• 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล 1
 • 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล 2
 • 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล 3
 • 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล 4
 • 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล 5

10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล

"น้ำปลา" คือ เครื่องปรุงรสที่อยู่คู่ครัวไทยมาช้านาน ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติที่เค็มและกลมกล่อม ทำให้อาหารจานนั้นมีเสน่ห์ชวนให้น่าลิ้มลอง ซึ่งก็มีหลากหลายสูตรให้ได้เลือกกัน และหนึ่งในสูตรน้ำปลาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงนั่นก็คือ "น้ำปลาคีโต" น้ำปลาเพื่อสุขภาพ เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณโซเดียม น้ำตาล และผู้ที่รับประทานคีโตเจนิค ไดเอท แต่สำหรับมือใหม่หลายคนนั้นอาจจะยังมีความลังเลอยู่ว่า ควรจะเลือกน้ำปลาคีโตอย่างไรให้ได้คุณภาพใช่ไหมล่ะคะ


ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำปลาคีโตพร้อมคำแนะนำจากเทรนเนอร์และนักโภชนาการโดยเฉพาะ พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาคีโตที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมีทั้งน้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อ ตราหอยหลอด ตราปลาหมึก ฯลฯ อีกทั้งแต่ละยี่ห้อก็ยังหาซื้อง่ายทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

โค้ชอิรภภพ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 08-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำปลาคีโต

เราได้เชิญ "คุณภพ อิรภภพ ภู่ตั้งธงเจริญ" ฟิตเนสเทรนเนอร์ที่มีประสบการณ์การลดความอ้วนและดูแลสุขภาพตัวเองจนลดน้ำหนักได้มากกว่า 30 กิโลกรัม อีกทั้งยังผ่านการอบรบหลักสูตรฟิตเนสและโภชนาการมาให้คำแนะนำและคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกน้ำปลาคีโต และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณภพค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำปลาคีโต
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปกรรม สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบันกำลังเริ่มทำงานเป็นที่ปรึกษาทางการเงินบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง พร้อมกับเป็น Blogger อิสระ สายอาหาร การท่องเที่ยว และการใช้บริการในโรงแรม ใช้ชื่อว่า ภพความสุข - World's Delight

ส่วนงานด้าน ฟิตเนสเทรนเนอร์ ด้วยความรักการกินอาหารมาก ๆ จึงทำให้ตัวเองไม่เลือกกิน จนน้ำหนักพุ่งขึ้นไปถึง 108 kg. สุขภาพก็แย่ลง จึงได้เริ่มศึกษาอาหารการกิน วิธีการกินที่ดีต่อสุขภาพ ควบคู่กับการออกกำลังกาย เรียนรู้และเข้ารับอบรมหลักสูตร ฟิตเนสเทรนเนอร์ จนสำเร็จได้ใบประกาศนียบัตร

น้ำปลาคีโตคืออะไร?

น้ำปลาคีโตคืออะไร?

น้ำปลาคีโตคือ น้ำปลาที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยลดส่วนผสมบางอย่าง เช่น น้ำตาล โซเดียม และปริมาณของคาร์โบไฮเดรต หรือแป้งให้น้อยลง ทำให้มีรสชาติเค็มอ่อน ๆ พร้อมมีรสหวานเล็กน้อยที่มาจากสารให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่ในบางยี่ห้อจะไม่มีใส่น้ำตาลเลย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำปลาที่ใช้ปรุงอาหารทั่วไปจะมีปริมาณของโซเดียม น้ำตาล และส่วนประกอบอื่น ๆ แบบจัดเต็ม ทำให้มีรสเค็มและหวานมากกว่า แต่ข้อดีของน้ำปลาคีโตคือ ปราศจากวัตถุกันเสีย สีสังเคราะห์ รวมไปถึงผงชูรส จึงเป็นผลดีต่อการลดน้ำหนักและได้สุขภาพที่ดีแบบยั่งยืนค่ะ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

น้ำปลาคีโตก็คือ น้ำปลาที่ลดการผสมของแป้งหรือน้ำตาลออกไปจากส่วนผสมปกตินั่นเอง แต่หากเป็นน้ำปลาธรรมชาติจะไม่มีส่วนผสมของแป้งหรือน้ำตาลเพิ่มลงไปอยู่แล้ว แต่อาจมีการผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ นวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยลดปริมาณแป้งหรือน้ำตาลออกไป ซึ่งอาจมีราคาที่สูงกว่าและมีรสชาติที่แตกต่างหรือด้อยลงไปกว่าน้ำปลาปกติทั่วไปครับ

วิธีการเลือกน้ำปลาคีโต

สำหรับใครที่เพิ่งจะเข้าสู่การควบคุมอาหารแบบคีโตเจนิค ไดเอทนั้นอาจจะยังลังเลอยู่ว่า ควรจะเลือกน้ำปลาคีโตอย่างไรให้ได้รสชาติที่อร่อยและถูกใจ ดังนั้น เพื่อไม่ให้คุณได้น้ำปลาที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เราจึงได้นำเอาสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับน้ำปลาคีโตมาฝากกันค่ะ

เลือกน้ำปลาคีโตแท้หมักบ่มแบบธรรมชาติ

เลือกน้ำปลาคีโตแท้หมักบ่มแบบธรรมชาติ

การเลือกน้ำปลาคีโตไม่ใช่เลือกเพียงแค่สี กลิ่น หรือรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ควรพิจารณาตั้งแต่ส่วนประกอบ ไปจนถึงความน่าเชื่อในส่วนอื่น ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วย สำหรับส่วนประกอบหลักที่ใช้ผลิตน้ำปลาคีโตส่วนใหญ่จะใช้ปลากะตัก ปลาสร้อย ปลาไส้ตัน หอยหลอด หอยนางรม และหอยเป๋าฮื้อ โดยอัตราส่วนที่ทำให้น้ำปลามีรสชาติที่อร่อยต้องอยู่ที่ 70% ขึ้นไปค่ะ


นอกจากนี้ ควรเลือกน้ำปลาคีโตแท้หมักบ่มแบบธรรมชาติ ซึ่งต้องผ่านการหมักมากกว่า 12 - 24 เดือนขึ้นไป เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและมีกลิ่นหอม ที่สำคัญต้องปราศจากสารเจือปน หรือกลิ่นสังเคราะห์ อีกทั้งสถานที่ผลิตยังต้องสะอาด มีความน่าเชื่อถือในคุณภาพและผ่านการรับรองจากทาง อย. เท่านั้นค่ะ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

น้ำปลาแท้ที่หมักบ่มแบบธรรมชาตินั้น เกิดจากการหมักบ่มด้วยเนื้อสัตว์หรือปลาที่ใช้หมักและเกลือเท่านั้น โดยมักจะเป็นน้ำปลาที่เป็นน้ำหมักครั้งแรก มีคุณภาพสูง มีความใสออกสีน้ำตาลแดง กลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นเหม็นหรือคาว ไม่เน่าเสีย เกิดจากวิธีธรรมชาติไม่มีสิ่งอื่นเจือปน แต่จะมีจุลินทรีย์ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนสูง รสชาติดี มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำปลาที่ผ่านกระบวนการผสมจากส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างการแต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรส ฯลฯ

เลือกน้ำปลาคีโตสูตรไม่มีน้ำตาล ผงชูรส และสารเจือปนอื่น ๆ

เลือกน้ำปลาคีโตสูตรไม่มีน้ำตาล ผงชูรส และสารเจือปนอื่น ๆ

กฎเหล็กของชาวคีโตนั้นจะต้องงดแป้งและน้ำตาล เพราะหากเผลอรับประทานเข้าไปในปริมาณมาก อาจจะทำให้น้ำหนักกลับขึ้นมาได้ ฉะนั้น จึงควรเลือกน้ำปลาคีโตสูตรปราศจากน้ำตาล แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรเลือกยี่ห้อที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลอย่างหญ้าหวานและหล่อฮ้งก๊วย หรือหากมีน้ำตาลจะต้องห้ามเกิน 1% รวมไปถึงควรเลือกที่ปราศจากผงชูรส ไม่มีวัตถุกันเสีย แป้ง และสีสังเคราะห์ด้วยจะดีที่สุด โดยให้อ่านส่วนประกอบสำคัญที่ฉลากด้านหลังของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณได้น้ำปลาคีโตที่บริสุทธิ์ ปลอดภัยต่อสุขภาพ และยังช่วยให้ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ ค่ะ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

แน่นอนว่าการกินคีโตเจนิกต้องมีการจำกัดแป้งและน้ำตาล ถึงแม้น้ำตาลในน้ำปลาจะมีน้อย แต่หากเลี่ยงได้จะดีกว่าเพื่อไม่ให้หลุดจากการกินคีโตและรับพลังงานส่วนเกิน แต่ถ้าไม่สามารถเลี่ยงหรือลดความรู้สึกติดหวานได้ ก็ให้ใช้น้ำปลาในปริมาณเหมาะสมหรือใช้น้ำปลาที่ได้รสชาติความหวานจากสารให้ความหวานแทนน้ำตาลทดแทน


นอกจากนี้ เราควรเลือกซื้อน้ำปลาที่ไม่ใส่สารปรุงแต่งหรือมีในปริมาณที่น้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผงชูรส วัตถุกันเสีย สีสังเคราะห์ กลิ่นสังเคราะห์เพื่อให้ได้บริโภคน้ำตาลที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติและคลีนมากที่สุดจึงจะส่งผลดีต่อร่างกายและสุขภาพ ไม่เกิดสารเคมีสะสมและไม่เสี่ยงต่อปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ครับ

ตรวจสอบปริมาณโซเดียมที่เหมาะสม สำหรับสายสุขภาพ

ตรวจสอบปริมาณโซเดียมที่เหมาะสม สำหรับสายสุขภาพ

ถึงแม้น้ำปลาจะเป็นเครื่องปรุงรสที่ทำให้อาหารออกมามีกลิ่นหอมและอร่อยยิ่งขึ้น แต่การบริโภคโซเดียมที่มากกว่า 2,000 มิลลิกรัมต่อวันนั้น อาจส่งผลทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ สำหรับชาวคีโตหรือผู้ที่ควบคุมปริมาณโซเดียม จึงควรเลือกน้ำปลาคีโตที่มีการใช้ปริมาณโซเดียมอย่างเหมาะสม หรือเลือกผลิตภัณฑ์น้ำปลาคีโตที่ลดโซเดียม 30 - 40% เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไต โรคหัวใจและโรคความดันโลหิตสูงค่ะ


อย่างไรก็ตาม น้ำปลาสูตรลดโซเดียมนี้จะมีสูตรที่ใส่โพแทสเซียมอยู่ด้วย ซึ่งจะไม่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคไต ดังนั้น เพื่อป้องกันการหยิบผิด จึงควรอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า น้ำปลาคีโตสูตรนี้ผู้ป่วยโรคไตสามารถบริโภคได้หรือไม่กันด้วยนะคะ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ในความเป็นจริง โซเดียมเป็นแร่ธาตุสำคัญตัวนึงของร่างกายมีหน้าที่ควบคุมน้ำและของเหลวอย่างระบบโลหิต ระบบประสาทและกล้ามเนื้อตลอดการดูดซึมสารอาหารและเกลือแร่ในไตและลำไส้เล็ก แต่หากบริโภคโซเดียมเกินความต้องการของร่างกายจะส่งผลเสีย เช่น เกิดโรคไตได้ ฉะนั้นความตรวจสอบและกะปริมาณโซเดียมในน้ำปลาเทียบกับที่ควรบริโภคไม่ควรเกิน 2,000 mg - 2,400 mg หรือเกลือป่น 1 ช้อนชาต่อวันตามที่กรมอนามัยกำหนด แต่สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหนักสามารถบริโภคได้เกินกว่านั้นเพราะร่างกายจำเป็นต้องใช้

10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี เครื่องปรุงคีโต ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล

ก่อนอื่นเรามาดูการจัดอันดับสินค้า 10 อันดับ น้ำปลาคีโตที่กำลังเป็นที่นิยม และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคกันแล้วค่ะ ส่วนจะมียี่ห้อไหนที่กำลังมาแรงบ้าง ไปชมพร้อม ๆ กันเลย !

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของฟิตเนสเทรนเนอร์หรือ คุณภพ อิรภภพ ภู่ตั้งธงเจริญ ในบทความนี้
TOP 5 แนะนำน้ำปลาคีโต ได้แก่ :

 • ตราหอยนางรม - น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้
 • ตราเด็กสมบูรณ์ - น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ โกลด์เลเบิ้ล
 • ตราปลาหมึก - น้ำปลาคีโต น้ำปลาตราปลาหมึก ขวดสีทอง
 • ตราหอยเป๋าฮื้อ - น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้
 • ตราดรากอน ควิซีน - น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ ผลผลิตจากปลาสร้อย

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ตราหอยนางรม น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ 1

ตราหอยนางรม

2
ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ โกลด์เลเบิ้ล 1

ตราเด็กสมบูรณ์

3
ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต น้ำปลาตราปลาหมึก ขวดสีทอง 1

ตราปลาหมึก

4
ตราหอยเป๋าฮื้อ น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ 1

ตราหอยเป๋าฮื้อ

5
ตราดรากอน ควิซีน น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ ผลผลิตจากปลาสร้อย 1

ตราดรากอน ควิซีน

6
ตราหอยหลอด น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ รสดั้งเดิม 1

ตราหอยหลอด

7
ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม สูตรเกลือหิมาลายัน 1

ตราปลาหมึก

8
GOODLIFE น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ สูตรลดเกลือโซเดียม 1

GOODLIFE

9
ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก สูตรสำหรับผู้สูงวัย 1

ตราปลาหมึก

10
ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาคีโต Fish Sauce 1

ตราเด็กสมบูรณ์

ชื่อสินค้า

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ โกลด์เลเบิ้ล

น้ำปลาคีโต น้ำปลาตราปลาหมึก ขวดสีทอง

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ ผลผลิตจากปลาสร้อย

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ รสดั้งเดิม

น้ำปลาคีโต หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม สูตรเกลือหิมาลายัน

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ สูตรลดเกลือโซเดียม

น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก สูตรสำหรับผู้สูงวัย

น้ำปลาคีโต Fish Sauce

คุณสมบัติ

รสไม่เค็มจัด จับถนัดมือ ให้คุณค่าโปรตีนจากแหล่งธรรมชาติ

สูตรออร์แกนิค มีสีน้ำตาลเข้มข้น ปราศจากสารก่อโรคมะเร็ง

น้ำปลาเกรดพรีเมียม หมักเกลือทะเล เหมาะกับผู้แพ้กลูเตน

ผลิตจากแหล่งปลาธรรมชาติ โปรตีนสูง ได้รสเค็มอร่อยลงตัว

มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นหืน ทำจากปลาสร้อยที่สดใหม่และสะอาด

ไร้น้ำตาล ราคาถูก รสชาติหวานน้อยจากหญ้าหวาน 0.02%

รสชาติอุมามิ หมักด้วยเกลือหิมาลัย แร่ธาตุสูงกว่า 84 ชนิด

ใช้ซอร์บิทอลแทนน้ำตาล ลดโซเดียม 40% รสชาติเค็มพอดี

รสหวานจากหล่อฮังก๊วย โซเดียมต่ำ สำหรับวัย 55 ปีขึ้นไป

สีน้ำตาลสวยตามธรรมชาติ รสเค็มกำลังดี ปรุงอร่อยทุกเมนู

ราคาเริ่มต้น34 บาท39 บาท196 บาท42 บาท65 บาท29 บาท59 บาท52 บาท59 บาท49 บาท
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 75%ปลาแอนโชวี่ 80%ปลาไส้ตัน 100%ปลาไส้ตัน 76%ปลาสร้อย 80%ปลาไส้ตัน 75%ปลาแอนโชวี่ 100%ปลากะตัก 40%ปลาแอนโชวี่ 100%ปลาไส้ตัน 80%
ปริมาณ700 ml300 ml, 700 ml300 ml x 4 ขวด300 มล. x 4 ขวด300 ml700 ml180 ml500 ml180 ml300 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล1%0%0%1%0%0%0% 0%0%0%
ปริมาณโซเดียม69%79%ไม่ระบุไม่ระบุ49%ไม่ระบุ32%ไม่ระบุ79%
ไม่มีวัตถุกันเสียx
กูลเตนฟรีx xxxxx
ลิงค์สินค้า
1
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 75%
ปริมาณ700 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล1%
ปริมาณโซเดียม69%
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรีx
2

ตราเด็กสมบูรณ์น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ โกลด์เลเบิ้ล

39 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักปลาแอนโชวี่ 80%
ปริมาณ300 ml, 700 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียม79%
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กลูเตนฟรี x
3

ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต น้ำปลาตราปลาหมึก ขวดสีทอง

196 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 100%
ปริมาณ300 ml x 4 ขวด
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กลูเตนฟรี
4
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 76%
ปริมาณ300 มล. x 4 ขวด
อัตราส่วนของน้ำตาล1%
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรีx
5

ตราดรากอน ควิซีนน้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ ผลผลิตจากปลาสร้อย

65 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักปลาสร้อย 80%
ปริมาณ300 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียม
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรีx
6
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 75%
ปริมาณ700 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียม49%
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรีx
7

ตราปลาหมึกน้ำปลาคีโต หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม สูตรเกลือหิมาลายัน

59 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักปลาแอนโชวี่ 100%
ปริมาณ180 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรี
8
ส่วนประกอบหลักปลากะตัก 40%
ปริมาณ500 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียม32%
ไม่มีวัตถุกันเสียx
กูลเตนฟรีx
9

ตราปลาหมึกน้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก สูตรสำหรับผู้สูงวัย

59 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักปลาแอนโชวี่ 100%
ปริมาณ180 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรี
10

ตราเด็กสมบูรณ์น้ำปลาคีโต Fish Sauce

49 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 80%
ปริมาณ300 ml
อัตราส่วนของน้ำตาล0%
ปริมาณโซเดียม79%
ไม่มีวัตถุกันเสีย
กูลเตนฟรี

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำปลาคีโต

หลายคนที่พึ่งเริ่มทานคีโตก็อาจจะเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำปลาคีโตหรือการใช้น้ำปลาคีโตปรุงอาหารอยู่บ้าง ในวันนี้ เราจึงมีคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ในหนึ่งวัน เราทานน้ำปลาคีโตได้วันละเท่าไหร่?

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ตามปกติน้ำปลา 3 ช้อนชาจะมีปริมาณโซเดียมอยู่ที่ 2,000 - 2,400 mg คนปกติจึงไม่ควรปริโภคน้ำปลาเกินกว่านี้ ตามมาตรฐานของกรมอนามัยที่กำหนดไว้ แต่หากคนที่ออกกำลังต้องสูญเสียน้ำและเกลือแร่จากเหงื่อก็สามารถปริโภคได้มากขึ้นอีกตามความสมของที่ร่างกายต้องการครับ

ถ้าไม่ใช้น้ำปลา เราใช้อะไรปรุงรสแทนได้?

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

เครื่องปรุงรสแต่ละชนิดมีความเป็นเอกลักษณ์และความเหมาะสมในการใช้กับแต่ละเมนูและวัตถุดิบที่แตกต่างกันจึงควรเลือกใช้ตามประเภทนั้น แต่หากต้องการเพียงรสชาติเค็มก็สามารถใช้เกลือปกติปรุงรสได้หรือจะใช้ซีอิ้วหรือเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ที่มีความเค็มก็ได้ แต่แน่นอนว่ารสชาติโดยรวม กลิ่น ความเป็นเอกลักษณ์ของน้ำปลาจะไม่มีอย่างแน่นอน และหากยังอยู่โปรแกรมการกินคีโตก็ต้องระวังเรื่องแป้งและน้ำตาลในเครื่องปรุงรสเหล่านั้นด้วยนะครับ

บทส่งท้าย

น้ำปลาคีโตถือเป็นน้ำปลาอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย และยังทำให้รสชาติของอาหารอร่อยไม่แพ้น้ำปลาทั่วไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งรสชาติเค็มนั้นได้มาจากเกลือที่ใช้ในการหมัก ได้แก่ เกลือทะเล ดอกเกลือและเกลือหิมาลัย โดยเกลือเหล่านี้เหมาะกับชาวคีโตและคนรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริโภคผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดีกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกันและจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อน้ำหนักของเรานั่นเองค่ะ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ โดยเรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมเจ้าดัง สูตรปรุงสำเร็จ
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมเจ้าดัง สูตรปรุงสำเร็จ
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรกวางตุ้ง พริกกะเหรี่ยง MK
  10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรกวางตุ้ง พริกกะเหรี่ยง MK
  “สุกี้” คือ เมนูอาหารยอดนิยมที่หลายคนมักจะรับประทานเพื่อสังสรรค์กันในหมู่ครอบครัวและกลุ่มเพื่อนตามช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เพราะมีขั้นตอนการเตรียมที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมน้ำซุป, ผัก, ลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ตามใจชอบ เป็นเมนูที่ถือได้ว่า ถูกปากทุกเพศทุกวัย ดีต่อร่างกาย เพราะมีส่วนประกอบของน้ำมันน้อย เหมาะกับสายคลีนและสายรักสุขภาพ ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้เมนูสุกี้ของเราอร่อยมากยิ่งขึ้นก็คือ "น้ำจิ้มสุกี้" นั่นเองค่ะ ถึงแม้จะมีชื่อว่า "น้ำจิ้มสุกี้" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทานได้แค่กับสุกี้เท่านั้น เพราะสามารถนำไปทานคู่กับหมูกระทะหรือของทอดต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นการเติมรสชาติอาหารของคุณให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำจิ้มสุกี้ที่วางขายกันตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น น้ำจิ้มสุกี้พันท้ายนรสิงห์, น้ำจิ้มสุกี้สุรีย์, น้ำจิ้มสุกี้ อสร. และยังแยกย่อยหลายรสชาติหลายระดับความเผ็ด เช่น สูตรพริกกะเหรี่ยง สูตรกวางตุ้ง สูตรเต้าหู้ยี้ ฯลฯ ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงมีเคล็ดลับในการเลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่ถูกปากมาฝากทุกคนกันค่ะ 
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีทั้งสูตรญี่ปุ่น ทรัฟเฟิล สูตรดั้งเดิม
  10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีทั้งสูตรญี่ปุ่น ทรัฟเฟิล สูตรดั้งเดิม
  "มายองเนส" เป็นหนึ่งในซอสที่คนทั่วโลกชื่นชอบจนถูกนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารหลายเมนู และคนไทยเองต่างก็คุ้นเคยกับซอสชนิดนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับเมนูอาหารต่างประเทศ นอกจากนี้ ผู้ผลิตซอสมายองเนสในปัจจุบันได้ผลิตมายองเนสออกมาหลากหลายรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทย ทำให้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในการนำไปเป็นซอสจิ้มหรือปรุงผสมในอาหารไทยด้วย เกิดเป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารไทยและต่างชาติ หรือที่เรียกกันว่า "อาหารสไตล์ฟิวชั่น (Fusion Food)" นั่นเองค่ะบทความนี้เราจึงอยากจะนำเรื่องราวของมายองเนสมาแชร์ให้กับทุกคน ทั้งข้อมูลวิธีการเลือกมายองเนส เพื่อให้ได้มายองเนสคุณภาพไปรับประทาน พร้อมด้วย 10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในไทย รวมทั้งยังมีสูตรทํามายองเนสแบบง่าย ๆ มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สำหรับปิ้งย่าง ทำซุป
  10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สำหรับปิ้งย่าง ทำซุป
  "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง ปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าให้ทุกคนเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้เรามีพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกใจมาแนะนำ รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
  "งา" เป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ถูกใช้เป็นวัตถุดิบทั้งในเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะรสชาติอร่อยและมีกลิ่นหอม นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปสกัดเป็น "น้ำมันงา" ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้รักสุขภาพ เพราะถือเป็นกลุ่มไขมันดีและมีสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ทั้งวิตามิน E วิตามิน K สารต้านอนุมูลอิสระ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชีนีแห่งน้ำมันธัญพืช" เลยทีเดียวน้ำมันงามักนิยมใช้ปรุงอาหารตะวันออก เช่น อาหารจีน เกาหลีและญี่ปุ่น เพื่อให้อาหารมีกลิ่นหอมและกระตุ้นความอยากอาหารมากขึ้น โดยเมนูที่พบเห็นได้บ่อยคือ บิบิมบับ คิมบับหรือแม้แต่ในเทมปุระ ส่วนในอาหารไทยนิยมใช้กับเมนูผัด น้ำจิ้มและหมักเนื้อสัตว์ เป็นต้น ซึ่งยี่ห้อที่เรามักพบเห็นตามชั้นวางในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็จะมีทั้ง "ลีกุมกี่" "นกกระเรียนคู่" "ช้างคู่" รวมไปถึงน้ำมันงาจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นอย่าง "โอโตกิ" และ "คูคิ" โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับว่าน้ำมันงามีประโยชน์อะไรบ้าง มีวิธีการเลือกซื้อน้ำมันงาอย่างไร พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างประโยชน์ของน้ำมันงาหรือการใช้น้ำมันงาแทนน้ำมันพืชจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ น้ำมันงา ที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ครัวเรือนค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มเนื้อย่าง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีทั้งสูตรเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น
  10 อันดับ น้ำจิ้มเนื้อย่าง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีทั้งสูตรเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น
  เมนูเนื้อย่างถือเป็นเมนูยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนิยมทานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย หาทานได้ง่าย และเหมาะแก่การร่วมทานสังสรรค์กันในเทศกาลต่าง ๆ แต่เนื้อย่างจะสมบูรณ์ได้ต้องมี "น้ำจิ้มเนื้อย่าง"  ซึ่งน้ำจิ้มเนื้อย่างก็จะมีหลายรูปแบบ หลายรสชาติด้วยกัน ขึ้นอยู่กับประเภทของเนื้อย่างและความชื่นชอบของแต่ละคนฉะนั้นผู้ผลิตหลายเจ้าจึงได้ผลิตน้ำจิ้มเนื้อย่างหลากหลายรสชาติขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อน้ำจิ้มเนื้อย่างได้ง่ายขึ้น เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำจิ้มเนื้อย่างพร้อมทั้ง 10 อันดับ น้ำจิ้มเนื้อย่างสูตรเด็ดที่สามารถสั่งซื้อผ่าน Lazada หรือ Shopee ได้มาฝากกันค่ะ รับรองเลยว่าอร่อยถูกปากทุกคนแน่นอน
  เครื่องปรุง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่