• 10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง

เชื่อหรือไม่ว่าสีเขียวของผืนหญ้ามีผลต่อความรู้สึกของคนมอง เพราะช่วยให้ผ่อนคลาย ร่มรื่น กระตุ้นไอเดียการทำงานให้ลื่นไหล แต่หญ้าทั่วไปมักจะมีปัญหาคือ ความสวยงามนั้นจะแปรผันไปตามการดูแลเอาใจใส่ การใช้หญ้าเทียมจึงเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ที่รักในธรรมชาติ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ไม่จำเป็นต้องมานั่งตัดแต่งหญ้าให้สวยเรียบเสมอกัน ไม่ต้องหมั่นรดน้ำใส่ปุ๋ย และสามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่แม้แต่ในห้องนอนเลยทีเดียว


หากคุณกำลังต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน หรือกำลังมองหาหญ้าเทียมสำหรับการตกแต่งร้านคาเฟ่ให้น่านั่ง ลองมาดู 10 อันดับ หญ้าเทียมยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้กันค่ะ เพราะเราได้รวบรวมหญ้าเทียมหลากหลายรูปแบบมาไว้ให้ชมกันแล้ว ทั้งหญ้าเทียมปูพื้น หญ้าเทียมตกแต่งสวนแนวตั้งและหญ้าเทียมสำหรับเด็กเล็ก พร้อมแนะนำวิธีการเลือกหญ้าเทียมให้เหมาะสมกับพื้นที่การติดตั้งมาฝากอีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 27-07-2021
 • 175 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหญ้าเทียม

ก่อนที่จะเลือกหญ้าเทียม เราต้องมาสำรวจก่อนว่า พื้นที่ที่ต้องการนำหญ้าไปติดตั้งนั้นเป็นบริเวณในร่มหรือกลางแจ้ง จะใช้เพื่อประดับสวนแนวตั้งหรือเพียงปูพื้นเพิ่มความน่านั่งเท่านั้น นั่นเพราะหญ้าเทียมบางประเภทถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างจำกัด และป้องกันความผิดพลาดก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

เลือกหญ้าเทียมให้เหมาะสมกับพื้นที่การติดตั้ง

เนื่องจากแต่ละคนต้องการใช้หญ้าเทียมในพื้นที่ติดตั้งที่แตกต่างกัน ทำให้หญ้าเทียมต้องมีคุณสมบัติที่เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีลักษณะเฉพาะอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ในด้านการใช้งานจึงควรเลือกใช้หญ้าเทียมให้เหมาะสมกับพื้นที่การติดตั้ง ซึ่งแบ่งได้ 2 ลักษณะ ดังนี้

หญ้าเทียมสำหรับติดตั้งในร่ม

หญ้าเทียมสำหรับติดตั้งในร่ม

หญ้าเทียมสำหรับติดตั้งในร่ม หญ้าเทียมประเภทนี้ทำขึ้นจากเส้นใยพลาสติกโพลิโพรพิลีน (PP) ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม แต่ทนต่อความชื้น จึงช่วยลดการสะสมและเกิดกลิ่นเหม็นอับและทนทานต่อสารเคมีในกลุ่มทำละลายด้วยน้ำ แต่ไม่ทนต่อแสงแดดจัด หญ้าเทียมประเภทนี้จะมีราคาถูกนิยมนำมาใช้จัดสวนหรือปูเป็นพรมภายในตัวอาคาร แต่ในกรณีที่เป็นการจัดสวนในร่มหรือบริเวณที่ไม่ต้องโดนแสงแดดโดยตรง สามารถอนุโลมได้ค่ะ

หญ้าเทียมสำหรับติดตั้งกลางแจ้ง

หญ้าเทียมสำหรับติดตั้งกลางแจ้ง ซึ่งต้องโดนแดด ลม ฝน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น หญ้าเทียมประเภทนี้ต้องมีการเพิ่มคุณสมบัติให้เส้นใยพลาสติกทนทานต่อแสงแดดไม่ผุกรอบง่าย ทั้งนี้เพราะเป็นพลาสติกโพลีเอทิลีน (PE) ที่ผลิตด้วยกระบวนการอัดแรงดัน จึงความทนทานแข็งแรงต่อการเสียดสี ทนต่อการพับงอ ทนต่อทุกสภาวะอากาศ หญ้าเทียมประเภทนี้จึงนิยมนำมาใช้สำหรับปูพื้นสนามกีฬาหรือลานจัดแสดงกลางแจ้ง 


แม้หญ้าเทียมบางรุ่นจะใช้พลาสติกทั่วไปในการทำเส้นหญ้า แค่ถ้ามีการเคลือบกัน UV ก็สามารถติดตั้งกลางแจ้งได้ ทั้งนี้ หญ้าเทียมสำหรับติดตั้งการแจ้งนี้จะมีราคาสูงกว่าหญ้าเทียมสำหรับติดตั้งในร่มค่ะ

ตรวจสอบขนาดความสูงของหญ้า ความถี่ และวัสดุที่นำมาทำหญ้าเทียม

ตรวจสอบขนาดความสูงของหญ้า ความถี่ และวัสดุที่นำมาทำหญ้าเทียม

คุณสมบัติภายนอกของหญ้าเทียมมีความสำคัญต่อวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหญ้าเทียมที่ใช้ปูสนามกลางแจ้งเพื่อการกีฬา เพราะถ้าความสูงของหญ้ามากจนเกินไปจะทำให้การเคลื่อนไหวของนักกีฬาและอุปกรณ์การกีฬาบนพื้นหญ้าเป็นไปอย่างยากลำบาก ซึ่งกีฬาบางประเภทจะมีการกำหนดความสูงของเส้นหญ้าเพื่อให้มีความเป็นมาตรฐานสากลอย่างเคร่งครัด 


ส่วนการใช้งานภายในร่มหรือการปูพื้นสนามธรรมดานั้นสามารถเป็นเลือกใช้ได้ตามความชอบของผู้ใช้งานและความเหมาะสมของสถานที่ ซึ่งหญ้าเทียมที่มีความสูงของต้นหญ้ามาก มีความถี่ในการถักทอสูงจะให้การสัมผัสที่นุ่มกว่ามีการกระจายน้ำหนักได้ดี ทั้งนี้ ในด้านของวัสดุที่นำมาใช้ทำหญ้าเทียมก็มีความสำคัญต่ออายุการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากหญ้าเทียมบางประเภทไม่สามารถใช้งานกลางแจ้งได้เพราะวัสดุที่ใช้ทำไม่สามารถทนต่อแสงแดดนั่นเองค่ะ

เลือกหญ้าเทียมที่ระบายน้ำได้ดีเพื่อลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

หนึ่งในปัญหาที่พบได้มากในการใช้หญ้าเทียมคือ "กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์" ซึ่งพื้นฐานของการเกิดกลิ่นนั้นมาจากการเจริญเติบโตของเชื้อรา แบคทีเรีย หรือจุลินทรีย์บางประเภท หากต้องการขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ คุณจำเป็นจะต้องยับยั้งการเจริญเติบโตของสิ่งเหล่านี้ ซึ่งมีทั้งวิธีการใช้ยาฆ่าเชื้อที่มาในรูปแบบน้ำยาทำความสะอาด แต่วิธีนี้ก็สามารถเกิดกลิ่นอับบนพื้นหญ้าเทียมได้ นั่นเพราะปัจจัยหลักที่ทำให้เชื้อจุลินทรีย์เหล่านี้เจริญเติบโตได้ก็มาจากความชื้นสะสมที่อยู่ภายในหญ้าเทียม 


ดังนั้นก ารเลือกหญ้าเทียมที่ระบายน้ำได้ดีจึงเป็นทางเลือกและการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน โดยปกติแล้วหญ้าเทียมที่มีขนาดเส้นหญ้าไม่สูงมากจะสามารถระบายน้ำและคลายความชื้นได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ อีกทั้งหญ้าเทียมที่ไม่หนาแน่นมากก็จะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายระบายน้ำได้ดีด้วยเช่นกันค่ะ

10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อไหนดี สำหรับปูพื้น ทั้งภายในและภายนอก ราคาไม่แพง

เมื่อทราบแล้วว่าบริเวณที่จะติดตั้งหญ้าเทียมเป็นกลางแจ้งหรือในร่ม ทีนี้เราลองมาดูกันว่า 10 อันดับ หญ้าเทียม ยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมของคนรักหญ้า แต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ 

10
ขนาดหญ้าเทียม0.4 x 0.6 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า-
ติดตั้งกลางแจ้งได้X
9
ขนาด1 x 1 ตารางเมตร
ความสูงของยอดหญ้า3 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้
8
ขนาดหญ้าเทียม0.4 x 0.6 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า-
ติดตั้งกลางแจ้งได้
7
ขนาดหญ้าเทียม1 x 1 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า1.5 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้
6
ขนาดหญ้าเทียม0.4 x 0.6 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า-
ติดตั้งกลางแจ้งได้
5

BIGBOSSหญ้าเทียม รุ่น เกรด AA+++

259 บาท 〜

ขนาดหญ้าเทียม1 x 4 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า1 - 3 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้
4

DOHOME หญ้าเทียม รุ่น L532D-SS22-0728

495 บาท 〜

ขนาดหญ้าเทียม1 x 2 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า0.7 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้
3
ขนาดหญ้าเทียม1.5 x 1.5 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า2 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้
2
ขนาดหญ้าเทียม1 x 4 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า4 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้
1

EKOGREENหญ้าเทียม รุ่น PREMIUM

3,500 บาท 〜

ขนาดหญ้าเทียม1 x 1 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า15 เซนติเมตร
ติดตั้งกลางแจ้งได้

ตารางเปรียบเทียบหญ้าเทียม

รูปสินค้า
1
EKOGREEN หญ้าเทียม รุ่น PREMIUM 2

EKOGREEN

2
Index Livingmall หญ้าเทียม รุ่น จีซี่ 1

Index Livingmall

3
Oriental Fine Art หญ้าเทียม 1

Oriental Fine Art

4
DOHOME หญ้าเทียม รุ่น L532D-SS22-0728 1

DOHOME

5
BIGBOSS หญ้าเทียม รุ่น เกรด AA+++ 1

BIGBOSS

6
WSP หญ้าเทียม รุ่น รุ่น BMX-216 1

WSP

7
MJY หญ้าเทียม 1

MJY

8
BIGBOSS หญ้าเทียม รุ่น หญ้าตีนเป็ด 3D 1

BIGBOSS

9
UNITBOMB หญ้าเทียมปูพื้น 1

UNITBOMB

10
Greenforst หญ้าเทียม เสริมใบเฟิร์น รุ่น 5106 / 5107 1

Greenforst

ชื่อสินค้า

หญ้าเทียม รุ่น PREMIUM

หญ้าเทียม รุ่น จีซี่

หญ้าเทียม

หญ้าเทียม รุ่น L532D-SS22-0728

หญ้าเทียม รุ่น เกรด AA+++

หญ้าเทียม รุ่น รุ่น BMX-216

หญ้าเทียม

หญ้าเทียม รุ่น หญ้าตีนเป็ด 3D

หญ้าเทียมปูพื้น

หญ้าเทียม เสริมใบเฟิร์น รุ่น 5106 / 5107

คุณสมบัติ

เหมาะสำหรับสวนแนวตั้ง หญ้าเป็นทรงพุ่ม สวยทุกมุมที่ใช้จัดวาง

หนาหนุ่ม อายุการใช้งานยาวนาน ปูแทนพรมไม่ทำให้พื้นเป็นรอย

ขนหญ้า 3 เฉดสี สวยสมจริง สามารถปูกับพื้นได้ ไม่ต้องติดเทป

ทอแบบ Hybrid หญ้าพลาสติกสังเคราะห์ ปลอดภัย ไร้โลหะหนัก

สีไม่ซีดจาง วัสดุไม่ลามไฟ ฐานแน่นหนา กาวเหนียวสุดคุณภาพ

พรมหญ้าเทียม กันลื่นได้ดี มีคุณสมบัติดักจับเศษดิน ทำจาก PVC

หญ้าปลอดสารพิษ เป็นมิตรกับคนและสัตว์เลี้ยง ไม่หลุดร่วงง่าย

ตอบโจทย์งานประดิษฐ์ ทำความสะอาดง่าย ติดตั้งด้วยสายเคเบิล

เหมาะกับการปูพื้นกลางแจ้ง น้ำไม่ท่วมขัง ติดตั้งง่าย ราคาสุดคุ้ม

ใช้ตกแต่งผนังให้ร่มรื่น เสริมช่อใบเฟิร์นมีติ มีเดือยเพื่อใช้ติดตั้ง

ราคาเริ่มต้น3,500 บาท1,190 บาท890 บาท495 บาท259 บาท99 บาท158 บาท82 บาท49 บาท39 บาท
ขนาดหญ้าเทียม1 x 1 เมตร 1 x 4 เมตร1.5 x 1.5 เมตร1 x 2 เมตร1 x 4 เมตร0.4 x 0.6 เมตร1 x 1 เมตร0.4 x 0.6 เมตร1 x 1 ตารางเมตร0.4 x 0.6 เมตร
ความสูงของยอดหญ้า15 เซนติเมตร4 เซนติเมตร2 เซนติเมตร0.7 เซนติเมตร1 - 3 เซนติเมตร-1.5 เซนติเมตร-3 เซนติเมตร-
ติดตั้งกลางแจ้งได้X
ลิงค์สินค้า

วิธีติดตั้งหญ้าเทียม

วิธีติดตั้งหญ้าเทียม

การติดตั้งหญ้าเทียมนั้นแม้จะดูไม่ซับซ้อน แต่ก็ต้องมีขั้นตอนการเตรียมพื้นที่ให้เหมาะสมก่อนที่จะทำการติดตั้ง ซี่งสามารถทำได้ดังนี้


 • ขั้นแรกจำเป็นจะต้องปรับพื้นที่พื้นผิวที่ต้อวการติดตั้ง ให้ปราศจากเศษวัตถุแหลมคมที่อาจทิ่มแทงทะลุแผ่นหญ้าเทียมจนทำให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้งานได้ พื้นผิวไม่เป็นหลุมขรุขระเพราะอาจทำให้หญ้าเทียมไม่แนบสนิทกับพื้น

 • เมื่อทำความสะอาดพื้นผิวเสร็จแล้ว ควรวัดพื้นที่ภายในตลอดจนร่างแปลนหน้าตัดของพื้นผิว เพื่อตัดแผ่นหญ้าเทียมให้เหมาะสมกับพื้นที่ 

 • การติดตั้งหญ้าเทียมกับพื้นผิวนั้น ทำได้โดยการใช้กาวสำหรับติดตั้งหญ้าเทียมโดยเฉพาะ หรืออาจจะใช้กาวยางเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนก็ได้เช่นกัน 

 • ควรหลีกเลี่ยงกาวประเภทใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย เพราะอาจเป็นบ่อเกิดของความชื้นใต้แผ่นหญ้าเทียม และทำให้เกิดกลิ่นอับที่ขจัดไม่หายในอนาคต 

 • หลังจากทากาวและติดตั้งหญ้าเทียมสำเร็จแล้วควรทิ้งไว้ประมาณ 6 - 12 ชั่วโมง ก่อนการใช้งานเพื่อให้มั่นใจว่ากาวแห้งสนิทไม่ลื่นหลุดขณะใช้งานค่ะ

บทส่งท้าย

สำหรับการทำความสะอาดหญ้าเทียมแบบเบื้องต้นนั้น สามารถใช้ไม้ขนไก่ปัดเศษสิ่งสกปรกหรืออาจจะใช้เครื่องดูดฝุ่นในการดูดทำความสะอาดแบบละเอียดได้ ในกรณีที่หญ้าเทียมสกปรกมากกว่าที่จะทำความสะอาดด้วยสองวิธีข้างต้นนั้น หากเป็นหญ้าเทียมที่ติดตั้งกลางแจ้งก็สามารถฉีดน้ำสะอาดลงบนผืนหญ้าได้เลย แต่ถ้าเป็นหญ้าเทียมที่ติดตั้งภายในบ้านให้ถอดออกก่อนนำไปล้างทำความสะอาด ทั้งนี้ ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารฟอกขาว เพราะอาจทำให้หญ้าเทียมที่เคยเขียวขจีเปลี่ยนสีได้นั่นเองค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  ที่อุดหูกันเสียงรบกวน (Ear Plugs) คือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมานจนยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะใช้ขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ขณะพักผ่อนนอนหลับ ใช้ขณะทำงานในออฟฟิศและอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือกีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าครับว่า ที่อุดหูมีกี่ประเภท แล้วแตกต่างกับที่ครอบหูอย่างไร ผ่านวิธีการเลือกที่อุดหู พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ที่อุดหูกันเสียงคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง 3M, Mack’s, Silencer ฯลฯ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีวิธีทำความสะอาดที่อุดหูอย่างง่ายมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  DIY, อุปกรณ์
  33,286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  11,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยยกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกเสื่อม
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยยกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกเสื่อม
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามอย่างเรื่องการใช้เข็มขัดพยุงหลังเพื่อช่วยดูแลเรื่องไหล่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  23,496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบความประณีต มีงานอดิเรกเป็นการสร้างสรรค์งานผ้า การทำงานเย็บปักถักร้อย งานประดิษฐ์โดยใช้วัสดุผ้า งาน D.I.Y ต่าง ๆ หรือเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ การได้ออกแบบและลงมือตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยตนเองก็เป็นอีกความท้าทายที่น่าสนใจ และยิ่งถ้าใครอยากจะมีจักรเย็บผ้าราคาดี ๆ ไว้ใช้ประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยแล้วล่ะก็ จักรเย็บผ้าไฟฟ้ายุคใหม่นั้น ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก อย่างไรก็ตาม จักรเย็บผ้าในปัจจุบันนั้นมีเลือกซื้ออย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของประเภทและแบรนด์ผู้ผลิต โดยแบรนด์ดังที่เรามักจะคุ้นหูกันดีนั้นได้แก่ จักรเย็บผ้า Brother และจักรเย็บผ้า SINGER แต่ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายเช่นกันค่ะดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด เราจึงขอนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกจักรเย็บผ้า พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าที่สามารถใช้งานได้ง่ายและมีคุณภาพสูงมากฝากทุก ๆ คนกันค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ท่อ PVC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีหลายขนาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ ท่อ PVC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีหลายขนาด ได้มาตรฐาน
  ท่อ PVC หรือท่อโพลิไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl Chloride Tube) เป็นอุปกรณ์งานช่างที่พบในงานทำท่อประปา ทั้งในระบบประปาสุขาภิบาล ประปาครัวเรือนและประปาเพื่อการเกษตร เป็นต้น ซึ่งท่อ PVC เป็นวัสดุพลาสติกสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน มีความเหนียวและยืดหยุ่นได้ดี มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์ช่างทั่วไปในราคาที่นับว่าถูกกว่าวัสดุอื่น ๆ ทั้งยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกต่อการทำงานของช่างและคุ้มค่าต่อเจ้าของบ้านอีกด้วยซึ่งนอกจากจะใช้ในงานวางระบบประปาแล้ว ท่อ PVC ยังใช้ในงานร้อยสายไฟ, สายโทรศัพท์, ทำท่อแอร์, ท่อน้ำทิ้ง รวมทั้งท่อระบายอากาศ โดยแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันทั้งคุณสมบัติและราคา ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกท่อ PVC แต่ละแบบ พร้อมแนะนำท่อ PVC คุณภาพดี ราคาย่อมเยาและใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่า 10 อันดับ เพื่อให้ทั้งผู้ใช้งานและช่างมือใหม่มีแนวทางในการเลือกซื้อท่อ PVC ให้เหมาะสมกับงานยิ่งขึ้นค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  การทำงานศิลปะนับเป็นอาชีพและงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมของหลาย ๆ คน ซึ่งการทำงานศิลปะโดยใช้สีโปสเตอร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่ทุกคนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ เพราะแต่ละโรงเรียนล้วนสอนการสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ จนทำให้นักเรียนเกิดความชอบแล้วต่อยอดไปในระดับสูงขึ้น และปัจจุบันหลาย ๆ คนมักวาดภาพ ตกแต่งสิ่งของ ด้วยการใช้สีโปสเตอร์ เนื่องจากใช้งานง่าย และมีต้นทุนไม่สูงนักเมื่อเทียบกับสีประเภทอื่น ๆ เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบเลยค่ะเนื่องจากมีความนิยมใช้งานค่อนข้างมาก ยี่ห้อและรูปแบบของสีโปสเตอร์ที่วางขายตามท้องตลาดจึงมีอยู่หลากหลาย เป็นข้อดีของคนที่เชี่ยวชาญด้านการใช้สี เพราะจะสามารถเลือกสีรูปแบบที่ตนเองชอบและใช้งานได้อย่างสะดวก แต่สำหรับใครที่ไม่ได้คุ้นเคยกับสีโปสเตอร์มาตั้งแต่แรก แต่อยากจะลองเรียนรู้ และสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ดูบ้าง บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกสีโปสเตอร์ที่เหมาะกับคุณ และมาพร้อม 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ที่มีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างมาก มาให้ทุกคนได้ลองเลือกสรรกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  หากคุณต้องการเชื่อมต่อวัสดุในงานฝีมือของเด็ก ๆ งานประดิษฐ์ DIY ไปจนถึงงานออกแบบและซ่อมแซมเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้ติดกันด้วยกาวแท่ง เครื่องมืออีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า" เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้กาวแท่งถูกหลอมละลายและเชื่อมให้วัสดุติดกันง่ายขึ้น แถมยังแห้งเร็วภายในเวลาไม่ถึงนาที แต่เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ก็จะต้องมีหลายรุ่นหลายแบบวางจำหน่ายในตลาดให้คุณได้เลือกอย่างแน่นอนดังนั้นทางทีมงานจึงอยากจะพาทุกคน ไปพบกับเทคนิคการเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ให้ตอบโจทย์กับรูปแบบงานมากที่สุด ที่สำคัญเรายังมาพร้อม 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ฟังก์ชันดี ประสิทธิภาพจัดเต็ม มาให้ทั้งมือใหม่และช่างฝีมือเยี่ยมทุกคน ได้ใช้เป็นแนวทางการพิจารณาเลือกปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้าที่ใช่ ไว้สร้างงานที่คุณรักอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่แรงกระปุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวแม่แรงไฮดรอลิก มีทั้งแบบเตี้ยและแบบยกสูง
  10 อันดับ แม่แรงกระปุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวแม่แรงไฮดรอลิก มีทั้งแบบเตี้ยและแบบยกสูง
  แม่แรงกระปุกเป็นอุปกรณ์งานช่างที่ออกแบบมาเพื่อยกวัตถุที่มีน้ำหนักมาก เช่น ยกรถยนต์, ใช้ดัดเหล็ก, ยกโครงสร้าง, ดันแม่แบบ เป็นต้น ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกของแม่แรงชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกับกระปุกที่ดูกะทัดรัด จึงสะดวกในการพกพาออกนอกพื้นที่ ดังนั้น แม่แรงกระปุกที่ดีจึงควรทำจากวัสดุอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน ทั้งด้านการออกแบบที่รองรับการใช้งานอย่างเหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขณะใช้งานนั่นเองค่ะหากคุณกำลังมีแพลนที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกล และต้องการนำแม่แรงกระปุกติดรถไปด้วยเผื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน เราจะพาคุณไปชม 10 อันดับ แม่แรงกระปุกยี่ห้อยอดนิยมที่ผู้ใช้งานต่างให้การยอมรับว่าใช้งานดี ทนทาน ราคาสบายกระเป๋า เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการนำไปใช้ยกรถ อีกทั้งยังพาไปดูวิธีการเลือกแม่แรงกระปุกให้ตอบโจทย์การใช้งาน ใครที่ต้องการแม่แรงสำหรับพกพาและใช้ในอู่ซ่อมรถต้องห้ามพลาดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเลื่อยยนต์น้ำมัน เลื่อยยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ตัดโค่นต้นไม้ได้
  10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเลื่อยยนต์น้ำมัน เลื่อยยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ตัดโค่นต้นไม้ได้
  เลื่อยยนต์เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการตัดโค่นและแปรรูปไม้อย่างหยาบ ซึ่งเนื้อไม้ในประเทศไทยมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามชนิดของพันธุ์ไม้ โดยมีทั้งไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้อเหนียว และไม้เนื้ออ่อน ซึ่งไม้บางชนิดจะมียางใต้เปลือกจำนวนมาก ทำให้เลื่อยยนต์ต้องใช้แรงเครื่องยนต์มากกว่าไม้ชนิดอื่น ดังนั้นเลื่อยยนต์แต่ละรุ่นจะมีระดับความเร็วและความแรงที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสมกับประเภทและลักษณะของไม้ที่ต้องการเลื่อยค่ะเลื่อยยนต์เป็นเครื่องมือที่มีกฎหมายควบคุม ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการนำไปใช้ลักลอบตัดไม้ในป่าและใช้ในแปรรูปไม้โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งเป็นเครื่องมือที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานและผู้อยู่บริเวณโดยรอบได้ ก่อนจะเลือกเลื่อยยนต์สักเครื่องจึงควรศึกษาการใช้งานให้ละเอียด ซึ่งบทความนี้ได้รวบรวมวิธีการเลือกเลื่อยยนต์มาไว้ให้แล้ว พร้อมพาไปชม 10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อมาตรฐาน ใช้งานดี โดยมีทั้งเลื่อยยนต์น้ำมันและเลื่อยยนต์ไฟฟ้าค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,721 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  266,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  อุปกรณ์ในบ้าน
  136,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  12,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  18,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ค้อนปอนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่
  10 อันดับ ค้อนปอนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่
  ในวงการงานช่าง “ค้อน” ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งค้อนนั้นก็ยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ได้แก่ ค้อนหงอน ค้อนหัวกลม ค้อนยาง ค้อนพลาสติก รวมไปถึงค้อนเดินไฟ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับค้อนที่ใช้ในการตอกตะปู ทุบหิน ทำลายกำแพง ตีหรือดัดเหล็กได้ครบถ้วนก็คือ “ค้อนปอนด์” แม้ว่าค้อนปอนด์จะมีรูปทรงเรียบง่าย แต่หากใครไม่มีประสบการณ์ในงานช่างมาก่อนคงต้องใช้เวลาพอสมควรในการตัดสินใจเลือกซื้อค้อนปอนด์แต่ละอันเพื่อนำไปใช้งานให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกค้อนปอนด์ให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ค้อนปอนด์ คุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มาฝากกันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานค้อนชนิดนี้มาแนะนำไว้ในตอนท้ายของบทความด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  459 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด