• 10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน 1
 • 10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน 2
 • 10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน 3
 • 10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน 4
 • 10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน 5

10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน

เวลาไปทานอาหารตามร้านอาหารตามสั่งหรือร้านอาหารจีน เชื่อว่าหลายคนคงได้กลิ่นหอมของกระทะหลังจากได้ลิ้มรสอาหาร และต้องติดใจกับกลิ่นหอมกระทะอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบทานอาหารที่มีกลิ่นหอมของกระทะ หรือชอบทำอาหารด้วยไฟแรง ๆ "กระทะเหล็ก" เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยค่ะ เพราะมีคุณสมบัติทนความร้อนสูง กระจายความร้อนได้ดี ทนทานต่อการขีดข่วน รวมถึงทำให้อาหารมีสันสันสวยงามน่าทาน ที่สำคัญการผัดอาหารด้วยกระทะเหล็กยังทำให้อาหารมีกลิ่นหอมของกระทะที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งกลิ่นหอมและสีสันจะช่วยเพิ่มอรรถรสและรสชาติให้อาหารของเรามีเสน่ห์น่าทานมากยิ่งขึ้น 


ใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อกระทะเหล็กแบบไหนดี ลองอ่านวิธีการเลือก และเลือกซื้อจาก 10 อันดับ กระทะเหล็กที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้กันดูนะคะ เชื่อว่าข้อมูลและการจัดอันดับที่เรานำมาฝากจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อกระทะที่เหมาะกับสไตล์การทำอาหารของตัวเองได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 16-06-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกกระทะเหล็ก

กระทะเหล็กเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยเฉพาะกลิ่นหอมของกระทะที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน ซึ่งวิธีการเลือกกระทะเหล็กนั้น ขึ้นอยู่กับสไตล์การทำอาหารของแต่ละคน มาดูกันค่ะ ว่ากระทะเหล็กแบบไหนที่เหมาะกับการทำอาหารของคุณ

เลือกประเภทของกระทะเหล็ก

กระทะเหล็กสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ กระทะเหล็กจีนและกระทะเหล็กหล่อ ซึ่งเหมาะกับการทำอาหารเมนูที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงต้องเลือกกระทะให้เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราต้องการทำด้วยค่ะ

กระทะเหล็กจีน

กระทะเหล็กจีน

กระทะเหล็กจีน (Wok) คือกระทะเหล็กที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปตามร้านอาหารตามสั่งต่าง ๆ กระทะจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่และก้นลึก เป็นกระทะที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน แต่เดิมผลิตโดยการนำแผ่นเหล็กมาตีให้เป็นรูปทรงกระทะ แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาโดยการนำแผ่นเหล็กมาผ่านเครื่องปั๊มเพื่อขึ้นรูป และผลิตออกมาจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งกระทะเหล็กจีนมีคุณสมบัติร้อนเร็ว กระจายความร้อนได้ดี และผัดอาหารได้ในปริมาณมาก  


สำหรับเมนูที่เหมาะกับการใช้กระทะเหล็กจีนก็ยกตัวอย่างเช่น ข้าวผัด ไข่เจียว ไก่ทอด ปลาทอด และอาหารเมนูทอดหรือผัดต่าง ๆ ที่ต้องใช้ไฟแรง ๆ หรือน้ำมันเยอะ ๆ อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้เลือกกระทะเหล็กจีนที่เนื้อเหล็กมีความหนาสักหน่อย เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน เพราะบางร้านค้าจำหน่ายกระทะเหล็กที่ผลิตจากเหล็กบาง ๆ ทำให้กระทะบุบและเสียหายได้ง่ายค่ะ

กระทะเหล็กหล่อ

กระทะเหล็กหล่อ

กระทะเหล็กหล่อ (Cast Iron Skillet) เป็นกระทะเหล็กที่นิยมใช้ทำอาหารสไตล์ตะวันตก มีลักษณะก้นตื้นแบนและขนาดไม่ใหญ่มาก ผลิตด้วยการนำเหล็กไปหล่อและขึ้นรูปในแม่พิมพ์ที่ทำจากทราย พื้นผิวกระทะจึงมีความขรุขระ เนื้อเหล็กจะค่อนข้างหนา และมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ซึ่งกระทะเหล็กหล่อจะทำความร้อนได้ช้ากว่ากระทะเหล็กทั่วไป แต่สามารถกระจายความร้อนได้ดี รักษาความร้อนไว้ได้นาน นอกจากนี้ หลังปรุงอาหารเสร็จยังนำไปเสิร์ฟได้ทันทีโดยไม่ต้องเทใส่จานอีกด้วย


เมนูที่เหมาะกับการใช้กระทะเหล็กหล่อคือ เมนูที่ใช้การย่างหรือเคี่ยว เช่น สเต็ก แฮมเบิร์ก ซอสต่าง ๆ รวมถึงเมนูที่ต้องนำเข้าเตาอบก็สามารถทำได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม กระทะเหล็กหล่อควบคุมอุณหภูมิได้ยาก จึงไม่เหมาะกับการนำไปใช้ปรุงอาหารที่ต้องใช้อุณหภูมิที่ละเอียดอ่อนค่ะ

เลือกจากพื้นผิวกระทะเหล็ก

เลือกจากพื้นผิวกระทะเหล็ก

กระทะเหล็กที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีพื้นผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีการเคลือบกันสนิมมาให้ และเราต้องทำการเผาเพื่อนำสารกันสนิมออกให้หมดก่อนนำไปใช้ปรุงอาหาร โดยหลังจากเผากระทะแล้วต้องนำน้ำมันมาทากระทะ เพื่อป้องกันการเกิดสนิมและลดปัญหาอาหารติดกระทะ ซึ่งกระทะเหล็กที่เผาเอาสารกันสนิมออกแล้ว จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไม่มีสารเคมี 


สำหรับกระทะที่มีการเคลือบกันติด เช่น การเคลือบดำด้วยอีนาเมล เมื่อใช้ไปนาน ๆ การขีดข่วนจากตะหลิว อาจทำให้เกิดการหลุดร่อนและเกิดสนิมได้ จึงต้องระมัดระวังในการใช้งานค่ะ ทั้งนี้ กระทะเหล็กมีขั้นตอนวิธีก่อนใช้งานและหลังใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเผาหรือการทาน้ำมัน ดังนั้น จึงควรศึกษาวิธีการใช้ให้ดีก่อน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน รวมถึงความปลอดภัยในการใช้ปรุงอาหาร

เลือกขนาดกระทะเหล็กให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกขนาดกระทะเหล็กให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ขนาดกระทะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึง เพราะเตามีหลายขนาด หากซื้อมาเล็กไปหรือใหญ่ไปก็อาจทำให้วางได้ไม่มั่นคง และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย นอกจากนี้ หากเป็นครอบครัวขนาดเล็ก หรือห้องมีพื้นที่จำกัด การซื้อขนาดกระทะมาใหญ่เกินความจำเป็น นอกจากจะเปลืองพื้นที่การจัดเก็บแล้ว ยังทำให้รู้สึกเกะกะและเคลื่อนย้ายลำบากเวลาใช้งาน หรือหากซื้อกระทะมาขนาดเล็กเกินไป ก็จะทำให้ต้องปรุงอาหารหลายครั้ง ทั้งเหนื่อยและเสียเวลาเพิ่มมากขึ้นค่ะ


สำหรับขนาดกระทะเหล็กจีนที่ใช้ในครัวเรือนส่วนใหญ่จะมีขนาด 14 นิ้ว แต่หากเป็นครอบครัวใหญ่ควรเลือกกระทะที่มีขนาด 16 นิ้วขึ้นไป ส่วนกระทะเหล็กหล่อโดยทั่วไปนิยมใช้ขนาด 10 - 12 นิ้ว และหากอาศัยอยู่ 1 - 2 คน ขนาด 8 นิ้วก็เพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากอาศัยอยู่หลายคน แนะนำให้เลือกขนาด 12 นิ้วขึ้นไปค่ะ 

เลือกกระทะเหล็กที่มีหูจับ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 เลือกกระทะเหล็กที่มีหูจับ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

หลายคนอาจไม่ได้คำนึงถึงความสำคัญของหูจับกระทะ แต่แท้จริงแล้วหูจับกระทะเป็นตัวช่วยที่ดี โดยเฉพาะเวลาทำอาหารในปริมาณมาก เพราะเราจะสามารถเคลื่อนย้ายกระทะได้อย่างมั่นคงขึ้น รวมถึงในระหว่างผัดยังช่วยให้ยกกระทะได้ง่าย นอกจากนี้ หลังล้างทำความสะอาดยังนำไปแขวนตากได้สะดวกประหยัดพื้นที่จัดเก็บอีกด้วย 


ซึ่งหูกระทะมีทั้งแบบหนึ่งหูและแบบสองหู หากใครที่มักจะทำเมนูที่ต้องพลิกอาหารหรือกระดกกระทะบ่อย ๆ กระทะเหล็กแบบที่มีด้ามยาวหนึ่งด้ามและหูจับหนึ่งข้างจะใช้งานได้สะดวกกว่า ส่วนเมนูที่ใช้น้ำมันเยอะหรือผัดอาหารปริมาณเยอะ เลือกกระทะแบบสองหูจะทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะกับเมนูที่ทำบ่อยและความถนัดของแต่ละคนค่ะ

10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกแล้ว จากนี้จะเป็นการจัดอันดับกระทะเหล็ก ที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนเลือกหลายแบบ หลายขนาด เพื่อตอบสนองความต้องการที่ครบครัน ถ้าพร้อมแล้วไปเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ

10
ประเภทกระทะเหล็กจีน
ขนาด12, 13, 14, 15, 16, 17 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาแก๊ส
มีหูจับ
9
ประเภทกระทะเหล็กจีน
ขนาด13, 14, 15, 16, 17, 18, 19 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาแก๊ส
มีหูจับ
8
ประเภทกระทะเหล็กหล่อ
ขนาด5, 6, 8, 10 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาทุกประเภท
มีหูจับ
7
ประเภทกระทะเหล็กหล่อ
ขนาด6 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาทุกประเภท
มีหูจับ
6
ประเภทกระทะเหล็กจีน
ขนาด12, 13, 14, 15 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาแก๊ส
มีหูจับ
5

ตรามังกรกระทะเหล็กคาร์บอน

289 บาท 〜

ประเภทกระทะเหล็กจีน
ขนาด13 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาแก๊ส, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
มีหูจับ
4
ประเภทกระทะเหล็กหล่อ
ขนาด11 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาทุกประเภท
มีหูจับ
3
ประเภทกระทะเหล็กจีน
ขนาด14 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาแก๊ส
มีหูจับ
2
ประเภทกระทะเหล็กปั๊ม
ขนาด8, 9, 10, 11 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาทุกประเภท
มีหูจับ
1
ประเภทกระทะเหล็กหล่อ
ขนาด10 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาทุกประเภท
มีหูจับ

ตารางเปรียบเทียบกระทะเหล็ก

รูปสินค้า
1
MEYER กระทะเหล็ก Open Fry Pan 1

MEYER

2
de Buyer กระทะเหล็ก Mineral B Element 1

de Buyer

3
Rocket กระทะเหล็ก 1

Rocket

4
Coleman กระทะเหล็ก JP Classic Iron Skillet 1

Coleman

5
ตรามังกร กระทะเหล็กคาร์บอน 1

ตรามังกร

6
The Kitchen World Pro กระทะเหล็ก 1

The Kitchen World Pro

7
König กระทะเหล็ก 1

König

8
BeChef กระทะเหล็ก 1

BeChef

9
ตราสามดาว กระทะเหล็ก 1

ตราสามดาว

10
Jirattanan Ironpan กระทะเหล็ก 1

Jirattanan Ironpan

ชื่อสินค้า

กระทะเหล็ก Open Fry Pan

กระทะเหล็ก Mineral B Element

กระทะเหล็ก

กระทะเหล็ก JP Classic Iron Skillet

กระทะเหล็กคาร์บอน

กระทะเหล็ก

กระทะเหล็ก

กระทะเหล็ก

กระทะเหล็ก

กระทะเหล็ก

คุณสมบัติ

เนื้อเหล็กหนาไร้รอยต่อ กระจายความร้อนได้ดี นำเข้าตาอบได้

กระทะร้อนเร็ว เพิ่มกลิ่นหอมและสีสันอาหารได้ดี ดีไซน์สวยน่าใช้

กระทะคุณภาพดี ทนทาน ด้ามจับกระชับมือ ในราคาย่อมเยา

กระจายความร้อนทั่วถึง เก็บความร้อนยาวนาน มาพร้อมฝาปิด

ลดปัญหาอาหารติดกระทะ วัสดุทนทาน ฝาปิดไม้สวยคลาสสิก

กระทะจีนสุดคลาสสิก เนื้อเหล็กหนากำลังดี ปราศจากสารพิษ

ขนาดกะทัดรัดน่ารัก เคลือบด้วยน้ำมันออร์แกนิค ไม่มีสารเคมี

คุณภาพดี ราคาน่ารัก เนื้อเหล็กหนา ใช้ได้กับเตาทุกประเภท

มีให้เลือกหลายขนาด เนื้อเหล็กไม่บาง น้ำหนักกำลังดี ทนทานน่าใช้

ผลิตจากเหล็กแท้แข็งแรง ด้ามจับถนัดมือ เคลือบยางสนธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น1,250 บาท1,500 บาท279 บาท1,600 บาท289 บาท869 บาท200 บาท499 บาท345 บาท280 บาท
ประเภทกระทะเหล็กหล่อกระทะเหล็กปั๊มกระทะเหล็กจีนกระทะเหล็กหล่อกระทะเหล็กจีนกระทะเหล็กจีนกระทะเหล็กหล่อกระทะเหล็กหล่อกระทะเหล็กจีนกระทะเหล็กจีน
ขนาด10 นิ้ว8, 9, 10, 11 นิ้ว14 นิ้ว11 นิ้ว13 นิ้ว12, 13, 14, 15 นิ้ว6 นิ้ว5, 6, 8, 10 นิ้ว13, 14, 15, 16, 17, 18, 19 นิ้ว12, 13, 14, 15, 16, 17 นิ้ว
ประเภทเตาที่รองรับเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาแก๊สเตาทุกประเภทเตาแก๊ส, เตาแม่เหล็กไฟฟ้าเตาแก๊สเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาแก๊ส เตาแก๊ส
มีหูจับ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

กระทะเหล็กถึงแม้จะทนทาน แต่หากดูแลรักษาไม่ดีก็อาจทำให้เกิดสนิมได้ง่าย รวมถึงขั้นตอนเผากระทะก่อนใช้งานก็มีความสำคัญกับการใช้กระทะเหล็ก ดังนั้น คุณจึงควรศึกษาทั้งวิธีก่อนและหลังใช้งานกระทะเหล็กให้ดีก่อน เพื่อความปลอดภัยในการนำไปปรุงอาหาร และสามารถใช้ได้ยาวนาน เราหวังว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ ทุกคนจะได้กระทะเหล็กที่ถูกใจตามสไตล์การทำอาหารกันนะคะ  

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะหินอ่อน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้กับเตาแก๊สได้ทุกประเภท
  10 อันดับ กระทะหินอ่อน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้กับเตาแก๊สได้ทุกประเภท
  กระทะเคลือบหินอ่อนมีความคล้ายคลึงกับกระทะเทฟล่อน (Teflon) จนแทบแยกไม่ออก หากแต่กระทะหินอ่อนมีการเคลือบหลายชั้นด้วยกลุ่มโพลิเมอร์ (Fluoropolymer) ของสารประกอบที่มีธาตุฟลูออรีน ซึ่งเป็นคุณสมบัติทำให้อาหารไม่ติดกระทะ โดยทั่วไปตัวกระทะอาจจะทำมาจากอะลูมิเนียม สเตนเลสหรือเหล็ก ขึ้นอยู่ที่การเลือกใช้ของผู้ผลิตแต่ละเจ้า แล้วค่อยนำมาเคลือบด้วยสารกันอาหารติดอีกที ซึ่งมีการเคลือบตั้งแต่ 2 ชั้นไปจนถึง 10 ชั้น ด้วยเหตุผลข้อนี้จึงทำให้ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบกระทะเพื่อสุขภาพ ปรุงอาหารโดยไม่ต้องใช้น้ำมัน และยังคงรักษาคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างครบถ้วน เมื่ออยากได้กระทะหินอ่อนสักใบไว้ทำเมนูโปรด ควรเลือกซื้ออย่างไรให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตัวเอง มาดูข้อมูลที่น่าสนใจว่ามีปัจจัยใดมาเกี่ยวข้องบ้าง พร้อมกันนี้ก็ได้มีการจัด 10 อันดับ กระทะหินอ่อน ที่มีความน่าสนใจ ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อ คุณภาพเหมาะสมกับราคา และมีการกล่าวถึงจากผู้ใช้งานจริง จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันค่ะ
  กระทะ
 • 10 อันดับ กระทะเซรามิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมก้นลึก ก้นตื้น ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
  10 อันดับ กระทะเซรามิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมก้นลึก ก้นตื้น ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
  กระทะเซรามิคเป็นหนึ่งในกระทะแบบเคลือบที่ถูกเรียกว่ากระทะ Non-Stick หรือกระทะที่มีคุณสมบัติพิเศษผิวลื่นไม่ติดกระทะ ประกอบขึ้นมาจากวัสดุที่ทนทาน เช่น เหล็ก โลหะ อะลูมิเนียม เป็นต้น จากนั้นนำมาเข้าสู่กระบวนการเคลือบด้วยเซรามิคทำให้อาหารติดพื้นผิวกระทะยาก อีกทั้งยังนำความร้อนได้รวดเร็วและสามารถใช้งานกับเตาได้หลายประเภทมากกว่ากระทะเหล็กทั่วไป ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่ายไม่ต้องขัดถูก็ขจัดคราบอาหารได้ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้เองทำให้ปัจจุบันผู้คนทั่วโลกต่างเริ่มหันมาใช้กระทะเซรามิคกันอย่างแพร่หลาย แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ากระทะเซรามิคแต่ละยี่ห้อต่างก็มีความพิเศษไม่เหมือนกัน เช่น ขนาด รูปทรง หรือความเหมาะสมกับเตาที่ใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะเซรามิคสำหรับผู้ที่กำลังมองหากระทะคู่ใจในการประกอบอาหาร รวมทั้งยังมี 10 อันดับ กระทะเซรามิค ยี่ห้อยอดนิยมมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ!
  กระทะ
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ปี 2022 ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาแก๊ส
  10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ปี 2022 ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาแก๊ส
  แบรนด์ Tefal (ทีฟาล์ว) จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทย เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องใช้ในครัวที่มีคุณภาพและมีไลน์สินค้าที่ครบครัน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ "กระทะ Tefal (ทีฟาล์ว)" ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติกันอาหารติด อีกทั้งมาพร้อมกับเทคโนโลยี Thermo-Signal ในกระทะแทบทุกรุ่น นอกจากนี้ ยังมีขนาดและรูปทรงให้เลือกหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการทำอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะอย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกระทะอาจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะกระทะแต่ละรูปทรงก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะ Tefal พร้อม 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นกระทะสำหรับการทอดหรือผัด เพื่อให้ทุกคนได้เลือกกระทะที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีการเลือกซื้อกันเลยค่ะ
  กระทะ
 • 10 อันดับ กระทะทองเหลือง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปิ้งย่างสะดวก ทำหมูกระทะได้
  10 อันดับ กระทะทองเหลือง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปิ้งย่างสะดวก ทำหมูกระทะได้
  หนุ่มสาวในยุค 90 มักจะคุ้นเคยกับกระทะทองเหลืองในบทบาทกระทะสำหรับทำขนมไทยหรือตุ๋นอาหาร แต่หนุ่มสาวในยุคนี้มักจะคุ้นเคยกับกระทะทองเหลืองในบทบาทของอุปกรณ์ปิ้งย่างบาร์บีคิว ชาบู และหมูกระทะ เสียมากกว่า นั่นเพราะกระทะทองเหลืองมีคุณสมบัติในการกระจายความร้อนได้ดีจึงถูกนำมาใช้งานที่หลากหลาย ทั้งนี้กระทะทองเหลืองก็จะมีรูปทรงที่แตกต่างกันตามลักษณะการใช้งาน หากใช้เพื่อปิ้งย่าง ชาบู กระทะจะมีพื้นที่สำหรับต้มและย่าง หากเป็นกระทะในการตุ๋น ทอด ขอบกระทะจะมีการยกสูง เป็นต้นแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นกระทะทองเหลืองเช่นเดียวกัน แต่ทว่าในการเลือกซื้อ สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงคือวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหรือปริมาณในการทำอาหาร แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่ากระทะทองเหลืองแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดนั้น เราได้รวบรวมวิธีการเลือกกระทะทองเหลืองและ 10 อันดับ กระทะทองเหลือง ยี่ห้อยอดนิยม มีทั้งกระทะทองเหลืองสำหรับทอด ตุ๋น ปิ้งย่างและใส่อาหารให้น่าทาน ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นรุ่นที่คุณเล็งไว้อยู่ก็ได้ค่ะ
  กระทะ
 • 10 อันดับ กระทะ Meyer รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบหินอ่อน สเตนเลส เทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ Meyer รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบหินอ่อน สเตนเลส เทฟลอน
  หลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า กระทะทุกรุ่นไม่ได้ผลิตมาเหมือนกันทั้งหมด โดยจะมีความแตกต่างกันตั้งแต่วัสดุที่ใช้ เช่น เหล็กหล่อ, หินอ่อน, สเตนเลส หรือเทฟลอน ไปจนถึงการใช้งานร่วมกับเตาแต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า และเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งจะมีข้อจำกัดและคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่นเดียวกับกระทะ Meyer ที่ผลิตกระทะออกมาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งานจนได้รับความนิยมจากผู้ใช้จำนวนมากดังนั้น การจะเลือกกระทะ Meyer สักใบจึงอาจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระทะ Meyer ให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน พร้อม 10 อันดับ กระทะ Meyer รุ่นยอดฮิตที่มาพร้อมกับคุณสมบัติโดดเด่นและมีคุณภาพเหมาะสำหรับการทำอาหารแต่ละประเภท ทั้งทอด ผัด และทำไข่ม้วนมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  กระทะ
 • 10 อันดับ กระทะ Seagull รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมกระทะเหล็ก เทฟลอน เคลือบหินอ่อน
  10 อันดับ กระทะ Seagull รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมกระทะเหล็ก เทฟลอน เคลือบหินอ่อน
  กระทะคืออุปกรณ์สำคัญในการประกอบอาหารทั้งในครัวเรือนและธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งการเลือกใช้กระทะให้เหมาะสมนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับประเภทเตาแก๊ส เมนูอาหารและยังขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วย ในปัจจุบันจึงมีกระทะหลากหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อวางจำหน่ายในท้องตลาด และหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามายาวนานก็คือ แบรนด์ Seagull ที่ถือเป็นแบรนด์คุณภาพดีและได้มาตรฐาน โดยมีทั้งกระทะเหล็ก กระทะจีน กระทะ Teflon กระทะเคลือบหินอ่อน ไปจนถึงกระทะสำหรับปิ้งย่างให้เลือกใช้งานอีกด้วย ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระทะ Seagull ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กระทะ Seagull รุ่นยอดนิยมมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น Gladiator 4DX, Black Dragon หรือ Premium Mable Stone โดยแต่ละรุ่นก็จะเหมาะกับการประกอบอาหารและประเภทเตาที่ต่างกันไป รวมทั้งยังมีกระทะหลายขนาดและวัสดุให้เลือกใช้งานกันอีกด้วยค่ะ 
  กระทะ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่