• 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ

ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย


วันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากัน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านอาหารโดยเฉพาะ ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ

กองบรรณาธิการ

โค้ชอิรภภพ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 09-06-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกผักผลไม้อบกรอบ

เราได้เชิญ "คุณภพ อิรภภพ ภู่ตั้งธงเจริญ" ฟิตเนสเทรนเนอร์ที่มีประสบการณ์การลดความอ้วนและดูแลสุขภาพตัวเองจนลดน้ำหนักได้มากกว่า 30 กิโลกรัม อีกทั้งยังผ่านการอบรบหลักสูตรฟิตเนสและโภชนาการมาให้คำแนะนำและคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกผักผลไม้อบกรอบ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณภพครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกผักผลไม้อบกรอบ
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปกรรม สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบันกำลังเริ่มทำงานเป็นที่ปรึกษาทางการเงินบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง พร้อมกับเป็น Blogger อิสระ สายอาหาร การท่องเที่ยว และการใช้บริการในโรงแรม ใช้ชื่อว่า ภพความสุข - World's Delight

ส่วนงานด้าน ฟิตเนสเทรนเนอร์ ด้วยความรักการกินอาหารมาก ๆ จึงทำให้ตัวเองไม่เลือกกิน จนน้ำหนักพุ่งขึ้นไปถึง 108 kg. สุขภาพก็แย่ลง จึงได้เริ่มศึกษาอาหารการกิน วิธีการกินที่ดีต่อสุขภาพ ควบคู่กับการออกกำลังกาย เรียนรู้และเข้ารับอบรมหลักสูตร ฟิตเนสเทรนเนอร์ จนสำเร็จได้ใบประกาศนียบัตร

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของฟิตเนสเทรนเนอร์หรือ คุณภพ อิรภภพ ภู่ตั้งธงเจริญ ในบทความนี้

ประโยชน์ของผักผลไม้อบกรอบ ?

ประโยชน์ของผักผลไม้อบกรอบ ?

ผักและผลไม้ถือเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ด้วยทั้งรสชาติ กลิ่น รสสัมผัสของมันทำให้เด็ก ๆ หลายคน หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ไม่ชื่นชอบการทานอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ แถมผักผลไม้สดเหล่านี้ก็ไม่สามารถเก็บรักษาเป็นระยะเวลานาน ๆ ได้ จึงทำให้เกิดเป็นการผลิตผักและผลไม้อบกรอบขึ้น 


โดยการนำผักผลไม้มาผ่านกระบวนการดังกล่าวจะช่วยเก็บรักษาผักผลไม้ได้ยาวนานมากขึ้นหลายเท่า อีกทั้งยังทำให้ผลไม้มีความกรอบรับประทานง่ายคล้ายขนมทานเล่น ที่สำคัญคือ ยังคงคุณค่าทางอาหารอยู่ในตัวผักและผลไม้อบกรอบเทียบเท่าผักผลไม้สด จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณเป็นคนที่กำลังหาขนมรับประทานเล่นแต่อยากได้รับประโยชน์ หรือคนที่ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้แบบปกติครับ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ผักผลไม้อบกรอบถือเป็นอาหารว่างที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยหลายเหตุผลคือ หาซื้อง่าย พกพาสะดวก เก็บได้นาน แถมกินแล้วก็คล้ายขนมกรุบกรอบ ทานเล่นที่ใครหลาย ๆ คนชอบ อีกทั้งยังมีประโยชน์จากผักผลไม้มากมายไม่ว่าจะเป็นสารอาหารต่าง ๆ วิตามิน เกลือแร่ เส้นใยอาหาร และถือเป็นการรับประทานง่ายขึ้นสำหรับคนที่ไม่ชอบกินผักและผลไม้สดที่จะได้รับประโยชน์จากผักผลไม้ 


อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาเลือกซื้อให้ดีว่า การอบกรอบนั้นมาจากวิธีและกระบวนการอะไรเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงที่สุด เช่น เลือกซื้อผักผลไม้อบกรอบที่แปรรูปด้วยวิธีการแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) หรือการทอดแบบสูญญากาศ (Vacuum Fryer) เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำมันตกค้างจากการทอดและเพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการให้อยู่ครบมากที่สุด

วิธีการเลือกผักผลไม้อบกรอบ

การเลือกซื้อผักผลไม้อบกรอบดูเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ แต่จริง ๆ แล้ววิธีการแปรรูปหรือชนิดผลไม้ต่าง ๆ ก็ล้วนส่งผลต่อรสชาติอาหาร หากคุณไม่รู้วิธีการเลือกที่ถูกต้องคุณก็อาจจะได้ผักผลไม้อบกรอบไม่ตรงตามความต้องการได้ครับ

เลือกตามประเภทผักผลไม้อบกรอบที่ชอบ

เลือกตามประเภทผักผลไม้อบกรอบที่ชอบ

ปัจจุบันผักและผลไม้อบกรอบถูกผลิตออกมาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นไม่เหมือนสมัยก่อนที่คุณอาจรู้จักเพียงแค่ทุเรียนอบกรอบ สตรอว์เบอร์รี่อบกรอบ หรือขนุนอบกรอบ กรรมวิธีในปัจจุบันสามารถนำผลไม้เกือบทุกชนิดมาผ่านวิธีการอบกรอบเพื่อถนอมอาหารแถมยังคงคุณค่าของผักและผลไม้ไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็นพีช, มะม่วง, แอปเปิล หรือแม้กระทั่งองุ่น เป็นต้น 


และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด คุณสามารถเลือกซื้อผักและผลไม้ตามชนิดที่คุณชื่นชอบได้โดยดูจากผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานการผลิตดี มีกรรมวิธีการทำที่สะอาด ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด และหากคุณต้องการผักและผลไม้ที่คงคุณภาพไว้ได้ดีที่สุดคุณควรเลือกยี่ห้อที่มีวิธีการอบกรอบแบบการทอดสุญญากาศและบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดมิดชิดอย่างซิปล็อกครับ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

การเลือกกินของที่ชอบไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ผักผลไม้หรืออะไรก็แล้วแต่ ถือเป็นเรื่องที่ดีและเป็นกำลังใจให้เราได้มา ทำให้เราอยู่ในโปรแกรมหรือเป้าหมายของเราได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงต้องอยู่ในพื้นฐานและกฎเกณฑ์ของเรื่องชนิดของสารอาหาร ปริมาณ พลังงานที่ต้องควบคุมไว้เสมอเพื่อไม่หลุดไปจากสิ่งที่เราตั้งใจไว้ สรุปง่าย ๆ ก็คือเลือกกินได้ตามใจชอบแต่ต้องควบคุมด้วยครับ

เลือกผักผลไม้อบกรอบแบบทอดสุญญากาศเพื่อสุขภาพ

เลือกผักผลไม้อบกรอบแบบทอดสุญญากาศเพื่อสุขภาพ

การทอดแบบสุญญากาศถือเป็นวิธีการทอดที่รักษาคุณค่าของอาหารได้ดีกว่าการทอดแบบทั่วไปอยู่มาก โดยกระบวนการทอดแบบสุญญากาศจะทำให้ผักและผลไม้ถูกรีดความชื้นออกได้ดี ส่งผลให้มีความกรอบยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือจะมีปริมาณน้ำมันที่เหลืออยู่บนผิวของผักและผลไม้น้อยกว่าการทอดแบบทั่วไป แถมยังทำให้สีของผักและผลไม้ยังคงความสดและไม่มีความคล้ำ สารอาหารที่อยู่ภายในผักและผลไม้ก็จะยังถูกเก็บรักษาได้ดีกว่าการทอดแบบทั่วไปอีกด้วย หากคุณต้องการรับประทานผักผลไม้อบกรอบที่ยังคงคุณค่าทางอาหาร กรอบ สีสดสวย เราแนะนำให้คุณหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้กรรมวิธีการทอดแบบสุญญากาศจะดีที่สุดครับ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

การทอดแบบสูญญากาศ (Vacuum Fryer) จะใช้อุณหภูมิที่ต่ำ ช่วยรักษาคุณค่าทางโภชนาการ รักษารูปร่าง รสชาติ กลิ่น และสีต่าง ๆ ไว้ได้มากกว่าการทอดด้วยน้ำมันชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังลดการอมน้ำมันของอาหารเพราะมีการเหวี่ยงเอาน้ำมันตกค้างออกจากอาหารหลังจากผ่านกระบวนการทอดจึงดีต่อสุขภาพมากขึ้น 


นอกจากนี้ ถ้าอยากเสริมให้ลองเลือกผักผลไม้อบกรอบที่แปรรูปด้วยวิธีการแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) จะเป็นการนำความชื้นออกจากอาหารด้วยอุณหภูมิต่ำ ทำให้สามารถรักษาคุณค่าทางอาหารได้ดีกว่า อีกทั้งคงรูปร่างอาหารไว้ได้ มีความกรอบ ไร้น้ำมัน แต่รสสัมผัสจะแห้งและแข็งกว่าการทอดแบบสูญญากาศ

เลือกผักผลไม้อบกรอบ Greenday แบรนด์เพื่อสุขภาพของไทย

เลือกผักผลไม้อบกรอบ Greenday แบรนด์เพื่อสุขภาพของไทย

หากให้พูดถึงผักผลไม้อบกรอบที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ที่สำคัญคือรสชาติอร่อย เราก็ต้องขอแนะนำให้คุณได้รู้จักผลไม้อบกรอบจาก Greenday เลยครับ โดย Greenday เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตผักและผลไม้อบกรอบชื่อดังของประเทศไทยเราที่ก่อตั้งมานานกว่า 40 ปี และส่งออกผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลกแล้ว จึงการันตีเรื่องคุณภาพได้เลยครับ 


และเพราะใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ Greenday จึงเป็นยี่ห้อผักผลไม้อบแห้งที่หลายคนชื่นชอบกันมาก ๆ ถ้าคุณไม่มั่นใจและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกซื้อผักผลไม้อบแห้งยี่ห้อไหนที่มีคุณภาพ เราอยากแนะนำให้คุณลองรับผลิตภะณฑ์จาก Greenday ไว้พิจารณากันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ

ใครที่เข้าใจวิธีการเลือกซื้อผักและผลไม้อบกรอบแล้ว แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนถึงจะอร่อย ลองเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาแนะนำต่อไปนี้กันดูครับ รับรองว่า อร่อยแบบได้สุขภาพ แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย

10

Foods Starsผักผลไม้อบกรอบ ขนมผักอบกรอบ

68 บาท 〜

ประเภทอบกรอบทั่วไป
ชนิดผัก / ผลไม้ผลไม้รวม 15 ชนิด
ปริมาณ138, 228 กรัม
9

COD โฮมเมทผักผลไม้อบกรอบ รวมมิตรหลายชนิด

49 บาท 〜

ประเภททอดสุญญากาศ
ชนิดผัก / ผลไม้ผลไม้รวมมากกว่า 8 ชนิด
ปริมาณ60 กรัม
8

Sapanamprikผักผลไม้อบกรอบ กล้วยหอมทองอบกรอบ

39 บาท 〜

ประเภททอดสุญญากาศ
ชนิดผัก / ผลไม้กล้วยหอม
ปริมาณ35 กรัม
7
ประเภทอบไร้น้ำมัน
ชนิดผัก / ผลไม้มันม่วง
ปริมาณ30 กรัม
6

วารณผักผลไม้อบกรอบ ขนมอบกรอบถั่วแขก

35 บาท 〜

ประเภททอดสุญญากาศ
ชนิดผัก / ผลไม้ถั่วแขก
ปริมาณ13 กรัม
5
ประเภทอบกรอบทั่วไป
ชนิดผัก / ผลไม้ฟักทอง
ปริมาณ80 กรัม
4

Fiber mateผักผลไม้อบกรอบ 5 ชนิดสำหรับเด็ก

49 บาท 〜

ประเภทอบกรอบทั่วไป
ชนิดผัก / ผลไม้ผลไม้รวม 5 ชนิด
ปริมาณ15 กรัม
3

Pritipผักผลไม้อบกรอบ บร๊อคโคลี่กรอบ รสธรรมชาติ

56 บาท 〜

ประเภททอดสุญญากาศ
ชนิดผัก / ผลไม้บร๊อคโคลี่
ปริมาณ30 กรัม
2
ประเภททอดสุญญากาศ
ชนิดผัก / ผลไม้ผลไม้รวม 18 ชนิด
ปริมาณ500 กรัม
1
ประเภททอดสุญญากาศ
ชนิดผัก / ผลไม้ดอกกะหล่ำ/ บร็อคโคลี่/ กระเจี๊ยบ/ สตรอว์เบอร์รี/ แอปเปิล/ องุ่น
ปริมาณ32 - 56 กรัม / มี 6 ซอง

ตารางเปรียบเทียบผักผลไม้อบกรอบ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Greenday - ผักผลไม้อบกรอบ กระเจี๊ยบกรอบรสสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น
 • Qiao Mei Wei - ผักผลไม้อบกรอบ 18 ชนิด
 • Pritip - ผักผลไม้อบกรอบ บร๊อคโคลี่กรอบ รสธรรมชาติ
 • Fiber mate - ผักผลไม้อบกรอบ 5 ชนิดสำหรับเด็ก
 • จิราพร - ผักผลไม้อบกรอบ ฟักทองอบเนย

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Greenday ชุดผักผลไม้รวมกรอบ รวม 6 ซอง 1

Greenday

2
Qiao Mei Wei ผักผลไม้อบกรอบ 18 ชนิด 1

Qiao Mei Wei

3
Pritip ผักผลไม้อบกรอบ บร๊อคโคลี่กรอบ รสธรรมชาติ 1

Pritip

4
Fiber mate ผักผลไม้อบกรอบ 5 ชนิดสำหรับเด็ก 1

Fiber mate

5
จิราพร ผักผลไม้อบกรอบ ฟักทองอบเนย 1

จิราพร

6
วารณ ผักผลไม้อบกรอบ ขนมอบกรอบถั่วแขก 1

วารณ

7
มันชิปส์ ผักผลไม้อบกรอบ มันม่วงอบกรอบ 1

มันชิปส์

8
Sapanamprik ผักผลไม้อบกรอบ กล้วยหอมทองอบกรอบ 1

Sapanamprik

9
COD โฮมเมท ผักผลไม้อบกรอบ รวมมิตรหลายชนิด 1

COD โฮมเมท

10
Foods Stars ผักผลไม้อบกรอบ ขนมผักอบกรอบ 1

Foods Stars

ชื่อสินค้า

ชุดผักผลไม้รวมกรอบ รวม 6 ซอง

ผักผลไม้อบกรอบ 18 ชนิด

ผักผลไม้อบกรอบ บร๊อคโคลี่กรอบ รสธรรมชาติ

ผักผลไม้อบกรอบ 5 ชนิดสำหรับเด็ก

ผักผลไม้อบกรอบ ฟักทองอบเนย

ผักผลไม้อบกรอบ ขนมอบกรอบถั่วแขก

ผักผลไม้อบกรอบ มันม่วงอบกรอบ

ผักผลไม้อบกรอบ กล้วยหอมทองอบกรอบ

ผักผลไม้อบกรอบ รวมมิตรหลายชนิด

ผักผลไม้อบกรอบ ขนมผักอบกรอบ

คุณสมบัติ

รวม 6 รสชาติความกรอบอร่อย เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานเพลิน

ผักผลไม้อบกรอบมากถึง 18 ชนิดในถุงเดียว น้ำมันน้อย กรอบอร่อย

ผ่านกรรมวิธีอบกรอบสุญญากาศ น้ำมันน้อย คงคุณภาพไว้ได้อย่างดี

ขนมสำหรับเด็ก จากผักผลไม้ถึง 5 ชนิด ทานง่ายได้หลายเมนู

ฟักทองกรอบ หอมเนย รสชาติหวานเล็กน้อยเคี้ยวเพลินมีประโยชน์

ขนมทานเล่นเวลาว่างจากถั่วแขกอร่อยเป็นแท่งคล้ายเฟรนช์ฟรายส์

มันม่วงอบกรอบจากธรรมชาติ สีสด คงคุณค่าทางอาหารไว้ได้อย่างดี

หอมกลิ่นกล้วยคุณภาพ ขนาดพอดีคำกรอบอร่อยเคี้ยวเพลินทุกเวลา

ผลิตภัณฑ์โฮมเมดจากผักออร์แกนิคแท้ ไม่มีสารกันบูด คีโตทานได้

ผักผลไม้อบกรอบรวม 8 ชนิด ขนมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่ชื่นชอบผัก

ราคาเริ่มต้น553 บาท398 บาท56 บาท49 บาท45 บาท35 บาท50 บาท39 บาท49 บาท68 บาท
ประเภททอดสุญญากาศทอดสุญญากาศทอดสุญญากาศอบกรอบทั่วไปอบกรอบทั่วไปทอดสุญญากาศอบไร้น้ำมันทอดสุญญากาศทอดสุญญากาศอบกรอบทั่วไป
ชนิดผัก / ผลไม้ดอกกะหล่ำ/ บร็อคโคลี่/ กระเจี๊ยบ/ สตรอว์เบอร์รี/ แอปเปิล/ องุ่นผลไม้รวม 18 ชนิดบร๊อคโคลี่ผลไม้รวม 5 ชนิดฟักทองถั่วแขกมันม่วงกล้วยหอมผลไม้รวมมากกว่า 8 ชนิดผลไม้รวม 15 ชนิด
ปริมาณ32 - 56 กรัม / มี 6 ซอง500 กรัม30 กรัม15 กรัม80 กรัม13 กรัม30 กรัม35 กรัม60 กรัม138, 228 กรัม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผักผลไม้อบกรอบ

ขึ้นชื่อว่าเป็นผักผลไม้ หลาย ๆ คนก็คงจะรู้สึกว่าย่อมมีประโยชน์อย่างมาก แต่พอผ่านกระบวนการอบกรอบ ก็อาจจะไม่มั่นใจหรือมีคำถามค้างคาอยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

ผักผลไม้อบกรอบ อ้วนไหม? คนลดน้ำหนักหรือกินคีโตสามารถทานได้ไหม?

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ผักผลไม้อบกรอบเกิดจากกระบวนการการนำส่วนของความชื้นหรือน้ำออกไป แล้วอาจแทนที่ด้วยน้ำมันเพื่อให้ผักผลไม้กรอบนั้นมีความกรอบและความชื้น ไม่แห้งบาดคอ เพราะฉะนั้นผักผลไม้อบกรอบเหล่านี้ นอกจากจะไม่ได้สูญเสียสารอาหารเดิมของตัวเองแล้ว (หรือเสียสูญเสียแต่ก็น้อยนิดมาก) ยังอาจได้รับสารอาหารประเภทไขมันจากการทอดมาเพิ่มเติมเล็กน้อย พลังงานจึงเพิ่มขึ้น ทำให้การกินผักผลไม้อบกรอบเหล่ายังจำเป็นต้องเลือกชนิดและควบคุมปริมาณการกินอยู่ 


ผักผลไม้อบกรอบยังมีทั้งคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลในปริมาณมากอยู่ จึงมีโอกาสทำให้อ้วน และทำให้การกินคีโตไม่เป็นผลได้หากกินมากเกินไป และยิ่งต้องระวังเรื่องปริมาณเนื่องจากเอาน้ำออกไปทำให้น้ำหนักของผักผลไม้อบกรอบลดลง เราจึงจะกินได้ครั้งละมากขึ้นและอาจเผลอกินมากกว่าปกติได้ครับ

ผัก/ผลไม้อบกรอบประเภทไหน ถือว่าดีสำหรับคนลดน้ำหนัก

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

พยายามเลือกชนิดของผักผลไม้อบกรอบที่ให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลน้อย หรือเลือกที่ชอบได้แต่ต้องควบคุมปริมาณ และควรเลือกซื้อผักผลไม้อบกรอบที่แปรรูปด้วยวิธีการแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) หรือการทอดแบบสูญญากาศ (Vacuum Fryer) เพื่อให้ผักผลไม้อบกรอบนั้นยังคงคุณค่าทางโภชนาการให้อยู่ครบมากที่สุด และมีน้ำมันน้อยที่สุดเพื่อลดปริมาณพลังงานลง 


นอกจากนี้ ยังไม่ควรเน้นกินผักผลไม้อบกรอบเหล่านี้เป็นอาหารหลัก ให้กินเพื่อเป็นของว่างระหว่างมื้อเพื่อไม่ให้หิวโหยแต่ยังได้สุขภาพ อีกทั้งต้องระวังเรื่องปริมาณในการกิน เพราะน้ำหนักของผักผลไม้อบกรอบจะลดลงจากการนำน้ำออกไป หากเผลอกินมากเกินไปจะทำให้ได้รับสารอาหารและพลังงานส่วนเกินได้ครับ

ผักผลไม้อบกรอบมีประโยชน์ ได้คุณค่าสารอาหารเทียบเท่าผักผลไม้สดไหม?

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ผักผลไม้อบกรอบกับผักผลไม้สดนั้นมีสารอาหารที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก ๆ แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ที่เห็นเด่นชัดจะเป็นในแง่รสสัมผัสที่เท่านั้น และความฉ่ำของผักผลไม้สด แตกต่างที่ความรู้สึกที่กิน ทั้งรู้สึกสดชื่น รู้สึกอิ่ม รู้สึกว่าได้กินอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันมากกว่าครับ

บทส่งท้าย

จบไปแล้วนะครับ กับ10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบแสนอร่อย หวังว่าวิธีการเลือกผักผลไม้อบกรอบที่เราแนะนำในวันนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อผักผลไม้อบกรอบที่มีคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น และถ้าคุณยังไม่สามารถเลือกซื้อได้ด้วยตัวเอง ลองเลือกซื้อจาก 10 อันดับที่เราจัดมาให้ก็ได้เช่นกัน รับรองว่าแต่ละยี่ห้อคุณภาพดีแน่นอน เพราะการรับประทานผักทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี หากคุณไม่ชอบผักผลไม้สดให้ลองเริ่มต้นจากผักผลไม้อบกรอบดูนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของไหว้สารทจีน มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมของคาว ของหวาน
  10 อันดับ ของไหว้สารทจีน มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมของคาว ของหวาน
  ครอบครัวชาวจีนหรือครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่คงรู้จักวันสารทจีนกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นวันที่ลูกหลานชาวจีนมีการทำพิธีไหว้เพื่อแสดงความเคารพ และความกตัญญูต่อบรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว อีกทั้งยังถือเป็นวันที่ชาวจีนสามารถทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับวิญญาณเร่ร่อนทั้งหลายได้เช่นกัน วันสารทจีนจึงถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญอย่างมากในวันสารทจีนจะต้องมีการจัดพิธีเซ่นไหว้เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษหรือวิญญาณทั้งหลาย ดังนั้นการเลือกซื้อของเซ่นไหว้ในวันสารทจีนจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ เพื่อจะได้เตรียมของไหว้ได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง และเป็นสิริมงคลแก่ผู้จัดพิธีเซ่นไหว้ด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการเลือกของไหว้ในวันสารทจีนและจัด 10 อันดับของไหว้สารทจีนที่ควรซื้อเพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ที่กำลังจะจัดพิธีเซ่นไหว้ในวันสารทจีนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กลิ่นผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ ใช้ได้ทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร
  10 อันดับ กลิ่นผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ ใช้ได้ทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำอาหารหรือขนมนั้น นอกจากรสชาติที่แสนอร่อยและหน้าตาอาหารที่ชวนชิมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "กลิ่น" ที่ชวนให้อยากลิ้มลองอาหารหรือขนมนั้น ๆ มากยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันดีว่ายังคงมีผู้คนที่อาจกังวลกับสารเคมีจากการแต่งกลิ่นสังเคราะห์เหล่านี้เนื่องจากความปลอดภัยของอาหารก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกันดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมและสรุปข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อกลิ่นผสมอาหาร และคัดสรรกลิ่นผสมอาหารมาหลากหลายประเภท เพื่อที่ทุกคนจะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงตามต้องการ และมั่นใจได้ว่ากลิ่นผสมอาหารนั้นปลอดภัยและมีคุณภาพที่ดี นอกจากนี้เรายังได้นำเสนอ กลิ่นผสมอาหารน่าใช้ 10 อันดับจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนัก มีอะไรบ้าง ปี 2022 แคลอรีต่ำ อยู่ท้อง หาซื้อง่ายในเซเว่น
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนัก มีอะไรบ้าง ปี 2022 แคลอรีต่ำ อยู่ท้อง หาซื้อง่ายในเซเว่น
  ปัจจุบันนี้ ทางเลือกของการลดน้ำหนักและการมีสุขภาพดีนั้นมีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ การวิ่ง เวทเทรนนิ่ง หรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอประเภทอื่น ๆ ทว่าการจะลดน้ำหนักให้ได้ผลอาศัยเพียงการออกกำลังกายไม่เพียงพอ แต่เราต้องเลือกทานอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักควบคู่ไปด้วยค่ะ การทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักนั้นเราไม่เพียงแต่ดูที่ปริมาณแคลอรีของอาหาร เพราะอาหารบางชนิดก็มีแคลอรีต่ำแต่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไขมัน หรือโซเดียมสูง ซึ่งสารทั้งสามชนิดก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคอ้วนหรือโรคเรื้อรังของอวัยวะภายในร่างกายตามมาได้ หากบริโภคมากเกินไป ในบทความนี้ เราจะมาแชร์ความรู้เรื่องวิธีการเลือกอาหารลดน้ำหนักครบทั้ง 5 หมู่ตามที่ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านแนะนำ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนัก ที่หาซื้อง่าย ในราคาไม่แพง อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต
  10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต
  "เครื่องแกงสำเร็จรูป" หรือ "พริกแกงสำเร็จรูป" เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่บ้านประหยัดเวลาในการทำเมนูแกงต่าง ๆ มากขึ้น เพราะขั้นตอนการตำหรือโขลกพริกแกงนั้นต้องใช้เวลานานพอสมควร อีกทั้งเครื่องแกงสำเร็จรูปยังสะดวกในการปรุงและมีราคาถูกกว่าการหาวัตถุดิบมาทำพริกแกงเอง สำหรับเครื่องแกงสำเร็จรูปที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกซื้อแทบจะครอบคลุมทุกเมนูอาหารไทย ซึ่งหนึ่งในเครื่องแกงยอดฮิตก็คือ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป นั่นเองค่ะ ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการทำมัสมั่นแสนอร่อยทานเอง แต่ไม่ต้องการความยุ่งยาก การซื้อเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปมาทำก็นับว่าตอบโจทย์ได้อย่างดี ทั้งใช้ปรุงง่าย สะดวกและรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารไปได้มากทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป แต่เราจะเริ่มตั้งแต่การเล่าถึงความเป็นมาของแกงมัสมั่น เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการทำและทานแกงมัสมั่นยิ่งขึ้น และในตอนท้ายก็ยังคงมีการจัดไอเทมเด็ด ๆ มาให้ทุกคนอีกเช่นเคย ใครที่ยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดี ลองเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป ที่เรานำมาฝากกันดูได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ มันม่วง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 หวานกลมกล่อม มีทั้งมันม่วงแบบสดสายพันธุ์ญี่ปุ่น และอบกรอบ
  10 อันดับ มันม่วง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 หวานกลมกล่อม มีทั้งมันม่วงแบบสดสายพันธุ์ญี่ปุ่น และอบกรอบ
  หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับหน้าตาของมันหวานที่ด้านในเนื้อเป็นสีเหลือง ส่วนเปลือกนอกเป็นสีม่วงกันใช่ไหมคะ แต่ก็ยังมีมันหวานอีกประเภทหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วงหลังมานี้ และนั่นก็คือ มันม่วง นั่นเองค่ะ ความแตกต่างของมันหวานทั่วไปกับมันม่วงจะอยู่ที่เนื้อด้านในมันม่วงจะเป็นสีม่วง ส่วนเปลือกก็มีทั้งเปลือกสีน้ำตาลและเปลือกสีม่วงตามแต่สายพันธุ์ และยังแบ่งได้หลากหลายชนิดตั้งแต่มันม่วงที่ไม่หวานจนถึงหวานมาก หากคุณต้องการจะสร้างสรรค์ขนมหวานหรือเครื่องดื่มเมนูใหม่ ๆ มันม่วงก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่น่าเอามาลองทำเลยล่ะค่ะในวันนี้เราจึงตั้งใจจะมาแบ่งปันเกร็ดความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ของมันม่วง โดยเฉพาะมันม่วงสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและรสชาติที่ดี พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มันม่วง ที่มีมาให้เลือกสรรทั้งหัวมันม่วงสด มันม่วงที่ผ่านการแปรรูปเป็นขนมขบเคี้ยว และผงมันม่วงสำหรับทำอาหารและเครื่องดื่มเอาไว้ด้วยกันค่ะ รับรองเลยว่ารสชาติของมันม่วงนั้นก็หวานอร่อยไม่แพ้มันหวานปกติอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ น้ำพริกมันกุ้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันกุ้งแท้ ๆ
  10 อันดับ น้ำพริกมันกุ้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันกุ้งแท้ ๆ
  น้ำพริกเป็นอาหารที่อยู่เคียงคู่คนไทยมาอย่างยาวนาน โดยนิยมกันอย่างมากในภาคกลาง สามารถใช้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และใช้กินแกล้มกับผักสดได้ ในปัจจุบัน น้ำพริกก็พัฒนาจนมีน้ำพริกที่หลากหลายและยังเป็นอาหารยอดฮิตที่หลายคนมีติดบ้านไว้เสมอ บวกกับในช่วง 2 - 3 ปีนี้ กระแสการกินอาหารทะเลมาแรงมาก ๆ ทำให้น้ำพริกมันกุ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูน้ำพริกที่หลายคนชื่นชอบซึ่งในท้องตลาดก็มีน้ำพริกมันกุ้งหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกมันกุ้งแบบน้ำ หรือน้ำพริกมันกุ้งแบบแห้ง ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมแตกต่างกันออกไป บางยี่ห้อมีเนื้อกุ้งบดและไข่กุ้งผสมอยู่ด้วย บางยี่ห้อเป็นมันกุ้งปรุงรสจัดจ้านนำไปทำอาหารต่อก็ได้ ทานกับข้าวสวยก็ดี หลายคนจึงอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะซื้อน้ำพริกมันกุ้งยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกน้ำพริกมันกุ้ง และ 10 อันดับ น้ำพริกมันกุ้งสูตรเด็ด อร่อย และหาซื้อได้ง่ายในออนไลน์มาฝากกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมน้ำจิ้มไก่รสเด็ด จะทานคู่กับไก่ทอดหรือไก่ย่างก็อร่อย
  10 อันดับ น้ำจิ้มไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมน้ำจิ้มไก่รสเด็ด จะทานคู่กับไก่ทอดหรือไก่ย่างก็อร่อย
  น้ำจิ้มไก่ ถือว่าเป็นซอสชนิดหนึ่ง มีเอกลักษณ์ในเรื่องของรสชาติที่มีความเปรี้ยวหวานและซ่อนความเผ็ดไว้เล็กน้อย โดยปกติแล้ว มีหลายคนมักจะเข้าใจว่า น้ำจิ้มไก่เป็นซอสที่ไว้ใช้สำหรับรับประทานร่วมกับเมนูไก่เท่านั้น แต่ความจริงแล้วน้ำจิ้มไก่สามารถนำมาประยุกต์รับประทานร่วมกับเมนูของทอด ปิ้ง ย่าง หรืออื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ลูกชิ้นทอด ปอเปี๊ยะ ทอดมัน เป็นต้น อีกทั้งปัจจุบันน้ำจิ้มไก่ยังมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของรสชาติ ความเข้มข้น และเนื้อสัมผัส ยิ่งทำให้สามารถนำมาประยุกต์รับประทานร่วมกับเมนูอาหารต่าง ๆ ได้มากขึ้นความน่าสนใจอีกอย่างของน้ำจิ้มไก่ คือ หากเป็นน้ำจิ้มไก่ที่มีสูตรและรสชาติแบบดั้งเดิม น้ำจิ้มไก่ในลักษณะนี้จะสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ เพราะรสชาติจะไม่จัดจ้านและเข้มข้นจนเกินไป สามารถช่วยเสริมให้เมนูอาหารธรรมดา ๆ มีรสชาติที่ต่างออกไปจากเดิมได้ จากเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมา วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำจิ้มไก่ รสเด็ด ยี่ห้อดังอย่างแม่ประนอม, เด็กสมบูรณ์, พันท้านนรสิงห์ ฯลฯ ที่ทั้งเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมและพริกมาแนะนำกัน เผื่อว่าใครที่อยากเปลี่ยนเมนูเดิม ๆ ให้มีรสชาติที่แปลกใหม่ จะได้มาเลือกดูกันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ แป้งพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำเร็จรูปพร้อมปรุง มีทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ
  10 อันดับ แป้งพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำเร็จรูปพร้อมปรุง มีทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ
  "พิซซ่า" เมนูโปรดในใจของใครหลาย ๆ คน เป็นเมนูยอดนิยมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยนโปเลียน ในปัจจุบันมีร้านพิซซ่าหรือร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเมนูพิซซ่าจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่ามาจากรสชาติและสัมผัสของแป้ง ซอส ชีส เนื้อสัตว์ และผักต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว ให้รสชาติที่อร่อยจนใครที่ได้ลองทานก็ต่างต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ซึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ยากที่สุดในการทำพิซซ่าก็คือ "แป้งพิซซ่า" นั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการทำพิซซ่าทานเองที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแป้งพิซซ่ายี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้กันดูนะคะโดยในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งพิซซ่าให้ได้ทราบกัน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ แป้งพิซซ่า ที่อร่อยไม่แพ้พิซซ่าจากร้านดัง ซึ่งทางเราได้เปรียบเทียบข้อมูลมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดนิยม รีวิวดี คุณภาพเยี่ยมมาให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน เช่น แป้งพิซซ่าสูตรสำหรับคนทำคีโต หรือ เซ็ตทำพิซซ่า เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงอยากไปเลือกซื้อแป้งพิซซ่ากันแล้ว ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ปลาป่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม มัน มีประโยชน์ ทำอาหารได้หลายเมนู
  10 อันดับ ปลาป่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม มัน มีประโยชน์ ทำอาหารได้หลายเมนู
  ปลาป่น ถือเป็นอาหารที่อยู่คู่กับครัวไทยมายาวนาน ทั้งยังเป็นที่นิยมทั้งในภาคกลาง อีสาน และภาคใต้ ปลาป่นสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด หรือจะนำมากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดฮิตที่หลายครัวเรือนต้องมีติดบ้านไว้เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้านหรือ Work from Home มากขึ้น ปลาป่นจึงกลายมาเป็นที่พึ่งยามยากของแม่ครัวและพ่อครัวทั้งหลายในการปรุงอาหารในท้องตลาดเองมีปลาป่นให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ปลาป่นที่วางขายในปัจจุบันยังมีให้เลือกมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นปลาป่นผสมพริก ปลาป่นผสมสาหร่ายหรือปลาป่นรมควัน จึงยากต่อการเลือกซื้อสำหรับผู้บริโภค ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมทั้งเมนูแนะนำสำหรับปลาป่น วิธีการเลือกปลาป่น และตบท้ายด้วย 10 อันดับปลาป่นยี่ห้อต่าง ๆ ที่ทั้งอร่อยและหาซื้อง่ายผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ใบเมี่ยงญวน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แป้งเหนียวนุ่ม ทำได้หลายเมนู
  10 อันดับ ใบเมี่ยงญวน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แป้งเหนียวนุ่ม ทำได้หลายเมนู
  อาหารญวนหรือาหารเวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารนานาชาติที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา โดยเฉพาะ "ปอเปี๊ยะเวียดนามหรือปอเปี๊ยะญวน" ที่เป็นอาหารประจำชาติของเวียดนาม และ "แหนมเนือง" หนึ่งในเมนูยอดฮิตของคนไทย ซึ่งทั้งสองเมนูนี้ต่างมีวัตถุดิบหลักเหมือนกันก็คือ แผ่นแป้งที่นำมาห่อ โดยเป็นแผ่นแป้งใสที่เรียกกันว่า "ใบเมี่ยงญวน" ต้องยอมรับว่าใบเมี่ยงญวนเป็นแผ่นแป้งที่ขาดไม่ได้ในเมนูอาหารทานเล่นของชาวเวียดนาม จะว่าไปก็คล้าย ๆ กับความชื่นชอบในการทานข้าวเหนียว ส้มตำ ของชาวอีสานนั่นเอง หากคุณมีไอเดียในการทำอาหารเวียดนามแต่ยังไม่มีใบเมี่ยงญวน ลองมาดู 10 อันดับ ใบเมี่ยงญวน ที่เราคัดสรรมาให้ทั้งแผ่นใหญ่ แผ่นเล็ก และยังมีใบเมี่ยงญวนข้าวกล้องและไรซ์เบอร์รี่เพื่อสุขภาพ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกใบเมี่ยงญวนให้ตอบโจทย์การใช้งานอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ เมนูเต่าบิน อะไรอร่อย ปี 2022 รวมกาแฟและเครื่องดื่ม จากตู้ชงอัตโนมัติ
  10 อันดับ เมนูเต่าบิน อะไรอร่อย ปี 2022 รวมกาแฟและเครื่องดื่ม จากตู้ชงอัตโนมัติ
  "เต่าบิน" เป็นตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติแนวใหม่ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอย่างจุใจมากกว่า 170 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ, ชา, นม, โกโก้ หรือโซดา ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ชงสดใหม่แบบแก้วต่อแก้วทุกครั้งที่ออเดอร์ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ขนาดย่อมที่คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มอร่อย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ทั้งสะดวก รสชาติดี แถมยังได้สนุกไปกับการเลือกชิมเมนูไม่ซ้ำกันในแต่ละวันด้วยค่ะด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเมนูเต่าบิน เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ในตู้เต่าบินและเลือกเมนูอร่อย ๆ ได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคัดเลือก 10 เมนูเต่าบินยอดนิยมและเมนูแปลก ๆ ครบทั้งเมนูกาแฟ, ชาเขียว, โอริโอ้ปั่น, โซดา สั่งได้ที่ตู้เต่าบินทุกสาขาใกล้บ้านเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดื่มแล้วไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดื่มแล้วไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ
  โกโก้ (Cocoa) คือเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หอม และมีรสขมปลายลิ้นเล็กน้อย ซึ่งได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน จนได้มีการคิดค้นเครื่องดื่มทางเลือกอย่างโกโก้ลดน้ำหนักขึ้นมาเพื่อตอบสนองเหล่าผู้ที่ชอบรสชาติของโกโก้และผู้ที่กำลังหาตัวช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะนอกจากโกโก้ลดน้ำหนักจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายโดยเฉพาะช่วยควบคุมความอยากอาหารในร่างกาย เผาผลาญไขมัน หรือแม้กระทั่งช่วยในเรื่องระบบการขับถ่าย เป็นต้นโดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ำหนักถูกผลิตออกมามากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเครื่องดื่มชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างแท้จริง และเนื่องจากแต่ละยี่ห้อต่างก็มีส่วนผสมเฉพาะที่แตกต่างกัน ทำให้คุณประโยชน์มีความแตกต่างกันด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้ลดน้ำหนัก พร้อม 10 อันดับ โกโก้ลดน้ำหนัก จาก W Dark Cocoa, Bio, CHAME' ฯลฯ มาให้ทุกคนได้ลองศึกษาและพิจารณากันดู ส่วนจะมีอะไรบ้างเลื่อนลงมาได้เลยค่ะ
  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
 • 10 อันดับ โฮลวีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถูกใจสายสุขภาพ และคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ โฮลวีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถูกใจสายสุขภาพ และคนลดน้ำหนัก
  ขนมปังโฮลวีทมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักสุขภาพที่ชอบทานขนมปังในปัจจุบันค่ะทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย ในวันนี้เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยคุณเลือกซื้อด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีทพร้อมคำแนะนำจากเชฟโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีทยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ปี 2022 อิ่มอร่อย ซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ปี 2022 อิ่มอร่อย ซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่ม และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน และเบเกอรี่ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มเนื้อย่าง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีทั้งสูตรเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น
  10 อันดับ น้ำจิ้มเนื้อย่าง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 มีทั้งสูตรเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น
  เมนูเนื้อย่างถือเป็นเมนูยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนิยมทานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย หาทานได้ง่าย และเหมาะแก่การร่วมทานสังสรรค์กันในเทศกาลต่าง ๆ แต่เนื้อย่างจะสมบูรณ์ได้ต้องมี "น้ำจิ้มเนื้อย่าง"  ซึ่งน้ำจิ้มเนื้อย่างก็จะมีหลายรูปแบบ หลายรสชาติด้วยกัน ขึ้นอยู่กับประเภทของเนื้อย่างและความชื่นชอบของแต่ละคนฉะนั้นผู้ผลิตหลายเจ้าจึงได้ผลิตน้ำจิ้มเนื้อย่างหลากหลายรสชาติขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อน้ำจิ้มเนื้อย่างได้ง่ายขึ้น เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำจิ้มเนื้อย่างพร้อมทั้ง 10 อันดับ น้ำจิ้มเนื้อย่างสูตรเด็ดที่สามารถสั่งซื้อผ่าน Lazada หรือ Shopee ได้มาฝากกันค่ะ รับรองเลยว่าอร่อยถูกปากทุกคนแน่นอน
  เครื่องปรุง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด