• 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน 1
 • 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน 2
 • 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน 3
 • 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน 4
 • 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน 5

10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน

"วัสดุปูพื้นบ้าน" คือหนึ่งในชิ้นส่วนที่ผู้ที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน มีแผนจะซ่อมแซมรีโนเวทบ้านหรือคอนโดให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และถือเป็นเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นองค์ประกอบใหญ่ของบ้านที่จะต้องถูกใช้งานในทุกวัน แถมยังส่งผลต่อทัศนียภาพโดยรวมของบ้าน ซึ่งสัมพันธ์กับการเลือกสีผนัง และสีเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย


แน่นอนว่าการจะเลือกวัสดุปูพื้นโดยตัดสินกันที่ความสวยอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ เพราะพื้นบ้านคือจุดหลักที่ต้องติดอยู่กับบ้านคุณไปอีกยาวนาน ดังนั้นทางทีมงานจึงทำการรวบรวมข้อมูลที่จำเป็น ตั้งแต่คุณสมบัติของวัสดุแต่ละชนิดไปจนถึงสีที่เหมาะสม และ 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบที่กำลังได้รับความนิยม แถมมีความแข็งแรง มีอายุการใช้งานยาวนาน มาไว้เป็นแนวทางให้คุณได้ตัดสินใจเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสมด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 26-07-2021
 • 682 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกวัสดุปูพื้นบ้าน

อาจกล่าวได้ว่าวัสดุที่ใช้ปูพื้นบ้านในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีความน่าสนใจในตัวเอง และเมื่อวัสดุเหล่านี้มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ส่วนต่อมาก็เป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องต่อจิ๊กซอว์คุณสมบัติเหล่านี้ให้ลงล็อกเพื่อให้เข้ากับความต้องการมากที่สุด ซึ่งก็มีข้อมูลที่นิยมนำมาใช้ในการพิจารณาดังนี้

เลือกจากชนิดและข้อดีของวัสดุปูพื้นบ้าน

ก่อนที่เราจะไปเลือกวัสดุปูพื้นตามไลฟ์สไตล์กันนั้น ก็ต้องมาทำความรู้จักกับวัสดุแต่ละชนิดกันก่อนค่ะ ว่าแต่ละแบบมีที่มาที่ไปอย่างไร และมีข้อดีข้อด้อยอะไรให้ได้เปรียบเทียบบ้าง?

วัสดุปูพื้นบ้าน แบบพื้นกระเบื้อง

สำหรับพื้นกระเบื้อง เป็นพื้นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีจุดเด่นเรื่องความมันวาว สวยงาม และส่วนใหญ่มีราคาเฉลี่ยที่ค่อนข้างถูก เมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น ซึ่งกระเบื้องที่นิยมใช้ปูพื้นในปัจจุบันมีดังนี้ค่ะ


 • กระเบื้องเซรามิก (Ceramic Tile) - กระเบื้องนี้เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีสีสันและลวดลายให้เลือกเยอะ หาซื้อได้ง่าย ดูดซึมน้ำได้ดีทำให้มีผิวสัมผัสเย็นเท้า เหมาะสำหรับพื้นที่โดนความชื้นบ่อย ๆ อย่างห้องครัวหรือห้องน้ำ แต่ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เพราะหากพื้นเปียกแล้วจะลื่นมาก และไม่เหมาะกับพื้นที่ต้องรับน้ำหนักเยอะค่ะ

 • กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito Tile) - เป็นกระเบื้องที่ทำจากหินแกรนิตเทียม มีลักษณะพื้นผิวมันวาว แข็งแรงทนต่อการขีดข่วน ทำความสะอาดง่าย ดูดซึมน้ำต่ำ รับน้ำหนักได้สูง ใช้ปูได้ทั้งพื้นและผนัง แต่ต้องใช้ความชำนาญในการปู เพราะหากปูไม่ชิดเท่าที่ควรก็จะเห็นรอยต่อได้ง่าย และเหมาะสำหรับพื้นที่ต้องเดินผ่านบ่อย ๆ

 • กระเบื้องดินเผา (Earthenware Tile) - เป็นกระเบื้องที่มีมาตั้งแต่โบราณ จุดเด่นคือผิวด้าน ทนกรด-ด่างและสารเคมีต่าง ๆ ระบายความชื้นและความร้อนได้ดี ราคาปานกลาง ใช้ปูได้ทั้งพื้น สระว่ายน้ำและหลังคา เหมาะสำหรับพื้นที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ แต่มีข้อด้อยคือแตกหักง่าย ผิวด้าน ทั้งยังสกปรกง่ายและทำความสะอาดได้ยาก

 • กระเบื้องพอร์ซเลน (Porcelain Tile) - เป็นกระเบื้องเคลือบมีเนื้อแน่นละเอียด มีส่วนประกอบของดินขาวและแร่อื่น ๆ ซึ่งผ่านการเผาด้วยอุณหภูมิที่มากถึง 1300 องศาเซลเซียส ทำให้มีเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น ทนทานและแข็งแรงกว่าชนิดอื่น ดูดซึมน้ำต่ำ รองรับน้ำหนักได้ดีมาก เหมาะสำหรับพื้นที่ต้องเดินผ่านบ่อย ๆ

 • กระเบื้องโมเสค (Mosaic Tile) - เป็นแก้วใสขนาดเล็ก มีลวดลายสวยงาม ทนต่อความชื้นได้ดี แต่จะใช้เวลาปูค่อนข้างนาน เหมาะสำหรับพื้นสระว่ายน้ำ พื้นที่ที่มีความโค้งมน หรือใช้ประดับตกแต่งพื้นห้องครัวห้องน้ำที่มีพื้นที่ขนาดเล็กค่ะ

 • กระเบื้องแก้ว (Glass Tile) - มีเนื้อโปร่งแสงผิวมันวาว ดูดซับความชื้นและรับน้ำหนักได้ต่ำ ราคาสูง ทำให้นิยมใช้ปูในพื้นที่แคบ ๆ เพื่อเสริมความสวยงาม และไม่นิยมปูพื้นที่ใช้งานบ่อย เพราะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย

 • กระเบื้องยาง (Rubber Tile) - มีอีกชื่อว่ากระเบื้องยางไวนิล ทำจากยางธรรมชาติหรือโพลิเมอร์ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง รับแรงกระแทกและเก็บเสียงได้ดี ที่สำคัญคือปูได้ง่ายเพียงแค่ใช้กาวและยังปูได้รวดเร็วกว่าชนิดอื่น มีลวดลายให้เลือกเยอะ แต่ไม่ทนต่อกรดด่าง โดยหากทำพื้นหกเลอะเทอะก็จะต้องรีบเช็ดทำความสะอาดอย่างรวดเร็วค่ะ

วัสดุปูพื้นบ้าน แบบพื้นไม้

หากใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ Cozy หรือชอบแนวธรรมชาติ เชื่อว่าการปูพื้นด้วยไม้คงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในใจคุณแน่นอน ซึ่งสำหรับไม้ในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีตัวเลือกที่หลากหลาย ส่วนหนึ่งก็เพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือกและคุมงบประมาณกันได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยพื้นไม้สามารถแบ่งได้ดังนี้


 • ไม้แผ่น/ไม้จริง (Solid) - ให้ความเป็นธรรมชาติ มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยชนิดที่นิยมใช้ได่แก่ ไม้แดง ไม้ประดู่ ไม้มะค่าและไม้สัก เนื่องจากมีความแข็งแรงและมีพื้นผิวที่สวยงาม แต่ก็มีราคาสูงตามขนาดแผ่นไม้ ข้อด้อยคือเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย มีปัญหาการยืดหดตัวเมื่อได้รับความชื้น ที่สำคัญคือหากไม่ดูแลรักษาให้ดี ก็เสี่ยงที่จะถูกปลวกกินได้

 • ไม้ปาร์เก้ (Parquet) - พื้นชนิดนี้เป็นไม้จริงค่ะ แต่เป็นการนำไม้ที่เหลือชิ้นเล็ก ๆ มาตัดต่อเป็นแผ่นไม้ แล้วอบด้วยอุณหภูมิมาตรฐานทำให้เนื้อไม้มีความหนาแน่นสูงและช่วยลดการสะสมของฝุ่นได้ดี แต่ก็มีราคาแตกต่างกันไปตามชนิดของเนื้อไม้ โดยชนิดที่แพงที่สุดคือไม้สักและไม้มะค่า ส่วนข้อด้อยคือไม่กันน้ำ หากได้รับความชื้นมาก ๆ จะบวมและหลุดได้ง่าย ๆ 

 • ไม้เอ็นจิเนียร์ (Engineered Wood) - สำหรับไม้ชนิดนี้เป็นเหมือนลูกผสมระหว่างไม้จริงกับไม้เทียม ซึ่งทำมาเพื่อทดแทนไม้จริง ที่เริ่มหายากขึ้นเรื่อย ๆ มีลายและสีให้เลือกเยอะ ส่วนมากมักมีความหนาเริ่มต้นประมาณ 1.4 mm และมีหลายช่วงราคาให้เลือกหลากหลาย แต่มีข้อด้อยคือต้องปูบนพื้นที่เรียบเสมอกัน ถ้าไม่เรียบจะทำให้เกิดเสียงดังขณะเดินได้

 • ไม้ลามิเนต (Laminate) - เป็นไม้ที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดาไม้ทั้งหมด จุดเด่นคือหน้าไม้ถูกออกแบบมาให้ทนรอยขีดข่วน ส่วนลายไม้เกิดจากการพิมพ์ลายด้วยคอมพิวเตอร์ มีข้อด้อยคือไม่ทนน้ำ โดยหากแช่น้ำนานเกิน 12 ชั่วโมง จะทำให้ไม้บวม บิดตัว และหลุดล่อนง่าย ๆ รวมถึงไม่ทนแรงกดของวัสดุที่มีความแหลมคมอย่างส้นรองเท้า

วัสดุปูพื้นบ้าน แบบพื้นหินธรรมชาติ

ถ้าหากคุณอยากเพิ่มความเป็นธรรมชาติขึ้นอีกระดับ หรืออยากได้พื้นบ้านที่ซับความร้อน การเลือกวัสดุปูพื้นบ้านแบบพื้นหินธรรมชาติถือว่าตอบโจทย์ทีเดียวค่ะ โดยพื้นชนิดนี้มีจุดเด่นในเรื่องอายุการใช้งานและมีข้อดีอื่น ๆ แตกต่างกันดังนี้


 • หินอ่อน (Marble) - เป็นวัสดุที่ให้ความหรูหรา มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีอายุการใช้งานที่ยาวนานอย่างมาก จึงนิยมใช้ปูพื้นห้องรับแขก รวมถึงสามารถดูดซับความร้อนได้ดี จึงทำให้บ้านเย็นตลอดเวลา แต่มีข้อด้อยคือเสียหายจากกรดได้ง่าย และหากโดนแดดเป็นประจำจะยิ่งทำให้สีซีดจาง รวมถึงหินอ่อนที่มีลายสวย ๆ นั้นมักจะมีราคาสูง เพราะหายากนั่นเองค่ะ

 • หินขัด (Terrazzo) - เป็นชนิดที่เคยได้รับความนิยมในอดีต ใช้สำหรับปูตกแต่งทางเดินภายในอาคารหรือห้องโถง มีลวดลายคล้าย ๆ กัน แต่จะมีสีสันให้เลือกหลายรูปแบบ มีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่ายและราคาไม่แพง ส่วนข้อด้อยคือมักจะเกิดรอยแตกร้าวได้ง่าย

 • หินแกรนิต (Granite) - เป็นหินที่มีความคงทนแข็งแรงและมีราคาสูงมากที่สุด เนื่องจากเนื้อหินมีความแข็งและหนาแน่นสูงทำให้ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม มีผิวสัมผัสมันเงาสวยงาม แต่จะดูดความชื้นได้น้อยกว่าหินอ่อน ส่วนลวดลายก็จะแตกต่างกันไปตามธรรมชาติ ที่สำคัญคือทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

เลือกวัสดุปูพื้นบ้านให้เหมาะกับลักษณะห้อง

หลังจากที่ได้จุดเด่นจุดด้อยของวัสดุปูพื้นแต่ละชนิดมาแล้ว ก็ต้องไปพิจารณาในเรื่องของความเหมาะสมกันต่อค่ะ ว่าแต่ละชนิดนั้นเหมาะที่จะนำไปปูในห้องหรือจุดไหนของบ้านบ้าง ซึ่งโดยภาพรวมสามารถแบ่งได้ 4 จุดดังนี้


 • ห้องนอน ถือเป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว จึงควรใช้พื้นไม้และกระเบื้องยาง เพราะวัสดุเหล่านี้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อบอุ่น ลดการเกิดเสียงขณะเดิน และเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งลดการสะสมของฝุ่นได้ดีค่ะ

 • ห้องนั่งเล่น คือด่านแรกของบ้าน ที่ไม่ว่าแขกไปใครมาก็จะได้เห็นสไตล์ของเจ้าของบ้านที่ห้องนี้ค่ะ ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกใช้ได้เกือบทุกวัสดุ โดยเฉพาะหินอ่อนและกระเบื้องเซรามิก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับสไตล์การตกแต่งด้วย อย่างไรก็ตาม มีคำแนะนำว่าควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานควบคู่ไปด้วยนะคะ

 • ห้องครัว เป็นจุดที่ต้องเจอกับคราบสกปรก ความชื้นจากการทำอาหาร และเสี่ยงที่จะถูกอุปกรณ์เครื่องครัวตกหล่นกระแทกได้ ดังนั้นควรเลือกพื้นที่มีความทนทานสูง ทนรอยขีดข่วนรวมถึงกันความชื้น อย่างกระเบื้องพอร์ซเลนหรือกระเบื้องเซรามิกเป็นหลักค่ะ อย่างไรก็ตาม กระเบื้องยางก็สามารถนำมาปูพื้นห้องครัวได้ เพราะทำความสะอาดได้ง่ายและมีแรงยึดเกาะกับเท้าที่ดี ซึ่งจะช่วยลดโอกาสลื่นล้มได้

 • ห้องน้ำ เป็นจุดที่ต้องเปียกตลอดเวลา ดังนั้นสิ่งแรกเลยคือต้องเลือกวัสดุที่กันความชื้นได้ดี แห้งเร็ว ซึ่งวัสดุที่เหมาะสมจะเป็นพวกกระเบื้องแกรนิตโต้ หินอ่อน หรือหินแกรนิต อย่างไรก็ตามหากใครต้องการใช้กระเบื้อง ก็สามารถเลือกกระเบื้องแบบหยาบได้ แต่ก็ควรมีค่ากันลื่น R10 ขึ้นไป เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

เลือกสีของวัสดุปูพื้นบ้าน ตามไลฟ์สไตล์และความเหมาะสม

ขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่จะไปลงมือปูพื้นบ้านอย่างจริงจัง ก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกสีพื้นบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ควรโฟกัสไปที่สีที่ชอบเพียงอย่างเดียว แต่ควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งและวัตถุประสงค์การใช้ห้องด้วย เช่น หากเป็นห้องที่ต้องโดนแสงแดดมากกว่าห้องอื่น ก็ควรเลือกสีโทนอ่อน เพื่อลดการดูดซับความร้อนในตอนกลางวันและช่วยให้พื้นเย็นมากขึ้นในช่วงเย็นหรือช่วงกลางคืน หรือถ้าเป็นห้องที่ต้องรับแขกหรือคนในครอบครัวมารวมตัวกันบ่อย ๆ ควรเป็นโทนอบอุ่นที่มีลวดลายไม่มากนัก หรือเลือกลายที่มีตีกรอบขนาดใหญ่เป็นบางจุด เพื่อเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา และสามารถสื่อถึงการรวมตัวกันได้ด้วย 


ทั้งนี้ ข้อห้ามที่สำคัญสำหรับบ้านมีผู้สูงอายุคือไม่ควรเลือกพื้นที่มีลวดลายมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ลายตาได้ และสำหรับห้องที่ต้องการความผ่อนคลายมากเป็นพิเศษอย่างเช่นห้องนอน แนะนำให้เลือกโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้า หรือตระกูลสีพาสเทล เพราะสีเหล่านี้จะช่วยให้หลับลึก และหลับสบายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สีโทนเข้มก็สามารถเป็นสีพื้นที่ดีได้เช่นกัน โดยเฉพาะสีดำจะเป็นสีที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา สื่อถึงความสุขุม และช่วยเน้นให้องค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้องอย่างเฟอร์นิเจอร์ ผนัง รูปภาพ หรือโคมไฟเพดาน ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลของวัสดุต่าง ๆ กันอย่างละเอียด พร้อมด้วยวิธีการเลือกตามห้องและวัตถุประสงค์แล้ว ต่อจากนี้ก็ไปดูพร้อม ๆ กันค่ะว่ามีวัสดุชนิดไหนที่แข็งแรง สวยงาม จนได้รับความนิยมติดท็อป 10 อันดับบ้าง

10

Full Houseวัสดุปูพื้นบ้าน ลายหินอ่อน

29 บาท 〜

วัสดุกระเบื้องยาง
ขนาด45 x 45 cm
ความหนา1.8 cm
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
9

COTTOวัสดุปูพื้นบ้าน รุ่น 1S-COPPER (น้ำตาล)

139 บาท 〜

วัสดุกระเบื้องโมเสค
ขนาด30.5 x 30.5 cm
ความหนา0.6 cm
เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก
8

Leowoodวัสดุปูพื้นบ้าน พื้นไม้เอ็นจิเนียร์โอ๊ก รุ่น iWood

2,790 บาท 〜

วัสดุไม้เอ็นจิเนียร์
ขนาด140 x 150 cm
ความหนา1.5 cm
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องทำงาน, ห้องออกกำลังกาย
7

DURAGRESวัสดุปูพื้นบ้าน กระเบื้องแกรนิตโต้ คอร์เต้ ครีม่า

431 บาท 〜

วัสดุกระเบื้องแกรนิตโต้
ขนาด60 x 60 cm
ความหนาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
6
วัสดุกระเบื้องยาง
ขนาด18 x 122 cm
ความหนา0.4 cm
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
5

GANIวัสดุปูพื้นบ้าน DIAMOND BLUE 70

799 บาท 〜

วัสดุกระเบื้องเกลซพอร์ซเลน
ขนาด60 x 90 cm
ความหนา1.1 cm
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
4

INDIAวัสดุปูพื้นบ้าน หินแกรนิต ดำจุดทอง BK

2,808 บาท 〜

วัสดุหินแกรนิต
ขนาด60 x 120 cm
ความหนา1.8 cm
เหมาะสำหรับห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
3

Hoffenวัสดุปูพื้นบ้าน พื้นไม้ลามิเนต

828 บาท 〜

วัสดุไม้ลามิเนต
ขนาด121 X 19.8 cm
ความหนา1.2 cm
เหมาะสำหรับห้องนอน, ห้องนั่งเล่น
2

DURAGRESวัสดุปูพื้นบ้าน รุ่น นาธานแบล็ค

206 บาท 〜

วัสดุกระเบื้องเซรามิก
ขนาด33 x 33 cm
ความหนาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
1

COTTOวัสดุปูพื้นบ้าน กระเบื้องรุ่น เบสโต้ โบน

219 บาท 〜

วัสดุกระเบื้องเซรามิก
ขนาด60 x 60 cm
ความหนา0.9 cm
เหมาะสำหรับห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว

ตารางเปรียบเทียบวัสดุปูพื้นบ้าน

รูปสินค้า
1
COTTO วัสดุปูพื้นบ้าน กระเบื้องรุ่น เบสโต้ โบน 1

COTTO

2
DURAGRES วัสดุปูพื้นบ้าน รุ่น นาธานแบล็ค 1

DURAGRES

3
 Hoffen วัสดุปูพื้นบ้าน พื้นไม้ลามิเนต 1

Hoffen

4
INDIA วัสดุปูพื้นบ้าน หินแกรนิต ดำจุดทอง BK 1

INDIA

5
GANI วัสดุปูพื้นบ้าน DIAMOND BLUE 70 1

GANI

6
Uniloft วัสดุปูพื้นบ้าน ลายไม้ รุ่น PREMO 1

Uniloft

7
DURAGRES วัสดุปูพื้นบ้าน กระเบื้องแกรนิตโต้ คอร์เต้ ครีม่า 1

DURAGRES

8
Leowood วัสดุปูพื้นบ้าน พื้นไม้เอ็นจิเนียร์โอ๊ก รุ่น iWood 1

Leowood

9
COTTO วัสดุปูพื้นบ้าน รุ่น 1S-COPPER (น้ำตาล) 1

COTTO

10
Full House วัสดุปูพื้นบ้าน ลายหินอ่อน 1

Full House

ชื่อสินค้า

วัสดุปูพื้นบ้าน กระเบื้องรุ่น เบสโต้ โบน

วัสดุปูพื้นบ้าน รุ่น นาธานแบล็ค

วัสดุปูพื้นบ้าน พื้นไม้ลามิเนต

วัสดุปูพื้นบ้าน หินแกรนิต ดำจุดทอง BK

วัสดุปูพื้นบ้าน DIAMOND BLUE 70

วัสดุปูพื้นบ้าน ลายไม้ รุ่น PREMO

วัสดุปูพื้นบ้าน กระเบื้องแกรนิตโต้ คอร์เต้ ครีม่า

วัสดุปูพื้นบ้าน พื้นไม้เอ็นจิเนียร์โอ๊ก รุ่น iWood

วัสดุปูพื้นบ้าน รุ่น 1S-COPPER (น้ำตาล)

วัสดุปูพื้นบ้าน ลายหินอ่อน

คุณสมบัติ

กระเบื้องลายเฮอร์ริงโบนดูมีมิติ ทนสารเคมี ยึดเกาะสูง ผิวไม่ลื่น

กระเบื้องเกรด 1 ผิวด้านไร้ตำหนิ เหมาะกับสไตล์โมเดิร์น-ลอฟต์

เทคโนโลยีจากเยอรมนี ความคงทนระดับดีมาก ติดตั้งด้วยคลิกล็อก

แกรนิตเนื้อแข็ง ไม่ซึมน้ำ ช่วยให้จัดองค์ประกอบห้องได้ง่ายขึ้น

กระเบื้องพอร์ซเลนหนา ลายสวยเหมือนจริง กันน้ำระดับ R9

กระเบื้องยางแบบคลิกล็อก กันน้ำ กันปลวก ปูทับกระเบื้องเดิมได้

รองรับน้ำหนักได้ดี ค่าดูดซึมน้ำต่ำ ทนทาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น

ไม้ไวท์โอ๊กกันปลวก ผลิตด้วยเทคนิคพิเศษ ขึ้นลายได้สวยงาม

โมเสคสีเข้ม สร้างจุดรวมสายตา เนื้อหนาแน่น สีติดทนไม่ซีดจาง

กระเบื้องยางยืดหยุ่นสูง กันลื่นได้ดี ทนรอยขีดข่วน ไม่เย็นเท้า

ราคาเริ่มต้น219 บาท206 บาท828 บาท2,808 บาท799 บาท988 บาท431 บาท2,790 บาท139 บาท29 บาท
วัสดุกระเบื้องเซรามิกกระเบื้องเซรามิกไม้ลามิเนตหินแกรนิตกระเบื้องเกลซพอร์ซเลนกระเบื้องยางกระเบื้องแกรนิตโต้ไม้เอ็นจิเนียร์กระเบื้องโมเสคกระเบื้องยาง
ขนาด60 x 60 cm33 x 33 cm121 X 19.8 cm60 x 120 cm60 x 90 cm18 x 122 cm60 x 60 cm140 x 150 cm30.5 x 30.5 cm45 x 45 cm
ความหนา0.9 cmไม่ระบุ1.2 cm1.8 cm1.1 cm0.4 cmไม่ระบุ1.5 cm0.6 cm1.8 cm
เหมาะสำหรับห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่นห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องทำงาน, ห้องออกกำลังกายห้องน้ำที่มีพื้นที่ขนาดเล็กห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ต้องบอกเลยว่า การทำความเข้าใจถึงลักษณะของวัสดุปูพื้นบ้านอย่างละเอียดนี้คือหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้คุณได้พื้นบ้านที่ถูกใจมากที่สุด แถมยังช่วยให้การวางแผนสร้างบ้านหรือรีโนเวทซ่อมแซมบ้านเป็นไปตามที่คิด ไม่ต้องรื้อไม่ต้องปรับเปลี่ยนหน้างาน ช่วยให้สามารถคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายได้ และที่สำคัญไปกว่านั้นคือจะช่วยให้คุณได้พื้นบ้านที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งาน ซึ่งจะส่งผลให้พื้นบ้านมีอายุการใช้งานที่ยาวนานตามมาด้วยนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาด 9 มม. และ 18 มม.
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาด 9 มม. และ 18 มม.
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อคัตเตอร์ ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ คัตเตอร์ ทั้งแบบขนาด 9 มม. และ 18 มม. รวมไปถึงแบบใบมีดทำมุมเฉียง 30 องศา และ 45 องศา ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่า คัตเตอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยยกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกเสื่อม
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยยกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกเสื่อม
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามอย่างเรื่องการใช้เข็มขัดพยุงหลังเพื่อช่วยดูแลเรื่องไหล่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  24,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีทั้งแบบใช้ในครัว งานฝีมือ ตัดผม
  10 อันดับ กรรไกร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีทั้งแบบใช้ในครัว งานฝีมือ ตัดผม
  กรรไกร หนึ่งในอุปกรณ์ที่เราทุกคนต้องมีไว้ในบ้าน เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความสะดวกสบายในหลายครั้งเมื่อเกิดปัญหา เช่น การตัดสิ่งต่าง ๆ ทั้งตัดกระดาษ ตัดผ้า เป็นต้น กรรไกรอาจดูเป็นคำที่กว้างไปเสียหน่อย เพราะกรรไกรนั้นมีหลายประเภทตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น กรรไกรตัดกระดาษ กรรไกรตัดผม กรรไกรตัดกิ่ง เป็นต้น และกรรไกรแต่ละประเภทก็มีลักษณะที่ไม่เหมือนกันในปัจจุบันมีกรรไกรหลายยี่ห้อหลายรุ่นออกมาวางขาย ทำให้ผู้ใชงานเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น บทความนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกกรรไกรที่ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกรรไกรได้ง่ายขึ้น ทั้งเรื่องประเภทของกรรไกรแต่ละแบบและการเลือกคุณสมบัติของกรรไกรที่เหมาะสม เช่น ขนาด ด้ามจับและวัสดุ นอกจากนี้ ทางเรายังคัดสรร 10 อันดับ กรรไกรหลากหลายประเภทพร้อมข้อมูลของแต่ละรุ่นมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ⁣อันดับ ไขควงเดี่ยว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน มีทั้งแบบปากแบน และปากแฉก
  10 ⁣อันดับ ไขควงเดี่ยว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน มีทั้งแบบปากแบน และปากแฉก
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ช่างพื้นฐานที่ควรมีติดบ้านจะขาดไม่ได้เลยคือ "ไขควง" ซึ่งไขควงนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยซ่อมแซมสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้าน มักใช้สำหรับคลายสกรูหรือขันสกรูด้วยมือ ลักษณะของไขควงนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามการใช้งานค่ะ อย่างที่พบเห็นกันทั่วไปเลย เช่น ไขควงปากแบน ไขควงปากแฉก เป็นต้น โดยไขควงเดี่ยวนั้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไปเพียงแค่ตรวจสอบชนิดสกรูและขนาดที่เหมาะสม ถ้าอยากได้สินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน เราขอแนะนำว่าให้ซื้อจากร้านค้าและยี่ห้อที่น่าเชื่อถือได้เท่านั้นค่ะหากใครที่ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับไขควงเดี่ยวเพิ่มเติม ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกไขควงเดี่ยวและแนะนำ 10 อันดับ ไขควงเดี่ยวคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและหลายคนนิยมใช้กัน อย่างยี่ห้อ Pumpkin, JETECH, STANLEY ฯลฯ จะมีไขควงเดี่ยวแบบไหนที่น่าใช้บ้าง ไปดูกันต่อค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดแน่นทนนาน มีหลายขนาด หลายสีให้เลือก
  10 อันดับ เทปผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดแน่นทนนาน มีหลายขนาด หลายสีให้เลือก
  เทปผ้าเป็นหนึ่งในเทปกาวที่ผู้คนนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันหลาย ๆ ด้าน เพราะมีประสิทธิภาพในการยึดติดสูง มีความทนทานและหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการใช้งานหลาย ๆ ด้าน โดยเทปผ้านี้เป็นเทปกาวที่ผลิตมาจากผ้าหรือเส้นใยชนิดพิเศษและทำการเคลือบด้วยพลาสติก Polyethylene (PE) อีกหนึ่งชั้น ทำให้มีความทนทานมากกว่าเทปกาวชนิดอื่น ๆ ซึ่งเทปผ้าบางรุ่นมีการพัฒนาประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้ใช้ในงานอุตสาหกรรมได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าในชีวิตประจำวันเราจะใช้เทปผ้าในการปิดผนึกกล่องหรือทำการยึดติดวัตถุต่าง ๆ มากกว่า แต่หากเราศึกษารายละเอียดของเทปผ้ามาเป็นอย่างดี ก็จะสามารถใช้ในการทำกิจกรรมอย่าอื่นได้อีกมากมายเลยครับแม้ว่าเทปผ้าจะเป็นอุปกรณ์ที่เราเห็นกันอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่หลายคนอาจจะนำมาใช้งานผิดวิธี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเทปผ้ามาแนะนำกัน รวมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับ เทปผ้าที่มีคุณภาพดี มีความทนทานมาเป็นตัวเลือกให้คุณในการใช้งานด้วย เพราะเทปผ้าเป็นอุปกรณ์ที่เราควรมีติดบ้านไว้ ด้วยประสิทธิภาพและความทนทานของเทปผ้าจะช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  การทำงานศิลปะนับเป็นอาชีพและงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมของหลาย ๆ คน ซึ่งการทำงานศิลปะโดยใช้สีโปสเตอร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่ทุกคนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ เพราะแต่ละโรงเรียนล้วนสอนการสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ จนทำให้นักเรียนเกิดความชอบแล้วต่อยอดไปในระดับสูงขึ้น และปัจจุบันหลาย ๆ คนมักวาดภาพ ตกแต่งสิ่งของ ด้วยการใช้สีโปสเตอร์ เนื่องจากใช้งานง่าย และมีต้นทุนไม่สูงนักเมื่อเทียบกับสีประเภทอื่น ๆ เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบเลยค่ะเนื่องจากมีความนิยมใช้งานค่อนข้างมาก ยี่ห้อและรูปแบบของสีโปสเตอร์ที่วางขายตามท้องตลาดจึงมีอยู่หลากหลาย เป็นข้อดีของคนที่เชี่ยวชาญด้านการใช้สี เพราะจะสามารถเลือกสีรูปแบบที่ตนเองชอบและใช้งานได้อย่างสะดวก แต่สำหรับใครที่ไม่ได้คุ้นเคยกับสีโปสเตอร์มาตั้งแต่แรก แต่อยากจะลองเรียนรู้ และสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ดูบ้าง บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกสีโปสเตอร์ที่เหมาะกับคุณ และมาพร้อม 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ที่มีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างมาก มาให้ทุกคนได้ลองเลือกสรรกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  หากคุณต้องการเชื่อมต่อวัสดุในงานฝีมือของเด็ก ๆ งานประดิษฐ์ DIY ไปจนถึงงานออกแบบและซ่อมแซมเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้ติดกันด้วยกาวแท่ง เครื่องมืออีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า" เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้กาวแท่งถูกหลอมละลายและเชื่อมให้วัสดุติดกันง่ายขึ้น แถมยังแห้งเร็วภายในเวลาไม่ถึงนาที แต่เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ก็จะต้องมีหลายรุ่นหลายแบบวางจำหน่ายในตลาดให้คุณได้เลือกอย่างแน่นอนดังนั้นทางทีมงานจึงอยากจะพาทุกคน ไปพบกับเทคนิคการเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ให้ตอบโจทย์กับรูปแบบงานมากที่สุด ที่สำคัญเรายังมาพร้อม 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ฟังก์ชันดี ประสิทธิภาพจัดเต็ม มาให้ทั้งมือใหม่และช่างฝีมือเยี่ยมทุกคน ได้ใช้เป็นแนวทางการพิจารณาเลือกปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้าที่ใช่ ไว้สร้างงานที่คุณรักอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย แม่นยำ สำหรับทดลองในห้องปฏิบัติการเคมี
  10 อันดับ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย แม่นยำ สำหรับทดลองในห้องปฏิบัติการเคมี
  เชื่อว่าวิชาวิทยาศาสตร์ต้องเป็นหนึ่งในรายวิชาในดวงใจของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะเราจะได้ลงมือปฏิบัติจริงและทำการทดลองทฤษฎีต่าง ๆ ที่สนใจนั่นเอง ซึ่งก่อนที่จะทำการทดลองนั้น นอกจากจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเบื้องต้นถึงวิธีการการทำการทดลองแล้ว ก็ต้องมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่เหมาะสมกับการทดลองดังกล่าวด้วยค่ะ โดยอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ยอดนิยมนั้นจะเป็นบีกเกอร์, แท่งแก้วคนสาร, หลอดหยด, กระดาษลิตมัส และอื่น ๆ อีกมากมายทั้งนี้ หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วเราจะเลือกอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ให้เหมาะสมกับการทดลองหรือการใช้งานต่าง ๆ มากที่สุดได้อย่างไร เพราะในท้องตลาดมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์หลากหลายประเภท ทั้งที่เป็นแบบทั่วไป แบบเครื่องมือช่าง และแบบสิ้นเปลือง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาฝากทุกคนกันอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  1,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำออโต้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันคงที่ ส่งน้ำต่อเนื่อง กระจายทั่วถึง
  10 อันดับ ปั๊มน้ำออโต้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันคงที่ ส่งน้ำต่อเนื่อง กระจายทั่วถึง
  เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาน้ำไหลเบา โดยเฉพาะห้องน้ำที่อยู่ในบริเวณชั้น 2 ของบ้านขึ้นไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับบ้านที่มีการใช้น้ำพร้อมกันหลาย ๆ จุด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อการส่งน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ดังนั้น "ปั๊มน้ำออโต้" จึงกลายมาเป็นไอเทมเสริมในการแก้ไขปัญหาที่จะช่วยเพิ่มแรงดันน้ำให้สามารถส่งน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้ดียิ่งขึ้นซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ในการเพิ่มความสามารถในการกระจายน้ำแล้ว ปั๊มน้ำออโต้ยังเป็นไอเทมที่ถูกนำมาใช้งานควบคู่กับแท็งก์น้ำ มีหน้าที่สำหรับกรองและสำรองน้ำไว้ใช้ได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ "ปั๊มน้ำออโต้" จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทุกบ้านควรติดตั้งเอาไว้ สำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำออโต้ไว้ใช้ที่บ้าน วันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกปั๊มน้ำออโต้ รวมถึง 10 อันดับ ปั๊มน้ำออโต้ รุ่นยอดฮิตจาก HITACHI, MITSUBISHI, FUJIKA ฯลฯ ที่หลายคนให้ความไว้วางใจมาฝากกันด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเลื่อยยนต์น้ำมัน เลื่อยยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ตัดโค่นต้นไม้ได้
  10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเลื่อยยนต์น้ำมัน เลื่อยยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ตัดโค่นต้นไม้ได้
  เลื่อยยนต์เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการตัดโค่นและแปรรูปไม้อย่างหยาบ ซึ่งเนื้อไม้ในประเทศไทยมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามชนิดของพันธุ์ไม้ โดยมีทั้งไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้อเหนียว และไม้เนื้ออ่อน ซึ่งไม้บางชนิดจะมียางใต้เปลือกจำนวนมาก ทำให้เลื่อยยนต์ต้องใช้แรงเครื่องยนต์มากกว่าไม้ชนิดอื่น ดังนั้นเลื่อยยนต์แต่ละรุ่นจะมีระดับความเร็วและความแรงที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสมกับประเภทและลักษณะของไม้ที่ต้องการเลื่อยค่ะเลื่อยยนต์เป็นเครื่องมือที่มีกฎหมายควบคุม ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการนำไปใช้ลักลอบตัดไม้ในป่าและใช้ในแปรรูปไม้โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งเป็นเครื่องมือที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานและผู้อยู่บริเวณโดยรอบได้ ก่อนจะเลือกเลื่อยยนต์สักเครื่องจึงควรศึกษาการใช้งานให้ละเอียด ซึ่งบทความนี้ได้รวบรวมวิธีการเลือกเลื่อยยนต์มาไว้ให้แล้ว พร้อมพาไปชม 10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อมาตรฐาน ใช้งานดี โดยมีทั้งเลื่อยยนต์น้ำมันและเลื่อยยนต์ไฟฟ้าค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  3,511 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  อุปกรณ์ในบ้าน
  140,580 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  272,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  15,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  16,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  21,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  บอกลาเขม่าควันและเสียงดังรบกวนในขณะตัดหญ้าสวนหลังบ้านไปได้เลย เมื่อเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไร้สาย อุปกรณ์ตัดแต่งหญ้าที่ใช้แบตเตอรี่เป็นตัวส่งพลังงานให้กับมอเตอร์แทนน้ำมัน ซึ่งมีข้อดีคือไร้กลิ่นเหม็น เสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนบ้าน สามารถตัดหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกันกับเครื่องตัดหญ้าทั่วไป และที่สำคัญคือถอดประกอบง่าย จัดเก็บสะดวกไม่กินพื้นที่ห้องเก็บของค่ะเครื่องตัดหญ้าไร้สายนั้นไม่ต้องพ่วงสายไฟให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเติมน้ำมันให้ลำบาก อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถถอดประกอบและใช้งานได้โดยสะดวก หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังต้องการเครื่องตัดหญ้าไร้สายสำหรับใช้งานเล็มหญ้า ตัดหญ้า แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อใดดี เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อยอดนิยม ถอดประกอบได้ ใช้งานดี มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าไร้สายแบบเข้าใจง่ายมาฝากอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  3,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  แม้ว่าโดยส่วนใหญ่เราจะนึกถึงกระดาษในงานสิ่งพิมพ์ แต่ความจริงกระดาษแข็งถือเป็นวัสดุตั้งต้นในการใช้งานที่กว้างขวางมาก หลายสิ่งรอบตัวล้วนทำมาจากกระดาษแข็ง เช่น กล่องโทรศัพท์, กล่องใส่อาหาร, กระดาษดามหลังกรอบรูป, ใบประกาศนียบัตร, ลังใส่ของ, กล่องไปรษณีย์, จิ๊กซอว์ เป็นต้น เนื่องจากวัตถุดิบหลักในการผลิตกระดาษ คือเยื่อไม้จึงไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความนิยมในเลือกกระดาษแข็งทดแทนพลาสติกมากขึ้นด้วยค่ะ ทั้งนี้กระบวนการผลิตยังแบ่งแยกชนิดของกระดาษออกเป็นแบบต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีวิธีการเลือกซื้อกระดาษแข็งมาแนะนำ เพื่อสร้างความเข้าใจให้เลือกใช้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ยังมีการจัด 10 อันดับ กระดาษแข็ง ที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมการใช้งาน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  789 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด