• 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา 5

10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา

หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ หลายคนต้องนึกถึง "เซิร์ฟสเก็ต" เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความฮอตฮิตของเจ้าเซิร์ฟสเก็ตนั้นได้สร้างปรากฏการณ์เซิร์ฟสเก็ตขาดตลาดมาแล้ว ด้วยความที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายในแบบ Cardio ผสมกับ Weight Trainning ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการผลิตเซิร์ฟสเก็ตออกมาหลายรูปแบบและหลายขนาด ทำให้เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย 


เราเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะมีเซิร์ฟสเก็ตเป็นของตัวเองและทราบว่าต้องมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้างอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดเล่นที่อาจจะยังไม่ทราบว่า ควรมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้าง ในวันนี้เราได้สรุปวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต รวมถึง 10 อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่สำคัญและควรมีติดเอาไว้มาให้คุณแล้วค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตกันก่อนเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-06-2021
 • 716 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต

สำหรับวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตนั้น มีวิธีการเลือกหลายแบบด้วยกัน เพื่อให้ได้อุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับเซิร์ฟสเก็ตและสไตล์การเล่นของคุณมากที่สุด เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า ควรพิจารณาเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตจากปัจจัยใดบ้าง

เลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

สำหรับหลักการที่ง่ายที่สุดในการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต คือ การเลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งาน โดยทั่วไปอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

อุปกรณ์เสริมสำหรับซ่อมบำรุง/ยืดอายุการใช้งาน

เซิร์ฟสเก็ตเองก็เป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่จำเป็นจะต้องซ่อมบำรุงอุปกรณ์ในการเล่น เพื่อให้คุณสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัย อุปกรณ์เสริมขั้นพื้นฐานที่ทุกคนที่เล่นสเก็ตและเซิร์ฟสเก็ตต้องมี คือ Skate Tool หรือประแจรูปตัว T ที่มีไว้สำหรับขันน็อตของสเก็ตโดยเฉพาะ โดนส่วนใหญ่เรามักจะใช้ Skate Tool ในการขันน็อตปรับทรัคให้มีความอ่อนแข็งเพื่อเพิ่มองศาการเลี้ยวหรือความยากง่ายในการทรงตัว นอกจากนี้ ยังถูกนำมาใช้สำหรับแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดให้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอีกชิ้นหนึ่งที่หลายคนมักมองข้ามความสำคัญไป คือ น้ำมันอเนกประสงค์ (Multipurpose Lubricant) ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้สำหรับล้างทำความสะอาดคราบและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ เพื่อป้องกันการกัดกร่อนพื้นผิว โดยเราแนะนำว่าควรเลือกสูตรที่เหมาะกับพื้นผิวที่จะนำมาใช้ในการล้าง ไม่กัดหรือทำลายพื้นผิวนั้น ๆ ด้วยนะคะ

อุปกรณ์เสริมสำหรับเพิ่มความเร็วของเซิร์ฟสเก็ต

นอกจากการใช้ Skate Tool เพื่อปรับทรัคให้มีองศาการเลี้ยวและความเร็วในการเคลื่อนที่มากขึ้นแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมชนิดอื่น ๆ ที่มือใหม่หัดเล่นและมือโปรควรมี ได้แก่


 • จาระบี (Grease) ไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความลื่นไหลในการเล่น แนะนำว่า ควรเลือกจาระบีแบบสเปรย์ที่ไม่ทำลายพื้นผิวอย่างพลาสติก ยางและสีที่เคลือบบนแผ่นเซิร์ฟบอร์ด

 • แผ่นรองทรัค (Riser Pads) มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสูงและองศาการเลี้ยว ใช้สำหรับป้องกันการเกิดปัญหาล้อกินแผ่น หรือการที่แผ่นไปกระทบกับแผ่นบอร์ดจนเป็นรอย ซึ่งมี 2 แบบ คือแบบธรรมดากับแบบ Slope โดยแบบสโลปจะสามารถเพิ่มองศาในการเลี้ยวได้ดีกว่า

 • ลูกปืนล้อ (Bearing) เป็นตัวช่วยในการกำหนดระยะเวลาในการหมุนของล้อ มีวิธีการเลือกอย่างง่าย คือ ควรเลือกลูกปืนล้อที่มีค่า ABEC (ขนาดช่องว่างระหว่างลูกปืน) ให้สอดคล้องกับลักษณะการเล่นให้มากที่สุด หากคุณต้องการความลื่นไหลในการเล่น แนะนำให้เลือกลูกปืนที่มีค่า ABEC สูงประมาณ 9 - 11 ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าลูกปืนล้อที่มีค่า ABEC ในระดับนี้ จะวิ่งได้ไวกว่า แต่ข้อเสีย คือ ฝุ่นสามารถเข้าไปได้ง่าย ทำให้ต้องแกะออกมาล้างทำความสะอาดบ่อยกว่าลูกปืนล้อที่มีค่า ABEC ต่ำนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ลูกปืนล้อไม่ได้มีค่า ABEC ทุกชนิด จึงควรเลือกอุปกรณ์เสริมให้เหมาะกับสไตล์การเล่นจะดีที่สุดค่ะ

 • ลูกยาง (Bushing) เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักของผู้เล่น และเพิ่มความบาลานซ์ในการทรงตัว ควรเลือกให้สอดคล้องกับน้ำหนักและค่า A (ระดับความแข็ง) เช่น คนที่มีน้ำหนักเบาเหมาะกับลูกยางที่มีค่า A ต่ำ เพราะหากใช้ลูกยางที่แข็งจนเกินไป อาจทำให้เลี้ยวได้ยากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับคนที่มีน้ำหนักมาก หากใช้ลูกยางที่มีค่า A ต่ำก็จะทำให้ควบคุมทิศทางการเลี้ยวได้ยากเช่นกันค่ะ

อุปกรณ์เสริมสำหรับกันกระแทกและลดอาการบาดเจ็บ

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดเล่นหรือจะเป็นมือโปรแล้วก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความปลอดภัย ดังนั้น "Safety" จึงเป็นอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตชิ้นสำคัญที่ทุกคนควรมีไว้ค่ะ


ในช่วงที่ผ่านมามักจะมีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุและอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการเล่นเซิร์ฟสเก็ตอยู่บ่อย ๆ โดยส่วนใหญ่เคสที่บาดเจ็บสาหัสมักจะมาจากการที่ผู้เล่นไม่สวม Safety เพื่อป้องกันการกระแทกและลดอาการบาดเจ็บนั่นเอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม Safety ที่คุณควรมีติดบ้านมาไว้ให้คุณแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ !


 • หมวกสเก็ตบอร์ด ไอเทมชิ้นสำคัญที่ทุกคนควรมี ใช้สำหรับป้องกันไม่ให้ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ในการเลือกหมวกกันน็อค ควรเลือกหมวกที่มีน้ำหนักเบา มีขนาดพอเหมาะกับรอบศีรษะ และที่สำคัญต้องเป็นหมวกที่มีความแข็งแรงทนทาน โดยสามารถเลือกหมวกรุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กรที่เชื่อถือได้อย่าง CPRS หรือ CE จะดีที่สุดค่ะ

 • ชุดสนับป้องกัน โดยทั่วไปอุปกรณ์สำหรับกันกระแทกมักจะมาในเซตเดียวกัน ประกอบไปด้วย สนับเข่า สนับมือ และสนับศอก เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ควรเลือกชุดสนับป้องกันที่ได้รับการรองรับมาตรฐาน EN 14120 ที่ผ่านการทดสอบแล้ว่า ชุดสนับป้องกันนั้น ๆ มีความปลอดภัย ทนทาน กระชับ สามารถลดแรงกระแทกตามจุดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีการออกแบบมาเพื่อรองรับกับสรีระได้อย่างดีเยี่ยม

เลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตให้เหมาะกับรุ่น/ยี่ห้อของเซิร์ฟสเก็ต

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลาในการเลือกซื้อสินค้าได้เป็นอย่างมาก เพราะในบางกรณี อุปกรณ์เสริมบางชนิดก็ไม่สามารถใช้ร่วมกันกับเซิร์ฟสเก็ตที่มีอยู่ได้ ยกตัวอย่างเช่น ลูกยางแต่ละรูปทรง แต่ละขนาดก็ไม่สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้ จึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เซิร์ฟสเก็ตที่คุณมีอยู่นั้นควรใช้ลูกยางรูปทรงใดและขนาดเท่าไร ดังนั้น หากคุณไม่อยากลุ้นว่า อุปกรณ์เสริมที่ซื้อมาจะสามารถใช้กับเซิร์ฟสเก็ตของคุณได้หรือไม่ แนะนำให้คุณเลือกอุปกรณ์เสริมให้เหมาะกับรุ่นหรือยี่ห้อของเซิร์ฟสเก็ตจะดีที่สุดค่ะ

เลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตให้เหมาะกับสไตล์การเล่น

นอกจากอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่เราได้กล่าวไปทั้งหมด ยังมีอีกหนึ่งไอเทมที่เป็นตัวกำหนดสไตล์ในการเล่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ คือ ทรัค อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยควบคุมทิศทางการเคลื่อนที่และการทรงตัว อีกทั้งยังเป็นตัวกำหนดวงเลี้ยวในการเข้าโค้งและความสมูธในการเล่นได้อีกด้วย โดยทั่วไปทรัคจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่


 • ทรัคลูกยาง (Bushing Truck) เป็นทรัคที่สามารถทำความเร็วได้ดี มีวงเลี้ยวที่ค่อนข้างกว้างทำให้เหมาะสำหรับการเล่นในพื้นที่กว้าง ๆ ดูแลรักษาง่าย แต่ถ้าเล่นไม่ถูกวิธีอาจทำให้ลูกยางแตกได้ค่ะ

 • ทรัคสปริง (Spring Truck) ใช้แรงในการเล่นน้อยกว่าทรัคลูกยาง มีวงเลี้ยวแคบ คืนตัวได้ดี สามารถปรับแต่งให้เข้ากับผู้เล่นได้ด้วยการขันน็อตเพื่อกำหนดความตึงหรือความหย่อนของสปริง

 • ทรัคอะแดปเตอร์ (Adapter Truck) ทรงตัวยากสำหรับมือใหม่ มีความลื่นไหล ใช้แรงในการเล่นน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่มีสเก็ตบอร์ดอยู่แล้วแต่อยากลองเล่นเซิร์ฟสเก็ต สามารถนำทรัคชนิดนี้มาเสริมระหว่างแผ่นกับทรัคที่มี เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มองศาในการเลี้ยว เมื่อใส่ทรัคตัวนี้เสริมเข้าไปจะทำให้บอร์ดมีความสูงเพิ่มขึ้น จึงเหมาะกับผู้เล่นที่มีความชำนาญแล้วมากกว่าค่ะ

ถึงแม้ว่าเซิร์ฟสเก็ตแต่ละตัวจะมีทรัคติดมาด้วยอยู่แล้ว แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนทรัคให้ตรงกับสไตล์การเล่นได้ตามชอบเลยค่ะ

10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา

และแล้วก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ กับ 10 อันดับอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้ชมกันในวันนี้ จะมีไอเทมไหนก็น่าซื้อเก็บไว้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10

No Brandอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ทรัคสไลด์ระบบสปริง Slide Mold CN Truck

2,090 บาท 〜

ประเภททรัคสปริงและทรัคลูกยาง
วัสดุหลักอลูมิเนียมและแม็กนีเซียม
ขนาด/ปริมาณ6.25 นิ้ว
9

No Brandอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต Skate Tool ประแจสเก็ตบอร์ด

49 บาท 〜

ประเภทประแจสเก็ตบอร์ด
วัสดุหลักเหล็กและ Nylon
ขนาด/ปริมาณ105 x 100 x 20 มม.
8
ประเภทลูกปืนล้อ
วัสดุหลักเหล็ก
ขนาด/ปริมาณ22 มม.
7

Geeleอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต CX4 Truck - ทรัคเซิร์ฟสเก็ตจีลี CX4

1,390 บาท 〜

ประเภททรัคลูกยาง
วัสดุหลักอลูมิเนียมอัลลอย
ขนาด/ปริมาณ6.25 นิ้ว
6

Venomอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต บุชชิ่งสำหรับ Skateboard, Longboard, Surfskate

500 บาท 〜

ประเภทยางรองทรัค
วัสดุหลักไม่ระบุ
ขนาด/ปริมาณ10 มม.
5

OXELOอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต หมวกเซฟตี้ สำหรับทุกวัย

1,200 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ป้องกัน
วัสดุหลักโฟมและ Polypropylene
ขนาด/ปริมาณ47 - 62 ซม.
4

WD-40อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ซิลิโคนสเปรย์สำหรับหล่อลื่น (Silicone Lubricant)

290 บาท 〜

ประเภทน้ำยาหล่อลื่น
วัสดุหลักWhite Lithium
ขนาด/ปริมาณ360 มล.
3

Bluesheepอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต Riser pads แผ่นรองทรัค

290 บาท 〜

ประเภทแผ่นรองทรัค
วัสดุหลักไม่ระบุ
ขนาด/ปริมาณ55 x 80 มม.
2

KUFUNอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต หมวกสเก็ต พร้อมอุปกรณ์เซฟตี้ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่

339 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ป้องกัน
วัสดุหลักPolypropylene
ขนาด/ปริมาณ48 - 63 ซม.
1
ประเภทน้ำมันหล่อลื่น
วัสดุหลักไม่ระบุ
ขนาด/ปริมาณ400 มล.

ตารางเปรียบเทียบอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต

รูปสินค้า
1
SONAX อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต น้ำยาครอบจักรวาล 1

SONAX

2
KUFUN อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต หมวกสเก็ต พร้อมอุปกรณ์เซฟตี้ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ 1

KUFUN

3
Bluesheep อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต Riser pads แผ่นรองทรัค 1

Bluesheep

4
WD-40 อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ซิลิโคนสเปรย์สำหรับหล่อลื่น (Silicone Lubricant) 1

WD-40

5
OXELO อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต หมวกเซฟตี้ สำหรับทุกวัย 1

OXELO

6
Venom อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต บุชชิ่งสำหรับ Skateboard, Longboard, Surfskate 1

Venom

7
Geele อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต CX4 Truck - ทรัคเซิร์ฟสเก็ตจีลี CX4 1

Geele

8
Grace อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ลูกปืน ABEC-9/11 1

Grace

9
No Brand อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต Skate Tool ประแจสเก็ตบอร์ด 1

No Brand

10
No Brand อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ทรัคสไลด์ระบบสปริง Slide Mold CN Truck 1

No Brand

ชื่อสินค้า

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต น้ำยาครอบจักรวาล

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต หมวกสเก็ต พร้อมอุปกรณ์เซฟตี้ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต Riser pads แผ่นรองทรัค

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ซิลิโคนสเปรย์สำหรับหล่อลื่น (Silicone Lubricant)

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต หมวกเซฟตี้ สำหรับทุกวัย

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต บุชชิ่งสำหรับ Skateboard, Longboard, Surfskate

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต CX4 Truck - ทรัคเซิร์ฟสเก็ตจีลี CX4

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ลูกปืน ABEC-9/11

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต Skate Tool ประแจสเก็ตบอร์ด

อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต ทรัคสไลด์ระบบสปริง Slide Mold CN Truck

คุณสมบัติ

น้ำมันอเนกประสงค์ ขจัดคราบ กัดสนิม ไม่กัดกินยางและพลาสติก

ชุด Safety สุดคุ้ม มีอุปกรณ์ครอบคลุม เน้นกระชับทุกสัดส่วน

ไอเทมเพิ่มส่วนสูง ให้วงเลี้ยวที่ Smooth และช่วยป้องกันการล้ม

จาระบีขาวที่มาในรูปแบบสเปรย์ ใช้งานง่าย สะดวก ไม่เลอะมือ

วัสดุแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมกับช่องระบายอากาศถึง 12 ช่อง

บุชชิ่งที่จะทำให้คุณซิ่งได้เร็วกว่าเดิม มีให้เลือกหลายสี หลายขนาด

ทรัคระบบบุชชิ่ง คอนโทรลได้ง่าย วงเลี้ยวกว้าง ปั๊มได้สนุก

อุปกรณ์เพิ่มความลื่นไหลให้ล้อเซิร์ฟสเก็ตหมุนได้นานยิ่งขึ้นไป

ประแจสเก็ตบอร์ดอเนกประสงค์ ไอเทมที่ผู้เล่นสเก็ตทุกชนิดควรมี

การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างหน้าสปริงและหลังบุชชิ่ง เล่นลื่นไหล

ราคาเริ่มต้น139 บาท339 บาท290 บาท290 บาท1,200 บาท500 บาท1,390 บาท196 บาท49 บาท2,090 บาท
ประเภทน้ำมันหล่อลื่นอุปกรณ์ป้องกันแผ่นรองทรัคน้ำยาหล่อลื่นอุปกรณ์ป้องกันยางรองทรัคทรัคลูกยางลูกปืนล้อประแจสเก็ตบอร์ดทรัคสปริงและทรัคลูกยาง
วัสดุหลักไม่ระบุPolypropyleneไม่ระบุWhite Lithiumโฟมและ Polypropylene ไม่ระบุอลูมิเนียมอัลลอยเหล็กเหล็กและ Nylonอลูมิเนียมและแม็กนีเซียม
ขนาด/ปริมาณ400 มล.48 - 63 ซม.55 x 80 มม.360 มล.47 - 62 ซม.10 มม.6.25 นิ้ว22 มม.105 x 100 x 20 มม.6.25 นิ้ว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในปัจจุบันมีการเล่นเซิร์ฟสเก็ตกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ยอดขายของอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตพุ่งตามมาติด ๆ ซึ่งนอกจากอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเพิ่มความสนุกและความคล่องตัวในการเล่นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมักมองข้ามไป คือ ความปลอดภัยในการเล่น ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยสูงสุด อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดและดูแลรักษาเซิร์ฟสเก็ตให้ถูกวิธี และเลือกอุปกรณ์เสริมให้เหมาะกับเซิร์ฟสเก็ตและสไตล์การเล่นของคุณจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  14,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
  26,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เสื้อฟุตบอล" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ แบบฮิตติดปากว่า เสื้อบอล ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมสำหรับหนุ่ม ๆ หลายช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะใช้ในการเตะฟุตบอลหรือออกกำลังกายอื่น ๆ แล้ว ยังสามารถใส่เดินเล่นหรือไปเที่ยวก็ได้ ที่สำคัญเสื้อฟุตบอลยังถูกใช้เป็นเครื่องหมายแสดงถึงตัวตนและความชื่นชอบในทีมหรือสโมสรฟุตบอลต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้ในปัจจุบันมีเสื้อฟุตบอลวางจำหน่ายให้เลือกซื้อกันได้หลากหลายแบบ มีทั้งเสื้อแบบทั่วไปและเสื้อทีมฟุตบอลชั้นนำ ซึ่งเราก็เชื่อว่าชายหนุ่มทุกคนที่ชื่นชอบฟุตบอล คงจะมีธงในใจสำหรับการเลือกซื้อเสื้อฟุตบอลกันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อเสื้อฟุตบอลที่มีดีทั้งคุณภาพและเหมาะกับตัวเราจะต้องใช้เกณฑ์หลายอย่างเข้ามาประกอบการตัดสินใจ ซึ่งบางคนอาจไม่ค่อยเชี่ยวชาญในเรื่องนี้นัก ในบทความนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยคุณด้วยการแนะนำวิธีการเลือกเสื้อฟุตบอล พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ เสื้อฟุตบอลที่มีคุณภาพดี มาแนะนำด้วยกันอีกด้วยครับ โดยทั้งหมดนี้สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลยครับ
  กีฬา
  1,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องแต่งกายหรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการวิ่งแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงรองเท้าวิ่งขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่บรรดานักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้ามอย่าง “เสื้อวิ่ง” นั่นเองค่ะ เนื่องจากในขณะที่วิ่งอยู่นั้น ร่างกายของเราจะมีเหงื่อออกในปริมาณมาก รวมถึงมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงขึ้น นักวิ่งจึงควรเลือกสวมใส่เสื้อที่ออกแบบและตัดเย็บมาสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ เพื่อให้รู้สึกแห้งสบายตัว แถมยังเป็นการช่วยให้วิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย หากมีเสื้อวิ่งที่เหมาะกับตนเองอยู่ล่ะก็ ไม่ว่าจะฝึกซ้อมหรือลงแข่งขันวิ่งมาราธอนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเข้าเส้นชัยของคุณอย่างแน่นอนค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อวิ่งอยู่และยังไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเสื้อวิ่งให้กับทุกคน พร้อมทั้งแนะนำเสื้อวิ่งคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ โดยจะแบ่งเป็นเสื้อสำหรับผู้ชายและผู้หญิงเพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบค่ะ ไปดูเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีตัวไหนถูกใจคุณบ้าง !
  กีฬา
  2,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก
  10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก
  ในยุคที่คนหันมาสนใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น หลาย ๆ คนจึงเริ่มต้นการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเข้าฟิตเนส หรือการเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ ตามความถนัด ซึ่งกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่น ๆ เลยก็คือ "กีฬาชกมวย" ไม่ว่าจะเป็นมวยสากลหรือมวยไทย ที่ไว้สำหรับการต่อย ชก เนื่องด้วยเป็นทั้งกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองและยังช่วยเบิร์นไขมันและลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย แต่การที่จะชกมวยได้ คุณจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์อย่าง "นวมชกมวย" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเอาใจใส่ในการเลือก เนื่องจากนวมชกมวยมีหลากหลายยี่ห้อและผลิตจากวัสดุหลายชนิด รวมไปถึงมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นโดยดูจากขนาดและน้ำหนักตัวที่อาจเป็นกิโลกรัมหรือออนซ์ แถมปัจจัยเหล่านี้ ยังส่งผลต่อประสิทธิภาพในการชกมวยของเราอีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวมชกมวย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และแนะนำนวมชกมวยทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง MMA, Everlast, Twins, Fairtex, Reebok โดยทั้ง 10 รุ่นที่ว่านั้น เราการันตีด้วยความหลากหลายทางด้านวัสดุที่ทนทาน ยืดหยุ่น มีความคล่องตัวสูง และคุณภาพสมราคา บางรุ่นยังเหมาะกับผู้หญิงหรือเด็กที่มีตัวการ์ตูน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อนวมชกมวยที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของแต่ละคนที่มีไม่เหมือนกันนั่นเองครับ 
  กีฬา
  4,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หลายคนก็อาจคิดว่าจะลูกกอล์ฟลูกไหนก็คงเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ความแล้ว ลูกกอล์ฟสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ประเภทระยะทาง ประเภทสปิน และประเภทที่ 3 ซึ่งทั้ง 3 ประเภทนี้ล้วนมีจุดเด่นและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไปตามสไตล์การเล่นและระดับของผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกอล์ฟยังมีสีสันที่หลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวสีเดียวเหมือนกับที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้เล่นมือใหม่แล้ว ปัจจัยเหล่านี้คงจะทำให้สับสนได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกกอลฟ์จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ตีกอล์ฟชื่อดังอย่าง CALLAWAY, BRIDGESTONE, TAYLORMADE และ SRIXON มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้ว ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับลูกกอล์ฟให้ดียิ่งขึ้นและตามหาลูกกอล์ฟที่ใช่สำหรับคุณไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  4,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  กีฬา
  523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพบาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ
  กีฬา
  5,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  กีฬา
  4,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หมวกสเก็ตบอร์ดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ชำนาญหรือผู้ที่เล่นสไตล์ผาดโผน ซึ่งอาจจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองหรือคนที่อยู่ในการดูแลให้ปลอดภัย การเลือกซื้อหมวกสเก็ตบอร์ดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยในปัจจุบันก็มีหมวกสเก็ตบอร์ดที่ได้มาตรฐานให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น JBM, RETROSPEC, TurboSke, Triple Eight และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาหมวกสเก็ตบอร์ด แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกหมวกสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดและเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัยในระหว่างสวมด้วยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเก็ตบอร์ดยอดฮิตในปัจจุบันมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  กีฬา
  3,917 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  24,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  24,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  14,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การวิ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่นิยมกันอย่างมาก โดยเวลาไปวิ่งนั้นทุกคนมักจะพกของส่วนตัวติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ไอเทมเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสหล่นหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเทือนขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย บทความนี้ เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างความจำเป็นของกระเป๋าวิ่งและวิธีการทำให้กระเป๋าไม่เด้งขณะวิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ แถมยังมีการรวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง แนะนำ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, Fitletic, SALOMON ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
  21,909 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด