• 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต 1
 • 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต 2
 • 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต 3
 • 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต 4
 • 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต 5

10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต

"เครื่องแกงสำเร็จรูป" หรือ "พริกแกงสำเร็จรูป" เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่บ้านประหยัดเวลาในการทำเมนูแกงต่าง ๆ มากขึ้น เพราะขั้นตอนการตำหรือโขลกพริกแกงนั้นต้องใช้เวลานานพอสมควร อีกทั้งเครื่องแกงสำเร็จรูปยังสะดวกในการปรุงและมีราคาถูกกว่าการหาวัตถุดิบมาทำพริกแกงเอง สำหรับเครื่องแกงสำเร็จรูปที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกซื้อแทบจะครอบคลุมทุกเมนูอาหารไทย ซึ่งหนึ่งในเครื่องแกงยอดฮิตก็คือ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป นั่นเองค่ะ ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการทำมัสมั่นแสนอร่อยทานเอง แต่ไม่ต้องการความยุ่งยาก การซื้อเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปมาทำก็นับว่าตอบโจทย์ได้อย่างดี ทั้งใช้ปรุงง่าย สะดวกและรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารไปได้มากทีเดียวค่ะ


ในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป แต่เราจะเริ่มตั้งแต่การเล่าถึงความเป็นมาของแกงมัสมั่น เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการทำและทานแกงมัสมั่นยิ่งขึ้น และในตอนท้ายก็ยังคงมีการจัดไอเทมเด็ด ๆ มาให้ทุกคนอีกเช่นเคย ใครที่ยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดี ลองเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป ที่เรานำมาฝากกันดูได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-07-2021
 • 580 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความเป็นมาของ “แกงมัสมั่น”

"มัสมั่น" หรือที่ชาวมุสลิมเรียกว่า "ซาละหมั่น" มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินเดีย เป็นอาหารที่รับอิทธิพลมาจากมลายู มีรสชาติเผ็ดร้อน หอมมัน ถูกนำเข้ามาในประเทศไทยโดยชาวเปอร์เซียในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งรสชาติแกงมัสมั่นไทยจะมีความแตกต่างจากแกงมัสมั่นของชาวมุสลิมดั้งเดิม โดยมัสมั่นไทยจะออกรสหวานมันกลมกล่อม มีรสชาติเค็มและเปรี้ยวเล็กน้อย ในทางกลับกันแกงมัสมั่นของชาวมุสลิมดั้งเดิม จะออกรสมันเค็ม รสชาติเครื่องเทศจัดจ้าน และน้ำแกงจะมีความข้นคลุกคลิก 


แกงมัสมั่นประกอบด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทั้งพริกแห้ง, ยี่หร่า, ดอกจันทน์, กานพลู, ลูกผักชี, ข่า, ตะไคร้, หอม และกระเทียม โดยบางสูตรจะนำมาตำแยกกันละเอียด แต่บางสูตรจะนำมาตำรวมกัน นอกจากนี้ ส่วนใหญ่เครื่องแกงของชาวมุสลิมปักษ์ใต้จะมีการแปรรูปให้มีลักษณะเป็นผงพริกแกง แต่เครื่องแกงของไทยจะนิยมทำเป็นน้ำพริกแกงค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป

เครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าทั่วไปนั้น มีให้เลือกหลากหลายแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคนทำอาหารและคนทาน ดังนั้น เราจึงควรเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปให้เหมาะกับความต้องการของเราค่ะ 

เลือกจากประเภทของแกงมัสมั่นสำเร็จรูป

เครื่องมัสมั่นสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ทั่วไป มีอยู่ 3 ประเภท คือ น้ำพริกแกงมัสมั่น ผงพริกแกงมัสมั่น และน้ำแกงมัสมั่นพร้อมปรุง ซึ่งแต่ละประเภทมีขั้นตอนวิธีการทำและวิธีการปรุงที่แตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเครื่องแกงสำเร็จรูปแต่ละประเภทก่อนดีกว่าค่ะว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

น้ำพริกแกงมัสมั่น

น้ำพริกแกงมัสมั่น เป็นเครื่องแกงสำเร็จรูปประเภทที่นิยมมากที่สุด เพราะมีรสชาติหอมเครื่องเทศและสมุนไพรใกล้เคียงกับเครื่องแกงที่ตำเองที่สุด ให้รสชาติแกงมัสมั่นที่เข้มข้นหอมมัน เวลาปรุงต้องใส่น้ำกะทิ, เนื้อสัตว์, ผัก และปรุงรส หากชอบรสชาติที่จัดจ้านก็สามารถเพิ่มความเข้มข้นได้โดยการใส่พริกแกงเพิ่ม เราขอแนะนำว่าให้นำน้ำพริกแกงมัสมั่นไปผัดกับน้ำมันก่อนที่จะใส่เนื้อสัตว์และปรุงรส วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความหอมให้แกงมัสมั่นของเราอร่อยขึ้นมากทีเดียวค่ะ   

ผงพริกแกงมัสมั่น

โดยส่วนใหญ่แล้วผงพริกแกงมัสมั่นมักจะวางขายในร้านขายเครื่องเทศ วิธีการทำก็คือการนำเอาพริกแกงมัสมั่นที่ผสมแล้วมาบดให้เป็นผง ในบางยี่ห้อจะมีการนำวัตถุดิบมาบดให้เป็นผงก่อนแล้วจึงนำมาผสม ขึ้นอยู่กับวิธีการผลิตของแต่ละแบรนด์ ซึ่งข้อดีของผงพริกแกงชนิดผงคือจะมีลักษณะเป็นผงแห้ง จึงมีน้ำหนักเบาและเก็บรักษาได้ง่ายกว่าพริกแกงทั่วไป เหมาะกับคนที่ต้องการซื้อไปเป็นของฝากให้เพื่อนชาวต่างชาติหรือคนที่อาศัยอยู่ต่างประเทศซื้อกลับไปทำอาหาร 


อย่างไรก็ตาม ผงพริกแกงมัสมั่นส่วนใหญ่จะต้องใส่กะทิและปรุงรสชาติเพิ่มเติม แต่ในบางยี่ห้อก็มีการผสมผงกะทิมาให้แล้ว ดังนั้น ตรวจสอบส่วนผสมก่อนเลือกซื้อด้วยนะคะ

น้ำแกงมัสมั่นพร้อมปรุง

น้ำแกงมัสมั่นพร้อมปรุง คือ มัสมั่นที่มาในรูปแบบน้ำแกงปรุงสำเร็จ มักบรรจุมาในแพ็กเกจกล่องกระดาษ เหมาะกับมือใหม่หัดทำมัสมั่น หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร เพราะน้ำแกงได้มีการปรุงรสมาให้แล้วจึงไม่จำเป็นต้องปรุงเพิ่ม เพียงแค่ใส่วัตถุดิบ เช่น เนื้อสัตว์ ผัก และรอให้สุกก็พร้อมทานได้ทันที ช่วยลดขั้นตอนการทำอาหาร ทำให้คุณแม่บ้านหรือมือใหม่หัดทำอาหารทั้งหลายสามารถทำมัสมั่นให้ออกมาอร่อยได้ง่ายและรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบที่ควรซื้อไว้ติดบ้านเลยล่ะค่ะ

เลือกสูตรฮาลาล สำหรับชาวมุสลิม

 เลือกสูตรฮาลาล สำหรับชาวมุสลิม

หลายคนอาจเคยเห็นสัญลักษณ์ "Halal" บนผลิตภัณฑ์อาหารหลาย ๆ ยี่ห้อ และสงสัยว่าสัญลักษณ์นี้หมายถึงอะไร เครื่องหมายฮาลาล คือ เครื่องหมายที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์อาหารหรือเครื่องดื่มนั้น ได้ผ่านการได้รับการอนุญาตจากคณะกรรมการฝ่ายกิจการฮาลาลของคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย หรือหรือคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดต่างแล้วว่า สินค้าได้ผ่านมาตรฐานการผลิตตามศาสนบัญญัติอย่างถูกต้องตามกฎของทางศาสนาอิสลาม เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ชาวมุสลิมสามารถทานได้อย่างไม่ต้องกังวลค่ะ

เลือกสูตรคีโต สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

สำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักด้วยวิธีการทำคีโต แต่อยากทำแกงมัสมั่นทานเองที่บ้าน อาจมีความกังวลอยู่ว่าเครื่องแกงมัสมั่นนั้นจะมีส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับการทานคีโตหรือไม่ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการทำคีโตนั้น ต้องควบคุมอาหารหลายอย่างจึงต้องตรวจสอบเครื่องปรุงและวัตถุดิบให้ดีก่อนทานเสมอ หากเลือกเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบผิดพลาดก็อาจทำให้หลุดจากการลดน้ำหนักได้ง่าย ๆ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องแกงหลาย ๆ แบรนด์ได้ออกผลิตภัณฑ์เครื่องแกงสำเร็จรูปสูตรคีโต มาเอาใจสายคีโตแล้ว ดังนั้น หากคุณกำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีการทำคีโตอยู่ ขอแนะนำให้มองหาเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป สูตรคีโตเลยค่ะ

10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต

อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนคงทราบแล้วว่ามีวิธีการเลือกพริกแกงมัสมั่นอย่างไรบ้าง ต่อจากนี้จะเป็นการจัดอันดับเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปที่ทางเราได้หาข้อมูลและคัดสรรมาให้แล้วว่ารสชาติดี เข้มขน หอมพริกแกง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่ะ   

10
ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ100 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต
9

จะโหรมพริกแกงมัสมั่น

25 บาท 〜

ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ80 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต
8
ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ200 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต
7
ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ70 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต ไม่ระบุ
6

ง่วนสูน ตรามือที่1 ผงเครื่องเเกงมัสมั่นกึ่งสำเร็จรูป

59 บาท 〜

ประเภทผงพริกแกง
ปริมาณ50 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต ไม่ระบุ
5
ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ50 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต
4
ประเภทน้ำแกงพร้อมปรุง
ปริมาณ250 ml
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต
3

นิตยาน้ำพริกแกงมัสมั่น

48 บาท 〜

ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ50 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโตไม่ระบุ
2
ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ50 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโตไม่ระบุ
1
ประเภทน้ำพริกแกง
ปริมาณ50 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโต

ตารางเปรียบเทียบเครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป

รูปสินค้า
1
แม่พร พริกแกงมัสมั่น 1

แม่พร

2
แม่พลอย น้ำพริกแกงมัสมั่น 1

แม่พลอย

3
นิตยา น้ำพริกแกงมัสมั่น 1

นิตยา

4
รอยไทย น้ำแกงมัสมั่นพร้อมปรุง 1

รอยไทย

5
โลโบ น้ำพริกแกงมัสมั่น 1

โลโบ

6
ง่วนสูน ตรามือที่1 ผงเครื่องเเกงมัสมั่นกึ่งสำเร็จรูป 1

ง่วนสูน ตรามือที่1

7
Blue Elephant น้ำพริกแกงมัสมั่น 1

Blue Elephant

8
ดีปลี เครื่องแกงมัสมั่น 1

ดีปลี

9
จะโหรม พริกแกงมัสมั่น 1

จะโหรม

10
น้ำใจ พริกแกงมัสมั่น 1

น้ำใจ

ชื่อสินค้า

พริกแกงมัสมั่น

น้ำพริกแกงมัสมั่น

น้ำพริกแกงมัสมั่น

น้ำแกงมัสมั่นพร้อมปรุง

น้ำพริกแกงมัสมั่น

ผงเครื่องเเกงมัสมั่นกึ่งสำเร็จรูป

น้ำพริกแกงมัสมั่น

เครื่องแกงมัสมั่น

พริกแกงมัสมั่น

พริกแกงมัสมั่น

คุณสมบัติ

รสชาติมัสมั่นเข้มข้นถึงใจสไตล์เครื่องแกงใต้แท้ สะอาด ปลอดภัย

เครื่องแกงเนื้อเนียน หอม รสชาติกลมกล่อม ตามแบบฉบับมัสมั่นไทย

ร้านดังย่านบางลำพู มัสมั่นหอมเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อมลงตัว

ทำมัสมั่นได้ง่าย ๆ ประหยัดเวลา ไม่ต้องปรุงเพิ่ม มือใหม่ก็ทำได้

รสชาติออกหวานกลมกล่อม การันตีความอร่อยด้วยรีวิวมากมาย

ผงละเอียดละลายง่ายไม่เป็นก้อน มาพร้อมผงกะทิ สะดวกรวดเร็ว

คัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมียม รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มาตรฐานฮาลาล

เครื่องแกงหอม ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ 100% คนทำคีโตทานได้

รสชาติถึงเครื่อง จัดจ้านแบบมัสมั่นใต้แท้ ๆ สะอาดถูกหลักอนามัย

พริกแกงสีสวยน่าทาน รสชาติดี เข้มข้น สูตรฮาลาล ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น25 บาท15 บาท48 บาท29 บาท17 บาท59 บาท60 บาท60 บาท25 บาท16 บาท
ประเภทน้ำพริกแกงน้ำพริกแกงน้ำพริกแกงน้ำแกงพร้อมปรุงน้ำพริกแกงผงพริกแกงน้ำพริกแกงน้ำพริกแกงน้ำพริกแกงน้ำพริกแกง
ปริมาณ50 g50 g50 g250 ml50 g50 g70 g200 g80 g100 g
สูตรฮาลาล
สูตรคีโตไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีเก็บรักษาเครื่องแกงสำเร็จรูป

วิธีเก็บรักษาเครื่องแกงสำเร็จรูป

การเก็บรักษาอาหารที่ถูกวิธีเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเก็บรักษาไม่ดีอาจเกิดการก่อตัวของเชื้อโรค ทำให้ทานลงไปแล้วอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ สำหรับการเก็บรักษาเครื่องแกงสำเร็จรูปก็ไม่ยากเลยค่ะ 


แพ็กเกจของเครื่องแกงส่วนใหญ่มักจะบรรจุในถุงสุญญากาศหรือขวดแก้ว หากยังไม่ได้แกะแพ็กเกจสามารถเก็บในอุณหภูมิห้องปกติได้ตามระยะเวลาวันหมดอายุที่ระบุบนผลิตภัณฑ์ ซึ่งควรเก็บให้พ้นแสงแดดและความร้อน หรือจะเก็บไว้ในตู้เย็นก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บรักษาได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งพริกแกงเมื่อเก็บไประยะหนึ่งสีอาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่หากยังไม่ถึงกำหนดวันหมดอายุก็ยังสามารถรับประทานได้อยู่


ในกรณีที่เปิดแพ็กเกจใช้แล้วแต่ยังใช้ไม่หมด หากเก็บรักษาไม่ดีอาจเกิดเชื้อราหรือกลิ่นเปลี่ยนได้ สำหรับพริกแกงที่บรรจุในถุงสุญญากาศ หลังแกะใช้แล้วควรนำไปใส่ในกล่องพลาสติกสุญญากาศ และนำไปเก็บในตู้เย็น เพื่อเป็นการยืดอายุพริกแกงที่แกะแล้วให้สามารถใช้ได้ต่ออีกประมาณ 1 เดือน ส่วนพริกแกงที่บรรจุในขวดแก้วหากเปิดแล้วควรใช้ให้หมดให้เร็วที่สุด เพราะฝาขวดเมื่อเปิดแล้วอากาศจะเข้า ทำให้พริกแกงเสื่อมสภาพได้ง่ายค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากที่เลือกพริกแกงมัสมั่นยี่ห้อที่ถูกใจได้แล้ว ต้องไม่ลืมตรวจสอบวันหมดอายุ และอ่านคำแนะนำในการเก็บรักษาพริกแกงจากร้านค้าด้วยนะคะ เพราะพริกแกงแต่ละยี่ห้อหลังจากเปิดใช้แล้วอาจมีระยะเวลาในการเก็บรักษาที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ หากปกติแล้วไม่ได้ทำมัสมั่นทานบ่อย แนะนำให้ซื้อในปริมาณที่เหมาะสำหรับการทำแกงต่อครั้ง เพราะหากซื้อเยอะและเก็บรักษาไม่ดีพริกแกงอาจเปลี่ยนกลิ่นหรือเน่าเสียได้ ที่สำคัญหลังทำอาหารทุกครั้ง ควรเก็บรักษาพริกแกงให้ถูกวิธี เพื่อความปลอดภัยของผู้ทานค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ ไขมันต่ำ กินเล่นได้ ทำอาหารก็ได้
  10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ ไขมันต่ำ กินเล่นได้ ทำอาหารก็ได้
  ปลาทูน่ากระป๋องนับเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่นเป็นอย่างมาก เราสามารถนำปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ ไปจนถึงระดับสูตรอาหารยาก ๆ เลยทีเดียว ปลาทูน่ากระป๋องนั้นมีหลายสูตรให้เลือก ทั้งแบบแช่ในน้ำแร่, น้ำเกลือ หรือแบบในน้ำมัน ซึ่งแต่ละแบบมีรสชาติที่โดดเด่นในตัวเองและเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกันแน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเวลาเราเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋องนั้น ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบอะไรมากมาย แต่แท้จริงแล้ว การเข้าใจถึงวิธีการเลือกนั้น จะทำให้คุณได้ปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์มากกว่าค่ะ ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดนิยมมาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้ปลาทูน่ากระป๋องคุณภาพดีมาประกอบอาหารจานโปรดอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป มีรสชาติที่อร่อยและหลากหลาย เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้รวม น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เป็นต้น แถมยังได้รับคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ จากลูก คุณจะได้สารอาหารโดยตรงจากผลไม้เหล่านั้น แต่การดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกในการเสริมวิตามินให้กับร่างกายยามที่คุณไม่สามารถบริโภคผลไม้สด ๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยความนิยมดังกล่าวนี้ ทำให้น้ำผลไม้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายแบรนด์หลายรสชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ดี ๆ สักกล่องมาดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ซื้อน้ำผลไม้ได้ง่ายขึ้น แถมยังมี 10 อันดับน้ำผลไม้ยอดนิยม อย่างน้ำผลไม้ดอยคำ, มาลี, ทิปโก้ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ที่สำคัญปัจจุบันนี้ยังมีแพ็กเกจหลายแบบไม่ว่าจะเป็นขวด, กล่อง, กระป๋อง ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงเมนูอาหารของไทยอย่าง “น้ำพริก” เชื่อว่าหลายคนต้องเคยรับประทานกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเมนูที่แทบทุกครัวเรือนนิยมทานกันเป็นประจำไม่ว่าจะโขลกทานเองที่บ้านหรือซื้อน้ำพริกจากท้องตลาดมารับประทาน จนถือได้ว่าเป็นเมนูโปรดประจำโต๊ะอาหารของคนไทยเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยยุคสังคมของความเร่งรีบในปัจจุบัน ผู้คนต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการทำอาหารเองมากขึ้น การที่จะมานั่งเตรียมวัตถุดิบ เครื่องไม้เครื่องมือ เช่น ครก สาก เพื่อทำน้ำพริกรับประทานเอง ก็อาจจะดูยุ่งยากและเสียเวลาพอสมควร ดังนั้น ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะซื้อน้ำพริกมารับประทานมากกว่า ทำให้มีหลากหลายแบรนด์เริ่มผลิตน้ำพริกออกมาจำหน่ายสู่ท้องตลาดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกกะปิ, น้ำพริกนรก, น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง และน้ำพริกตาแดง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้ใครหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะตัดสินใจซื้อน้ำพริกยี่ห้อไหนดีมารับประทาน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำพริกและ 10 อันดับ น้ำพริกยอดนิยมที่การันตีได้เรื่องความอร่อย สะอาดและได้มาตรฐานจากหลายแบรนด์มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  หากพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือและภาคอีสาน คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่รู้จักแคบหมูที่เป็นอาหารรสชาติอร่อยและมีรสสัมผัสกรุบกรอบ สามารถนำไปทานกับอะไรก็เข้ากันไปหมด ไม่ว่าจะนำไปรับประทานเป็นอาหารจานหลัก รับประทานแกล้มคู่กับอาหารอื่น ๆ นำไปเป็นเครื่องเคียงทานกับเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวเพียงอย่างเดียวก็อร่อยทุกรูปแบบ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อแคบหมูแบบพร้อมทานได้ง่ายในทุกภูมิภาค อีกทั้งยังมีแคบหมูมากมายหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรรตามความต้องการ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสม รสชาติ และการปรุงรสอาหารที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานแคบหมูยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกแคบหมู รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อที่มีรสชาติดี กรอบอร่อย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกันค่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกชนิดของแคบหมูที่ต้องการและรสชาติที่โปรดปรานได้นะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค
  10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค
  ในปัจจุบันการดูแลสุขภาพและการควบคุมน้ำหนักนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยนอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังสามารถทำได้โดยการควบคุมการทานอาหาร ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมคือ การทานคีโตหรือคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งมีหลักการคือรับประทานไขมันดีเป็นหลัก หลีกเลี่ยงน้ำตาลต่าง ๆ อย่างน้ำตาลสำเร็จรูปหรือน้ำตาลจากผลไม้ และลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรตให้ไม่เกิน 30 กรัมต่อวัน หรือประมาณ 5% จากพลังงานทั้งหมดเพราะฉะนั้นอาหารที่ชาวคีโตนิยมรับประทานจึงเป็นสลัด เพราะผักสลัดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีวิตามินที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการรับประทานสลัดก็คือ น้ำสลัด ดังนั้น บทความนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต และวิธีการเลือกให้เหมาะสมสำหรับผู้ที่ทานคีโต โดยมีรสชาติและประเภทของน้ำสลัดที่หลากหลาย รับรองว่าคุณจะรับประทานสลัดได้อย่างอร่อยยิ่งขึ้นครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยจัดจ้าน ทำเองง่าย ๆ คีโตก็ทานได้
  10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยจัดจ้าน ทำเองง่าย ๆ คีโตก็ทานได้
  คั่วกลิ้งเป็นเมนูอาหารไทยภาคใต้ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติเผ็ดและหอมเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ชาวต่างชาติหลายคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต่างก็ชื่นชอบในเมนูนี้ ซึ่งพริกแกงคั่วกลิ้งถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำเมนูคั่วกลิ้งนี้เลยก็ว่าได้ แต่การจะทำพริกแกงคั่วกลิ้งด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องใช้วัตถุดิบและสมุนไพรจำนวนมากแล้ว คุณยังจำเป็นต้องใช้เวลาในการโขลกเครื่องแกงเป็นเวลานานอีกด้วยโดยในปัจจุบันเพื่อความสะดวกสบายสำหรับคนที่อยากทำเมนูคั่วกลิ้ง พริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูปจึงถูกผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายประเภท วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูป รวมทั้งยังมี 10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูปรสเด็ด มาให้คุณได้ทราบและใช้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมียี่ห้ออะไรบ้างตามมาชมกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงผัก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ จากผักออร์แกนิค ทานง่าย
  10 อันดับ ผงผัก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ จากผักออร์แกนิค ทานง่าย
  ผงผัก คือการนำผักแห้งมาปั่นหรือบดให้ละเอียด หลังจากนั้นจึงนำผงผักที่ได้ไปชงดื่มหรือผสมกับอาหารต่าง ๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าสารอาหารให้แก่อาหาร โดยวัตถุดิบที่นิยมนำมาทำผงผักนั้นสามารถใช้ผักแห้งชนิดใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและประโยชน์ของผักแต่ละชนิดที่ต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น ผงผักยังถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ไม่ชอบทานผักสด เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทานง่ายและได้รับประโยชน์จากผักอย่างครบครันจากกระแสการทานผงผักที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกผงผักให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ ผงผักยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจและสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้ราหู มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของดำที่หาซื้อง่าย พร้อมแนะนำวิธีไหว้
  10 อันดับ ของไหว้ราหู มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของดำที่หาซื้อง่าย พร้อมแนะนำวิธีไหว้
  พระราหูนั้นเป็นดาวเคราะห์ในทางโหราศาสตร์ซึ่งโดยปกติจะมีการเคลื่อนย้ายในทุก ๆ 1 ปีครึ่ง และการเคลื่อนย้ายของดาวดวงนี้มักจะเป็นที่จับตามองเสมอ เพราะว่าดาวราหูเป็นดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงทำให้หลายคนคิดว่า เมื่อดาวราหูย้ายเข้าราศีจะนำสิ่งเลวร้ายหรือภัยพิบัติเข้ามาในชีวิต รวมถึงอาจทำให้ดวงตกได้ แต่ในความเป็นจริงนั้นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากดาวราหูอาจเป็นได้ทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล เช่น บางคนจากชีวิตที่แย่อาจกลับกลายเป็นดีมาก ส่วนคนที่เคยดีก็อาจเจออุปสรรคในชีวิต เป็นต้นแต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ไม่มีใครอยากจะให้เรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้นในชีวิต ด้วยเหตุนี้จึงมีการจัดพิธีไหว้ราหูขึ้นเพื่อสะเดาะเคราะห์ แก้ดวงตก และเพื่อเรียกโชคลาภเข้ามาในชีวิต ซึ่งการไหว้พระราหูนั้นก็เป็นพิธีที่สามารถจัดเองได้ที่บ้านเพียงแค่เราซื้อของไหว้และเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างให้พร้อม แถมบางอย่างยังหาซื้อได้ง่ายในเซเว่น สำหรับการเลือกซื้อของไหว้ราหูนั้นควรศึกษาอย่างละเอียดเพื่อจะได้เลือกของที่ถูกต้องและเป็นสิริมงคล แต่ถ้าใครยังไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อ และยังไม่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรดี ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อม 10 อันดับ ของไหว้ราหูมาฝากกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมโมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำสดใหม่ หลายไส้ มีทั้งแบบไทยและแบบญี่ปุ่น
  10 อันดับ ขนมโมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำสดใหม่ หลายไส้ มีทั้งแบบไทยและแบบญี่ปุ่น
  โมจิ คือขนมที่มีหน้าตาเป็นก้อนกลม ๆ มีหลากสีสัน หลายรสชาติ ได้แก่ ไส้ถั่วไข่เค็ม, ไส้มะพร้าวใบเตย, ไส้เผือก, ไส้ช็อกโกแลตและอื่น ๆ เป็นขนมหวานที่หลายคนชื่นชอบเพราะหาซื้อรับประทานง่ายและค่อนข้างมีรสชาติที่ถูกปากคนไทย ขนมโมจิจึงได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งขนมหวานยอดฮิตสำหรับซื้อเป็นของฝากให้กับคนรู้จักหรือซื้อมารับประทานเองเป็นของว่างคู่กับชาหรือกาแฟก็ได้เช่นกันพูดถึงโมจิกันไปเยอะแล้ว หลายคนน่าจะเริ่มอยากลิ้มลองรสชาติของขนมชนิดนี้กันขึ้นมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ขนมโมจิแสนอร่อย ไส้แน่น รสชาติหวานนุ่มละมุนลิ้นที่ควรลิ้มลองสักครั้ง พร้อมทั้งวิธีการเลือกขนมโมจิเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับการซื้อในครั้งนี้ของคุณกันค่ะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายง่าย ทำได้ทั้งเมนูสมูทตี้ เฟรปเป้และไอศกรีม
  10 อันดับ ผงปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายง่าย ทำได้ทั้งเมนูสมูทตี้ เฟรปเป้และไอศกรีม
  น้ำปั่นหรือสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่คนไทยนิยมดื่มมาเป็นเวลานาน เพราะสามารถช่วยดับกระหายและทำให้สดชื่นท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี รวมทั้งน้ำปั่นบางประเภท เช่น น้ำผักปั่น และน้ำผลไม้ปั่น ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม น้ำปั่นทุกประเภทเมื่อถูกวางทิ้งไว้สักพัก ส่วนผสมต่าง ๆ จะแยกตัวออกจากน้ำแข็ง ซึ่งจะทำให้เสียอรรถรสในการดื่มได้ ดังนั้นปัจจุบันจึงมีการนำผงปั่นสมูทตี้มาใช้ผสมกับน้ำปั่นเกือบทุกประเภท เพื่อให้ได้สมูทตี้ที่มีเนื้อเนียนละเอียดและไม่แยกชั้นออกจากกันนอกจากนี้ เนื่องจากธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้กำลังเป็นที่นิยม ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงปั่นสมูทตี้ รวมทั้ง 10 อันดับ ผงปั่นสมูทตี้จากหลากหลายแบรนด์มานำเสนอให้กับคนที่ต้องการจะเริ่มต้นขายเครื่องดื่มสมูทตี้และพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการเพิ่มยอดขายน้ำปั่นของตนเอง รวมถึงคนทั่วไปที่ต้องการมีผงปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้เช่นกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  593 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราเมงญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบสำเร็จรูป และเส้นสด น้ำซุปเข้มข้น
  10 อันดับ ราเมงญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบสำเร็จรูป และเส้นสด น้ำซุปเข้มข้น
  หากพูดถึงอาหารต่างชาติยอดฮิตในประเทศไทย เชื่อว่า 'อาหารญี่ปุ่น' ต้องเป็นหนึ่งในคำตอบอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่ง Community หรือแม้แต่ในมหาวิทยาลัยเราก็มักเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายแทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในคนทุกกลุ่มก็คือ "ราเมง" นั่นเอง ด้วยเส้นที่หนาหนึบกำลังดี น้ำซุปที่หอมเข้มข้น รวมถึงท็อปปิ้งที่มีให้เลือกหลายหลาย ทำให้ราเมงญี่ปุ่นเป็นอาหารประเภทเส้นที่โด่งดังไปทั่วโลก เราจึงเห็นได้ว่ามีราเมงสำเร็จรูปมากมายวางขายอยู่ทั่วไปให้เราได้เลือกสรรจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกราเมงญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องของน้ำซุป เส้นและสูตรราเมงชื่อดังจากเมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ราเมงญี่ปุ่นจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองกันชิมอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  133 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด