• 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์ 1
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์ 2
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์ 3
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์ 4
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์ 5

10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์

เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2021
 • 13,085 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องผลิตออกซิเจน

เครื่องผลิตออกซิเจน คือ เครื่องที่จะช่วยรักษาหรือพยุงอาการผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ ดังนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทุกคนจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบมากที่สุด ซึ่งเราได้รวบรวมแนวทางในการเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนที่สำคัญมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกประเภทของเครื่องผลิตออกซิเจน

เครื่องผลิตออกซิเจนในปัจจุบัน เรียกได้ว่าถูกคิดค้นและพัฒนารูปแบบการใช้งานให้ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันมากขึ้น โดยมีทั้งแบบใช้งานในบ้านเป็นหลัก และแบบที่สามารถพกพาได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ที่ต้องเดินทาง โดยทั้ง 2 ประเภท มีข้อดีและลักษณะการทำงานที่ต่างกันดังนี้ค่ะ

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพา/แบบแท็งค์

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพาหรือแบบแท็งค์ (Portable Oxygen Concentrator) ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา เพื่อผู้ที่ต้องการออกซิเจนในปริมาณไม่มาก ผู้สูงอายุที่อยากไปทำกิจกรรมนอกบ้านหรือต้องออกนอกสถานที่ ส่วนใหญ่จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และบางรุ่นก็สามารถเสียบปลั๊กเพื่อใช้พลังงานไฟฟ้าได้ด้วย โดยแบบพกพาสามารถแบ่งตามการทำงานได้ 2 แบบคือ แบบ Continuous Flow ที่คล้ายกับแบบไฟฟ้า ซึ่งนิยมใช้งานในรถเป็นหลัก และแบบ Pluse Dose ที่มีความซับซ้อนและมีราคาสูงกว่า เพราะจ่ายออกซิเจนตามชีพจรหรือจังหวะการหายใจของผู้ใช้โดยอัตโนมัติค่ะ

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบใช้ไฟฟ้า

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบใช้ไฟฟ้า (Electric Oxygen Concentrator) คือ เครื่องที่ต้องใช้ไฟฟ้า AC เพื่อเปิดระบบการทำงาน ส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบของ Continuous Flow ซึ่งจะจ่ายออกซิเจนอย่างต่อเนื่องและคงที่ตามค่าที่ตั้งไว้ สำหรับเครื่องประเภทนี้มักจะมีขนาดใหญ่ และมีกระบอกน้ำให้ความชื้นความจุเยอะ เพื่อจะได้ไม่ต้องเติมบ่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกซิเจนในปริมาณมากอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีข้อด้อยในเรื่องของค่าไฟฟ้าที่เพิ่มเข้ามา และข้อเสียที่จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้หากไม่มีไฟฟ้าค่ะ

เลือกเครื่องผลิตออกซิเจนจากอัตราการไหลของออกซิเจน

อัตราการไหลของออกซิเจนหรือที่หลาย ๆ คนเข้าใจในแง่ของแรงลมที่ออกมานั้น ถือเป็นโหมดสำคัญของเครื่องและสามารถปรับระดับได้ตามความเหมาะสม โดยมีหน่วยวัดเป็นลิตรต่อนาที (L/min) แต่ด้วยเหตุผลเรื่องความเข้าใจและเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน หลายคนจึงนิยมย่อหน่วยเป็น LPM  


โดยอัตราการไหลที่ 1 - 2 LPM จะเหมาะกับการใช้งานทั่วไป ใช้กับผู้ที่หายใจไม่สะดวก มีปัญหาการนอนหลับหรือหายใจไม่อิ่ม อ่อนเพลียจากสภาพอากาศ และไม่ได้มีอาการรุนแรงมาก ส่วนขนาด 3 LPM จะเหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาทางเดินหายใจ หอบเหนื่อยต้องพ่นยา และถ้าเป็นขนาด 5 LPM ขึ้นไป จะเหมาะสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ที่ต้องได้รับการติดตามอาการจากโรงพยาบาล แน่นอนว่าเครื่องผลิตออกซิเจนที่มีวางจำหน่ายทั่วไป จะมีอัตราการไหลไม่เกิน 6 LPM เพราะหากเกินกว่านี้ จะเป็นการให้ออกซิเจนผู้ที่มีอาการโคม่าและต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ


อย่างไรก็ตาม คุณควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ก่อนการใช้งานเครื่องขนาด 3 LPM ขึ้นไป และหากใช้สาย Cannula เพื่อให้ออกซิเจนด้วยแล้วในทางการแพทย์จะกำหนดให้ใช้ได้ไม่เกิน 6 LPM เพราะหากเกินกว่านั้น อาจส่งผลให้โพรงจมูกอักเสบและอาจจะทำให้เลือดกำเดาไหลออกมาได้ นอกจากนี้ อัตราการไหลยังสอดคล้องกับความเข้มข้นของออกซิเจนด้วย เช่น ถ้าเครื่อง 5 ลิตร ความเข้มข้น 93% หมายถึง เครื่องสามารถผลิตออกซิเจนที่ความเข้มข้น 93% ได้คงที่ตั้งแต่ปริมาณ 1 - 5 ลิตร แต่ถ้าปรับเพิ่มระดับเป็น 6 ลิตรขึ้นไป เครื่องก็จะผลิตความเข้มข้นลดลงเป็น 80% และจะต่ำลงเรื่อย ๆ สวนทางกับปริมาณลิตรนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบอัตราความเข้มข้นของออกซิเจนของเครื่อง

ข้อนี้ถือว่าเป็นจุดสำคัญมากที่สุดค่ะ เนื่องจากหลักการของการให้ออกซิเจนก็เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับออกซิเจนที่มีความเข้มข้นสูงกว่าความเข้มข้นปกติในบรรยากาศ ซึ่งถ้าต้องการใช้ในระดับทั่วไป ความเข้มข้นของออกซิเจนที่เครื่องทำได้ ควรมีค่าไม่น้อยกว่า 90% แต่หากเป็นผู้ที่มีภาวะขาดออกซิเจน ผู้ป่วยที่มีอาการดีขึ้น สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ ควรให้ความเข้มข้นของออกซิเจนระหว่าง 88 - 92% 


แต่สำหรับกรณีเจ็บป่วยแบบเฉียบพลัน ควรให้ออกซิเจนเพื่อรักษาระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ที่ความเข้มข้นระหว่าง 94 - 98% ซึ่งเครื่องผลิตออกซิเจนที่ดีควรให้ความเข้มข้นของออกซิเจนคงที่ตามที่ปรับไว้ อย่างไรก็ตาม การให้ออกซิเจนในผู้ป่วยที่ได้รับสารพิษกลุ่ม Paraquat ซึ่งเป็นสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือเคยได้รับยาในกลุ่ม Bleomycin ซึ่งเป็นยาที่ใช้ในการรักษาโรคมะเร็งหลายชนิด รวมถึงผู้ป่วยเรื้อรังที่จำเป็นต้องกลับไปให้ออกซิเจนต่อเนื่องที่บ้าน จะต้องให้อย่างระมัดระวัง รวมถึงอยู่ภายใต้การประเมินและการติดตามอาการของทีมแพทย์ เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่ตามมาค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติมอื่น ๆ ของเครื่องผลิตออกซิเจน

เรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ถือได้ว่าเป็นโจทย์สุดท้ายที่หลายคนนิยมใช้พิจารณา ก่อนจะตัดสินใจเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งตามปกติแล้ว ฟังก์ชันที่มักมีติดมากับเครื่องทั่วไปคือ หน้าจอแสดงสถานะออกซิเจน โดยส่วนใหญ่อาจบอกเพียงค่าความเข้มข้นของออกซิเจน และมาในรูปแบบหน้าจอ LCD โดยจะแสดงการทำงานแบบ Real Time แต่หากเป็นรุ่นที่มีราคาสูงขึ้น ก็อาจจะแสดงผลครอบคลุมตั้งระยะเวลาการใช้งาน สถานะการทำงาน สถานะแบตเตอรี่ ไปจนถึงยอดรวมเวลาการใช้งานต่อเนื่องกันเลยทีเดียว


นอกจากนี้ เครื่องผลิตออกซิเจนสำหรับใช้งานในบ้านส่วนใหญ่ ก็ยังนิยมเพิ่มความสะดวกขึ้นอีกระดับด้วยระบบตั้งเวลาปิด (Timer) เพื่อหยุดการให้ออกซิเจนในขณะนอนหลับ, การควบคุมเครื่องแบบไร้สายระยะไกล ด้วยรีโมตคอนโทรล, หน้าจอระบบสัมผัส, โหมดพ่นยา (Nebulizer) เพื่อใช้ร่วมกับเครื่องพ่นยา และไฟแสดงสถานะหรือไฟแจ้งเตือนเมื่อพบปัญหา เช่น ความผิดปกติของกำลังไฟทั้งไฟเกินและไฟตก ความผิดปกติของค่าออกซิเจนที่ต่ำกว่ามาตรฐาน หรือความดันลมผิดปกติ อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ก็จะยิ่งทำให้เครื่องราคาสูงตามไปด้วย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกฟังก์ชันเท่าที่จำเป็น เพื่อให้อยู่ในจุดที่ได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์

หลังจากที่ได้ทราบแนวทางการเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนตามวัตถุประสงค์การใช้งานไปพอสมควรแล้ว ต่อจากนี้ ไปชม 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนจากผู้ผลิตชื่อดังกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนที่มีลักษณะตรงกับเครื่องที่คุณกำลังมองหากันบ้าง

10
ประเภทพกพา
ขนาดลิตร1 ลิตร
อัตราการไหล1 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน90%
ขนาดเครื่อง22.1 x 16 x 85 cm
น้ำหนักเครื่อง1.98 kg
ระดับเสียง49 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมจอแสดงผล LCD, จอแสดงระยะเวลาใช้งาน, ไฟกะพริบตามจังหวะจ่ายออกซิเจน, ควบคุมเสียงแจ้งเตือน, โหมดพักเครื่อง, นำขึ้นเครื่องบินได้
9
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร5 ลิตร
อัตราการไหล0.5 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน93%
ขนาดเครื่อง30 x 40 x 62.5 cm
น้ำหนักเครื่อง17.5 kg
ระดับเสียง40 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมไฟแสดงสถานะการทำงาน, แจ้งเตือน Error Code, แสดงผลยอดรวมชั่วโมงการใช้งาน, เตือนไฟฟ้าขัดข้อง, เตือนความดันผิดปกติ
8

Meizhiyangเครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น ZY-2A

7,800 บาท 〜

ประเภทพกพา
ขนาดลิตร2 ลิตร
อัตราการไหล2 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน95%
ขนาดเครื่อง26.6 x 23 x 29.5 cm
น้ำหนักเครื่อง6.5 kg
ระดับเสียง45 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมรีโมตควบคุม, ใช้พร้อมกัน 2 คนได้
7
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร7 ลิตร
อัตราการไหล1 - 7 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน93%
ขนาดเครื่อง21 x 21.5 x 30.5 cm
น้ำหนักเครื่อง5.5 kg
ระดับเสียง40 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมหน้าจอระบบสัมผัส, รีโมตควบคุม, ใช้พร้อมกัน 2 คนได้
6
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร5 ลิตร
อัตราการไหล0.5 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน87 - 95.5%
ขนาดเครื่อง39 x 24.5 x 50 cm
น้ำหนักเครื่อง15.5 kg
ระดับเสียง48 เดซิเบล (ด้านหน้า) และ 52 เดซิเบล (โดยรอบเครื่อง)
ฟังก์ชันเพิ่มเติมจอแสดงผล LCD, ตั้งเวลาปิด, รีโมต, เตือนออกซิเจนตํ่า, เตือนความดันผิดปกติ, เตือนระบบผิดพลาด, เตือนเมื่อไม่มีไฟเข้า, พ่นยา
5

Santafellเครื่องผลิตออกซิเจน

6,929 บาท 〜

ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร7 ลิตร
อัตราการไหล1 - 7 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน87 - 95.5%
ขนาดเครื่อง33 x 21 x 30 cm
น้ำหนักเครื่อง6 kg
ระดับเสียง40 เดซิเบล (ด้านหน้า) และ 42 เดซิเบล (โดยรอบเครื่อง)
ฟังก์ชันเพิ่มเติมจอแสดงผล LCD , ระบบสัมผัส, ตั้งเวลาปิด, รีโมต, เตือนออกซิเจนตํ่า, เตือนความดันผิดปกติ, เตือนระบบผิดพลาด, เตือนเมื่อไม่มีไฟเข้า, พ่นยา
4
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร5 ลิตร
อัตราการไหล0.5 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน93%
ขนาดเครื่อง62.2 x 34.2 x 30.4 cm
น้ำหนักเครื่อง16.3 kg
ระดับเสียง40 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมเตือนไฟฟ้าขัดข้อง, รีเซตเครื่องเมื่อไฟตกหรือไฟดับ
3

DEDAKJเครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น DDT-1A 6L

6,999 บาท 〜

ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร6 ลิตร
อัตราการไหล1 - 6 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน90%
ขนาดเครื่อง34 x 18 x 31 cm
น้ำหนักเครื่อง6 kg
ระดับเสียง45 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมจอแสดงผล LED, ระบบสัมผัส, โหมดประหยัดพลังงาน, ตั้งเวลาปิด, รีโมตควบคุม, ใช้พร้อมกัน 2 คนได้
2
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร1 ลิตร
อัตราการไหล1 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน93%
ขนาดเครื่อง19 x 35 x 32 cm
น้ำหนักเครื่อง6 kg
ระดับเสียง45 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมเตือนไฟฟ้าขัดข้อง, เตือนความผิดปกติ, พ่นยา, ตั้งเวลาปิด
1
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดลิตร7 ลิตร
อัตราการไหล1 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน90%
ขนาดเครื่อง 27 x 17.5 x 29.5 cm
น้ำหนักเครื่อง7.5 kg
ระดับเสียง43 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมจอแสดงผล LCD, รีโมตควบคุม, เเจ้งเตือนทำความสะอาด, แจ้งเตือนไฟฟ้าขัดข้อง, พ่นยา, ตั้งเวลาปิด

ตารางเปรียบเทียบเครื่องผลิตออกซิเจน

รูปสินค้า
1
Yuwell เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น YU300 1

Yuwell

2
LONGFIAN เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น JAY-1 1

LONGFIAN

3
DEDAKJ เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น DDT-1A 6L 1

DEDAKJ

4
Devilbiss เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น 525KS 1

Devilbiss

5
Santafell เครื่องผลิตออกซิเจน 1

Santafell

6
Yuwell เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น YE-8F 5AW 1

Yuwell

7
Haier เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น HA105 1

Haier

8
Meizhiyang เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น ZY-2A 1

Meizhiyang

9
Kroeber เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น Aeroplus E 1

Kroeber

10
Kingon เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น P2 1

Kingon

ชื่อสินค้า

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น YU300

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น JAY-1

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น DDT-1A 6L

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น 525KS

เครื่องผลิตออกซิเจน

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น YE-8F 5AW

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น HA105

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น ZY-2A

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น Aeroplus E

เครื่องผลิตออกซิเจน รุ่น P2

คุณสมบัติ

เครื่องเล็กพกพาง่าย สำหรับใช้ในบ้าน ในรถยนต์ พ่นยาได้

ขนาดพกพา ชาร์ตแบตใช้ได้ 1 ชม. มีแจ้งเตือนความผิดปกติ

เทคโนโลยีแยกก๊าซ แผ่นกรองระดับโมเลกุล ควบคุมไกล 20 เมตร

นำเข้าจากอเมริกา ใช้ไส้กรอง HEPA พร้อมเซนเซอร์วัดระดับ

กรองออกซิเจน 8 ชั้น พร้อมฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวี มาตรฐานฝรั่งเศส

ผ่านการกรองละเอียด ใช้ร่วมกับชุดพ่นยาได้ มีความปลอดภัยสูง

ให้ออกซิเจนแบบละออง เสียงเบา ผลิตเร็ว มาตรฐานยุโรป

พกพาง่าย มาพร้อมหูหิ้ว แผ่นกรอง 4 ชั้น ใช้พร้อมกัน 2 คนได้

แผ่นกรองละเอียด แสตนด์บาย 24 ชม. มาตรฐานจากเยอรมนี

ระบบเซนเซอร์ ให้ออกซิเจนตามจังหวะหายใจ นำขึ้นเครื่องบินได้

ราคาเริ่มต้น11,500 บาท22,500 บาท6,999 บาท37,900 บาท6,929 บาท16,790 บาท9,499 บาท7,800 บาท42,900 บาท77,800 บาท
ประเภทไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าพกพาไฟฟ้าพกพา
ขนาดลิตร7 ลิตร1 ลิตร6 ลิตร5 ลิตร7 ลิตร5 ลิตร7 ลิตร2 ลิตร5 ลิตร1 ลิตร
อัตราการไหล1 - 5 LPM1 - 5 LPM1 - 6 LPM0.5 - 5 LPM1 - 7 LPM0.5 - 5 LPM1 - 7 LPM2 LPM0.5 - 5 LPM1 - 5 LPM
ความเข้มข้นของออกซิเจน90%93%90%93%87 - 95.5%87 - 95.5%93%95%93%90%
ขนาดเครื่อง 27 x 17.5 x 29.5 cm19 x 35 x 32 cm34 x 18 x 31 cm62.2 x 34.2 x 30.4 cm33 x 21 x 30 cm39 x 24.5 x 50 cm21 x 21.5 x 30.5 cm26.6 x 23 x 29.5 cm30 x 40 x 62.5 cm22.1 x 16 x 85 cm
น้ำหนักเครื่อง7.5 kg6 kg6 kg16.3 kg6 kg15.5 kg5.5 kg6.5 kg17.5 kg1.98 kg
ระดับเสียง43 เดซิเบล45 เดซิเบล45 เดซิเบล40 เดซิเบล40 เดซิเบล (ด้านหน้า) และ 42 เดซิเบล (โดยรอบเครื่อง)48 เดซิเบล (ด้านหน้า) และ 52 เดซิเบล (โดยรอบเครื่อง)40 เดซิเบล45 เดซิเบล40 เดซิเบล49 เดซิเบล
ฟังก์ชันเพิ่มเติมจอแสดงผล LCD, รีโมตควบคุม, เเจ้งเตือนทำความสะอาด, แจ้งเตือนไฟฟ้าขัดข้อง, พ่นยา, ตั้งเวลาปิดเตือนไฟฟ้าขัดข้อง, เตือนความผิดปกติ, พ่นยา, ตั้งเวลาปิดจอแสดงผล LED, ระบบสัมผัส, โหมดประหยัดพลังงาน, ตั้งเวลาปิด, รีโมตควบคุม, ใช้พร้อมกัน 2 คนได้เตือนไฟฟ้าขัดข้อง, รีเซตเครื่องเมื่อไฟตกหรือไฟดับจอแสดงผล LCD , ระบบสัมผัส, ตั้งเวลาปิด, รีโมต, เตือนออกซิเจนตํ่า, เตือนความดันผิดปกติ, เตือนระบบผิดพลาด, เตือนเมื่อไม่มีไฟเข้า, พ่นยาจอแสดงผล LCD, ตั้งเวลาปิด, รีโมต, เตือนออกซิเจนตํ่า, เตือนความดันผิดปกติ, เตือนระบบผิดพลาด, เตือนเมื่อไม่มีไฟเข้า, พ่นยาหน้าจอระบบสัมผัส, รีโมตควบคุม, ใช้พร้อมกัน 2 คนได้รีโมตควบคุม, ใช้พร้อมกัน 2 คนได้ไฟแสดงสถานะการทำงาน, แจ้งเตือน Error Code, แสดงผลยอดรวมชั่วโมงการใช้งาน, เตือนไฟฟ้าขัดข้อง, เตือนความดันผิดปกติจอแสดงผล LCD, จอแสดงระยะเวลาใช้งาน, ไฟกะพริบตามจังหวะจ่ายออกซิเจน, ควบคุมเสียงแจ้งเตือน, โหมดพักเครื่อง, นำขึ้นเครื่องบินได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ท้ายที่สุดนี้ แม้ว่าเครื่องผลิตออกซิเจนจะมีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องการหายใจ รวมถึงช่วยประคองอาการของผู้ป่วยโควิดระดับเริ่มต้นได้ดี แต่การใช้ให้ตรงกับอาการก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ผู้เชี่ยวชาญต่างออกมาเน้นย้ำกันอยู่เสมอ


เพราะหากใช้เครื่องที่น้อยกว่าอาการ ก็จะทำให้คุณไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงเลย กลับกันถ้าใช้เกินกว่าอาการ ก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมาคือเกิดภาวะออกซิเจนเป็นพิษ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ดังนั้น นอกจากจะเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนที่ตรงความต้องการแล้ว ก็จะต้องใช้งานให้ถูกวิธี อ่านคู่มือและศึกษารายละเอียดอย่างถี่ถ้วน เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  51,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  116,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ยาสามัญประจำบ้าน
  144,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้ว ยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วยวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องนอน
  71,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  85,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ลวดลายน่ารัก
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ลวดลายน่ารัก
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องนอน
  46,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  การทำความสะอาดขยะภายในบ้านนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ชวนให้รู้สึกดีสักเท่าไร เนื่องจากขยะมูลฝอยเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค หลายคนจึงพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับถังขยะ หรือเกิดไอเดียในการหันมาใช้งาน "ถังขยะอัจฉริยะ" กันมากขึ้น เพราะฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่าง "การเปิด-ปิดฝาถังขยะอัตโนมัติ" โดยใช้วิธีตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านเซนเซอร์ ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวถังขยะหรือฝาถังขยะโดยตรงอีกต่อไป ส่งผลให้ห่างไกลเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเองครับและในปัจจุบันนี้ มีถังขยะอัจฉริยะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันทั้งในด้านคุณสมบัติและประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจที่จะทำการเลือกซื้อด้วยตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถังขยะอัจฉริยะ พร้อมกับการแนะนำถังขยะอัจฉริยะทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่เราภูมิใจนำเสนอ เช่น HAFELE, Sunvo, Ninestars และอื่น ๆ โดยใช้รูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  1,668 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่