• 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน 1
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน 2
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน 3
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน 4
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน 5

10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน

ในการขนย้ายวัสดุที่ต้องใช้การยกเหนือพื้นดิน หรือแม้แต่การยึดโยงเพื่อขนย้ายสิ่งของแบบฉุดลาก คาราบิเนอร์ (Carabiners) ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยทำให้งานขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ในการเลือกคาราบิเนอร์นั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยเฉพาะงานที่ต้องการความปลอดภัยสูง


หากคุณต้องการคาราบิเนอร์สำหรับกิจกรรมปีนผา โรยตัว หรือใช้เพียงเพื่อห้อยสิ่งของอเนกประสงค์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าคาราบิเนอร์รุ่นใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด เราได้รวบรวม 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อมาตรฐานมาให้ชม ซึ่งมีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจและแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคาราบิเนอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 03-09-2021
 • 499 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคาราบิเนอร์

คาราบิเนอร์เป็นอุปกรณ์ที่ต้องรับน้ำหนักและแรงดึงจากการใช้งาน ดังนั้นการเลือกคาราบิเนอร์จะต้องพิจารณาจากโครงสร้าง ความแข็งแรงทั้งด้านวัสดุศาสตร์และรูปทรงทางกายภาพ ว่ามีความน่าเชื่อถือและสามารถรับน้ำหนักแรงดึงจากการใช้งานตรงตามคุณสมบัติที่ต้องการได้ 

เลือกคาราบิเนอร์ให้ตอบโจทย์ของการรับน้ำหนัก


ความสามารถในการรับน้ำหนักของคาราบิเนอร์นั้นมาจากคุณสมบัติด้านวัสดุศาสตร์และการออกแบบทางกายภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีตัวเลขระบุความสามารถเอาไว้อย่างชัดเจนบนตัวผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้และปฏิบัติตามขีดความสามารถในการรับน้ำหนักของคาราบิเนอร์นั้นได้อย่างถูกต้อง

คาราบิเนอร์สำหรับรับน้ำหนักบุคคล

คาราบิเนอร์สำหรับรับน้ำหนักบุคคล

คาราบิเนอร์ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อรับน้ำหนักบุคคลหรือกลุ่มบุคคล (ขึ้นอยู่กับความสามารถในการรับน้ำหนักของตัวผลิตภัณฑ์) มีลักษณะการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่มีกลไกด้านความปลอดภัยสูง เพราะออกแบบมาเพื่อภารกิจกู้ภัย ภารกิจทางทหารและการกีฬา ดังนั้นในบางครั้งจึงเรียกคาราบิเนอร์นี้ว่า “ห่วงเกี่ยวนิรภัย” ซึ่งรูปแบบของผลิตภัณฑ์จะไม่แตกต่างกันมากนัก แต่จะเน้นความแข็งแรงของวัสดุ ในการเลือกห่วงประเภทนี้ควรพิจารณาจากความปลอดภัย และความสะดวกรวดเร็วสอดคล้องกับภารกิจการใช้งานเป็นหลักค่ะ

คาราบิเนอร์สำหรับรับน้ำหนักสิ่งของ

การเลือกคาราบิเนอร์สำหรับรับน้ำหนักสิ่งของ ต้องพิจารณาจากระบบการล็อกที่แน่นหนาปลอดภัย ควรมีระบบป้องกันการหลุดคลายเกลียว (ในกรณีที่มีการยึดล็อคด้วยเกลียว) ทนทานต่อแรงบิดที่เกิดจากการหมุนของสายเคเบิลได้ ในการใช้งานควรเลือกใช้คาราบิเนอร์ที่สามารถรับน้ำหนักได้มากเกินกว่าน้ำหนักจริงเสมอ และไม่ควรใช้ยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเทียบเท่าหรือเกินกว่าความสามารถในการรับน้ำหนักสูงสุด (Max Load) เพราะต้องคำนวณน้ำหนักเผื่อในกรณีที่เกิดการสั่นพ้องระหว่างการยกของด้วย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดนั่นเองค่ะ

คาราบิเนอร์พวงกุญแจสำหรับตกแต่ง

คาราบิเนอร์พวงกุญแจสำหรับตกแต่ง

นอกจากการใช้ประโยชน์เพื่อรับน้ำหนักบุคคลและสิ่งของแล้ว คาราบิเนอร์ยังถูกใช้ในการประดับตกแต่งและเป็นห่วงสำหรับคล้องเพื่อยึดติดพวงกุญแจเข้ากับเข็มขัดหรือหูกางเกง คาราบิเนอร์ประเภทนี้มีหลายรูปแบบตามวัตถุประสงค์การผลิต ทั้งแบบใช้เพื่อยึดโยงสิ่งของขนาดเล็ก เช่น พวงกุญแจ กระเป๋า โคมไฟขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งคาราบิเนอร์พวงกุญแจมักทำจากโลหะมีค่ารูปทรงสวยงาม เพื่อให้เหมาะกับการพกพาและเข้ากับสไตล์การแต่งกายของผู้ใช้งานค่ะ

ตรวจสอบความมิดชิดของก้านเปิด

ตรวจสอบความมิดชิดของก้านเปิด

ก้านเปิด-ปิด สำหรับคาราบิเนอร์หรือเป็นชิ้นส่วนเคลื่อนไหวที่มีความสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาเพื่อล็อกคาราบิเนอร์ไม่ให้ชิ้นส่วนหรือสายเคเบิลที่ต้องการยึดเกาะหลุดร่วงออกมาขณะใช้งาน ทั้งยังเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยรับแรงดึง ป้องกันการง้างออก และคลายตัวของโครงสร้างหลักอันเกิดจากโลหะล้าเพราะรับน้ำหนักมากเป็นเวลานาน ดังนั้นก่อนเลือกซื้อคาราบิเนอร์ควรตรวจสอบความมิดชิดของการเปิดตลอดจนความแข็งแรงและระบบล็อกก้านให้ดี โดยเฉพาะหากเป็นคาราบิเนอร์สำหรับรับน้ำหนักบุคคลและสิ่งของ


 • ก้านเปิดแบบลวด เหมาะสำหรับคาราบิเนอร์ขนาดเล็กที่ใช้สำหรับตกแต่งพวงกุญแจและยึดโยงกระเป๋าเดินทาง เพราะมีลักษณะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนสามารถปลดล็อกได้ง่าย และป้องกันพวงกุญแจหลุดร่วงได้ดี แต่ลักษณะก้านเปิดแบบลวดจะมีประสิทธิภาพต่ำในการล็อกและป้องกันการคลายตัวของโลหะ จึงเหมาะสำหรับใช้ในงานรับน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

 • ก้านเปิดแบบล็อกอัตโนมัติ ก้านเปิดคาราบิเนอร์ลักษณะนี้ จะมีกลไกสปริงควบคุมท่อโลหะให้เลื่อนขึ้นไปคลุมระหว่างรอยต่อของก้านเปิดกับโครงคาราบิเนอร์ส่วนบน เมื่อจะปลดล็อกหรือเปิดก้าน ผู้ใช้งานจะต้องดันท่อล็อกนี้ลงก่อนจึงจะสามารถเปิดก้านคาราบิเนอร์ออกได้ ระบบนี้ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานอย่างรวดเร็ว ซึ่งลักษณะการล็อกอัตโนมัตินี้มักจะพบได้ในคาราบิเนอร์สำหรับรับน้ำหนักบุคคล

 • ก้านเปิดแบบเกลียวล็อก เป็นระบบก้านเปิดที่มีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้มากที่สุด โดยจะมีระบบการทำงานแบบท่อเกลียวเลื่อนขึ้นล็อกระหว่างปลายก้านเปิดกับโครงส่วนบนของคาราบิเนอร์ ช่วยป้องกันก้านเปิดหลุดจากล็อกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก้านเปิดแบบเกลียวนี้ค่อนข้างซับซ้อนในการใช้งาน ในบางกรณีที่คาราบิเนอร์มีขนาดใหญ่จะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยในการขันเกลียวเพื่อปลดล็อกการเปิด

ตรวจสอบขนาดและวัสดุที่ใช้ทำคาราบิเนอร์

ขนาดและวัสดุที่ใช้ในการทำคาราบิเนอร์ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะบ่งบอกถึงความสามารถในการรับน้ำหนัก แรงดึง และแรงบิดที่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน ทั้งนี้รูปทรงการออกแบบโครงสร้างก็มีผลต่อการรับน้ำหนักและการใช้งานด้วยเช่นกัน 


ในด้านการใช้งาน แม้ว่าคาราบิเนอร์ขนาดใหญ่จะสามารถรับน้ำหนักได้มาก แต่บางครั้งอาจไม่ได้ถูกออกแบบมาให้รับแรงบิด เมื่อนำไปใช้งานแล้วอาจเกิดการบิดเบี้ยวจนก้านเปิดหลุด หรือในบางกรณีที่คาราบิเนอร์มีขนาดใหญ่แต่ทำจากวัสดุที่มีคุณสมบัติในการรับแรงต่ำ ก็จะมีความสามารถในการรับน้ำหนักต่ำไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกขนาด ลักษณะโครงสร้าง และวัสดุที่ใช้ทำคาราบิเนอร์ให้เหมาะกับงาน และเป็นไปตามความสามารถที่ผู้ผลิตกำหนดมาเพื่อความปลอดภัยในด้านการใช้งานค่ะ

10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน

เมื่อทราบแล้วว่าจุดประสงค์ในการใช้งานคาราบิเนอร์ของตัวเองแล้ว ทีนี้มาดูกันค่ะ ว่า 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อมาตรฐานและถูกนำมาใช้ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งและใช้ห้อยพวงกุญแจจะเป็นรุ่นใด และมีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง ไม่แน่นะคะอาจเป็นยี่ห้อที่คุณกำลังเล็งอยู่ก็ได้

10
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักสิ่งของ / พวงกุญแจ
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด6 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์9.66 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด-
9
ประเภทการใช้งานพวงกุญแจ
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด4 x 2.3 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์8 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด-
8
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักสิ่งของ / พวงกุญแจ
วัสดุสเตนเลส
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด6.5 x 3 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์13 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด-
7
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักสิ่งของ
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ลักษณะก้านเปิดแบบเกลียวล็อก
ขนาด4•5 x 8 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์25 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด45 กิโลกรัม
6
ประเภทการใช้งานพวงกุญแจ
วัสดุอะลูมิเนียม
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด2.5 x 5 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์11 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด-
5
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักบุคคล
วัสดุโลหะพิเศษ
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด9 X 5.5 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์36 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด22 กิโลนิวตัน
4
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักบุคคล / สิ่งของ
วัสดุอะลูมิเนียม
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด10 x 6.3 นิ้ว
น้ำหนักคาราบิเนอร์45 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด26 กิโลนิวตัน
3
ประเภทการใช้งานพวงกุญแจ
วัสดุอะลูมิเนียม
ลักษณะก้านเปิดแบบลวด
ขนาด4 x 6 x 0.5 cm
น้ำหนักคาราบิเนอร์18 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด-
2

Decathlonคาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS

300 บาท 〜

ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักบุคคล / สิ่งของ
วัสดุอะลูมิเนียม + เหล็ก
ลักษณะก้านเปิดแบบเกลียวล็อก
ขนาด-
น้ำหนักคาราบิเนอร์83 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด25 กิโลนิวตัน
1
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักบุคคล
วัสดุโลหะพิเศษ
ลักษณะก้านเปิดแบบเกลียวล็อก
ขนาด-
น้ำหนักคาราบิเนอร์8 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด14 กิโลนิวตัน

ตารางเปรียบเทียบคาราบิเนอร์

รูปสินค้า
1
Black Diamond คาราบิเนอร์ รุ่น Rocklock Screwgate 1

Black Diamond

2
Decathlon คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS 3

Decathlon

3
EAGLE CREEK คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191 1

EAGLE CREEK

4
MEGA คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black 1

MEGA

5
BLACK DIAMOND คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking 1

BLACK DIAMOND

6
montbell คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5 1

montbell

7
Naturehike คาราบิเนอร์ 1

Naturehike

8
 LEATHERMAN คาบิเนอร์ 1

LEATHERMAN

9
Sea to Summit คาราบิเนอร์ 1

Sea to Summit

10
Naturehike คาราบิเนอร์ รุ่น S Shape 1

Naturehike

ชื่อสินค้า

คาราบิเนอร์ รุ่น Rocklock Screwgate

คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS

คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191

คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black

คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking

คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5

คาราบิเนอร์

คาบิเนอร์

คาราบิเนอร์

คาราบิเนอร์ รุ่น S Shape

คุณสมบัติ

ออกแบบเพื่อการโรยตัว ยึดเกาะแน่นหนา ใช้กับเชือกเส้นใหญ่ได้

ระบบเกลียวล็อกแบบ 2 ชั้น มีความปลอดภัยสูง ปลดเร็วคล้องไว

สีสันสดใส มีรูร้อยเชือก ใช้เปิดฝาจีบได้ ห้อยสัมภาระติดกระเป๋า

ก้านเปิดลวดหนา ใช้โยงสายมัดสิ่งปลูกสร้าง รับน้ำหนักได้มาก

ปลดก้านเปิดได้ไว ใช้ในงานกู้ภัย รับน้ำหนักดี มีความคงรูปสูง

เหมาะกับนักผจญภัย สีสะท้อนแสง ก้านเปิดง่าย มีนกหวีดฉุกเฉิน

ระบบเกลียวล็อก ถ่ายเทน้ำหนักได้ดี ขนย้ายสิ่งของไม่หลุดร่วง

คุณสมบัติ 3 In 1 ดีไซน์เรียบหรู ทำจากสเตนเลส สวยทนทาน

มี 3 ชิ้น กะทัดรัด ห้อยพวงกุญแจได้ ใช้โยงเชือกก็ดี มีน้ำหนักเบา

ดีไซน์ตัวเอส 2 ก้านเปิด ถ่วงน้ำหนักสิ่งของดี ใช้ได้หลายกิจกรรม

ราคาเริ่มต้น519 บาท300 บาท522 บาท300 บาท239 บาท340 บาท100 บาท290 บาท250 บาท97 บาท
ประเภทการใช้งานรับน้ำหนักบุคคลรับน้ำหนักบุคคล / สิ่งของพวงกุญแจรับน้ำหนักบุคคล / สิ่งของรับน้ำหนักบุคคลพวงกุญแจรับน้ำหนักสิ่งของรับน้ำหนักสิ่งของ / พวงกุญแจพวงกุญแจรับน้ำหนักสิ่งของ / พวงกุญแจ
วัสดุโลหะพิเศษอะลูมิเนียม + เหล็กอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมโลหะพิเศษอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอัลลอยสเตนเลสอะลูมิเนียมอัลลอยอะลูมิเนียมอัลลอย
ลักษณะก้านเปิดแบบเกลียวล็อกแบบเกลียวล็อกแบบลวดแบบลวด แบบลวดแบบลวดแบบเกลียวล็อกแบบลวดแบบลวดแบบลวด
ขนาด--4 x 6 x 0.5 cm10 x 6.3 นิ้ว 9 X 5.5 เซนติเมตร2.5 x 5 เซนติเมตร4•5 x 8 เซนติเมตร6.5 x 3 เซนติเมตร4 x 2.3 เซนติเมตร6 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์8 กรัม83 กรัม18 กรัม45 กรัม36 กรัม11 กรัม25 กรัม13 กรัม8 กรัม 9.66 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด14 กิโลนิวตัน25 กิโลนิวตัน-26 กิโลนิวตัน22 กิโลนิวตัน-45 กิโลกรัม---
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากการพิจารณาวัสดุและรูปทรงภายนอกแล้ว ควรตรวจสอบถึงการรับรองมาตรฐานจากผู้ผลิตและรายละเอียดคุณสมบัติว่ามีความสอดคล้องตามความต้องการหรือไม่ ในกรณีที่เป็นคาราบิเนอร์สำหรับขนส่งรับน้ำหนักสิ่งของและรับน้ำหนักบุคคล ควรเลือกรุ่นที่มีระบบล็อกปิดแน่นไม่เลื่อนหลุดง่ายหรือเป็นระบบล็อก 2 ชั้น เพื่อป้องกันปากล็อกล้าและเลื่อนหลุดขณะการใช้งานซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ 


แต่ถ้าเป็นคาราบิเนอร์สำหรับใช้แขวนพวงกุญแจ ควรเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และที่สำคัญต้องถูกใจผู้ใช้งานด้วยจึงจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมืองไทยเรานั้นพระอาทิตย์แทบจะฉายแสงอยู่ทั้ง 365 วันต่อปี ดังนั้น หมวกปีนเขา เรียกอีกอย่างว่าหมวกปีกรอบ จึงเป็นหมวกที่เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ต่าง ๆ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การปีนเขา แต่ยังอาจรวมถึงการเดินป่า การท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ หรือการใส่ในชีวิตประจำวันที่ต้องโดนแดดจัด โดยหมวกประเภทนี้เป็นไอเท็มที่มีดีไซน์หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อสำหรับทั้งหญิงและชายให้เลือกสวมใส่กันตามความชอบ แต่ด้วยความหลากหลายที่มีมากล้นนี้จึงทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันยากขึ้นวันนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หมวกปีนเขา ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา อีกทั้งยังได้รวบรวมสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหมวกปีนเขามาฝากทุกคนเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหมวกปีนเขาให้เหมาะกับคุณง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  23,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  89,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  29,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  กิจกรรมเดินป่าถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน ท้าทาย และสามารถใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งกิจกรรมการเดินป่านี้แม้ว่าจะมีความสนุกสนานมากเพียงใดก็ตาม แต่ในทุกครั้งก่อนการเดินป่า เราต้องเตรียมพร้อมทั้งในด้านของร่างกายและอุปกรณ์ ในส่วนของอุปกรณ์เดินป่ามีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "ไม้เท้าเดินป่า" รวมอยู่ด้วย สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเดินป่าอาจจะรู้สึกว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มีความจำเป็น แต่แท้จริงแล้วไม้เท้าเดินป่าถือเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่นักเดินป่าควรมีติดตัวไว้ครับหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้เลยว่าไม้เท้าเดินป่าสามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง และทำไมอุปกรณ์ชิ้นนี้ถึงได้มีความจำเป็นอย่างมากต่อการเดินป่า ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลที่เกี่ยวกับไม้เท้าเดินป่ามาแนะนำกัน และยังได้รวบรวมไม้เท้าเดินป่ามาให้เลือกกันถึง 10 อันดับ เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังจะริเริ่มกิจกรรมเดินป่า หรือนักเดินป่าที่กำลังมองหาไม้เท้าชิ้นใหม่มาให้ได้มาพิจารณากันครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  ใกล้ถึงวันหยุดทีไรหลายคนก็มักจะมองหาทริปเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่รักธรรมชาติหรือชอบการผจญภัยคงจะหนีไม่พ้นการเดินป่าใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากการเดินป่าจะทำให้เราได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงมีนักผจญภัยหลายคนเดินทางไปยังน้ำตกและภูเขาเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งในการเดินทางอันแสนทรหดนั้น หากเราสวมเสื้อผ้าสำหรับการเดินป่าโดยเฉพาะก็จะช่วยให้การผจญภัยของเราเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้หลายคนอาจคิดว่า เราสามารถใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ในการเดินทางหรือผจญภัย แต่เราขอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะในป่ามีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท ทำให้มือใหม่ในการเดินป่าหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าสำหรับผู้ชายและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ที่เรานำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  ลองจินตนาการการได้เดินทางไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่รีบร้อน เมื่อเจอมุมที่บรรยากาศดี ๆ ก็ปักหลักตั้งแคมป์ กางเต็นท์เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงาม ฟังเสียงนกที่ร้องขานรับกันสลับเสียงไหวเอนของต้นไม้ในป่ายามต้องลม เรียกได้ว่าเป็นความสงบเงียบที่ชวนให้จิตใจผ่อนคลายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวชมธรรมชาติจึงกลายเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการพักผ่อนแบบนี้เรามักเรียกกันว่า การท่องเที่ยวแคมป์ปิ้งซึ่งการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนี้ บางคนคงคุ้นเคยกับภาพคนกางเต็นท์นอนกลางป่า บนภูเขา หรือริมทะเลสาบ ที่ดูแล้วสบายอารมณ์ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อให้ทริปครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากการศึกษาเส้นทางและสถานที่ให้รอบคอบแล้ว การเตรียมอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ก็สำคัญมากเช่นกัน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนไปตั้งแคมป์ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ   
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Coleman Blackdeer KOVEA
  10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Coleman Blackdeer KOVEA
  ในการแคมป์ปิ้งจะนิยมใช้แก๊สซาลาเปาเป็นเชื้อเพลิงทดแทนเชื้อเพลิงธรรมชาติ นั่นเพราะแก๊สชนิดนี้สามารถควบคุมปริมาณการเผาไหม้ได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะใช้สำหรับทำอาหารหรือใช้ให้แสงสว่างคู่กับตะเกียงแก๊ส ทั้งนี้ ลักษณะของกระป๋องแก๊สซาลาเปามีบ่ากว้างกว่าแก๊สกระป๋องทั่วไป สามารถวางตั้งกับพื้นได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะล้ม ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ แก๊สกระป๋องบางรุ่นสามารถเติมเชื้อเพลิงแล้วนำกลับมาใช้ได้ใหม่อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการแคมป์ปิ้งหรือการปิกนิกที่จำเป็นต้องปรุงอาหารแบบสดใหม่ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกแก๊สซาลาเปาแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานนั้น ลองมาดูวิธีการเลือกแก๊สซาลาเปาในบทความนี้กันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อมาตรฐาน ทั้ง Coleman, Blackdeer, KOVEA หลายขนาด ดีไซน์สวย มีให้เลือกทั้งแบบครบเซ็ตพร้อมใช้งานและแก๊สซาลาเปาสำหรับแคมป์ปิ้ง ถูกใจรุ่นไหนก็สั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้เลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมอบก แบบไหนดี ปี 2021 กางเต็นท์สะดวก ใช้ได้ทั้งพื้นดิน ทราย
  10 อันดับ สมอบก แบบไหนดี ปี 2021 กางเต็นท์สะดวก ใช้ได้ทั้งพื้นดิน ทราย
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นในการกางเต็นท์คือสมอบก อุปกรณ์ที่จะช่วยยึดโยงเส้นเชือกเข้ากับมุมเพื่อให้เต็นท์และฟลายชีทหรือผ้าใบสำหรับกันแดดให้ตึง และไม่ปลิวไปตามแรงลม แต่ใช่ว่าสมอบกเพียงตัวเดียวจะสามารถใช้ในการยึดเต็นท์ได้มั่นคงเสมอไป เพราะสภาพพื้นดินในแต่ละแห่งนั้นมีความแข็ง ความร่วน หรือบางพื้นที่ก็เป็นทราย นี่จึงเป็นสิ่งที่คนรักการตั้งแคมป์ทั้งหลายจะต้องพิจารณาว่าควรเลือกใช้สมอบกแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด การเลือกสมอบกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกสมอบกแบบเข้าใจง่ายและใช้ได้จริงมาให้คุณแล้ว พร้อมพาไปชม 10 อันดับ สมอบก ยี่ห้อมาตรฐาน ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน มีให้เลือกทั้งสมอบกเหล็ก สมอบกพลาสติก สมอบกสำหรับใช้กับพื้นไม้และชุดสมอบกแบบพร้อมใช้งาน ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดมาให้มีการใช้งานที่โดดเด่นต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Wetsuit ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชุดดำน้ำ ทั้งแบบเต็มตัว แยกชิ้น
  10 อันดับ Wetsuit ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชุดดำน้ำ ทั้งแบบเต็มตัว แยกชิ้น
  เชื่อว่าเมื่อถึงช่วงวันหยุดยาว หลายคนคงวางแผนสำหรับการไปเที่ยวทะเลใช่ไหมคะ เพราะการไปเที่ยวทะเลมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณทำมากมาย ตั้งแต่กิจกรรมสบาย ๆ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ อย่างการอาบแดด ถ่ายรูป และเดินเล่นบนชายหาด ไปจนถึงกิจกรรมกีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีม เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ และพายเรือคายัค ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเล่นกีฬาเหล่านี้คือ Wetsuit หรือชุดสำหรับเล่นกีฬาทางน้ำ โดยนอกจากจะเป็นชุดที่ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างทะมัดทะแมงมากขึ้นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด รวมทั้งรักษาอุณหภูมิร่างกายให้คงที่อีกด้วยอย่างไรก็ตาม Wetsuit อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หลายคนยังไม่แน่ใจว่าควรเลือก Wetsuit อย่างไร จึงจะตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก Wetsuit มาให้คุณได้ศึกษา นอกจากนี้ยังได้คัดเลือก 10 อันดับ Wetsuit จากแบรนด์ชุดกีฬาทางน้ำชั้นนำอย่าง Scuba Pro, RipCurl หรือ Cressi มาให้คุณได้ใช้ประกอบการพิจารณาด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  423 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  89,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับการเดินป่า ช่วยกันหนาว มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับการเดินป่า ช่วยกันหนาว มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่
  ถุงนอน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือแคมป์ปิง ดูเผิน ๆ แล้วถุงนอนอาจมีวิธีการเลือกไม่ยาก ใครหลายคนมักเลือกถุงนอนโดยดูจากขนาดเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้มีขนาดพอดีตัวก็เพียงพอ เพราะการใช้งานแต่ละครั้งนั้นก็ไม่นานนัก แต่อย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนอนหลับในต่างถิ่นหรือสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคย อีกทั้งยังอาจเจอปัญหาของตัวถุงนอนเอง ทั้งความหนา-บางของถุงนอน เนื้อผ้าหยาบ จนอาจทำให้เกิดอาหารไม่สบายตัวหรือความหนาวสั่นเวลานอน ให้ความอบอุ่นได้ไม่ดีพอยี่ห้อของถุงนอนที่เราอาจคุ้นเคยกันดีมีทั้ง Naturehike, Coleman, Deuter, Quechua, Nordisk, Overland, Camel เป็นต้น บางรุ่นอาจวางขายตามห้างสรรพสินค้าอย่างโลตัส โรบินสัน บิ๊กซี โดยอาจมีทั้งแบบถุงนอนขนเป็ดที่ช่วยกันหนาว ถุงนอนสำหรับการเดินป่า หรือน้ำหนักเบาแบบ Ultralight พกพาง่าย และขนาดของถุงนอนที่เป็นแบบทั้งคู่รัก 2 คน หรือเหมาะกับการใช้งานเป็นครอบครัว วันนี้ เราจะไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถุงนอนที่มีคุณภาพว่าต้องดูจากอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ถุงนอน ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าช่วยให้ความอบอุ่น มีคุณสมบัติครบ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  39,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  10,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันฝน พร้อมเสา สำหรับเดินป่า
  10 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันฝน พร้อมเสา สำหรับเดินป่า
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับทำที่พักพิงก็คือ "ฟลายชีท" นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลหากรู้จุดประสงค์การใช้งานฟลายชีทก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกฟลายชีท เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือกฟลายชีทที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ฟลายชีท คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์มาฝากกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , Naturehike , Coleman , Nordisk และอื่น ๆ  เพื่อให้นักเดินทางทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  43,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  29,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Intex, Coleman, Bestway, Naturehike
  10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Intex, Coleman, Bestway, Naturehike
  ที่นอนเป่าลมเป็นอุปกรณ์แรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องออกไปตั้งแคมป์ เดินป่า ทำกิจกรรม Outdoor หรือทำกิจกรรมนอกบ้านต่าง ๆ เพราะช่วยให้เราพักผ่อน เอนกายหรือนอนหลับได้สบาย แต่ในปัจจุบันนี้มีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในรถไว้สำหรับพักผ่อนยามเดินทางไกลหรือในบ้าน เป็นที่นอนสำรองฉุกเฉิน รวมทั้งใช้เป็นโซฟา หรือเตียงนอนไว้งีบกลางวันโดยเฉพาะได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนเป่าลมที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายขนาดและหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Intex, Coleman, Naturehike, Bestway หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์ ทำให้หลายคนอาจกำลังสับสนว่าจะเลือกซื้อที่นอนเป่าลมยี่ห้อไหนดีหรือตัดสินใจได้แล้วแต่ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อในใจนั้นมีคุณภาพหรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจว่าวิธีการเลือกซื้อที่นอนเป่าลมนั้นต้องดูจากอะไรบ้าง พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ที่เราขอแนะนำว่าดี มีคุณภาพ และตอบโจทย์ทุกการใช้งานค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,513 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด