบ้านทั้งหมดให้เกิดความยุ่งยากหรือเพิ่มค่าใช้จ่ายที่สูง การติดเซนเซอร์นี้เหมาะสำหรับห้องที่มีการเปิดไฟทิ้งไว้โดยไม่มีการใช้งาน เช่น สำนักงาน หรือห้องเก็บของที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิดสวิตช์ไฟให้คุณได้ในขณะที่มีสัมภาระอยู่ในมือ ซึ่งเซนเซอร์ที่สามารถสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ได้นั้นมีอยู่หลายรูปแบบและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงมีจุดเด่นและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน


ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการทำงานของเซนเซอร์แต่ละชนิดและความเหมาะสมในการติดตั้งของอุปกรณ์ที่ตำแหน่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้ศึกษากันอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อมาไว้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-06-2021
 • 241 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของการติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

ประโยชน์ของการติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

วัตถุประสงค์หลักของเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวคือการตรวจจับการเคลื่อนไหวและส่งการแจ้งเตือนไปยังแผงควบคุม โดยเซนเซอร์จะทำงานร่วมกับโปรแกรมระบบรักษาความปลอดภัยบางระบบเพื่อบันทึกเหตุการณ์ผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยเมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้น อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อส่งการแจ้งเตือนไปยังแผงควบคุม ไม่ว่าจะใช้ร่วมกับประตูหรือระบบไฟภายในบ้าน ซึ่งรูปแบบของการใช้เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวนั้นถูกนำมาใช้ในสถานการณ์ที่หลากหลาย เช่น แจ้งเตือนเมื่อมีคนเปิดปิดประตูหรือหน้าต่าง ใช้งานร่วมกับก๊อกน้ำเพื่อเปิดปิดน้ำอัตโนมัติ ใช้ติดตั้งในพื้นที่อันตรายเพื่อป้องกันเด็ก ๆ เข้าไป เป็นต้น 


นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เซนเซอร์ร่วมกับระบบไฟภายในบ้านให้เปิดไฟอัตโนมัติเมื่อมีคนอยู่ภายในห้องและปิดเองอัตโนมัติเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวภายในห้อง ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้านได้อีกด้วย

วิธีการเลือกเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวนั้นมีวางขายอยู่มากมายตามท้องตลาด เราจึงจำเป็นต้องศึกษาและทำความเข้าใจหลักการทำงานของเซนเซอร์แต่ละชนิด รวมถึงตำแหน่งที่เหมาะสมของการติดตั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด

เลือกตามชนิดของเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

การเลือกเซนเซอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น จำเป็นต้องทำความเข้าใจหลักการทำงานของเซนเซอร์แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นจุดเด่นและข้อจำกัดของเซนเซอร์แต่ละชนิด ซึ่งเป็นการป้องกันปัญหาที่จะตามมากรณีเลือกซื้อเซนเซอร์ไปติดในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง

PIR Sensor

PIR Sensor

เซนเซอร์อินฟราเรดใช้หลักการตรวจจับอุณหภูมิความร้อนในร่างกาย (พลังงานอินฟราเรด) โดยมองหาการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ซึ่งเป็นชนิดของเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน เมื่อคุณติดตั้งระบบของคุณเรียบร้อยแล้ว เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจะทำหน้าที่รายงานเมื่อมีการตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่อุ่นขึ้น พร้อมตรวจจับความร้อนและการเคลื่อนไหวในบริเวณโดยรอบ หากระดับพลังงานอินฟราเรดเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เซนเซอร์จะส่งสัญญาณเตือนทันที

Microwave

 Microwave

Radio Wave หรือ Radiofrequency เป็นเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของวัตถุ โดยการวัดความแตกต่างของเวลาระหว่างการรับและการส่งสัญญาณ เซนเซอร์ประเภทนี้จะส่งคลื่นไมโครเวฟและวัดการสะท้อนของวัตถุที่เคลื่อนที่ โดยครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่กว่าเซนเซอร์อินฟราเรดแต่มีราคาที่แพงกว่าและเสี่ยงต่อการถูกรบกวนทางไฟฟ้าได้ง่าย นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด อุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียงแจ้งเตือนและระบบการทำงานของไฟได้อีกด้วย

Ultrasonic Motion Sensors

Ultrasonic Motion Sensors

เซนเซอร์อัลตราโซนิกส่วนใหญ่สามารถพบได้ในเทคโนโลยีระบบป้องกันการชนกันของรถยนต์ อีกทั้งยังใช้ในระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางของหุ่นยนต์ รวมถึงเทคโนโลยีในการผลิต เมื่อเปรียบเทียบกับเซนเซอร์อินฟราเรด (IR) แล้วจะแตกต่างกันที่ระยะการตรวจจับ ซึ่งเซนเซอร์อัลตราโซนิกจะใช้งานสำหรับการตรวจจับระยะใกล้ และไม่ไวต่อการรบกวนของควัน ก๊าซ และอนุภาคในอากาศอื่น ๆ นอกจากนี้ยังใช้เป็นเซนเซอร์วัดระดับเพื่อตรวจจับ ตรวจสอบ และควบคุมระดับของเหลวในภาชนะปิด เช่น ถังในโรงงานเคมี อีกด้วย

เลือกจากตำแหน่งในการติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

เลือกจากตำแหน่งในการติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

การใช้งานเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวให้มีประสิทธิภาพสูงสุดนั้นควรพิจารณาตำแหน่งจัดวางให้เหมาะสมก่อนการติดตั้ง โดยคุณสามารถพิจารณาจากรายละเอียดได้ดังนี้


 • เลือกลักษณะที่เป็นมุมต่าง ๆ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากคุณสามารถจัดตำแหน่งเซนเซอร์อินฟราเรดให้ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ได้ การออกแบบเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวส่วนใหญ่มีขอบที่ทำมุมพร้อมรูสำหรับยึดสกรู ดังนั้นจึงพอดีกับตำแหน่งมุมห้อง
 • คำนึงความสูงของการติดตั้งเครื่องให้อยู่ในตำแหน่งที่สูงเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ได้อย่างดีที่สุด แต่อย่าวางไว้บนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น ชั้นวางหนังสือ เพราะจะเป็นการจำกัดช่วงพลังงานอินฟราเรด
 • ติดตั้งบริเวณตรงข้ามกับทางเข้าหลัก ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกห้องหรือบริเวณทางเดินที่คุณวางเซนเซอร์เหล่านี้ไว้ เพื่อให้สามารถตรวจจับผู้บุกรุกได้ในทันที

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษของเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษของเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ

เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจะไม่สามารถมองเห็นวัตถุ สัตว์ หรือคนได้ จึงต้องมีระบบในการแยกระหว่างคนและสัตว์โดยการจัดการกับข้อมูลด้วยเลนส์ Fresnel โค้งพิเศษเน้นการแผ่รังสีอินฟราเรดไปยังไพโรเซนเซอร์ของเครื่องตรวจจับ จากนั้นสัญญาณเซนเซอร์จะถูกส่งไปยังไมโครโพรเซสเซอร์ ซึ่งจะแปลงเป็นข้อมูลดิจิทัล ตามด้วยการวิเคราะห์และประเมินภัยคุกคาม โดยหลักการทำงานพิเศษนี้เป็นข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างเครื่องตรวจจับอัจฉริยะกับอุปกรณ์ตรวจจับแบบดั้งเดิม


เมื่อทราบความเข้มของการแผ่รังสีอินฟราเรดและพลวัตของการเคลื่อนที่ของแหล่งกำเนิด อัลกอริทึมของซอฟต์แวร์จะกำหนดลักษณะของภัยคุกคามและเครื่องตรวจจับจะตัดสินใจว่าจะส่งสัญญาณเตือนหรือเพิกเฉยต่อสัญญาณดังกล่าว โดยถูกกำหนดให้เพิกเฉยต่อสัตว์ที่มีความสูงไม่เกิน 50 เซนติเมตร และน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม เพียงเท่านี้ระบบก็จะไม่ส่งสัญญาณเตือนกรณีที่มีสัตว์อยู่ในบริเวณดังกล่าว

10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ยี่ห้อไหนดี ตรวจจับวัตถุและการเคลื่อนไหวได้ดี ปิดเปิดไฟอัตโนมัติ

สำหรับต่อไปนี้จะเป็นการรวบรวม 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวหลากหลายยี่ห้อที่ใช้ชนิดของเซนเซอร์ที่หลากหลายและเป็นที่นิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน จะมีอันดับไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10

TOPSUN เซนเซอร์ไมโครเวฟ รุ่น MWC701

490 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์Microwave
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งทางเดิน, ห้องน้ำ, ห้องถ่ายเอกสาร
ระยะตรวจจับ1 - 8 เมตร
9
ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งเพดานในอาคาร
ระยะตรวจจับ6 เมตร
8
ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งเพดาน, ผนังห้อง
ระยะตรวจจับ16 เมตร
7

KERUIเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวไร้สาย

373 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งผนังห้อง, ทางเดิน
ระยะตรวจจับ8 เมตร
6

Diymoreเซนเซอร์อินฟาเรดตรวจจับการเคลื่อนไหว

150 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณทางเดิน, ภายในห้อง
ระยะตรวจจับ5 - 8 เมตร
5

Baseusโคมไฟเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว รุ่น DGFM-02

500 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งห้องนอน, ตู้เสื้อผ้า
ระยะตรวจจับ6 เมตร
4

DAYTECHเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวอินฟราเรด

580 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณทางเดิน, ภายในห้อง
ระยะตรวจจับ1.8 - 2 เมตร
3
ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งผนังห้องทำงาน, ผนังทางเดิน
ระยะตรวจจับ7 เมตร
2

Sonoffเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวสําหรับติดเพดาน

330 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งห้องนอน, บันได, ห้องน้ำ
ระยะตรวจจับ6 เมตร
1

Xiaomiสมาร์ทเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

700 บาท 〜

ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor PIR Sensor
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งระเบียง, ทางเดิน, ห้องน้ำ
ระยะตรวจจับ7 เมตร

ตารางเปรียบเทียบเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

รูปสินค้า
1
Xiaomi สมาร์ทเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว 1

Xiaomi

2
Sonoff เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวสําหรับติดเพดาน 1

Sonoff

3
Tuya Smart PIR Infrared Sensor 1

Tuya

4
DAYTECH เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวอินฟราเรด 3

DAYTECH

5
Baseus โคมไฟเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว รุ่น DGFM-02 1

Baseus

6
Diymore เซนเซอร์อินฟาเรดตรวจจับการเคลื่อนไหว 1

Diymore

7
KERUI เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวไร้สาย 1

KERUI

8
Lumax อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว PIR Sensor 1

Lumax

9
BEC PIR SENSOR รุ่น PSI-X100 1

BEC

10
TOPSUN เซนเซอร์ไมโครเวฟ รุ่น MWC701 1

TOPSUN

ชื่อสินค้า

สมาร์ทเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวสําหรับติดเพดาน

Smart PIR Infrared Sensor

เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวอินฟราเรด

โคมไฟเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว รุ่น DGFM-02

เซนเซอร์อินฟาเรดตรวจจับการเคลื่อนไหว

เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวไร้สาย

อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว PIR Sensor

PIR SENSOR รุ่น PSI-X100

เซนเซอร์ไมโครเวฟ รุ่น MWC701

คุณสมบัติ

เชื่อมต่อกับโทรศัพท์พร้อมการแจ้งเตือนเรียลไทม์ได้อย่างแม่นยำ

บันทึกวิดิโอได้ พร้อมสั่งการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ

ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ในระยะ 7 เมตรพร้อมแจ้งเตือนผ่านแอปฯ

ตรวจจับความร้อนจากสิ่งมีชีวิตที่เข้าใกล้อุปกรณ์ในระยะ 8 เมตร

เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวติดผนัง ขนาดเล็ก ใช้กับไฟ LED

เซนเซอร์ชนิด PIR Sensor ระยะที่ตรวจจับได้ไม่เกิน 8 เมตร

ไฟสถานะแจ้งเตือนเมื่อมีการเคลื่อนไหว พร้อมส่งข้อความในโทรศัพท์

เปิดการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าอัตโนมัติเมื่อมีคนเดินผ่านเซนเซอร์

ตั้งค่าเวลาหน่วงการทำงานได้ด้วยตนเองตั้งแต่ 10 วินาทีถึง 7 นาที

เซนเซอร์ไมโครเวฟ สั่งการผ่านสิ่งกีดขวางบาง ๆ ได้ที่ระยะ 8 เมตร

ราคาเริ่มต้น700 บาท330 บาท290 บาท580 บาท500 บาท150 บาท373 บาท429 บาท400 บาท490 บาท
ชนิดของเซนเซอร์PIR Sensor PIR SensorPIR SensorPIR SensorPIR SensorPIR SensorPIR SensorPIR SensorPIR SensorPIR SensorMicrowave
ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับติดตั้งระเบียง, ทางเดิน, ห้องน้ำห้องนอน, บันได, ห้องน้ำ ผนังห้องทำงาน, ผนังทางเดินบริเวณทางเดิน, ภายในห้องห้องนอน, ตู้เสื้อผ้าบริเวณทางเดิน, ภายในห้องผนังห้อง, ทางเดินเพดาน, ผนังห้องเพดานในอาคารทางเดิน, ห้องน้ำ, ห้องถ่ายเอกสาร
ระยะตรวจจับ7 เมตร6 เมตร7 เมตร1.8 - 2 เมตร6 เมตร5 - 8 เมตร8 เมตร16 เมตร6 เมตร1 - 8 เมตร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวไม่ได้มีคุณสมบัติเพียงสั่งการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อตรวจจับผู้บุกรุกได้อีกด้วย หวังว่าคำแนะนำของเราจะช่วยให้คุณเข้าใจถึงบทบาทของเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการตรวจจับการเคลื่อนไหว และวิธีการติดตั้งเซนเซอร์ของคุณได้อย่างเหมาะสม รวมถึงช่วยให้คุณเลือกเซนเซอร์ที่ตรงกับลักษณะการใช้งานของคุณอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันสักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่า ปากกาไวทบอร์ดมีไว้ใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรง จึงไม่ต้องระมัดระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่า ใน 1 วัน เราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกาเข้าไป โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานาน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ เราจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” ตามหลักการสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคัดสรร “10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี” มาให้ทุกคนได้ลองไปเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดที่ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งานของตนเองกันดูค่ะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  9,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน ทำให้การใส่แมสก์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป Face Shield ที่แต่เดิมถูกใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเป็นตัวช่วยแสนจำเป็นที่ช่วยให้เราต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรครอบ ๆ ตัวเราได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Face Shield ถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Face​ Shield แบบแว่นตา, Face​ Shield แบบเต็มใบหน้า และ Face​ Shield แบบหมวก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ Face​ Shield สับสน ว่าควรใช้ Face​ Shield แบบใด จึงจะช่วยปกป้องเราได้มากที่สุดอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์ ได้นำข้อมูลที่คุณสงสัย ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ Face Shield การันตีคุณภาพ ช่วยให้คุณออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ มารวมไว้ในบทความนี้ให้แล้ว ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  4,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แจกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ ทั้งแบบมินิมอล วินเทจและโมเดิร์น
  10 อันดับ แจกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ ทั้งแบบมินิมอล วินเทจและโมเดิร์น
  เพื่อให้บ้านและห้องของเราดูมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากการปลูกต้นไม้ในร่มที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว การนำดอกไม้มาใส่แจกันประดับไว้ตามมุมต่าง ๆ ก็จะช่วยให้บ้านของเราดูสวยงามและมีเสน่ห์มากขึ้นได้ แถมยังเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากอีกด้วย เพราะเราไม่ต้องคอยรดน้ำและใส่ปุ๋ยเหมือนกับต้นไม้ ทั้งยังสามารถเปลี่ยนประเภทของดอกไม้ได้ตามความต้องการทุกเมื่ออีกด้วยอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าแจกันทุกแบบจะเหมาะสมกับดีไซน์ของห้องและดอกไม้ที่เราชื่นชอบ หลายคนจึงอาจเกิดคำถามว่า แล้วควรจะเลือกแจกันอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกแจกัน พร้อมทั้งแนะนำแจกันดีไซน์สวยทั้ง 10 อันดับให้ทุกคนได้พิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็นแจกันเซรามิก แจกันพลาสติกหรือแจกันแก้ว รับรองว่า บ้านของคุณจะดูสวยงามจนแขกไปใครมาก็ต้องทักเลยล่ะค่ะ ! 
  DIY, อุปกรณ์
  489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  18,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาวแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดแน่นทนนาน ใช้งานกับปืนกาวได้ ใช้งานออฟฟิศทั่วไปได้
  10 อันดับ กาวแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดแน่นทนนาน ใช้งานกับปืนกาวได้ ใช้งานออฟฟิศทั่วไปได้
  กาว คือวัสดุติดประสานที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อดีตมีการใช้แป้งมันที่มีลักษณะเหนียวข้นมาทำเป็นกาวเพื่อใช้ติดกระดาษหรืองานไม้ และต่อมาเมื่ออุปกรณ์มีมากมายหลายชนิดมากขึ้น ทำให้วัสดุและกระบวนการในการผลิตกาวพัฒนาขึ้นเพื่อให้ตรงกับการใช้งานที่หลากหลายและเฉพาะเจาะจง ดังที่เราจะเห็นได้ว่ากาวอยู่ในอุปกรณ์รอบตัวเราเต็มไปหมด เช่น โทรศัพท์มือถือ หนังสือ เครื่องใช้ไฟฟ้าและงานประดิษฐ์ต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในชนิดของกาวที่มีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางในหลายแวดวงการทำงานคือ กาวแท่งเราจะพบการใช้งานกาวแท่งได้ในทุกสายงาน ไม่ว่าจะเป็นในออฟฟิศ ร้านค้า สถานศึกษา โรงงานอุตสาหกรรมและช่างแขนงต่างๆ ซึ่งความหมายของกาวแท่งสำหรับแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันโดยเฉพาะคนทำงานออฟฟิศและช่าง นั่นก็เพราะว่ากาวแท่งในปัจจุบันมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือกาวแท่งสำหรับใช้กับปืนกาวหรือเรียกว่ากาวแท่งร้อน และกาวแท่งที่ใช้ในออฟฟิศสำหรับติดกระดาษหรืออุปกรณ์สำนักงาน ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงเรื่องราวของกาวแท่งทั้ง 2 ชนิดและวิธีการเลือกซื้อกาวแท่งอย่างไรให้เหมาะสมกับงานและคุ้มค่าที่สุด นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์กาวแท่งทั้ง 2 แบบ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปเลือกซื้อเลือกใช้ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว
  10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อก แบบยางม้วน และมีกาวในตัว
  วงการก่อสร้างในปัจจุบันนิยมเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่มีลักษณะเลียนแบบไม้จริงมากขึ้น เพราะให้สัมผัสที่ดีและเกิดความรู้สึกอบอุ่นกับผู้อยู่อาศัย จนในช่วงหนึ่งได้มีการผลิตไม้เทียมหรือพื้นไม้ลามิเนต ที่เป็นไม้อัดผสมกับวัสดุขึ้นรูปอื่น ๆ แต่ก็ยังพบว่าลามิเนตมีปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก ทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้นจึงมีการพัฒนาวัสดุปูพื้นที่เป็นพลาสติก 100% มาไว้ใช้งาน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า กระเบื้องยาง หรือบางคนเรียกกระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้อง PVCคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องยางคือสามารถปูทับพื้นเดิมได้ง่ายดาย แม้แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานงานช่างก็สามารถทำเองได้และมีราคาถูกกว่าวัสดุปูพื้นอื่น ๆ ทั้งยังทนทานสามารถใช้งานได้ถึง 10 ปี นอกจากนี้ ยังมีลวดลายสวยงามให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ ลายหิน และลายสีพื้น ผู้ที่สนใจจึงควรทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องยางแต่ละชนิด ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้แล้วใบทความนี้อแล้ว พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเบื้องยางยอดนิยมที่มีคุณภาพดีในร้านค้าออนไลน์มาให้คุณตัดสินใจและเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  3,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจปากตาย แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งประแจแหวนข้าง หัวเดี่ยว ตอบโจทย์ทุกงานช่าง
  10 อันดับ ประแจปากตาย แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งประแจแหวนข้าง หัวเดี่ยว ตอบโจทย์ทุกงานช่าง
  ในการคลายนอตหรือการขันเกลียวนอตที่มีหลายขนาดและมีปริมาณมากจะนิยมใช้ประแจปากตาย เนื่องจากประแจชนิดนี้สามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนปรับขนาดความกว้างของปากประแจ ทำให้ประหยัดเวลาในการขันนอตที่มีขนาดต่างกัน ที่สำคัญคือสามารถใช้ในที่แคบและงานหนักได้เป็นอย่างดีโดยไม่ทำให้หัวนอตรูด อีกทั้งวัสดุที่นำมาทำประแจนั้นจะชุบแข็ง จึงทำให้ประแจปากตายมีความแข็งแกร่งและทนทานต่องานหนักเป็นพิเศษค่ะเพื่อให้ประแจกปากตายสามารถใช้ในงานขันนอตได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานช่างไฟฟ้า งานช่างยนต์ รวมถึงงานอเนกประสงค์อื่น ๆ ดังนั้นทางผู้ผลิตจึงมีการออกแบบประแจปากตายให้มีหลายประเภท เพื่อให้การเลือกซื้อประแจเป็นไปอย่างเหมาะสมต่อการใช้งาน บทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกประแจปากตาย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประแจปากตายยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มีทั้งประแจด้ามฉนวนกันไฟ ประแจคอพับได้และประแจปากตายที่มาเป็นชุด รับรองว่าทนงานหนักอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาจับชิ้นงาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยึดจับแน่น ใช้ได้ทั้งงานไม้ งานเหล็ก
  10 อันดับ ปากกาจับชิ้นงาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยึดจับแน่น ใช้ได้ทั้งงานไม้ งานเหล็ก
  งานช่างแทบทุกชนิดต้องอาศัย "ปากกาจับชิ้นงาน" ในการจับยึดชิ้นงานเพื่อทำการเก็บรายละเอียด สำหรับงานช่างเหล็กจะใช้ปากกาจับชิ้นงานเพื่อตะไบ เจียร เจาะ หรือแม้กระทั่งดัดเหล็ก จึงจำเป็นต้องเลือกปากกาที่มีความแข็งแรง มีแรงบีบเพื่อยึดจับสูง ส่วนช่างไม้ก็จะเลือกใช้ปากกาที่มีแรงบีบอัดไม่มากนัก เพื่อป้องกันไม่ให้ไม้เป็นรอย แต่ปากจับที่ใช้นั้นจะมีความกว้างค่อนข้างมาก ซึ่งปากกาจับชิ้นงานแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันตามคุณสมบัติ ดังนั้นก่อนจะเลือกปากกาจับชิ้นงานสักอัน ต้องพิจารณาพื้นผิวหรือวัตถุที่จะนำเราจะนำไปใช้นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกปากกาจับชิ้นงานนั้น คือโครงสร้างที่แข็งแรง ความแน่นในการจับยึดวัตถุ แต่ถ้าคุณยังรู้สึกไม่แน่ใจ เราได้นำวิธีการเลือกซื้อปากกาจับชิ้นงานมาให้ทำความเข้าใจอย่างละเอียดแล้ว อีกทั้งยังพาไปดู 10 อันดับ ปากกาจับชิ้นงาน ยี่ห้อคุณภาพ ที่โครงสร้างแข็งแรง มีทั้งปากกาจับเหล็ก ปากกาเข้ามุมและปากกาอัดไม้ แล้วคุณจะรู้ว่าการเลือกซื้อเครื่องมือช่างชิ้นนี้ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถเข็นอเนกประสงค์ แข็งแรงทนทาน มี 4 ล้อ
  10 อันดับ รถเข็นพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถเข็นอเนกประสงค์ แข็งแรงทนทาน มี 4 ล้อ
  "รถเข็นพับได้" เป็นของใช้ที่หลาย ๆ คนมักมองข้ามไป เพราะอาจดูไม่จำเป็น แต่อันที่จริงแล้ว หากมีติดบ้านไว้รับรองว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้นโดยที่เราคิดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ เพราะสามารถใช้งานได้บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข็นของใหญ่ที่มีน้ำหนักเยอะ หรือการเข็นของจำนวนมากทีเดียวโดยที่เราไม่ต้องยกเองไปมาหลาย ๆ เที่ยว แถมรถเข็นพับได้บางชนิดยังสามารถนำออกไปใช้นอกสถานที่ได้ด้วย โดยเฉพาะการนำไปใช้จ่ายตลาด ที่ถึงแม้จะไปคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องถือของหนักซึ่งในท้องตลาดก็มีรถเข็นพับได้หลากหลายยี่ห้อและมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกรถเข็นพับได้ พร้อมทั้ง 10 อันดับ รถเข็นพับได้ที่น่าสนใจมาฝากทุกคน รับรองว่าหลังจากที่อ่านจบแล้ว ทุกคนก็จะสามารถเลือกรถเข็นพับได้ที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง โดยที่เราไม่ต้องถือและยกของให้เมื่อยมืออีกแล้วค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ และแบบมอเตอร์ ตอบโจทย์งานเกษตร
  10 อันดับ เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ และแบบมอเตอร์ ตอบโจทย์งานเกษตร
  เครื่องพ่นยาในทางการเกษตรเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุของเหลวหรือสารเคมีต่าง ๆ ที่ใช้ฉีดพ่นสำหรับพืช โดยสารเหล่านี้อาจเป็นปุ๋ย สารกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าแมลงก็ได้ ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดขนาดและความต้องการของผู้ใช้ สำหรับประเภทของเครื่องพ่นยาในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายประเภท อีกทั้งยังสามารถใช้ในการรดน้ำเพื่อบำรุงรักษาต้นไม้ได้อีกด้วย เครื่องพ่นยาจึงถือเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งที่จำเป็นสำหรับการผลิตพืชผลและลดการระบาดของศัตรูพืช โดยคุณสามารถใช้ยาฆ่าแมลงเติมลงไปในเครื่องพ่นยาและใช้ฉีดพ่นไปที่พืชผลของคุณในสวนภายในระยะเวลาอันสั้น ต้นไม้ของคุณก็จะปลอดภัยจากศัตรูพืชได้นั่นเอง  หากใครที่กำลังมองหาเครื่องพ่นยาไปใช้ทุ่นแรงกับงานเกษตรหรืองานสวนของตนเองอยู่และไม่แน่ใจว่าเครื่องพ่นยาประเภทไหน ขนาดความจุเท่าไหร่ที่จะเหมาะสมสำหรับการใช้งาน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นยาที่ถูกต้องเหมาะสมให้กับคุณ พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องพ่นยาที่มีคุณภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  373 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  265,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  อุปกรณ์ในบ้าน
  135,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  12,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  12,076 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ค้อนยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ทํางานช่างได้อย่างมีคุณภาพ งานปูกระเบื้องเนี้ยบ
  10 อันดับ ค้อนยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ทํางานช่างได้อย่างมีคุณภาพ งานปูกระเบื้องเนี้ยบ
  ค้อนถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะขาดไม่ได้เลยในงานช่างแทบทุกประเภท และหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าค้อนนั้นไม่ได้มีเพียงรูปแบบเดียว แต่ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามลักษณะงาน ไม่ว่าจะเป็นค้อนหงอน ค้อนปอนด์หรือค้อนตอก แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึง ค้อนยาง ซึ่งเป็นค้อนอีกหนึ่งประเภทที่มีจุดเด่นในการใช้งานละที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ค้อนยาง คือ ค้อนที่บริเวณหัวค้อนทำมาจากยาง มีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะสมสำหรับงานที่ต้องการรักษาสภาพผิวงานให้ยังดีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุที่มีพื้นผิวอ่อนบาง หากเราใช้ค้อนยางตอกก็จะช่วยทำให้เกิดร่องรอยหรือความเสียหายที่น้อยมาก ไม่แตกร้าวหรือยุบตัวเยอะหากเทียบกับการใช้ค้อนในรูปแบบอื่น จึงถือว่าเป็นค้อนหนึ่งประเภทที่ควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อค้อนยางนั้นทุกคนควรทราบถึงข้อมูลวิธีการเลือกค้อนยางที่ถูกต้องเหมาะสมกันก่อน ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมเนื้อหามาให้อย่างละเอียดแล้ว พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ค้อนยางคุณภาพดี แข็งแรงทนทานต่อทุกการใช้งานมาฝากกันไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้ค้อนยางที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุดครับ
  DIY, อุปกรณ์
  271 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด