• 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ปี 2022 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม 1
 • 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ปี 2022 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม 2
 • 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ปี 2022 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม 3
 • 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ปี 2022 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม 4
 • 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ปี 2022 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม 5

10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ปี 2022 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม

Starbucks (สตาร์บัคส์) เป็นร้านกาแฟยอดนิยมที่ครองใจคนทั่วโลกมายาวนาน เนื่องจากอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านมีมาตรฐานคงที่เทียบเท่ากันแทบทุกสาขา ทั้งในเรื่องของรสชาติและบริการในระดับที่หลายคนพึงพอใจ ซึ่งเมนูของ Starbucks เองก็มีให้เลือกมากมายหลายชนิด มีเครื่องดื่มแบบร้อน เย็นและปั่น ทั้งแบบที่เป็นกาแฟ ชา รวมไปถึงเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น น้ำผลไม้ ช็อกโกแล็ตหรือนม เป็นต้น นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีขนมหรืออาหารที่มีความอร่อยและได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องดื่มอีกด้วย


อย่างที่เราเกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า Starbucks มีเมนูให้เลือกเยอะมากจริง ๆ จนอาจจะทำให้หลายคนเดินเข้าร้านแล้วคิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรดี อีกทั้งยังต้องการลองเมนูเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดของทางร้าน วันนี้เราจึงได้รวม 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ พร้อมทั้งยังได้สำรวจความนิยมของผู้ที่ชื่นชอบ Starbucks เพื่อดูว่าเมนูไหนที่อร่อยถูกใจและควรลิ้มลองมาฝากกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-01-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกเมนู Starbucks

Starbucks ให้ความสำคัญกับรสนิยมในการดื่มกาแฟและรับประทานอาหารของลูกค้าอยู่เสมอ จึงทำให้ทางแบรนด์พยายามคิดค้นเมนูทั้งเครื่องดื่มและอาหารที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการให้มากที่สุด ทั้งยังมี Option มากมายให้ลูกค้าปรับตามใจชอบกันอีกด้วย

เลือกตามประเภทเมนู Starbucks

Starbucks เริ่มต้นจากการเป็นร้านกาแฟในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยขายเมล็ดกาแฟคั่วเป็นหลัก ต่อมาได้พัฒนาและขยายกิจการไปเรื่อย ๆ มีการเพิ่มเติมเมนูต่าง ๆ มากมายเพื่อให้ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับเครื่องดื่ม ขนมและอาหารจบในที่เดียว ถ้าเราแบ่งชนิดเมนูของ Starbucks จะได้ออกเป็น 4 หมวดใหญ่ ๆ ดังนี้


 • กาแฟ ถือเป็นจุดขายของแบรนด์ โดย Starbucks มีเมนูกาแฟให้เลือกดื่มทั้งแบบร้อน เย็นและปั่น เมล็ดกาแฟที่ Starbucks ใช้จะมีทั้งแบบที่เป็น House Blend ซึ่งทางแบรนด์ได้ปรับสูตรให้เหมาะกับการชงในทุก ๆ เมนู รวมไปถึงแบบ Special Blend ที่จะเปลี่ยนไปตามแต่ละสัปดาห์
 • ชา เป็นกลุ่มเมนูที่เพิ่มเข้ามาเพราะความนิยมการดื่มชาที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่ง Starbucks มีทั้งเมนูชาที่ฮอตฮิตทางแถบเอเชียอย่าง ชาเขียวมัทฉะ ชาโฮจิฉะ และชาชัย อีกทั้งยังมีชาผลไม้เอาไว้สำหรับคนที่ต้องการเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น
 • เครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กาแฟหรือชา เครื่องดื่มในกลุ่มนี้จะได้แก่เครื่องดื่มประเภทช็อกโกแลต ซึ่งมีทั้งแบบคลาสสิคช็อกโกแลตและแบบที่ Starbucks ภูมิใจนำเสนออย่าง Signature Chocolate ซึ่งมีความเข้มข้มกลมกล่อม
 • ขนมหรืออาหาร เครื่องดื่มจะอร่อยยิ่งขึ้นถ้าได้ทานคู่กับขนมหรืออาหาร ดังนั้น Starbucks จึงมีเมนูในกลุ่มนี้มาให้คุณได้เลือกรับประทานกันด้วยโดยมีตั้งแต่ เบเกอรี เค้ก รวมไปถึงเมนูของว่างที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้อย่างแซนด์วิชหรือสลัด 

เลือกขนาดและปรับ Option เมนู Starbucks ตามที่คุณต้องการ

ถือเป็นจุดเด่นของร้าน Starbucks เลยที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกออกแบบเมนูตามที่ใจต้องการได้ โดยเลือกได้ตั้งแต่ขนาดของเครื่องดื่มซึ่งมีอยู่ 4 ขนาดคือ Short (8 fl. oz) Tall (12 fl. oz) Grande (16 fl. oz) และ Venti (20 fl. oz) นอกจากนี้นมที่ใช้ชงกาแฟก็มี Option ให้เลือกทั้งแบบนมสดธรรมดา นมสดไร้ไขมัน (Non-fat Milk) รวมไปถึงนมธัญพืชอย่างนมถั่วเหลืองหรือนมข้าวโอ๊ตได้ด้วย 


และในส่วนของน้ำเชื่อม Starbucks ก็มีน้ำเชื่อมหลากหลายชนิดให้เลือกเพื่อเสริมรสเครื่องดื่มให้ได้อย่างที่คุณชอบอีกทั้งยังมีน้ำเชื่อมที่เป็นแบบ Sugar-free สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำตาล และถ้าใครที่มองหากาแฟแบบ Decaf Starbucks ก็มีให้คุณเลือกด้วยเช่นกัน

เลือกจากเมนู Starbucks ที่ยอดฮิต

สำหรับคนที่เป็นมือใหม่เข้าร้าน Starbucks ถ้าไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูอะไรดี หรือกลัวว่าสั่งมาแล้วอาจจะไม่ถูกใจ เราขอแนะนำให้เริ่มลองจากเมนู Starbucks ยอดนิยมที่ถือว่าเป็นดาวเด่นของทางแบรนด์ โดยเมนูเหล่านี้ได้รับการแนะนำจากคนที่ดื่ม Starbucks เป็นประจำ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

Caramel Frappuccino

เป็นเมนูกาแฟปั่นที่ใช้กาแฟ Espresso ช็อตปั่นกับนม โดยมีการเติมทั้งน้ำเชื่อมคาราเมลและซอสคาราเมลที่มีความหอมหวานลงไปด้วย ท็อปด้านบนด้วยวิปปิ้งครีม เป็นเมนูเครื่องดื่มที่จะให้คุณได้อร่อยในหลายรสชาติและหลายรสสัมผัส มีทั้งความขมเข้มของกาแฟ ความหอมหวานของคาราเมลและความนุ่มนวลจากวิปปิ้งครีม ถือเป็นเมนูที่จะช่วยปลุกคุณให้ตื่นอีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่นในยามที่ต้องเผชิญกับอากาศร้อน ๆ ได้อีกด้วย 

Green Tea Cream Frappuccino

คนรักชาเขียวต้องไม่พลาดเมนูนี้ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นของ Starbucks โดยนำชาเขียวคุณภาพดีที่มีความเข้มข้นปั่นรวมกับนม ท็อปด้านบนด้วยวิปปิ้งครีม หลายคนติดอกติดใจเพราะเป็นเมนูที่ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลายจากกลิ่นหอมของชาเขียว รวมไปถึงความนุ่มลงตัวจากวิปปิ้งครีมช่วยให้ชาเขียวมีความละมุนยิ่งขึ้น ที่สำคัญ หลายคนยังแนะนำให้ลองเลือกนมถั่วเหลืองแทนนมสดจะช่วยให้รสชาติของชาเขียวนั้นยิ่งโดดเด่นขึ้นไปอีก

Iced Signauture Chocolate

เมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตเย็นสูตรเข้มข้นที่ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจาก Starbucks เป็นเครื่องดื่มรสชาติดีที่หลายคนต้องยั้งใจไม่ให้ดูดแล้วหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีความกลมกล่อมตั้งแต่ความหอมและเข้มข้นจากช็อกโกแลต ความหวานและนุ่มจากนม ด้านบนของเครื่องดื่มยังเสริมด้วยวิปปิ้งครีมเพิ่มความมันอร่อยลงตัว เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ใช่ชาหรือกาแฟที่ควรจะสั่งและหลายคนยังการันตีว่าไม่มีที่ไหนทำสูตรได้เหมือนเลยทีเดียวค่ะ

Iced Hojicha Tea Latte

ถือเป็นเครื่องดื่มที่กำลังมาแรง โฮจิฉะเป็นชาเขียวชนิดหนึ่ง แต่เป็นชาเขียวที่ถูกนำไปคั่วจนเป็นสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มความหอมและลดคาเฟอีนลงจากชาเขียวทั่วไป หลายคนนิยมรสชาติของโฮจิฉะเอาไว้ว่าคล้าย ๆ กับการดื่มชาที่มีกลิ่นข้าวคั่ว โดยทาง Starbucks ได้ใช้ทั้งโฮจิฉะคุณภาพดี ผสมรวมกับนมและน้ำเชื่อมอย่างลงตัว เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนและเพิ่มความสดชื่นได้ดี บางคนยังแนะนำให้ใช้นมถั่วเหลืองเพิ่มความกลมกล่อมขึ้นอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม

หลังจากที่เราได้แนะนำให้รู้จักกับเมนู Starbucks ไปคร่าว ๆ แล้วว่ามีอะไรบ้าง โดยแต่ละประเภทโดดเด่นอย่างไร และมีวิธีการสั่งแบบไหน ก็มาถึงในส่วนที่หลาย ๆ คนรอคอย ซึ่งเราได้ไปสำรวจความนิยมของผู้ที่เคยดื่มหรือทานเมนู Starbucks มาให้ทุกคนแล้วว่า มีเมนูเด็ดอะไรบ้างที่ต้องสั่ง ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
ประเภทเมนูชา
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมชาดำ, น้ำราสเบอร์รี, น้ำแบล็คเคอแรนท์
9
ประเภทเมนูขนม
รูปแบบการรับประทานร้อน
ส่วนผสมบลูเบอร์รี, วอลนัท, แป้ง, ไข่
8
ประเภทเมนูกาแฟ
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมกาแฟ, วานิลลาครีม
7
ประเภทเมนูขนม
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมช็อกโกแลต, แป้ง, ไข่
6
ประเภทเมนูกาแฟ
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมกาแฟ, นม, น้ำเชื่อมวานิลลา, คาราเมล
5
ประเภทเมนูช็อกโกแลต
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมช็อกโกแลต, นม
4
ประเภทเมนูชา
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมชาโฮจิฉะ, นมสด, น้ำเชื่อม
3
ประเภทเมนูกาแฟ
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมชาเขียว, นม
2
ประเภทเมนูกาแฟ
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมกาแฟ, ช็อกโกแลตชิพ, ซอสช็อกโกแลต, นม
1
ประเภทเมนูกาแฟ
รูปแบบการรับประทานเย็น
ส่วนผสมกาแฟ, นม, น้ำเชื่อมคาราเมล

ตารางเปรียบเทียบเมนู Starbucks

รูปสินค้า
1
Starbucks เมนู Starbucks Caramel Frappuccino 1

Starbucks

2
Starbucks เมนู Starbucks Java Chip Frappuccino 1

Starbucks

3
Starbucks เมนู Starbucks Green Tea Cream Frappuccino 1

Starbucks

4
Starbucks เมนู Starbucks Iced Hojicha Tea Latte 1

Starbucks

5
Starbucks เมนู Starbucks Iced Signauture Chocolate 1

Starbucks

6
Starbucks เมนู Starbucks Iced Caramel Macchiato 1

Starbucks

7
Starbucks เมนู Starbucks Signature Chocolate Cake 1

Starbucks

8
Starbucks เมนู Starbucks Vanilla Sweet Cream Cold Brew 1

Starbucks

9
Starbucks เมนู Starbucks Skinny Blueberry Muffin 1

Starbucks

10
Starbucks เมนู Starbucks Iced Shaken Raspberry Black Currant Tea 1

Starbucks

ชื่อสินค้า

เมนู Starbucks Caramel Frappuccino

เมนู Starbucks Java Chip Frappuccino

เมนู Starbucks Green Tea Cream Frappuccino

เมนู Starbucks Iced Hojicha Tea Latte

เมนู Starbucks Iced Signauture Chocolate

เมนู Starbucks Iced Caramel Macchiato

เมนู Starbucks Signature Chocolate Cake

เมนู Starbucks Vanilla Sweet Cream Cold Brew

เมนู Starbucks Skinny Blueberry Muffin

เมนู Starbucks Iced Shaken Raspberry Black Currant Tea

คุณสมบัติ

มีความเข้มของกาแฟ ความนุ่มของนมและความหอมหวานคาราเมล

เข้มข้นทั้งจากกาแฟและช็อกโกแลต คนรักมอคค่าไม่ควรพลาด

ชาเขียวเข้มข้น ปั่นกับนมและครีมให้สัมผัสที่นุ่มนวลดื่มได้เพลิน

หอมกลิ่นชาคั่ว เข้มข้นแต่ไม่ขม รสชาตินุ่มละมุนเพิ่มความสดชื่น

ช็อกโกแลตเย็นเข้มข้น กลมกล่อม สูตรเฉพาะจาก Starbucks

ขม หอม หวานและมัน ครบทุกรสชาติลงตัวภายในแก้วเดียว

เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นด้วยวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากประเทศเบลเยียม

กาแฟชงพิเศษ ให้ความหอมหวาน เสริมความนุ่มจากครีมวานิลลา

เค้กบลูเบอร์รี่ผสมวอลนัท สูตรหวานพอดี อร่อยแบบดูแลสุขภาพ

ชาผสมรสผลไม้ ให้ความเปรี้ยวหวาน สดชื่น แก้เลี่ยนได้ดี

ราคาเริ่มต้น140 บาท165 บาท165 บาท140 บาท135 บาท145 บาท135 บาท145 บาท70 บาท120 บาท
ประเภทเมนูกาแฟกาแฟกาแฟชาช็อกโกแลตกาแฟขนมกาแฟขนมชา
รูปแบบการรับประทานเย็นเย็นเย็นเย็นเย็นเย็นเย็นเย็นร้อนเย็น
ส่วนผสมกาแฟ, นม, น้ำเชื่อมคาราเมลกาแฟ, ช็อกโกแลตชิพ, ซอสช็อกโกแลต, นมชาเขียว, นมชาโฮจิฉะ, นมสด, น้ำเชื่อมช็อกโกแลต, นมกาแฟ, นม, น้ำเชื่อมวานิลลา, คาราเมลช็อกโกแลต, แป้ง, ไข่กาแฟ, วานิลลาครีมบลูเบอร์รี, วอลนัท, แป้ง, ไข่ชาดำ, น้ำราสเบอร์รี, น้ำแบล็คเคอแรนท์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ต่อไปนี้ถ้าอยากจะสั่ง Starbucks ก็ไม่ต้องลังเลแล้วใช่ไหมคะ เนื่องจากเราได้แนะนำให้คุณได้รู้จักเมนูเด็ด ๆ ถึงหลายเมนูกันเลยทีเดียว แต่ Starbucks เองนอกจากเมนูประจำแล้วยังมีเมนูพิเศษที่จะเปลี่ยนไปแต่ละช่วงเทศกาลอีกด้วย ซึ่งมีความอร่อยไม่แพ้กันแต่ต้องคอยติดตามข่าวสารจากทาง Starbucks โดยเฉพาะนะคะ ทั้งนี้ การสั่งเมนู Starbucks ผ่านแอปสั่งอาหารบางครั้งอาจจะต้องระวังเพราะ Starbucks จะไม่ได้ใส่ครีมในเครื่องดื่มเพื่อรักษาคุณภาพของเครื่องดื่มไม่ให้เกิดการแยกชั้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการเก็บครีมชีสให้อยู่นานหรือการแก้ครีมชีสแตกตัวเป็นเม็ดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ตามด้วยการคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู
  10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู
  "ลูกชิ้นหมู" คืออาหารยอดนิยมของคนไทย ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนคุณก็จะพบกับลูกชิ้นหมูอยู่ในตู้กระจกร้านขายลูกชิ้นปิ้งทอดริมทางมากมาย และยังพบได้ในเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ยำลูกชิ้น แกงจืด สุกี้ ชาบู ฯลฯ ซึ่งใครที่ต้องการซื้อลูกชิ้นหมูมาทานที่บ้าน กำลังวางแผนจะขายลูกชิ้นทอด หรือเป็นผู้ประกอบการที่ตั้งใจจะซื้อลูกชิ้นหมูมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูเรียกลูกค้า ต้องห้ามพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะเพราะในวันนี้นอกจากทางทีมงานจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกชิ้นหมูประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีความนุ่มเด้งและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางประกอบการเลือกซื้อแล้ว ยังมี 10 อันดับ ลูกชิ้นหมูเนื้อแน่น รสเลิศ จากแบรนด์ดังมากมายที่ทั้งถูกปากทุกเพศทุกวัย และถูกหลักอนามัยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" อาหารที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แม้ในอดีตการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจมีอยู่เฉพาะในบางกลุ่มคนเท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบัน เนื่องด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นต้องเร่งรีบทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เพื่อให้ทันต่อเวลายิ่งขึ้น หลายคนจึงหันมาเลือกรับประทานอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น มีการปรับปรุงให้มีความหลากหลายตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแบรนด์เจ้าตลาดอย่างมาม่า ยำยำ และไวไวก็แข่งขันกันพัฒนารสชาติต่าง ๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิมอย่างซุปหมูสับ ต้มยำกุ้ง หรือรสใหม่ ๆ เช่น ผัดขี้เมา ผัดไข่เค็ม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศ เช่น Nissin, Samyang ที่นำมาวางจำหน่ายเพื่อตีตลาดคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยก็ว่าได้ค่ะเนื่องจากมีสินค้าวางจำหน่ายอยู่มากมายจนทำให้บางครั้งเราตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้ออะไรดี ดังนั้นวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ทีมงานได้จัดทำ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดฮิต เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายอีกด้วย อย่ารอช้า.... มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง !  
  อาหาร
 • 20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  หากเอ่ยถึงร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่หลายคนมักจะไปฝากท้องอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ใช่ไหมคะ ตามชื่อสโลแกนของร้านที่ "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา7-Eleven" ทำให้มีอาหารให้เลือกสรรมากมายหลายเมนูและหลากหลายยี่ห้อ ไม่เว้นแม้แต่ขนมปังที่เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีจากคาร์โบไฮเดรต ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เพราะทานง่าย อิ่มท้อง และสามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเลือกซื้อขนมปังหลากหลายยี่ห้อจากเซเว่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีมาให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมทานหรือแบบใช้เวลาในการอุ่นร้อนไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะได้ขนมปังสุดแสนอร่อยไปลิ้มลอง แต่หลายครั้งก็อาจจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานขนมปังอะไรดี ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันขนมปัง 20 อันดับที่คนรักขนมปังห้ามพลาด เพราะเราได้คัดสรรคุณภาพและความอร่อยมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อ จะมีขนมปังรสชาติหรือยี่ห้ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมจะอิ่มอร่อยด้วยกันแล้ว มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อาหาร
 • 10 อันดับ กุ้งแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ประโยชน์เยอะ ตัวใหญ่ได้เนื้อ ทำได้หลากเมนู
  10 อันดับ กุ้งแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ประโยชน์เยอะ ตัวใหญ่ได้เนื้อ ทำได้หลากเมนู
  กุ้งแห้ง ป็นกรรมวิธีถนอมอาหารแบบดั้งเดิม โดยนำกุ้งสดไปต้มกับน้ำเกลือแล้วจึงนำไปผึ่งแดดให้เนื้อกุ้งแห้งสนิท ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยถนอมกุ้งให้สามารถเก็บไว้ทานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเน่าเสียและส่งขายได้ทั่วประเทศ แม้กุ้งแห้งจะมีความแข็งและเหนียวกว่ากุ้งสดแต่กลับมีรสชาติและความหอมเฉพาะตัว จึงได้รับความนิยมในการนำไปทำเมนูน้ำพริก ใส่ส้มตำ โรยหน้าข้าวต้ม เพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติที่กลมกล่อมให้กับเมนูเหล่านั้นมากยิ่งขึ้นค่ะกุ้งที่นำมาทำกุ้งแห้งนั้นมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งจะให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันไป แล้วจะเลือกอย่างไรจึงจะได้กุ้งแห้งที่รสชาติถูกปากและตอบโจทย์เมนูที่ต้องการนำไปทำอาหาร วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ โดยเราได้รวบรวมวิธีการเลือกกุ้งแห้ง พร้อม 10 อันดับ กุ้งแห้งยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งมีทั้งกุ้งไซซ์ใหญ่และกุ้งฝอย รสชาติดี กลิ่นหอมน่าทาน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเจ้าประจำเจ้าใหม่ก็ได้นะคะ
  อาหาร
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่