• 10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล 1
 • 10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล 2
 • 10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล 3
 • 10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล 4
 • 10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล 5

10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล

ถ้าเป้าหมายหลักในชีวิตของคุณคือความมั่งคั่งและมั่นคงทางการเงิน ทักษะในการบริหารการเงินนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเพียงแค่การเพิ่มพูนรายได้และเก็บออมอาจจะไม่สามารถสร้างความมั่งคั่งให้คุณได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะนำเงินเหล่านั้นไปต่อยอด เพื่อให้เม็ดเงินเพิ่มพูนขึ้นโดยที่เราไม่ต้องโหมงานหนักมากขึ้น หลายคนเรียกสิ่งนี้ว่าเป็นการปล่อยให้เงินทำงาน ซึ่งการลงทุนในกองทุนก็เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบันมีประเภทกองทุนให้เลือกหลากหลาย แตกต่างกันไปทั้งระดับความเสี่ยงและผลตอบแทน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบนั่งเฝ้าหน้าจอแบบนักเทรดหุ้นหรือคริปโตเคอเรนซี แต่ยังมีเวลาที่จะคัดสรรกองทุนพร้อมติดตามความเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลาที่ถือกองทุนนั้น


เมื่อนึกถึงการลงทุนในลักษณะนี้ กองทุน TISCO มักจะติดอันดับต้น ๆ ของกองทุนยอดนิยมเสมอ เนื่องจาก TISCO มีบทบาทในการพัฒนาตลาดเงินและตลาดทุนในบ้านเรามายาวนาน อีกทั้งยังเป็นผู้ริเริ่มในการคิดผลิตภัณฑ์ประเภทกองทุนมาให้บริการด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกองทุนก็มีหลายส่วนที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ผลกำไรอย่างคุ้มค่าบนความเสี่ยงที่พอรับได้ ครั้งนี้เราจึงนำวิธีการเลือกกองทุน TISCO มาฝากกัน พร้อมกับคัดสรร 10 อันดับ กองทุน TISCO ที่น่าสนใจมาให้เลือกครบทุกประเภท เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่กำลังศึกษาเรื่องกองทุนทุกคนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 31-08-2021
 • 395 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกองทุน TISCO

กองทุนที่แต่ละค่ายเปิดให้บริการจะมีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของประเภทกองทุน ผลตอบแทน และเงื่อนไขในการลงทุน ข้อดีของกองทุน TISCO คือมีให้เลือกค่อนข้างมาก แต่นั่นก็อาจทำให้ตัดสินใจได้ยากเช่นกัน ดังนั้น การใช้ปัจจัยสำคัญเป็นตัวคัดกรองจะช่วยให้เราได้กองทุนที่ตรงกับความต้องการง่ายขึ้นค่ะ

เลือกกองทุน TISCO ตามประเภทกองทุน

สิ่งแรกที่ต้องนำมาพิจารณาคือประเภทของกองทุน เพราะคุณสมบัติพื้นฐานของกองทุนแต่ละประเภทจะเป็นตัวกำหนดขอบเขตการลงทุนที่ชัดเจนให้เราได้ ทั้งยังช่วยตัดตัวเลือกที่ไม่น่าสนใจสำหรับเราออกไปอีกด้วย

กองทุนรวม

กองทุนรวม คือกองทุนที่ออกแบบมาเพื่อนักลงทุนรายย่อยโดยเฉพาะ โดยหลักการของกองทุนประเภทนี้จะใช้วิธีรวบรวมเงินจากนักลงทุนรายย่อยจำนวนหนึ่ง แล้วจึงรวมเงินนั้นเป็นก้อนใหญ่เพื่อนำไปกระจายลงทุนในหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินต่าง ๆ ตามนโยบายของกองทุน ผลตอบแทนที่จะได้รับจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนของเงินปันผลและมูลค่าเงินส่วนกำไรต่อหน่วยลงทุน ซึ่งรายละเอียดตรงนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละกองทุน อาจจะมีผลตอบแทนทั้ง 2 ส่วนหรือมีแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ได้


ข้อดีของกองทุนรวมก็คือระดับความเสี่ยงมีให้เลือกตั้งแต่ต่ำมากไปจนถึงระดับสูง ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่มากนัก อีกทั้งยังบริหารจัดการเงินทั้งหมดโดยผู้จัดการกองทุน ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และทักษะการลงทุนมาอย่างยาวนาน กองทุนรวมจึงเหมาะกับนักลงทุนหน้าใหม่ที่มีข้อจำกัดเรื่องเงินทุน เวลา และประสบการณ์ สามารถใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการศึกษาและทดลองก่อนต่อยอดไปสู่กองทุนประเภทอื่นได้ค่ะ

กองทุนส่วนบุคคล

กองทุนส่วนบุคคล คือกองทุนที่มีความเฉพาะเจาะจงกับผู้ลงทุนมากขึ้น โดยมีผู้จัดการกองทุนที่เชี่ยวชาญการลงทุนเฉพาะด้านมาช่วยบริหารเงินลงทุนให้ทั้งหมด ส่วนผู้ลงทุนซึ่งเป็นเจ้าของเงินก็มีสิทธิ์ในออกแบบนโยบายร่วมกับทางกองทุน และเสนอการปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางส่วนให้ตรงกับเป้าหมายด้านการเงินของตัวเองได้ นับว่าเป็นลักษณะของกองทุนที่มีความยืดหยุ่นสูง ขอแค่ผู้ลงทุนมีเงินมากพอสำหรับรูปแบบการลงทุนที่สนใจและมีการศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนมาบ้างก็พอ


สำหรับผู้ลงทุนในความหมายของกองทุนส่วนบุคคลนี้จะเป็นบุคคลธรรมดาเพียงคนเดียว เป็นนิติบุคคล หรือเป็นกลุ่มคนที่รวมตัวกันมาก็ได้ ซึ่งสามารถรวมได้มากสุดที่ 35 คน ข้อดีของกองทุนประเภทนี้คือมีอิสระในการลงทุนสูงมาก ผู้ลงทุนเลือกได้เองตามความสนใจ โดยมีผู้จัดการกองทุนคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ทรัพย์สินทุกอย่างยังคงเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ลงทุนและจะไม่มีการโยกย้ายไปเป็นของบริษัทให้บริการลงทุนเหมือนกองทุนอื่น ยิ่งกว่านั้นนโยบายต่าง ๆ ที่กำหนดไปแล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลาที่เหมาะสม

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นกองทุนที่มีความเกี่ยวพันระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง เกิดขึ้นจากความสมัครใจของทุกฝ่ายโดยมีเป้าหมายเป็นการออมเงินสำหรับอนาคต รายละเอียดของกองทุนจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนของเงินสะสมและเงินสมทบ ลูกจ้างจะเป็นฝ่ายจ่ายเงินสะสม เปอร์เซ็นต์ตามข้อตกลงกับนางจ้างแต่จะไม่เกิน 15% ของค่าจ้าง ฝ่ายนางจ้างจะเพิ่มเงินสมทบเข้าไปอีกก่อนส่งต่อให้กองทุน ที่เหลือจะเป็นหน้าที่ในการบริหารและต่อยอดทางการเงินของกองทุนเอง


กองทุนสำรองเลี้ยงชีพส่วนใหญ่จะเป็นสวัสดิการที่ทางบริษัทมีให้แก่พนักงาน โดยเพิ่มผลตอบแทนให้ตามอายุงาน เช่น ช่วง 1-2 ปีแรกบริษัทจะสมทบให้เท่ากับจำนวนเงินที่พนักงานสะสมมา แต่พอพ้นปีที่ 3 ไปจะสมทบเพิ่มให้ปีละ 0.5 เท่าของเงินสะสม เป็นต้น ข้อดีของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพมีหลายประเด็น ตั้งแต่ค่าความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำ ช่วยเสริมวินัยการออมระยะยาว รายได้จากส่วนนี้ได้รับยกเว้นภาษี และยังเอาไปลดหย่อนภาษีได้อีกต่อหนึ่งค่ะ

เลือกกองทุน TISCO จากระดับความเสี่ยงและผลตอบแทน

ตามธรรมชาติของการลงทุนในกองทุน ระดับความเสี่ยงจะแปรผันตามผลตอบแทนที่ได้รับ การพิจารณาถึงปัจจัยเหล่านี้จึงต้องทำร่วมกัน เริ่มจากค้นหาเงื่อนไขที่เหมาะสมกับตัวเอง ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 ประเด็น คือเหมาะสมตามศักยภาพและเหมาะสมตามความพึงพอใจ แต่จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องศักยภาพก่อนความพึงพอใจเสมอ ด้วยการดูความสามารถทางการเงินของเราว่าเป็นอย่างไร เงินที่นำมาลงทุนจะเก็บไว้ในกองทุนได้นานแค่ไหน และจำนวนเงินที่สูญเสียไปในการลงทุนสูงสุดแบบไม่กระทบภาวะการเงินรวมเป็นเท่าไร


เมื่อได้คำตอบของคำถามด้านศักยภาพเรียบร้อยแล้ว เราจะพอเห็นภาพรวมว่ากลุ่มกองทุนที่มีความเสี่ยงระดับไหนบ้างที่สามารถลงทุนได้ แล้วค่อยมาวัดความพึงพอใจในด้านผลตอบแทนประกอบ หากจะเพิ่มความเสี่ยงขึ้นอีกนิดเพื่อผลตอบแทนที่มากกว่า ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าหรือไม่ ทั้งหมดนี้ไม่มีถูกหรือผิด ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนค่ะ

เลือกจากเงื่อนไขในการลงทุนของแต่ละกองทุน

ทุกกองทุนจะมีเงื่อนไขเฉพาะเจาะจงที่นักลงทุนทุกคนต้องปฏิบัติ แม้แต่กองทุนส่วนบุคคลที่ให้ความอิสระในการตัดสินใจแก่นักลงทุนสูงมาก ก็ยังมีสิ่งที่เป็นข้อกำหนดตายตัวซึ่งปรับเปลี่ยนอะไรไม่ได้เลยอยู่เหมือนกัน อันดับแรกให้ตรวจสอบดูก่อนว่าเรามีคุณสมบัติเป็นนักลงทุนที่สามารถใช้บริการกองทุนนั้นได้หรือไม่ เนื่องจากบางกองทุนก็ออกแบบมาเพื่อคนบางกลุ่มโดยเฉพาะ เช่น กองทุนสำหรับมูลนิธิ กองทุนสำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์ เป็นต้น 


จากนั้นให้ดูสัดส่วนของผลตอบแทนและรายละเอียดปลีกย่อยที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาขั้นต่ำในการถือกองทุน จำนวนเงินลงทุน สิทธิประโยชน์ ค่าธรรมเนียม และแน่นอนว่าส่วนที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษคือนโยบายการลงทุน ต่อให้เป็นกองทุนรวมที่มีผู้จัดการกองทุนดูแลให้ทั้งหมด เราก็ยังต้องรู้ว่าเงินที่จ่ายไปจะมีโอกาสถูกนำไปใช้ประโยชน์ในทางใดบ้างอยู่ดี

10 อันดับ กองทุน TISCO ตัวไหนดี มีทั้งกองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล จัดการดี มีปันผล

หลังจากได้เข้าใจถึงวิธีการเลือกกองทุนกันไปพอสมควรแล้ว มาถึงส่วนของ 10 อันดับ กองทุน TISCO ยอดนิยมกันบ้าง ซึ่งแต่ละกองทุนที่เรานำมาแนะนำนี้จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของเงื่อนไข ผลตอบแทนและระดับความเสี่ยง จึงเหมาะกับกลุ่มนักลงทุนที่แตกต่างกันไป ลองไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่ากองทุนไหนน่าสนใจบ้าง

10

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนส่วนบุคคลสำหรับบุคคลธรรมดา

ประเภทกองทุนกองทุนส่วนบุคคล
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นและตราสารหนี้
ระดับความเสี่ยงขึ้นอยู่กับนโยบายการลงทุน
การลงทุนขั้นต่ำ40 ล้านบาท
วันที่จดทะเบียนกองทุนไม่ระบุ
9

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Genomic Revolution Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนกองทุน ARK Genomic Revolution ETF
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 7
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน13 ม.ค. 2564
8

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Global Digital Health Equity Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนกองทุน Credit Suisse (Lux) Digital Health Equity
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 7
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน1 มี.ค. 2562
7

Tiscoกองทุน TISCO กองทุน TISCO 1 Year Bond Fund for PVD

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารหนี้
นโยบายการลงทุนลงทุนให้หลักทรัพย์ความเสี่ยงต่ำ เช่น ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล เป็นต้น
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงค่อนข้างต่ำระดับ 3
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน25 ก.ค. 2562
6

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Cloud Computing Equity Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนกองทุน Global X Cloud Computing ETF
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 7
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน14 ก.ค. 2563
5

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Strategic Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นไทยพื้นฐานดี
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 6
การลงทุนขั้นต่ำไม่กำหนด
วันที่จดทะเบียนกองทุน14 มี.ค. 2547
4

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ TISCO Master Pooled Fund

ประเภทกองทุนกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
นโยบายการลงทุนลงทุนในตราสารหนี้, ทองคำ, หน่วยลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงต่ำระดับ 1 - เสี่ยงสูงปานกลางระดับ 5 แล้วแต่นโยบายการลงทุน
การลงทุนขั้นต่ำ100 ล้านบาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน1 ก.ค. 2552
3

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Next Generation Internet Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนกองทุน ARK Next Generation Internet ETF
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 6
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน12 พ.ย. 2563
2

Tiscoกองทุน TISCO กองทุน TISCO Biotechnology Healthcare Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนกองทุน Polar Capital Funds plc - Biotechnology ชนิดหน่วยลงทุน I US Dollar
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 7
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน12 มี.ค. 2563
1

Tiscoกองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO China Consumer Fund

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุน
นโยบายการลงทุนกองทุน Global X MSCI China Consumer Discretionary ETF
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 7
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน10 ก.พ. 2564

ตารางเปรียบเทียบกองทุน TISCO

รูปสินค้า
1
Tisco กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO China Consumer Fund 1

Tisco

2
Tisco กองทุน TISCO กองทุน TISCO Biotechnology Healthcare Fund 1

Tisco

3
Tisco กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Next Generation Internet Fund 1

Tisco

4
Tisco กองทุน TISCO กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ TISCO Master Pooled Fund 1

Tisco

5
Tisco กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Strategic Fund 1

Tisco

6
Tisco กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Cloud Computing Equity Fund 1

Tisco

7
Tisco กองทุน TISCO กองทุน TISCO 1 Year Bond Fund for PVD 1

Tisco

8
Tisco กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Global Digital Health Equity Fund 1

Tisco

9
Tisco กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Genomic Revolution Fund 1

Tisco

10
Tisco กองทุน TISCO กองทุนส่วนบุคคลสำหรับบุคคลธรรมดา 1

Tisco

ชื่อสินค้า

กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO China Consumer Fund

กองทุน TISCO กองทุน TISCO Biotechnology Healthcare Fund

กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Next Generation Internet Fund

กองทุน TISCO กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ TISCO Master Pooled Fund

กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Strategic Fund

กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Cloud Computing Equity Fund

กองทุน TISCO กองทุน TISCO 1 Year Bond Fund for PVD

กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Global Digital Health Equity Fund

กองทุน TISCO กองทุนเปิด TISCO Genomic Revolution Fund

กองทุน TISCO กองทุนส่วนบุคคลสำหรับบุคคลธรรมดา

คุณสมบัติ

คว้าโอกาสเติบโตกับพลังแห่งการบริโภคที่ยิ่งใหญ่ของประเทศจีน

ลงทุนกับเทคโนโลยีชีวภาพที่เป็นความก้าวหน้าของวงการแพทย์

นวัตกรรมสมัยใหม่กับการพลิกโฉมโลกฮาร์ดแวร์สู่ระบบคลาวด์

ฟรีสไตล์กับการเลือกหลากหลายนโยบายได้ภายในกองทุนเดียว

เน้นทำกำไรกับหุ้นพื้นฐานดี ปรับกลยุทธ์ตามสภาพตลาดอยู่เสมอ

เป้าหมายคือหุ้นกลุ่มคลาวด์ที่มีโอกาสเติบโตและได้ใช้งานมากขึ้น

กองทุนรวมระยะสั้น ความเสี่ยงต่ำ สภาพคล่องในการซื้อขายสูง

เกาะกระแสโลกเกี่ยวกับสุขภาพด้วยหุ้นกลุ่ม Digital Health

Genomics กุญแจที่จะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลือกวางแผนได้ตามใจ รูปแบบการลงทุนที่ให้ความเป็นส่วนตัว

ประเภทกองทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารหนี้กองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนส่วนบุคคล
นโยบายการลงทุนกองทุน Global X MSCI China Consumer Discretionary ETFกองทุน Polar Capital Funds plc - Biotechnology ชนิดหน่วยลงทุน I US Dollarกองทุน ARK Next Generation Internet ETFลงทุนในตราสารหนี้, ทองคำ, หน่วยลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศลงทุนในหุ้นไทยพื้นฐานดีกองทุน Global X Cloud Computing ETFลงทุนให้หลักทรัพย์ความเสี่ยงต่ำ เช่น ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล เป็นต้นกองทุน Credit Suisse (Lux) Digital Health Equityกองทุน ARK Genomic Revolution ETF ลงทุนในหุ้นและตราสารหนี้
ระดับความเสี่ยงเสี่ยงสูงระดับ 7เสี่ยงสูงระดับ 7เสี่ยงสูงระดับ 6เสี่ยงต่ำระดับ 1 - เสี่ยงสูงปานกลางระดับ 5 แล้วแต่นโยบายการลงทุนเสี่ยงสูงระดับ 6เสี่ยงสูงระดับ 7เสี่ยงค่อนข้างต่ำระดับ 3เสี่ยงสูงระดับ 7เสี่ยงสูงระดับ 7ขึ้นอยู่กับนโยบายการลงทุน
การลงทุนขั้นต่ำ1,000 บาท1,000 บาท1,000 บาท100 ล้านบาทไม่กำหนด1,000 บาท1,000 บาท1,000 บาท1,000 บาท40 ล้านบาท
วันที่จดทะเบียนกองทุน10 ก.พ. 256412 มี.ค. 256312 พ.ย. 25631 ก.ค. 255214 มี.ค. 254714 ก.ค. 256325 ก.ค. 25621 มี.ค. 256213 ม.ค. 2564ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าการลงทุนในกองทุนจะให้ความรู้สึกปลอดภัยมากกว่าการเสี่ยงในตลาดทุนด้วยตัวเอง แต่จากบางส่วนของกองทุน TISCO ข้างต้น ก็ได้เห็นแล้วว่าหลายกองทุนมีความเสี่ยงในระดับสูง และอาจทำให้สูญเสียเงินลงทุนไปเป็นจำนวนมาก จึงต้องศึกษารายละเอียดทุกแง่มุมของกองทุนจนกว่าจะเข้าใจเสมอ ถ้ามีประเด็นไหนที่หาคำตอบเองไม่ได้ต้องสอบถามกับเจ้าหน้าที่โดยตรง และควรเร่ิมลงทุนด้วยจำนวนเงินที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาการเงินได้ในระยะยาวด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้
  10 กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้
  การออมเงินเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรให้ความใส่ใจ เพราะการออมเงินจะช่วยให้คุณมีเงินสำรองเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือยามเกษียณ ซึ่งการออมเงินในสมัยก่อนนั้นมักจะเป็นการฝากเงินในบัญชีธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ย แต่ปัจจุบันหลายคนเริ่มสนใจนำเงินออมไปลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินกับธนาคาร หนึ่งในการลงทุนที่ได้รับความนิยมก็คือ การลงทุนในกองทุนรวม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้ผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังมีผู้จัดการกองทุนคอยช่วยบริหารเงินให้คุณอีกด้วยกองทุนรวม เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนชนิดหนึ่งที่มีบริษัทหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ทำให้มีหลากหลายกองทุนให้คุณเลือกพิจารณา โดยแต่ละกองทุนก็จะมีความแตกต่างกันไปและอาจจะทำให้การลงทุนในกองทุนรวมของคุณนั้นไม่บรรลุเป้าหมายตามที่ต้องการได้ วันนี้เราจึงจะนำวิธีการเลือกกองทุนรวมต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ กองทุนรวม ที่ได้รับความนิยมและโดดเด่นในเรื่องของผลตอบแทนมาให้คุณได้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันค่ะ
  การลงทุน
  2,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิดจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  8,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  กองทุน RMF เป็นชื่อย่อมาจาก กองทุน Retirement Mutual Fund หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นกองทุนที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ทั้งเรื่องสิทธิประโยชน์ทางด้านลดหย่อนภาษี และช่วยส่งเสริมการออมในระยะยาวเพื่อใช้ในยามเกษียณให้กับผู้ลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนตามสภาวะเศรษฐกิจในแต่ละช่วงได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ยังเป็นการกำหนดผลตอบแทนแบบสะสมที่ดีในระยะยาวอีกด้วยหากใครคิดอยากจะลงทุนในกองทุน RMF ควรศึกษาให้ละเอียด ทั้งเงื่อนไขต่าง ๆ รวมถึงความเสี่ยงของกองทุนในแต่ละประเภท เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนให้ได้มากที่สุด และเพื่อความมั่นใจในการลงทุนกองทุน RMF บทความนี้เราจึงมีเทคนิคสำหรับ วิธีการเลือกกองทุน RMF ที่ดี รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนต่าง ๆ มาแบ่งปัน และแนะนำ 10 อันดับกองทุน RMF กองทุนไหนน่าสนใจเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจลงทุนให้กับทุกคนได้ติดตามชมพร้อมกัน
  การลงทุน
  7,622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  “ทองคำ” นอกจากจะเป็นเครื่องประดับอันมีค่าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนมักซื้อเอาไว้เพื่อเก็งกำไรและเสริมความมั่นคงทางฐานะ โดยในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองคำได้ในหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากทองคำแท่ง เช่น หุ้นทองคำและกองทุนทองคำ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ต้องการเก็งกำไรในทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กองทุนทองคำ” เพราะมีความสะดวกในการซื้อขายและใช้เงินน้อยกว่าการซื้อทองคำจากร้านค้าแต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกองทุนทองคำ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกองทุนทองคำว่ามีจุดเด่นและความแตกต่างกับการซื้อทองคำแท่งอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกกองทุนทองคำเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกองทุนทองคำได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัยกับเงินออม นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนทองคำที่น่าสนใจถึง 10 อันดับมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  การลงทุน
  5,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  10 กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  ถึงแม้เวียดนามจะเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่ในแถบอาเซียน แต่เป็นความเล็กที่พริกขี้หนูเพราะมีมูลค่า GDP สูงขึ้นเรื่อย ๆ จากอัตราส่วนประชากรที่มีคนหนุ่มสาวเป็นจำนวนมากช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งบริษัทใหญ่ ๆ ระดับโลกต่างก็เข้าไปตั้งโรงงานผลิตในประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเกินดุลการค้าจากการส่งออกติดต่อกันนานหลายปี ทำให้ประเทศเวียดนามกลายเป็นเขตเศรษฐกิจที่หลายคนต่างก็ให้ความสนใจที่จะเข้าไปลงทุนการลงทุนในเวียดนามสำหรับคนไทยเราเองก็เหมือน ๆ กับการลงทุนในประเทศอื่น ๆ ที่ต้องไปซื้อหน่วยลงทุนผ่านบริษัทหลักทรัพย์ที่เป็นนายหน้า ซึ่งมีทางเลือกให้ลงทุนหลากหลายช่องทาง ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณสามารถพิจารณาเลือกกองทุนเวียดนามได้เหมาะสมกับงบประมาณ จุดประสงค์และความต้องการในการลงทุนของคุณ วันนี้เราจึงจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกกองทุนเวียดนาม พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างความน่าลงทุนกับกองทุนเวียดนามหรือค่าธรรมเนียมของกองทุนเวียดนามจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการรวบรวม 10 กองทุนเวียดนาม ที่น่าสนใจให้ผลตอบแทนดีมาให้พิจารณากันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  5,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 บัญชีฝากประจำ ธนาคารไหนดี ปี 2021 ดอกเบี้ยสูง เน้นความมั่นคง
  10 บัญชีฝากประจำ ธนาคารไหนดี ปี 2021 ดอกเบี้ยสูง เน้นความมั่นคง
  ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติอย่างการเกิดโรคระบาดหรือภัยธรรมชาติ การเก็บเงินไว้กับตัวแทนที่จะเอาไปใช้จ่ายอย่างไม่คิดหน้าคิดหลังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ครั้นจะเก็บไว้เฉย ๆ มูลค่าของเงินยิ่งนานวันเข้าก็จะยิ่งลดลง แต่จะให้นำเงินไปลงทุนผ่านหุ้นผ่านกองทุนเพื่อหวังสร้างผลตอบแทนก็มีความเสี่ยงอีก ดีไม่ดีแทนที่จะได้ผลตอบแทนกลายเป็นขาดทุนแทนด้วยซ้ำ แล้วช่องทางไหนบ้างที่สามารถสร้างผลตอบแทนแบบไม่มีความเสี่ยงได้ คำตอบก็คือ "บัญชีเงินฝากประจำ" นั่นเองครับตลอดเวลาที่ผ่านมา ธนาคารต่าง ๆ ได้มีการออกแบบประเภทของบัญชีเงินฝากประจำขึ้นมามากมาย เพื่อที่จะเป็นการจูงใจให้คนนำเงินมาฝากกับธนาคารมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละประเภทเองก็มีเงื่อนไข กฎเกณฑ์ และผลตอบแทนที่แตกต่างกันออกไปตามนโยบายของแต่ละธนาคาร ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับบัญชีเงินฝากประจำให้มากยิ่งขึ้น และไปดูวิธีการเลือกบัญชีเงินฝากประจำว่าควรเลือกอย่างไร และนอกจากนี้เราก็ได้นำบัญชีเงินฝากประจำที่น่าสนใจจากธนาคารทั้ง 10 แห่งมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  10 กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  ถ้าหากพูดถึงเรื่องการลงทุนแล้วถือว่าเป็นประเด็นที่ใครหลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, ไปเที่ยวต่างประเทศ, ซื้อบ้าน, ซื้อรถหรือบางคนอาจจะกำลังเก็บสะสมเงินไปใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตก็ตาม ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนจำนวนมากตัดสินใจลงทุนในกองทุนกันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะและหนึ่งในการลงทุนอย่าง กองทุน SET50 เรียกได้ว่าเป็นกองทุนอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์หลาย ๆ คนในการเก็บออมเงินให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนในกองทุน SET50 และยังไม่ทราบว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุน SET50 พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ กองทุน SET50 ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  6,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  ในสถานการณ์ที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนและสภาวะเศรษฐกิจยังไม่มีเสถียรภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจกระจายความเสี่ยงด้วยการนำเงินทุนไปลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรรัฐบาล ทองคำ เหรียญ Crypto น้ำมัน ฯลฯ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมได้ และนอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ อีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยก็คือ การลงทุนหุ้นต่างประเทศปัจจุบันมีโบรกเกอร์จำนวนมากที่ให้เราสามารถเลือกเปิดพอร์ตเพื่อลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ ซึ่งแต่ละโบรกเกอร์เองก็จะมีเงื่อนไข มีนโยบายในการเปิดพอร์ตที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่แต่ละโบรกเกอร์เลือกใช้ ทำให้อาจเกิดความลังเลที่ว่าควรจะเลือกเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ไหนดี ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแชร์ถึงวิธีการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่มีนโยบายน่าสนใจ และรวมถึง 10 อันดับโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  7,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนรวมน้ำมัน กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำกองทุนน้ำมันที่น่าสนใจ ผลตอบแทนสูง
  10 อันดับ กองทุนรวมน้ำมัน กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำกองทุนน้ำมันที่น่าสนใจ ผลตอบแทนสูง
  การกระจายความเสี่ยงของการลงทุน คือ การบริหารเงินลงทุนไม่ให้กระจุกตัวอยู่แค่เพียงสินทรัพย์ใดสินทรัพย์หนึ่งมากเกินไป แต่เป็นการกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ๆ ประกอบ ส่วนจะลงทุนในสินทรัพย์อะไรมากหรือน้อยขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กับผลตอบแทนที่คาดหวัง และความเสี่ยงโดยรวมของพอร์ตที่นักลงทุนได้วางแผนเอาไว้ ซึ่งในการกระจายการลงทุนสำหรับเพิ่มผลตอบแทนที่คาดหวัง นักลงทุนมักเลือกลงทุนในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งนอกจากทองคำแล้ว อีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมก็คือ น้ำมันในประเทศไทยหนึ่งในช่องทางที่นักลงทุนนิยมลงทุนในน้ำมัน คือ การลงทุนผ่านกองทุนรวมน้ำมัน ซึ่งเป็นบริการของบริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุน แต่อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ว่าบริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ จะมีเงื่อนไข กฎเกณฑ์ มีนโยบายในการลงทุนที่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนที่จะไปลงทุนในกองทุนรวมน้ำมัน ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกกองทุนรวมน้ำมัน และ 10 อันดับ กองทุนรวมน้ำมันที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน ETF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำกองทุนที่น่าสนใจทั้งในและต่างประเทศ
  10 อันดับ กองทุน ETF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำกองทุนที่น่าสนใจทั้งในและต่างประเทศ
  ในการลงทุนนั้นหลายคนคงจะรู้จักกับ "หุ้น" และ "กองทุน" เป็นอย่างดี เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เงินทำงาน อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นมีความเสี่ยงสูงและจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก ในขณะเดียวกันกองทุนรวมแม้จะดูปลอดภัยแต่ก็มีวิธีการซื้อขายที่ค่อนข้างยุ่งยาก ดังนั้น จึงเกิดกองทุนที่รวมเอาข้อดีของหุ้นและกองทุนมารวมกัน เรียกว่า "กองทุน ETF" เป็นกองทุนที่สามารถซื้อขายได้เหมือนหุ้น และมีความปลอดภัยจากการกระจายความเสี่ยงแบบกองทุนค่ะทั้งนี้ กองทุน ETF ก็มีหลายประเภท ทั้งแบบที่ลงทุนในประเทศและต่างประเทศ ทำให้มีระดับความเสี่ยงแตกต่างกันออกไป แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกองทุน ETF ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถเลือกลงทุนกับกองทุน ETF ได้ง่ายขึ้นโดยนำ Tracking Error ราคาเหมาะสมและสภาพคล่องทางเศรษฐกิจมาประกอบการตัดสินใจ และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ กองทุน ETF ที่เราได้นำมาฝากในช่วงท้ายของบทความค่ะ
  การลงทุน
  1,317 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 เหรียญ Crypto น่าลงทุน ปี 2021 รวมสกุลเงินดิจิทัลที่น่าสนใจ
  10 เหรียญ Crypto น่าลงทุน ปี 2021 รวมสกุลเงินดิจิทัลที่น่าสนใจ
  ตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็พูดถึงสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) เพราะราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุดหรือมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์เป็นเพียงเหรียญ Crypto สกุลหนึ่งเท่านั้น ในปัจจุบันยังมีเหรียญอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น อีเธอร์เลียม (Ethereum), Tether (USDT), ชิบะ คอยน์ (SHIBA COIN) และโดจคอยน์ (Dogecoin) เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังสนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเหรียญ Crypto ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเหรียญ Crypto ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของคุณด้วย และที่สำคัญ ในตอนท้ายทางทีมงานยังตั้งใจคัดสรร 10 เหรียญ Crypto ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วย แต่จะมีเหรียญไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  คริปโตเคอเรนซี่
  86,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “การลงทุนในหุ้น” หรือที่นิยมเรียกกันจนติดปากว่า “การเล่นหุ้น” นั้นถือเป็นการลงทุนที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ด้วยข้อดีในเรื่องของผลตอบแทนที่มีแนวโน้มได้มากกว่าการฝากเงินประจำหรือการลงทุนในกองทุนรวม อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นย่อมมีความเสี่ยงที่สูงมากเช่นกัน เพราะในการซื้อขายหุ้นก็จะต้องเผชิญกับความผันผวนของราคาหุ้นอยู่ตลอด หากนักลงทุนมีความรู้หรือความชำนาญมากพอก็เสี่ยงต่อการขาดทุนได้นั่นเองค่ะก่อนอื่นเลยสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่สนใจอยากจะทำการซื้อขายหุ้นด้วยตัวเองนั้น จำเป็นต้องทำการเปิดพอร์ตหุ้นไว้สำหรับการซื้อขายหุ้นก่อนค่ะ และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคในการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นมาให้ได้ชมกัน อีกทั้งเรายังมี 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลไว้เป็นแนวทางกันก่อนที่จะตัดสินใจเปิดพอร์ตหุ้นกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  9,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 เหรียญ DeFi เหรียญไหนดี ปี 2021 รวมเหรียญยอดนิยมที่น่าสนใจ และน่าจับตามอง
  10 เหรียญ DeFi เหรียญไหนดี ปี 2021 รวมเหรียญยอดนิยมที่น่าสนใจ และน่าจับตามอง
  หากพูดถึงเทคโนโลยี Blockchain หลายคนอาจคิดว่ามีแต่เหรียญคริปโต (Cryptocurrency) สำหรับซื้อขายเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีเหรียญสำหรับ DeFi (Decentralized Finance) ด้วย ซึ่งเป็นระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ที่เป็นอิสระและโปร่งใส เนื่องจากใช้ Smart Contract ในการทำธุรกรรม จึงไม่ต้องผ่านตัวกลางอย่างธนาคาร อีกทั้งยังมีบริการหลายรูปแบบ เช่น การฝาก, การกู้ยืม, การแลกเปลี่ยน, การทำสัญญาค้ำประกัน และการสร้างสกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหรียญ DeFi อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ DeFi ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเหรียญ DeFi และที่สำคัญคือ ในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับ เหรียญ DeFi ยอดนิยมด้วย ซึ่งทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากเหรียญที่นักลงทุนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ UNI, เหรียญ SUSHI, เหรียญ ALPHA และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีเหรียญไหนตอบโจทย์ของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  การลงทุน
  7,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิดจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  8,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  กองทุน RMF เป็นชื่อย่อมาจาก กองทุน Retirement Mutual Fund หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นกองทุนที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ทั้งเรื่องสิทธิประโยชน์ทางด้านลดหย่อนภาษี และช่วยส่งเสริมการออมในระยะยาวเพื่อใช้ในยามเกษียณให้กับผู้ลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนตามสภาวะเศรษฐกิจในแต่ละช่วงได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ยังเป็นการกำหนดผลตอบแทนแบบสะสมที่ดีในระยะยาวอีกด้วยหากใครคิดอยากจะลงทุนในกองทุน RMF ควรศึกษาให้ละเอียด ทั้งเงื่อนไขต่าง ๆ รวมถึงความเสี่ยงของกองทุนในแต่ละประเภท เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนให้ได้มากที่สุด และเพื่อความมั่นใจในการลงทุนกองทุน RMF บทความนี้เราจึงมีเทคนิคสำหรับ วิธีการเลือกกองทุน RMF ที่ดี รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนต่าง ๆ มาแบ่งปัน และแนะนำ 10 อันดับกองทุน RMF กองทุนไหนน่าสนใจเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจลงทุนให้กับทุกคนได้ติดตามชมพร้อมกัน
  การลงทุน
  7,622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  10 กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  ถ้าหากพูดถึงเรื่องการลงทุนแล้วถือว่าเป็นประเด็นที่ใครหลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, ไปเที่ยวต่างประเทศ, ซื้อบ้าน, ซื้อรถหรือบางคนอาจจะกำลังเก็บสะสมเงินไปใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตก็ตาม ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนจำนวนมากตัดสินใจลงทุนในกองทุนกันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะและหนึ่งในการลงทุนอย่าง กองทุน SET50 เรียกได้ว่าเป็นกองทุนอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์หลาย ๆ คนในการเก็บออมเงินให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนในกองทุน SET50 และยังไม่ทราบว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุน SET50 พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ กองทุน SET50 ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  6,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 หุ้นปันผล ตัวไหนดี ปี 2021 พื้นฐานดี มีนโยบายจ่ายปันผลต่อเนื่อง
  10 หุ้นปันผล ตัวไหนดี ปี 2021 พื้นฐานดี มีนโยบายจ่ายปันผลต่อเนื่อง
  คงจะดีไม่น้อยถ้าเราลงทุนแล้วสามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ แต่ครั้นจะลงทุนโดยการฝากเงินไว้กับธนาคาร อัตราดอกเบี้ยที่ได้ก็น้อยกว่าอัตราเงินเฟ้อ หรือหากต้องการผลตอบแทนที่สูงกว่าไปลงทุนในตราสารอนุพันธ์ก็ดูจะไม่ได้รับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ แถมยังมีความเสี่ยงสูง ดังนั้นการลงทุนในหุ้นปันผลจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดูจะตอบโจทย์ และได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมากจึงกลายเป็นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หุ้นที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผลในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็มีอยู่ด้วยกันจำนวนมาก แล้วแบบนี้เราควรจะเลือกลงทุนในหุ้นปันผลตัวไหนดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้กับทุกคน วันนี้เราได้นำวิธีการเลือกหุ้นปันผลมาฝาก อีกทั้งยังมี 10 หุ้นปันผล แนะนำ ที่มีนโยบายจ่ายปันผลต่อเนื่องและสม่ำเสมอ มาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  หุ้น
  161 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด