• 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู 1
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู 2
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู 3
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู 4
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู 5

10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู

"ลูกชิ้นหมู" คืออาหารยอดนิยมของคนไทยที่มักนำประกอบอาหารในเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ยำลูกชิ้นหมู แกงจืด สุกี้ ชาบู ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด ฯลฯ ซึ่งใครที่ต้องการซื้อลูกชิ้นหมูมาทานที่บ้าน หรือเป็นผู้ประกอบการที่ตั้งใจจะซื้อลูกชิ้นหมูมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูเรียกลูกค้า ต้องห้ามพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ


ในวันนี้นอกจากทางทีมงานจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกชิ้นหมูประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีความนุ่มเด้งและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางประกอบการเลือกซื้อแล้ว ยังมี 10 อันดับ ลูกชิ้นหมูเนื้อแน่น รสเลิศ จากแบรนด์ดังมากมาย เช่น ลูกชิ้นทิพย์, ลูกชิ้นหมูโฮเด้ง, ลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง, ลูกชิ้นหมูโกอี๊ด ที่ทั้งถูกปากทุกเพศทุกวัย และถูกหลักอนามัยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-05-2022
สารบัญ

ตารางเปรียบเทียบลูกชิ้นหมู

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ได้แก่ :


 • ลูกชิ้นทิพย์ - ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นทิพย์
 • โฮเด้ง - ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู
 • นายฮั้งเพ้ง - ลูกชิ้นหมู
 • โกอี๊ด - ลูกชิ้นหมู หมูล้วน
 • KETO - ลูกชิ้นหมู สูตรคีโต

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
ลูกชิ้นทิพย์ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นทิพย์ 1

ลูกชิ้นทิพย์

2
โฮเด้ง ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู 1

โฮเด้ง

3
นายฮั้งเพ้ง ลูกชิ้นหมู 1

นายฮั้งเพ้ง

4
โกอี๊ด ลูกชิ้นหมู หมูล้วน 1

โกอี๊ด

5
KETO ลูกชิ้นหมู สูตรคีโต 1

KETO

6
เลิศรสลูกชิ้น ลูกชิ้นหมู กลม คีโต 1

เลิศรสลูกชิ้น

7
TSP ลูกชิ้นหมู เต้าหู้หมู 1

TSP

8
วชาลิสา ลูกชิ้นหมูพริกไทยดำ 1

วชาลิสา

9
ลูกชิ้นโกดง ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู 1

ลูกชิ้นโกดง

10
พีเจพี ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นหมูจัมโบ้ 1

พีเจพี

ชื่อสินค้า

ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นทิพย์

ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู

ลูกชิ้นหมู

ลูกชิ้นหมู หมูล้วน

ลูกชิ้นหมู สูตรคีโต

ลูกชิ้นหมู กลม คีโต

ลูกชิ้นหมู เต้าหู้หมู

ลูกชิ้นหมูพริกไทยดำ

ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู

ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นหมูจัมโบ้

คุณสมบัติ

ลูกชิ้นทิพย์อันเลื่องชื่อ เสียบไม้พร้อมปิ้ง เด้งดึ๋งเคี้ยวเพลิน

ลูกชิ้นเอ็นหมูจากแบรนด์ในตำนาน รสชาติที่หลายคนคุ้นเคย

ลูกชิ้นสูตรเด็ดในตำนาน แป้งน้อย สดสะอาด อร่อยได้หลายเมนู

ใช้เนื้อหมูล้วนเน้น ๆ ไม่ผสมสารปรุงแต่ง ไม่มีน้ำตาล คีโตก็กินได้

เนื้อหมูสดใหม่ หมูล้วนไร้แป้ง ผ่านการทดสอบ สำหรับผู้ทานคีโต

ลูกชิ้นหมูคัดพิเศษ รสสัมผัสดีเยี่ยม เนื้อเด้งดึ๋ง ผลิตสดใหม่ทุกวัน

หอมกลิ่นเต้าหู้ เนื้อนิ่มเด้ง ไขมันต่ำ รสชาติละมุนเป็นเอกลักษณ์

สูตรพริกไทยดำ รสชาติหอมจัดจ้าน ไม่ผสมแป้งและบอแรกซ์

มีให้เลือกทั้งลูกเล็กและลูกใหญ่ อัดแน่น 1 กิโลกรัม ราคาย่อมเยา

ไซซ์จัมโบ้ลูกใหญ่ยักษ์ อัดแน่นเต็ม ๆ คำ ทำได้หลากหลายเมนู

ราคาเริ่มต้น79 บาท280 บาท300 บาท440 บาท120 บาท65 บาท55 บาท100 บาท90 บาท120 บาท
ประเภทลูกชิ้นหมูผสมไก่ลูกชิ้นหมูแป้งน้อยลูกชิ้นหมูแป้งน้อยลูกชิ้นหมูล้วนลูกชิ้นหมูล้วนลูกชิ้นหมูล้วนลูกชิ้นเต้าหู้หมูลูกชิ้นหมูล้วนลูกชิ้นหมูทั่วไปลูกชิ้นหมูทั่วไป
ปริมาณ444 g1 kg1300 g1000 g500 g180 g500 g500 g1 kg1 kg
สารกันบูด
คีโต
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู

เรียกได้ว่าลักษณะของลูกชิ้นหมูมีความหลากหลายมากทีเดียว ซึ่งสำหรับคนที่ได้แนวทางการเลือกลูกชิ้นหมูไปแล้ว แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะทานลูกชิ้นแบบไหนดี ลองมาชม 10 อันดับ ลูกชิ้นหมูจากแบรนด์ยอดนิยมต่อจากนี้ เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาได้เลยค่ะ

1

ลูกชิ้นทิพย์ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นทิพย์

79 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูผสมไก่
ปริมาณ444 g
สารกันบูด
คีโต
2
ประเภทลูกชิ้นหมูแป้งน้อย
ปริมาณ1 kg
สารกันบูด
คีโต
3

นายฮั้งเพ้งลูกชิ้นหมู

300 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูแป้งน้อย
ปริมาณ1300 g
สารกันบูด
คีโต
4

โกอี๊ดลูกชิ้นหมู หมูล้วน

440 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูล้วน
ปริมาณ1000 g
สารกันบูด
คีโต
5

KETOลูกชิ้นหมู สูตรคีโต

120 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูล้วน
ปริมาณ500 g
สารกันบูด
คีโต
6

เลิศรสลูกชิ้นลูกชิ้นหมู กลม คีโต

65 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูล้วน
ปริมาณ180 g
สารกันบูด
คีโต
7
ประเภทลูกชิ้นเต้าหู้หมู
ปริมาณ500 g
สารกันบูด
คีโต
8

วชาลิสาลูกชิ้นหมูพริกไทยดำ

100 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูล้วน
ปริมาณ500 g
สารกันบูด
คีโต
9

ลูกชิ้นโกดงลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู

90 บาท 〜

ประเภทลูกชิ้นหมูทั่วไป
ปริมาณ1 kg
สารกันบูด
คีโต
10
ประเภทลูกชิ้นหมูทั่วไป
ปริมาณ1 kg
สารกันบูด
คีโต

วิธีการเลือกลูกชิ้นหมู

หากกล่าวถึงลักษณะของลูกชิ้นหมู หลายคนคงจะนึกถึงส่วนผสมของเนื้อหมูก่อน แต่ทราบหรือไม่คะว่าจุดสังเกตของลูกชิ้นหมูที่ดีนั้นมีถึง 3 ข้อด้วยกัน ซึ่งแต่ละข้อต่างก็มีข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียว

เลือกจากประเภทลูกชิ้นหมู

สำหรับข้อแรก เป็นเรื่องของสัดส่วนเนื้อหมูที่ทุกคนให้ความสนใจค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีลูกชิ้นหมูหลายสูตร แต่โดยรวมแล้วสามารถจำแนกได้ 3 ประเภทคือ ลูกชิ้นหมูล้วนหรือแบบแป้งน้อย ลูกชิ้นเอ็นหมู และลูกชิ้นเต้าหู้หมู

ลูกชิ้นหมูล้วน หรือลูกชิ้นหมูแป้งน้อย

ลูกชิ้นหมูล้วน หรือลูกชิ้นหมูแป้งน้อย

"ลูกชิ้นหมูล้วน" หรือ "ลูกชิ้นหมูแป้งน้อย" คือประเภทของลูกชิ้นหมูที่เป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายมากที่สุด เพราะมีรสชาติดี เข้ากับอาหารได้หลายเมนู ซึ่งลูกชิ้นหมูล้วนก็คือลูกชิ้นที่ได้จากเนื้อหมู 100 % แต่เนื่องจากลูกชิ้นหมูล้วนส่วนใหญ่มักจะมีราคาสูงตามต้นทุนการผลิต จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยมนำมาประกอบอาหารหรือใช้ในร้านอาหารเท่าไหร่นัก 


ในทางกลับกันลูกชิ้นหมูแป้งน้อยซึ่งเป็นลูกชิ้นที่มีส่วนผสมของหมู 70 % ขึ้นไป แต่มีแป้งไม่เกิน 10 % กลับที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหารมากกว่า เพราะมีราคาถูกกว่าในขณะที่รสสัมผัส และรสชาติความอร่อยก็ยังคงมีความใกล้เคียงกับลูกชิ้นหมูล้วนอยู่พอสมควรค่ะ

ลูกชิ้นเอ็นหมู

ลูกชิ้นเอ็นหมู

ลูกชิ้นเอ็นหมู" มีทั้งแบบเอ็นหมูแท้และเอ็นหมูผสมค่ะ สำหรับลูกชิ้นเอ็นหมูแท้ จะมีคอลลาเจนสูงและมีความหนึบ ๆ กรุบ ๆ สู้ฟันเคี้ยวอร่อย แต่ในปัจจุบันถือได้ว่าค่อนข้างหายากเพราะต้องคัดเฉพาะเอ็นที่ได้จากส่วนต่าง ๆ ในขณะแล่เนื้อหมูทำให้มีต้นทุนการผลิตที่สูง มีจุดสังเกตคือมักจะมีขนาดเล็กและมีราคาสูงพอสมควร ส่วนลูกชิ้นเอ็นหมูผสม จะเป็นลูกชิ้นที่ใช้เนื้อหมูบดผสมกับเนื้อไก่เพื่อเพิ่มความกรุบให้ใกล้เคียงกับเอ็นหมูแท้ และเพื่อลดต้นทุนการผลิตไปในตัวมีจุดสังเกตคือ มีราคาถูกและมีสีอ่อนกว่าค่ะ

ลูกชิ้นเต้าหู้หมู

ลูกชิ้นเต้าหู้หมู

"ลูกชิ้นเต้าหู้หมู" คือตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักหรืออยู่ในช่วงบริหารพลังงานแคลอรี่ของอาหารต่อวันไม่ให้สูงจนเกินไปค่ะ เพราะลูกชิ้นเต้าหู้หมูเป็นลูกชิ้นที่จะเลือกใช้แป้งจากถั่วเหลืองหรือใช้เต้าหู้มาเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความนุ่มอร่อย ให้กลิ่นหอม มีรสหวานที่เป็นเอกลักษณ์ มีข้อดีคือคุณจะได้โปรตีนจากถั่วเหลืองในปริมาณมาก แถมยังมีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำอีกด้วย

เลือกลูกชิ้นหมูที่ปราศจากสารกันบูด

เลือกลูกชิ้นหมูที่ปราศจากสารกันบูด

ลูกชิ้นหมูแม้จะเป็นอาหารที่ผ่านการให้ความร้อนจนสุกแล้ว แต่ก็มีโอกาสเน่าเสียได้ง่ายค่ะ ทำให้ผู้ขายบางรายจำเป็นต้องแก้ปัญหานี้ด้วยการใส่สารกันบูดหรือวัตถุกันเสียประเภทกรดเบนโซอิกและกรดซอร์บิก เพื่อช่วยรักษาสภาพของลูกชิ้นหมูและยืดอายุการเก็บรักษาให้นานขึ้นค่ะ 


แน่นอนว่าการเพิ่มสารกันบูดลงในลูกชิ้นหมู คือปัญหาใหญ่ที่หลายคนกังวลเพราะหากได้รับเข้าไปในปริมาณมาก ก็จะทำให้เกิดการสะสมและมีผลเสียต่อร่างกายตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบกรองของเสียที่ต้องทำงานหนักเพื่อขับสารกันบูดออกจากร่างกาย จนอาจทำให้เกิดภาวะความดันโลหิตสูง อีกทั้งสารเบนซีนในสารกันบูด ยังเป็นสาเหตุสำคัญของโรคมะเร็งและโรคความจำเสื่อมอีกด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกลูกชิ้นหมูที่ไม่ใส่สารกันบูด เพื่อความปลอดภัยและช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพนะคะ

เลือกลูกชิ้นหมูที่มีบรรจุภัณฑ์แบบสุญญากาศ

เลือกลูกชิ้นหมูที่มีบรรจุภัณฑ์แบบสุญญากาศ

ก่อนการตัดสินใจซื้อ แนะนำให้พิจารณาเลือกแบรนด์หรือร้านค้าที่มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัยประกอบด้วยค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับลูกชิ้นหมูที่มีคุณภาพ สะอาด ถูกสุขอนามัยมากที่สุด ซึ่งลักษณะของกระบวนการผลิตที่ทันสมัย สามารถสังเกตได้จากบรรจุภัณฑ์แบบสุญญากาศ และมาตรฐานการผลิต GMP ที่มักจะมีกำกับเพื่อแสดงคุณภาพบนบรรจุภัณฑ์เสมอ 


นอกจากนี้ ยังสามารถพิจารณาเลือกลูกชิ้นหมูคุณภาพได้จากลักษณะของลูกชิ้นที่มีความกลมมีขนาดที่เท่ากันสม่ำเสมอ มีฉลากอาหารกำกับเช่น มีวันเดือนและปีที่ผลิตหรือวันหมดอายุ (EXP) หรือวันเดือนและปีที่ควรบริโภคก่อนอาหารจะเสื่อมสภาพ (BBF) เป็นต้นค่ะ

เลือกลูกชิ้นหมูสูตรคีโต สำหรับคนรักสุขภาพ

เลือกลูกชิ้นหมูสูตรคีโต สำหรับคนรักสุขภาพ

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือต้องการที่จะรักษาสุขภาพ เราขอแนะนำให้เลือกลูกชิ้นหมูสูตรคีโต ซึ่งลูกชิ้นหมูสูตรคีโตนั้นจะเน้นไปที่วัตถุดิบหลักอย่างหมูล้วน 100% โดยที่ไม่มีการผสมแป้งและน้ำตาล ที่เป็นสาเหตุหลักของความอ้วนและทำให้เสียสุขภาพหากกินมากเกินไป อีกทั้งส่วนใหญ่ยังปราศจากกลูเตนและผงชูรส  ให้คุณได้ลิ้มรสกับรสชาติหมูเต็ม ๆ ผสมเข้ากับเครื่องปรุงที่เป็นสูตรลับของลูกชิ้นหมูสูตรคีโตในแต่ละแบรนด์ ส่วนราคาต่อปริมาณนั้นก็ไม่แตกต่างจากลูกชิ้นหมูล้วนมากเท่าไรนัก แต่มักจะเก็บรักษาได้ไม่นาน เนื่องจากลูกชิ้นหมูสูตรคีโตส่วนใหญ่จะไม่ผสมวัตถุกันเสียค่ะ 

เลือกลูกชิ้นหมูจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยม

มาถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จะเลือกซื้อลูกชิ้นหมูแบรนด์ไหนดี ที่สามารถเชื่อใจได้ว่ามีคุณภาพและรสชาติอร่อยถูกปาก ในหัวข้อนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวอย่างแบรนด์ผู้ผลิตลูกชิ้นหมูที่ได้รับความนิยมในไทย ไปดูกันเลยค่ะว่ามีแบรนด์ไหนกันบ้าง 

ลูกชิ้นหมูโฮเด้ง

ลูกชิ้นหมูโฮเด้งนั้น เป็นแบรนด์ลูกชิ้นที่มีเจ้าของเดียวกันกับลูกชิ้นเนื้อโกเด้ง ซึ่งจุดเด่นของลูกชิ้นหมูโฮเด้งก็คือผิวสัมผัสของลูกชิ้นที่มีความเด้ง, กรอบ และรสชาติกลมกล่อมไม่เค็มจนเกินไป อีกทั้งยังผสมแป้งน้อยและไร้สารบอแรกซ์ จึงเป็นมิตรต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ลูกชิ้นหมูโฮเด้งยังมีให้เลือกลิ้มรสด้วยกันหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นหมูทั่วไป, ลูกชิ้นเอ็นหมู, ลูกชิ้นหมูสาหร่าย รวมไปถึงลูกชิ้นหมูปิ้ง ที่ถูกเสียบไม้พร้อมปิ้งหรือนึ่งเพื่อนำไปขายได้ทันทีค่ะ 

ลูกชิ้นทิพย์

สำหรับจุดเด่นของลูกชิ้นทิพย์ก็คือ เป็นลูกชิ้นหมูเสียบไม้พร้อมนำไปปิ้ง อีกทั้งยังมาพร้อมกับขนาดของลูกชิ้นที่เล็กพอดีคำ ทำให้เคี้ยวง่าย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินเป็นของว่างหรือร่วมกับเมนูอื่น ๆ ได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ และที่สำคัญคือผิวสัมผัสของตัวลูกชิ้นหมูที่จะมีความเด้ง กรอบ หนึบหนับชนิดที่ไม่มีใครเหมือน ใครได้กินเป็นต้องติดใจเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งทางแบรนด์กล่าวว่าเป็นสูตรโบราณและทำจากหมูแท้ ปราศจากสารบอแรกซ์อีกด้วยค่ะ 

บทส่งท้าย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าลูกชิ้นหมูเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูปที่เป็นที่นิยมในทุกเพศทุกวัย เพราะมีราคาถูก รสชาติดีและหาซื้อได้ง่าย ทั้งนี้นอกเหนือจากการเลือกลูกชิ้นหมูโดยหลีกเลี่ยงสารปรุงแต่งแล้ว การทานแต่พอดี กำหนดสัดส่วนอาหารประเภทอื่นเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ก็เป็นแนวทางแนะนำ เพื่อที่คุณจะได้อร่อยไปกับลูกชิ้นหมูที่ชอบและมีสุขภาพแข็งแรงควบคู่ไปด้วยนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ปี 2022 อิ่มอร่อย ซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ปี 2022 อิ่มอร่อย ซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่ม และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน และเบเกอรี่ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร
 • 10 อันดับ ก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สะดวก ครบเครื่อง พร้อมทาน
  10 อันดับ ก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สะดวก ครบเครื่อง พร้อมทาน
  "ก๋วยเตี๋ยวเรือ" อีกหนึ่งเมนูประเภทเส้นที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็สามารถหาทานได้ง่าย เนื่องจากรสชาติที่อร่อย มีเส้นให้เลือกอย่างหลากหลาย และสามารถปรุงแต่งรสชาติได้ตามชอบใจ อีกทั้งยังเป็นเมนูที่สะดวกและรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นานก็สามารถทานได้ทันที จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือจะเป็นเมนูประจำของใครหลาย ๆ คน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชื่นชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นประจำ แต่ไม่สะดวกที่จะออกไปซื้อ หรือสำหรับคนที่จะมีแผนจะเดินทางไปเรียนต่อหรือทำงานที่ต่างประเทศ จึงมีหลายเจ้าผลิตก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูปขึ้นมาวางจำหน่าย เพียงแค่ต้มแล้วปรุงรสด้วยเครื่องเทศก็สามารถทานได้ทันที ฉะนั้นเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูปและ 10 อันดับ ก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูปยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร
 • 10 อันดับ แป้งทำปอเปี๊ยะทอด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แป้งปอเปี๊ยะสำเร็จรูป กรอบนาน ห่อง่าย
  10 อันดับ แป้งทำปอเปี๊ยะทอด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แป้งปอเปี๊ยะสำเร็จรูป กรอบนาน ห่อง่าย
  ปอเปี๊ยะทอด คือ อาหารทานเล่นที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมอาหารจีน เป็นเมนูแป้งทอดยัดไส้รับประทานคู่กับน้ำจิ้มรสหวานสูตรเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ช่วยเรียกน้ำย่อยก่อนถึงมื้ออาหารหลักได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ซึ่งนอกเหนือจาก ไส้ น้ำจิ้ม ที่เป็นตัวชูรสชาติแล้ว ความกรอบอร่อยที่มาจาก "แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ" ยังเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้ปอเปี๊ยะทอดมีรสชาติอร่อยชวนรับประทาน แต่ว่าในปัจจุบันนั้นการทำแป้งปอเปี๊ยะทอดเองค่อนข้างเสียเวลาเยอะพอสมควร ดังนั้น เราจึงอยากมาแนะนำ 10 อันดับ แป้งทำปอเปี๊ยะทอด ยี่ห้อไหนดี สำเร็จรูป ประหยัดเวลา ทั้งแบบแป้งหนานุ่มและแป้งบาง กรอบอร่อยไม่อมน้ำมัน ผลิตสดใหม่ทุกวันและปราศจากวัตถุกันเสีย พร้อมทั้งวิธีการเลือกแป้งทำปอเปี๊ยะทอด สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อกันอย่างไรดี มาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ
  อาหาร
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เนื้อแน่นนุ่มเด้ง หอมกลิ่นรมควัน
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เนื้อแน่นนุ่มเด้ง หอมกลิ่นรมควัน
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออก เพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร
 • 10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในอาหารสำเร็จรูปที่รับประทานง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รับประทานที่ไหนหรือทานคู่กับอะไรก็อร่อย นั่นก็คือ "ปลากระป๋อง" นี่เองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบปลากระป๋องและต้องมีติดบ้านกันไว้ เพราะสามารถรับประทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือนำไปเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ยำ ต้มยำ หรือข้าวผัด ก็อร่อยได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายจากปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างทอรีนหรือโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาระบบสมอง ลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน นับได้ว่าเป็นอาหารที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจึงนำเรื่องราวของปลากระป๋องมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กันมากขึ้น ทั้งประโยชน์ของปลากระป๋องที่หลาย ๆ คนยังมีคำถามว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์จริงหรือไม่ วิธีการเลือกปลากระป๋องที่ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับปลากระป๋องที่คนทั่วไปนิยมซื้อมารับประทานกัน อ่านมาถึงแค่ตรงนี้หลายคนคงอยากซื้อกันขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้นเรารีบไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ! 
  อาหาร
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รสชาติแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รสชาติแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ เราขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณค่ะ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติและคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันค่ะว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวอร่อย ๆ แบบญี่ปุ่นแท้ ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ โดยมีทั้งรสแซลมอน รสปลาคัตสึโอะและรสดั้งเดิม นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทาง Lazada และ Shopee ด้วยค่ะ 
  อาหาร
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่