• 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะมาฝากกัน ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
Dew Time to review
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 70,983 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

วิธีการเลือกน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น

โลชั่นถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีวางจำหน่ายจำนวนมากในท้องตลาด ซึ่งความหลากหลายของสินค้าชนิดนี้อาจทำให้ผู้ใช้สับสนในการเลือกใช้ได้ ดังนั้น มาดูหลักการเลือกโลชั่น “น้ำตบ” บำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพกันดีกว่า

เลือกจากส่วนผสม (Ingredients) ของน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น

กว่าจะมาเป็นโลชั่นน้ำตบให้เราได้ใช้กันอย่างพึงพอใจ หลายแบรนด์ก็ใช้เวลานานในการคิดค้นสูตรและเลือกส่วนผสมต่าง ๆ มาใช้ เนื่องจากคุณภาพของโลชั่นน้ำตบนั้นขึ้นอยู่กับส่วนผสมของตัวมันเอง อย่างส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นผิวหรือส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ดังนั้นเราจึงควรมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับส่วนผสมเหล่านั้นก่อนเพื่อจะได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตนเองค่ะ

ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นอย่างเซราไมด์กับกรดไฮยาลูรอนิก

ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นอย่างเซราไมด์กับกรดไฮยาลูรอนิก

ถ้าอยากได้น้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นสูงก็ต้องมาเช็คดูว่ามีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นอย่างเซราไมด์ คอลลาเจน หรือกรดไฮยาลูโรนิกหรือไม่ ซึ่งในบรรดาสารเหล่านั้น เซราไมด์ (Ceramide) ถือเป็นดาวเด่นที่สุดในเรื่องการให้ความชุ่มชื้นเพราะทำหน้าที่เสมือนเกราะหุ้มผิวจากมลภาวะภายนอก

แม้ว่าส่วนใหญ่เซราไมด์จะมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ประเภทครีมและน้ำนมมากกว่าในเนื้อโลชั่น แต่สำหรับโลชั่นน้ำตบนี้ขอแค่มีสารตัวอื่น ๆ เช่น กลีเซอรีน (Glycerin) หรือกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีหลายชนิดด้วยกันแต่สารที่เป็นยอดนิยมคือ เซราไมด์และกรดไฮยาลูรอนิก เพราะสารทั้งสองชนิดนี้ จริง ๆ แล้วเป็นสารที่มีอยู่ในชั้นผิวเราอยู่แล้วตามธรรมชาติ โดยจะทำหน้าที่กักเก็บน้ำไว้ในผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น และดูอ่อนเยาว์ แต่เมื่อมีปัญหาผิวหนังบางอย่างหรือเมื่ออายุคนเรามากขึ้น สารทั้งสองตัวจะมีปริมาณลดลง ทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสองตัวนี้อยู่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุดโดยที่ไม่เหนียวเหนอะหนะเกินไป

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ที่ให้ผลลัพธ์ตามต้องการเช่น เพิ่มความขาวใส ลดปัญหาสิว

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ที่ให้ผลลัพธ์ตามต้องการเช่น เพิ่มความขาวใส ลดปัญหาสิว
ทั้งนี้อนุพันธ์วิตามินซีก็มีข้อเสียอยู่นั่นคือทำให้ผิวแห้งได้ง่าย นอกจากนี้ยังอาจให้ผลเสียต่อผิวหนังหากได้รับในปริมาณที่มากเกินไป ดังนั้นทุกท่านจึงควรตรวจสอบปริมาณของสารต่าง ๆ ที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์จากฉลากก่อนซื้อ โดยสังเกตได้จากลำดับสารที่ระบุในตารางส่วนผสม สารที่เขียนไว้ในอันดับต้น ๆ จะผสมอยู่เป็นจำนวนมากกว่าสารในอับดับท้าย ๆ ค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว การพิจารณาส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีจะช่วยให้เราเลือกครีมได้ตรงกับปัญหาผิวเราได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องสิว จุดด่างดำ หรือริ้วรอยต่าง ๆ โดยให้เน้นดูปัญหาหลักของผิวเราก่อน เช่น หากเราเป็นคนที่มีผิวมันเป็นสิว การเลือกครีมบำรุงควรเน้นเรื่องการลดการอุดตันแต่เพิ่มความชุ่มชื้นได้ปานกลาง แต่ถ้าเราเป็นคนมีใบหน้าแห้งหมองคล้ำ การเลือกครีมควรเน้นการบำรุงชุ่มชื้นร่วมกับการดูแลเรื่องความกระจ่างใสแต่ต้องไม่ระคายเคืองผิวจนเกินไป เป็นต้น

ตรวจสอบและเปรียบเทีบบข้อดีข้อเสียของส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

ตรวจสอบและเปรียบเทีบบข้อดีข้อเสียของส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
ในการเลือกโลชั่นน้ำตบ เราควรพิจารณาให้ดีว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายหรือไม่ ตัวอย่างสารที่อาจกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองได้แก่ Alcohol (Ethanol) , สารกันบูด (Paraben) และน้ำมันมิเนอรัล (Mineral Oil) เป็นต้น
Alcohol (Ethanol) ที่แม้จะทำให้รู้สึกสดชื่นหลังใช้แต่ก็มีส่วนกระตุ้นการระเหยของน้ำในผิว ส่งผลให้ผิวแห้งกร้านได้ง่าย ส่วนสารกันบูด (Paraben) ที่ไม่ส่งผลดีกับผิวเช่นกันแต่ถ้าไม่มีผสมอยู่ก็จะทำให้น้ำตบของเราเสียเร็ว ทำให้ต้องระวังเรื่องการเก็บรักษามากขึ้น เพราะถ้าใช้น้ำตบที่เสื่อมสภาพจะกลายเป็นส่งผลเสียต่อผิวมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก
อย่างไรก็ตามสารเหล่านี้เป็นเพียงสารที่มีฤทธิ์กระตุ้นให้เกิดการระคายผิว ไม่ได้มีฤทธิ์ทำลายผิวอย่างร้ายแรง ดังนั้นหากท่านไม่ได้มีผิวแพ้ง่ายก็อาจไม่ต้องกังวลในส่วนนี้นัก ลองเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียก่อนเลือกใช้ดูนะคะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ส่วนผสมที่ออกฤทธ์เพื่อผลลัพธ์แต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย จุดด่างดำ หรือสิว จะช่วยป้องกันหรือยับยั้งปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ถ้าหากใช้ในปริมาณความเข้มสูงเกินกว่าที่ผิวของเราจะรับได้ ก็สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวิตามิน เอ/บี/ซี และสารอื่น ๆ ล้วนเป็นสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ทั้งหมด และยังถูกใช้บ่อยในสกินแคร์อีกด้วย ดังนั้นก่อนเลือกซื้อเราต้องตรวจดูก่อนว่าไม่มีสารอะไรที่เราแพ้ในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ค่ะ

เลือกน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้นโดยคำนึงถึงราคาและคุณภาพ

เลือกน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้นโดยคำนึงถึงราคาและคุณภาพ
ช่วงราคาของโลชั่นน้ำตบมีหลายระดับตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทจนถึงหลายพันบาท ซึ่งการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นน้ำตบนี้คุณควรตัดสินใจว่าต้องการจะใช้งบประมาณเท่าไหร่หรืออยากได้คุณภาพของการบำรุงที่ระดับใด
หากเลือกผลิตภัณ์โดยพิจารณาจากราคาก่อน ให้ตั้งงบประมาณโดยคำนวณว่าสินค้าอยู่ในระดับราคาที่เราสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวล แล้วค่อยเลือกผลิตภัณฑ์ตัวที่มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นได้ดีที่สุดในกลุ่มราคานั้น แต่หากเลือกโดยพิจารณาจากคุณภาพการให้ความชุ่มชื้นก่อน ก็เลือกจากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตามความพอใจได้เลย
นอกจากนั้นคุณอาจใช้ฤดูกาลเป็นปัจจัยในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น สาว ๆ ที่มีผิวผสม ตอนหน้าร้อนอาจใช้เพียงแค่น้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นทั่วไปที่ราคาไม่แพง แต่พอเข้าหน้าหนาวที่เสี่ยงต่อการประสบปัญหาหน้าลอกเป็นขุยค่อยเปลี่ยนมาใช้น้ำตบความเข้มข้นสูงแทน

หากไม่แน่ใจให้หาน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้นขนาดทดลองมาใช้ก่อน

หากไม่แน่ใจให้หาน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้นขนาดทดลองมาใช้ก่อน
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เลือกใช้เป็นเรื่องความชอบเฉพาะบุคคลมาก ๆ ถ้าเป็นไปได้ให้หา Tester มาลองใช้หรือว่าซื้อสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อนว่าชอบแบบไหน
อย่างเช่นเรื่องสัมผัสหลังการทา น้ำตบแต่ละตัวจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันไปเช่นมีทั้งแบบบางเบาหรือแบบเคลือบติดผิวแม้จะให้ความชุ่มชื้นดีเหมือนกันก็ตาม และอีกอย่างที่มักจะพลาดกันบ่อย ๆ คือเรื่องกลิ่นค่ะ น้ำตบบางตัวมีกลิ่นเฉพาะของตัวเองที่เราอาจจะไม่ชอบก็ได้ เมื่อน้ำตบเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทุกวันดังนั้นอย่าลืมเช็คเรื่องสัมผัสและเรื่องกลิ่นก่อนเลือกใช้นะคะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ถ้าหากเป็นสินค้าใหม่ที่เราไม่เคยใช้ และไม่แน่ใจว่าเราจะแพ้ส่วนประกอบในสินค้านั้นหรือไม่ ขอแนะนำให้หาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อน และอาจลองใช้ที่บริเวณท้องแขน ทาทิ้งไว้ 48 ชั่วโมงก่อน หากไม่มีผื่นแพ้อะไรค่อยลองใช้กับใบหน้าเป็นเวลานานประมาณ 2 - 4 สัปดาห์ เราก็จะทราบแล้วว่าสินค้าชนิดนี้กระตุ้นผื่นหรือสิวกับเราหรือไม่ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความน้ำตบที่เกี่ยวข้อง

แน่นอนว่าน้ำตบจะช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวให้สาว ๆ ได้ แต่หากส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ต่างกัน คุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวก็จะแตกต่างกันด้วย ดังนั้นใครที่อยากใช้น้ำตบเพื่อวัตถุประสงค์อะไรอย่าลืมดูส่วนประกอบก่อนนะคะ ใครที่ตามหาน้ำตบชนิดไหนอยู่ สามารถเข้าไปดูบทความของมายเบสท์ข้างล่างนี้ได้เลย 

10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี

น้ำตบเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในลักษณะน้ำ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้หน้ากระจ่างใส ผิวหน้าเนียนนุ่มแข็งแรง ตลอดจนช่วยฟื้นฟูผิวที่บอบช้ำหรือเป็นสิว หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นน้ำตบสารพัดประโยชน์ก็ได้ ต่อไปนี้ทีมงานจะขอแนะนำ 10 อันดับน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้นที่ดีจนต้องบอกต่อ และยังหาซื้อง่ายผ่านทางออนไลน์ให้ทุกท่านเป็นข้อมูลในการตัดสินใจซื้อกันนะคะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูโรนิก, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆลดเลือนริ้วรอย ปกป้องผิวจากมลภาวะ
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์, น้ำหอม
9
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆให้ผิวกระจ่างใส
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์
8
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิก
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆ
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสารกันบูด
7
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, สารจำพวกกรดไฮยาลูโรนิก, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆยกกระชับผิว
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์, น้ำหอม
6
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, สารจำพวกกรดไฮยาลูโรนิก, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆลดรอยแดง
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
5
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสารกันบูด
4
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆให้ผิวกระจ่างใส, อ่อนเยาว์
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์
3
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆให้ผิวกระจ่างใส, ลดการอักเสบของผิว
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์
2
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆ
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสารกันบูด
1
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์, น้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Biotherm - Life Plankton essence
 • HATOMUGI - Skin Conditioner Lotion
 • KOSE - Sekkisei Lotion
 • Estee Lauder - Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion
 • SK-II - Facial Treatment Essence

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Biotherm Life Plankton essence 1

Biotherm

2
HATOMUGI Skin Conditioner Lotion 1

HATOMUGI

3
KOSE Sekkisei Lotion 1

KOSE

4
Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion 1

Estee Lauder

5
SK-II Facial Treatment Essence 1

SK-II

6
Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion 1

Origins

7
Sulwhasoo Essential Balancing Water 1

Sulwhasoo

8
Hada Labo Hydrating Lotion 1

Hada Labo

9
ZA True White Ex Essence Lotion N 1

ZA

10
Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence 1

Fresh

ชื่อสินค้า

Life Plankton essence

Skin Conditioner Lotion

Sekkisei Lotion

Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

Facial Treatment Essence

Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion

Essential Balancing Water

Hydrating Lotion

True White Ex Essence Lotion N

Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

คุณสมบัติ

บำรุงด้วยแร่ธาตุจากน้ำทะเลลึก โลชั่นน้ำตบที่ครองใจผู้ใช้อย่างล้นหลาม

ความชุ่มชื้นเต็มขวดในราคาสุดคุ้ม

สมุนไพรตะวันออก บำรุงลึกระดับเซลล์ผิว ผิวกระจ่างใส

คุณภาพเลิศ ให้ความชุ่มชื้น พร้อมผิวอ่อนเยาว์

ต้นกำเนิดตำนานน้ำตบ อุดมไปด้วยพิเทร่า

ผิวเนียนละเอียด ชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง

ผสมโสมและสมุนไพรเกาหลี เติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้ผิว

น้ำตบที่ถูกพูดถึงมาก เติมและคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในราคาย่อมเยา

3 in 1 ผิวชุ่มฉ่ำ กระจ่างใส

น้ำตบยอดฮิตตัวใหม่จาก Fresh ปกป้องผิวจากมลภาวะ

ราคาเริ่มต้น2,760 บาท279 บาท1,953 บาท3,910 บาท1,360 บาท945 บาท1,445 บาท445 บาท420 บาท2,465 บาท
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน, สารจำเพาะของแบรนด์กลีเซอรีน, สารจำเพาะของแบรนด์กลีเซอรีน, สารจำเพาะของแบรนด์สารจำเพาะของแบรนด์สารจำเพาะของแบรนด์กลีเซอรีน, สารจำพวกกรดไฮยาลูโรนิก, สารจำเพาะของแบรนด์กลีเซอรีน, สารจำพวกกรดไฮยาลูโรนิก, สารจำเพาะของแบรนด์กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิกกลีเซอรีนกรดไฮยาลูโรนิก, สารจำเพาะของแบรนด์
คุณสมบัติเด่นอื่น ๆให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนให้ผิวกระจ่างใส, ลดการอักเสบของผิวให้ผิวกระจ่างใส, อ่อนเยาว์ให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนลดรอยแดงยกกระชับผิวให้ผิวกระจ่างใสลดเลือนริ้วรอย ปกป้องผิวจากมลภาวะ
สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแอลกอฮอล์, น้ำหอมสารกันบูดแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์สารกันบูดแอลกอฮอล์, น้ำหอมสารกันบูดแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์, น้ำหอม
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้อง

เรามาดูวิธีการใช้ที่สามารถดึงประสิทธิภาพสูงสุดในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของน้ำตบของเรากันดีกว่าค่ะ

นวดอย่างอ่อนโยนให้ซึมซาบ เพื่อผลลัพธิ์ที่ดีขึ้น

นวดอย่างอ่อนโยนให้ซึมซาบ เพื่อผลลัพธิ์ที่ดีขึ้น
อันดับแรกให้วางสำลีที่นิ้วกลางและนิ้วนางโดยใช้นิ้วชี้และนิ้วก้อยหนีบไว้ เริ่มทาลากจากบริเวณโหนกแก้มออกไปด้านข้าง ลูบเบา ๆ โดยให้ฟิตตามแนวโค้งของโหนกแก้ม จำไว้ว่าการใช้นิ้วนางเป็นจุดศูนย์กลางการทาจะได้น้ำหนักในการกดลงบนผิวหน้าที่เหมาะสมนะคะ จากนั้นทาส่วนกลางของใบหน้าบริเวณกลางหัวคิ้วทั้งสอง ลากไปที่หน้าผากยาวออกไปด้านข้าง ในส่วนเปลือกตาและใต้ตาให้นวดจากหัวตาไปยังหางตา จากนั้นนวดจากหัวตาลงมายังปีกจมูก ปิดท้ายด้วยการนวดจากคางขึ้นไปยังข้างแก้มทั้งสองข้างและจากไหปลาร้าขึ้นยังลำคอ
สิ่งสำคัญคือให้นวดตามการไหลของกระแสโลหิตคือจากศูนย์กลางไปด้านข้าง จากบนลงล่าง ด้วยจังหวะที่ช้า ๆ ใกล้เคียงจังหวะชีพจร

ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น

ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น
ไม่ว่าน้ำตบที่ใช้นั้นจะมีคุณสมบัติดีแค่ไหน หากไม่ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวปิดท้าย ความชุ่มชื้นจากน้ำตบก็จะระเหยไปในที่สุด ดังนั้นหลังจากใช้โลชั่นน้ำตบแล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเช่น ครีมหรือเซรั่มด้วยนะคะ จะใช้ผลิตภัณฑ์ในไลน์เดียวกันก็ดี หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เข้ากันได้ก็ได้ไม่มีปัญหาค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

วิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้อง คือ ให้เริ่มใช้น้ำตบในการดูแลผิวเป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าและเช็ดด้วยโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากน้ำตบเป็นตัวที่มีความเหลวใสมากที่สุด และจะช่วยเตรียมผิวเพื่อรับครีมตัวอื่นได้ดีขึ้น โดยหยดลงบนฝ่ามือหลังจากนั้นตบเบา ๆ ทั่วใบหน้า แล้วค่อยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางค่อย ๆ นวดวนทั่วใบหน้าเพื่อให้ซึมเข้าผิวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากนั้น รอให้ผิวเราหายชื้นสักครู่ค่อยลงผลิตภัณฑ์อื่นไล่ตามความเข้มข้นตั้งแต่เข้มข้นน้อยไปมากตามลำดับ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น

น้ำตบน่าจะเป็นหนึ่งในไอเทมสกินแคร์ที่หลาย ๆ คนคุ้นหูกันเป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่ค่อยมั่นใจมากนักว่ามีส่วนช่วยอะไรและทำไมเราจึงควรใช้น้ำตบ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากค่ะ

น้ำตบคืออะไร?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

น้ำตบหรือ Essence เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นที่มีส่วนประกอบเป็นน้ำสูงกว่าน้ำมันมาก (Water Base) ซึ่งจะช่วยเตรียมผิวให้มีความชุ่มชื้นลดความตึงผิวหลังล้างหน้า เซลล์ผิวจะชุ่มชื้นและพร้อมที่จะรับครีมบำรุงอื่น ๆ หลังจากนี้ได้ดี คล้าย ๆ กับการแนะนำให้ทาครีมบำรุงกายในขณะที่ผิวยังหมาดอยู่เพราะผิวที่มีความฉ่ำน้ำจะมีความนุ่มและครีมบำรุงผิวจะซึมลงไปใต้ผิวได้ดีกว่านั่นเองค่ะ

ทำไมจึงควรใช้น้ำตบ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากเราเป็นคนที่มีผิวแห้งหรือชอบล้างหน้าด้วยสบู่ล้างหน้าที่มีฟองเยอะและใช้น้ำอุ่นล้างหน้า ผลคือจะทำให้ผิวค่อนข้างแห้งและตึงมาก การใช้น้ำตบเป็นตัวแรกก่อนลงครีมบำรุงผิวอื่น ๆ จะช่วยเปิดผิวให้ชุ่มชื้นและช่วยให้ครีมบำรุงตัวอื่นซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึกได้ดีกว่า ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของครีมต่าง ๆ ได้ดี และยังช่วยให้เราเกลี่ยครีมบนใบหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

“น้ำตบ” รูปแบบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะใช้ง่าย เนื้อน้ำโลชั่นบางเบา ซึมเร็วเหมาะกับสภาพอากาศร้อนแบบประเทศไทย ทำให้สาว ๆ ไม่ต้องใช้เวลามากนักในการบำรุงผิว น้ำตบเหล่านี้ยังสามารถนำมาทำเป็นมาส์กหน้าในยามที่สาว ๆ ต้องการความชุ่มชื้นแบบสุด ๆ ได้อีกด้วย
เป็นอย่างไรกันบ้างเทคนิคการเลือกซื้อ วิธีใช้น้ำตบและ 10 อันดับ น้ำตบ ยอดฮิตขายดีที่ทีมงานนำมาฝากครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?”แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้าแนะนำ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  น้ำตบ
  10,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Sulwhasoo SK-II
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Sulwhasoo SK-II
  เมื่อผู้หญิงเราเข้าสู่วัย 30 ผิวหน้าก็เริ่มที่จะถูกทักทายด้วยปัญหาผิวและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าที่เคย ด้วยจากทั้งสภาพมลภาวะที่ต้องเผชิญ ไลฟ์สไตล์ และความเครียดจากหน้าที่การงานที่ทำร้ายผิว "น้ำตบ" จึงเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่ผู้หญิงในวัย 30 ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะน้ำตบนั้นอุดมไปด้วยสารสกัดต่าง ๆ ที่สามารถฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน มอยเจอไรซ์เซอร์ และที่สำคัญที่สุดก็คือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จำเป็นต่อสภาพผิวที่อ่อนแอของผู้หญิงในวัย 30 นอกจากนั้นแล้ว น้ำตบยังมีข้อดีคือ ซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงช่วยให้สาว ๆ ลงเมคอัพต่อได้โดยไม่รู้สึกหนักผิวหน้าเหมือนครีมบำรุงผิวในบทความนี้ เราจึงจะพาสาว ๆ ในวัย 30 ไปดูกันค่ะว่า หากจะเลือกซื้อน้ำตบคู่ใจสักขวด จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง จึงจะได้น้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิว และช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 จากแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำตบ ไม่ว่าจะเป็น SK-II, ESTEE LAUDER รวมทั้งแบรนด์ฝั่งเกาหลีอย่าง Sulwhasoo มาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อผ่านทางร้านค้าอ่อนไลน์กันอีกด้วยค่ะ 
  น้ำตบ
  22,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำตบเป็นสกินแคร์ในรูปแบบของน้ำเนื้อเหลว มีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่ใช้เช้า-เย็นหรือสูตรที่เหมาะกับการใช้ก่อนนอน คุณสมบัติหลัก ๆ คือ ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว, ดูแลผิวให้กระจ่างสดใส, บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะกับคนผิวมัน บ้างเหมาะกับคนผิวแห้ง แต่สาว ๆ ผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ! เพราะเราทราบดีว่าการดูแลผิวผสมก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าผิวประเภทอื่นเลย เพราะผู้มีผิวผสมจะมีส่วนที่แห้งและมันผสมกันอยู่ (โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone) เติมความชุ่มชื้นมากไปก็ไม่ดี ไม่เติมเลยก็ยิ่งไม่ได้เข้าไปใหญ่ น่าปวดหัวใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำตบและยังแถมลิสต์สินค้า 10 อันดับน้ำตบยอดฮิตที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้กับสาว ๆ ผู้มีผิวผสมกันค่ะในบทความนี้ คุณจะได้รู้ถึงวิธีเลือกซื้อน้ำตบบำรุงผิวให้เหมาะสมกับผิวผสม การดูแลผิวแห้ง-ผิวมันไปพร้อมกันอย่างสมดุล ตลอดจนความกังวลด้านอื่น ๆ เช่น สิว, จุดด่างดำ, ความหมองคล้ำ เราจึงเชิญชวนสาว ๆ หนุ่ม ๆ ผู้รักการดูแลผิวพรรณเร่มาทางนี้ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝาก แล้วคุณอาจได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  น้ำตบ
  4,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนอาจจะเคยคิดว่าน้ำตบรุ่นไหนก็ไม่ต่างกัน ขอเพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่กังวลได้ก็พอ แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะผิวของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้นไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะสูตร Whitening, รักษาสิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีก ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยศึกษาสินค้าประเภทนี้มาก่อนอาจสับสนเอาได้วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์มา 2 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่าย ๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  น้ำตบ
  6,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ลดสิวอุดตัน
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ลดสิวอุดตัน
  สาว ๆ ที่มีน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  น้ำตบ
  13,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ หลายคนที่ต้องพบเจอกับแสงแดดและมลภาวะอยู่เป็นประจำ มักจะประสบกับปัญหาผิวหมองคล้ำและขาดความกระจ่างใส ซึ่งทำให้บางคนเกิดความกังวลใจและขาดความมั่นใจ เราจึงต้องหาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยอย่างน้ำตบบำรุงผิว ซึ่งบางรุ่นจะมีส่วนผสมที่สามารถช่วยจัดการและแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ปัจจุบัน น้ำตบบำรุงผิวที่จะช่วยดูแลแก้ไขความหมองคล้ำและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ตะวันตก แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวหน้าและแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำของคุณได้อย่างถูกจุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้งแชร์ผลิตภัณฑ์น้ำตบบำรุงผิวขาวที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้มาให้คุณได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  น้ำตบ
  5,571 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่