• 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู 1
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู 2
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู 3
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู 4
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู 5

10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู

ผู้ที่เป็นมังสวิรัติมักจะเลือกใช้ “ฟองเต้าหู้” มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักสำหรับการประกอบอาหารแทนเนื้อ นั่นเพราะฟองเต้าหู้มีรสสัมผัสที่ดีและมีโปรตีนสูง แรกเริ่มฟองเต้าหู้นี้เกิดจากการคิดค้นของพระสงฆ์ที่ศึกษาพระธรรมในประเทศจีนที่ต้องการละเว้นการฉันเนื้อสัตว์ จึงได้มีการประยุกต์นำเยื่อฟิล์มบาง ๆ ที่ฉาบอยู่บนผิวน้ำเต้าหู้มาประยุกต์เป็นเนื้อสัตว์เทียมที่เปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณประโยชน์


เพื่อให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่และความสะดวกในการนำไปปรุงอาหาร จึงมีการแปรรูปฟองเต้าหู้ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าสิ่งที่ยังคงเดิมคือคุณค่าทางโภชนาการ หากคุณรู้สึกว่าระยะนี้ต้องการเติมโปรตีนให้กับร่างกายและต้องการอาหารที่ย่อยง่ายอย่างฟองเต้าหู้อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปเลือกชม 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อคุณภาพ วัตถุดิบที่จะทำให้มื้ออาหารเต็มไปด้วยความอร่อย โดยมีให้เลือกทั้งฟองเต้าหู้แห้ง ฟองเต้าหู้สด แบบอบกรอบพร้อมทาน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกฟองเต้าหู้ให้ตอบโจทย์การนำไปปรุงอาหารอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-07-2021
 • 861 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ฟองเต้าหู้มีประโยชน์อย่างไร?

ฟองเต้าหู้มีประโยชน์อย่างไร?

แม้ฟองเต้าหู้จะเป็นวัตถุดิบที่ถูกค้นพบมาอย่างยาวนาน แต่กลับได้รับความนิยมมากกว่าที่ผ่านมา เพราะนอกจากผู้ที่เป็นมังสวิรัติแล้ว ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพก็ต่างเลือกใช้ฟองเต้าหู้มาประกอบอาหารแทนเนื้อสัตว์ เนื่องจากมีราคาไม่สูงมาก บางประเภทก็มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน ที่สำคัญคืออุดมไปด้วยโปรตีนและให้พลังงานสูงกว่าเนื้อสัตว์หลายชนิด ซึ่งฟองเต้าหู้ 100 กรัม ให้พลังงานมากกว่า 400 kcal เลยทีเดียว 


ฟองเต้าหู้ถือเป็นสุดยอดแห่งผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งเมนูคาวหวาน มีความเหมาะสมในการใช้เป็นอาหารที่ให้พลังงานแต่ปราศจากคอเลสเตอรอล มาพร้อมคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งและช่วยปรับความสมดุลของฮอร์โมนภายในร่างกายอีกด้วยค่ะ 

วิธีการเลือกฟองเต้าหู้

ในท้องตลาดมีฟองเต้าหู้ออกวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ทั้งฟองเต้าหู้สด ฟองเต้าหู้แห้ง ทั้งนี้ก็เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารตลอดจนการเก็บรักษา แต่ทว่าฟองเต้าหู้แต่ละประเภทก็ย่อมให้รสสัมผัสที่แตกต่างกัน รวมถึงอายุการเก็บรักษาก็ต่างกันไปด้วย

เลือกฟองเต้าหู้จากกรรมวิธีการผลิต

"ฟองเต้าหู้" เกิดจากการต้มน้ำเต้าหู้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมจนเกิดแผ่นเยื่อบาง ๆ ลอยฉาบอยู่บนผิวของน้ำเต้าหู้ เมื่อมีการช้อนตักขึ้นมาผึ่งไว้ ในส่วนนี้จะถูกเรียกว่า "ฟองเต้าหู้สด" และมีการนำไปตากแห้งหรืออบแห้งเป็น "ฟองเต้าหู้แห้ง" เพื่อถนอมอายุการเก็บรักษาให้ยาวนานขึ้นนั่นเอง

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้สดจะมีผิวสัมผัสที่นิ่ม หลังจากช้อนขึ้นมาจากน้ำเต้าหู้แล้วสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด นำไปห่ออาหารหรือโรยหน้าเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความอร่อยก็ดีทุกแบบ ซึ่งฟองเต้าหู้แบบสดนี้จะมีความนุ่มและอร่อยกว่าฟองเต้าหูแบบแห้ง อย่างไรก็ตาม ฟองเต้าหู้สดมักจะมีอายุการเก็บรักษาที่สั้น จึงนิยมทำแบบสดใหม่และใช้วันต่อวัน จึงจะอร่อยและคงคุณประโยชน์ของฟองเต้าหู้ได้ดีที่สุด

ฟองเต้าหู้แห้ง

ฟองเต้าหู้แห้ง

ฟองเต้าหู้แห้งเป็นการถนอมอาหารโดยการนำฟองเต้าหู้ไปทำให้แห้งกรอบโดยการตากแห้งหรือนำเข้าเครื่องอบ ก่อนการใช้งานฟองเต้าหู้ชนิดนี้จะต้องนำไปแช่น้ำเพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์คืนตัว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคุ้นเคยกับฟองเต้าหู้แห้งมากกว่าแบบสด เพราะเก็บรักษาง่าย หาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มความสะดวกในการรับประทานเต้าหู้แห้งมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำมาอบกรอบแล้วปรุงรส สามารถนำไปทานหรือโรยหน้าอาหารได้โดยไม่ต้องผ่านการนึ่งหรือทอดค่ะ

เลือกฟองเต้าหู้ให้เหมาะกับเมนูอาหาร

ถึงแม้ว่าฟองเต้าหู้จะมีกรรมวิธีการผลิตที่เหมือนกัน แต่เมื่อมีการนำมาดัดแปลงรูปลักษณ์เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ก็ย่อมทำให้มื้ออาหารนั้นมีความโดดเด่นขึ้นมา 


 • ฟองเต้าหู้แบบแผ่น นิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับห่ออาหารแทนแผ่นแป้ง เนื่องจากฟองเต้าหู้แผ่นค่อนข้างบางกว่า ทั้งนี้ก่อนนำฟองเต้าหู้แผ่นไปห่ออาหาร ควรพรมน้ำบาง ๆ เสียก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการม้วน แต่ไม่ควรแช่น้ำเพราะอาจทำให้แผ่นเปื่อยยุ่ยได้

 • ฟองเต้าหู้แบบเส้น จะมีความคล้ายคลึงกับฟองเต้าหู้แบบแผ่น แต่ทว่าจะมีการซอยให้มีขนาดที่เล็กลง นิยมนำไปทำเมนูต้ม ชาบู สุกี้ หรือใช้แทนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ก็ได้เช่นกัน ด้วยขนาดที่ค่อนข้างบางจึงทำให้ฟองเต้าหู้ชนิดนี้ถูกนำไปใช้ในเมนูผัดหรือทอดกรอบอีกด้วย 

 • ฟองเต้าหู้แบบแท่ง ฟองเต้าหู้ชนิดนี้จะมีเนื้อแน่น ชิ้นหนา ก่อนนำไปประกอบเมนูอาหารจึงต้องมีการนำไปแช่น้ำให้นิ่มเพื่อที่จะหั่นได้พอดีคำ ความโดดเด่นของฟองเต้าหู้ชนิดนี้ คือการนำไปต้ม หรือตุ๋น โดยที่เนื้อเต้าหู้ยังสวยคงรูปไม่เปื่อยยุ่ย ในบางยี่ห้อก็มีการนำฟองเต้าหู้แท่งมาผูกปมเพิ่มความน่าทานยิ่งขึ้น

 • ฟองเต้าหู้แบบม้วน เป็นการนำฟองเต้าหู้กรอบที่มีทั้งความกรอบฟูและบางมาม้วนคล้ายกับทองม้วน ฟองเต้าหู้ม้วนไม่จำเป็นต้องนำไปแช่น้ำก่อนปรุง นิยมนำไปทานคู่กับชาบู สุกี้ เพราะสามารถนำเต้าหู้จุ่มลงไปในน้ำเดือดไม่กี่วินาทีก็สุกพร้อมทาน 

10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู

สำหรับ 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อต่อไปนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบทานฟองเต้าหู้ รสชาติดี หาซื้อง่ายทั้งในท้องตลาดทั่วไปและสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะใช่ยี่ห้อที่คุณคุ้นเคยหรือไม่นั่น ลองไปดูกันเลยค่ะ

10
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบเส้น
ปริมาณ65 กรัม
9
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้สด
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแผ่น
ปริมาณ500 กรัม
8
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบเส้น
ปริมาณ150 กรัม
7
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้สด
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแผ่น
ปริมาณ500 กรัม
6
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแผ่น
ปริมาณ200 กรัม
5
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ75 กรัม
4
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ100 กรัม
3
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ80 กรัม
2

Everbest ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู

85 บาท 〜

กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบม้วน
ปริมาณ168 กรัม
1
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่ง
ปริมาณ55 กรัม

ตารางเปรียบเทียบฟองเต้าหู้

รูปสินค้า
1
สามบัว ฟองเต้าหู้แท่ง 1

สามบัว

2
Everbest ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู 1

Everbest

3
Two Little Pigs ฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส 1

Two Little Pigs

4
สามบัว ฟองเต้าหู้โบว์ 1

สามบัว

5
Khiew (เคี้ยว) ฟองเต้าหู้กรอบ อบรีดน้ำมัน 1

Khiew (เคี้ยว)

6
ฟีนิกซ์ ฟองเต้าหู้ชนิดแผ่น 1

ฟีนิกซ์

7
ไท่อี้ ฟองเต้าหู้สด 1

ไท่อี้

8
กิเลน ฟองเต้าหู้เส้น 1

กิเลน

9
Yota (โยตา) ฟองเต้าหู้สด 1

Yota (โยตา)

10
ปลาทอง ฟองเต้าหู้เส้นพอง 1

ปลาทอง

ชื่อสินค้า

ฟองเต้าหู้แท่ง

ฟองเต้าหู้ม้วน ชาบู

ฟองเต้าหู้กรอบปรุงรส

ฟองเต้าหู้โบว์

ฟองเต้าหู้กรอบ อบรีดน้ำมัน

ฟองเต้าหู้ชนิดแผ่น

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้เส้น

ฟองเต้าหู้สด

ฟองเต้าหู้เส้นพอง

คุณสมบัติ

เนื้อหนา รสเค็มน้อย อร่อยกำลังดี ต้มนานได้ไม่ต้องกลัวจะเปื่อยยุ่ย

พร้อมอร่อยใน 3 วินาที ทานคู่กับสุกี้ ชาบู จุ่มสนุก ถูกใจผู้ที่ทานเจ

อร่อยแบบไม่รู้สึกผิด เครื่องปรุงจัดจ้าน ทานคู่กับอะไรก็อร่อยลงตัว

กลิ่นหอม รูปทรงน่ารัก ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ ใช้ทำเมนูต้ม ตุ๋น

กรอบนาน อบรีดน้ำมัน อร่อยง่าย ๆ ไม่จำเจ ถูกปากคนรักสุขภาพ

แผ่นบาง ไซซ์ใหญ่ นิยมใช้ห่ออาหาร อร่อยตามแบบฉบับต้นตำรับ

แค่อุ่นก็พร้อมอร่อย กรอบนอกนุ่มใน มีฮาลาล ทานแล้วดีต่อสุขภาพ

ถุงใหญ่ อร่อยคุ้มค่า ปรุงอาหารได้หลายเมนู กินได้บ่อย ไม่อ้วน

เนื้อสัมผัสนุ่ม สดใหม่ ปลอดภัย ไม่ผสมการกันบูด ฟองเต้าหู้หอม

แผ่นพองบาง นำไปปรุงอาหารได้ทันที ใส่ยำก็ได้ ทอดกรอบก็อร่อย

ราคาเริ่มต้น32 บาท85 บาท69 บาท60 บาท58 บาท57 บาท115 บาท50 บาท179 บาท43 บาท
กรรมวิธีการผลิตฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้กรอบปรุงรสฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้กรอบปรุงรสฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้สดฟองเต้าหู้แห้งฟองเต้าหู้สดฟองเต้าหู้แห้ง
ประเภทฟองเต้าหู้แบบแท่งแบบม้วนแบบแท่งแบบแท่งแบบแท่งแบบแผ่นแบบแผ่นแบบเส้นแบบแผ่นแบบเส้น
ปริมาณ55 กรัม168 กรัม80 กรัม 100 กรัม75 กรัม200 กรัม500 กรัม150 กรัม500 กรัม65 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อเลือกฟองเต้าหู้ที่ต้องการได้แล้ว ควรเก็บรักษาให้เหมาะสมตามประเภทของผลิตภัณฑ์ หากเป็นฟองเต้าหู้แห้งควรเก็บไว้ในภาชนะที่มิดชิด แข็งแรง เพื่อป้องกันการแตกหักของฟองเต้าหู้ รวมถึงป้องกันการเหม็นหืน ในกรณีที่เป็นเต้าหู้สดควรใช้ให้หมดทันทีหลังเปิดถุง ทั้งนี้ก็สามารถเก็บรักษาให้คงความอร่อยได้ในช่องแช่แข็ง แต่ก่อนจะนำมาประกอบอาหารต้องปล่อยทิ้งไว้ให้คลายจากการแข็งตัวเสียก่อน เพียงเท่านี้ก็นำไปประกอบอาหารในเมนูที่ต้องการได้แล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คุกกี้ธัญพืช ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำตาลน้อย ไร้แป้ง คีโตทานได้
  10 อันดับ คุกกี้ธัญพืช ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำตาลน้อย ไร้แป้ง คีโตทานได้
  ในยามเช้าและบ่ายหลายคนมักหาของว่างที่สามารถทานคู่กับชาหรือกาแฟได้ ซึ่งโดยมากหลังจากตื่นนอนตอนเช้าหรือการทำงานหนักในช่วงบ่าย ร่างกายมักต้องการพลังงานในปริมาณมาก เพื่อให้พร้อมสำหรับการเริ่มกิจกรรมต่าง ๆ ต่อไป ซึ่งหนึ่งในของขบเคี้ยวที่รับประทานง่ายและพกพาสะดวกก็คือ "คุกกี้" ที่สามารถรับประทานได้ทุกวัย แต่ส่วนใหญ่คุกกี้มักมีน้ำตาลและแป้งในปริมาณที่สูง ผู้ผลิตหลายรายจึงได้คิดค้นสูตรพิเศษ โดยใช้ธัญพืช ข้าว ถั่ว หรืองามาเป็นส่วนประกอบหลักเพื่อให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นและแม้ว่าจะเป็นคุกกี้ธัญพืชแต่ก็ยังมีแป้งหรือน้ำตาลในปริมาณที่มากอยู่ ดังนั้น เราควรจะเลือกอย่างไรเพื่อให้เกิดประโยชน์และไม่เป็นโทษต่อร่างกาย และยังมีคุกกี้ทางเลือกอื่น ๆ อีกหรือไม่สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหารอย่างจริงจัง มาหาคำตอบทั้งหมดนี้ผ่านวิธีการเลือกคุกกี้ธัญพืช และ 10 อันดับ คุกกี้ธัญพืชหลากรสในบทความนี้กันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้เจ้าที่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ไหว้เพื่อความสิริมงคล เสริมชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
  10 อันดับ ของไหว้เจ้าที่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ไหว้เพื่อความสิริมงคล เสริมชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
  ความเชื่อในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางศาสนา, เทพเจ้า, เจ้าที่เจ้าทาง, บรรพบุรุษ หรือแม้แต่ผีบ้านผีเรือน ทำให้การไหว้เจ้าที่จึงเป็นพิธีที่ทั้งคนไทยแท้และคนไทยเชื้อสายจีนให้ความสำคัญจนถึงปัจจุบัน เพราะการไหว้เจ้าที่นั้นส่งผลต่อความเชื่อทางด้านจิตใจ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการแสดงความเคารพต่อสถานที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ส่งผลให้การดำเนินชีวิตมีความราบรื่น ไม่มีปัญหาหรือความขัดแย้งภายในครอบครัวนั่นเองค่ะในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำความสำคัญและขั้นตอนของการไหว้เจ้าที่  ไม่ว่าจะเป็นการไหว้ศาลพระภูมิ, ตี่จู่เอี๊ยะของชาวจีน, เจ้าที่เจ้าทาง หรือ ผีบ้านผีเรือน รวมไปถึงรวบรวม 10 อันดับ ของไหว้เจ้าที่ ที่มีความหมายเป็นสิริมงคลและได้รับความนิยมใช้ในการไหว้มาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถจัดเตรียมของไหว้ได้อย่างครบถ้วนและถูกต้องค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้ราหู มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของดำที่หาซื้อง่าย พร้อมแนะนำวิธีไหว้
  10 อันดับ ของไหว้ราหู มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของดำที่หาซื้อง่าย พร้อมแนะนำวิธีไหว้
  พระราหูนั้นเป็นดาวเคราะห์ในทางโหราศาสตร์ซึ่งโดยปกติจะมีการเคลื่อนย้ายในทุก ๆ 1 ปีครึ่ง และการเคลื่อนย้ายของดาวดวงนี้มักจะเป็นที่จับตามองเสมอ เพราะว่าดาวราหูเป็นดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงทำให้หลายคนคิดว่า เมื่อดาวราหูย้ายเข้าราศีจะนำสิ่งเลวร้ายหรือภัยพิบัติเข้ามาในชีวิต รวมถึงอาจทำให้ดวงตกได้ แต่ในความเป็นจริงนั้นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากดาวราหูอาจเป็นได้ทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล เช่น บางคนจากชีวิตที่แย่อาจกลับกลายเป็นดีมาก ส่วนคนที่เคยดีก็อาจเจออุปสรรคในชีวิต เป็นต้นแต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ไม่มีใครอยากจะให้เรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้นในชีวิต ด้วยเหตุนี้จึงมีการจัดพิธีไหว้ราหูขึ้นเพื่อสะเดาะเคราะห์ แก้ดวงตก และเพื่อเรียกโชคลาภเข้ามาในชีวิต ซึ่งการไหว้พระราหูนั้นก็เป็นพิธีที่สามารถจัดเองได้ที่บ้านเพียงแค่เราซื้อของไหว้และเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างให้พร้อม แถมบางอย่างยังหาซื้อได้ง่ายในเซเว่น สำหรับการเลือกซื้อของไหว้ราหูนั้นควรศึกษาอย่างละเอียดเพื่อจะได้เลือกของที่ถูกต้องและเป็นสิริมงคล แต่ถ้าใครยังไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อ และยังไม่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรดี ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อม 10 อันดับ ของไหว้ราหูมาฝากกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  การทานอาหารแบบคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งเน้นการทานไขมันดี เป็นเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงทีเดียว แต่หนึ่งในข้อสงสัยของผู้เริ่มต้นคือ เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง "กาแฟ" นั้นจะมีแบบไหนบ้างที่ชาวคีโตสามารถดื่มได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะโดยปกติแล้วกาแฟมักจะมีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียม ซึ่งอาจทำให้หลายคนหลุดคีโตแบบไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะจริง ๆ แล้ว กาแฟสำหรับผู้ที่ทานคีโตมีหลายแบบหลายรสชาติให้เลือก ตั้งแต่แบบกาแฟสดรสชาติเข้มข้นไปจนถึงกาแฟปรุงแต่งรสชาติกลมกล่อม แต่ถึงจะมีให้เลือกมากมายก็ใช่ว่าจะตอบโจทย์ทุกคนเสมอไป เพราะแต่ละคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตที่ต่างกัน ดังนั้นในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟคีโตให้ตรงกันรูปแบบการทานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ กาแฟคีโต รสชาติดี วัตถุดิบเกรดคัดสรร มาฝากไว้ให้ชาวคีโตทุกคนได้เลือกกาแฟที่ถูกใจกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งสำเร็จรูป ทำง่าย เนื้อโดนัทนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งสำเร็จรูป ทำง่าย เนื้อโดนัทนุ่ม อร่อย
  โดนัทเป็นหนึ่งในเมนูเบเกอรี่ได้รับความนิยมทั่วโลก จึงมักมีการพัฒนามาสูตรหรือรูปทรงที่แปลกใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของผู้บริโภค แต่ในปัจจุบันผู้ที่ชื่นชอบโดนัทส่วนใหญ่เริ่มหันมามาลองทำโดนัทไว้รับประทานเองที่บ้าน รวมไปถึงหลายต่อหลายคนก็ได้ริเริ่มทำโดนัทขายเป็นอาชีพเสริมด้วยเช่นกัน สำหรับการทำโดนัทให้อร่อยนั้น อันดับแรกเลยคือเราจะต้องรู้และเข้าใจในเรื่องวัตถุดิบเป็นอย่างดีก่อน ซึ่งหนึ่งในวัตถุดิบที่สำคัญที่สุดก็คือแป้งโดนัทนั่นเอง ที่หลาย ๆ คนมักจะคิดว่าการใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์นั้นก็เพียงพอต่อ แต่อันที่จริงแล้วการใช้แป้งอเนกประสงค์อาจไม่ตอบโจทย์กับเมนูโดนัทเท่าไหร่นัก ปัจจุบันจึงมีการผลิตแป้งที่มีไว้สำหรับทำโดนัทโดยเฉพาะ เพื่อให้บริโภคสามารถสร้างสรรค์เบเกอรี่แสนอร่อยนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม แป้งโดนัทนั้นมีความหลากหลายในการเลือกใช้งาน อีกทั้งการขึ้นฟูของแป้งก็มีปัจจัยที่ต่างกันออกไป ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งทำโดนัทที่ถูกต้องเหมาะสม อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งทำโดนัท ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันอีกด้วย มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจและตรงกับความต้องการของคุณกันบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สาหร่ายสไปรูลิน่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรออร์แกนิค มีทั้งชนิดผง เม็ดและแคปซูล
  10 อันดับ สาหร่ายสไปรูลิน่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรออร์แกนิค มีทั้งชนิดผง เม็ดและแคปซูล
  การที่มีสุขภาพแข็งแรงถือเป็นของขวัญที่ทุกคนอยากครอบครอง แต่ในปัจจุบันด้วยสภาพสังคมที่มีความเร่งรีบ ทำให้หลายคนขาดการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี บางคนจึงหาตัวช่วยเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่า สาหร่ายสไปรูลิน่า (Spirulina) หรือที่หลายคนเรียกกันว่าสาหร่ายเกลียวทอง ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว จัดอยู่ในกลุ่มสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน ถือเป็นสาหร่ายสายพันธุ์ที่ดีที่สุด เนื่องจากสาหร่ายสไปรูลิน่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสารคลอโรฟิลล์ในประมาณที่สูง กรดไขมันหลายชนิด โปรตีนที่สูงถึง 60 - 70% อีกทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านคุณสมบัติของสาหร่ายสไปรูลิน่านั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน เช่น ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยล้างสารพิษในลำไส้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย สาหร่ายสไปรูลิน่าจึงเป็นวัตถุดิบสำคัญที่นำมาใช้เป็นอาหารเสริมและเป็นที่นิยมในทุกช่วงวัย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ สาหร่ายสไปรูลิน่าคุณภาพ พร้อมวิธีการเลือกเพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซุปเห็ด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กึ่งสำเร็จรูป ทานง่าย มีทั้งเห็ดหอม ทรัฟเฟิล แชมปิญอง
  10 อันดับ ซุปเห็ด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กึ่งสำเร็จรูป ทานง่าย มีทั้งเห็ดหอม ทรัฟเฟิล แชมปิญอง
  ในเวลาที่เราต้องการพลังงานแบบเบา ๆ ซุปมักเป็นอาหารที่หลายคนนึกถึง เพราะมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถเก็บไว้ได้นาน รับประทานสะดวก อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะซุปที่ทำมาจากผักอย่างซุปเห็ดที่มีคุณค่าโภชนาการสูง เป็นแหล่งโปรตีน ไม่มีไขมันและยังประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากเห็ดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านอีกด้วยนอกเหนือจากประโยชน์ในเรื่องโภชนาการแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ซุปเห็ดได้รับความนิยมก็คือ รสชาติความอร่อยที่มีให้เลือกทั้งซุปข้นและซุปใส ทั้งยังมีหลากหลายสูตรให้เลือกทาน ที่สำคัญ ซุปเห็ดที่วางจำหน่ายในปัจจุบันยังเป็นแบบกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกต่อการรับประทานมากขึ้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกซุปเห็ด พร้อมรวบรวม 10 อันดับซุปเห็ด จากหลากหลายยี่ห้อที่การันตีความอร่อยมาไว้เป็นไอเดียให้คนที่ต้องการซุปเห็ดอร่อย ๆ เก็บไว้ที่บ้าน สำหรับมื้อเบา ๆ ของคุณกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพริกมันกุ้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันกุ้งแท้ ๆ
  10 อันดับ น้ำพริกมันกุ้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันกุ้งแท้ ๆ
  น้ำพริกเป็นอาหารที่อยู่เคียงคู่คนไทยมาอย่างยาวนาน โดยนิยมกันอย่างมากในภาคกลาง สามารถใช้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และใช้กินแกล้มกับผักสดได้ ในปัจจุบัน น้ำพริกก็พัฒนาจนมีน้ำพริกที่หลากหลายและยังเป็นอาหารยอดฮิตที่หลายคนมีติดบ้านไว้เสมอ บวกกับในช่วง 2 - 3 ปีนี้ กระแสการกินอาหารทะเลมาแรงมาก ๆ ทำให้น้ำพริกมันกุ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูน้ำพริกที่หลายคนชื่นชอบซึ่งในท้องตลาดก็มีน้ำพริกมันกุ้งหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกมันกุ้งแบบน้ำ หรือน้ำพริกมันกุ้งแบบแห้ง ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมแตกต่างกันออกไป บางยี่ห้อมีเนื้อกุ้งบดและไข่กุ้งผสมอยู่ด้วย บางยี่ห้อเป็นมันกุ้งปรุงรสจัดจ้านนำไปทำอาหารต่อก็ได้ ทานกับข้าวสวยก็ดี หลายคนจึงอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะซื้อน้ำพริกมันกุ้งยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกน้ำพริกมันกุ้ง และ 10 อันดับ น้ำพริกมันกุ้งสูตรเด็ด อร่อย และหาซื้อได้ง่ายในออนไลน์มาฝากกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ของใช้ขึ้นชื่อประจำเมืองนคร
  10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ของใช้ขึ้นชื่อประจำเมืองนคร
  ของฝาก เป็นหนึ่งในสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งนอกจากการซื้อของฝากกลับมาหลังจากเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือต่างประเทศจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราย้อนระลึกถึงความทรงจำ ณ ที่แห่งนั้นแล้ว ยังสามารถช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์กับคนรู้จัก เพราะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่ยังคงคิดถึงกันอยู่เสมอผ่านน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยของฝากเหล่านี้นั่นเองค่ะและถ้าหากพูดถึงของฝากจากจังหวัดที่ค่อนข้างโด่งดังในภาคใต้อย่างนครศรีธรรมราช เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงกะปิปลา พริกแกงใต้ ธูปไอ้ไข่ กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ว่าแท้จริงแล้วยังมีของฝากโด่งดังอีกมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน ดังนั้น เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย 10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช ที่น่าสนใจ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกลับไปฝากคนรู้จักหรือซื้อให้กับตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสเย็นตาโฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรปรุงสำเร็จ เข้มข้น อร่อยครบรส
  10 อันดับ ซอสเย็นตาโฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรปรุงสำเร็จ เข้มข้น อร่อยครบรส
  เมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีน้ำซุปสีแดงชมพูสดใส จะมีที่มาเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก "ซอสเย็นตาโฟ" หรือซอสปรุงรสสีแดงที่มีมาแต่โบราณและมีจุดเริ่มต้นมาจากเมนูจีนชื่อว่าย้องแท้วฟู้ (Yong Tau Fu) ซึ่งสำหรับซอสเย็นตาโฟแล้วหากใครได้ลองเป็นต้องติดใจในกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์กันทุกราย แถมยังมีรสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับปลาหมึกกรอบจนถูกใจคอก๋วยเตี๋ยวหลายคนเลยทีเดียวซึ่งนอกจากซอสเย็นตาโฟจะเป็นเครื่องปรุงยอดฮิตของก๋วยเตี๋ยวแล้ว ในปัจจุบันซอสเย็นตาโฟยังนิยมนำไปทำเมนูอื่นที่ต้องการความเปรี้ยวหวานอีกด้วย และเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่วางแผนจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหาร หรือต้องการซอสเย็นตาโฟมาทำอาหารทานเองที่บ้าน บทความนี้จึงได้ทำการเจาะลึกข้อมูลสำคัญนำมาสรุปเป็นวิธีการเลือกเพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนใช้เลือกซอสเย็นตาโฟให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการมากที่สุด และยังมี 10 อันดับ ซอสเย็นตาโฟ รสเด็ด แบรนด์ดัง ที่ได้รับรีวิวว่าอร่อยแซ่บครบเครื่อง มาฝากกันในตอนท้ายด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,224 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  47,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ ดีต่อสุขภาพ ดื่มแล้วไม่อ้วน
  10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ ดีต่อสุขภาพ ดื่มแล้วไม่อ้วน
  ในเมื่อการเลิกดื่มกาแฟเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ จะดีกว่าไหมหากเราหันมาดื่มกาแฟทางเลือกอย่างกาแฟลดน้ำหนัก ที่นอกจากจะช่วยเติมความกระปรี้กระเปร่าต้อนรับเช้าวันใหม่แล้ว ยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย เพราะกาแฟประเภทนี้มักจะมาพร้อมส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนาน ลดความอยากอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพื่อให้คงความอร่อยเหมือนกาแฟทั่วไปโดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกาแฟลดน้ำหนักออกจำหน่ายสู่ตลาดหลากหลายยี่ห้อ นั่นแสดงว่าคนยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องรูปร่างและสุขภาพมากกว่าที่ผ่านมา หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหากาแฟลดน้ำหนักเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็มี 10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อดัง ที่มาพร้อมส่วนผสมพิเศษ ตัวช่วยในการดูแลรูปร่างและสุขภาพ พร้อมวิธีเลือกกาแฟลดน้ำหนักให้ตรงกับความต้องการมาฝากกันด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  179,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  141,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลของร่างกาย ลดความอยากอาหารและทำให้อิ่มนาน ดังนั้นทุกคนจึงควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์และกรรมวิธีการได้มาซึ่งเนื้อสัตว์เป็นการเบียดเบียนชีวิตและเบียดเบียนธรรมชาติ ปัจจุบันจึงได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ
  อาหารสุขภาพ
  14,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายง่าย ทำได้ทั้งเมนูสมูทตี้ เฟรปเป้และไอศกรีม
  10 อันดับ ผงปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายง่าย ทำได้ทั้งเมนูสมูทตี้ เฟรปเป้และไอศกรีม
  น้ำปั่นหรือสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่คนไทยนิยมดื่มมาเป็นเวลานาน เพราะสามารถช่วยดับกระหายและทำให้สดชื่นท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี รวมทั้งน้ำปั่นบางประเภท เช่น น้ำผักปั่น และน้ำผลไม้ปั่น ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม น้ำปั่นทุกประเภทเมื่อถูกวางทิ้งไว้สักพัก ส่วนผสมต่าง ๆ จะแยกตัวออกจากน้ำแข็ง ซึ่งจะทำให้เสียอรรถรสในการดื่มได้ ดังนั้นปัจจุบันจึงมีการนำผงปั่นสมูทตี้มาใช้ผสมกับน้ำปั่นเกือบทุกประเภท เพื่อให้ได้สมูทตี้ที่มีเนื้อเนียนละเอียดและไม่แยกชั้นออกจากกันนอกจากนี้ เนื่องจากธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้กำลังเป็นที่นิยม ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงปั่นสมูทตี้ รวมทั้ง 10 อันดับ ผงปั่นสมูทตี้จากหลากหลายแบรนด์มานำเสนอให้กับคนที่ต้องการจะเริ่มต้นขายเครื่องดื่มสมูทตี้และพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการเพิ่มยอดขายน้ำปั่นของตนเอง รวมถึงคนทั่วไปที่ต้องการมีผงปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้เช่นกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,136 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด