ความงาม, ของใช้ส่วนตัว
วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง
สวนและอุปกรณ์ในสวน
โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที
ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน
เครื่องใช้ไฟฟ้า
กล้อง
เครื่องสำอาง, สกินแคร์
สุขภาพ
อาหาร, เครื่องดื่ม
เครื่องใช้ในครัว
แฟชั่น
รองเท้า
นาฬิกา, เครื่องประดับ
แม่และเด็ก
เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
งานอดิเรก
กิจกรรมกลางแจ้ง
DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน
กีฬา
สัตว์เลี้ยง
หนังสือ
เกม
รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
ของขวัญ, ของฝาก
ท่องเที่ยว
สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม
เครือข่ายมือถือ
การลงทุน
เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน
ดนตรี, เครื่องเสียง
แอปพลิเคชัน, โปรแกรม
บริการ
"น้ำปลา" คือ เครื่องปรุงรสที่อยู่คู่ครัวไทยมาช้านาน ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติที่เค็มและกลมกล่อม ทำให้อาหารจานนั้นมีเสน่ห์ชวนให้น่าลิ้มลอง ซึ่งก็มีหลากหลายสูตรให้ได้เลือกกัน และหนึ่งในสูตรน้ำปลาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงนั่นก็คือ "น้ำปลาคีโต" ที่เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณโซเดียม น้ำตาล และผู้ที่รับประทานคีโตเจนิค ไดเอทเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำปลาคีโตพร้อมคำแนะนำจากนักกำหนดอาหารโดยเฉพาะ พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาคีโตที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมีทั้งน้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อ ตราหอยหลอด ตราปลาหมึก
คุณออมจบคณะวิทยาศาสตร์ เอกการกำหนดอาหารและโภชนบำบัด มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้ผ่านการสอบและขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกอบโรคศิลปะ สาขากำหนดอาหาร และมีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจด้านอาหารสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรค เช่น โรคไตเสื่อม โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคความดันโลหิต ฯลฯ รวมไปถึงให้คำแนะนำผู้ที่สนใจอาหารเพื่อสุขภาพด้วย ซึ่งจะเน้นให้คำปรึกษาด้านโภชนาการ คิดและพัฒนาสูตรอาหาร ปัจจุบันคุณออมทำงานในหน่วยงานภาครัฐ โดยปฏิบัติงานและศึกษาเจาะลึกเกี่ยวกับ "อาหารหรือโภชนาการของผู้สูงอายุ" โดยเฉพาะ โดยส่วนตัวแล้วคุณออมมีความสนใจด้านสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่าการมีสุขภาพที่ดีต้องเริ่มต้นจาก "อาหาร" จึงเลือกศึกษาถึงความสำคัญของอาหารแต่ละชนิด รวมถึงอาหารที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อตัวโรค ฯลฯ เพราะเมื่อเราเข้าใจถึงอาหารและวัตถุดิบต่าง ๆ มากขึ้น เราจะรู้จักการกินอาหารให้เป็นยา โดยไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร คุณออมจึงอยากแบ่งปันถึงเคล็บลับหรือแนวทางการเลือกกินอาหารที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล เพื่อช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีและร่างกายที่แข็งแรง
มายเบสท์ เว็บไซต์แนะนำสินค้าที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 4 ล้านคนต่อเดือน หัวใจของภารกิจของเราคือ ความมุ่งมั่นที่จะให้คำแนะนำที่น่าเชื่อถือได้ เราได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญในหมวดหมู่สินค้าที่หลากหลาย การเดินทางของเราเริ่มต้นด้วยวิสัยทัศน์ที่เรียบง่าย เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่ผู้บริโภคสามารถค้นหาคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือได้ และใช้งานได้จริง เราเข้าใจดีว่า การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคมีความต้องการที่แตกต่างกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เราทุ่มเทในการนำเสนอคำแนะนำที่ชัดเจน กระชับ มีการวิจัยมาเป็นอย่างดี และตรวจสอบความถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญ ทีมงานของเราประกอบด้วยบรรณาธิการและผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในหมวดหมู่ต่าง ๆ เจาะลึกลงไปในผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท นำเสนอข้อมูลเชิงลึก เราเชื่อในพลังของวิธีการเลือกสินค้าที่มีข้อมูลครบถ้วน เราเป็นมากกว่าเว็บไซต์ เราเป็นชุมชนของบุคคลที่มีความกระตือรือร้นซึ่งให้ความสำคัญกับคุณภาพในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยทำให้โลกของการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นประสบการณ์ที่ง่ายและสนุกสนานยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน
ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเฉพาะ "วิธีการเลือก" เท่านั้น สินค้าและบริการที่ปรากฏอยู่ในบทความไม่ได้ถูกเลือกโดยผู้เชี่ยวชาญ
สารบัญ
น้ำปลาคีโตคือ น้ำปลาที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยลดส่วนผสมบางอย่าง เช่น น้ำตาล โซเดียม และปริมาณของคาร์โบไฮเดรต หรือแป้งให้น้อยลง ทำให้มีรสชาติเค็มอ่อน ๆ พร้อมมีรสหวานเล็กน้อยที่มาจากสารให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่ในบางยี่ห้อจะไม่มีใส่น้ำตาลเลย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำปลาที่ใช้ปรุงอาหารทั่วไปจะมีปริมาณของโซเดียม น้ำตาล และส่วนประกอบอื่น ๆ แบบจัดเต็ม ทำให้มีรสเค็มและหวานมากกว่า แต่ข้อดีของน้ำปลาคีโตคือ ปราศจากวัตถุกันเสีย สีสังเคราะห์ รวมไปถึงผงชูรส จึงเป็นผลดีต่อการลดน้ำหนักและได้สุขภาพที่ดีแบบยั่งยืนค่ะ
สำหรับใครที่เพิ่งจะเข้าสู่การควบคุมอาหารแบบคีโตเจนิค ไดเอทนั้นอาจจะยังลังเลอยู่ว่า ควรจะเลือกน้ำปลาคีโตอย่างไรให้ได้รสชาติที่อร่อยและถูกใจ ดังนั้น เพื่อไม่ให้คุณได้น้ำปลาที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เราจึงได้นำเอาสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับน้ำปลาคีโตมาฝากกันค่ะ
ขึ้นชื่อว่าเป็นคีโตแล้ว ก่อนจะเลือกอะไรเราควรพิจารณาตั้งแต่ส่วนประกอบ ไปจนถึงความน่าเชื่อในส่วนอื่น ๆ ด้วยเสมอค่ะ สำหรับส่วนประกอบหลักที่ใช้ผลิตน้ำปลาคีโตส่วนใหญ่จะใช้ปลากะตัก ปลาสร้อย ปลาไส้ตัน หอยหลอด หอยนางรม และหอยเป๋าฮื้อ โดยอัตราส่วนที่ทำให้น้ำปลามีรสชาติที่อร่อยต้องอยู่ที่ 70% ขึ้นไปค่ะ ทั้งนี้น้ำปลาคีโตแท้ที่ผ่านการหมักบ่มตามธรรมชาตินั้น ควรผ่านการหมักที่ 12 - 24 เดือนขึ้นไป ที่สำคัญ ต้องปราศจากสารเจือปนต่าง ๆ และควรได้รับการรับรองจาก อย. เพื่อความมั่นใจในการบริโภคค่ะ
กฎเหล็กของชาวคีโตนั้นจะต้องงดแป้งและน้ำตาลตามกฎที่ว่า ทานไขมัน 70% : โปรตีน 20% : คาร์โบไฮเดรต 10% ในแต่ละวัน เพราะหากเผลอรับประทานเข้าไปในปริมาณมาก อาจจะทำให้น้ำหนักกลับขึ้นมาได้ ฉะนั้น จึงควรเลือกน้ำปลาคีโตสูตรปราศจากน้ำตาล แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรเลือกยี่ห้อที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลอย่างหญ้าหวานและหล่อฮังก๊วย หรือหากมีน้ำตาลจะต้องห้ามเกิน 1% รวมไปถึงควรเลือกที่ปราศจากผงชูรสหรือวัตถุกันเสียด้วยจะทำให้เราหลุดคีโตได้ยากขึ้นค่ะ แนะนำว่าก่อนเลือกซื้อ เราต้องอ่านส่วนประกอบก่อนทุกครั้งนะคะ
ถึงแม้น้ำปลาจะเป็นเครื่องปรุงรสที่ทำให้อาหารออกมามีกลิ่นหอมและอร่อยยิ่งขึ้น แต่การบริโภคโซเดียมที่มากกว่า 2,000 มิลลิกรัมต่อวันหรือคิดเป็นเครื่องปรุงจะเท่ากับการใช้เกลือ 1 ช้อนชา หรือน้ำปลา 4 ช้อนชา เพราะการทานมากเกินไปอาจส่งผลทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการบวมน้ำและทำให้การกินคีโตไม่บรรลุเป้าหมายตามที่เราวางไว้ได้
สำหรับชาวคีโตหรือผู้ที่จำเป็นต้องควบคุมปริมาณโซเดียม เช่น ผู้ที่มีปัญหาความดันโลหิตสูง การเลือกน้ำปลาคีโตที่มีปริมาณโซเดียมอย่างเหมาะสมหรือเลือกผลิตภัณฑ์น้ำปลาคีโตที่ลดโซเดียม 30 - 40% ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ
สินค้า | รูปภาพ | ราคาต่ำสุด | ราคา | คะแนน | |
---|---|---|---|---|---|
1 | ตราหอยนางรม น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ | 34 บาท ราคาค่อนข้างต่ำ | รสไม่เค็มจัด จับถนัดมือ ให้คุณค่าโปรตีนจากแหล่งธรรมชาติ | ||
2 | ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ โกลด์เลเบิ้ล | 39 บาท ราคาค่อนข้างต่ำ | สูตรออร์แกนิค มีสีน้ำตาลเข้มข้น ปราศจากสารก่อโรคมะเร็ง | ||
3 | ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต น้ำปลาตราปลาหมึก ขวดสีทอง | 196 บาท ราคาสูง | น้ำปลาเกรดพรีเมียม หมักเกลือทะเล เหมาะกับผู้แพ้กลูเตน | ||
4 | ตราหอยเป๋าฮื้อ น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ | 42 บาท ราคาปานกลาง | ผลิตจากแหล่งปลาธรรมชาติ โปรตีนสูง ได้รสเค็มอร่อยลงตัว | ||
5 | ตราดรากอน ควิซีน น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ ผลผลิตจากปลาสร้อย | 65 บาท ราคาค่อนข้างสูง | มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นหืน ทำจากปลาสร้อยที่สดใหม่และสะอาด | ||
6 | ตราหอยหลอด น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ รสดั้งเดิม | 29 บาท ราคาต่ำ | ไร้น้ำตาล ราคาถูก รสชาติหวานน้อยจากหญ้าหวาน 0.02% | ||
7 | ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม สูตรเกลือหิมาลายัน | 59 บาท ราคาปานกลาง | รสชาติอุมามิ หมักด้วยเกลือหิมาลัย แร่ธาตุสูงกว่า 84 ชนิด | ||
8 | GOODLIFE น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ สูตรลดเกลือโซเดียม | 52 บาท ราคาปานกลาง | ใช้ซอร์บิทอลแทนน้ำตาล ลดโซเดียม 40% รสชาติเค็มพอดี | ||
9 | ตราปลาหมึก น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก สูตรสำหรับผู้สูงวัย | 59 บาท ราคาปานกลาง | รสหวานจากหล่อฮังก๊วย โซเดียมต่ำ สำหรับวัย 55 ปีขึ้นไป | ||
10 | ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาคีโต Fish Sauce | 49 บาท ราคาปานกลาง | สีน้ำตาลสวยตามธรรมชาติ รสเค็มกำลังดี ปรุงอร่อยทุกเมนู |
สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำปลาที่มาจากธรรมชาติ พร้อมด้วยคุณค่าทางอาหารและโปรตีนจากแหล่งธรรมชาติล่ะก็ ขอแนะนำน้ำปลาคีโตที่ผ่านกระบวนการหมักอย่างพิถีพิถันนานถึง 12 เดือน จนได้น้ำปลาสีน้ำตาลอมเหลืองเล็กน้อย มีรสชาติเค็มปานกลาง ไม่มีการใส่สารกันเสีย สี หรือผงชูรส ซึ่งทำให้รสชาติของน้ำปลาผิดเพี้ยน อีกทั้งขวดยังมีรูปทรงที่เว้าตรงกลางเล็กน้อย ทำให้จับถนัดมือ และไม่ทำให้พลาดเวลาปรุงอาหาร ผู้ใช้จริงต่างบอกว่า รสชาติอร่อยและไม่เค็มจัดเลยค่ะ
ตราเด็กสมบูรณ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่ครัวเรือนมายาวนาน โดยได้ออกผลิตภัณฑ์น้ำปลาสำหรับคนรักสุขภาพมาให้ได้เลือกกันอย่างหลากหลาย สำหรับรุ่นนี้เป็นน้ำปลาคีโตที่หมักมานานกว่า 12 เดือน จึงทำให้ได้น้ำปลาที่มีสีน้ำตาลเข้มข้น กลิ่นหอม รสชาติไม่เค็มมาก และให้ความกลมกล่อมกำลังดี อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ปราศจากสารเจือปนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสังเคราะห์ ผงชูรส วัตถุกันเสีย และสาร 3-MCPD ซึ่งเป็นสารปนเปื้อนชนิดหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งค่ะ
หากใครที่แพ้กลูเตน หรือแป้งสาลีลองมาดูผลิตภัณฑ์น้ำปลาคีโตตราปลาหมึก ซึ่งเป็นน้ำปลาคีโตที่ปราศจากกลูเตน ผลิตจากปลากะตักแท้ 100% ที่คัดสรรจากธรรมชาติ และหมักเกลือทะเลบริสุทธิ์โดยไม่เร่งกระบวนการหมัก จนได้หัวน้ำปลาที่เข้มข้นเกรดพรีเมียม สีทองอร่ามดูใสสะอาด กลิ่นหอม และมีโปรตีนสูง พร้อมทั้งปราศจากน้ำตาล ผงชูรส วัตถุกันเสีย การแต่งกลิ่น และสีสังเคราะห์ที่เป็นอันตรายกับร่างกาย รวมไปถึงไม่มีส่วนผสมของนม หรือสัตว์น้ำชนิดที่มีเปลือกที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ
น้ำปลาคีโตนี้มาจากจังหวัดระยอง ดินแดนแห่งท้องทะเลที่อุดมไปด้วยปลา ซึ่งเป็นผลผลิตในการทำน้ำปลาแท้ โดยน้ำปลายี่ห้อนี้มีรสชาติเค็มเล็กน้อย แต่ให้ความกลมกล่อมที่ลงตัว โดยไม่ทำให้รสชาติของอาหารเสียไปแม้แต่น้อย พร้อมด้วยการหมักจากปลาไส้ตันแบบธรรมชาติ เติมเกลือ และน้ำตาลแดงลงไปเล็กน้อย จึงได้สีแดงอมน้ำตาลใสดูน่ารับประทาน จะใส่กับอาหารอะไรก็ไม่ทำให้เสียรสชาติ อีกทั้งมีโปรตีนจากปลาที่หมักค่อนข้างสูงถึง 16% เปี่ยมไปด้วยคุณภาพแบบนี้ชาวคีโตจึงติดใจได้ไม่ยากเลยค่ะ
น้ำปลาที่ผลิตจากปลาที่สดใหม่จะให้รสชาติที่อร่อยมาก สำหรับน้ำปลาคีโตจากยี่ห้อนี้ผ่านกรรมวิธีการหมักจากธรรมชาติ 12 เดือน ซึ่งได้ผลิตจากปลาสร้อยที่ทั้งสดและสะอาด หมักด้วยเกลือไอโอดีน โดยไม่มีการเจือสีสังเคราะห์ ผงชูรส และน้ำตาล แถมรูปทรงขวดก็จับถนัด ขวดสีดำดูหรูหราและน่าใช้ ส่วนเรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะผู้ใช้จริงต่างบอกว่า หลังเปิดขวดน้ำปลายังส่งกลิ่นหอมเบา ๆ ไม่รุนแรง และไม่เหม็นหืน ไม่ว่าคุณจะปรุงอาหารเมนูไหนก็ให้รสชาติที่อร่อยและกลมกล่อมค่ะ
อันดับนี้เป็นน้ำปลาคีโตที่ต้องขอบอกว่า ดีต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะปราศจากน้ำตาลทรายขาวตัวการที่ทำให้น้ำหนักของเราขึ้น แต่มีการใส่หญ้าหวานแค่ 0.02% แทน เพื่อทำให้มีรสชาติหวานกลมกล่อม โดยไม่ทำให้ชาวคีโตรู้สึกผิดเมื่อรับประทานเข้าไป นอกจากนี้ ยังเหมาะกับคนที่ดูแลสุขภาพและผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นับว่าเป็นน้ำปลาคีโตตัวจริงที่ชาวคีโตต่างยอมรับในเรื่องของรสชาติ ราคาและคุณภาพ หากต้องการน้ำปลาคีโตที่หวานน้อย แต่เต็มไปด้วยความอร่อย ต้องยี่ห้อนี้เลยค่ะ
การเลือกเครื่องปรุงนั้นจะต้องพิถีพิถันเลือกที่ช่วยดูแลสุขภาพไปด้วย อย่างน้ำปลาคีโตสูตรเกลือหิมาลายันก็เป็นอีกสูตรที่เหมาะกับชาวคีโตอย่างมาก เพราะใช้เกลือหิมาลายัน หรือเกลือหิมาลัยที่มีรสเค็มจากธรรมชาติ โซเดียมต่ำ และอุดมไปด้วยแร่ธาตุ 84 ชนิดที่จำเป็นกับร่างกาย ซึ่งหมักนานหลายเดือนจนได้น้ำปลาที่มีรสชาติเข้มข้น หอมอร่อย และได้รสอุมามิจากธรรมชาติ โดยมีบรรจุภัณฑ์ที่สวยพรีเมียมน่าใช้ จับถนัดมือ รวมทั้งไม่มีกลูเตน สารกันบูด น้ำตาล สี และผงชูรสให้ต้องกังวลเลยค่ะ
หากคุณต้องการน้ำปลาที่ลดความเค็ม พร้อมช่วยดูแลสุขภาพ เราขอแนะนำน้ำปลาคีโตจากยี่ห้อนี้ ซึ่งเป็นน้ำปลาคีโตที่ลดความเค็มจากเกลือลง 40% โดยมีปริมาณโซเดียมน้อยกว่าน้ำปลาสูตรปกติทั่วไปอย่างมาก และมีการใส่สารให้ความหวานเป็นซอร์บิบอลแทนน้ำตาลทราย จึงให้รสชาติที่เค็มเบา ๆ แบบกลมกล่อม เหมาะอย่างมากกับผู้ควบคุมน้ำหนักและผู้ป่วยโรคเบาหวาน แต่เนื่องจากมีการใส่โพแทสเซียมลงไปด้วย จึงไม่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคไต เพราะหากบริโภคอาจทำให้โรคไตของคุณกำเริบได้ค่ะ
การปรุงอาหารสำหรับชาวคีโตที่มีอายุมากนั้นจะต้องเคร่งครัดตั้งแต่การเลือกซื้อไปจนถึงการปรุงเลยทีเดียว เพื่อเป็นการควบคุมน้ำหนักให้บรรลุตามจุดประสงค์ที่ต้องการ ขอแนะนำน้ำปลาคีโตสูตรสำหรับผู้สูงวัยที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป มีส่วนผสมจากหล่อฮังก๊วยที่หวานบางเบา ลดโซเดียมลง 20% ปราศจากผงชูรส กลูเตน วัตถุกันเสีย สีเจือปน รวมทั้งอุดมไปด้วยโฟลิก กาบา และวิตามิน 12 ถึงแม้ว่า ในน้ำปลาจะใช้หล่อฮังก๊วยแทนน้ำตาล แต่ก็ไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แถมยังเป็นมิตรกับชาวคีโตอีกด้วยค่ะ
น้ำปลาตามท้องตลาดจะมีส่วนผสมของโซเดียม คาร์โบไฮเดรต และน้ำตาลสูง จึงทำให้มีรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้าน แต่สำหรับน้ำปลาคีโตที่แนะนำนี้เป็นน้ำปลาที่มีส่วนผสมแตกต่างจากน้ำปลาทั่วไป โดยจะหมักบ่มตามวิธีธรรรมชาตินานถึง 1 ปี ทำให้น้ำปลามีสีน้ำตาลสวยตามธรรมชาติ รสชาติกลมกล่อม เค็มกำลังดี และปราศจากสารปรุงแต่งใด ๆ เช่น สีสังเคราะห์ น้ำตาล ผงชูรส แป้ง และวัตถุกันเสีย ไม่ว่าคุณจะปรุงกับเมนูอาหารสไตล์ไหนก็อร่อย แต่ข้อเสียคือ ค่อนข้างหาซื้อยากในออนไลน์ค่ะ
น้ำปลาคีโตบางยี่ห้อที่พัฒนาเป็นสูตรลดโซเดียมนั้น จะมีส่วนประกอบของเกลือโพแทสเซียมอยู่ด้วยเพื่อให้น้ำปลายังคงมีรสชาติที่เค็ม ซึ่งน้ำปลาคีโตสูตรลดโซเดียมนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคไตเสื่อมและโรคหัวใจ เพราะหากทานเกลือโพแทสเซียมนี้มากเกินไป อาจทำให้ผู้ป่วยมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้น เราควรอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ดีเพื่อป้องกันการหยิบผิด และสำหรับผู้ป่วยดังกล่าว แนะนำให้เลือกเป็นน้ำปลาสูตรปกติ แล้วจำกัดปริมาณการใช้จะปลอดภัยต่อตัวโรคมากกว่าค่ะ
น้ำปลาคีโตถือเป็นน้ำปลาอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ โดยยังทำให้รสชาติของอาหารอร่อยไม่แพ้น้ำปลาทั่วไปเลย ซึ่งจะช่วยเติมแต่งรสชาติของอาหารและช่วยเพิ่มความสุขในอาหารแต่ละมื้อ แถมยังเหมาะกับชาวคีโตและคนรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริโภคผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดีกันด้วยนะคะ
อันดับที่ 1: ตราหอยนางรม|น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้
อันดับที่ 2: ตราเด็กสมบูรณ์|น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ โกลด์เลเบิ้ล
อันดับที่ 3: ตราปลาหมึก |น้ำปลาคีโต น้ำปลาตราปลาหมึก ขวดสีทอง
อันดับที่ 4: ตราหอยเป๋าฮื้อ| น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้
อันดับที่ 5: ตราดรากอน ควิซีน|น้ำปลาคีโต น้ำปลาแท้ ผลผลิตจากปลาสร้อย
คลิกที่นี่สำหรับการจัดอันดับคำบรรยายสินค้าแต่ละรายการอ้างอิงจากเนื้อหาที่แสดงในเว็บไซต์ผู้ผลิต แบรนด์ และเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ
ความงาม, ของใช้ส่วนตัว
วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง
สวนและอุปกรณ์ในสวน
โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที
ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน
เครื่องใช้ไฟฟ้า
กล้อง
เครื่องสำอาง, สกินแคร์
สุขภาพ
อาหาร, เครื่องดื่ม
เครื่องใช้ในครัว
แฟชั่น
รองเท้า
นาฬิกา, เครื่องประดับ
แม่และเด็ก
เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
งานอดิเรก
กิจกรรมกลางแจ้ง
DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน
กีฬา
สัตว์เลี้ยง
หนังสือ
เกม
รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
ของขวัญ, ของฝาก
ท่องเที่ยว
สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม
เครือข่ายมือถือ
การลงทุน
เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน
ดนตรี, เครื่องเสียง
แอปพลิเคชัน, โปรแกรม
บริการ