• 10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน 1
 • 10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน 2
 • 10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน 3
 • 10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน 4
 • 10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน 5

10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน

เชื่อว่าคุณแม่ที่มีลูกวัยทารกหรือวัยที่ยังต้องดื่มนมจากอก ต้องเจอปัญหาที่หลังจากให้นมลูกเสร็จแล้ว แต่ลูกยังคงมีความต้องการดูดอยู่ จึงดูดนิ้วมือหรือหยิบเอาของเล่นมาดูดแทน ซึ่งการดูดนิ้วหากติดเป็นนิสัยจะเลิกได้ยาก ดังนั้น "จุกหลอก" จึงผลิตมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการดูดของลูกน้อย ในปัจจุบันมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมได้ออกแบบดีไซน์จุกหลอกน่ารัก ๆ มาให้เลือกมากมาย เช่น Pigeon, Tommee Tippee, MAm, Philips Avent เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกจุกหลอกให้ลูกอย่างไรดี เมื่ออ่านบทความนี้จบเชื่อว่าจะได้จุกหลอกที่ถูกใจและเหมาะกับลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ


ในครั้งนี้เราจะพามาทำความรู้จักตั้งแต่วิธีการเลือกจุกหลอก ว่ามีหลักวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ปกครองนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกจุกหลอกให้ลูกน้อยได้ง่ายขึ้น อีกทั้งในตอนท้ายยังได้จัด 10 อันดับ จุกหลอก แนะนำที่ทางเราได้คัดสรรมาสินค้าคุณภาพมาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลยค่ะ    

 • แก้ไขล่าสุด: 30-07-2021
 • 2,708 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

“จุกหลอก” คืออะไร ?

 “จุกหลอก” คืออะไร ?

"จุกหลอก" ออกแบบมาเพื่อให้ลูกน้อยรู้สึกสบายและผ่อนคลาย ซึ่งเหตุผลหลักที่ผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านให้ลูกใช้จุกหลอก คือ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไหลตาย (Sudden Infant Death Syndrome : SIDS) ที่พบบ่อยที่สุดในเด็กที่มีอายุระหว่าง 1 เดือน ถึง 1 ปี และเนื่องจากธรรมชาติของทารกจะมีความต้องดูด เพราะการดูดเป็นการปลอบประโลมให้เด็กรู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลิน และปลอดภัย


ดังนั้น แม้เด็กจะอิ่มจากการดูดนมจากอกแม่แล้ว จึงยังคงมีความต้องการดูดอยู่ตลอดเวลา "จุกหลอก" จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการตอบสนองความต้องการดูดของเด็ก ทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการร้องไห้งอแง และยังช่วยลดอาการปวดหูจากการเปลี่ยนแปลงของความดันอากาศเวลาขึ้นเครื่องบินได้อีกด้วย นอกจากนี้ การใช้จุกหลอกยังเลิกได้ง่ายกว่าการดูดนิ้ว เพราะเมื่อผู้ปกครองไม่ให้ใช้จุกหลอกลูกก็ไม่สามารถนำมาดูดได้ ต่างจากการดูดนิ้ว เพราะหากลูกติดเป็นนิสัยแล้วการบังคับไม่ให้ลูกเอานิ้วเข้าปากจะทำได้ยากค่ะ  

ควรเริ่มและหยุดใช้จุกหลอกเมื่อเด็กอายุเท่าไหร่ ?

เนื่องจากการดูดนมจากอกแม่และจุกหลอกนั้นแตกต่างกัน ดังนั้น หากคุณแม่ฝึกให้ลูกดูดจุกหลอกสลับกับดูดนมจากอกแม่ตั้งแต่แรก อาจทำให้ลูกเกิดความสับสน และหากว่าลูกรู้สึกว่าการดูดจุกหลอกง่ายกว่า ก็จะทำให้ลูกดูดนมจากอกแม่ได้ยากขึ้น ดังนั้น หากคุณแม่ท่านไหนที่ต้องการให้ลูกดูดนมจากอก ควรจะสร้างความเคยชินให้ลูกดูดนมจากอกแม่ประมาณ 3 - 4 อาทิตย์ หลังจากนั้นจึงค่อยเริ่มฝึกให้ลูกใช้จุกหลอก สำหรับคุณแม่ที่เลือกให้นมลูกด้วยวิธีการใช้ขวดนม สามารถให้ลูกเริ่มใช้จุกหลอดได้ทันที เพราะจุกหลอกและจุกขวดนมมีลักษณะที่คล้ายกัน จึงไม่ต้องฝึกให้เกิดความเคยชิน 


อย่างไรก็ตาม ควรเริ่มให้ลูกหยุดใช้จุกหลอกเมื่อลูกมีอายุ 6 เดือน - 3 ปี ซึ่งโดยปกติแล้วเด็กจะหยุดใช้จุกหลอกเองตามธรรมชาติ แต่หากลูกอายุเกิน 3 ปีแล้ว แต่ยังคงติดการดูดจุกหลอกอยู่ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยให้ลูกหยุดการใช้จุกหลอกค่ะ

วิธีการเลือกจุกหลอก

โดยทั่วไปแล้วจุกหลอกประกอบด้วยจุกยาง ฐานจุกหลอก และที่จับ ซึ่งเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่การจะเลือกจุกหลอกดี ๆ ให้เหมาะกับลูกน้อยสักอัน คุณพ่อคุณแม่ต้องทำความรู้จักเกี่ยวกับจุกหลอกให้ดีก่อน ซึ่งวิธีการเลือกจุกหลอกสามารถแบ่งออกเป็น 3 ข้อหลัก ดังนี้

เลือกจากรูปทรงของหัวจุกหลอก

แน่นอนว่าส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับจุกหลอกคือ หัวจุกหลอก เพราะเป็นส่วนสำคัญที่เข้าไปในปากของลูกน้อย ซึ่งจุกหลอกที่ขายอยู่ทั่วไป มีอยู่ 2 แบบคือ จุกหลอกแบบหัวกลม และจุกหลอกแบบหัวแบน ซึ่งทั้งสองแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มาดูกันค่ะว่าหัวจุกหลอกแบบไหนที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณ

จุกหลอกแบบหัวแบน

จุกหลอกแบบหัวแบน

จุกหลอกแบบหัวแบน หรือจุกหลอกทรงทันตกรรม (Orthodontic Pacifier) บริเวณปลายจุกหลอกจะมีรูปทรงหัวตัด โดยด้านล่างแบนและโค้งมนที่ด้านบน เป็นการออกแบบมาเพื่อรองรับรูปทรงของเพดานปากและกราม รวมถึงช่วยลดแรงกดบริเวณเหงือกและฟันที่กำลังพัฒนาของเด็ก ป้องกันปัญหาการเคลื่อนของฟัน ให้ลิ้นของเด็กอยู่ในตำแหน่งส่วนหน้าในช่องปาก เป็นการเปิดทางเดินหายใจ เมื่อดูดจุกหลอกหัวแบน จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติคล้ายหัวนมแม่

จุกหลอกแบบหัวกลม

จุกหลอกแบบหัวกลม

จุกหลอกแบบหัวกลม (Round Pacifier) มีลักษณะปลายกลมเหมือนจุกขวดนมที่เห็นอยู่ทั่วไป ซึ่งจุกหลอกประเภทนี้เด็กจะดูดได้ง่ายกว่าแบบหัวแบน ให้ความรู้สึกคล้ายหัวนมแม่ หากเป็นเด็กที่เคยชินกับการดูดนมจากขวดนมอยู่แล้ว จะคุ้นชินกับจุกหลอกรูปทรงนี้ เพราะมีลักษณะใกล้เคียงกับจุกขวดนมที่ใช้ดื่มเป็นประจำ นอกจากนี้ ยังเหมาะกับเด็กที่กำลังเปลี่ยนจากดูดนมจากอกแม่มาใช้ขวดนม เพราะดูดได้ง่ายจึงทำความคุ้นเคยได้ไม่ยากค่ะ

เลือกไซซ์จุกหลอกให้เหมาะสมกับช่วงอายุเด็ก

การเลือกจุกหลอกคุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบไซซ์ให้เหมาะกับวัยของลูกน้อยด้วยค่ะ เนื่องจากเด็กแต่ละช่วงวัยมีการเจริญเติบโตในช่องปากที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกขนาดจุกหลอกให้พอดีกับช่องปากจึงสำคัญ เพราะหากเลือกขนาดใหญ่เกินไปอาจไปขวางทางเดินหายใจทำให้ลูกหายใจไม่ออก ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 3 ขนาด ดังนั้น


 • Size S ขนาดเล็ก สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 6 เดือน 
 • Size M ขนาดกลาง สำหรับเด็กอายุ 6 - 18 เดือน 
 • Size L ขนาดใหญ่ สำหรับเด็กอายุ 18 เดือนขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม ขนาดของจุกหลอกแต่ละแบรนด์อาจมีความแตกต่างกัน จึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ เพื่อให้ได้จุกหลอกที่เหมาะสมกับลูกน้อยที่สุดค่ะ

เลือกจากวัสดุของจุกหลอก

จุกนมของจุกหลอกส่วนใหญ่จะผลิตจากวัสดุ 2 ชนิด คือ ซิลิโคน และยาง ซึ่งวัสดุทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน สำหรับ "วัสดุซิลิโคน" เป็นวัสดุที่ถูกนำมาผลิตจุกหลอกมากที่สุด มีลักษณะโปร่งใส มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่ออุณหภูมิทั้งร้อนแลเย็น ใช้งานได้ยาวนาน ส่วน "วัสดุยาง" มักจะมีสีออกเหลือง สัมผัสนิ่มกว่าซิลิโคน ผลิตจากยางพาราธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ผู้ปกครองหลายท่านจึงนิยมเลือกซื้อวัสดุชนิดนี้ แต่เนื่องจากเด็กบางคนมีอาการแพ้ยางพารา จึงไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อค่ะ


นอกจากนี้ ต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับฐานจุกหลอกที่ผลิตจากพลาสติก โดยควรเลือกวัสดุ BPA Free เพราะ BPA (Bisphenol A) เป็นสารเคมีที่ช่วยทำให้พลาสติกแข็งแรงไม่แตกหักง่าย ซึ่งมีข้อเสียคือเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง รวมถึงสร้างความผิดปกติให้กับเซลล์ในร่างกายอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทั้งแบบหัวกลมและหัวแบน

หลังจากได้ทราบข้อมูลวิธีการเลือกจุกหลอกกันไปแล้ว ต่อจากนี้จะเป็นการจัดอันดับจุกหลอก ที่ทางเราได้ทำการหาข้อมูลและเปรียบเทียบคุณสมบัติมาให้แล้ว ลองเลือกซื้อกันดูนะคะ 

10
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุ3 เดือนขึ้นไป
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
9
รูปทรงหัวแบน
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
8
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุช่วงแรกเกิด
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
7

PAPA BABY จุกหลอกแฟนซี รุ่น CEQ-071/1

55 บาท 〜

รูปทรงหัวแบน
เหมาะกับช่วงอายุไม่ระบุ
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
6
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 6 เดือน / 6 - 18 เดือน
วัสดุยางพารา
BPA Free
5
รูปทรงหัวแบน
เหมาะกับช่วงอายุ0 - 3 เดือน
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
4
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 6 เดือน / 6 - 18 เดือน
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
3
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 2 เดือน
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
2
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุ0-6 เดือน / 6-18 เดือน
วัสดุซิลิโคน
BPA Free
1
รูปทรงหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุSize S : 0 - 3 เดือน / Size M : 3 - 6 เดือน / Size L : 6 - 18 เดือน
วัสดุซิลิโคน
BPA Free

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลจุกหลอก

รูปสินค้า
1
Pigeon จุกนมหลอก รุ่น Skin Friendly 1

Pigeon

2
Tommee Tippee จุกหลอก 1

Tommee Tippee

3
MAM จุกหลอก รุ่น Original Start 1

MAM

4
Philips Avent จุกหลอก รุ่น Ultra Air Pacifier 1

Philips Avent

5
BABY TATTOO จุกนมหลอกซิลิโคน 1

BABY TATTOO

6
BIBS จุกหลอก 1

BIBS

7
PAPA BABY จุกหลอกแฟนซี รุ่น CEQ-071/1 1

PAPA BABY

8
Pureen จุกหลอกทอยสตอรี่ 1

Pureen

9
NATUR จุกหลอก 1

NATUR

10
ATTOON จุกหลอก 1

ATTOON

ชื่อสินค้า

จุกนมหลอก รุ่น Skin Friendly

จุกหลอก

จุกหลอก รุ่น Original Start

จุกหลอก รุ่น Ultra Air Pacifier

จุกนมหลอกซิลิโคน

จุกหลอก

จุกหลอกแฟนซี รุ่น CEQ-071/1

จุกหลอกทอยสตอรี่

จุกหลอก

จุกหลอก

คุณสมบัติ

ขนาดกะทัดรัด จุกยางอ่อนนุ่ม เหมาะกับเด็กที่มีผิวแพ้ง่าย

ดีไซน์คล้ายจุกขวดนม ซิลิโคนนิ่ม ระบายอากาศดี BPA Free

ดีไซน์น่ารัก ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เด็กดูดได้ยาวนานขึ้น

วัสดุซิลิโคนอ่อนนุ่ม เรืองแสงในที่มืด มาพร้อมกล่องฆ่าเชื้อโรค

จุกหลอกหัวแบน เทคโนโลยี Nano Silver ป้องกันแบคทีเรีย

จุกหลอกสไตล์มินิมอล ผลิตจากวัสดุยางพารา ยืดหยุ่น ทนทาน

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี BPA Free จุกยางนิ่ม ราคาย่อมเยา

ลาย Toy Story สีสันสดใส ลดความอับชื้น มีกล่องจัดเก็บสะดวก

ซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ลวดลายน่ารัก ทนความร้อนได้ดี

ราคาย่อมเยา ขนาดกะทัดรัด วัสดุคุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน

ราคาเริ่มต้น139 บาท395 บาท375 บาท359 บาท129 บาท390 บาท55 บาท95 บาท50 บาท55 บาท
รูปทรงหัวกลมหัวกลมหัวกลมหัวกลมหัวแบนหัวกลมหัวแบนหัวกลมหัวแบนหัวกลม
เหมาะกับช่วงอายุSize S : 0 - 3 เดือน / Size M : 3 - 6 เดือน / Size L : 6 - 18 เดือน0-6 เดือน / 6-18 เดือนแรกเกิด - 2 เดือนแรกเกิด - 6 เดือน / 6 - 18 เดือน0 - 3 เดือนแรกเกิด - 6 เดือน / 6 - 18 เดือนไม่ระบุช่วงแรกเกิด6 เดือนขึ้นไป3 เดือนขึ้นไป
วัสดุซิลิโคนซิลิโคนซิลิโคนซิลิโคนซิลิโคนยางพาราซิลิโคนซิลิโคนซิลิโคนซิลิโคน
BPA Free
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่จะละเลยไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดจุกหลอก เพราะจุกหลอกเป็นสิ่งที่เด็กต้องนำเข้าปาก ดังนั้น ความสะอาดจึงมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้ลูกน้อยใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ โดยทั่วไปแล้วจุกหลอกจะมีอายุการใช้งานประมาณ 2 เดือน หลังจากนั้นควรเปลี่ยนอันใหม่ แต่หากเกิดการชำรุดระหว่างใช้งาน แนะนำว่าควรเปลี่ยนจุกหลอกอันใหม่ทันที เพราะสิ่งสกปรกอาจเข้าไปติดทำให้ทำความสะอาดไม่ทั่วถึง หรือรอยบิ่นอาจจะบาดผิวลูกน้อยจนเกิดบาดแผลหรืออันตรายได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  172,047 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  123,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็กก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  126,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  132,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  สำหรับคุณแม่หลายคนที่กำลังประสบปัญหากับอาการป่วยของเด็กหลังจากที่มีการให้นมประเภทนมสำเร็จรูป หรือนมผง ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องเสีย ไม่สบายท้อง ถ่ายเป็นเลือด ผื่นแพ้ลมพิษขึ้นตามตัว หรืออาการหายใจคัดจมูกน้ำมูกไหล ซึ่งในบางกรณีอาการเหล่านี้สาเหตุอาจมาจากการแพ้โปรตีนในนมวัวก็เป็นได้ หากว่าเด็ก ๆ มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น คุณแม่ควรพาเด็กเข้ารับการรักษาและขอคำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อให้สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างถูกวิธีและเหมาะสมต่อไปค่ะและเพื่อเป็นข้อมูลให้กับคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว เพื่อมาทดแทนนมวัวปกติพร้อมทั้งยังสามารถให้สารอาหารที่ครบถ้วนและจำเป็นต่อการพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็ก ๆ วันนี้เราจึงได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณพ่อคุณแม่ พร้อมข้อมูลในเรื่องของอาการเด็กแพ้นมวัว รวมไปถึงวิธีการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  แม่และเด็ก
  11,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมออร์แกนิค สำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อทารกในครรภ์
  10 อันดับ ยาย้อมผมออร์แกนิค สำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อทารกในครรภ์
  การเปลี่ยนลุคให้สวยขึ้นด้วยการทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหน ๆ ก็ทำให้ผู้หญิงเรารู้สึกดีได้เสมอเลยค่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งคุณแม่ตั้งครรภ์ แม้ว่าจะตั้งท้องก็ขอเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสีผมเพื่อความสวยงาม อีกทั้งการได้ลุกขึ้นมาดูแลตัวเองก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความเครียดและทำให้คุณแม่มีความสุขมากขึ้นได้ แต่เนื่องจากคุณแม่ตั้งครรภ์อาจจะมีความกังวลหลายอย่าง รวมไปถึงสารเคมีที่อยู่ในยาย้อมผมก็กลัวว่าอาจจะมีผลกระทบต่อลูกในท้องใช่ไหมคะวันนี้เราจึงจะมาช่วยคลายความกังวลข้อนี้ให้กับคุณ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกยาย้อมผมออร์แกนิค สำหรับคนท้อง และ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมออร์แกนิค ที่ใช้ส่วนผสมจากจากธรรมชาติ ปลอดสารเคมีที่เป็นอันตราย มาให้คุณแม่ได้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำสีผมไปรังสรรค์ลุคสวย ๆ กันค่ะ
  แม่และเด็ก
  6,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งนมผงที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะมีคุณประโยชน์ไม่ดีเท่านมแม่ ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ อาหารจำพวกผักและผลไม้สดต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยให้ปริมาณน้ำนมมีมากขึ้น เช่น ขิง, หัวปลี, มะละกอ, ฟักทอง, อินทผลัม, กุ้ยช่าย แต่ถ้าหากใครที่ไม่สะดวกในการซื้ออาหารสดมาทำทานได้บ่อย ๆ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ อาจจะต้องหาตัวช่วยจำพวกอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นมารับประทานแทนอย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  แม่และเด็ก
  26,732 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่