• 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 แบบสด แบบแห้ง 1
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 แบบสด แบบแห้ง 2
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 แบบสด แบบแห้ง 3
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 แบบสด แบบแห้ง 4
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 แบบสด แบบแห้ง 5

10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 แบบสด แบบแห้ง

ผู้ที่เป็นมังสวิรัติมักจะเลือกใช้ “ฟองเต้าหู้” มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักสำหรับการประกอบอาหารแทนเนื้อ นั่นเพราะฟองเต้าหู้มีรสสัมผัสที่ดีและมีโปรตีนสูง แรกเริ่มฟองเต้าหู้นี้เกิดจากการคิดค้นของพระสงฆ์ที่ศึกษาพระธรรมในประเทศจีนที่ต้องการละเว้นการฉันเนื้อสัตว์ จึงได้มีการประยุกต์นำเยื่อฟิล์มบาง ๆ ที่ฉาบอยู่บนผิวน้ำเต้าหู้มาประยุกต์เป็นเนื้อสัตว์เทียมที่เปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณประโยชน์


เพื่อให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่และความสะดวกในการนำไปปรุงอาหาร จึงมีการแปรรูปฟองเต้าหู้ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าสิ่งที่ยังคงเดิมคือคุณค่าทางโภชนาการ หากคุณรู้สึกว่าระยะนี้ต้องการเติมโปรตีนให้กับร่างกายและต้องการอาหารที่ย่อยง่ายอย่างฟองเต้าหู้อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปเลือกชม 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อคุณภาพ วัตถุดิบที่จะทำให้มื้ออาหารเต็มไปด้วยความอร่อย โดยมีให้เลือกทั้งฟองเต้าหู้แห้ง ฟองเต้าหู้สด แบบอบกรอบพร้อมทาน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกฟองเต้าหู้ให้ตอบโจทย์การนำไปปรุงอาหารอีกด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 21-06-2022
สารบัญ

ฟองเต้าหู้มีประโยชน์อย่างไร?

ฟองเต้าหู้มีประโยชน์อย่างไร?

แม้ฟองเต้าหู้จะเป็นวัตถุดิบที่ถูกค้นพบมาอย่างยาวนาน แต่กลับได้รับความนิยมมากกว่าที่ผ่านมา เพราะนอกจากผู้ที่เป็นมังสวิรัติแล้ว ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพก็ต่างเลือกใช้ฟองเต้าหู้มาประกอบอาหารแทนเนื้อสัตว์ เนื่องจากมีราคาไม่สูงมาก บางประเภทก็มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน ที่สำคัญคืออุดมไปด้วยโปรตีนและให้พลังงานสูงกว่าเนื้อสัตว์หลายชนิด ซึ่งฟองเต้าหู้ 100 กรัม ให้พลังงานมากกว่า 400 kcal เลยทีเดียว 


ฟองเต้าหู้ถือเป็นสุดยอดแห่งผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งเมนูคาวหวาน มีความเหมาะสมในการใช้เป็นอาหารที่ให้พลังงานแต่ปราศจากคอเลสเตอรอล มาพร้อมคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งและช่วยปรับความสมดุลของฮอร์โมนภายในร่างกายอีกด้วยค่ะ 

วิธีการเลือกฟองเต้าหู้

ในท้องตลาดมีฟองเต้าหู้ออกวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ทั้งฟองเต้าหู้สด ฟองเต้าหู้แห้ง ทั้งนี้ก็เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารตลอดจนการเก็บรักษา แต่ทว่าฟองเต้าหู้แต่ละประเภทก็ย่อมให้รสสัมผัสที่แตกต่างกัน รวมถึงอายุการเก็บรักษาก็ต่างกันไปด้วย

เลือกฟองเต้าหู้จากกรรมวิธีการผลิต

"ฟองเต้าหู้" เกิดจากการต้มน้ำเต้าหู้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมจนเกิดแผ่นเยื่อบาง ๆ ลอยฉาบอยู่บนผิวของน้ำเต้าหู้ เมื่อมีการช้อนตักขึ้นมาผึ่งไว้ ในส่วนนี้จะถูกเรียกว่า "ฟองเต้าหู้สด" และมีการนำไปตากแห้งหรืออบแห้งเป็น "ฟองเต้าหู้แห้ง" เพื่อถนอมอายุการเก็บรักษาให้ยาวนานขึ้นนั่นเอง

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้สดจะมีผิวสัมผัสที่นิ่ม หลังจากช้อนขึ้นมาจากน้ำเต้าหู้แล้วสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด นำไปห่ออาหารหรือโรยหน้าเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความอร่อยก็ดีทุกแบบ ซึ่งฟองเต้าหู้แบบสดนี้จะมีความนุ่มและอร่อยกว่าฟองเต้าหูแบบแห้ง อย่างไรก็ตาม ฟองเต้าหู้สดมักจะมีอายุการเก็บรักษาที่สั้น จึงนิยมทำแบบสดใหม่และใช้วันต่อวัน จึงจะอร่อยและคงคุณประโยชน์ของฟองเต้าหู้ได้ดีที่สุด

ฟองเต้าหู้แห้ง

ฟองเต้าหู้แห้ง

ฟองเต้าหู้แห้งเป็นการถนอมอาหารโดยการนำฟองเต้าหู้ไปทำให้แห้งกรอบโดยการตากแห้งหรือนำเข้าเครื่องอบ ก่อนการใช้งานฟองเต้าหู้ชนิดนี้จะต้องนำไปแช่น้ำเพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์คืนตัว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคุ้นเคยกับฟองเต้าหู้แห้งมากกว่าแบบสด เพราะเก็บรักษาง่าย หาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มความสะดวกในการรับประทานเต้าหู้แห้งมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำมาอบกรอบแล้วปรุงรส สามารถนำไปทานหรือโรยหน้าอาหารได้โดยไม่ต้องผ่านการนึ่งหรือทอดค่ะ

เลือกฟองเต้าหู้ให้เหมาะกับเมนูอาหาร

เลือกฟองเต้าหู้ให้เหมาะกับเมนูอาหาร
ถึงแม้ว่าฟองเต้าหู้จะมีกรรมวิธีการผลิตที่เหมือนกัน แต่เมื่อมีการนำมาดัดแปลงรูปลักษณ์เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ก็ย่อมทำให้มื้ออาหารนั้นมีความโดดเด่นขึ้นมา 


 • ฟองเต้าหู้แบบแผ่น นิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับห่ออาหารแทนแผ่นแป้ง เนื่องจากฟองเต้าหู้แผ่นค่อนข้างบางกว่า ทั้งนี้ก่อนนำฟองเต้าหู้แผ่นไปห่ออาหาร ควรพรมน้ำบาง ๆ เสียก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการม้วน แต่ไม่ควรแช่น้ำเพราะอาจทำให้แผ่นเปื่อยยุ่ยได้

 • ฟองเต้าหู้แบบเส้น จะมีความคล้ายคลึงกับฟองเต้าหู้แบบแผ่น แต่ทว่าจะมีการซอยให้มีขนาดที่เล็กลง นิยมนำไปทำเมนูต้ม ชาบู สุกี้ หรือใช้แทนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ก็ได้เช่นกัน ด้วยขนาดที่ค่อนข้างบางจึงทำให้ฟองเต้าหู้ชนิดนี้ถูกนำไปใช้ในเมนูผัดหรือทอดกรอบอีกด้วย 

 • ฟองเต้าหู้แบบแท่ง ฟองเต้าหู้ชนิดนี้จะมีเนื้อแน่น ชิ้นหนา ก่อนนำไปประกอบเมนูอาหารจึงต้องมีการนำไปแช่น้ำให้นิ่มเพื่อที่จะหั่นได้พอดีคำ ความโดดเด่นของฟองเต้าหู้ชนิดนี้ คือการนำไปต้ม หรือตุ๋น โดยที่เนื้อเต้าหู้ยังสวยคงรูปไม่เปื่อยยุ่ย ในบางยี่ห้อก็มีการนำฟองเต้าหู้แท่งมาผูกปมเพิ่มความน่าทานยิ่งขึ้น

 • ฟองเต้าหู้แบบม้วน เป็นการนำฟองเต้าหู้กรอบที่มีทั้งความกรอบฟูและบางมาม้วนคล้ายกับทองม้วน ฟองเต้าหู้ม้วนไม่จำเป็นต้องนำไปแช่น้ำก่อนปรุง นิยมนำไปทานคู่กับชาบู สุกี้ เพราะสามารถนำเต้าหู้จุ่มลงไปในน้ำเดือดไม่กี่วินาทีก็สุกพร้อมทาน 

10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย แบบสด แบบแห้ง

สำหรับ 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อต่อไปนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบทานฟองเต้าหู้ รสชาติดี หาซื้อง่ายทั้งในท้องตลาดทั่วไปและสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะใช่ยี่ห้อที่คุณคุ้นเคยหรือไม่นั่น ลองไปดูกันเลยค่ะ

10
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบเส้น
ปริมาณ65 กรัม
9
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้สด
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแผ่น
ปริมาณ500 กรัม
8
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบเส้น
ปริมาณ150 กรัม
7
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้สด
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแผ่น
ปริมาณ500 กรัม
6
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแผ่น
ปริมาณ200 กรัม
5
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ75 กรัม
4
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ100 กรัม
3
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ80 กรัม
2

Everbest ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู

85 บาท 〜

กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบม้วน
ปริมาณ168 กรัม
1
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ55 กรัม

ตารางเปรียบเทียบฟองเต้าหู้

TOP 5 แนะนำฟองเต้าหู้ ได้แก่ :

 • สามบัว - ฟองเต้าหู้แท่ง
 • Everbest - ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู
 • Two Little Pigs - ฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส
 • สามบัว - ฟองเต้าหู้โบว์
 • Khiew (เคี้ยว) - ฟองเต้าหู้กรอบ อบรีดน้ำมัน

ตรวจสอบฟองเต้าหู้เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง
รูปสินค้า
1
สามบัว ฟองเต้าหู้แท่ง 1

สามบัว

2
Everbest ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู 1

Everbest

3
Two Little Pigs ฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส 1

Two Little Pigs

4
สามบัว ฟองเต้าหู้โบว์ 1

สามบัว

5
Khiew (เคี้ยว) ฟองเต้าหู้กรอบ อบรีดน้ำมัน 1

Khiew (เคี้ยว)

6
ฟีนิกซ์ ฟองเต้าหู้ชนิดแผ่น 1

ฟีนิกซ์

7
ไท่อี้ ฟองเต้าหู้สด 1

ไท่อี้

8
กิเลน ฟองเต้าหู้เส้น 1

กิเลน

9
Yota (โยตา) ฟองเต้าหู้สด 1

Yota (โยตา)

10
ปลาทอง ฟองเต้าหู้เส้นพอง 1

ปลาทอง

ชื่อสินค้า

ฟองเต้าหู้แท่ง

ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู

ฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส

ฟองเต้าหู้โบว์

ฟองเต้าหู้กรอบ อบรีดน้ำมัน

ฟองเต้าหู้ชนิดแผ่น

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้เส้น

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้เส้นพอง

คุณสมบัติ

เนื้อหนา รสเค็มน้อย อร่อยกำลังดี ต้มนานได้ไม่ต้องกลัวจะเปื่อยยุ่ย

พร้อมอร่อยใน 3 วินาที ทานคู่กับสุกี้ ชาบู จุ่มสนุก ถูกใจผู้ที่ทานเจ

อร่อยแบบไม่รู้สึกผิด เครื่องปรุงจัดจ้าน ทานคู่กับอะไรก็อร่อยลงตัว

กลิ่นหอม รูปทรงน่ารัก ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ ใช้ทำเมนูต้ม ตุ๋น

กรอบนาน อบรีดน้ำมัน อร่อยง่าย ๆ ไม่จำเจ ถูกปากคนรักสุขภาพ

แผ่นบาง ไซซ์ใหญ่ นิยมใช้ห่ออาหาร อร่อยตามแบบฉบับต้นตำรับ

แค่อุ่นก็พร้อมอร่อย กรอบนอกนุ่มใน มีฮาลาล ทานแล้วดีต่อสุขภาพ

ถุงใหญ่ อร่อยคุ้มค่า ปรุงอาหารได้หลายเมนู กินได้บ่อย ไม่อ้วน

เนื้อสัมผัสนุ่ม สดใหม่ ปลอดภัย ไม่ผสมการกันบูด ฟองเต้าหู้หอม

แผ่นพองบาง นำไปปรุงอาหารได้ทันที ใส่ยำก็ได้ ทอดกรอบก็อร่อย

ราคาเริ่มต้น32 บาท85 บาท69 บาท60 บาท60 บาท57 บาท115 บาท50 บาท179 บาท43 บาท
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้กรอบปรุงรสฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้กรอบปรุงรสฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้สดฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้สดฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่งแบบม้วนแบบแท่งแบบแท่งแบบแท่งแบบแผ่นแบบแผ่นแบบเส้นแบบแผ่นแบบเส้น
ปริมาณ55 กรัม168 กรัม80 กรัม 100 กรัม75 กรัม200 กรัม500 กรัม150 กรัม500 กรัม65 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อเลือกฟองเต้าหู้ที่ต้องการได้แล้ว ควรเก็บรักษาให้เหมาะสมตามประเภทของผลิตภัณฑ์ หากเป็นฟองเต้าหู้แห้งควรเก็บไว้ในภาชนะที่มิดชิด แข็งแรง เพื่อป้องกันการแตกหักของฟองเต้าหู้ รวมถึงป้องกันการเหม็นหืน ในกรณีที่เป็นเต้าหู้สดควรใช้ให้หมดทันทีหลังเปิดถุง ทั้งนี้ก็สามารถเก็บรักษาให้คงความอร่อยได้ในช่องแช่แข็ง แต่ก่อนจะนำมาประกอบอาหารต้องปล่อยทิ้งไว้ให้คลายจากการแข็งตัวเสียก่อน เพียงเท่านี้ก็นำไปประกอบอาหารในเมนูที่ต้องการได้แล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวม Plant-based Protein
  10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวม Plant-based Protein
  โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทุกคนควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่ในปัจจุบัน ได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เราจะเห็นได้ว่า มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ
  อาหารสุขภาพ
 • 10 อันดับ กรีกโยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แคลอรีต่ำ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ กรีกโยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แคลอรีต่ำ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  โยเกิร์ต เป็นของที่ผู้รักสุขภาพนิยมรับประทานกันอยู่เป็นประจำ เนื่องจากมีโปรตีนและมีประสิทธิภาพในการดูแลระบบย่อยอาหารเป็นอย่างดี ซึ่งโยเกิร์ตที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลากหลายชนิด และกรีกโยเกิร์ต ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก เพราะมีคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และโซเดียมที่ต่ำกว่าปกติด้วยการใช้กระบวนการผลิตที่สกัดเอาหางโยเกิร์ตและน้ำตาลแลคโตสบางส่วนออกไป ทำให้เนื้อจะมีลักษณะเป็นก้อนคล้ายกับชีสด้วยเหตุผลนี้เอง จึงทำให้หลายคนหันมาสนใจรับประทานกรีกโยเกิร์ตกันมากขึ้น ในวันนี้เราจึงมาเสนอวิธีการเลือกกรีกโยเกิร์ตพร้อมคำแนะนำจากเชฟโดยเฉพาะ เพื่อเป็นไอเดียให้กับหลายคนที่กำลังชั่งใจว่าจะเลือกกรีกโยเกิร์ตยี่ห้อไหนดีมารับประทาน นอกจากนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ กรีกโยเกิร์ต คุณภาพดี ยี่ห้อดัง เช่น Bulgaria, AMBROSIAL, Dutchie, Dairy Home และอื่น ๆ มาเป็นตัวเลือกให้คุณอีกด้วยค่ะ
  อาหารสุขภาพ
 • 10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อย มีประโยชน์ ช่วยลดน้ำหนัก
  10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อย มีประโยชน์ ช่วยลดน้ำหนัก
  ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่คนยุโรปมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเคยเป็นพืชสำคัญที่คนยุโรปใช้เป็นอาหารสัตว์ และในเวลาต่อมาก็มีการนำข้าวโอ๊ตมารับประทานเป็นอาหารหลักในชีวิตประจำวัน ในแถบเอเชียเองข้าวโอ๊ตก็เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ด้วยกระแสของการดูแลรักษาสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก จึงทำให้หลายคนหันมารับประทานข้าวโอ๊ตแทนอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เคยรับประทานอยู่เป็นประจำสำหรับข้าวโอ๊ตที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีให้เลือกซื้อกันหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น ในวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกข้าวโอ๊ตมาเพิ่มเป็นความรู้ให้กับทุกคนพร้อมคำแนะนำจากเชฟโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ที่ทั้งอร่อยและมีคุณภาพจากความเห็นของคนที่รับประทานข้าวโอ๊ตว่า ยี่ห้อไหนบ้างที่ดีต่อสุขภาพและควรหาซื้อมาลองรับประทานกันดูค่ะ
  อาหารสุขภาพ
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมน้ำผึ้งแท้จากดอยคำ สวนจิตรลดา ดอยตุง
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมน้ำผึ้งแท้จากดอยคำ สวนจิตรลดา ดอยตุง
  เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีแล้วล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็คือ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ทำให้ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยาที่ช่วยบำรุงดูแลร่างกายและรักษาอวัยวะภายในบางอย่างได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ วันนี้เราจึงจะมาแชร์วิธีการเลือกน้ำผึ้งที่ถูกต้องเหมาะสมพร้อมคำแนะนำจากเชฟโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีแนะนำ 10 อันดับ น้ำผึ้งจากหลากหลายยี่ห้อดังที่เป็นน้ำผึ้ง 100% โดยมีทั้งน้ำผึ้งแท้จากดอกไม้ป่าและน้ำผึ้งจากดอกลำไยเพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยไปทานกันค่ะ
  อาหารสุขภาพ
 • 10 อันดับ อินทผลัม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีประโยชน์ รวมหลายสายพันธุ์
  10 อันดับ อินทผลัม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีประโยชน์ รวมหลายสายพันธุ์
  "อินทผลัม" หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ "Dates" เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับปาล์ม นิยมปลูกในภูมิประเทศที่มีอากาศร้อน เช่น ประเทศอาหรับและประเทศอิหร่าน โดยหนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยที่สามารถเพาะปลูกอินทผลัมออกมาได้สวยและมีรสชาติหวานอร่อย นอกจากนี้ อินทผลัมยังมีหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือก ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์นั้นก็ให้รสชาติที่แตกต่างกัน รวมไปถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้นและคุณประโยชน์มากมายที่มีในอินทผลัม จึงทำให้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานค่ะแต่ด้วยสายพันธุ์ของอินทผลัมที่เพาะปลูกกันมาก ซึ่งทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งมารับประทานอินทผลัม เพราะไม่รู้ว่าสายพันธุ์ไหนมีรสชาติแบบไหนและมีระดับความหวานอย่างไร ในวันนี้เราจะมาไขข้องใจกับการเลือกอินทผลัมให้ได้รสชาติที่ดี โดยได้มีการนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกอินทผลัม พร้อมแนะนำ 10 อันดับ อินทผลัม คัดเกรด คุณภาพดี มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
 • 10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งทำจากนมโคแท้และนมถั่วเหลือง
  10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งทำจากนมโคแท้และนมถั่วเหลือง
  หากคุณกำลังมองหามื้ออาหารเบา ๆ ที่ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป แถมยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เราขอแนะนำ "โยเกิร์ตรสธรรมชาติ" ค่ะ ซึ่งโยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำหัวเชื้อแบคทีเรียกลุ่มที่ผลิตกรดแลกติกไปหมักในนม ซึ่งกรดแลคติกจะทำปฏิกิริยากับโปรตีนในนม จนโปรตีนเสียสภาพและจับตัวเป็นก้อน มีเนื้อสัมผัสหนืดขึ้น พร้อมกับมีรสชาติอมเปรี้ยว เกิดเป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักสุขภาพหรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน แบคทีเรียดี และมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย อีกทั้งการเลือกรสธรรมชาติยังเป็นการช่วยลดน้ำตาลส่วนเกินจากส่วนผสมของผลไม้เชื่อมได้อีกด้วยนะคะในปัจจุบัน มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตโยเกิร์ตรสธรรมชาติออกมาวางจำหน่าย แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและปริมาณน้ำตาล ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพมาฝากทุก ๆ คน พร้อมกับจะมานำเสนอ 10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติจากยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ด้วยเช่นกัน จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องติดตามค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีประโยชน์ รวมแบบคั่ว และแบบอบ
  10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีประโยชน์ รวมแบบคั่ว และแบบอบ
  เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ
  อาหารสุขภาพ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่