• 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง 1
 • 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง 2
 • 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง 3
 • 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง 4
 • 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง 5

10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง

สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์อยู่เป็นประจำจะทราบกันดีว่า ในขณะที่กำลังขับรถอยู่นั้นเราไม่สามารถทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงใด ๆ ได้เลย ซึ่งกิจกรรมเพียงอย่างเดียวที่สามารถมอบความบันเทิงให้กับเราได้ก็คือ การฟังเพลงครับ โดยปกติการฟังเพลงบนรถยนต์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำอยู่แล้ว แต่หลายคนมักจะรู้สึกว่าการฟังเพลงนั้นสามารถเข้าถึงอรรถรสได้มากกว่าหากสามารถยกระดับคุณภาพของเสียงเพลงที่ได้ยินให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการผลิตอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ขึ้นมา ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยขยายเสียงและเพิ่มกำลังขับให้กับลำโพง ทำให้เราสามารถฟังเพลงได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น


ในการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงให้กับผู้ขับขี่ตลอดการเดินทางนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การศึกษาขอบเขตการใช้งานอย่างละเอียด เพราะการดัดแปลงอุปกรณ์ชนิดนี้ในบางครั้งอาจจะผิดกฎหมายได้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ข้อมูลและแนวทางในการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-07-2021
 • 600 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์

ก่อนที่จะทำการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์นั้น หลาย ๆ คนอาจคิดว่าการติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็เพื่อการช่วยให้การฟังเพลงบนรถยนต์นั้นดูมีมิติมากขึ้น แต่แท้จริงแล้วก่อนการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ เราต้องพิจารณาจากปัจจัยที่สำคัญหลาย ๆ อย่าง โดยปัจจัยดังกล่าวที่เราต้องตรวจสอบมีดังต่อไปนี้ครับ

เลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตามกำลังขับ

เลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตามกำลังขับ

การตรวจสอบกำลังขับเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ควรทราบไว้เบื้องต้น ซึ่งการเลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์เองก็มีส่วนที่เกี่ยวข้องกับกำลังขับด้วย โดยปกติแล้วพลังงานจะได้ค่าจากผลคูณของกระแสไฟฟ้าและแรงดันไฟฟ้า (Power Voltage x Current) ยกตัวอย่างเช่น เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ที่เราซื้อมาใช้แรงดันอยู่ที่ 12 โวลท์และใช้กระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 20 แอมป์ เท่ากับว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์รุ่นนั้นมีกำลังขับอยู่ที่ 240 วัตต์ แต่โดยปกติแล้วเพาเวอร์แอมป์รถยนต์จะสูญเสียพลังงานราว 50% หมายความว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์รุ่นนั้น ๆ มีกำลังขับอยู่ที่ 120 วัตต์นั่นเอง


การตรวจสอบกำลังขับที่แท้จริงนั้นเราสามารถทำการตรวจสอบได้โดยการนำกำลังขับนั้นมาทำการหาค่าเฉลี่ย RMS ด้วยการนำมาหารด้วย 3 เช่น เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่มีกำลังขับอยู่ที่ 240 วัตต์ หากตัดพลังงานที่สูญเสียไปจะเท่ากับ 120 วัตต์ และเมื่อทำการหาร 3 จะพบว่ากำลังขับที่มีหน่วย RMS จะมีค่าเท่ากับ 80 วัตต์/แชนแนล ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อเพาเวอร์แอมป์รถยนต์รุ่นใดมาใช้งานก็ตาม คุณควรตรวจสอบให้ดีครับว่า เพาเวอร์แอมป์รุ่นนั้นมีกำลังขับตรงกับความต้องการหรือไม่

เลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตามคลาส

เลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตามคลาส

ปัจจุบันเพาเวอร์แอมป์รถยนต์นั้นมีการผลิตออกมามากมาย และเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกมาใช้งานจึงมีการแบ่งเป็นคลาสต่าง ๆ เพื่อที่ผู้ซื้อจะได้ติดตั้งตามความชอบและสามารถใช้งานร่วมกับรถยนต์ของตนเองได้ โดยเพาเวอร์แอมป์รถยนต์มีการแบ่งเป็นคลาสต่าง ๆ ดังนี้


 • คลาส A เป็นเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่สามารถให้คุณภาพเสียงได้ในระดับ Hi - End ซึ่งเป็นคุณภาพเสียงที่สูงมาก แต่ในคลาสนี้นั้นมีโครงสร้างเป็นทรานซิสเตอร์ทั้งหมด ทำให้ในขณะใช้งานจะมีความร้อนสูง จึงต้องมีการติดตั้งพัดลมระบายอากาศหากต้องการที่จะใช้งานเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ในคลาสนี้ ทำให้หลายคนไม่ค่อยนิยมใช้งาน อีกทั้งปัจจุบันเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ในคลาสนี้ยังหาซื้อมาใช้งานได้ค่อนข้างยากเลยทีเดียวครับ

 • คลาส B จะเป็นเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่มีความร้อนในขณะใช้งานน้อยกว่าคลาส A ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ทำงานด้วยการใช้ทรานซิสเตอร์เอาท์พุต 2 ตัว โดยแบ่งกันทำงานในซีกบวกและซีกลบของสัญญาณ ทำให้มีโอกาสเกิดความผิดเพี้ยนของเสียงที่ได้ยินบ้าง แต่ก็มีคนอยู่จำนวนไม่น้อยที่ยังคงใช้เพาเวอร์แอมป์รถยนต์คลาสนี้ในรถยนต์กันครับ

 • คลาส AB เป็นคลาสที่พัฒนามาจากการนำเอาส่วนที่มีประสิทธิภาพของคลาส A และคลาส B มารวมกัน เป็นที่นิยมในหมู่คนที่ชื่นชอบการติดตั้งเครื่องเสียงในรถยนต์ เพราะให้กำลังขับที่มากกว่า คลาสนี้แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพการขยายเสียงได้ไม่เท่ากับคลาส A ก็ตาม แต่คุณภาพของเสียงที่ได้ยินก็มีการยอมรับว่าช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังได้มากพอ อีกทั้งยังแก้ปัญหาในเรื่องของการระบายความร้อนได้ดี เพาเวอร์แอมป์รถยนต์คลาส AB จึงเป็นคลาสที่ค่อนข้างได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายมากเลยทีเดียว

 • คลาส D เป็นเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานในย่านเสียงถี่ต่ำหรือใช้กับลำโพงประเภทซับวูฟเฟอร์ โดยคลาสนี้จะมีความร้อนสะสมที่น้อยมาก มีวิธีการทำงานคล้ายกับการแปลงสัญญาณแอนะล็อกเป็นสัญญาณดิจิทัล ซึ่งคลาสนี้สามารถให้กำลังขับได้สูงถึง 1,000 วัตต์เลยทีเดียวครับ

จากคลาสทั้งหมดที่กล่าวมา เราสามารถทำการตรวจสอบได้ครับว่า เพาเวอร์แอมป์รถยนต์คลาสไหนที่เหมาะกับการติดตั้งบนรถยนต์ของเรามากที่สุด เพราะในแต่ละคลาสเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันนั่นเอง

เลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่ช่วยยกระดับเสียงเพลงให้ดียิ่งขึ้น

เลือกเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่ช่วยยกระดับเสียงเพลงให้ดียิ่งขึ้น

หัวใจสำคัญในการเลือกซื้อเพาเวอร์แอมป์รถยนต์มาใช้งานก็เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงบนรถนั่นเอง ดังนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นพื้นฐานในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อก็คือ การยกระดับเสียงเพลงให้มีความน่าสนใจมากขึ้นนั่นเอง โดยปัจจุบันเพาเวอร์แอมป์รถยนต์มีการพัฒนาขึ้นค่อนข้างมาก บางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมในการช่วยปรับแต่งเสียงเพลง เช่น การเพิ่มระดับของเสียงเบส การเพิ่มความกังวานของเสียงร้อง เป็นต้น บางรุ่นมีวิธีการติดตั้งและใช้งานที่ไม่ยุ่งยากแต่ก็สามารถให้เสียงเพลงที่มีคุณภาพได้ หากเราไม่ได้ศึกษาเรื่องของอุปกรณ์ชนิดนี้มาโดยตรง สิ่งแรกที่เราควรพิจารณาก็คือคุณภาพของเสียงที่เราจะได้จะรับนั่นเองครับ

10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง

หลังจากที่พอจะเข้าใจวิธีการเลือกซื้อเพาเวอร์แอมป์รถยนต์กันในระดับหนึ่งแล้ว ในหัวข้อถัดไป เรามาดูกันครับว่า 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้จะมีรุ่นไหนบ้าง และในแต่ละรุ่นจะสามารถช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงบนรถยนต์ของคุณได้มากแค่ไหน มาดูกันเลยครับ

10

PLATINUM-Xเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น PX-D 2000.1 TR

1,189 บาท 〜

กำลังขับ1,500 วัตต์
คลาสD
แชนแนล4
9
กำลังขับ200 วัตต์
คลาสD
แชนแนลไม่ระบุ
8
กำลังขับ360 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4
7
กำลังขับ1,200 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4
6

a/d/sเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BTE-1200.1DB

2,490 บาท 〜

กำลังขับ2,800 วัตต์
คลาสD
แชนแนล1
5
กำลังขับ240 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4
4
กำลังขับ1,000 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4
3
กำลังขับ260 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4
2
กำลังขับ880 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4
1
กำลังขับ1,000 วัตต์
คลาสAB
แชนแนล4

ตารางเปรียบเทียบเพาเวอร์แอมป์รถยนต์

รูปสินค้า
1
SONY เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น XM-N1004 1

SONY

2
JBL เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น STAGE A9004 1

JBL

3
BOSTWICK เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BOS-IG654 1

BOSTWICK

4
KENWOOD เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น KAC-PS704EX 1

KENWOOD

5
Worldtech เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น WT-AMP4442HIGH 1

Worldtech

6
a/d/s เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BTE-1200.1DB 1

a/d/s

7
Alpine เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BBX-F1200 1

Alpine

8
MB Quart เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น M1-360.4 1

MB Quart

9
MTX เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น RTF10P 1

MTX

10
PLATINUM-X เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น PX-D 2000.1 TR 1

PLATINUM-X

ชื่อสินค้า

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น XM-N1004

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น STAGE A9004

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BOS-IG654

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น KAC-PS704EX

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น WT-AMP4442HIGH

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BTE-1200.1DB

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BBX-F1200

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น M1-360.4

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น RTF10P

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น PX-D 2000.1 TR

คุณสมบัติ

ช่วยให้คุณฟังเพลงในรถยนต์ได้เต็มอารมณ์มากขึ้นไปอีกระดับ

ควบคุมลำโพงได้ทั้งคู่หน้าและคู่หลัง ช่วยให้เสียงที่ออกมาดียิ่งขึ้น

เพิ่มลูกเล่นหลังการติดตั้ง ด้วยไฟ LED แสดงค่าสถานะการทำงาน

มีน้ำหนักเบา สะดวกในการติดตั้งบนรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดก็ตาม

พิเศษมากขึ้น ด้วยเพาเวอร์แอมป์ที่มีการทำงานแบบ Bridgeable

ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยในการป้องกันการลัดวงจร

มีรูปร่างดีไซน์สวยงาม เพิ่มทั้งอรรถรสในการรับฟังและการมองเห็น

ได้ยินรายละเอียดเสียงครบถ้วน ด้วยเพาเวอร์แอมป์แบรนด์เยอรมัน

แปลกใหม่มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเพาเวอร์แอมป์ที่มีโครงสร้างเป็นตู้ไม้

เพาเวอร์แอมป์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับซับวูฟเฟอร์โดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น3,900 บาท5,290 บาท3,999 บาท3,990 บาท600 บาท2,490 บาท6,400 บาท3,190 บาท5,790 บาท1,189 บาท
กำลังขับ1,000 วัตต์880 วัตต์260 วัตต์1,000 วัตต์240 วัตต์2,800 วัตต์1,200 วัตต์360 วัตต์200 วัตต์1,500 วัตต์
คลาสABABABABABDABABDD
แชนแนล44444144ไม่ระบุ4
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินในขณะขับรถได้มากก็ตาม แต่ในฐานะผู้ขับขี่เราก็ควรใช้สมาธิไปกับการขับขี่มากกว่าการฟังเพลงเพื่อที่จะลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั่นเอง ขณะเดียวกัน เราก็ไม่ควรดัดแปลงเพาเวอร์แอมปรถยนต์เพื่อให้มีการขยายเสียงหรือปรับแต่งเสียงจนมากเกินไป เพราะในบางครั้งเสียงเพลงที่ดังมาก ๆ อาจจะเป็นการรบกวนเพื่อนร่วมท้องถนน หรืออาจจะถึงขั้นผิดกฎหมาย รวมถึงก่อให้เกิดอันตรายได้เลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและได้อรรถรสในการฟังเพลงที่เพียงพอ เราไม่ควรทำการรับแต่งเพาเวอร์แอมป์เพิ่มเติมมากจนเกินความจำเป็นครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  34,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
  10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
  ปัจจุบัน "รถยนต์" ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งการเลือกซื้อรถยนต์สักคันต้องใช้เงินก้อนใหญ่พอสมควร ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสิ่งที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด ทั้งความเหมาะสมตามการใช้งาน สมรรถนะของรถยนต์และระบบความปลอดภัย ซึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท Honda (ฮอนด้า) ก็ได้ผลิตรถยนต์ที่ตอบรับกับยุคสมัยมากขึ้น ทั้งดีไซน์รถแบบสปอร์ตที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และแบบหรูหราที่ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนสูงในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักรถยนต์ Honda ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมกับแนะนำวิธีการเลือกรถยนต์ Honda สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันแรกหรือรถยนต์คันใหม่ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับรถยนต์ Honda รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนได้พิจารณากันถึง 10 คัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น CR-V, ACCORD, CIVIC, CITY และอีกมากมาย อย่ารอช้า ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์
  3,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์
  15,672 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถกระบะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Toyota Isuzu MG มีทั้งแบบ 4 ประตูและ 2 ประตู
  10 อันดับ รถกระบะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Toyota Isuzu MG มีทั้งแบบ 4 ประตูและ 2 ประตู
  รถกระบะเป็นยานยนต์ที่มีเตียงบรรทุกสัมภาระด้านหลังแบบเปิดประทุน โดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์ส่วนใหญ่และมีห้องโดยสารขนาดเล็กกว่าห้องโดยสารของยานพาหนะอื่น ๆ การวางแผนการซื้อรถกระบะนั้นจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ ด้านมาประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นจุดประสงค์การใช้งาน ขนาดของรถ พื้นที่ห้องโดยสาร ระบบเครื่องยนต์ต่าง ๆ หรือระบบความปลอดภัยของรถกระบะ ซึ่งในแต่ละยี่ห้อล้วนมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป ดังนั้นคุณจึงต้องเริ่มจากศึกษาวิธีการเลือกรถกระบะให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ หากตอนนี้คุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกรถกระบะรุ่นไหนดี ในวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกรถกระบะ รวมถึง 10 อันดับรถกระบะหลากหลายรุ่นของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งมีความน่าเชื่อถือมาเป็นตัวเลือกให้คุณพิจารณาอีกด้วย จะมีรถกระบะยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  2,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ราคาถูก สตาร์ทติดง่าย
  10 อันดับ แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ราคาถูก สตาร์ทติดง่าย
  อุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ต้องเป็นแบตเตอรี่อย่างแน่นอน ด้วยหน้าที่หลักในการเก็บกระแสไฟฟ้าไว้จ่ายไปยังมอเตอร์สตาร์ทและระบบไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น ไฟหน้า ไฟสัญญาณและไฟเบรก ดังนั้น หากผ่านไป 2 ปีแล้วรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเริ่มมีอาการสตาร์ทติดยากจนต้องใช้การสตาร์ทเท้าช่วยก็อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าแบตเตอรี่ของคุณเริ่มเสื่อมแล้วและถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่นั่นเองค่ะซึ่งในวันนี้ เราจะพาให้คุณไปทำความเข้าใจกับประเภทของแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์พร้อมจุดเด่นของแบตเตอรี่ชนิดนั้น ๆ รวมถึงศึกษาวิธีการเลือกแบตเตอรี่ให้เหมาะกับประเภทรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อดัง เช่น FB Battery, 3K Battery และ Yuasa ที่คนไทยไว้วางใจ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อที่เราตั้งใจคัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ รับรองว่า หลังจากอ่านบทความนี้จบ คุณจะมีแนวทางในการเลือกซื้อและได้แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกใจไปใช้งานกันอย่างแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  1,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว พร้อมถนอมสีรถ
  10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว พร้อมถนอมสีรถ
  รถยนต์ถือว่าเป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่มีมูลค่าสูงมาก แน่นอนว่าผู้ที่มีรถยนต์ไว้ในครอบครองจะต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่รักและดูแลเอาใจใส่รถยนต์เป็นพิเศษแต่กลับพบว่าเมื่อใช้งานรถยนต์ไปได้สักระยะหนึ่ง ก็ต้องประสบกับปัญหากวนใจ ซึ่งปัญหานั้นก็คือรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนตัวรถ โดยปัญหาเหล่านี้เกิดจากหลายสาเหตุ บางสาเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ด้วยเหตุผลนี้เอง จึงได้มีการผลิตน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ขึ้นมา เพื่อใช้จัดการกับรอยขีดข่วนที่ชวนหงุดหงิดให้หมดไปจากรถของเรานั่นเองครับปัจจุบันน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย เพราะมีการผลิตออกมาเพื่อตอบสนองคนรักรถที่มีอยู่จำนวนมากอยู่แล้ว ดังนั้นหากต้องการซื้อมาใช้งานจึงไม่ใช่เรื่องยากเลย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อให้คนรักรถที่กำลังมองหาตัวช่วยในการจัดการกับรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เลือกดูและนำไปจัดการกับปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองครับ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บิ๊กไบค์มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี หลายขนาดเครื่องยนต์ มีบริการรับจัดไฟแนนซ์
  10 อันดับ บิ๊กไบค์มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี หลายขนาดเครื่องยนต์ มีบริการรับจัดไฟแนนซ์
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ บิ๊กไบค์ได้กลายเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทั้งในกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ด้วยความเร็วที่สูงกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไปจึงช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เท่สะดุดตา ทำให้ผู้ขับขี่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บิ๊กไบค์ส่วนใหญ่จะมีราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้าน ซึ่งถือเป็นราคาที่สูงมากสำหรับการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ดังนั้นรถบิ๊กไบค์มือสองจึงเป็นตัวเลือกของหลาย ๆ คนที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อเนื่องจากรถบิ๊กไบค์มือสองที่มีขายอยู่ทั่วไปมีสภาพการใช้งานที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสองสภาพดีจึงต้องใช้หลายปัจจัยในการพิจารณา ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสองมาให้คุณได้ศึกษาในบทความนี้ และยังมี 10 อันดับรถบิ๊กไบค์มือสองสภาพดีจากแบรนด์บิ๊กไบค์ชั้นนำมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันเบรกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนถ่ายสะดวก เติมเองได้ง่าย ๆ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ น้ำมันเบรกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนถ่ายสะดวก เติมเองได้ง่าย ๆ ในราคาสุดคุ้ม
  ระบบเบรก คือ ส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์ที่ผู้ใช้รถทุกคนต้องคอยบำรุงรักษา ซึ่งการที่ระบบเบรกจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์นั้น ก็จะต้องอาศัยสิ่งสำคัญที่เราเรียกกันว่า "น้ำมันเบรก (Brake Fluid)" นั่นเองค่ะ เพราะน้ำมันเบรกจะทำหน้าที่สร้างแรงดันส่งไปดันแม่ปั๊มเบรก เพื่อกดผ้าเบรกลงบนจานเบรกให้เกิดเป็นแรงเสียดทานและทำให้คุณหยุดรถได้แต่ก็ต้องบอกว่าน้ำมันเบรกที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีหลายมาตรฐาน โดยมีทั้ง DOT 3, DOT 4, DOT 5, DOT 5.1 ทำเอามือใหม่หลายคนสงสัยในความแตกต่าง และบางคนก็อาจไม่แน่ใจว่าควรใช้แบบไหนกับรถของตัวเองดี ดังนั้นเพื่อไขข้อสงสัย ทางทีมงานจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันเบรกอย่างละเอียดมานำเสนอในบทความนี้ และแถมให้ด้วย 10 อันดับ น้ำมันเบรกรถยนต์ คุณภาพดี ที่มีส่วนช่วยถนอมชิ้นส่วนต่าง ๆ ไว้ให้ทุกคนได้เลือกตามความเหมาะสมกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันเบรกมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้ง DOT3, DOT4 และ DOT5
  10 อันดับ น้ำมันเบรกมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้ง DOT3, DOT4 และ DOT5
  "ระบบเบรก" เป็นระบบที่สำคัญของการขับเคลื่อนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งการดูแลระบบเบรกเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อผู้ขับขี่อย่างมาก แม้เราจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ แต่เราก็ควรรู้ข้อมูลพื้นฐานของระบบรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ค่ะ ซึ่งการเบรกนั้นจะมี "น้ำมันเบรก (Brake Fluid)" ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก ทำหน้าที่หล่อลื่นและเป็นตัวกลางในการถ่ายกำลังจากแป้นเบรกไปสู่ระบบห้ามล้อ เพื่อให้รถสามารถหยุดได้นั่นเอง ซึ่งน้ำมันเบรกนั้นย่อมมีวันเสื่อมสภาพ ดังนั้น เราควรตรวจสอบน้ำมันเบรกก่อนออกเดินทางหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกทุก ๆ 1 ปีในปัจจุบัน ผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์สามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกมอเตอร์ไซค์ได้เองที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านซ่อมหรือศูนย์ซ่อมให้เสียเงินและเสียเวลาเลยค่ะ ดังนั้น เราควรรู้เรื่องพื้นฐานของน้ำมันเบรกมอเตอร์ไซค์ และชนิดของน้ำมันเบรกที่เหมาะกับมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท วันนี้ เราจึงได้มาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันเบรกมอเตอร์ไซค์ พร้อมกับจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำมันเบรกมอเตอร์ไซค์ ที่จะช่วยให้เบรกรถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปะยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปะยางฉุกเฉิน ใช้ได้ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์
  10 อันดับ น้ำยาปะยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปะยางฉุกเฉิน ใช้ได้ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์
  เชื่อว่าผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่รถจักรยาน ต้องเคยประสบปัญหายางรั่ว ยางแบน กลางทางมาบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นปัญหาอันน่ากวนใจที่ทำให้หลายคนต้องเสียเวลาเปลี่ยนยางเป็นเวลานาน แถมยังเลอะเทอะมือ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนไม่มีทักษะเหล่านี้ด้วยแล้วก็คงจะอดวิตกกังวลไม่ได้ เราจึงขอนำเสนอ “น้ำยาปะยาง” หรือ “สเปรย์ปะยาง” อุปกรณ์ฉุกเฉินที่คนขับรถต้องมีติดไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการอุดรอยรั่วและเติมลมรถได้ภายในไม่กี่นาที ช่วยให้การเดินทางของคุณถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยาปะยางให้เหมาะสมกับยางรถของคุณ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปะยางรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายยี่ห้อทั้ง D1, Slime และ Michelin ที่สามารถใช้ได้กับยางรถทั่วไป หรือแม้แต่รถที่มียางใน มาฝากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยค่ะ ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  72 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  41,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  34,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถจักรยานยนต์
  27,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถจักรยานยนต์
  24,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์
  15,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  16,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ บันทึกวิดีโอได้ทั้งหน้า-หลัง
  10 อันดับ กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ บันทึกวิดีโอได้ทั้งหน้า-หลัง
  "กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ไบเกอร์จำนวนไม่น้อยนิยมนำมาใช้งาน โดยมีจุดประสงค์หลัก คือใ ช้สำหรับเก็บภาพวิดีโอในขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเพื่อเก็บเป็นหลักฐานหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หรือสำหรับบันทึกภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำในขณะออกทริป และโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกล้องชนิด Action Camera แต่ก็จะมีบางรุ่นที่เป็นกล้องสำหรับติดรถมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ ซึ่งวิธีการติดตั้งก็มีหลากหลาย ตั้งแต่ติดไว้กับส่วนใดส่วนหนึ่งของรถมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงติดไว้กับหมวกกันน็อกหรือหน้าอกของผู้ขับขี่ ซึ่งในท้องตลาดก็มีกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์วางจำหน่ายจากหลากหลายยี่ห้อ แถมในแต่ละรุ่นยังมีจุดเด่นและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ทำให้การเลือกซื้อกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์สักรุ่นหนึ่งเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณได้มีข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อ นอกจากนี้ เรายังมีกล้องติดรถมอเตอรไซค์ทั้งหมด 10 รุ่น จากยี่ห้อดังมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ 
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  928 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด