• 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว 1
 • 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว 2
 • 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว 3
 • 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว 4
 • 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว 5

10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว

กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่โด่งดังมากในทั่วทุกประเทศ เพราะมีทั้งกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่สามารถช่วยทำให้ผู้ดื่มกระปรี้กระเปร่าทำงานได้ตลอดทั้งวัน หลายคนมีรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบแตกต่างกันออกไปโดยรสชาติเหล่านั้นจะขึ้นอยู่กับวิธีการชง ทำให้ชื่อเรียกของกาแฟมีความหลากหลาย เช่น ลาเต้ มอคค่า เอสเปรสโซ เป็นต้น และหนึ่งในกาแฟยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบและเลือกดื่มในช่วงเวลาว่างคงหนีไม่พ้นกาแฟอเมริกาโนซึ่งเป็นกาแฟรสชาติดั้งเดิมทำให้รับรู้ได้ถึงรสชาติหอมอร่อยของกาแฟแท้ ๆ


วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้ออร่อย รวมทั้งมีวิธีการเลือกซื้อให้คุณได้ลองตัดสินใจกันด้วย รับรองว่าใครที่เป็นคอกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน และสำหรับใครที่อยากรู้จักกาแฟอเมริกาโนมากยิ่งขึ้น อยากทราบว่าอเมริกาโนคือกาแฟแบบไหน รวมถึงอยากรู้จักว่าเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไหนที่คนทั่วโลกนิยมดื่ม คุณไม่ควรพลาดบทความนี้เลยนะครับ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณหมดแล้ว พร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 25-07-2021
 • 1,155 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อเมริกาโน คืออะไร?

ก่อนอื่นต้องขอให้ทุกคนเข้าใจตรงกันก่อนนะครับว่าชื่อกาแฟหลาย ๆ ชื่อที่คุณเคยได้ยินมาเช่น ลาเต้ เอสเปรสโซ คาปูชิโน มัคคิยาโต หรืออเมริกาโน ชื่อกาแฟเหล่านี้ไม่ใช่ชื่อของเมล็ดกาแฟนะครับ แต่เป็นชื่อของกรรมวิธีการชงกาแฟ โดยวิธีการชงกาแฟที่แตกต่างกันทั้งความร้อนของน้ำ ทั้งการใส่นม ใส่ครีม ใส่น้ำแข็ง ทุกอย่างที่กล่าวมามีผลต่อรสชาติกาแฟทั้งหมดจึงทำให้มีชื่อเรียกแตกต่างกันนั่นเองครับ 


โดยกาแฟอเมริกาโนก็คือกาแฟที่มีวิธีการเติมน้ำร้อนไปผสมกับกาแฟเอสเปรสโซ ซึ่งเป็นกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้นที่สุดให้มีรสชาติจางลงมาเล็กน้อยแต่ยังได้รสชาติของกาแฟแท้ ๆ นิยมดื่มแบบร้อนไม่ผสมน้ำตาล นม หรือครีมเทียม คนไทยเราอาจจะเรียกอเมริกาโนว่ากาแฟดำก็ได้ แต่เพราะเป็นกาแฟที่ชาวอเมริกาส่วนใหญ่ชื่นชอบจึงถูกเรียกว่าอเมริกาโนนั่นเองครับ

วิธีการเลือกอเมริกาโน

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่ากาแฟมีกรรมวิธีการชง สายพันธุ์ และวิธีการคั่วที่หลากหลาย ดังนั้นวันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟอเมริกาโนหัวข้อหลัก ๆ ที่คุณควรทราบ ซึ่งจะมีอะไรบ้างตามมาเลยครับ

เลือกกาแฟอเมริกาโนตามสายพันธุ์เมล็ดกาแฟ

สำหรับการเลือกกาแฟอเมริกาโนตามสายพันธุ์ เมล็ดกาแฟหลัก ๆ ที่ทั่วโลกนิยมบริโภคมีด้วยกัน 2 สายพันธุ์ได้แก่ อาราบิก้าและโรบัสต้า ทั้งกลิ่นและรสชาติจะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นเรามาทำความรู้จักทั้งสองสายพันธุ์กันครับ

เมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า

สำหรับสายพันธุ์อาราบิก้า รูปทรงเมล็ดจะมีลักษณะเรียวกว่าสายพันธุ์โรบัสต้า รสชาติของอาราบิก้ามีความขมน้อยกว่า แต่จะมีความหวานและเปรี้ยวเพิ่มเติมเข้ามาทดแทนจากการที่ตัวเมล็ดเป็นกรดสูงกว่าโรบัสต้า สัมผัสของตัวอาราบิก้าหลังนำไปชงกาแฟจะเบาและดื่มง่าย เหมาะสำหรับการนำไปใช้ทำเมนูอเมริกาโนหรือกาแฟดำอย่างยิ่ง ถ้าคุณไม่ใช่คอกาแฟสายเข้มหรือชื่นชอบรสชาติขม ๆ เราขอแนะนำให้หันมาเลือกกาแฟอาราบิก้านะครับรับรองว่าดื่มสบายกว่าแน่นอน

เมล็ดกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า

โรบัสต้าเป็นสายพันธุ์กาแฟสำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติเข้มข้น สัมผัสของรสชาติกาแฟหนัก ๆ เด่นเรื่องความหอมและมีคาเฟอีนสูงหากเทียบกับสายพันธุ์อาราบิก้า ตัวเมล็ดของสายพันธุ์โรบัสต้าจะมีลักษณะกลมและมีความเป็นกรดอยู่น้อยกว่าสายพันธุ์อาราบิก้า ทำให้กาแฟโรบัสต้าไม่ค่อยมีรสชาติเปรี้ยวแบบเดียวกับสายพันธุ์อาราบิก้าแต่จะมีความขมมากกว่า เหมาะสำหรับคนที่คอแข็งเรื่องกาแฟแล้ว หรือคนที่อยากตื่นตัวจากคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟ แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในด้านการดื่มกาแฟ เราขอแนะนำให้ลองหาสายพันธุ์อาราบิก้าหรือกาแฟที่มีการผสมระหว่างโรบัสต้าและอาราบิก้านะครับ

เลือกกาแฟอเมริกาโนตามระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ

หลายคนอาจยังไม่ทราบกันว่าจริง ๆ แล้วระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟส่งผลมาก ๆ ต่อรสชาติของกาแฟครับ ทั้งรสขมหรือรสเปรี้ยว รสเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบรสชาติกาแฟแบบไม่ขมมาก มีความเปรี้ยวหน่อย ๆ การเลือกกาแฟคั่วอ่อนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ แต่หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบความเปรี้ยวมากนักหรืออาจจะยังไม่ได้รู้จักรสชาติของกาแฟมากเท่าไร การเลือกกาแฟคั่วกลางคือทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะรสชาติของกาแฟจะไม่หนักไปทางขมหรือเปรี้ยวมากเกินไป ซึ่งระดับการคั่วทั้งสองแบบแรกนี้เหมาะสำหรับดื่มแบบอเมริกาโน


อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดื่มรสชาติกาแฟเข้ม ๆ ออกขม ๆ ก็ลองเลือกกาแฟคั่วเข้มดูนะครับรับรองว่าเข้มสมชื่อแน่นอน เหมาะสำหรับทำเอสเปรสโซแต่ก็สามารถนำมาใช้ทำอเมริกาโนได้เช่นเดียวกัน

10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว

ทุกคนคงทราบกันแล้วว่าควรเลือกซื้อกาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับรสชาติที่คุณชอบ วันนี้เรามี 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้ออร่อย ๆ มาแนะนำ พร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ

10
สายพันธุ์เคนยา
ระดับการคั่วระดับอ่อน
ปริมาณ200 กรัม
9
สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่วระดับกลางถึงเข้ม
ปริมาณ250 กรัม
8
สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่วระดับกลาง
ปริมาณ95 กรัม
7
สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่วระดับกลาง
ปริมาณ100 กรัม
6
สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่วระดับเข้ม
ปริมาณ40 กรัม
5
สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่วระดับอ่อน
ปริมาณ250 กรัม
4

Doithaiอเมริกาโน กาแฟปางขอน

168 บาท 〜

สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่วระดับเข้ม
ปริมาณ500 กรัม
3
สายพันธุ์อาราบิก้าผสมโรบัสต้า
ระดับการคั่วระดับกลาง
ปริมาณ20 กรัม
2

Wepperอเมริกาโน ดอยแม่สลอง

189 บาท 〜

สายพันธุ์อาราบิก้า
ระดัยการคั่วระดับกลางเกือบอ่อน
ปริมาณ1,000 กรัม
1
สายพันธุ์อาราบิก้าผสมโรบัสต้า
ระดับการคั่วระดับกลางถึงเข้ม
ปริมาณ240 กรัม

ตารางเปรียบเทียบอเมริกาโน

รูปสินค้า
1
Nescafe อเมริกาโน เนสกาแฟ 1

Nescafe

2
Wepper อเมริกาโน ดอยแม่สลอง 1

Wepper

3
GODI อเมริกาโนสำเร็จรูปพรีเมียม 1

GODI

4
Doithai อเมริกาโน กาแฟปางขอน 1

Doithai

5
VPP อเมริกาโน Executive Blend 1

VPP

6
Essenso อเมริกาโน Microground 1

Essenso

7
Clipper อเมริกาโน Organic Latin American Instant Coffee 1

Clipper

8
ILLY อเมริกาโน CLASSICO 1

ILLY

9
เข้มคอร์ปอเรเชี่ย อเมริกาโน เข้มสัตย์ 1

เข้มคอร์ปอเรเชี่ย

10
Craze Cafe อเมริกาโน กาแฟ Single Origin 1

Craze Cafe

ชื่อสินค้า

อเมริกาโน เนสกาแฟ

อเมริกาโน ดอยแม่สลอง

อเมริกาโนสำเร็จรูปพรีเมียม

อเมริกาโน กาแฟปางขอน

อเมริกาโน Executive Blend

อเมริกาโน Microground

อเมริกาโน Organic Latin American Instant Coffee

อเมริกาโน CLASSICO

อเมริกาโน เข้มสัตย์

อเมริกาโน กาแฟ Single Origin

คุณสมบัติ

ยี่ห้อที่คนไทยคุ้นเคย กาแฟคุณภาพยอดเยี่ยม ชงง่ายเพียงฉีกซอง

อาราบิก้าแท้ 100% คั่วสดก่อนส่ง หอมทุกแก้วพร้อมดื่มทุกเช้า

พร้อมชงสำเร็จรูป จากยี่ห้อระดับพรีเมียมเหมือนมีบาริสต้ายืนชงให้

รสชาติเข้มข้นคั่วสดใหม่ จากเกษตรกรชาวไทยที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน

เมล็ดกาแฟคุณภาพสูงคัดสรรอย่างดีที่ให้รสชาติเปรี้ยวนำกลมกล่อม

เมล็ดอาราบิก้าจากประเทศโคลัมเบีย หอม มีรสช็อกโกแลตเบา ๆ

ปลอดภัยเพราะเป็นเมล็ดกาแฟออร์แกนิก คั่วระดับกลาง หอมสดชื่น

รสชาติเป็นเอกลักษณ์ กลิ่นหอมนุ่มนวลแถมชงได้หลากหลายรูปแบบ

กาแฟฝีมือชาวไทยบนดอยแม่โถ ยกระดับกาแฟไทย ไม่มีรสเปรี้ยว

กาแฟสายพันธุ์เฉพาะจากเคนยา พรีเมียม รสชาติโดดเด่นน่าลิ้มลอง

ราคาเริ่มต้น102 บาท189 บาท159 บาท168 บาท175 บาท85 บาท288 บาท399 บาท230 บาท450 บาท
สายพันธุ์อาราบิก้าผสมโรบัสต้าอาราบิก้าอาราบิก้าผสมโรบัสต้าอาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้าเคนยา
ระดับการคั่วระดับกลางถึงเข้มระดับกลางเกือบอ่อนระดับกลางระดับเข้มระดับอ่อนระดับเข้มระดับกลางระดับกลางระดับกลางถึงเข้มระดับอ่อน
ปริมาณ240 กรัม1,000 กรัม20 กรัม500 กรัม250 กรัม40 กรัม100 กรัม95 กรัม250 กรัม200 กรัม
ลิงค์สินค้า

สูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว

สูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว

หลายคนที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟอเมริกาโนอาจไม่ได้มีปัญหากับรสชาติขมหรือเปรี้ยวแบบธรรมชาติสักเท่าไร แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ชื่นชอบอเมริกาโนรสชาติดั้งเดิมเอาเสียเลย วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองอเมริกาโนสูตรน้ำผึ้งมะนาว โดยอเมริก่าโนสูตรนี้จะมีการผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และมะนาวอีก 1 ช้อนโต๊ะลงไป นิยมดื่มแบบเย็นจะได้รสชาติหวานหอมน้ำผึ้ง มีความเปรี้ยวสดชื่นของมะนาวและถ้าคุณมีใบโรสแมรีอยู่ด้วย ซึ่งการเพิ่มใบโรสแมรีลงไปจะทำให้อเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาวแก้วนี้หอมยิ่งขึ้น ใครอยากลองดื่มกาแฟอเมริกาโนที่มีรสชาติดื่มง่าย อร่อย สดชื่น ลองทำตามมสูตรนี้ดูนะครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบทความกาแฟอเมริกาโนที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ หวังว่าวิธีการเลือกซื้อกาแฟอเมริกาโนที่เรารวบรวมมา จะช่วยให้คุณรู้จักกาแฟอเมริกาโนมากขึ้นนะครับ หากชื่นชอบในการดื่มกาแฟ การเรียนรู้เรื่องกาแฟก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะนั่นจะทำให้คุณรู้จักรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบและสามารถเลือกซื้อชนิดกาแฟที่ตอบโจทย์ได้ และถ้าใครยังตัดสินใจเลือกซื้อไม่ได้ ลองดู 10 อันดับ กาแฟอเมริกาโนที่เราแนะนำดูนะครับ รับรองว่าหอมอร่อยคุณภาพดีแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับชงดื่มและทำขนม อร่อย มีประโยชน์
  10 อันดับ ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับชงดื่มและทำขนม อร่อย มีประโยชน์
  เชื่อว่าหลายคนมักจะหลงรักกลิ่นหอมของโกโก้ ไม่ว่าจะอยู่ในขนมหรือเครื่องดื่มเมนูไหนก็ตาม และผงโกโก้ก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนมักมีติดบ้านไว้ เพราะเราสามารถใช้โกโก้ชงดื่มเดี่ยว ๆ หรือผสมกับเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ได้ แถมวิธีการทำก็แสนง่ายดาย นอกจากนี้ ยังนำไปเป็นส่วนผสมของขนมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลต บราวนี่ คุกกี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยแต่เนื่องจากในท้องตลาดก็มีผงโกโก้หลากหลายยี่ห้อ ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผงโกโก้มาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับชนิดของโกโก้มากขึ้น รวมทั้ง 10 อันดับ ผงโกโก้ยอดนิยม ที่รับรองว่าเลือกไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรี้ยวถึงใจ มีประโยชน์ ทำได้ทั้งอาหารคาวหวาน
  10 อันดับ น้ำมะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรี้ยวถึงใจ มีประโยชน์ ทำได้ทั้งอาหารคาวหวาน
  เมื่อนึกถึงอาหาร รสชาติหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ รสเปรี้ยว ซึ่งมีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่ให้รสเปรี้ยวได้ในอาหารทุกประเภท นั่นก็คือมะนาวนั่นเอง มะนาวนั้นเป็นผลไม้ที่อยู่คู่ครัวมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ แกง ผัด ทอด หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็ล้วนมีรสชาติของมะนาวอยู่ในเมนูเหล่านั้นด้วยเสมอ อย่างไรก็ตาม มะนาวเป็นผลไม้ที่มีรสชาติและปริมาณน้ำที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล ซึ่งส่งผลต่อรสชาติและต้นทุนค่าใช้จ่ายวัตถุดิบที่เปลี่ยนไป ดังนั้น น้ำมะนาวสำเร็จรูปจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องทำอาหารที่ใช้มะนาวเป็นจำนวนมากอยู่เสมอน้ำมะนาวสำเร็จรูป นอกจากจะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายให้คงที่แล้ว ยังสามารถควบคุมรสชาติ และคุณภาพอาหารในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีรสชาติเทียบเคียงกับมะนาวแท้ หรือแม้แต่น้ำมะนาวสำเร็จรูปบางชนิดก็คั้นหรือสกัดจากน้ำมะนาวแท้ ๆ ทั้งหมด เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน อีกทั้งยังเก็บรักษาง่าย ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขอแนะนำการเลือกซื้อน้ำมะนาว ที่ต้องดูทั้งความเหมาะสมในการใช้งาน การพิจารณาสัดส่วนของน้ำมะนาว และการคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่สะอาดปราศจากเชื้อโรค พร้อมกันนี้ยังมี 10 อันดับ น้ำมะนาว มาแนะนำด้วยเช่นกันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ทำง่าย อร่อย เนื้อนุ่มฟู
  10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ทำง่าย อร่อย เนื้อนุ่มฟู
  ขนมวาฟเฟิล (Waffle) เป็นขนมที่ถือกำเนิดขึ้นมายาวนานมากตั้งแต่สมัยยุคหินใหม่ รับประทานได้ทั้งแบบคาวและแบบหวาน ทำให้บางคนก็เลือกรับประทาน Waffle เป็นอาหารเช้าคู่กับไข่ดาวหรือไส้กรอก หรือรับประทานเป็นอาหารว่างยามบ่ายคู่กับครีมและผลไม้ รวมไปถึงเป็นอาหารมื้อหลักคู่กับไก่ทอดก็ได้ด้วยเช่นกัน การทำขนมวาฟเฟิลนั้นจะต้องใช้ส่วนผสมหลายอย่างในอัตราส่วนที่เหมาะสม จึงทำให้ต้องใช้ระยะเวลา และเสี่ยงที่ขนมวาฟเฟิลนั้นจะไม่ขึ้นรูปหากอัตราส่วนนั้นผิดพลาด ทำให้หลายคนเริ่มมองหาแป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมครบครันในอัตราส่วนที่ถูกต้อง ช่วยให้คุณได้ขนมวาฟเฟิลอร่อย ๆ มารับประทานได้ในระยะเวลาอันสั้นแป้งวาฟเฟิลนั้นก็มีมากมายให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Imperial, Verasu, Aroma และอื่น ๆ แต่ละยี่ห้ออาจจะเลือกใช้ส่วนผสมหลักเหมือนกัน แต่บางยี่ห้อก็จะมีความพิเศษในเรื่องของกลิ่นและรสชาติเพิ่มขึ้นมา ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกแป้งวาฟเฟิลอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังได้เรียบเรียง 10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล จากการที่เราไปสำรวจความเห็นของผู้ใช้มาว่า ยี่ห้อไหนกันบ้างที่อร่อยและสะดวกถูกใจ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดื่มง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดื่มง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  สมุนไพรเป็นพืชผักผลไม้ธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย รูปแบบการบริโภคและอุปโภคสมุนไพรนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี แต่วิธีที่เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกมาก ๆ ก็คือ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพนั่นเอง ซึ่งน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพเหล่านี้จะได้จากการคั้นหรือสกัดสมุนไพรให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องดื่มที่ช่วยให้คุณสามารถดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยสมุนไพรที่ถูกนำมาคั้นหรือสกัดเป็นน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพก็มีมากมายหลายชนิด มีทั้งแบบที่ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง หรือทั้งแบบที่ช่วยบรรเทาหรือลดอาการบางอย่างที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้ด้วยเช่นกันน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพนั้นก็มีให้เลือกดื่มกันหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นดอยคำ จินเจน หรือ แฮนดี้เฮิร์บ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปทั้งสมุนไพรหลักที่เลือกใช้ รวมไปถึงรูปแบบของน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพด้วย แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะถูกใจและเหมาะสมกับสุขภาพ วันนี้เราจะนำคำตอบในส่วนนี้มาให้ความรู้ และยังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่หลายคนนิยมมาให้คุณได้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู
  10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู
  ผู้ที่เป็นมังสวิรัติมักจะเลือกใช้ “ฟองเต้าหู้” มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักสำหรับการประกอบอาหารแทนเนื้อ นั่นเพราะฟองเต้าหู้มีรสสัมผัสที่ดีและมีโปรตีนสูง แรกเริ่มฟองเต้าหู้นี้เกิดจากการคิดค้นของพระสงฆ์ที่ศึกษาพระธรรมในประเทศจีนที่ต้องการละเว้นการฉันเนื้อสัตว์ จึงได้มีการประยุกต์นำเยื่อฟิล์มบาง ๆ ที่ฉาบอยู่บนผิวน้ำเต้าหู้มาประยุกต์เป็นเนื้อสัตว์เทียมที่เปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณประโยชน์เพื่อให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่และความสะดวกในการนำไปปรุงอาหาร จึงมีการแปรรูปฟองเต้าหู้ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าสิ่งที่ยังคงเดิมคือคุณค่าทางโภชนาการ หากคุณรู้สึกว่าระยะนี้ต้องการเติมโปรตีนให้กับร่างกายและต้องการอาหารที่ย่อยง่ายอย่างฟองเต้าหู้อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปเลือกชม 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อคุณภาพ วัตถุดิบที่จะทำให้มื้ออาหารเต็มไปด้วยความอร่อย โดยมีให้เลือกทั้งฟองเต้าหู้แห้ง ฟองเต้าหู้สด แบบอบกรอบพร้อมทาน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกฟองเต้าหู้ให้ตอบโจทย์การนำไปปรุงอาหารอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  366 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวของกินเซเว่น ที่สายเกาห้ามพลาด
  20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวของกินเซเว่น ที่สายเกาห้ามพลาด
  ในปัจจุบันกระแสของประเทศเกาหลียังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, ดารานักแสดง, นักร้อง, เพลง, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง, สกินแคร์ หรืออาหาร ก็ล้วนแต่แพร่กระจายไปแทบจะทุกที่ในสังคมไทย โดยเฉพาะอาหารเกาหลีที่คุณสามารถพบเห็นได้ทั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารข้างทาง ร้านค้าที่ตลาดนัด ไม่เว้นแม้แต่ร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ซึ่งตอบโจทย์ความสะดวกสบายที่สามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายของผู้บริโภคเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีจำหน่ายมากมายหลากหลายยี่ห้อ พร้อมกับมีเมนูให้คุณเลือกทานสารพัดรูปแบบและหลากหลายรสชาติ หากคุณเดินเข้าไปใน 7-Eleven แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเกาหลีในเซเว่นยี่ห้อไหนมาทานดี  ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงยกขบวนอาหารเกาหลีมาแบบจัดเต็มกับ 20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณไม่พลาดความอิ่มอร่อยที่ฟินจนฉุดไม่อยู่ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีอะไรน่าทานบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังไก่กรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ มีหลายรสชาติให้เลือก
  10 อันดับ หนังไก่กรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ มีหลายรสชาติให้เลือก
  "หนังไก่กรอบ" เป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่น เคี้ยวเพลินที่หลายคนนิยม เนื่องจากรสชาติที่กรุบกรอบของหนังไก่ที่คลุกเคล้าเข้ากับผงปรุงรสรสชาติต่าง ๆ ให้มีความหลากหลายและเพิ่มอรรถรสในการทานให้มากยิ่งขึ้น สามารถนำมาทานเล่น ทานเป็นเครื่องเคียงกับส้มตำหรือน้ำพริก ทานเป็นกับแกล้ม ทานเป็นกับข้าว หรือแม้กระทั่งนำมาประยุกต์ทำเป็นน้ำพริกหนังไก่กรอบก็ได้เช่นกัน  เนื่องจากรสชาติที่อร่อย ทานง่ายจึงทำให้หนังไก่กรอบเป็นที่เมนูที่หลายคนชื่นชอบ และมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกซื้อหนังไก่กรอบ และ 10 อันดับ หนังไก่กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลินมาฝากทุกคน รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มันม่วง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานกลมกล่อม มีทั้งมันม่วงแบบสดสายพันธุ์ญี่ปุ่น และอบกรอบ
  10 อันดับ มันม่วง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานกลมกล่อม มีทั้งมันม่วงแบบสดสายพันธุ์ญี่ปุ่น และอบกรอบ
  หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับหน้าตาของมันหวานที่ด้านในเนื้อเป็นสีเหลือง ส่วนเปลือกนอกเป็นสีม่วงกันใช่ไหมคะ แต่ก็ยังมีมันหวานอีกประเภทหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วงหลังมานี้ และนั่นก็คือ มันม่วง นั่นเองค่ะ ความแตกต่างของมันหวานทั่วไปกับมันม่วงจะอยู่ที่เนื้อด้านในมันม่วงจะเป็นสีม่วง ส่วนเปลือกก็มีทั้งเปลือกสีน้ำตาลและเปลือกสีม่วงตามแต่สายพันธุ์ และยังแบ่งได้หลากหลายชนิดตั้งแต่มันม่วงที่ไม่หวานจนถึงหวานมาก หากคุณต้องการจะสร้างสรรค์ขนมหวานหรือเครื่องดื่มเมนูใหม่ ๆ มันม่วงก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่น่าเอามาลองทำเลยล่ะค่ะในวันนี้เราจึงตั้งใจจะมาแบ่งปันเกร็ดความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ของมันม่วง โดยเฉพาะมันม่วงสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและรสชาติที่ดี พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มันม่วง ที่มีมาให้เลือกสรรทั้งหัวมันม่วงสด มันม่วงที่ผ่านการแปรรูปเป็นขนมขบเคี้ยว และผงมันม่วงสำหรับทำอาหารและเครื่องดื่มเอาไว้ด้วยกันค่ะ รับรองเลยว่ารสชาติของมันม่วงนั้นก็หวานอร่อยไม่แพ้มันหวานปกติอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มไก่รสเด็ด จะทานคู่กับไก่ทอดหรือไก่ย่างก็อร่อย
  10 อันดับ น้ำจิ้มไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มไก่รสเด็ด จะทานคู่กับไก่ทอดหรือไก่ย่างก็อร่อย
  น้ำจิ้มไก่ ถือว่าเป็นซอสชนิดหนึ่ง มีเอกลักษณ์ในเรื่องของรสชาติที่มีความเปรี้ยวหวานและซ่อนความเผ็ดไว้เล็กน้อย โดยปกติแล้ว มีหลายคนมักจะเข้าใจว่า น้ำจิ้มไก่เป็นซอสที่ไว้ใช้สำหรับรับประทานร่วมกับเมนูไก่เท่านั้น แต่ความจริงแล้วน้ำจิ้มไก่สามารถนำมาประยุกต์รับประทานร่วมกับเมนูของทอด ปิ้ง ย่าง หรืออื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ลูกชิ้นทอด ปอเปี๊ยะ ทอดมัน เป็นต้น อีกทั้งปัจจุบันน้ำจิ้มไก่ยังมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของรสชาติ ความเข้มข้น และเนื้อสัมผัส ยิ่งทำให้สามารถนำมาประยุกต์รับประทานร่วมกับเมนูอาหารต่าง ๆ ได้มากขึ้นความน่าสนใจอีกอย่างของน้ำจิ้มไก่ คือ หากเป็นน้ำจิ้มไก่ที่มีสูตรและรสชาติแบบดั้งเดิม น้ำจิ้มไก่ในลักษณะนี้จะสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ เพราะรสชาติจะไม่จัดจ้านและเข้มข้นจนเกินไป สามารถช่วยเสริมให้เมนูอาหารธรรมดา ๆ มีรสชาติที่ต่างออกไปจากเดิมได้ จากเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมา วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำจิ้มไก่ รสเด็ด ยี่ห้อดังอย่างแม่ประนอม, เด็กสมบูรณ์, พันท้านนรสิงห์ ฯลฯ ที่ทั้งเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมและพริกมาแนะนำกัน เผื่อว่าใครที่อยากเปลี่ยนเมนูเดิม ๆ ให้มีรสชาติที่แปลกใหม่ จะได้มาเลือกดูกันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดื่มสำหรับคนท้อง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงครรภ์ ดีต่อสุขภาพของคุณแม่และทารก
  10 อันดับ เครื่องดื่มสำหรับคนท้อง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงครรภ์ ดีต่อสุขภาพของคุณแม่และทารก
  ตลอดระยะเวลา 9 เดือนในการตั้งครรภ์ ช่วงเวลาอันมีค่าและสำคัญมากที่สุดก็คือ การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพจิต การออกกำลังกาย หรือแม้กระทั้งอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่างก็ส่งผลต่อลูกน้อยของคุณอยู่เสมอ เป็นเหตุให้คุณแม่หลาย ๆ คนก็คงจะวิตกกังวลกันอยู่ไม่น้อยว่า ควรจะบริโภคอะไรถึงจะดีต่อสุขภาพและร่างกายมากที่สุดอย่างการเลือกเครื่องดื่มสำหรับคนท้อง หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามีเครื่องดื่มอะไรบ้างที่สามารถดื่มได้ และมีอะไรบ้างที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูล เพื่อคลายทุกข้อความสงสัยของคุณแม่ทั้งหลาย ทั้งวิธีการเลือกเครื่องดื่มสำหรับคนท้อง รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับคนท้อง ซึ่งมีประโยชน์ รสชาติอร่อย แถมยังมีคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภคมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  270 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  39,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  173,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  135,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ตั้งแต่ทอดไก่ ไปจนถึงทำแพนเค้ก
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ตั้งแต่ทอดไก่ ไปจนถึงทำแพนเค้ก
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  20,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย จะทานเล่นหรือควบคุมน้ำหนักก็เอาอยู่
  10 อันดับ โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย จะทานเล่นหรือควบคุมน้ำหนักก็เอาอยู่
  โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนที่ควบคุมอาหาร เพราะรับประทานง่าย ไม่จำเป็นต้องปรุงแต่งมาก แถมยังเป็นได้ทั้งอาหารเช้าและของว่างอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีโยเกิร์ตจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ วางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น meiji DUTCHIE หรือ THAI-DENMARK เป็นต้น อีกทั้งแต่ละแบรนด์ยังปรับปรุงและพัฒนาสูตรออกมาอย่างหลากหลาย โดยมีให้เลือกตั้งแต่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โยเกิร์ตแบบเติมรสชาติ ไปจนถึงแบบที่มีการเติมผลไม้และธัญพืชลงไป ด้วยความหลากหลายนี้เอง การเลือกซื้อโยเกิร์ตที่อร่อยและถูกปากตนเองนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกโยเกิร์ต พร้อมทั้ง 10 อันดับ โยเกิร์ตคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ดัง โดยจะแบ่งเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติและโยเกิร์ตแบบเติมรสชาติ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อโยเกิร์ตกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเอาใจคนรักสุขภาพด้วยสูตรเมนูโยเกิร์ต พร้อมวิธีการรับประทานโยเกิร์ตให้อร่อยมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !
  อาหารสุขภาพ
  13,410 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด