• 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง 1
 • 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง 2
 • 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง 3
 • 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง 4
 • 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง 5

10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง

หมวกเดินป่า คือ อุปกรณ์แสนสำคัญที่นักเดินป่าทุกคนควรสวมใส่เมื่อทำกิจกรรมเสมอ เพราะหมวกเดินป่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องศีรษะของคุณจากแสงแดด ฝุ่น อันตรายจากกิ่งไม้และแมลงได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งในการเลือกหมวกเดินป่านอกจากคุณจะต้องคำนึงถึงความสบายหรือสไตล์ของหมวกแล้ว คุณยังควรใส่ใจในเรื่องของวัสดุและคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด ซึ่งปัจจัยทั้งหลายที่กล่าวมานี้ต่างสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยหมวกเดินป่าในปัจจุบันนั้นมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหมวกปีกกว้าง, หมวกปีก, หมวกบีนนี่, หมวกทรงถัง และอื่น ๆ อีกมากมาย


ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกหมวกเดินป่า เพื่อให้ทุกคนที่สนใจได้หมวกที่ทั้งพอดีและเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด และที่ขาดไม่ได้ก็คือ 10 อันดับ หมวกเดินป่าคุณภาพดีที่เราตั้งใจรวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยมสุด ๆ มาให้กับทุกคน ส่วนแต่ละรุ่นจะมีรูปลักษณ์และความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 19-07-2021
 • 770 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อุปกรณ์เดินป่ามีอะไรบ้าง?

อุปกรณ์เดินป่ามีอะไรบ้าง?

อุปกรณ์เดินป่านั้นสำคัญกับการเดินป่าทั้งแบบค้างคืนและไม่ค้างคืน เพราะหากคุณมีอุปกรณ์ที่ดีและครบครันก็จะช่วยให้คุณเดินได้สะดวกและมั่นใจแม้จะอยู่ในป่าลึก และแน่นอนว่าเราก็ได้เล็งเห็นความสำคัญของอุปกรณ์เหล่านี้ จึงได้รวบรวมรายกายอุปกรณ์ที่ควรพกพาเมื่อไปเดินป่ามาฝากทุกคน ส่วนจะมีอุปกรณ์ใดบ้างนั้นสามารถเช็กได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 • อุปกรณ์กันแดด ไม่ว่าจะเป็นแว่นดันแดด ครีมกันแดด เสื้อแขนยาว หรือหมวก เพราะการเดินป่าเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง ที่คุณอาจจะต้องอยู่ใต้แสงแดดจ้าทั้งวัน ดังนั้น เพื่อเป็นการปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV และความร้อน จึงควรมีอุปกรณ์กันแดดติดตัวไปด้วยเสมอค่ะ 

 • ไฟฉาย หรือโคมไฟ ถือว่ามีความจำเป็นมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการค้างแรมในป่าที่ไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง เพราะไฟฉายหรือโคมไฟจะช่วยให้คุณมองเห็นได้ในตอนกลางคืน นอกจากนี้ เรายังแนะนำให้นักเดินป่าทุกรูปแบบถือไฟฉายไซซ์ใดก็ได้ติดตัวไปด้วยเสมอ เพราะหากเกิดกรณีที่คุณใช้เวลาเดินนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ หรืออาจจะเกิดกรณีฉุกเฉิน เช่น หลงป่า ก็จะสามารถใช้ประโยชน์จากไฟฉายได้เช่นกันค่ะ 

 • อุปกรณ์ First - Aid อย่างที่เราได้กล่าวไปบ้างแล้วว่า การเดินป่านั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เสมอ ดังนั้น การพกอุปกรณ์ First - Aid ติดตัวไปด้วยจึงเป็นสิ่งที่นักเดินป่าทุกคนควรปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง เพื่อสำหรับประถมพยาบาลเบื้องต้นนั่นเองค่ะ โดยคุณอาจจะเลือกเฉพาะอาจจะได้ใช้จริง เช่น อุปกรณ์ทำแผล ผ้ายืดพันเคล็ด หรือผ้ารัดข้อเท้า เป็นต้น นอกจากนี้ ยังควรพกยากันยุงหรือกันแมลงอื่น ๆ ไปด้วยก็จะดีมากเลยทีเดียวค่ะ

 • ไฟแช็กสำหรับการเดินป่า ซึ่งจะแตกต่างจากไฟแช็กทั่วไปเล็กน้อย เพราะทนความชื้นและทนแรงลมได้ดีกว่า อีกทั้งยังให้ไฟที่แรง ซึ่งในการเดินป่าและพักแรมในป่านั้น หากคุณมีไฟแช็กติดตัวไปด้วยนอกจากจะใช้ก่อกองไฟเพื่อทําอาหารทํากิจกรรมรอบกองไฟ หรือให้ความอบอุ่นได้แล้ว สิ่งที่สําคัญไปกว่านั้นคือ ไฟจะช่วยป้องกันคุณจากสัตว์ร้ายหรือสัตว์มีพิษอื่น ๆ ได้ด้วยค่ะ

 • ไม้เท้าเดินป่า เมื่อคุณทราบแล้วว่า ป่าหรือภูเขาที่คุณต้องการไปทำกิจกรรมนั้นมีความลาดชัน เราขอแนะนำให้คุณพกไม้เท้าเดินป่าไปด้วยเสมอ เพราะไม้เท้าจะช่วยเพิ่มแรงส่งในการเดินได้ เพื่อให้ขาของคุณไม่ล้าและมีแรงเดินได้นานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสที่จะบาดเจ็บได้ด้วยค่ะ 

วิธีการเลือกหมวกเดินป่า

เมื่อคุณได้ทราบความสำคัญของอุปกรณ์เดินป่าแต่ละชนิดไปคร่าว ๆ แล้ว สิ่งต่อมาที่คุณควรศึกษาก็คือ วิธีการเลือกหมวกเดินป่านั่นเองค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่มีขนาดและสไตล์ที่พอดีกับตนเองได้ และแน่นอนว่าเราได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกหมวกเดินป่ามาไว้แล้ว ดังนี้ค่ะ 

เลือกจากสไตล์ของหมวกเดินป่า

เช่นเดียวกับหมวกชนิดอื่น ๆ หมวกเดินป่านั้นมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบปีก ทรงถัง ทรงบีนนี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น วันนี้เราจะขอเสนอหมวกเดินป่าแบบที่ฮิตที่สุดในตอนนี้ ซึ่งจะมีสไตล์ใดบ้างและจะมีแบบที่คุณคิดไว้หรือไม่ เราไปดูกันเลยค่ะ 

หมวกปีกกว้าง : กันแดดได้แบบ 360 องศา

หมวกปีกกว้าง (Brim Sun Hat) คือ หมวกที่มีปีกแบบรอบด้าน สามารถปกป้องใบหน้า ลำคอ และศีรษะของคุณจากแสงแดดได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้ใช้หมวกทรงนี้จะได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เพราะมีรูปทรงสวยและกันแดดได้ดีนั่นเอง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดีไซน์ด้วยค่ะ โดยหากคุณสนใจหมวกชนิดนี้เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่ทำจากผ้าสังเคราะห์ Polyester เนื่องจากมีคุณสมบัติกันน้ำได้ อีกทั้งยังกระชับกับศีรษะได้ดี ทำให้ไม่หลุดง่าย นอกจากนี้ หมวกปีกกว้างส่วนใหญ่ยังมักจะมาพร้อมกับสายรัดคางที่จะช่วยให้หมวกไม่หลุดขณะเดินป่าด้วยค่ะ 

หมวกทรงถัง : ใส่สบาย เหมาะกับสายแฟชั่น

หมวกเดินป่าทรงถัง หรือ Bucket Style Hiking Hat เป็นหมวกที่มีปีกสั้น ๆ รอบหมวก โดยหากเป็นหมวกทรงถังสำหรับเดินป่านั้นจะไม่มีสายรัดคางเหมือนหมวกปีกกว้าง ดังนั้น ในการเลือกคุณจะต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดพอดีกับศีรษะของคุณมากที่สุดนั่นเองค่ะ โดยข้อดีของหมวกทรงนี้ก็คือ มีหลายไซซ์ให้เลือก เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย พกพาง่าย และที่สำคัญคือเป็นหมวกแบบสไตลิสต์ เหมาะกับคนที่รักแฟชั่นนั่นเองค่ะ ทั้งนี้ ในส่วนของวัสดุนั้นคุณสามารถเลือกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอตตอน ผ้าใยสังเคราะห์ ไนลอน หรือแบบผสม ถูกใจแบบใดก็เลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

หมวกปีก : กันแดดด้านหน้า ปรับขนาดได้

หมวกปีก หรือที่หลาย ๆ คนมักจะเรียกว่าหมวกแก๊ป (Ball Cap) เป็นหมวกทรง Baseball ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นทรงยอดนิยมที่หลายคนมักจะเลือกสวมใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่เสมอ เช่นเดียวกับการใส่เดินป่า ข้อดีของหมวกทรงนี้ก็คือ มีปีกด้านหน้าที่กว้างจึงป้องกันแดดไม่ให้สัมผัสกับผิวหน้าผู้สวมโดยตรงค่ะ อีกทั้งยังปรับขนาดได้ ไม่ต้องอาศัยสายรัดคาง จึงไม่รู้สึกเกะกะนั่นเอง ทั้งนี้ ข้อเสียของหมวกชนิดนี้ก็คือ พกพาลำบาก ซึ่งหากคุณพับใส่กระเป๋าเดินป่าอาจจะทำให้ปีกหมวกงอหรือหักได้ ดังนั้น จึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษ​ หรือเลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุที่ทนต่อการงอหรือพับได้แทนค่ะ 

หมวกทรงบีนนี่ : ให้ความอบอุ่น เหมาะกับอากาศหนาว

หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบเดินป่าในช่วงฤดูหนาว หรือมีโอกาสได้ไปเดินป่าในเมืองหนาว หมวกปีนเขาที่คุณควรมีไว้ติดตัวก็คือ หมวดทรงบีนนี่ โดยมีให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งแบ่งตามวัสดุของหมวก ไม่ว่าจะเป็น Merino, อะคริลิค, สแปนเด็กซ์ หรือแบบผสมที่จะผสมวัสดุเหล่านี้เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกหมวกบีนนี่ที่มีไฟ LED ติดด้านบน สำหรับใช้งานในตอนกลางคืนอีกด้วย ทั้งนี้ ในการเลือกคุณควรจะเช็กไซซ์ของหมวกให้ดี ๆ เพราะหากมีไซซ์เล็กจนเกินไปอาจจะสวมไม่ได้หรือหลุดง่ายนั่นเองค่ะ

เลือกหมวกเดินป่าที่กันแดดได้

การเดินป่าในเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนนั้น เราเชื่อว่าสิ่งที่หลาย ๆ คนเป็นกังวลก็คือ เรื่องของแสงแดดที่มาพร้อมกับรังสี UV ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผิวของทุกคนได้ ดังนั้น การเลือกซื้อหมวกเดินป่าที่กันแดดได้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวไวต่อแสงหรือแพ้แดดค่ะ โดยหมวกกันแดดได้ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นทรงปีกกว้างที่มีปีกกันแดดได้แบบ 360 องศา บางรุ่นอาจจะมีส่วนขยายที่คลุมลงมาบริเวณลำคอด้วย ซึ่งดีต่อทั้งการกันแดด ฝุ่น หรือกันแมลงที่อาจจะมากัดต่อบริเวณท้ายทอยได้ด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ บางรุ่นยังอาจจะมีวัสดุที่เป็นผ้าสะท้อนแสงที่จะช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายเมื่อสวมใส่ หรืออาจจะเป็นผ้าทอด้วยวิธีพิเศษและเคลือบสารกันแสง UV ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยากค่ะ ทั้งนี้ การเลือกหมวกที่มีส่วนคลุมบริเวณคอบางรุ่นอาจจะมีปัญหาเรื่องของการระบายอากาศ ทำให้คุณรู้สึกร้อนอบอ้าวได้ ดังนั้น ใครที่จะเลือกหมวกแบบนี้อาจจะต้องพิจารณาสภาพอากาศดี ๆ หรือจะพกหมวกชนิดอื่นสำรองไปด้วยก็ได้ค่ะ 

เลือกหมวกเดินป่าที่ทำจากวัสดุระบายอากาศได้ดี

เลือกหมวกเดินป่าที่ทำจากวัสดุระบายอากาศได้ดี

นอกจากการกันแดดและฝุ่นจะสำคัญแล้ว การระบายอากาศก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะหมวกที่สามารถระบายกาศได้ดีนั้นจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายและไม่อึดอัดตลอดการสวมใส่ และโดยทั่วไปแล้ว หลาย ๆ แบรนด์มักจะเลือกออกแบบหมวกให้มีรูหรือตาข่ายระบายอากาศ ซึ่งถือเป็นวิธีที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 


ทั้งนี้ หากคุณไม่ชอบดีไซน์ของหมวกแบบตาข่าย ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กันคือ หมวกที่ใช้วัสดุระบายอากาศ ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีหลายแบรนด์เลยทีเดียวที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการคิดค้นวัสดุระบายอากาศ เช่น แบรนด์ COLUMBIA ที่ใช้ผ้า Omni - Wick ที่ระบายอากาศได้ดีมาผลิตหมวกเดินป่า อย่างไรก็ตาม หากแบรนด์ที่คุณเล็งไว้ไม่ได้ระบุว่าใช้วัสดุพิเศษที่ช่วยในการระบายอากาศหรือไม่ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์ Polyester เนื่องจากผ้าชนิดนี้มีคุณสมบัติระบายอากาศที่ดีอยู่แล้วนั่นเองค่ะ 

10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วนะคะว่า นอกจากวิธีการเลือกแล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเดินป่าที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้ลองดูเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วย ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ จะมีรุ่นไหนติดอันดับบ้างนั้น ตามมาดูทางนี้เลยค่ะ 

10

UP2MYSTYLEหมวกเดินป่า รุ่น หมวกบักเก็ต 6 สี ใส่ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย

299 บาท 〜

ทรงหมวกทรงถัง
วัสดุ-
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
9

TMCหมวกเดินป่า รุ่น Wargame Army

838 บาท 〜

ทรงหมวกหมวกปีกกว้าง
วัสดุไนลอน
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
8

WEST BIKINGหมวกเดินป่า รุ่น หมวกกีฬา UV400 แบบปีกกว้าง

498 บาท 〜

ทรงหมวกหมวกปีก
วัสดุPolyester
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
7
ทรงหมวกหมวกปีก
วัสดุผ้าฝ้ายและ Polyester
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
6
ทรงหมวกทรงบีนนี่
วัสดุ-
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
5

NATUREHIKEหมวกเดินป่า รุ่น หมวกกันแดด ทรงบักเก็ต มีเชือกผูกคาง

459 บาท 〜

ทรงหมวกปีกกว้าง
วัสดุPolyester
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
4
ทรงหมวกทรงถัง
วัสดุไนลอน
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
3
ทรงหมวกปีกกว้าง
วัสดุ-
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
2
ทรงหมวกหมวกปีก
วัสดุผ้า Omni-Wick
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
1

BORNBOOMหมวกเดินป่า รุ่น หมวกกันแดด กันแสง UV

389 บาท 〜

ทรงหมวกหมวกปีก
วัสดุPolyester
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง

ตารางเปรียบเทียบหมวกเดินป่า

รูปสินค้า
1
BORNBOOM หมวกเดินป่า รุ่น หมวกกันแดด กันแสง UV 1

BORNBOOM

2
COLUMBIA หมวกเดินป่า รุ่น U COOL OUTDOORS™ CACHALOT 1

COLUMBIA

3
Water Pro Sports หมวกเดินป่า รุ่น Water Pro 2

Water Pro Sports

4
THE NORTH FACE หมวกเดินป่า รุ่น CLASS V BRIMMER 1

THE NORTH FACE

5
NATUREHIKE หมวกเดินป่า รุ่น หมวกกันแดด ทรงบักเก็ต มีเชือกผูกคาง 1

NATUREHIKE

6
SALOMON หมวกเดินป่า รุ่น LOGO BEANIE 1

SALOMON

7
IDOGEAR หมวกเดินป่า รุ่น Camo ทรงเบสบอล 1

IDOGEAR

8
WEST BIKING หมวกเดินป่า รุ่น หมวกกีฬา UV400 แบบปีกกว้าง 1

WEST BIKING

9
TMC หมวกเดินป่า รุ่น Wargame Army 1

TMC

10
UP2MYSTYLE หมวกเดินป่า รุ่น หมวกบักเก็ต 6 สี ใส่ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย 1

UP2MYSTYLE

ชื่อสินค้า

หมวกเดินป่า รุ่น หมวกกันแดด กันแสง UV

หมวกเดินป่า รุ่น U COOL OUTDOORS™ CACHALOT

หมวกเดินป่า รุ่น Water Pro

หมวกเดินป่า รุ่น CLASS V BRIMMER

หมวกเดินป่า รุ่น หมวกกันแดด ทรงบักเก็ต มีเชือกผูกคาง

หมวกเดินป่า รุ่น LOGO BEANIE

หมวกเดินป่า รุ่น Camo ทรงเบสบอล

หมวกเดินป่า รุ่น หมวกกีฬา UV400 แบบปีกกว้าง

หมวกเดินป่า รุ่น Wargame Army

หมวกเดินป่า รุ่น หมวกบักเก็ต 6 สี ใส่ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย

คุณสมบัติ

ตอบโจทย์การกันแดดได้ดี ผ้าคลุมถอดได้ พร้อมรูระบายอากาศ

มีเทคโนโลยีเพิ่มความเย็น และป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB

ลายสวย เหมาะกับทั้งผู้หญิงผู้ชาย น้ำหนักเบา มีสายรัดสองชั้น

หมวกปรับขนาดได้ มาพร้อมดีไซน์เรียบ แต่เก๋ เหมาะกับทุกเพศ

ไซซ์ใหญ่ มีสายปรับความกระชับได้ ลายพรางสุดเท่ น้ำหนักเบา

สำหรับเดินป่าในฤดูหนาว ดีไซน์เท่ ให้ความยืดหยุ่นที่พอเหมาะ

มีรูระบายอากาศเยอะ สัมผัสนุ่ม จึงใส่สบาย มีหลายลายให้เลือก

ดีไซน์เรียบง่าย วัสดุชั้นเยี่ยม ระบายกาศได้ดี ใส่ได้หลายกิจกรรม

ลายพรางทำจากผ้าไนลอน ทนทานต่อความชื่น ไม่เสียทรงง่าย

มีหลายสีให้เลือก ผ้าหนา ดูแลง่าย พร้อมโลโก้สุดเท่และเด่นชัด

ราคาเริ่มต้น389 บาท1,590 บาท880 บาท1,550 บาท459 บาท750 บาท289 บาท498 บาท838 บาท299 บาท
ทรงหมวกหมวกปีกหมวกปีกปีกกว้าง ทรงถังปีกกว้าง ทรงบีนนี่หมวกปีกหมวกปีกหมวกปีกกว้าง ทรงถัง
วัสดุPolyester ผ้า Omni-Wick-ไนลอนPolyester -ผ้าฝ้ายและ Polyester Polyester ไนลอน-
ป้องกัน UV ได้
มีสายรัดคาง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่เป็นกังวลในเรื่องขนาดของหมวกเดินป่าว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะได้ไซซ์ที่พอดีกับศีรษะของผู้สวม ต้องขอบอกเลยว่า วิธีการเลือกและการวัดนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยก่อนอื่นคุณจะต้องตรวจสอบตารางไซซ์ก่อนค่ะว่า แต่ละไซซ์มีขนาดเท่าไร เนื่องจากมาตรฐานของแต่ละแบรนด์นั้นไม่เท่ากัน หลังจากนั้นให้คุณวัดรอบศีรษะด้วยสายวัดตัว หรือเชือกแล้วนำมาเทียบกับไม้บรรทัดหรืออุปกรณ์วัดความยาวอื่น ๆ ที่คุณมีอยู่ เท่านี้คุณก็จะได้ขนาดมาเปรียบเทียบกับตารางไซซ์ และทราบขนาดที่เหมาะกับคุณแล้วค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นสิ่งที่หลายคนมักนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี เพราะช่วยให้เครื่องดื่มสามารถเย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งการใช้ในโรงเรียน ออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยในปัจจุบันนี้ กระติกน้ำเก็บความเย็นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายทั้งแบบกระบอก แบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันที อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ยาวนานได้หลายชั่วโมงหรือเป็นวันส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น จทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อม 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ที่เราแนะนำว่าสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  57,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมืองไทยเรานั้นพระอาทิตย์แทบจะฉายแสงอยู่ทั้ง 365 วันต่อปี ดังนั้น หมวกปีนเขา เรียกอีกอย่างว่าหมวกปีกรอบ จึงเป็นหมวกที่เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ต่าง ๆ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การปีนเขา แต่ยังอาจรวมถึงการเดินป่า การท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ หรือการใส่ในชีวิตประจำวันที่ต้องโดนแดดจัด โดยหมวกประเภทนี้เป็นไอเท็มที่มีดีไซน์หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อสำหรับทั้งหญิงและชายให้เลือกสวมใส่กันตามความชอบ แต่ด้วยความหลากหลายที่มีมากล้นนี้จึงทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันยากขึ้นวันนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หมวกปีนเขา ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา อีกทั้งยังได้รวบรวมสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหมวกปีนเขามาฝากทุกคนเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหมวกปีนเขาให้เหมาะกับคุณง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดใหญ่ 1 - 4 เมตร ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดใหญ่ 1 - 4 เมตร ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  17,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบ็ดตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาสะดวก ราคาถูก สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ เบ็ดตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาสะดวก ราคาถูก สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  การเลือกเบ็ดตกปลานับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมตกปลา เพราะเบ็ดตกปลาที่ดีและได้มาตรฐานจะช่วยให้การทำกิจกรรมของคุณคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในการเลือกเบ็ดตกปลาสักชิ้นนั้นเราจะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น ความยาว, วัสดุ, น้ำหนัก ไปจนถึงการเลือกอุปกรณ์เสริม ซึ่งปัจจุบันก็มีแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเบ็ดตกปลาให้คุณได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shakespeare Ugly Stik, Shimano, Fenwick, Okuma, Daiwa และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจกิจกรรมตกปลาและกำลังมองหาเบ็ดตกปลาที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของตนเองอยู่ บทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีการเลือกเบ็ดตกปลาที่ตอบโจทย์การใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เบ็ดตกปลาที่ได้รับความนิยมในวงการของนักตกปลาอีกด้วย ดังนั้น หากพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  8,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  การเดินป่าเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถทางร่างกายและจิตใจของผู้เดินทางเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นกิจกรรมนี้ก็ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งนักเดินป่าหน้าใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว เพราะธรรมชาติที่สวยงามและประสบการณ์ระหว่างการเดินทางเป็นรางวัลชีวิตที่หาจากที่อื่นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การเดินป่านั้นมีวิธีการเตรียมตัวที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป เราจึงจำเป็นต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม วางแผนให้รัดกุมและเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้การเดินทางราบรื่นและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งนี้ สำหรับนักเดินป่ามือใหม่บางคนอาจจะเจอปัญหาในการเตรียมตัว เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจึงไม่ทราบว่า ควรจะเลือกอุปกรณ์เดินป่าอย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมตัว รวมถึงบอกเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์เดินป่าให้ทุกคนได้ทราบกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่าที่ควรมีไว้ติดกระเป๋า เช่น เต็นท์ ตะเกียง ถุงนอน ฯลฯ มาฝากด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปจัดกระเป๋าด้วยกันเลยดีกว่า !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  ในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กิจกรรมที่หลาย ๆ คนทำก็คงไม่พ้นการเล่นน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่นิยมก็คือ ปืนฉีดน้ำ นั่นเอง ปัจจุบันปืนฉีดน้ำมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น มีการใช้งานที่ต่างกันออกไป และยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่กล่าวมานี้เอง ทำให้ก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หลาย ๆ คนเริ่มมองหาปืนฉีดน้ำรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ในการเล่นสนุกแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วยแม้ว่าปืนฉีดน้ำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยจะเป็นปืนสีสันต่าง ๆ บรรจุน้ำและยิงน้ำออกไป แต่ทุกวันนี้เราจะเห็นปืนฉีดน้ำที่มีรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ และวิธีการเลือกปืนฉีดน้ำมาแนะนำ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจมีโอกาสได้เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะได้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่และยังอยู่ในความปลอดภัยด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  ใกล้ถึงวันหยุดทีไรหลายคนก็มักจะมองหาทริปเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่รักธรรมชาติหรือชอบการผจญภัยคงจะหนีไม่พ้นการเดินป่าใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากการเดินป่าจะทำให้เราได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงมีนักผจญภัยหลายคนเดินทางไปยังน้ำตกและภูเขาเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งในการเดินทางอันแสนทรหดนั้น หากเราสวมเสื้อผ้าสำหรับการเดินป่าโดยเฉพาะก็จะช่วยให้การผจญภัยของเราเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้หลายคนอาจคิดว่า เราสามารถใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ในการเดินทางหรือผจญภัย แต่เราขอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะในป่ามีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท ทำให้มือใหม่ในการเดินป่าหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าสำหรับผู้ชายและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ที่เรานำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน
  10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน
  ในการขนย้ายวัสดุที่ต้องใช้การยกเหนือพื้นดิน หรือแม้แต่การยึดโยงเพื่อขนย้ายสิ่งของแบบฉุดลาก คาราบิเนอร์ (Carabiners) ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยทำให้งานขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ในการเลือกคาราบิเนอร์นั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยเฉพาะงานที่ต้องการความปลอดภัยสูงหากคุณต้องการคาราบิเนอร์สำหรับกิจกรรมปีนผา โรยตัว หรือใช้เพียงเพื่อห้อยสิ่งของอเนกประสงค์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าคาราบิเนอร์รุ่นใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด เราได้รวบรวม 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อมาตรฐานมาให้ชม ซึ่งมีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจและแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคาราบิเนอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Coleman Blackdeer KOVEA
  10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Coleman Blackdeer KOVEA
  ในการแคมป์ปิ้งจะนิยมใช้แก๊สซาลาเปาเป็นเชื้อเพลิงทดแทนเชื้อเพลิงธรรมชาติ นั่นเพราะแก๊สชนิดนี้สามารถควบคุมปริมาณการเผาไหม้ได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะใช้สำหรับทำอาหารหรือใช้ให้แสงสว่างคู่กับตะเกียงแก๊ส ทั้งนี้ ลักษณะของกระป๋องแก๊สซาลาเปามีบ่ากว้างกว่าแก๊สกระป๋องทั่วไป สามารถวางตั้งกับพื้นได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะล้ม ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ แก๊สกระป๋องบางรุ่นสามารถเติมเชื้อเพลิงแล้วนำกลับมาใช้ได้ใหม่อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการแคมป์ปิ้งหรือการปิกนิกที่จำเป็นต้องปรุงอาหารแบบสดใหม่ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกแก๊สซาลาเปาแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานนั้น ลองมาดูวิธีการเลือกแก๊สซาลาเปาในบทความนี้กันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อมาตรฐาน ทั้ง Coleman, Blackdeer, KOVEA หลายขนาด ดีไซน์สวย มีให้เลือกทั้งแบบครบเซ็ตพร้อมใช้งานและแก๊สซาลาเปาสำหรับแคมป์ปิ้ง ถูกใจรุ่นไหนก็สั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้เลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  75,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  17,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เต็นท์สนาม กันฝนได้ สำหรับเดินป่า
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เต็นท์สนาม กันฝนได้ สำหรับเดินป่า
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  38,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  25,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นสิ่งที่หลายคนมักนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี เพราะช่วยให้เครื่องดื่มสามารถเย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งการใช้ในโรงเรียน ออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยในปัจจุบันนี้ กระติกน้ำเก็บความเย็นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายทั้งแบบกระบอก แบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันที อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ยาวนานได้หลายชั่วโมงหรือเป็นวันส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น จทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อม 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ที่เราแนะนำว่าสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  57,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มทิศเดินป่า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีความแม่นยำ กันน้ำได้
  10 อันดับ เข็มทิศเดินป่า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีความแม่นยำ กันน้ำได้
  สำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมการเดินป่า อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เข็มทิศ แม้ว่าปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ GPS ผลิตออกมาให้ใช้งานมากมาย รวมถึงมีแอปพลิเคชันเข็มทิศให้ใช้งานบนสมาร์ตโฟนก็ตาม แต่เข็มทิศดิจิตอลก็มีข้อจำกัดในเรื่องของแบตเตอรี รวมถึงสัญญาณเครือข่ายในการให้บริการ ดังนั้น เข็มทิศจึงยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีติดตัวไว้ในทุกการเดินทาง เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้มีความสามารถในเรื่องของการบอกทิศทางได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ใดก็ตาม ทั้งยังช่วยให้เราสนุกสนานกับการเดินทางหรือทำกิจกรรมเดินป่าได้อย่างสบายใจอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม แม้ดูเผิน ๆ เข็มทิศเดินป่าจะมีลักษณะคล้ายกัน แต่ก็ยังมีดีไซน์ คุณสมบัติและลักษณะการทำงานต่างกันอยู่พอสมควร วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเข็มทิศเดินป่าอย่างง่าย พร้อมรีวิวเข็มทิศสำหรับเดินป่าคุณภาพดีถึง 10 ชิ้น เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับคุณ ใครที่กำลังมองหาเข็มทิศดี ๆ อยู่หรือมีแพลนจะไปเดินป่าหรือออกเรือ บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  504 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด