• 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง 1
 • 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง 2
 • 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง 3
 • 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง 4
 • 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง 5

10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า "คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า" และ "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" จากคำกล่าวนี้ย่อมเป็นธรรมดาที่สาว ๆ หลายคนจะพิถีพิถันในการแต่งดวงตาและคิ้วก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การแต่งดวงตาและคิ้วนี้อาจไม่เป็นที่เพลิดเพลินอีกต่อไป หากประสบกับปัญหาผิวเช่น รอยแดง ผด หรือสิว อันเนื่องมาจากการล้างคราบเครื่องสำอางออกไม่หมด ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายจึงพิถีพิถันในการออกแบบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะมาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจ

ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ของอายรีมูฟเวอร์, วิธีการเลือกซื้อ พร้อมคำแนะนำจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และแน่นอนกับ 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริงหลาย ๆ คน อย่าง Softne', Cathy Doll, innisfree, Yves Rocher,Bbia มาเป็นข้อมูลให้ทุกคนไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ชนาพร วรรณกูล
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายรีมูฟเวอร์

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล" ซึ่งเป็น Certified Makeup Artist ที่ได้รับรางวัลและใบประกาศนียบัตรต่าง ๆ จากสถาบันด้านความงามชื่อดังหลายแห่ง เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกอายรีมูฟเวอร์ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณอีฟค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายรีมูฟเวอร์
- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes

ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover) คืออะไร?

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover) คืออะไร?

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover) คือผลิตภัณฑ์สำหรับล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วทำไมเราจึงไม่ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์แบบปกติที่ล้างเครื่องสำอางได้ทั่วใบหน้าในการล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตาล่ะ คำตอบคือ เพราะดวงตาเป็นส่วนที่อ่อนโยนกว่าบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้า และมักถูกประโคมด้วยเครื่องสำอางหลายชนิดซึ่งล้างออกได้ยากอย่างมาสคาร่ากันน้ำหรืออายไลเนอร์ ดังนั้นหากเราใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์แบบปกติอาจทำความสะอาดได้ไม่เพียงพอและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับการทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาซึ่งเป็นผิวส่วนที่มีความบอบบางกว่าส่วนอื่นของใบหน้านั้น คุณควรเลือกใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์โดยเฉพาะค่ะ เพราะเมคอัพรีมูฟเวอร์สำหรับใช้บนผิวหน้าทั่วไปจะมีประสิทธิภาพในการละลายเครื่องสำอางบนเปลือกตา เช่น อายไลเนอร์หรือมาสคาร่ากันน้ำ ได้ไม่ดีเท่าอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ อีกทั้งยังอ่อนโยนน้อยกว่าอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ซึ่งอาจจะทำให้ผิวรอบดวงตาเกิดการระคายเคืองหรือผิวรอบดวงตาแห้ง และกลายเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาแทนได้ค่ะ 

วิธีการเลือกอายรีมูฟเวอร์

จะใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดเครื่องสำอางจำพวกอายแชโดว์ ที่เขียนคิ้ว อายไลเนอร์ มาสคาร่าคิ้วและขนตาทั้งที ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและไม่ทำร้ายผิว ซึ่งเราได้สรุปมาให้เข้าใจง่าย ๆ ตามนี้แล้วค่ะ

เลือกตามประเภทอายรีมูฟเวอร์

อายรีมูฟเวอร์สามารถแบ่งกว้าง ๆ ได้เป็น 2 กลุ่มคือ แบบที่ทำความสะอาดรอบ ๆ บริเวณดวงตาตามที่เห็นวางจำหน่ายทั่วไป กับประเภทที่ทำความสะอาดเฉพาะจุดที่อาจจะไม่ค่อยแพร่หลายเท่าไหร่ในบ้านเรานัก แต่เราขอเสนอให้สาว ๆ ดูไว้เป็นทางเลือกค่ะ

อายรีมูฟเวอร์ประเภททำความสะอาดดวงตาโดยรวม

อายรีมูฟเวอร์ประเภททำความสะอาดดวงตาโดยรวม

สำหรับอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ประเภททำความสะอาดดวงตาโดยรวมนั้น น่าจะเป็นชนิดที่เรารู้จักกันดีและเห็นวางจำหน่ายกันมากที่สุด อาจจะมีแยกย่อยเป็นแบบน้ำยาทำความสะอาดอย่างเดียวที่เราต้องซื้อสำลีแยกต่างหากกับแบบที่เป็นแผ่นสำลี/แผ่นทิชชู่ชุบน้ำยาทำความสะอาดเอาไว้แล้ว


ข้อดีของน้ำยาประเภทนี้คือ เราสามารถใช้ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาได้อย่างทั่วถึง จึงเหมาะสำหรับคนที่ลงเครื่องสำอางที่ล้างออกยากหลายชนิด อย่างประเภทมาสคาร่ากันน้ำ อายไลเนอร์กันน้ำ และข้อดีอีกอย่างคือ มีสินค้าให้เลือกเป็นจำนวนมาก หาซื้อได้ง่าย ยิ่งถ้าเป็นแบบแผ่นที่ชุบน้ำยาทำความสะอาดเอาไว้แล้วก็จะช่วยให้พกพาง่าย สะดวกเวลาเดินทางอีกด้วยค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ประเภททำความสะอาดรอบดวงตาโดยรวม ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของขวดน้ำที่มีน้ำมันผสม ซึ่งต่างจากเมคอัพรีมูฟเวอร์ทั่ว ๆ ไป เพราะน้ำมันเป็นตัวสำคัญที่ช่วยให้เครื่องสำอางละลายออกได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะเครื่องสำอางประเภทกันน้ำ เช่น อายไลเนอร์ หรือมาสคาร่า เวลาเลือกซื้ออายเมคอัฟรีมูฟเวอร์ควรเลือกซื้อให้ถูกกับสภาพผิวของตัวเอง และก่อนซื้ออาจจะลองทดสอบกับมาสคาร่าที่ติดทนที่สุดที่คุณมีเพื่อดูประสิทธิภาพในการล้างออก ถ้าคุณยังต้องใช้แรงเช็ดหรือถูออก นั่นหมายความว่ารีมูฟเวอร์ตัวนั้นไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีแล้วค่ะ

อายรีมูฟเวอร์ประเภททำความสะอาดเฉพาะขนตา

อายรีมูฟเวอร์ประเภททำความสะอาดเฉพาะขนตา
ใครเคยเห็นคนทำความสะอาดเมคอัพที่ดวงตาอย่างบริเวณขนตาด้วยไม้พันสำลีก่อนที่จะล้างทำความสะอาดบริเวณอื่น ๆ หรือเปล่าคะ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบเฉพาะจุดก็มีลักษณะคล้ายแบบนั้นค่ะ แต่สะดวกกว่าการใช้ไม้พันสำลี โดยเฉพาะแบบที่รูปร่างเหมือนมาสคาร่าเลย จนถูกเรียกกว่ามาสคาร่ารีมูฟเวอร์

วิธีการใช้ก็เหมือนกับมาสคาร่าเลยค่ะ แค่ทาทับตรงมาสคาร่า หลังจากปัดเสร็จให้ทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยเช็ดออกด้วยสำลีแผ่น รีมูฟเวอร์ชนิดนี้ต่างจากแบบเช็ดทั่วดวงตาตรงที่ไม่ต้องใช้แรงเช็ดถูจึงไม่ต้องกลัวผิวและขนตาจะบอบช้ำ อย่างไรก็ตามรีมูฟเวอร์ชนิดนี้ยังหาซื้อได้ยากในท้องตลาดบ้านเราปัจจุบันนี้ค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับมาสคาร่ารีมูฟเวอร์นั้นมีข้อดีคือเราสามารถลบมาสคาร่าได้โดยไม่ต้องล้างเครื่องสำอางบนเปลือกตาทั้งหมด เหมาะไว้ใช้แก้ไขเป็นจุดและเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยลงเครื่องสำอางอื่น ๆ บนเปลือกตานอกจากมาสคาร่า ช่วยให้ผิวรอบดวงตาไม่กระทบกระเทือนเวลาทำความสะอาด 


แต่ข้อเสียคืออายุการใช้งานของมาสคาร่ารีมูฟเวอร์นั้นค่อนข้างสั้น เพราะด้วยความที่มาสคาร่ารีมูฟเวอร์มักจะมาเป็นหลอดเหมือนมาสคาร่า ต้องใช้แปรงจุ่มลงและปัดน้ำยาลงบนขนตาในตอนที่ขนตาเรายังสกปรกจากเครื่องสำอาง ทุกครั้งที่เราใช้ เศษผงมาสคาร่าหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะติดแปรงและกลับเข้าไปอยู่ในหลอดค่ะ คุณจึงควรเปลี่ยนมาสคาร่ารีมูฟเวอร์เป็นประจำ (โดยดูที่ผลิตภัณฑ์) ไม่งั้นอาจเกิดการระคายเคืองและติดเชื้อที่ดวงตาได้ค่ะ  

เลือกอายรีมูฟเวอร์จากรูปแบบผลิตภัณฑ์

เลือกอายรีมูฟเวอร์จากรูปแบบผลิตภัณฑ์

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้น อายเมคอัพรีมูฟเวอร์นั้นส่วนมากจะเป็นรูปแบบน้ำยาเพียงอย่างเดียว ซึ่งแบบน้ำยานั้นก็สามารถแบ่งออกเป็นน้ำยาแบบน้ำมันและแบบน้ำค่ะ โดยแบบน้ำมันจะสามารถเอาสิ่งสกปรกออกได้ล้ำลึกมากกว่า ส่วนแบบน้ำก็จะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือไม่ชอบความสัมผัสแบบมัน ๆ หลงเหลือบนใบหน้านั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ ก็มีรูปแบบแผ่นชุบน้ำยามาด้วย จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว สะดวกในการใช้งาน หรือจำเป็นต้องออกเดินทางบ่อย ๆ ก็สามารถซื้อแบบนี้เพื่อพกติดตัวไปใช้งานง่าย ๆ แบบไม่ต้องพึ่งพาสำลีให้วุ่นวายค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบแผ่นชุบน้ำยาเริ่มเป็นที่นิยมของสาว ๆ และมีให้เลือกใช้หลายสูตรหลายแบรนด์ เพราะช่วยลดขั้นตอนการทำความสะอาดและสะดวกกว่าการซื้อน้ำยาและสำลี แถมยังพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย บางแบรนด์อาจเคลมว่า All-in-one หรือช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้ในขั้นตอนเดียวหรืออาจจะเคลมว่าคุณไม่จำเป็นต้องล้างหน้าหลังการใช้ 


อย่างไรก็ตาม หลังเราใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ น้ำยามักจะทิ้งความเหนอะหนะและสิ่งตกค้างไว้ ฉะนั้นคุณควรล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองอีกครั้งหลังการเช็ดเครื่องสำอางด้วยรีมูฟเวอร์เพื่อทำความสะอาดสารตกค้าง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการอุดตันและทำให้เกิดสิวภายหลังค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมของอายรีมูฟเวอร์

ตรวจสอบส่วนผสมของอายรีมูฟเวอร์

ผลิตภัณฑ์อายเมคอัพรีมูฟเวอร์มักมีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่เข้มข้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงหรือผลเสียต่อผิวคุณ เราจึงควรศึกษาให้ดีว่าสินค้านั้น ๆ มีส่วนผสมของสารที่อ่อนโยนต่อผิวหรือส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวด้วยหรือไม่ เพราะสารเหล่านี้มีส่วนช่วยลดภาระต่อผิวจากเครื่องสำอางของเราได้ค่ะ


เพื่อไม่ให้รู้สึกว่าผิวตึง แห้งกร้านเวลาทำความสะอาด ให้พยายามหาอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของ Emollient หรือตัวรักษาปราการผิวให้เราอย่างเซราไมด์ (Ceramide) หรือสารให้ความชุ่มชื้นอย่าง กรดไฮยารูลอนิก (Hyaluronic Acid) , PCA-Na, กรดแลกติก (Lactic Acid) เป็นต้น

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เวลาเลือกซื้ออายเมคอัพรีมูฟเวอร์ อยากแนะนำให้สาว ๆ มองหาคำว่า Dermatologically Tested ค่ะ ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นผ่านการทดสอบความปลอดภัยต่อผิวภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และมีสารประกอบทางการแพทย์ที่เหมาะสม นอกจากนี้ถ้าผลิตภัณฑ์นั้นมีคำว่า Non-Comedogenic ก็จะหมายความว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตันจึงมีส่วนช่วยลดโอกาสเกิดสิวได้ และถ้าจะให้ดีก็ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มี Parabens เป็นส่วนผสมค่ะ 

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงอายรีมูฟเวอร์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงอายรีมูฟเวอร์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
นอกจากสารบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงส่วนประกอบที่อาจส่งผลเสียต่อผิว ไม่เพียงเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin) แต่รวมถึงทุกสภาพผิวด้วย อย่างสารที่ควรหลีกเลี่ยงก็จะเป็นพวกสารกันบูด (สารจำพวก Benzoic Acid หรือ Paraben), น้ำหอม, น้ำมันมิเนอรอล (Mineral Oil) และแอลกอฮอล์ค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น Paraben ไม่ได้มีผลทำให้เกิดการระคายเคืองผิวไปทั้งหมด แต่มาตรฐานอาจจะต่างไปตามแต่ผู้ผลิตและปริมาณผสมในแต่ละผลิตภัณฑ์ กรณีที่ผลิตภัณฑ์นั้นมี Paraben ผสมอยู่เป็นปริมาณมากหรือเป็น Paraben ที่สามารถฆ่าเชื้อได้สูง ก็มีโอกาสทำให้เกิดการระคายเคืองในผู้ใช้บางกลุ่มได้จึงควรต้องระวังค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับคนผิวแพ้ง่าย การหาอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ถูกกับสภาพผิวเป็นอะไรที่สำคัญมากค่ะ ถ้าคุณมีผิวรอบดวงตาที่เซินซิทีฟเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น สาร SLE (Sodium Laureth Sulfate) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดฟองและขจัดน้ำมันออกจากผิวหนัง นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสม ให้ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Hypoallergenic ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่ามีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่บอบบางค่ะ 

แนะนำให้ใช้รีมูฟเวอร์ยี่ห้อเดียวกับเครื่องสำอางแต่งตาของคุณเอง

แนะนำให้ใช้รีมูฟเวอร์ยี่ห้อเดียวกับเครื่องสำอางแต่งตาของคุณเอง

กรณีที่ไม่แน่ใจว่าอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เราสนใจนั้นจะล้างเครื่องสำอางในชีวิตประจำวันได้อย่างหมดจดหรือไม่ เราก็ขอแนะนำให้เลือกอายเมคอัพรีมูฟเวอร์จากแบรนด์เครื่องสำอางที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ เพราะแต่ละแบรนด์มักพัฒนาและออกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางของแบรนด์ตนเองได้


อย่างไรก็ตาม สาว ๆ หลายคนคงทราบกันดีว่า การแต่งดวงตาแม้จะแต่งบางเบาแค่ไหน ก็อาจจะไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าเพียงแบรนด์เดียว ดังนั้นหากยังกังวลว่าจะล้างคราบสำอางออกไม่หมด เราขอแนะนำให้เลือกซื้ออายรีมูฟเวอร์จากแบรนด์ของมาสคาร่า เพราะมาสคาร่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้างออกได้ยากที่สุดในบรรดาเครื่องสำอางแต่งตาตัวอื่น ๆ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ก่อนใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เลือกซื้อมากับผิวรอบดวงตา แนะนำให้ทดลองกับผิวบนหลังมือหรือท้องแขนก่อนค่ะ โดยการนำมาสคาร่าที่เราใช้อยู่ป้ายลงบนผิว รอจนแห้งสนิทดี จากนั้นค่อยนำอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่คุณเลือกมาทำความสะอาดรอยมาสคาร่าบนผิวดู โดยแปะอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ทิ้งไว้ 10 - 15 วินาทีแล้วลูบออกอย่างเบามือ ถ้ารอยมาสคาร่านั้นหลุดออกไปอย่างง่ายดายและคุณไม่รู้สึกระคายเคืองผิว แสดงว่าคุณเลือกอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้ถูกกับผิวและมาสคาร่าแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณต้องใช้แรงเช็ดหรือถูออก หรือรู้สึกแสบ ระคายเคืองผิว นั่นหมายความว่ารีมูฟเวอร์ตัวนั้นไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะกับคุณค่ะ

10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่าอายรีมูฟเวอร์ตัวไหนเป็นตัวยอดฮิตบ้างใช่ไหมคะ ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เราได้รวบรวม 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ มาให้ทุกคนเอาไว้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจแล้วค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของเมคอัพอาร์ทติสต์หรือ คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล


TOP 5 แนะนำอายรีมูฟเวอร์ ได้แก่ :

 • Softne' - Makeup Remover Wipes
 • Cathy Doll - Micellar Cleansing Water Make Up Wipes
 • innisfree - Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover
 • Yves Rocher - Pur Bleuet Express Eye Remover
 • Bbia - Soft Gentle Lip & Eye Remover


ตรวจสอบอายรีมูฟเวอร์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Softne' อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Makeup Remover Wipes 1

Softne'

2
Cathy Doll อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Micellar Cleansing Water Make Up Wipes 1

Cathy Doll

3
innisfree อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover 1

innisfree

4
Yves Rocher อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Pur Bleuet Express Eye Remover 1

Yves Rocher

5
Bbia อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Soft Gentle Lip & Eye Remover 1

Bbia

6
PERIPERA อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ INK LIP & EYE REMOVER 1

PERIPERA

7
Cosluxe อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Eye&Lip make up remover waterproof 1

Cosluxe

8
IN2IT อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Natural Beauty Eye & Lip Make-Up Remove 1

IN2IT

9
BEAUTY COTTAGE อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ALOEVERA PURIFYING&MOISTURISING LIP&EYE REMOVER 1

BEAUTY COTTAGE

10
Uriage อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Waterproof Eye Make-up Remover 1

Uriage

ชื่อสินค้า

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Makeup Remover Wipes

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Micellar Cleansing Water Make Up Wipes

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Pur Bleuet Express Eye Remover

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Soft Gentle Lip & Eye Remover

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ INK LIP & EYE REMOVER

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Eye&Lip make up remover waterproof

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Natural Beauty Eye & Lip Make-Up Remove

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ALOEVERA PURIFYING&MOISTURISING LIP&EYE REMOVER

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Waterproof Eye Make-up Remover

คุณสมบัติ

คุณค่าจาก Grape Seed Oil และ Aloe Vera อ่อนโยนต่อผิว

เช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด อ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง

ทำความสะอาดรอบดวงตาได้หมดจด ช่วยถนอมผิวรอบดวงตา

เช็ดออกได้ แม้เครื่องสำอางกันน้ำ ไม่ทำให้ผิวรอบดวงตาเหี่ยว

สดชื่นหลังทำความสะอาดผิวทันที สารสกัดจากเทือกเขาแอลป์

คงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังทำความสะอาด เช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้

ส่วนผสมจาก Mineral Oil เช็ดรอบดวงตาได้ดี เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

เครื่องสำอางติดทนนานแค่ไหนก็เอาอยู่ ใช้สารสกัดจากแตงกวา

สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ทำความสะอาดได้ล้ำลึก รีเฟรชผิวได้ดี

สูตร Hypoallergenic เหมาะกับผิว Sensitive มีส่วนผสมจากน้ำแร่

ราคาเริ่มต้น237 บาท65 บาท260 บาท399 บาท255 บาท270 บาท220 บาท199 บาท250 บาท440 บาท
ประเภทแผ่นเช็ดทำความสะอาดแผ่นเช็ดทำความสะอาดเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตาเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลัก Grape Seed Oil และ Aloe Vera Extractดอกคาโมมายล์ และวิตามินอีสารสกัดแอปเปิ้ลเข้มข้นสารสกัดจากคอร์นฟลาวเวอร์ สารสกัดจากธรรมชาติHyaluronic Acid Tr-Moluecules และน้ำมันอโวคาโด้Mineral OilCucumber Extract, Witch Hazel Extract และ Aloe Vera สารสกัดจากว่านหางจระเข้Glycerin, Cornflower coral water และ Uriage Thermale Water
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอมXX
ลิงค์สินค้า
1
ประเภทแผ่นเช็ดทำความสะอาด
ส่วนผสมหลัก Grape Seed Oil และ Aloe Vera Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอมX
2
ประเภทแผ่นเช็ดทำความสะอาด
ส่วนผสมหลักดอกคาโมมายล์ และวิตามินอี
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
3
ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักสารสกัดแอปเปิ้ลเข้มข้น
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
4
ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากคอร์นฟลาวเวอร์
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
5

Bbiaอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ Soft Gentle Lip & Eye Remover

255 บาท 〜

ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากธรรมชาติ
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
6
ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักHyaluronic Acid Tr-Moluecules และน้ำมันอโวคาโด้
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
7
ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักMineral Oil
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
8
ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักCucumber Extract, Witch Hazel Extract และ Aloe Vera
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
9

BEAUTY COTTAGE อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ALOEVERA PURIFYING&MOISTURISING LIP&EYE REMOVER

250 บาท 〜

ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากว่านหางจระเข้
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอมX
10
ประเภทเช็ดรอบดวงตา
ส่วนผสมหลักGlycerin, Cornflower coral water และ Uriage Thermale Water
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายรีมูฟเวอร์

สำหรับผู้ที่หัดเริ่มต้นแต่งหน้า อาจจะยังไม่ชินกับการทำความสะอาดดวงตามากนักและอาจมีข้อสงสัยต่าง ๆ อยู่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับการทำความสะอาดเมคอัพบริเวณดวงตา

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เทคนิคการล้างเครื่องสำอางที่ทำร้ายผิวรอบดวงตาน้อยที่สุดที่อยากแนะนำคือ ให้นำสำลีชุบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เป็น Oil-base ให้ชุ่มพอประมาณ จากนั้นหลับตาแล้วนำสำลีมาแปะไว้บนดวงตาโดยที่ยังไม่ต้องถูหรือเช็ด น้ำมันจะช่วยละลายส่วนผสมที่ช่วยกันน้ำของเครื่องสำอาง แปะสำลีทิ้งไว้ประมาณ 1 - 2 นาทีเพื่อให้สำลีดูดซับเมคอัพ จากนั้นค่อย ๆ ลูบสำลีที่แปะอยู่ลงไปในทิศทางของขนตาเบา ๆ คุณก็จะเห็นว่าเมคอัพบนเปลือกตาหายไปอย่างง่ายดายเลยค่ะ

ถ้าใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์แล้วรู้สึกไม่สะอาด มีวิธีทำความสะอาดเพิ่มเติมใด ๆ ไหม?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ถ้าใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์แล้วยังรู้สึกไม่สะอาด แนะนำให้ลองหา Cleansing Oil หรือ Cleansing Balm มานวดทำความสะอาดผิวอีกรอบหลังใช้อายรีมูฟเวอร์ค่ะ ค่อย ๆ นวดน้ำมันหรือบาล์มลงบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยนและระมัดระวังเป็นพิเศษบนเปลือกตาและผิวบริเวณรอบดวงตา โดยนวดทำความสะอาดช้า ๆ เพื่อให้ตัวน้ำมันหรือบาล์มได้ใช้เวลาในการละลายเครื่องสำอาง การใช้น้ำมันหรือบาล์มจะทำให้ผิวไม่แห้งจนเกินไป และยังคงความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้มากกว่า ที่สำคัญ มีโอกาสเกิดการระคายเคืองได้น้อยกว่าการใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์แบบปกติในการทำความสะอาดซ้ำค่ะ

หลังใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ควรทำอะไรกับดวงตาต่อไหม?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

หลังจากใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดเครื่องสำอางรอบดวงตาและทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าส่วนอื่น ๆ แล้ว ให้ล้างทำความสะอาดผิวอีกรอบด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เพื่อล้างคราบสิ่งสกปรกหรือน้ำมันที่อาจจะยังเหลือตกค้างจากรีมูฟเวอร์ค่ะ จากนั้นซับน้ำออกจากหน้าอย่างเบามือ รอจนผิวแห้งดีแล้วจึงลงครีมบำรุงผิว หลังจากล้างรอบดวงตาด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ ผิวรอบดวงตาจะแห้งลง ดังนั้นอย่าลืมลงอายครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

การใช้รีมูฟเวอร์ไม่จำกัดเพียงแค่เฉพาะคนที่การแต่งหน้าจัด ๆ เท่านั้น แต่เพื่อความสะอาดหมดจดของผิว คุณสามารถใช้อายรีมูฟเวอร์เป็นประจำทุกวันก็ได้ เพราะผิวเราเจอกับมลพิษต่าง ๆ แถมอากาศร้อนจัดในเมืองไทยอาจทำให้ฝุ่นผงเข้าไปอุดตันภายในชั้นผิว การเสริมวิธีทำความสะอาดผิวด้วยรีมูฟเวอร์อีกขั้นตอนก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ลองใช้คำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวและความชอบของตัวเองกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ทำหน้าที่ช่วยล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ยังได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสูตรและคุณสมบัติแตกต่างกัน แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Cleansing Water พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ Cleasing Water จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ให้ผู้อ่านทุกคนได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำ มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  ถึงแม้สบู่ล้างหน้าในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบน้ำหรือคลีนเซอร์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก หรือจะเป็นแบบผงที่เพิ่มลูกเล่นในการล้างหน้าให้สนุกนานมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยังคงติดใจ ใช้มาอย่างยาวนาน ก็คือแบบสบู่ก้อนนั่นเอง เพราะนอกจากจะให้ฟองเยอะ ช่วยชะล้างใบหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิว และที่สำคัญคือมีราคาถูก หาซื้อง่ายหลายคนอาจไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนนี้มาก่อนจึงเกิดความสงสัยว่าต้องเลือกอย่างไร แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราจึงได้ยกรีวิว 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น Protex, Kose, Oab's Soap และอื่น ๆ ที่เราคัดสรรมาแล้ว รวมถึงนำวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง มาฝากทุกคนกันอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena
  โทนเนอร์ (Toner) เป็นสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชนิดหนึ่งที่ใช้หลังการทำความสะอาดหน้า เพราะช่วยทำความสะอาดผิว ชะล้างสิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางที่ยังหลงเหลืออยู่ในรูขุมขน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยการบำรุงผิว เช่น ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ฝ้า กระ อีกทั้งยังกระชับรูขุมขน มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า และเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงจากเซรั่มหรือครีมในขั้นตอนถัดไปบางแบรนด์อาจคิดค้นเพื่อให้ครบสูตรและเพิ่มประสิทธิภาพของครีมและเซรั่ม โดยยี่ห้อที่พบเห็นบ่อย มีทั้ง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena, Thayers, Anua, Fresh, Perricone MD, Smooth E, Eucerin โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าโทนเนอร์คืออะไร ประโยชน์ของโทนเนอร์คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกโทนเนอร์ พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยตรง พร้อมกันนี้ เราก็ยังมีรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ แนะนำที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ และให้ผิวเนียนสวย สะอาดมากขึ้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE
  อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์จำพวกสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก และในวันนี้เราจำมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง "โฟมล้างหน้าเกาหลี" ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพการล้างที่ขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยค่ะโฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น innisfree, Laneige, ETUDE, Anua และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะเลือกซื้อไม่ถูก ในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย พร้อมกับแนวทางการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าเกาหลี พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  ปัญหาสิวเป็นปัญหาโลกแตกทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ยิ่งเป็นประเทศเมืองร้อนทำให้หน้ามันอย่างบ้านเรา และต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่มีแต่ฝุ่นและมลภาวะ รวมทั้งความเครียดสะสมจากการทำงาน ก็ยิ่งทำให้ผิวของเราเสียสมดุลและเกิดสิวได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องหาวิธีมาจัดการกับสิวให้อยู่หมัด ซึ่งหนึ่งในวิธีการขจัดและป้องกันสิวที่ทำได้ง่ายคือการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวนั่นเองอย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าลดสิวเองก็มีหลากหลายสูตร ทั้งโฟมล้างหน้าลดรอยสิว สิวผด สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่าย และโฟมสครับลดสิวเสี้ยน ในครั้งนี้ เราจึงมาขอมาแนะนำวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวจากแพทย์ผิวหนัง แถมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ถือว่าเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับสิวให้สาว ๆ จากแบรนด์ดังมากมาย เช่น Eucerin, Innisfree, Acne-Aid และ Nivea เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  สครับหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สำคัญไม่แพ้บรรดาคลีนเซอร์เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อขจัดเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากมลภาวะออกจากรูขุมขน ก่อนที่จะเกิดปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำจนสูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ สครับหน้า ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเป็นการเปิดทางให้สกินแคร์ต่าง ๆ สามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวหน้าได้ดีขึ้น ตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ได้มีสครับหน้าให้เราเลือกซื้อกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็แตกต่างกันตั้งแต่ความละเอียดของเม็ดสครับ ไปจนถึงส่วนผสมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย หรือผิวมีปัญหาสิว ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สครับหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวที่มากสุด เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง "วิธีเลือกซื้อสครับหน้า" พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง ทั้งยังได้คัดสรรเอา "10 อันดับ สครับหน้า" จากแบรนด์ที่หลายคนหลงรัก เช่น Huxley, Clinique, St.Ives, Eucerin, Lalil มาให้ได้เปรียบเทียบเพื่อหาสูตรที่ใช่กันอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  การทำความสะอาดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะหากไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถลบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อาจจะทำให้มีเครื่องสำอางตกค้างและอุดตันบนใบหน้าจนทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวหน้าตามมาได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้กลับสะอาดได้นั่นก็คือ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การพกพา ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ใครหลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง แนะนำ รวมถึงวิธีการเลือกแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่