• 10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม 1
 • 10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม 2
 • 10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม 3
 • 10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม 4
 • 10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม 5

10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม

เมื่อต้องเดินทางไปต่างถิ่น เรามักนึกถึงของฝากสำหรับครอบครัวและเพื่อนกันใช่ไหมคะ ซึ่งของฝากก็จะแตกต่างกันไปตามจังหวัดหรือเมืองที่คุณเดินทางไป และแน่นอนว่าหากพูดถึงภาคเหนือ หนึ่งในจังหวัดยอดนิยมที่หลายคนนึกถึงก็คือจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องด้วยเป็นจังหวัดศูนย์กลางทั้งทางธุรกิจและการท่องเที่ยว จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต้องการเดินทางไป และเมื่อพูดถึงของฝากจากจังหวัดเชียงใหม่ ก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นของกินหรือของใช้ ซึ่งล้วนแต่แสดงเอกลักษณ์ของภาคเหนือได้เป็นอย่างดี จนหลายคนนิยมซื้อนำกลับไปฝากญาติพี่น้องหรือคนสนิท


แต่การเลือกของฝากจังหวัดเชียงใหม่นั้นก็มีหลายปัจจัยที่ควรคำนึงถึงค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของระยะเวลาในการเดินทาง เพราะของบางชนิดอย่างของกินก็อาจต้องการการบรรจุเป็นพิเศษเพื่อให้เก็บรักษาความสดใหม่ได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วนอกจากของกินที่ขึ้นชื่อแล้ว หลายคนอาจอยากทราบว่ามีของฝากเชียงใหม่ที่มีเอกลักษณ์อย่างอื่นอีกหรือไม่ ในบทความนี้เราจะมีคำตอบให้คุณค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-10-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกของฝากเชียงใหม่

หลายคนอาจคิดว่าของฝากจากจังหวัดเชียงใหม่มีเพียงแค่ของกินเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีของฝากอื่น ๆ ที่หลายคนอาจลืมนึกถึงกันไป ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมประเภทของสินค้าของฝากและวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกันแบบง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

เลือกของฝากที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่

อาหารเหนือนั้นก็มีชื่อเสียงไม่แพ้อาหารภาคอื่นเลยนะคะ ด้วยรสชาติที่รับประทานง่าย พร้อมกลิ่นหอมของสมุนไพร จนเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และมักซื้อกลับไปเป็นของฝากอยู่เสมอ ซึ่งจะมีอะไรบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ของฝากเชียงใหม่ : ไส้อั่ว

เมื่อพูดถึงอาหารเหนือไส้อั่วเป็นหนึ่งในหลาย ๆ เมนูที่หลายคนนึกถึง ไส้อั่วนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับไส้กรอกแต่จะมีกลิ่นสมุนไพรมากกว่าและมีความเผ็ดเล็กน้อย โดยทั่วไปไส้อั่วจะถูกวางขายแบบสดหรือย่างใหม่ ๆ ที่หน้าร้าน แต่เมื่อต้องวางจำหน่ายในรูปแบบของฝาก การบรรจุก็อาจมีความแตกต่างออกไป 


ดังนั้น เมื่อคุณต้องเลือกไส้อั่วเพื่อนำไปเป็นของฝากควรเลือกร้านที่ไว้วางใจได้ มีบรรจุภัณฑ์ที่มิดชิด สะอาด และไม่มีการผสมสารกันเสีย ในส่วนของเนื้อไส้อั่วจะมีให้เลือกหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรปกติหรือมันน้อย ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบ และหากคุณซื้อทางหน้าร้านโดยตรงคุณอาจสามารถทดลองชิมได้ แต่หากซื้อทางออนไลน์คุณสามารถสอบถามผู้ชายได้โดยตรงหรือดูรีวิวของผู้ซื้ออื่น ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

ของฝากเชียงใหม่ : น้ำพริกและแคบหมู

ของฝากเชียงใหม่ : น้ำพริกและแคบหมู

น้ำพริกและแคบหมูก็เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยนะคะ ซึ่งน้ำพริกที่คุ้นเคยกันมากที่สุดคือน้ำพริกหนุ่ม ที่มีความเผ็ดให้เลือกหลายระดับ ส่วนแคบหมูนั้นก็มีให้เลือกทั้งแบบสูตรดั้งเดิมและสูตรไร้มัน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบ โดยคุณสามารถเลือกได้ตามความชอบของคุณหรือผู้ที่ต้องการซื้อฝากได้


ส่วนการเลือกควรเลือกเจ้าที่ทำสดใหม่ ไม่ใส่สารกันเสีย และไม่มีกลิ่นแปลกปลอม เช่น กลิ่นบูดหรือกลิ่นหืน น้ำพริกจะต้องมีสีเขียวธรรมชาติของพริก แคบหมูหากทำจากหนังหมูจะมีสีออกเหลืองนวล เมื่อคุณต้องซื้อทางออนไลน์คุณสามารถสอบถามวันผลิตและวันหมดอายุจากทางร้านค้าโดยตรง หรือเลือกจากร้านค้าที่ไว้วางใจได้จะทำให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพ รวมทั้งยังมีบรรจุภัณฑ์ที่แน่นหนาและสะอาดค่ะ

ของฝากเชียงใหม่ : หมูยอและแหนม

หมูยอและแหนมเป็นอาหารแปรรูปเพื่อการถนอมอาหาร ซึ่งจะต้องใช้กระบวนการในการทำอาหารที่มากกว่า หมูยอของทางเหนือมักจะเป็นหมูยอเนื้อ โดยจะมีมันแทรกน้อยและมีรสออกเค็ม ส่วนแหนมโดยมากจะเป็นแหนมตัดแบ่งขายหรือที่หลายคนเรียกว่าแหนมหม้อ ซึ่งจะมีรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยและมีหนังหมูจำนวนมาก 


การเลือกหมูยอและแหนมควรเลือกที่ไม่ใส่สารกันเสีย ไม่ผสมดินประสิว รวมถึงควรมีสีและรสชาติที่เป็นธรรมชาติ หมูยอควรมีรสชาติและกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ส่วนแหนมนั้นควรมีสีอมชมพูของเนื้อหมู โดยสีจะต้องไม่แดงจัดจนเกินไป ควรมีวันผลิตและวันหมดอายุบรรจุบนห่อ รวมถึงมีการบรรจุหีบห่อที่มิดชิดเพื่อความสะอาดและปลอดภัยสำหรับการเก็บไว้รับประทาน

เลือกของฝากเชียงใหม่ที่เป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับพื้นเมือง

ของฝากของจังหวัดเชียงใหม่ไม่ได้มีเพียงอาหารเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่ออีกมากมายอย่างผ้าพื้นเมืองที่นำมาตัดเป็นเสื้อผ้าให้ได้เลือกสรรหลากหลายแบบ หรือเครื่องประดับพื้นเมืองทำจากผ้าหรือวัสดุที่ทำกันในชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่ก็สวยไม่แพ้เครื่องประดับแบรนด์ดัง แถมยังเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จึงเหมาะแก่การนำไปเป็นของฝากอย่างยิ่ง


สินค้าประเภทนี้อาจไม่มีปัญหาในบรรจุหรือขนส่งมากนัก หรือเมื่อคุณซื้อสินค้าที่หน้าร้านก็สามารถเห็นได้ชัดเจน แต่หากคุณต้องซื้อออนไลน์อาจต้องสังเกตลักษณะของร้านให้ดีว่าสินค้านั้นมาจากชุมชนจริงหรือไม่ เพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้านในชุมชนอย่างแท้จริงค่ะ

เลือกของฝากเชียงใหม่จากร้านดังในตลาดวโรรส

ตลาดวโรรสหรือบางคนอาจรู้จักในชื่อของกาดหลวง เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าของเชียงใหม่ที่ใหญ่และมีชื่อเสียง รวมถึงเป็นที่รวบรวมร้านค้าที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ ดังนั้น สินค้าค่อนข้างได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วไปและมีความคล่องตัวของการซื้อขายสูง จึงทำให้สินค้าถูกเปลี่ยนใหม่ตลอดเวลา ร้านค้าในตลาดจะรู้กันดีว่าส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวซื้อสินค้าเพื่อเป็นของฝาก จึงสามารถทำบรรจุภัณฑ์หรือมีการแพ็กสำหรับการเดินทางไกลได้ ส่วนเรื่องราคาอาจต้องพิจารณาแต่ละร้านตามความเหมาะสม แต่รับรองได้ว่ามีให้คุณเลือกได้หลากหลายอย่างแน่นอนค่ะ

10 อันดับ ของฝากเชียงใหม่ มีอะไรบ้าง รวมของน่าซื้อ ไส้อั่ว หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม

หลังจากที่เราได้เห็นกันแล้วว่าของฝากจากจังหวัดเชียงใหม่โดยหลักแล้วมีอะไรบ้าง ถึงเวลาที่เราจะต้องเตรียมกระเป๋าสตางค์ของเรากันให้ดีแล้วล่ะค่ะ เพราะต่อจากนี้คุณจะได้เห็นสินค้าของฝากที่หลากหลายจากเชียงใหม่ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอยากจะซื้อเป็นของฝากเพื่อน ๆ หรือญาติพี่น้อง หรือแม้กระทั่งซื้อไปใช้เองค่ะ

10

รถด่วนเชียงใหม่ของฝากเชียงใหม่ รถด่วนทอด

580 บาท 〜

ประเภทอาหาร
ขนาด/ปริมาณ200 ก.
9

Hazy Handmadeของฝากเชียงใหม่ ยางรัดผมชาวเขา ผ้ามัดผมพื้นเมือง

32 บาท 〜

ประเภทเครื่องประดับ
ขนาด/ปริมาณ1 ชิ้น
8

Mookdawikaของฝากเชียงใหม่ เสื้อพื้นเมืองระบายชาย รูดเอว

180 บาท 〜

ประเภทเสื้อผ้า
ขนาด/ปริมาณ34 - 44 นิ้ว
7
ประเภทอาหาร
ขนาด/ปริมาณ1 กก.
6

แม่อำพรของฝากเชียงใหม่ น้ำพริกอ่อง

20 บาท 〜

ประเภทน้ำพริก
ขนาด/ปริมาณ100 ก.
5
ประเภทอาหาร
ขนาด/ปริมาณ200 ก.
4
ประเภทอาหาร
ขนาด/ปริมาณ250 ก.
3
ประเภทน้ำพริก
ขนาด/ปริมาณ170 ก.
2

ร้านเจ๊หงษ์ของฝากเชียงใหม่ แคบหมูเบบี้

125 บาท 〜

ประเภทอาหาร
ขนาด/ปริมาณ200 ก.
1
ประเภทอาหาร
ขนาด/ปริมาณ500 ก.

ตารางเปรียบเทียบของฝากเชียงใหม่

รูปสินค้า
1
ร้านดำรงค์ ของฝากเชียงใหม่ ไส้อั่ว 1

ร้านดำรงค์

2
ร้านเจ๊หงษ์ ของฝากเชียงใหม่ แคบหมูเบบี้ 1

ร้านเจ๊หงษ์

3
อุ้ยแก้ว ของฝากเชียงใหม่ น้ำพริกหนุ่ม 1

อุ้ยแก้ว

4
ป้าย่น ของฝากเชียงใหม่ แหนมหม้อชีวภาพ 1

ป้าย่น

5
แม่เฮือง ของฝากเชียงใหม่ หมูยอต้นตำรับ 1

แม่เฮือง

6
แม่อำพร ของฝากเชียงใหม่ น้ำพริกอ่อง 1

แม่อำพร

7
Fresh Station ของฝากเชียงใหม่ อโวคาโดพันธุ์บูธ 7 1

Fresh Station

8
Mookdawika ของฝากเชียงใหม่ เสื้อพื้นเมืองระบายชาย รูดเอว 1

Mookdawika

9
Hazy Handmade ของฝากเชียงใหม่ ยางรัดผมชาวเขา ผ้ามัดผมพื้นเมือง 1

Hazy Handmade

10
รถด่วนเชียงใหม่ ของฝากเชียงใหม่ รถด่วนทอด 1

รถด่วนเชียงใหม่

ชื่อสินค้า

ของฝากเชียงใหม่ ไส้อั่ว

ของฝากเชียงใหม่ แคบหมูเบบี้

ของฝากเชียงใหม่ น้ำพริกหนุ่ม

ของฝากเชียงใหม่ แหนมหม้อชีวภาพ

ของฝากเชียงใหม่ หมูยอต้นตำรับ

ของฝากเชียงใหม่ น้ำพริกอ่อง

ของฝากเชียงใหม่ อโวคาโดพันธุ์บูธ 7

ของฝากเชียงใหม่ เสื้อพื้นเมืองระบายชาย รูดเอว

ของฝากเชียงใหม่ ยางรัดผมชาวเขา ผ้ามัดผมพื้นเมือง

ของฝากเชียงใหม่ รถด่วนทอด

คุณสมบัติ

หอม สด บรรจุสะอาดแน่นสนิท รสชาติเยี่ยม ต้องไส้อั่วร้านดำรงค์

กรอบไม่แข็ง อร่อยแบบพอดีรสชาติ พอดีคำ กับแคบหมูสดใหม่

น้ำพริกพาสเจอร์ไรซ์ รสชาติกลมกล่อม หอม นัว อร่อยกำลังดี

หมักจากเชื้อบริสุทธิ์ เพื่อรสชาติที่ดี เนื้อแน่นดี ๆ ต้องแหนมป้าย่น

อร่อยได้หลากหลายรสชาติ กับหมูยอเนื้อหมูเยอะเจ้าแรกกว่า 30 ปี

น้ำพริกสดใหม่ แบบไม่เติมแต่ง ได้มาตรฐาน อร่อยง่ายสูตรพื้นเมือง

อโวคาโด เนื้อมัน ผ่านการดูแลคุณภาพอย่างดีจากโครงการหลวง

ผ้านุ่มพื้นเมือง ตัดเย็บประณีต ใส่ไม่ยาก มีสีให้เลือก สวยได้ทุกวัน

จัดผมได้สวย มัดผมแบบมีสไตล์ จากผ้าพื้นเมืองของชาวเชียงใหม่

สด ใหม่ กรอบ อร่อยเพลิน ๆ ได้โปรตีนเต็ม ๆ ต้องรถด่วนเชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น250 บาท125 บาท40 บาท58 บาท25 บาท20 บาท150 บาท180 บาท32 บาท580 บาท
ประเภทอาหารอาหารน้ำพริกอาหารอาหารน้ำพริกอาหารเสื้อผ้าเครื่องประดับอาหาร
ขนาด/ปริมาณ500 ก.200 ก.170 ก.250 ก.200 ก.100 ก.1 กก.34 - 44 นิ้ว1 ชิ้น200 ก.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จังหวัดเชียงใหม่นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้ว ของฝากก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ เครื่องแต่งกาย หรือเครื่องประดับก็ล้วนแต่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งช่วยให้คุณนึกถึงการท่องเที่ยวอันสนุกสนานได้เป็นอย่างดี และเมื่อคุณไปเยือนจังหวัดเชียงใหม่ครั้งหน้า ไม่ควรพลาดที่จะเลือกของฝากคุณภาพดีมอบให้กับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนกันเยอะ ๆ นะคะ เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นรับรู้ว่าคุณนึกถึงพวกเขาตลอดเวลาที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญงานแต่ง ให้อะไรดี ปี 2022 รวมไอเดียยอดนิยม ทั้งงานแต่งเพื่อนและครอบครัว
  10 อันดับ ของขวัญงานแต่ง ให้อะไรดี ปี 2022 รวมไอเดียยอดนิยม ทั้งงานแต่งเพื่อนและครอบครัว
  งานแต่งงานถือเป็นงานมงคลและเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองชีวิตของคู่รัก เมื่อคุณได้รับเชิญไปร่วมงานแต่งงาน การมีของขวัญติดไม้ติดมือไปให้คู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวในงานก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นการแสดงความยินดีให้กับชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มต้นระหว่างบ่าวสาวนั่นเอง แต่การเลือกของขวัญงานแต่งก็เป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน เนื่องจากเป็นการเลือกของขวัญให้กับคนสองคน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพิจารณาเรื่องต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อให้มั่นใจว่าของขวัญงานแต่งที่คุณมอบให้นั้นมีความเหมาะสมและสร้างความปลื้มปิติให้กับคู่บ่าวสาวได้สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกของขวัญงานแต่งอะไรให้กับคนรู้จัก เพื่อนหรือคนในครอบครัว วันนี้ทางทีมงานของเราก็ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญงานแต่ง พร้อมทั้งยังได้แนะนำ 10 อันดับ ของขวัญงงานแต่ง ที่คนนิยมมอบให้กันมากที่สุด เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกของขวัญงานแต่งได้ตรงตามงบประมาณ และสร้างความประทับใจให้กับคู่รักเจ้าของงานวิวาห์นี้ได้
  ของขวัญ
 • 10 อันดับ ของฝากกาญจนบุรี มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมร้านดังศรีฟ้า แก้ว สุธีรา
  10 อันดับ ของฝากกาญจนบุรี มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมร้านดังศรีฟ้า แก้ว สุธีรา
  กาญจนบุรีเป็นจังหวัดสำคัญทางภาคตะวันตกของประเทศไทย ที่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ยังอุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติและวัฒนธรรมเก่าแก่ จึงกลายเป็นศูนย์รวมของข้าวของเครื่องใช้ อาหารและขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ใครที่ไปเยือนกาญจนบุรีเมื่อไหร่ก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่น ของหวาน ของคาว รวมไปถึงอัญมณีเกรดงานพรีเมียมก็มีให้เลือกซื้อเช่นเดียวกันแม้ว่าของฝากกาญจนบุรีจะมีให้เลือกกันอยู่มากมาย แต่ก็มีของฝากเฉพาะที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเมื่อมาถึงจังหวัดกาญจนบุรีและยังเหมาะกับการซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย วันนี้เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของฝากกาญจนบุรีมาเป็นไอเดียให้คุณก่อนการเดินทาง รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ของฝากกาญจนบุรียอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่นอย่างทองม้วน เค้กฝอยทองหรือของคาวอย่างน้ำพริกมะขาม พริกแกง รวมไปถึงวุ้นเส้นท่าเรือก็มีให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ของขวัญ
 • 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  ประเพณีขึ้นบ้านใหม่ ถือเป็นงานมงคลที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านก็มักจะเชิญแขกมากินเลี้ยงที่บ้าน ส่วนแขกก็มักจะมีของขวัญติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านเสมอ และถึงแม้ว่าการซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่จะไม่มีของต้องห้ามเหมือนกับของขวัญงานแต่งงานหรือของขวัญวันปีใหม่ แต่เมื่อพูดถึงการซื้อของขวัญแล้ว ปัญหาที่ทุกคนมักจะเจอนั่นก็คือ ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี แถมบางคนยังกังวลเรื่องของราคาว่าจะเหมาะสมหรือไม่อีกด้วย ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากทุกคน โดยแบ่งเป็นประเภทของขวัญที่ผู้คนมักซื้อไปเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ยอดนิยม ที่รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าควรเลือกซื้อของขวัญประเภทไหน ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
 • 10 อันดับ ของฝากบุรีรัมย์ มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมของกินขึ้นชื่อ กุ้งจ่อม กระยาสารท
  10 อันดับ ของฝากบุรีรัมย์ มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมของกินขึ้นชื่อ กุ้งจ่อม กระยาสารท
  ถ้าพูดถึงจังหวัดบุรีรัมย์ หลายคนก็คงจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่างปราสาทหินพนมรุ้ง หรือทีมฟุตบอลที่มีความแข็งแกร่งระดับประเทศอย่าง 'บุรีรัมย์ยูไนเต็ด' แต่ความจริงแล้วบุรีรัมย์ก็ยังเป็นจังหวัดที่เรียกได้ว่ามีความร่ำรวยทางวัฒนธรรม เนื่องจากที่นี่ยังมีการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน ทำให้สินค้าท้องถิ่นจากบุรีรัมย์เองได้กลายเป็นของฝากยอดนิยมทั้งในหมู่คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวหรือคนที่มองหาผลิตภัณฑ์เอาไว้ใช้อุปโภคและบริโภคในชีวิตประจำวัน ของขี้นชื่อบุรีรัมย์นั้นมีให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งกุ้งจ่อม กระยาสารท ลูกชิ้นยืนกิน และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของฝากบุรีรัมย์ที่น่าสนใจมาฝากกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ของฝากบุรีรัมย์ ยอดฮิตที่คุณไม่ต้องเดินทางไปซื้อไกลถึงบุรีรัมย์ แค่คลิกสั่งผ่าน Lazada หรือ Shopee ก็ได้ของอร่อย ๆ จากบุรีรัมย์มาทานถึงบ้านหรือให้เป็นของขวัญได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นด้วย
  ของฝาก
 • 10 อันดับ ของฝากภูเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำของฝากจากภูเก็ตน่าซื้อ ทั้งของกินและเครื่องประดับ
  10 อันดับ ของฝากภูเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำของฝากจากภูเก็ตน่าซื้อ ทั้งของกินและเครื่องประดับ
  “ภูเก็ต” เป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาเยือนเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าใครต่างก็อยากมาสัมผัสความสวยงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ทะเลและชายหาดสวย ๆ ด้วยตนเอง และหากมีโอกาสได้เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตทั้งที ก็จะต้องไม่พลาดซื้อ “ของฝากภูเก็ต” ติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่รัก หรือซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกให้กับตัวเอง ซึ่งของฝากขึ้นชื่อของที่นี่ก็มีหลากหลายชนิด จนอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากภูเก็ต ว่ามีหลักเกณฑ์ใดบ้างที่ควรพิจารณา และมีสินค้าอะไรบ้างที่น่าสนใจ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับของฝากภูเก็ต ซึ่งเราได้ทำการคัดสรรสินค้าขึ้นชื่อมาแบบเน้น ๆ หลายชิ้นมาจากร้านขายของฝากชื่อดังประจำจังหวัด อีกทั้งไม่ว่าอยู่จังหวัดไหนก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รับรองว่าคนที่ได้รับจะต้องดีใจ หรือหากซื้อให้ตัวเอง ก็จะต้องหวนนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ไปเยือนภูเก็ต จนอยากกลับไปท่องเที่ยวอีกครั้งอย่างแน่นอน
  ของขวัญ
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ปี 2021 หลากหลายโอกาส มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ปี 2021 หลากหลายโอกาส มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาคิดไม่ตกเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือโอกาสสำคัญที่ต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านาย นึกไม่ออกว่าควรเลือกซื้อของขวัญอะไรดีจึงจะเหมาะสมและถูกใจเจ้านายของเรามากที่สุด เพราะเจ้านายแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดื่มสังสรรค์ บางคนมีงานอดิเรก นอกจากนี้ บางคนก็มีเจ้านายเป็นเพศตรงข้ามกับตัวเอง จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกซื้ออะไรจึงจะดีแต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย แนะนำ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกของขวัญให้เจ้านาย และของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่าเมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่