• 10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย 1
 • 10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย 2
 • 10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย 3
 • 10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย 4
 • 10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย 5

10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย

หากพูดถึง 'ชา' เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก คนส่วนใหญ่มักจะคงคิดถึงชาไทย ชาอู่หลง ชาเขียว ฯลฯ ซึ่งเป็นชาที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในบ้านเรา แต่หากพูดถึงชาขาวแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับชาชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันชาขาวเริ่มได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นชาที่ผ่านกระบวนการแปรรูปหรือการสกัดที่น้อยกว่าชาชนิดอื่น ทำให้ทั้งกลิ่นและรสชาติยังมีความเป็นชาขาวที่ชัดเจนดังเดิม


ชาขาวมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนทางตอนใต้ ซึ่งในอดีตนั้นถือว่าเป็นชาที่มีราคาแพงและขึ้นชื่อว่าเป็นชาชั้นสูงสำหรับพระเจ้าแผ่นดินเลยทีเดียว ในบทความนี้เราอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับชาขาวกันให้มากขึ้น รวมไปถึงแนะนำการเลือกชาขาวที่ถูกวิธี พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาขาวคุณภาพดีที่เราอยากให้คุณได้ลองดื่มกันอีกด้วยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-08-2021
 • 289 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สรรพคุณของชาขาว

ชาขาวนั้นนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความอร่อยและสดชื่นแล้ว ยังเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาที่น่าสนใจอีกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงสุขภาพช่องปาก เนื่องจากชาขาวมีฟลูออไรด์ แคเทชิน และแทนนินที่ช่วยในการบำรุงเหงือกและฟัน และยังช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้โอกาสเกิดฟันผุลดลง อีกทั้งยังมีใยอาหารที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและบำรุงผิวให้กระจ่างใส รวมไปถึงสารโพลีฟีนอลที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ร่างกายเป็นอย่างดีและสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย นอกเหนือจากสรรพคุณที่กล่าวมา ชาขาวยังมีประโยชน์อีกมากมายที่ร่างกายจะได้รับหากดื่มเป็นประจำครับ

วิธีการเลือกชาขาว

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะซื้อชาขาวมาดื่มและยังไม่มีข้อมูลมากนัก วันนี้เรามีวิธีการเลือกชาขาวในแบบต่าง ๆ มาฝากกัน โดยเฉพาะในเรื่องรูปแบบของชาขาวที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อความสะดวกในการดื่มชาขาวด้วยครับ

เลือกจากรูปแบบของชาขาว

ชาขาวในปัจจุบันนั้นมีแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบด้วยกัน คือ ชาขาวแบบใบชาหรือถุงชา กับชาขาวแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ครับ

ชาขาวแบบใบชาหรือถุงชา

ชาขาวแบบใบชาหรือถุงชาเป็นชาขาวในรูปแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมมายาวนาน ด้วยกระบวนการแปรรูปที่ค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นการเก็บใบชามาทำให้แห้งแล้วบรรจุลงถุงชาหรือแพ็กเกจอื่น ๆ ซึ่งถึงแม้จะต้องใช้เวลาในขั้นตอนการชงสักนิด แต่ก็มีจุดเด่นในเรื่องของการรักษากลิ่นหอมและรสชาติของชาขาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ชาขาวแบบดั้งเดิมยังสามารถปรับรูปแบบได้ตามความต้องการ จะดื่มร้อนก็ได้ ดื่มเย็นก็ดี หรือต้องการหวานน้อยหวานมากก็เติมสารให้ความหวานต่าง ๆ ได้สะดวก ทำให้ชาขาวประเภทนี้ยังได้รับความนิยมสูงในปัจจุบันครับ

ชาขาวแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม

ชาขาวแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม

ชาขาวประเภทนี้เป็นชาขาวที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถดื่มได้ง่ายในทุก ๆ ที่ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาในขั้นตอนการชง อีกทั้งยังมีความอร่อยจากรสชาติของส่วนผสมอื่น ๆ ที่หลากหลาย ที่สำคัญ ชาขาวแบบสำเร็จรูปยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่ด้วยความที่ผ่านกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน จึงส่งผลให้กลิ่นหอมและรสชาติของชาขาวนั้นลดน้อยลง แถมสรรพคุณก็น้อยกว่าแบบใบชา นอกจากนี้ ชาขาวประเภทนี้ยังมีแค่เฉพาะแบบเย็นเท่านั้น และโดยส่วนมากมักจะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานพอสมควร

เลือกชาขาวที่มีรสชาติอื่น ๆ ผสมเพื่อเพิ่มความอร่อย

ชาขาวแบบดั้งเดิมนั้นมีรสชาติเดียว จึงอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อในรสชาติที่จำเจได้ โดยเฉพาะในวัยรุ่นยุคปัจจุบันที่อาจไม่ชอบดื่มชาแบบคนสมัยก่อน แต่ก็ยังคำนึงถึงประโยชน์จากการดื่มชาอยู่ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกดื่มชาขาวที่มีรสชาติอื่น ๆ ผสมเข้าไปด้วย โดยรสชาติอื่น ๆ ที่มักผสมในชาขาว ตัวอย่างเช่น เก๊กฮวย องุ่น ลิ้นจี่ ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความอร่อยและความรู้สึกแปลกใหม่จากการดื่มชาขาวแล้ว ยังเป็นการช่วยเพิ่มความสดชื่นและสารอาหารอื่น ๆ แก่ร่างกายอีกด้วยครับ

10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย

หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกชาขาวเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาของ 10 อันดับชาขาวคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร แถมยังครบทั้งแบบซองชงเองและแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่มอีกด้วยครับ

10

ไวท์เนเจอร์ ชาขาวผสมสมุนไพร

537 บาท 〜

รูปแบบถุงชา
รสชาติสมุนไพรนานาชนิด
9

GRYPHON TEAชาขาวผสมข่าและตะไคร้

490 บาท 〜

รูปแบบถุงชา
รสชาติข่าและตะไคร้
8
รูปแบบขวดสำเร็จรูป
รสชาติองุ่นเคียวโฮ
7
รูปแบบถุงชา
รสชาติต้นตำรับ
6
รูปแบบใบชา
รสชาติผลไม้
5
รูปแบบขวดสำเร็จรูป
รสชาติมิกซ์เบอร์รี่
4

Gryphon ชาขาว นิมออฟเดอะไนล์

490 บาท 〜

รูปแบบถุงชา
รสชาติสมุนไพร
3

โครงการหลวง ชาขาวพร้อมชง

210 บาท 〜

รูปแบบถุงชา
รสชาติต้นตำรับ
2
รูปแบบขวดสำเร็จรูป
รสชาติเก๊กฮวยขาว
1
รูปแบบถุงชา
รสชาติต้นตำรับ

ตารางเปรียบเทียบชาขาว

รูปสินค้า
1
Twinings ชาขาว เพียวไวท์  1

Twinings

2
Puriku ชาขาว เก๊กฮวยขาว 1

Puriku

3
โครงการหลวง ชาขาวพร้อมชง 1

โครงการหลวง

4
Gryphon ชาขาว นิมออฟเดอะไนล์ 1

Gryphon

5
Puriku ชาขาว มิกซ์เบอร์รี่ 1

Puriku

6
TWG Tea ชาขาว ไวท์เฮ้าส์ 1

TWG Tea

7
Higher Living ชาขาว Organic 1

Higher Living

8
Puriku ชาขาว รสองุ่นเคียวโฮ 1

Puriku

9
GRYPHON TEA ชาขาวผสมข่าและตะไคร้ 1

GRYPHON TEA

10
ไวท์เนเจอร์ ชาขาวผสมสมุนไพร 1

ไวท์เนเจอร์

ชื่อสินค้า

ชาขาว เพียวไวท์

ชาขาว เก๊กฮวยขาว

ชาขาวพร้อมชง

ชาขาว นิมออฟเดอะไนล์

ชาขาว มิกซ์เบอร์รี่

ชาขาว ไวท์เฮ้าส์

ชาขาว Organic

ชาขาว รสองุ่นเคียวโฮ

ชาขาวผสมข่าและตะไคร้

ชาขาวผสมสมุนไพร

คุณสมบัติ

รสหวานนุ่มแบบเบา ๆ คัดสรรเฉพาะยอดอ่อนใบชาขาวแท้จากจีน

รสหอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น คุณประโยชน์จากชาขาวและเก๊กฮวย

ชาขาวธรรมชาติจากพื้นที่สูง ปลูกและดูแลอย่างดี มีรสชาติต้นตำรับ

ทำจากชาขาวพีโอนี ผสมกับสมุนไพรต่างประเทศ รสดีและกลิ่นหอม

รสชาติดี ดื่มง่าย ได้ความสดชื่นและคุณประโยชน์เพิ่มจากมิกซ์เบอร์รี่

ชาขาวบริสุทธิ์ ให้กลิ่นหอมของผลไม้หลากชนิดและกลิ่นหอมกุหลาบ

ทำจากใบชาขาวออร์แกนิก รสชาตินุ่ม หวานกำลังดี กลิ่นชาหอม

พกพาง่าย ดื่มสะดวก ไม่ต้องชง หวานอมเปรี้ยวจากองุ่นเคียวโฮ

มีส่วนผสมจากข่าและตะไคร้ รสหวานละมุน หอมกลิ่นดินและดอกไม้

หอมกลิ่นชาและสมุนไพร 3 ชนิด ประโยชน์มากมาย ไม่มีคาเฟอีน

ราคาเริ่มต้น11 บาท288 บาท210 บาท490 บาท288 บาท1,360 บาท229 บาท288 บาท490 บาท537 บาท
รูปแบบถุงชาขวดสำเร็จรูปถุงชาถุงชาขวดสำเร็จรูปใบชาถุงชาขวดสำเร็จรูปถุงชาถุงชา
รสชาติต้นตำรับเก๊กฮวยขาวต้นตำรับสมุนไพรมิกซ์เบอร์รี่ผลไม้ต้นตำรับองุ่นเคียวโฮข่าและตะไคร้สมุนไพรนานาชนิด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องชาขาวที่เรานำมาฝากในวันนี้ เห็นหรือไม่ว่า นอกจากชาขาวจะเป็นเครื่องดื่มที่ให้รสชาติที่ดี มีกลิ่นที่หอมแล้ว ก็ยังเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมากกับร่างกายของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย ชะลอวัย ลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจ ฯลฯ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ไม่ควรดื่มชาขาวในปริมาณที่มากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาขาวพร้อมดื่มรสชาติต่าง ๆ เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลที่ค่อนข้างสูงและก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหากบริโภคจำนวนมากครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  139,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  96,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น
  หากถามว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีอะไรบ้าง เชื่อว่าน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น โดยน้ำผลไม้ก็มีทั้งที่ทำเองได้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะคั้นด้วยมือก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เหล่านี้ในบ้าน การเลือกซื้อน้ำผลไม้สำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเป็นขวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก ช่วยประหยัดเวลา และถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะโดย “น้ำส้ม” นั้นถือเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี อย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน เช่น ส้มแมนดาริน, ส้มวาเลนเซีย, ส้มโชกุน, ส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง เป็นต้น ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถาม เช่น การใช้น้ำส้มเพื่อทำขนม จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำส้ม ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  21,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์
  10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์
  เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็น, บำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ นมรสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย นอกจากนี้ ยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแบ่งปันให้ทุกคนอ่านกันโดยเฉพาะเลยว่า นม UHT มีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ นม UHT รสจืด ที่ผู้คนส่วนมากนิยมบริโภคกันด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  32,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป มีรสชาติที่อร่อยและหลากหลาย เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้รวม น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เป็นต้น แถมยังได้รับคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ จากลูก คุณจะได้สารอาหารโดยตรงจากผลไม้เหล่านั้น แต่การดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกในการเสริมวิตามินให้กับร่างกายยามที่คุณไม่สามารถบริโภคผลไม้สด ๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยความนิยมดังกล่าวนี้ ทำให้น้ำผลไม้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายแบรนด์หลายรสชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ดี ๆ สักกล่องมาดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ซื้อน้ำผลไม้ได้ง่ายขึ้น แถมยังมี 10 อันดับน้ำผลไม้ยอดนิยม อย่างน้ำผลไม้ดอยคำ, มาลี, ทิปโก้ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ที่สำคัญปัจจุบันนี้ยังมีแพ็กเกจหลายแบบไม่ว่าจะเป็นขวด, กล่อง, กระป๋อง ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ
  เครื่องดื่ม
  23,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนมักจะหิวช่วงบ่ายหรือยามดึก แต่ก็ต้องพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้รับประทานของจุกจิก เพราะอาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวและรูปร่างได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารกลายมาเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังสามารถเลือกดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการ แถมยังมีราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียมและแร่ธาตุ ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายทำงานอย่างสมดุล คุณจึงรู้สึกตื่นตัวและปลอดโปร่งหลังจากดื่ม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของใยอาหารเป็นจำนวนมากที่อยู่ในธัญพืช จึงเพิ่มความสบายท้องและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันจากความน่าสนใจของเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารนี้เอง ทางเราจึงได้รวบรวมเรื่องราวความอิ่มอร่อยมาฝากทุกคนกันในบทความนี้ ในรูปแบบของวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร 10 อันดับ ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้ง่ายตามที่ต้องการ เพราะสามารถหาซื้อได้สะดวกทางออนไลน์ จะเป็นอย่างไรบ้างลองติดตามกันดูนะคะ ! 
  เครื่องดื่ม
  6,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน
  10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน
  นมเป็นเครื่องดื่มที่มีความสำคัญสำหรับทุกช่วงวัย เนื่องจากสามารถช่วยให้คุณอิ่มท้องได้แบบง่าย ๆ และยังได้ประโยชน์จากสารอาหาร 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็นไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุ แถมยังช่วยให้พลังงาน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรา โดยปัจจุบัน นมเป็นเครื่องดื่มที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะ นม UHT (Ultra Heat Treatment) หรือก็คือ นมที่ผ่านการฆ่าเชื้อและการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ทันสมัย บรรจุทั้งแบบขวดพร้อมดื่มและแบบกล่องที่มีขนาดกะทัดรัด แต่มีอายุอยู่ได้นานแม้ไม่เก็บรักษาในตู้เย็น จึงทำให้นม UHT เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้บริโภคค่ะ แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะเลือกนม UHT จากแบรนด์หรือรสชาติที่คุ้นเคยกัน แต่ในความจริงแล้วเราสามารถเลือกนม UHT ที่เหมาะสมกับตัวเราได้อย่างหลากหลายวิธีนะคะ ดังนั้น เราจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกนม UHT โดยคำนึงถึงโภชนาการและปัจจัยต่าง ๆ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งสดสะอาด ผลิตแบบได้มาตรฐาน จัดเต็มในด้านรสชาติและคุณประโยชน์ มาฝากทุก ๆ คนกันด้วยค่ะ หากอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ 
  เครื่องดื่ม
  6,004 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาอู่หลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมละมุน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาอู่หลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมละมุน ดีต่อสุขภาพ
  ชาอู่หลงเป็นชาที่ใครหลายคนมักนึกถึงเมื่อต้องการลดน้ำหนัก เพราะมีส่วนช่วยในการลดการดูดซึมไขมันของร่างกาย แต่อันที่จริงแล้วชาอู่หลงนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะชาอู่หลงเป็นชากึ่งหมักที่ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอน ทั้งการทำให้ใบชาช้ำและผ่านกระบวนการการให้ความร้อน โดยมีทั้งการอบ คั่ว และปิ้ง เป็นต้น มีปริมาณคาเฟอีนในระดับต่ำถึงระดับกลาง เหมาะกับการดื่มระหว่างหรือหลังมื้ออาหาร ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นและปรับสมดุลได้เป็นอย่างดีชาอู่หลงที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปนั้นมีหลากหลายชนิด ทั้งชาอู่หลงเบอร์ 12 เบอร์ 17 ชาอู่หลงก้านอ่อน ชาอู่หลงหอมหมื่นลี้ หรือชาอู่หลงแบบซองทั่วไป รวมไปถึงยี่ห้อดัง ๆ อย่างโครงการหลวง ฉุยฟง ชาตรามือ Peace Oriental Teahouse และ Dilmah เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าชาแบบไหนหรือชายี่ห้อไหนมีรสชาติดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับชาอู่หลงให้มากขึ้นว่ามีประโยชน์หรือสรรพคุณอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อชาอู่หลงที่ต้องดูตั้งแต่ลักษณะของใบชา พื้นที่เพาะปลูก รวมไปถึงสายพันธุ์และเบอร์ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ชาอู่หลงและวิธีการชงชาที่ทำได้ง่าย ๆ ค่ะ
  เครื่องดื่ม
  8,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชากุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมอร่อย มีประโยชน์
  10 อันดับ ชากุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมอร่อย มีประโยชน์
  ชากุหลาบ เป็นเครื่องดื่มประเภทชาอีกชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปัจจุบัน โดยจุดเด่นคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากกลิ่นหอมหวานละมุนที่เป็นเอกลักษณ์ของกุหลาบ ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ชื่นใจคลายร้อน หรือหากดื่มแบบร้อนก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี แถมยังมีสีสันสวยงามชวนดื่ม ซึ่งนอกจากจะมีสีสันและกลิ่นหอมที่น่าพอใจแล้ว ชากุหลาบยังมีสรรพคุณอีกมากมายที่น่าสนใจและดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วยสำหรับใครที่อยากลองชงชากุหลาบดื่มเองที่บ้าน ในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกชากุหลาบมาเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ชากุหลาบจากธรรมชาติ กลิ่นหอม ชงง่าย สะอาดปลอดภัย และหากอยากลองหาสูตรการชงชากุหลาบแบบใหม่ ๆ เราก็มีสูตรชากุหลาบน้ำผึ้งมะนาวสุดสดชื่นที่ทำง่ายแสนง่ายมาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมล็ดกาแฟคั่ว สายพันธุ์อาราบิก้า เอธิโอเปีย
  10 อันดับ เมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมล็ดกาแฟคั่ว สายพันธุ์อาราบิก้า เอธิโอเปีย
  กาแฟที่หอมและอร่อยนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แม้ว่าวิธีการชงกาแฟจะมีความสำคัญ แต่สิ่งที่เป็นหัวใจหลักก็คงหนีไม่พ้นคุณภาพของเมล็ดกาแฟนั่นเอง ซึ่งแท้จริงแล้วเมล็ดกาแฟเป็นเมล็ดของผลเชอร์รี่ชนิดหนึ่ง มีประวัติการค้นพบที่ยาวนานทั้งในประเทศในแถบตะวันออกกลางและเอธิโอเปีย โดยนิยมใช้เป็นเครื่องดื่มเพื่อกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เนื่องจากในกาแฟมีสารที่ชื่อว่าคาเฟอีนอยู่นั่นเอง บางคนอาจจะคุ้นเคยกับกาแฟทั่วไปที่มีรสชาติขมเข้มเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วเมล็ดกาแฟกลับมีหลากหลายรสชาติให้เลือกชิม โดยมีความแตกต่างกันไปตามแหล่งเพาะปลูกของกาแฟ เนื่องจากกาแฟแต่ละสายพันธุ์จะให้คาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ กรรมวิธีในการผลิตยังส่งผลต่อรสชาติด้วยเช่นกัน รวมไปถึงระดับการคั่วที่อาจจะเหมาะกับความชื่นชอบในการดื่มกาแฟที่ต่างกันอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณเลือกเมล็ดกาแฟได้ตรงกับความต้องการ อีกทั้งยังได้รวม 10 อันดับ เมล็ดกาแฟเด่น ๆ ที่หลายคนนิยมชื่นชอบมาให้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  88 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  179,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  141,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  96,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  139,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  15,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  122,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของหลาย ๆ คน เนื่องจากกาแฟนั้นช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกตื่นตัว ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงาน และด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมดื่มกาแฟเย็น แต่ทั้งนี้กาแฟเย็นที่หาซื้อได้ตามข้างทางทั่วไปนั้นมักจะมีการใส่นมข้นและน้ำตาลค่อนข้างมาก เมื่อดื่มแล้วแทนที่จะเป็นประโยชน์กลับเพิ่มโทษให้กับร่างกาย ดังนั้น วิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากการดื่มกาแฟนั้นคือ การหาเมล็ดกาแฟคุณภาพมาชงดื่มเองที่บ้านนั่นเอง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ขายดี ยี่ห้อดัง อย่างเช่น Starbucks, Duchess และ Café Amazon ซึ่งสามารถซื้อได้จาก Shopee และ Lazada มาฝากกัน แถมยังรวบรวมวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟสำหรับทำกาแฟเย็น พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการชงกาแฟให้อร่อยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกเมล็ดกาแฟที่จะให้กลิ่นและรสชาติที่คุณชื่นชอบได้เองอีกด้วย รับรองได้เลยค่ะว่าคอกาแฟเย็นอย่างคุณต้องถูกใจแน่นอน
  เครื่องดื่ม
  26,907 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด