• 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ 1
 • 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ 2
 • 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ 3
 • 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ 4
 • 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ 5

10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ

ปลากรอบสามรสเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความกรุบกรอบที่ได้จากตัวปลา หรือจะเป็นรสชาติหวานเผ็ดเค็มที่เกิดจากการปรุงรส อีกทั้งยังนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย เช่น นำไปรับประทานเป็นกับแกล้ม ใส่ลงไปในเมนูยำต่าง ๆ หรือจะทานเล่นเปล่า ๆ ก็ได้เช่นกัน และคุณประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุดของปลากรอบคือ แคลเซียม ซึ่งการทำปลากรอบสามรสจะเป็นการนำปลาเล็ก ๆ ทั้งตัว หรือแบบสับหัวออก จากนั้นนำมาเข้าสู่กระบวนการผลิตจนกลายเป็นปลากรอบสามรส ทำให้สามารถคงไว้ซึ่งปริมาณแคลเซียมได้ อีกทั้งยังมีแคลเซียมสูงมาก มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยชะลอหรือลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุนได้ค่ะ


ซึ่งปัจจุบันนี้ มีปลากรอบสามรสวางจำหน่ายเต็มท้องตลาดให้เลือกซื้อมากมาย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกปลากรอบสามรส พร้อมด้วย 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้ออร่อย มาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน ซึ่งทุกร้านทุกยี่ห้อที่เราคัดสรรมานั้นสามารถการันตีเรื่องความสะอาด สดใหม่ และความอร่อยได้แน่นอนค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2021
 • 137 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปลากรอบสามรส

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ปลากรอบสามรสนั้นมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อเหล่านั้นล้วนมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ กรรมวิธีการผลิต การปรุงรส และอื่น ๆ อีกมากมาย ตอนนี้ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีวิธีการเลือกปลากรอบสามรสอย่างไรบ้าง

เลือกปลากรอบสามรสจากสูตรต่าง ๆ

ในอดีตปลากรอบสามรสจะเป็นการนำปลากระตัก ปลาจิ้งจั้ง และปลาเกล็ดขาวมาผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ จนกลายมาเป็นปลาสามรสกรุบกรอบ เน้นรสชาติหวานเค็มเผ็ด แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตได้มีการเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้ปลากรอบสามรสน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยจะมีสูตรเด่น ๆ ดังนี้


 • ดั้งเดิม : ปลากรอบสามรสสูตรนี้จะมีรสชาติพื้นฐาน คือเน้นรสหวานเค็มเผ็ด ไม่มีส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติม เหมาะกับคนที่อยากสัมผัสถึงรสชาติดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งนอกเหนือไปจากวัตถุดิบหลักจำพวก เกลือ น้ำตาล น้ำปลา เป็นต้น

 • โรยงา : ปลากรอบสามรสสูตรนี้มีรสชาติเดียวกับสูตรดั้งเดิม แต่จะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบและกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของงา ทั้งยังได้รับแคลเซียมเพิ่มขึ้น เพราะงาก็มีส่วนช่วยในเรื่องของกระดูกและฟัน

 • อบสมุนไพร : ปลากรอบสามรสสูตรนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้สูตรดั้งเดิม เพราะจะเป็นการนำปลากรอบสามรสไปอบสมุนไพร โดยมีพริก ใบมะกรูดและอื่น ๆ เป็นส่วนผสมเพิ่มเติม ทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น มีความเผ็ดร้อนมากขึ้น หอมอร่อยน่ารับประทานค่ะ

เลือกปลากรอบสามรสที่ทำสดใหม่ ไม่เหม็นหืน

เลือกปลากรอบสามรสที่ทำสดใหม่ ไม่เหม็นหืน

หนึ่งในตัวเลือกสำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ การเลือกปลากรอบสามรสที่ทำสดใหม่ เพราะผู้บริโภคจะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ทั้งยังคงไว้ซึ่งความอร่อยอันเป็นรสชาติดั้งเดิมอีกด้วย แต่ถ้าเราเลือกซื้อจากร้านที่ทำปลากรอบสามรสทิ้งไว้นาน คุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์จะตกลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสูญเสียความกรอบจนกลายเป็นเหนียวและแข็งจนกัดไม่ขาด รวมถึงกลิ่นเหม็นหืนที่เกิดจากปฏิกิริยาระหว่างน้ำมันกับอากาศ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะทำให้ปลากรอบสามรสไม่น่ารับประทานค่ะ

ตรวจสอบวิธีการเก็บรักษาปลากรอบสามรส

ตรวจสอบวิธีการเก็บรักษาปลากรอบสามรส

ขึ้นชื่อว่าปลากรอบสามรส สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดก็คือความกรอบนั่นเองค่ะ เพราะถ้าหากตัวผลิตภัณฑ์สูญเสียความกรอบไป แน่นอนความอร่อยถูกปากจะต้องลดลง ไม่น่าทานอีกต่อไป ผู้บริโภคจึงต้องเรียนรู้วิธีการเก็บรักษาปลากรอบสามรส เช่น ถ้าผลิตภัณฑ์มาแบบถุงหรือซอง ให้ใช้อุปกรณ์จำพวกหนังยาง ตัวหนีบปิดรัดถุงไม่ให้อากาศเข้า จากนั้นนำไปใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิดอีกหนึ่งชั้น นอกจากนี้ ควรเก็บให้พ้นจากแสงแดด เพื่อให้ปลากรอบสามรสคงไว้ซึ่งความกรุบกรอบและความอร่อยค่ะ

10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อปลากรอบสามรสกันไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงช่วงเวลาของ 10 อันดับ ปลากรอบสามรสเจ้าอร่อยที่คนรักปลากรอบสามรสไม่ควรพลาด ทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ รับรองว่าอร่อยน่ารับประทานทุกร้านเลยค่ะ

10
ปริมาณ500 กรัม
สูตรดั้งเดิม / อบสมุนไพร
9

ไทยหมึกดีปลากรอบสามรส อบกรอบ ปราศจากน้ำมัน

109 บาท 〜

ปริมาณ500 กรัม
สูตรดั้งเดิม
8
ปริมาณ500 กรัม
สูตรโรยงา / อบสมุนไพร
7
ปริมาณ220 กรัม
สูตรดั้งเดิม / อบสมุนไพร
6

รัชนีปลากรอบสามรส

105 บาท 〜

ปริมาณ500 กรัม
สูตรดั้งเดิม
5

Chalermpong11ปลากรอบสามรส โรยงา

100 บาท 〜

ปริมาณ500 กรัม
สูตรโรยงา
4

Nanziipapassorn_26ปลากรอบสามรส

20 บาท 〜

ปริมาณ100 กรัม
สูตรดั้งเดิม / อบสมุนไพร
3

Theboyzeaปลากรอบสามรส ปลาเกล็ดขาวอบกรอบ

159 บาท 〜

ปริมาณ500 กรัม
สูตรดั้งเดิม
2

Tookshopgyปลากรอบสามรส (จิ้งจั้ง)

99 บาท 〜

ปริมาณ500 กรัม
สูตรดั้งเดิม
1
ปริมาณ500 กรัม
สูตรดั้งเดิม / อบสมุนไพร

ตารางเปรียบเทียบปลากรอบสามรส

รูปสินค้า
1
 Gimyongdotshop ปลากรอบสามรส 1

Gimyongdotshop

2
Tookshopgy ปลากรอบสามรส (จิ้งจั้ง) 1

Tookshopgy

3
Theboyzea ปลากรอบสามรส ปลาเกล็ดขาวอบกรอบ 1

Theboyzea

4
Nanziipapassorn_26 ปลากรอบสามรส 1

Nanziipapassorn_26

5
Chalermpong11 ปลากรอบสามรส โรยงา 1

Chalermpong11

6
รัชนี ปลากรอบสามรส 1

รัชนี

7
GIMYONG CAN ปลากรอบสามรส 1

GIMYONG CAN

8
KhunPah ปลากรอบสามรส 1

KhunPah

9
ไทยหมึกดี ปลากรอบสามรส อบกรอบ ปราศจากน้ำมัน 1

ไทยหมึกดี

10
ขนมติดบ้าน ปลากรอบสามรส 1

ขนมติดบ้าน

ชื่อสินค้า

ปลากรอบสามรส

ปลากรอบสามรส (จิ้งจั้ง)

ปลากรอบสามรส ปลาเกล็ดขาวอบกรอบ

ปลากรอบสามรส

ปลากรอบสามรส โรยงา

ปลากรอบสามรส

ปลากรอบสามรส

ปลากรอบสามรส

ปลากรอบสามรส อบกรอบ ปราศจากน้ำมัน

ปลากรอบสามรส

คุณสมบัติ

ปลากรอบสามรสจากจังหวัดสงขลา ครบเครื่องด้วยรสหวานเค็มเผ็ด

ปลากรอบสามรสคุณภาพเยี่ยม รสชาติอร่อยกลมกล่อม เคี้ยวเพลิน

ทำจากปลาเกล็ดขาวคุณภาพดี รสชาติหวานเค็มเผ็ด อร่อยลงตัว

ปลากรอบสามรสมีให้เลือกหลายขนาด ส่งตรงจากจังหวัดสงขลา

ปลากรอบสามรสโรยงา หอมอร่อย ทำสดใหม่ ใช้เนื้อปลาคุณภาพดี

สินค้าส่งตรงจากจังหวัดระยอง มีการใช้ปลาล้วน เน้นรสชาติหวานนำ

มาในรูปกระป๋องซีลฝาดึงคงไว้ซึ่งความกรอบ เก็บได้นานถึง 6 เดือน

เน้นสูตรอบสมุนไพร หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทำสดใหม่และจัดส่งทุกวัน

ใช้ปลาล้วน รสชาติกลมกล่อม ปลากรอบสามรสไม่ติดกันเป็นก้อน

ทำจากปลาจิ้งจั้ง มีสองสูตรให้เลือกซื้อ ปรุงอาหารได้หลากหลาย

ราคาเริ่มต้น95 บาท99 บาท159 บาท20 บาท100 บาท105 บาท86 บาท136 บาท109 บาท118 บาท
ปริมาณ500 กรัม500 กรัม500 กรัม100 กรัม500 กรัม500 กรัม220 กรัม500 กรัม500 กรัม500 กรัม
สูตรดั้งเดิม / อบสมุนไพรดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิม / อบสมุนไพรโรยงาดั้งเดิมดั้งเดิม / อบสมุนไพรโรยงา / อบสมุนไพรดั้งเดิมดั้งเดิม / อบสมุนไพร
ลิงค์สินค้า

วิธีทำปลากรอบสามรส

วิธีทำปลากรอบสามรส

อย่างที่ทราบกันดีว่า ปลากรอบสามรสมีจุดเด่นอยู่ที่ความกรุบกรอบของตัวปลา ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ส่งผลต่อความกรอบมากที่สุดก็คือความสดใหม่ของปลากรอบสามรสนั่นเองค่ะ เพราะถ้าหากเราทิ้งระยะเวลาไว้นานเกินไป ตัวปลากรอบจะเหนียวแข็งและไม่น่ารับประทานอีกต่อไป สำหรับใครที่กังวลในจุดนี้ และอยากจะทานปลากรอบสามรสที่สดใหม่ วันนี้เราจึงมีวิธีทำปลากรอบสามรสแบบง่าย ๆ มาฝากค่ะ


ส่วนผสมของปลากรอบสามรส

 • ปลาซิวแห้งทะเล หรือปลาซิวแห้งน้ำจืด
 • เกลือ
 • น้ำตาล
 • น้ำมันพืช
 • ใบมะกรูด
 • พริกแห้ง

วิธีทำ

เริ่มต้นด้วยการตั้งกระทะไฟแรงรอให้น้ำมันร้อนจัด และเพื่อหลีกเลี่ยงการอมน้ำมันให้นำปลาลงไปคั่วแทนการทอด ในกรณีที่อยากทานสูตรอบสมุนไพรให้นำพริกแห้งและใบมะกรูดหั่นชิ้นลงไปคั่วพร้อม ๆ กับปลา จากนั้นตักขึ้นมาใส่ภาชนะ ก่อนจะปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากันจนกระทั่งได้รสชาติที่ถูกใจ นอกจากนี้ ถ้าหากใช้ปลาทะเลควรระมัดระวังเรื่องความเค็มด้วยนะคะ เพราะเนื้อปลาทะเลจะมีรสชาติเค็มในตัวเองอยู่แล้วนั่นเอง

บทส่งท้าย

นอกเหนือไปจากรสชาติอันชวนให้เพลิดเพลินที่เป็นเอกลักษณ์ของปลากรอบสามรสแล้ว สิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคติดใจมากที่สุดก็คือความกรุบกรอบนั่นเองค่ะ แต่ความกรอบก็มีสิ่งที่ต้องพึงระวัง เพราะสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากได้ ไม่ว่าจะเป็นฟันแตก ฟันอุดหลุด หรือจะเหงือกเป็นแผลที่เกิดจากการโดนบาดในระหว่างเคี้ยว ผู้บริโภคจึงควรรับประทานด้วยความระมัดระวัง ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับฟันดังที่กล่าวไปข้างต้น ควรรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ
  10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ
  ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน ชาเขียวก็มักจะเป็นส่วนผสมสำคัญที่ถูกนำเอามาสร้างสรรค์ในเมนูอาหารต่าง ๆ อยู่เสมอ เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อชาเขียวมัทฉะมาก่อนจากเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างมัทฉะลาเต้ หรือก็คือชาเขียวเข้มข้นที่ชงผสมนมสดให้รสชาติกลมกล่อมหวานมัน ซึ่งชาเขียวมัทฉะนี้ยังนิยมใช้กันในเมนูเบเกอรี่หลายประเภท เช่น คุกกี้, เค้ก, ทาร์ต, พุดดิ้ง, ไอศกรีม เป็นต้น ทว่านอกจากมัทฉะแล้วก็ยังมีชาเขียวชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับชาเขียวในแบบที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และเรียนรู้ถึงความแตกต่างของชาเขียว ว่าอะไรที่ทำให้ชาเขียวแต่ละชนิดมีกลิ่น สี และรสชาติที่ไม่เหมือนกัน พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป จากแบรนด์คุณภาพทั้งแบรนด์ไทยและญี่ปุ่นที่ใช้ใบชาเขียวแท้ในการผลิตชาเขียวสำเร็จรูป มาให้ทุกคนได้เลือกสรรตามความชอบอีกด้วยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หอยลาย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบอบกรอบทานเล่น และน้ำพริกหอยลายเข้มข้น
  10 อันดับ หอยลาย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบอบกรอบทานเล่น และน้ำพริกหอยลายเข้มข้น
  "หอยลาย" เป็นหอยอีกหนึ่งประเภทที่คนนำมารับประทานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากหาทานได้ง่าย ราคาไม่สูง นำมาประกอบเป็นเมนูอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความนุ่มหนึบของเนื้อสัมผัสและซึมซับรสชาติของเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นจึงมีการนำหอยลายมาประกอบเป็นเมนูต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผัดฉ่าหอยลาย ผัดหมี่ซั่วหอยลายน้ำพริกเผา ข้าวผัดหอยลายน้ำพริกเผา น้ำพริกหอยลาย รวมไปถึงเมนูแปรรูปจากหอยลายรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าหอยลายถูกนำมาประยุกต์เป็นเมนูแปรรูปต่าง ๆ มากมายเพื่อเพิ่มรสชาติให้หลากหลายและเพิ่มความสะดวกในการนำหอยลายมาทานให้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนำมาทานเป็นเมนูหลักกับข้าวสวยหรือทานเล่นเพลิน ๆ เป็นอาหารทานเล่นก็ได้ ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ หอยลาย ยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อมาทานได้ง่าย ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกหอยลายแปรรูปให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดมาฝากกันค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงพะแนงสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 วิธีทำง่าย รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมถึงเครื่อง
  10 อันดับ พริกแกงพะแนงสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 วิธีทำง่าย รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมถึงเครื่อง
  เมื่อพูดถึงอาหารไทยที่มีชื่อเสียง เมนูแกงไทยประเภทต่าง ๆ ก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไม่แพ้ส้มตำ ผัดไทย หรือต้มยำกุ้งเลยทีเดียวค่ะ อย่างที่ทราบกันว่า อาหารไทยนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติอันจัดจ้านและความกลมกล่อม ส่วนผสมที่สำคัญเวลาทำอาหารไทยจึงเป็นเครื่องปรุงรสนานาชนิด และถ้าหากคุณต้องการจะทำแกงไทยแล้วล่ะก็ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พริกแกง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์รสชาติความอร่อยของเมนูอาหารแกงทุกประเภทสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงหนึ่งในส่วนผสมสำคัญที่ใช้ประกอบเมนูแกงพะแนง ซึ่งถือเป็นแกงไทยยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งที่ทานกันทุกภูมิภาค และส่วนผสมสำคัญที่ว่านั้นก็คือ พริกแกงพะแนง นั่นเอง อย่างไรก็ตาม วิธีการทำพริกแกงพะแนงขึ้นเองอาจจะยากลำบากอยู่สักหน่อย เนื่องจากส่วนประกอบในการทำพริกแกงพะแนงนั้นมีมากมายหลายอย่าง แถมคุณยังจะต้องมานั่งโขกน้ำพริกเองอีกด้วย การซื้อพริกแกงพะแนงสำเร็จรูปจึงเป็นทางเลือกที่จะทำให้การทำเมนูแกงพะแนงของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งแบบผง แบบน้ำแกงและแบบน้ำพริก ดังนั้น ก่อนจะไปดูรีวิวแนะนำ 10 อันดับ พริกแกงพะแนงสำเร็จรูป เรามาทำความรู้จักพริกแกงพะแนงกันให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงใต้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นตำรับปักษ์ใต้แท้ มีทั้งสูตรคีโต และโซเดียมต่ำ
  10 อันดับ พริกแกงใต้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นตำรับปักษ์ใต้แท้ มีทั้งสูตรคีโต และโซเดียมต่ำ
  ถึงแม้ว่าอาหารใต้จะเป็นอาหารประจำภูมิภาค แต่เมนูอาหารใต้หลายชนิดก็ได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแกงไตปลา แกงเหลือง หรือคั่วกลิ้ง สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นที่ชื่นชอบอย่างแพร่หลาย ก็คือรสชาติที่เข้มข้นและเผ็ดร้อน โดยวัตถุดิบสำคัญที่นำมาใช้ปรุงอาหารใต้ก็คือพริกแกง ซึ่งประกอบไปด้วยสมุนไพรนานาชนิดที่นอกจากจะทำให้มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงด้วยอย่างไรก็ตาม การโขลกพริกแกงเพื่อนำมาปรุงอาหารต้องใช้เวลานาน ดังนั้นพริกแกงใต้สำเร็จรูปจึงถูกผลิตออกมาวางขายทั้งในท้องตลาดและทางออนไลน์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่พ่อบ้านและแม่บ้าน ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกพริกแกงใต้สำเร็จรูป รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับพริกแกงใต้สำเร็จรูป เพื่อให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อพริกแกงใต้ไปทำอาหารเมนูโปรดของคุณค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวของกินเซเว่น ที่สายเกาห้ามพลาด
  20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวของกินเซเว่น ที่สายเกาห้ามพลาด
  ในปัจจุบันกระแสของประเทศเกาหลียังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, ดารานักแสดง, นักร้อง, เพลง, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง, สกินแคร์ หรืออาหาร ก็ล้วนแต่แพร่กระจายไปแทบจะทุกที่ในสังคมไทย โดยเฉพาะอาหารเกาหลีที่คุณสามารถพบเห็นได้ทั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารข้างทาง ร้านค้าที่ตลาดนัด ไม่เว้นแม้แต่ร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ซึ่งตอบโจทย์ความสะดวกสบายที่สามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายของผู้บริโภคเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีจำหน่ายมากมายหลากหลายยี่ห้อ พร้อมกับมีเมนูให้คุณเลือกทานสารพัดรูปแบบและหลากหลายรสชาติ หากคุณเดินเข้าไปใน 7-Eleven แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเกาหลีในเซเว่นยี่ห้อไหนมาทานดี  ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงยกขบวนอาหารเกาหลีมาแบบจัดเต็มกับ 20 อันดับ อาหารเกาหลีในเซเว่น เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณไม่พลาดความอิ่มอร่อยที่ฟินจนฉุดไม่อยู่ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีอะไรน่าทานบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทุเรียนกวน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หวานอร่อย ไม่ผสมแป้ง มีสูตรไม่ใส่น้ำตาล
  10 อันดับ ทุเรียนกวน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หวานอร่อย ไม่ผสมแป้ง มีสูตรไม่ใส่น้ำตาล
  ทุเรียนจัดเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในไทยและต่างประเทศ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผลไม่ชนิดนี้ถูกนำมาแปรรูปอย่างหลากหลาย และเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ทุเรียนแปรรูปที่ได้รับความนิยมก็คงไม่พ้นทุเรียนกวน ของหวานที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เพราะมีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังคงความหวาน หอม และรสชาติของทุเรียนไว้ได้ เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่าง ของหวาน และของฝากในปัจจุบันมีทุเรียนกวนให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรสชาติความอร่อยที่ไม่เหมือนกัน เพราะอาจมาจากทุเรียนคนละสายพันธุ์และยังมีสูตรในการทำที่แตกต่างกันไปด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกทุเรียนกวน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับทุเรียนกวน จากยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,558 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากพิษณุโลก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของดีเมืองพิษณุโลก ทั้งกล้วยตาก หมี่ซั่ว ขนมอาลัว
  10 อันดับ ของฝากพิษณุโลก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของดีเมืองพิษณุโลก ทั้งกล้วยตาก หมี่ซั่ว ขนมอาลัว
  ในปัจจุบันการซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง SHOPEE หรือ LAZADA นั้นเข้ามามีส่วนในการดำเนินชีวิตของคนไทยเป็นอย่างมาก ทั้งสะดวกรวดเร็ว สั่งซื้อเพียงคลิกเดียวก็มาส่งถึงหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมีสินค้าให้เลือกสรร ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องใช้ภายในบ้าน, อาหาร หรือแม้แต่ ของฝากขึ้นชื่อในแต่ละจังหวัดทั่วประเทศไทย ก็สามารถเลือกซื้อได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความนี้เราจึงอยากเสนอ ของฝากจากจังหวัดพิษณุโลก เมืองที่ขึ้นชื่อในด้านอาหาร ผลไม้แปรรูป หรือขนมไทยที่มีชื่อเสียง และน่ารับประทาน รับรองว่าต้องอร่อยถูกใจคุณอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามของฝากจากพิษณุโลกในช่องทางออนไลน์นั้นมีอยู่มากมาย หลายร้าน หลากยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกซื้อของฝากพิษณุโลก จากร้านที่มีชื่อเสียงในจังหวัด ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าอร่อยและมีคุณภาพได้มาตรฐาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของฝากพิษณุโลก ในรูปแบบต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดออนไลน์ เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีของฝากอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากขอนแก่น มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ทั้งหมูยอ ไก่ย่าง ไส้กรอกอีสานและกุนเชียง
  10 อันดับ ของฝากขอนแก่น มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ทั้งหมูยอ ไก่ย่าง ไส้กรอกอีสานและกุนเชียง
  คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเที่ยว "การซื้อของฝาก" มักจะเป็นของคู่กันเสมอ เพราะเป็นหนึ่งในมารยาททางสังคมที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปโดยเฉพาะในที่ทำงาน แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง ไม่ว่าจะด้วยเวลาหรือความสะดวกในการเดินทาง อาจเป็นอุปสรรคที่ทำให้การเลือกซื้อของฝากนั้นยากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ การซื้อของฝากจากช่องทางออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะสำหรับใครที่เดินทางมาจังหวัดขอนแก่นแต่ยังไม่ได้ซื้อของฝากคุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมของฝากขอนแก่นมาให้คุณเลือกถึง 10 อันดับ แต่ก่อนที่เราจะไปชมของฝากขอนแก่นที่เราได้คัดสรรมาให้คุณในวันนี้ ไปดูวิธีการเลือกของฝากขอนแก่นกันก่อนดีกว่าค่ะว่าจะเลือกอย่างไรให้ถูกใจผู้รับมากที่สุด
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  922 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นปลา ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่มเด้ง สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว
  10 อันดับ ลูกชิ้นปลา ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่มเด้ง สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว
  ลูกชิ้นปลา ถือเป็นหนึ่งในเมนูอาหารยอดฮิตที่ทั้งอร่อย ทานง่าย ย่อยง่ายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพราะทำมาจากเนื้อปลา อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้สารพัดเมนู ไม่ว่าจะใส่ในก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำยา แกงเขียวหวาน เมนูยำต่าง ๆ รวมไปถึงเมนูลวกจิ้ม จึงทำให้ลูกชิ้นปลากลายเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมทั้งในครัวเรือนและตามร้านอาหารนั่นเองในปัจจุบันก็มีลูกชิ้นปลาให้เลือกอยู่หลายรูปแบบหลายยี่ห้อ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกลูกชิ้นปลาให้อร่อยถูกใจ ทั้งในเรื่องของรสชาติ ความสดใหม่ แถมไม่มีกลิ่นคาวปลาอย่างแน่นอน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ลูกชิ้นปลา ยี่ห้อที่อร่อย และสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณ เพื่อใช้เป็นแนวทางการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเจี๊ยบแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น ทั้งแบบผงและตากแห้ง
  10 อันดับ กระเจี๊ยบแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น ทั้งแบบผงและตากแห้ง
  สมุนไพรในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด แต่หากเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม เพื่อช่วยดับกระหายในหน้าร้อนจะต้องนึกถึงน้ำกระเจี๊ยบเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ซึ่งน้ำกระเจี๊ยบนั้นทำมาจาก "กระเจี๊ยบแดง" สมุนไพรที่ผ่านการอบแห้ง มีสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิต ช่วยดับร้อน แก้อาการอ่อนเพลีย คืนความสดชื่นและช่วยฟื้นฟูระบบในร่างกายให้กลับมากระปรี้กระเปร่า ดังนั้น เพื่อให้คุณได้กระเจี๊ยบแดงที่ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาดและสดใหม่ เราจึงได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเจี๊ยบแดง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเจี๊ยบแดงที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  39,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  173,278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  135,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมไหว้พระจันทร์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านขนมไหว้พระจันทร์เจ้าดัง ไส้แน่น ทั้งสูตรดั้งเดิม และสูตรประยุกต์
  10 อันดับ ขนมไหว้พระจันทร์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านขนมไหว้พระจันทร์เจ้าดัง ไส้แน่น ทั้งสูตรดั้งเดิม และสูตรประยุกต์
  วันไหว้พระจันทร์เป็นวันสำคัญของชาวจีนรองลงมาจากวันตรุษจีน ซึ่งหากจะไหว้พระจันทร์สิ่งที่ต้องมีทุกบ้านไม่ว่าจะจัดทำพิธีขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ก็คือ "ขนมไหว้พระจันทร์" เพราะขนมชนิดนี้คือ สัญลักษณ์ของความรักใคร่กลมเกลียวกันของคนในครอบครัว สอดคล้องกับความเชื่อและประเพณีของวันไหว้พระจันทร์ ที่ทุกคนในครอบครัวต้องมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน เพื่อไหว้พระจันทร์และร่วมกันทานขนมไหว้พระจันทร์ก้อนเดียวกัน ในบทความนี้จึงจะได้กล่าวถึง ที่มาที่ไปของเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตำนานที่น่าสนใจ และแน่นอนว่าทีมงานจะพาทุกคนไปเลือกซึ้อขนมไหว้พระจันทร์ ที่มีทั้งรสชาติตามแบบดั้งเดิม และรสชาติแบบสมัยใหม่ที่มีทั้งแบบหวานและแบบคาว โดยจะนำเสนอวิธีการเลือกขนมไหว้พระจันทร์ และ 10 อันดับ ขนมไหว้พระจันทร์ แสนอร่อยไว้ด้วยนะคะ     
  ขนม
  1,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนหลายคนคงจะนึกถึงเมนูพาสต้าอย่างสปาเกตตีเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รับประทานง่าย มีลักษณะและรสชาติคล้ายคลึงกับเส้นก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะราดซอสเนื้อ ซอสเพสโต ซอสครีมหรือคาโบนารา หรือแม้แต่จะนำไปผัดกับพริกและเบคอนให้มีรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นเส้นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากโดยเฉพาะในบ้านเรา ซึ่งในปัจจุบันเส้นสปาเกตตีที่วางจำหน่ายก็มีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แบบทั่วไปที่ทำจากแป้งดูรัมหรือซาโมลินาจนกระทั่งเส้นที่ทำจากแป้งแบบพิเศษอย่างแป้งโฮลวีตอย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจในวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี ด้วยลักษณะของเส้นที่มีความใกล้เคียงกันจนอาจคุณคิดว่าสามารถใช้เส้นแบบใดก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกเส้นให้เหมาะกับซอสหรือเมนูที่ต้องการทำ จะทำให้รสชาติดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตีตั้งแต่ขนาดไปจนถึงวัตถุดิบ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ เส้นสปาเกตตีคุณภาพที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อ รับรองว่าคุณเองก็สามารถทำเมนูได้อร่อยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ
  อาหาร
  534 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด