• 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม 1
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม 2
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม 3
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม 4
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม 5

10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม

เครื่องปริ้น Wifi เป็นเครื่องปริ้นที่คุณสามารถส่งสัญญาณระหว่างคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อสั่งงานปริ้นได้ โดยที่คุณไม่ต้องหาสาย USB มาเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการใช้งานลงได้เป็นอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีผู้ผลิตเครื่องปริ้นหลายยี่ห้อได้ผลิตเครื่องปริ้น Wifi ที่สั่งพิมพ์แบบไร้สายนี้ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น HP, Canon, Brother, และ EPSON เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบพกพาด้วยค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องปริ้น Wifi ดี ๆ ไปใช้ปริ้นงานสักเครื่อง แต่ยังคงมองหารุ่นที่มีฟังก์ชันที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองอยู่ เราขอแนะนำให้คุณลองศึกษาข้อมูลผ่านวิธีการเลือกเครื่องปริ้น Wifi ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับปริ้นเอกสารขาวดำและภาพสี ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบได้ทั้งฟังก์ชันการใช้งานไปจนถึงราคาอย่างง่ายดาย เนื้อหาทั้งหมดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 29-07-2021
 • 2,247 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องปริ้น Wifi

การเลือกเครื่องปริ้นโดยทั่วไปแล้ว หลายคนอาจจะเลือกจากประเภทของตลับหมึก หรือรายละเอียดในการพิมพ์เป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้ ในการเลือกเครื่องปริ้น Wifi นั้นคุณอาจจะต้องคำนวณปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของเครื่องปริ้น Wifi

เนื่องจากเครื่องปริ้น Wifi นั้นมีสองแบบหลัก ๆ คือ แบบ Wifi ธรรมดา และแบบ Wifi Direct ซึ่งจะมีความซับซ้อนต่างกันเพียงเล็กน้อย โดยการเลือกอาจจะดูว่าเหมาะสมกับอุปกรณ์ประเภทอื่นของคุณมากน้อยเพียงใด สามารถตรวจสอบได้ ดังนี้ค่ะ 

เครื่องปริ้น Wifi ธรรมดา : มี Rounter เป็นตัวกลาง

เครื่องปริ้น Wifi ธรรมดา เป็นเครื่องปริ้นที่สั่งการแบบไร้สาย (Wireless Printer) โดยคุณจะต้องเชื่อมต่อเครื่องปริ้นกับ Wifi ผ่าน Router ของคุณ :7j'สามารถตั้งค่าผ่านเครื่องปริ้นให้จับสัญญาณ Wifi ที่ต้องการ หลังจากนั้นให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แล๊ปท็อป โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ของคุณเข้ากับ Wifi จากแหล่งเดียวกัน หรืออาจจะต่อกับสาย LAN ก็ได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสั่งงานผ่าน Wifi ได้โดยที่ไม่ต้องใช้สาย USB เชื่อมต่อระหว่างเครื่องปริ้นและคอมพิวเตอร์แล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ และจำเป็นต้องปริ้นงานด้วย เครื่องปริ้นแบบ Wifi ธรรมดาอาจจะยังไม่ตอบโจทย์คุณเท่าใดนักค่ะ 

เครื่องปริ้น Wifi - Direct : เชื่อมต่อง่าย ไม่ต้องใช้หลายอุปกรณ์

เครื่องปริ้น Wifi - Direct จะทำงานคล้ายกับอุปกรณ์ Wireless อื่น ๆ เช่น Chormecast, MiraCast, EasyCast และอีกมากมาย โดยการทำงานของเครื่องปริ้นชนิดนี้จะเป็นการปล่อยสัญญาณ Wifi ออกมาจากเครื่องปริ้นโดยตรงคล้ายกับการปล่อย Hotspot หรือ Bluetooth ของสมาร์ทโฟน และคุณสามารถใช้อุปกรณ์ของคุณ เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแล็ปทอ็ป เข้าไปจับกับสัญญาณ Wifi ที่ถูกปล่อยออกมาจากเครื่องปริ้น หลังจากนั้นก็สามารถสั่งปริ้นได้ทันที ซึ่งเครื่องปริ้น Wifi - Direct นั้นจะสะดวกกว่าในแง่ของการไม่ต้องเชื่อมผ่านตัวกลาง Rounter โดยคุณสามารถเชื่อมกับ Wifi จากแหล่งอื่นอย่างสัญญาณโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นกันค่ะ 

เลือกเครื่องปริ้น Wifi แบบมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท (Print/Copy/Scan)

เครื่องปริ้นประเภท Wifi แบบมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท (MFP) หรือที่เรียกว่า เครื่องปริ้น All In One ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่พื้นฐานอย่างการพิมพ์งานหรือถ่ายเอกสาร และการทำงานอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามา เช่น การสแกน, ส่งอิเมล, ส่ง Faxes และการเชื่อมต่อ Wifi ผ่านเครื่องปริ้นได้โดยตรง คล้ายกับการเชื่อมต่อ Wifi ของคอมพิวเตอร์เลยค่ะ 


นอกจากในด้านของการทำงานแล้ว เครื่องปริ้น Wifi แบบมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทยังถือว่า เป็นเครื่องปริ้นที่ทันสมัยเพราะมักจะมีระบบประหยัดพลังงาน (Energy - Saving Mode) อีกทั้งยังใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องปริ้นแบบอื่น ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟฟ้าในอนาคตเลยค่ะ และนอกจากฟังก์ชันการทำงานที่ครบจบในเครื่องเดียวยังช่วยให้คุณประหยัด ทำให้ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วย จึงเหมาะกับทั้งการใช้งานในบ้านและออฟฟิศเป็นอย่างยิ่ง

เลือกเครื่องปริ้น Wifi แบบพกพาได้

เครื่องปริ้น Wifi แบบพกพา เป็นเครื่องปริ้นที่เก็บพลังงานจากการชาร์จแบตเตอรี่ทำให้คุณสามารถพกพาไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยเครื่องปริ้นชนิดนี้นั้นมีให้เลือกทั้งไซซ์เล็กที่จะมีขนาดใกล้เคียงกับโทรศัพท์และมีน้ำหนักเบา ซึ่งจะเหมาะกับการปริ้นรูปภาพ ช่วยให้คุณสามารถถ่ายรูปและปริ้นได้ทันที อีกทั้งยังให้รายละเอียดสูงอีกด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ ยังมีเครื่องปริ้นไซซ์มาตรฐาน หรือขนาด A4 ซึ่งจะเป็นเครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์งาน ถ่ายเอกสาร หรือสแกน เป็นต้น โดยข้อดีของเครื่องปริ้นแบบพกพา Wifi ไซซ์ A4 ก็คือ ให้คุณสามารถพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของการเชื่อมต่อไฟฟ้าเลยค่ะ ในส่วนของการสั่งการทั้งเครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์ภาพถ่าย หรือสำหรับพิมพ์เอกสารต่างก็ใช้วิธีการสั่งงานผ่านการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นเข้ากับสัญญาณ Bluetooth หรือ Wifi กับอุปกรณ์ของคุณเหมือนกันค่ะ 

10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi ยี่ห้อไหนดี สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องปริ้น Wifi แต่ยังเลือกไม่ได้ว่ารุ่นไหนคือ รุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi ที่ถือว่าเป็นที่นิยมในตอนนี้มาให้คุณได้ลองศึกษาข้อมูลกันแล้ว จะมีรุ่นไหนน่าใช้ และราคาอยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งไว้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ 

10
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
9

KODAK เครื่องปริ้น Wifi รุ่น RODSMMPWY

4,190 บาท 〜

ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นรูปภาพ
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
8
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นรูปภาพ
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
7
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นรูปภาพ
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
6
ชนิดเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
5
ชนิดเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
4
ชนิดเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
3
ชนิดเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน
ลักษณะการใช้งานปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
2

HPเครื่องปริ้น Wifi รุ่น DESKJET IA 2775

2,790 บาท 〜

ชนิดเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
1
ชนิดเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานปริ้นงาน
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้

ตารางเปรียบเทียบเครื่องปริ้น Wifi

รูปสินค้า
1
BROTHER เครื่องปริ้น Wifi รุ่น DCP-T510W 1

BROTHER

2
HP เครื่องปริ้น Wifi รุ่น DESKJET IA 2775 1

HP

3
EPSON เครื่องปริ้น Wifi รุ่น FAX with ADF Duplex 1

EPSON

4
BROTHER เครื่องปริ้น Wifi รุ่น MFC-L2715DW Mono Laser 1

BROTHER

5
CANON เครื่องปริ้น Wifi รุ่น GM2070 1

CANON

6
HP เครื่องปริ้น Wifi รุ่น Wireless 415 AIO 1

HP

7
CANON เครื่องปริ้น Wifi รุ่น PV123 1

CANON

8
FUJIFILM เครื่องปริ้น Wifi รุ่น Mini Link 1

FUJIFILM

9
KODAK เครื่องปริ้น Wifi รุ่น RODSMMPWY 1

KODAK

10
FUJIXEROX เครื่องปริ้น Wifi รุ่น P285DW 1

FUJIXEROX

ชื่อสินค้า

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น DCP-T510W

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น DESKJET IA 2775

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น FAX with ADF Duplex

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น MFC-L2715DW Mono Laser

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น GM2070

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น Wireless 415 AIO

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น PV123

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น Mini Link

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น RODSMMPWY

เครื่องปริ้น Wifi รุ่น P285DW

คุณสมบัติ

มีระบบมัลติฟังก์ชัน ทำงานได้ครอบคลุม คุณภาพเยี่ยม คุ้มราคา

สีขาวสะอาดตา มีหลายโมเดลให้เลือก ฟังก์ชันครบ คุ้มราคา

ความชัดสูง สั่งปริ้นระยะไกลได้ ปริ้นเอกสารได้หลายประเภท

เครื่องใหญ่ ปริ้นได้เยอะ ทำงานได้หลายอย่าง เหมาะกับสำนักงาน

เหมาะกับการใช้ในสำนักงาน หรือคนที่ต้องปริ้นขาวดำจำนวนมาก

ฟังก์ชันครบครัน ปริ้นได้หลายขนาด น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายง่าย

รูปทรงทันสมัย ใช้กระดาษปริ้นที่มีคุณภาพ ยากต่อการเกิดรอย

ดีไซน์วินเทจ พร้อมสีชมพูสดใส สั่งปริ้นง่ายและเร็ว พกพาสะดวก

ชาร์จเร็ว ถ่ายได้หลายรูปต่อการชาร์จ สั่งงานง่าย ไม่ซับซ้อน

สำหรับการปริ้นงานจำนวนมากโดยเฉพาะ ใช้ได้กับหลายอุปกรณ์

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท2,790 บาท10,900 บาท14,990 บาท6,490 บาท6,290 บาท4,250 บาท3,890 บาท4,190 บาท6,958 บาท
ชนิดเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชันมัลติฟังก์ชันเลเซอร์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทเครื่องปริ้นพกพา เครื่องปริ้นพกพา เครื่องปริ้นพกพาเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้นงานปริ้นเอกสาร ปริ้นเอกสาร ปริ้นเอกสารปริ้นเอกสารปริ้นเอกสารปริ้นรูปภาพ ปริ้นรูปภาพปริ้นรูปภาพปริ้นเอกสาร
ถ่ายเอกสารได้
สแกนได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หากใครที่ยังสงสัยว่า ระหว่างเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์และแบบอิงค์เจทนั้นต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะขอให้ข้อมูลในส่วนนี้แบบคร่าว ๆ เป็นการส่งท้ายค่ะ เริ่มจากเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์เป็นระบบที่มักจะอยู่ในเครื่องปริ้นไซซ์ใหญ่ เน้นการปริ้นครั้งละมาก ๆ เนื่องจากใช้หมึกปริมาณไม่มากในการปริ้นต่อหนึ่งแผ่นช่วยให้ประหยัดค่าปริ้นได้ โดยเฉพาะในระยะยาวค่ะ ในด้านของเครื่องปริ้นแบบอิงค์เจทนั้นมักจะมีราคาที่ค่อนข้างประหยัดกว่าเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์ และส่วนใหญ่จะมีไซซ์ที่เล็กกว่า จึงเหมาะกับการใช้ส่วนตัว หรือซื้อไว้ใช้ที่บ้านนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  146,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  53,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  162,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  169,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ตมีปากกา รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกหลากหลาย ทั้งสำหรับจดบันทึก วาดรูป งานกราฟิกดีไซน์
  10 อันดับ แท็บเล็ตมีปากกา รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกหลากหลาย ทั้งสำหรับจดบันทึก วาดรูป งานกราฟิกดีไซน์
  การจดโน๊ตด้วยกระดาษนั้นถือได้ว่าตกเทรนด์ไปแล้ว เพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้มีการพัฒนา Gadget อย่างแท็บเล็ตมีปากกา ที่สามารถช่วยทดแทนการใช้กระดาษได้ นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว แท็บเล็ตมีปากกาเหล่านี้ยังมีฟังก์ชันเสริมมากมายที่จะอำนวยความสะดวกให้ชีวิตของคุณนั้นสะดวกสบายง่ายขึ้น โดยแท็บเล็ตมีปากกาหลาย ๆ ยี่ห้อนอกจากจะจดบันทึก อ่านหนังสือ ดูหนังฟังเพลงได้แล้ว ยังสามารถใช้ทำงานทางด้านศิลปะหรือออกแบบดีไซน์ได้อีกด้วยแท็บเล็ตมีปากกานั้นก็มีให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น iPad, Samsung, Huawei และอื่น ๆ โดยแต่ละเครื่องจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของขนาดหน้าจอ ระบบปฎิบัติการ หน่วยความจำด้านในและฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ที่อาจจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแท็บเล็ตมีปากกามาใช้ได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ แท็บเล็ตมีปากกา ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  94,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำทุกคนกันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Sony, Canon, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และฟังก์ชันที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับแนะนำ กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  กล้อง
  163,091 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่