• 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล 1
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล 2
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล 3
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล 4
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล 5

10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล

ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วย


สำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ชยกฤต คลังทอง
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกาแฟดำ

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณกอล์ฟ ชยกฤต คลังทอง" บาริสต้าผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรร้านกาแฟและเจ้าของร้านกาแฟ Stay Coffee มาให้คำแนะนำและคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกกาแฟดำ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณกอล์ฟค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกาแฟดำ
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษย์ศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำงานในวงการ Advertising และ Organize มากกว่า 20 ปี โดยเข้าทำงานที่บริษัทช็อกโกแลตแอคทิเวชั่น จำกัดเป็นที่สุดท้ายในตำแหน่ง Project Director ก่อนออกมาทำธุรกิจของตัวเอง

ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านกาแฟ Stay Coffee ซึ่งดำเนินธุรกิจแล้วเกินกว่า 3 ปี ได้รับการเข้าฝึกอบรมหลักสูตร Barista ที่สถาบันสอนพัฒนาหลักสูตรร้านกาแฟ Aroma Coffee Academy และ Indream Cafe96 'X Py Roaster เวลาว่างจะชอบเล่นฟุตบอล รวมถึงพูดคุยแลกเปลี่ยนและหาความรู้เสริมเกี่ยวกับการทำกาแฟ การคั่วกาแฟ และชิมกาแฟตามคาเฟ่ต่าง ๆ

ประโยชน์ของกาแฟดำ

ประโยชน์ของกาแฟดำ

สรรพคุณอันแสนโดดเด่นของกาแฟดำที่เราทราบกันดีนั่นก็คือเป็นสารกระตุ้นที่ทำให้เราตื่นตัวและไม่อ่อนเพลียง่าย แต่ทราบไหมคะว่ากาแฟดำนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดเสียอีก เพราะกาแฟดำนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุมากมาย ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทและลดความเครียด เนื่องจากกาแฟดำนั้นช่วยเพิ่มการหลั่งสารโดพามีนและสารความสุขต่าง ๆ ออกมานั่นเอง 


นอกจากนี้ กาแฟดำยังช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะอันเป็นสาเหตุมาจากปัญหาของระบบไหลเวียนโลหิต และช่วยให้ออกไซด์สลายตัวส่งผลให้เกิดประโยชน์ในด้านการชะลอวัย อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณของเราดูเต่งตึง กระชับไม่หย่อนคล้อย ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคพาร์กินสันอีกด้วยค่ะ

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

การดื่มกาแฟดำวันละแก้วเป็นอย่างต่ำ จะช่วยเสริมภูมิต้านทานและส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานและเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกายจึงมีคนนิยมดื่มขณะลดน้ำหนักกัน นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยชะลอวัยและป้องกันสาเหตุการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย ดังนั้น การดื่มกาแฟดำที่ถูกวิธีจะส่งผลดีกับร่างกายแน่นอน อย่างไรก็ตาม การดื่มกาแฟดำนั้น เราไม่ควรดื่มเกินวันละ 4 แก้ว เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับคาเฟอีนในปริมาณที่มากจนเกินไปและอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ในที่สุด

ตารางเปรียบเทียบกาแฟดำ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • The Cuppa - กาแฟดำชนิดดริป เลือกหยิบได้ตามใจคุณ
 • Super Coffee Essenso - กาแฟดำโคลอมเบียนสำเร็จรูป
 • Tidadoi Coffee - กาแฟดำสกัดเย็นพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ใส่น้ำตาล
 • GIFFARINE - กาแฟดำ Royal Crown Black
 • NESCAFE - กาแฟดำสำเร็จรูปชนิดฟรีซดราย

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
 The Cuppa กาแฟดำชนิดดริป เลือกหยิบได้ตามใจคุณ 1

The Cuppa

2
Super Coffee Essenso กาแฟดำโคลอมเบียนสำเร็จรูป 1

Super Coffee Essenso

3
 Tidadoi Coffee กาแฟดำสกัดเย็นพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ใส่น้ำตาล 1

Tidadoi Coffee

4
GIFFARINE กาแฟดำ Royal Crown Black 1

GIFFARINE

5
NESCAFE กาแฟดำสำเร็จรูปชนิดฟรีซดราย 1

NESCAFE

6
Lamoon Coffee Tree กาแฟดำดอยช้างสกัดเย็นแบบพร้อมดื่ม 1

Lamoon Coffee Tree

7
เขาทะลุ กาแฟดำไม่มีน้ำตาล 1

เขาทะลุ

8
Blendy Café Black กาแฟดำไม่มีน้ำตาล 1

Blendy Café Black

9
UCC กาแฟดำไม่ผสมน้ำตาล 1

UCC

10
Sika Deer กาแฟดำแบบดริป คั่วกลางเข้ม 1

Sika Deer

ชื่อสินค้า

กาแฟดำชนิดดริป เลือกหยิบได้ตามใจคุณ

กาแฟดำโคลอมเบียนสำเร็จรูป

กาแฟดำสกัดเย็นพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ใส่น้ำตาล

กาแฟดำ Royal Crown Black

กาแฟดำสำเร็จรูปชนิดฟรีซดราย

กาแฟดำดอยช้างสกัดเย็นแบบพร้อมดื่ม

กาแฟดำไม่มีน้ำตาล

กาแฟดำไม่มีน้ำตาล

กาแฟดำไม่ผสมน้ำตาล

กาแฟดำแบบดริป คั่วกลางเข้ม

คุณสมบัติ

กาแฟดำชนิดดริปหลากหลายรสชาติ เลือกหยิบได้ตามสไตล์การดื่ม

กาแฟดำหอมเข้มข้นฉบับกาแฟอาราบิก้าแท้ สูตรโคลอมเบียนเบลนด์

กาแฟสกัดเย็นเพื่อสุขภาพไม่มีน้ำตาล จากเมล็ดกาแฟคั่วสดแม่สลอง

เติมความสดชื่นถึงขีดสุด ด้วยกาแฟสำเร็จรูปจากเมล็ดกาแฟโรบัสต้า

กาแฟดำแท้จากแบรนด์ดัง ซึ่งมีกระบวนการบดเมล็ดกาแฟที่พิถีพิถัน

รสชาติละมุนสมชื่อ สะดวกได้ในทุกที่ ดื่มด่ำกับความอร่อยทุกเวลา

กาแฟจากกลุ่มเกษตรกรเขาทะลุ ภูมิปัญญาชาวบ้านที่ไม่ควรพลาด

กาแฟดำหอมละมุนปราศจากน้ำตาลสัญชาติญี่ปุ่น ดื่มง่ายแถมลื่นคอ

สดชื่นไปกับทุกวันด้วยกาแฟกระป๋องที่พกพาง่าย ดื่มได้ทุกช่วงเวลา

ดื่มด่ำในรสชาตินุ่มและกลมกล่อม ด้วยกาแฟดริปที่โดนใจคอกาแฟ

ราคาเริ่มต้น19 บาท95 บาท99 บาท140 บาท235 บาท65 บาท129 บาท30 บาท39 บาท229 บาท
ประเภทกาแฟดริปกาแฟสำเร็จรูป (ซอง)กาแฟสกัดเย็นกาแฟสำเร็จรูปกาแฟสำเร็จรูปกาแฟสกัดเย็นกาแฟสำเร็จรูปกาแฟพร้อมดื่มกาแฟพร้อมดื่มกาแฟดริป
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้าโรบัสต้าอาราบิก้าอาราบิก้าโรบัสต้าอาราบิก้าไม่ระบุอาราบิก้า
ปริมาณ10 กรัม40 กรัม (2 กรัม / 1 ซอง)200 มิลลิลิตร120 กรัม80 กรัม220 มิลลิลิตร180 กรัม (ถุงใหญ่) / 2.5 กรัม (ซองเล็ก)280 มิลลิลิตร185 มิลลิลิตร200 กรัม
จำนวน1 20 ซอง130 ซอง111 ถุง / 15 ซอง / 30 ซอง1110 ซอง / 1 แพ็ก
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกกาแฟดำ

หลายคนอาจจะกำลังสนใจหันมาดื่มกาแฟดำกันมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เข้าใจถึงวิธีการเลือกว่าควรเลือกกาแฟดำแบบไหนดี ทุกคนสามารถพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้และสามารถนำไปเลือกสรรกาแฟที่เหมาะสมกับวิถีการดื่มของตนเองได้ค่ะ

เลือกจากชนิดของเมล็ดกาแฟ

เมล็ดกาแฟโดยทั่วไปแล้วมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่สายพันธุ์ที่นิยมปลูกในประเทศไทยมีอยู่ 2 สายพันธุ์ ซึ่งมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ไปดูกันค่ะว่าสไตล์การดื่มของเราเหมาะกับเมล็ดกาแฟชนิดไหน 

เมล็ดกาแฟอาราบิก้า (Arabica)

เมล็ดกาแฟอาราบิก้า (Arabica)

เมล็ดกาแฟอาราบิก้าโดดเด่นในเรื่องความกลมกล่อม นุ่มละมุน และมีกลิ่นที่หอมกรุ่น เนื่องจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้ามีปริมาณคาเฟอีนเพียง 1.1 - 1.7% เท่านั้น ทำให้เป็นที่นิยมในร้านกาแฟสดทั่วไปเพราะมีรสชาติที่ลงตัว เหมาะกับการปรุงเมนูเครื่องดื่มที่มีกาแฟเป็นส่วนผสม อย่างไรก็ตาม เมล็ดกาแฟชนิดนี้ค่อนข้างปลูกยากและดูแลรักษายาก เนื่องจากต้องปลูกในสภาพอากาศเย็น อีกทั้งยังไม่ทนต่อโรคและแมลงที่มารบกวนอีกด้วยค่ะ 

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

เมล็ดกาแฟอาราบิก้าเป็นหนึ่งในสายพันธ์ุกาแฟที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในโลก โดยตัวเมล็ดกาแฟอาราบิก้านั้นจะให้ผลผลิตต่อต้นน้อย ดูแลยาก และต้องปลูกในพื้นที่สูง ซึ่งจะมีความโดดเด่นเรื่องรสชาติในเรื่องความละมุน หอมกรุ่น กลมกล่อม อีกทั้งยังมีคาเฟอีนในระดับที่ไม่สูงมากจึงเป็นที่ถูกใจนักดื่มกาแฟทั่วโลก สายพันธ์ุกาแฟอาราบิก้านั้นมีแตกแยกย่อยอีก 6 สายพันธ์ุทั้งทิปิก้า (Typica), เบอร์บอน (Bourbon), คาทูร์รา (Caturra), คาทุย (Catuai), พาคามารา (Pacamara) และเกอิชาหรือเกชา (Geisha/ Gesha) ครับ

เมล็ดกาแฟโรบัสต้า (Robusta)

เมล็ดกาแฟโรบัสต้า (Robusta)

เมล็ดกาแฟชนิดนี้มีคาเฟอีนมากถึง 2 - 4.5% เลยทีเดียว ทำให้เมล็ดกาแฟโรบัสต้ามีประสิทธิภาพในการกระตุ้นให้เราตื่นตัวสูง แต่เนื่องด้วยรสชาติของกาแฟที่ขม ฝาด และเปรี้ยวมากกว่าเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า จึงนิยมนำมาผลิตเป็นกาแฟสำเร็จรูปและนำไปผสมกับเมล็ดกาแฟชนิดอื่น ๆ เสียมากกว่า โดยข้อดีของกาแฟชนิดนี้คือ ปลูกง่ายและดูแลรักษาง่าย ทั้งยังสามารถปลูกได้ในอากาศร้อนชื้น รวมทั้งยังทนต่อโรคและแมลงรบกวนได้เป็นอย่างดีค่ะ

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

เมล็ดกาแฟโรบัสต้าถือเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับสองรองจากอาราบิก้า ซึ่งจะมีความโดดเด่นในเรื่อง Body ที่หนักแน่นแต่รสชาติจะออกกระด้าง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่นิยมดื่มกาแฟเข้มขมและไม่ค่อยพบเห็นในร้านกาแฟสดมากนัก เมล็ดกาแฟโรบัสต้ามักถูกนำไปแปรรูปเป็นกาแฟสำเร็จรูปหรือกาแฟ 3 in 1 ส่งออกขายทั่วโลก แต่จริง ๆ แล้ว ตามคาเฟ่หรือร้านกาแฟสดนั้นก็นิยมนำกาแฟโรบัสต้าไปเบลนด์ร่วมกับกาแฟอาราบิก้าเพื่อเพิ่ม Body ให้กับตัวกาแฟและเสริมรสชาติให้มีความโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งคอกาแฟสดที่ดื่มประจำบางคนอาจไม่ทันได้สังเกตเลยก็ว่าได้ครับ

เลือกจากประเภทของกาแฟดำ

เลือกจากประเภทของกาแฟดำ

ในปัจจุบันมีรูปแบบผลิตภัณฑ์ของกาแฟดำให้ได้เลือกสรรกันหลากหลายประเภท ทั้งประเภทที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการดื่ม และประเภทที่ชงด้วยตนเองเพื่อให้เกิดสัมผัสและอรรถรสของความหอมและความนุ่มละมุนในรสชาติของกาแฟ โดยประเภทของกาแฟดำโดยทั่วไปมีดังนี้ค่ะ


 • กาแฟดำแบบพร้อมดื่ม เป็นกาแฟดำที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสะดวกสบายในการดื่มกาแฟ ซึ่งกาแฟดำแบบพร้อมดื่มมีทั้งแบบกระป๋องและแบบขวด แต่สำหรับคนที่กังวลเรื่องสุขภาพหรือคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ต้องอย่าลืมตรวจสอบปริมาณน้ำตาลด้วยค่ะ 
 • กาแฟดำแบบซองหรือกาแฟสำเร็จรูป สำหรับใครที่ชอบชงกาแฟดื่มด้วยตนเองแต่ยังเน้นเรื่องความสะดวกรวดเร็ว กาแฟซองหรือกาแฟสำเร็จรูปตอบโจทย์คุณแน่นอน เพียงฉีกซองและเติมน้ำร้อนก็สามารถดื่มด่ำกับกาแฟดำได้อย่างสะดวกไม่แพ้กาแฟแบบพร้อมดื่มเลยค่ะ
 • กาแฟดำแบบดริป (Drip) เป็นกาแฟที่ชงกับน้ำร้อนผ่านกระดาษกรอง เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ต้องการสัมผัสรสชาติและกลิ่นของกาแฟขนานแท้ แต่กาแฟชนิดนี้จะไม่เหมาะกับการดื่มกาแฟในวันที่รีบเร่งเท่าใดนัก
 • กาแฟดำแบบสกัดเย็น (Cold Brew) เป็นกาแฟที่ชงด้วยน้ำเย็นในอัตราส่วน 1: 20 และแช่เย็นประมาณ 12 - 24 ชม. ซึ่งรสชาติจะขมน้อยกว่ากาแฟแบบอื่น ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานกาแฟรสชาติที่ขมมากเกินไปค่ะ
ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

กาแฟดำเป็นกาแฟยอดฮิตที่คนดื่มกันเยอะมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยประเภทของกาแฟในบ้านเรามีทั้งเป็นแบบพร้อมดื่มบรรจุกระป๋อง สามารถซื้อดื่มได้ง่าย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อ หรือจะเป็นซองสำเร็จรูปฉีก เพียงแค่ใส่น้ำก็ดื่มได้ทันทีในเวลารวดเร็ว แต่ถ้าใครที่อยากได้อรรถรสในการดื่มกาแฟ กาแฟดริปหรือ Coldbrew (อีกชื่อหนึ่งก็คือกาแฟสกัดเย็น) ก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งเราสามารถซื้อมาทำดื่มเองที่บ้านได้ไม่ยาก ส่วนคนที่ไม่มีเวลาก็อาจจะเลือกซื้อจากร้านกาแฟหรือคาเฟ่ตามความสะดวกได้เช่นกันครับ

10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ากาแฟดำทั้ง 10 อันดับที่เราเลือกสรรมาให้นั้นมียี่ห้อใดที่ถูกใจกับสไตล์การดื่มของทุกคนบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณกอล์ฟ ชยกฤต คลังทอง ในบทความนี้

1

The Cuppaกาแฟดำชนิดดริป เลือกหยิบได้ตามใจคุณ

19 บาท 〜

ประเภทกาแฟดริป
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ10 กรัม
จำนวน1
2
ประเภทกาแฟสำเร็จรูป (ซอง)
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ40 กรัม (2 กรัม / 1 ซอง)
จำนวน20 ซอง
3

Tidadoi Coffeeกาแฟดำสกัดเย็นพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ใส่น้ำตาล

99 บาท 〜

ประเภทกาแฟสกัดเย็น
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ200 มิลลิลิตร
จำนวน1
4
ประเภทกาแฟสำเร็จรูป
ชนิดของเมล็ดกาแฟโรบัสต้า
ปริมาณ120 กรัม
จำนวน30 ซอง
5
ประเภทกาแฟสำเร็จรูป
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ80 กรัม
จำนวน1
6

Lamoon Coffee Treeกาแฟดำดอยช้างสกัดเย็นแบบพร้อมดื่ม

65 บาท 〜

ประเภทกาแฟสกัดเย็น
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ220 มิลลิลิตร
จำนวน1
7
ประเภทกาแฟสำเร็จรูป
ชนิดของเมล็ดกาแฟโรบัสต้า
ปริมาณ180 กรัม (ถุงใหญ่) / 2.5 กรัม (ซองเล็ก)
จำนวน1 ถุง / 15 ซอง / 30 ซอง
8
ประเภทกาแฟพร้อมดื่ม
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ280 มิลลิลิตร
จำนวน1
9
ประเภทกาแฟพร้อมดื่ม
ชนิดของเมล็ดกาแฟไม่ระบุ
ปริมาณ185 มิลลิลิตร
จำนวน1
10
ประเภทกาแฟดริป
ชนิดของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า
ปริมาณ200 กรัม
จำนวน10 ซอง / 1 แพ็ก

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกาแฟดำ

สำหรับคอกาแฟหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับกาแฟดำเป็นอย่างที่ดี แต่ก็อาจจะมีคอกาแฟมือใหม่หลายคนที่ยังสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับกาแฟดำอยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

กาแฟดำลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

การดื่มกาแฟดำมีส่วนช่วยให้มีระบบการลดน้ำหนักดีขึ้น เนื่องจากในสารละลายที่อยู่ในน้ำกาแฟนั้น มีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญนั่นเอง การดื่มกาแฟดำที่ไม่ผสมน้ำตาลหลังรับประทานอาหาร จะช่วยให้ไขมันที่เราทานเข้าไปถูกเผาผลาญได้ง่าย หรือหากดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกาย 30 นาที ก็จะช่วยกระตุ้นระดับการเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น การลดน้ำหนักควรทำควบคู่กันไปกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ

สูตรกาแฟดำใส่มะนาวคืออะไร? ดื่มได้ทุกวันไหม?

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

กาแฟดำใส่มะนาวมีชื่อเรียกทางการว่า เอสเพรสโซ่ โรมาโน่ (Espresso Romano) นิยมดื่มกันมากในกรุงโรม ประเทศอิตาลี มีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายในเรื่องของการช่วยขยายหลอดเลือดและต่อต้านไมเกรน นอกจากนี้ ในตัวกาแฟผสมกับน้ำมะนาวนั้น จะมีกรดที่สามารถช่วยกำจัดแคลเซียมที่สะสมในหลอดเลือดแดงและตับอ่อน ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เราสามารถดื่มกาแฟดำใส่มะนาวได้เป็นประจำ แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและเด็ก เนื่องจากเป็นอันตรายต่อความสามารถในการขจัดแคลเซียมออกจากร่างกาย และอาจส่งผลให้กล้ามเนื้อ กระดูก รวมถึงความแข็งแรงของฟันลดลงได้ครับ

มือใหม่หัดดื่มกาแฟดำ มีวิธีฝึกดื่มไหม?

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

ผู้ที่สนใจจะหัดดื่มกาแฟดำนั้น ในช่วงแรก ๆ อาจดื่มเป็นกาแฟดำผสมน้ำผึ้ง หรือน้ำผึ้งผสมมะนาวดูก่อน เพื่อให้รสชาติของความเปรี้ยวหวานตัดกับความขมและจะดื่มได้ง่ายขึ้น หรืออาจทำเป็นกาแฟดำผสมส้มหรือน้ำมะพร้าวดูก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าจะเอาแบบง่าย ๆ เลยคือ กาแฟดำใส่ไซรัปในปริมาณความหวานที่เรารับได้ แล้วค่อย ๆ ลดปริมาณความหวานลงเรื่อย ๆ ตามความเหมาะสมครับ

บทส่งท้าย

เราสามารถเลือกดื่มด่ำกับกาแฟที่เหมาะสมกับสไตล์การดื่มของเรา เพื่อให้ร่างกายตื่นตัวพร้อมลุยกับงานในทุก ๆ วันได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เหนื่อยล้า แต่อย่างไรก็ตามการดื่มกาแฟนั้นควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เพราะการดื่มกาแฟที่มากเกินไปนั้นอาจทำให้เรานอนไม่หลับและทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ เมนูเต่าบิน อะไรอร่อย ปี 2022 รวมกาแฟและเครื่องดื่ม จากตู้ชงอัตโนมัติ
  10 อันดับ เมนูเต่าบิน อะไรอร่อย ปี 2022 รวมกาแฟและเครื่องดื่ม จากตู้ชงอัตโนมัติ
  "เต่าบิน" เป็นตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติแนวใหม่ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอย่างจุใจมากกว่า 170 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ, ชา, นม, โกโก้ หรือโซดา ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ชงสดใหม่แบบแก้วต่อแก้วทุกครั้งที่ออเดอร์ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ขนาดย่อมที่คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มอร่อย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ทั้งสะดวก รสชาติดี แถมยังได้สนุกไปกับการเลือกชิมเมนูไม่ซ้ำกันในแต่ละวันด้วยค่ะด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเมนูเต่าบิน เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ในตู้เต่าบินและเลือกเมนูอร่อย ๆ ได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคัดเลือก 10 เมนูเต่าบินยอดนิยมและเมนูแปลก ๆ ครบทั้งเมนูกาแฟ, ชาเขียว, โอริโอ้ปั่น, โซดา สั่งได้ที่ตู้เต่าบินทุกสาขาใกล้บ้านเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดื่มแล้วไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดื่มแล้วไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ
  โกโก้ (Cocoa) คือเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หอม และมีรสขมปลายลิ้นเล็กน้อย ซึ่งได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน จนได้มีการคิดค้นเครื่องดื่มทางเลือกอย่างโกโก้ลดน้ำหนักขึ้นมาเพื่อตอบสนองเหล่าผู้ที่ชอบรสชาติของโกโก้และผู้ที่กำลังหาตัวช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะนอกจากโกโก้ลดน้ำหนักจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายโดยเฉพาะช่วยควบคุมความอยากอาหารในร่างกาย เผาผลาญไขมัน หรือแม้กระทั่งช่วยในเรื่องระบบการขับถ่าย เป็นต้นโดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ำหนักถูกผลิตออกมามากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเครื่องดื่มชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างแท้จริง และเนื่องจากแต่ละยี่ห้อต่างก็มีส่วนผสมเฉพาะที่แตกต่างกัน ทำให้คุณประโยชน์มีความแตกต่างกันด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้ลดน้ำหนัก พร้อม 10 อันดับ โกโก้ลดน้ำหนัก จาก W Dark Cocoa, Bio, CHAME' ฯลฯ มาให้ทุกคนได้ลองศึกษาและพิจารณากันดู ส่วนจะมีอะไรบ้างเลื่อนลงมาได้เลยค่ะ
  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
 • 10 อันดับ โฮลวีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถูกใจสายสุขภาพ และคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ โฮลวีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถูกใจสายสุขภาพ และคนลดน้ำหนัก
  ขนมปังโฮลวีทมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักสุขภาพที่ชอบทานขนมปังในปัจจุบันค่ะทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย ในวันนี้เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยคุณเลือกซื้อด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีทพร้อมคำแนะนำจากเชฟโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีทยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ปี 2022 อิ่มอร่อย ซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ปี 2022 อิ่มอร่อย ซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่ม และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน และเบเกอรี่ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร
 • 10 อันดับ ลำไยอบแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 อร่อย มีประโยชน์ รวมเนื้อสีทอง สีดำ
  10 อันดับ ลำไยอบแห้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 อร่อย มีประโยชน์ รวมเนื้อสีทอง สีดำ
  ลำไยเป็นอีกหนึ่งผลไม้ยอดนิยมที่ถูกนำมาแปรรูปด้วยกรรมวิธีอบแห้งตั้งแต่สมัยก่อนและยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งลำไยอบแห้งนั้นนอกจากจะทานเล่นได้แล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด เช่น น้ำลำไย เบเกอรี่ หรือแม้กระทั่งนำไปตุ๋นทำน้ำซุป ด้วยรสชาติหวานและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน อีกทั้งยังมีสรรพคุณมากมาย คนไทยหลายคนจึงชอบทานลำไยอบแห้งเป็นขนมทานเล่นแต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าจริง ๆ แล้วลำไยอบแห้งไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียวเท่านั้น เพราะกรรมวิธีการอบแห้งทำให้ลำไยมีรสชาติ กลิ่น และสัมผัสที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อลำไยอบแห้งที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสตรงกับความต้องการ ก็จะช่วยให้คุณประกอบอาหารได้อร่อยขึ้นหรือได้ขนมทานเล่นที่ถูกปากมากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลำไยอบแห้ง พร้อมด้วย 10 อันดับ ลำไยอบแห้ง จากหลาย ๆ ยี่ห้อ ที่ทั้งอร่อย สดใหม่และได้มาตรฐาน ให้ไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วยครับ
  ขนม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่