• 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง 1
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง 2
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง 3
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง 4
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง 5

10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง

"หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเรา


การรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 01-09-2021
 • 2,046 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสเปรย์ไล่หนู

การเลือกสเปรย์ไล่หนูควรคำนึงถึงการออกฤทธ์ที่ช่วยไล่หนูที่มีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันสารที่ใช้ไล่หนูควรปลอดภัย ไม่ส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง และยังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกสเปรย์ไล่หนูที่ไม่มีส่วนผสมของย่าฆ่าแมลง

ยาฆ่าแมลงเป็นสารเคมีที่นิยมใช้อย่างมากในภาคการเกษตร เพื่อเป็นการกำจัดแมลงซึ่งเป็นหนึ่งในศัตรูพืช แต่นอกจากแมลงที่ได้รับอันตราย สัตว์ต่าง ๆ ก็ได้รับอันตรายด้วย เช่น หนู เป็นต้น จึงทำให้ยาฆ่าแมลงเป็นที่นิยมในการใช้กำจัดหนูด้วยเช่นกัน แต่หากคนหรือสัตว์เลี้ยงได้รับเข้าไปในปริมาณมาก อาจทำให้เสียชีวิตได้ด้วยเช่นกัน และหากรับเข้าไปในปริมาณน้อยแต่รับสารเป็นเวลานาน จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ดังนั้นควรเลือกสเปรย์ไล่หนูที่ไม่มียาฆ่าแมลงเป็นส่วนผสมจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

เลือกสเปรย์ไล่หนูที่มีส่วนผสมของน้ำมันเปปเปอร์มินต์ ก้านยี่โถหรือกานพลู

ในอดีตนิยมใช้สารเคมี เช่น ยาเบื่อ หรือ ยาฆ่าแมลง ในการไล่หนู แต่ในปัจจุบันมีงานวิจัยมากมายที่แสดงให้เห็นว่าการใช้สารเคมีเหล่านั้น สามารถสะสมอยู่ในร่างกายของมนุษย์และส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช้สมุนไพรในการไล่หนูแทน ซึ่งมีสมุนไพรหลายชนิดที่มีฤทธิ์สามารถไล่หนูได้ โดยเฉพาะสมุนไพรที่กลิ่นฉุนหรือกลิ่นแรง อย่างเปปเปอร์มินต์และใบกานพลู ซึ่งมีกลิ่นแรง สามารถไล่หนูได้ หรือก้านยี่โถ ซึ่งมียางเป็นพิษอ่อนๆ หากนำไปวางตรงไหน หนูจะไม่มารบกวนในบริเวณนั้นค่ะ

เลือกสเปรย์ไล่หนูที่ออกฤทธิ์นาน ไม่ต้องฉีดซ้ำบ่อย

การใช้สมุนไพรในไล่การไล่หนู มีข้อดีตรงที่ปลอดภัยทั้งกับคนและสัตว์อื่น ๆ แต่ข้อเสียคือ อาจจะต้องฉีดซ้ำบ่อย ๆ หรือในบางพื้นที่อาจต้องฉีดเป็นประจำทุกวัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วสมุนไพรจะมีออกฤทธิ์ได้แค่ในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งต่างจากการใช้สารเคมี ดังนั้น ควรเลือกซื้อสเปรย์ไล่หนูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเข้มข้น เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ ให้สมุนไพรเหล่านั้นสามารถออกฤทธิ์ได้นานขึ้น หรือมีส่วนผสมของสมุนไพรอื่น ๆ ที่มีกลิ่นแรง เป็นการเสริมให้กลิ่นสามารถติดทนได้นานขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกสเปรย์ไล่หนูที่มีหัวฉีดกระจายน้ำยาและเข้าถึงมุมอับได้ดี

นอกจากจะต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติในการไล่หนูแล้ว การเลือกสเปร์ยไล่หนูควรคำนึงถึงบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ด้วยว่า มีมาตรฐานและแข็งแรงทนทานหรือไม่ โดยเฉพาะบริเวณหัวฉีดจะต้องไม่อุดตันง่ายแม้ไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน แต่หัวฉีดยังสามารถฉีดกระจายน้ำยาได้ดี ยิ่งมีหัวเรียวเล็กและยาวก็จะยิ่งใช้งานสะดวกมากขึ้น เพราะทำให้สามารถซอกซอนเข้าพื้นที่แคบ ๆ หรือมุมอับที่หนูสามารถอาศัยได้ และตัวกระป๋องควรมีแรงดันช่วยทำให้น้ำยากระจายตัวเป็นฝอยละเอียด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการไล่หนูดีขึ้น

10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกสเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้ใช้ฃานแล้ว ต่อไปเราจะขอแนะนำ 10 สเปรย์ไล่หนู จากหลากหลายยี่ห้อที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูได้ดีมาฝากกันค่ะ

10
ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
9
ไม่มียาฆ่าแมลงไม่ระบุ
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
8
ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
7
ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
6
ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
5
ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
4

ORGANIC EARTHสเปรย์ไล่หนู ORGANIC EARTH

189 บาท 〜

ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
3
ไม่มียาฆ่าแมลงไม่ระบุ
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
2

CARRETEXสเปรย์ไล่หนู CARRETEX

299 บาท 〜

ไม่มียาฆ่าแมลง
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
1

Leo Ratสเปรย์ไล่หนู Leo Rat

359 บาท 〜

ไม่มียาฆ่าแมลงไม่ระบุ
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน

ตารางเปรียบเทียบสเปรย์ไล่หนู

รูปสินค้า
1
Leo Rat สเปรย์ไล่หนู Leo Rat 1

Leo Rat

2
CARRETEX สเปรย์ไล่หนู CARRETEX 1

CARRETEX

3
SAMUNPINE สเปรย์ไล่หนู SAMUNPINE 1

SAMUNPINE

4
ORGANIC EARTH สเปรย์ไล่หนู ORGANIC EARTH 1

ORGANIC EARTH

5
ซาร์เจ้นท์ สเปรย์ไล่หนู ซาร์เจ้นท์ 1

ซาร์เจ้นท์

6
MDX CONCEPTS สเปรย์ไล่หนู MDX CONCEPTS 1

MDX CONCEPTS

7
Marumo สเปรย์ไล่หนู Marumo 1

Marumo

8
STOP RAT สเปรย์ไล่หนู STOP RAT 1

STOP RAT

9
ARS สเปรย์ไล่หนู อาท 1

ARS

10
อัศวิน สเปรย์ไล่หนู อัศวินแรทออฟ 1

อัศวิน

ชื่อสินค้า

สเปรย์ไล่หนู Leo Rat

สเปรย์ไล่หนู CARRETEX

สเปรย์ไล่หนู SAMUNPINE

สเปรย์ไล่หนู ORGANIC EARTH

สเปรย์ไล่หนู ซาร์เจ้นท์

สเปรย์ไล่หนู MDX CONCEPTS

สเปรย์ไล่หนู Marumo

สเปรย์ไล่หนู STOP RAT

สเปรย์ไล่หนู อาท

สเปรย์ไล่หนู อัศวินแรทออฟ

คุณสมบัติ

ใช้ในพื้นที่กว้าง มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ทำลายพื้นผิว

สเปรย์ไล่หนู สำหรับเครื่องยนต์โดยเฉพาะ ช่วยเคลือบเงาในตัว

มีสารสกัดจากตะไคร้และยูคาลิปตัส ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง

สเปรย์สมุนไพรไล่หนู จิ้งจก และตุ๊กแก สูตรออร์แกนิค 100%

ปราศจากยาฆ่าแมลง ไม่มีสาร CFC เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สเปรย์ไล่หนูจากอเมริกา ออร์แกนิค 100% ปลอดภัยกับเด็กเล็ก

มีส่วนผสมของ น้ำมันตะไคร้หอม การบูร และมะกรูด ไม่ผสมน้ำหอม

สเปรย์ไล่หนูและแมลงสาบ มีสารสกัดจากสมุนไพร เช่น ยี่โถและสน

มีส่วนของน้ำมันเปปเปอร์มินต์ หัวฉีดแบบเล็ก กระจายเข้าซอกมุมดี

สารสกัดธรรมชาติ 100% ไล่หนูและจิ้งจก ใช้กับเครื่องยนต์ได้

ราคาเริ่มต้น359 บาท299 บาท195 บาท189 บาท179 บาท169 บาท159 บาท95 บาท72 บาท63 บาท
ไม่มียาฆ่าแมลงไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
กระป๋องสเปรย์มีแรงดัน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ข้อควรระวังเพิ่มเติมในการใช้สเปรย์ไล่หนูคือ ควรสวมอุปกรณ์ป้องกันตนเอง เช่น ถุงมือและหน้ากาก ทุกครั้ง และหลังจากใช้งานเสร็จควรเก็บให้มิดชิดและล้างมือให้สะอาด เพราะแม้หลายแบรนด์จะไม่มีสารเคมีอันตราย แต่สารสกัดบางชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ในบางราย ดังนั้นควรใช้อย่างระมัดระวังทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  92,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
  7,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  8,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  ปัจจุบันนี้หลายคนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในบ้านเรือน อุตสาหกรรมการนวด และสปา เนื่องจากสรรพคุณที่สามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันหอมระเหยบางชนิดยังสามารถนำมารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย รวมถึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับและสร้างบรรยากาศให้กับคู่รักได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิวโดยตรง การหยดลงในอ่างอาบน้ำ หรือการใช้เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อกระจายละอองฝอยภายในห้องก็ได้เช่นกันวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย แนะนำ และเรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหย และสรรพคุณที่น่าสนใจของดอกไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนในการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  36,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเตาแก๊สปิคนิค ปลอดภัยไม่อันตราย
  10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเตาแก๊สปิคนิค ปลอดภัยไม่อันตราย
  ในปัจจุบันนี้ร้านอาหารปิ้งย่างส่วนใหญ่จะเลือกที่จะใช้เตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ในการให้ความร้อนเพื่อให้อาหารสุกน่ารับประทาน แต่ยังมีอีกหลาย ๆ ที่ เช่น ร้านหมูกระทะทั่วไปที่ยังใช้เตาประเภท "แก๊สปิคนิค" โดยจะมีลักษณะเป็นเตาขนาดเล็ก ทรงแบน มีที่วางกระทะและมีพื้นที่ให้ใส่ "แก๊สกระป๋อง" ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเชื้อเพลิงในการให้ความร้อนนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม แก๊สกระป๋องนั่นไม่ได้จำกัดอยู่แค่เฉพาะวงการร้านอาหารปิ้งย่างเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีการใช้แก๊สกระป๋องในการออกแคมป์ ค้างแรมในป่าเขาเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร ต้มน้ำชงกาแฟ และเป็นแสงสว่างในยามค่ำคืนอีกด้วย ถึงแม้ว่าแก๊สกระป่องจะช่วยให้การทำอาหารง่ายดายขึ้น แต่ก็ยังเป็นวัตถุไวไฟที่มีความอันตรายพอสมควร ดังนั้น การทำความรู้จักและเข้าใจการใช้งานแก๊สกระป๋องแต่ละชนิดจึงเป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึงวิธีการเลือกแก๊สกระป๋องให้เหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งยังนำเสนอแก๊สกระป๋องที่นิยมใช้ในงานหลากหลายประเภทจำนวน 10 อันดับ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้ได้ตรงตามความต้องค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  5,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  "ขอนอนต่ออีกนิดนะ…" ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าหากเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้งก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ ส่งผลให้นอนหลับเพลินจนกลายเป็นตื่นสาย ไปตามนัดไม่ตรงเวลา จนทำให้คนอื่นมองเราในแง่เสียและรู้สึกว่าเป็นคนไม่รักษาเวลาเสียได้ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกนาฬิกาปลุก ที่จะตอบโจทย์ในแง่ของความต้องการในทุก ๆ ด้านของคุณ รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตที่จะทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากช่องทางต่าง ๆ อีกด้วย จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและน่าครอบครองบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  9,079 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่