• 10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี ปี 2022 สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย 1
 • 10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี ปี 2022 สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย 2
 • 10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี ปี 2022 สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย 3
 • 10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี ปี 2022 สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย 4
 • 10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี ปี 2022 สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย 5

10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี ปี 2022 สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย

บัตรเครดิต เป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เรียกได้ว่า "หากฉลาดใช้ก็จะมีแต่ได้กับได้" ด้วยสิทธิประโยชน์หลากหลายที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรได้เปรียบมากขึ้นในการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการสะสมคะแนนเพื่อแลกรับของรางวัล, การได้รับเครดิตเงินคืน, การผ่อนจ่ายสินค้าในอัตราดอกเบี้ย 0% หรือแม้แต่โปรโมชันด้านสินค้าและบริการที่หลากหลาย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกและเอกสิทธิ์ที่เหนือกว่าให้กับผู้ถือบัตรได้เป็นอย่างดี


สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำงานมาได้ไม่นานที่กำลังวางแผนในการมีบัตรเครดิตใบแรกสักใบไว้ใช้ อาจกำลังลังเลอยู่ว่าควรทำบัตรเครดิตใบแรกกับธนาคารไหนดี ดังนั้นเพื่อให้สามารถเริ่มต้นทำบัตรเครดิตใบแรกได้อย่างราบรื่น เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกบัตรเครดิตใบแรกพร้อมคำแนะนำจากนักวางแผนการเงิน อีกทั้งยังมี 10 บัตรเครดิตใบแรก ยอดนิยมจากหลายธนาคาร มาเปรียบเทียบให้ผู้อ่านได้พิจารณาก่อนตัดสินใจบทความนี้ค่ะ

กองบรรณาธิการ

ปณิตา ประกายพัชราภา
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 28-06-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบัตรเครดิตใบแรก

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการวางแผนการเงิน "คุณยีนส์ ปณิตา ประกายพัชราภา" ซึ่งเป็นผู้บริหารตัวแทนอาวุโส บริษัทประกันชื่อดัง อีกทั้งยังมีประสบการณ์การแนะนำวิธีบริหารเงินมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกบัตรเครดิตใบแรก และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณยีนส์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบัตรเครดิตใบแรก
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ International Management เอก Accounting & Finance มหาวิทยาลัย Ritsumeikan Asia Pacific ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารตัวแทนอาวุโส บริษัท Allianz Ayudhya โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการบริหารเงินให้กับคนในทุกช่วงอายุ โดยเน้นให้ผู้เข้ารับคำปรึกษาเข้าใจหลักการบริหารเงิน และเลือกซื้อประกันได้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ที่ผู้รับคำปรึกษาต้องการ

วิธีการเลือกบัตรเครดิตใบแรก

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิตไว้ในครอบครองมาก่อนและกำลังวางแผนจะสมัครบัตรเครดิตใบแรกอยู่ล่ะก็ วันนี้เราได้นำข้อมูลที่สำคัญในการพิจารณาเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝากกันดังต่อไปนี้ค่ะ

※ เนื้อหาที่ปรากฏในวิธีการเลือกได้ผ่านการตรวจสอบเบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญ และนำมาเรียบเรียงใหม่โดยทีมงานมายเบสท์อีกครั้ง 

เลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

อย่าลืมว่าข้อดีที่สุดของการมีบัตรเครดิตก็คือ สิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าในการใช้จ่าย ดังนั้นเมื่อยิ่งเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการใช้จ่ายของตัวเองแล้ว จะยิ่งทำให้บัตรเครดิตทวีคุณประโยชน์มากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่อใช้บัตรเครดิตเป็นประจำอย่างเหมาะสมค่ะ

บัตรเครดิตแบบ Cash Back

บัตรเครดิตแบบ Cash Back

บัตรเครดิตประเภทนี้จะนำยอดใช้จ่ายสะสมในแต่ละเดือนมาคำนวณเป็นเครดิตเงินคืนหรือ Cash Back ที่ทำให้คุณยิ่งใช้บัตรเครดิตก็ยิ่งได้ส่วนลดค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น โดยเครดิตเงินคืนนั้นมักจะคิดเป็น 1% - 3% จากยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป และจะคิดมากกว่า 5% เมื่อใช้จ่ายผ่านร้านค้าหรือบริการที่เข้าร่วมรายการกับทางบัตรเครดิต เป็นบัตรเครดิตที่เหมาะกับคนที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอย่างเป็นประจำหรือใช้มากกว่าเงินสด และเมื่อมีใบเสร็จเข้ามาก็จะหักลบกับบัตรเครดิตไปทำให้เราชำระน้อยลงนั่นเอง

บัตรเครดิตแบบ Reward

บัตรเครดิตแบบ Reward

หากคุณต้องการสิทธิประโยชน์ที่พิเศษกว่าส่วนลดเงินสด ควรเลือกบัตรเครดิตประเภท Reward ซึ่งเป็นการสะสมคะแนน โดยจะคิดคะแนน 1 คะแนนจากทุกยอดการใช้จ่าย 20 - 25 บาท ซึ่งบัตรเครดิตบางใบอาจจะมีการร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าหรือสายการบิน เพื่อเพิ่มคะแนนสะสมให้มากขึ้นหลายเท่าตัวจากยอดเดิม ซึ่งคะแนนสะสมเหล่านี้สามารถนำไปแลกเป็นสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ได้ เรียกว่าเหมาะกับสายเดินห้างมากเลยทีเดียว

บัตรเครดิตสำหรับผ่อนชำระ 0%

บัตรเครดิตสำหรับผ่อนชำระ 0%

สิทธิประโยชน์และเงื่อนไขในการใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าหรือผ่อนซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ถือเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ผู้สมัครบัตรเครดิตมองหา สำหรับคนที่ต้องการผ่อนซื้อสินค้าหรือบริการโดยเฉพาะสินค้าที่มีราคาสูงอย่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, เฟอร์นิเจอร์ หรือมียอดใช้จ่ายต่อเดือนสูง ก็ควรเลือกบัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์สำหรับผ่อนสินค้าในอัตราดอกเบี้ย 0% และควรเลือกบัตรเครดิตในธนาคารที่ร่วมรายการกับสินค้า บริการและร้านค้าหลากหลายประเภท รวมถึงตรวจสอบว่าสินค้าที่เราจะผ่อนนั้นเข้าร่วมรายการหรือไม่ เพราะบัตรบางใบจะจำกัดการรูดซื้อค่ะ

เลือกบัตรเครดิตใบแรกที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระหนี้

 เลือกบัตรเครดิตใบแรกที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระหนี้

ความสามารถในการชำระหนี้นั้นเป็นเงื่อนไขหลักในการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตของลูกค้าแต่ละคน โดยสำหรับผู้ที่เป็นพนักงานประจำ จะคิดจากฐานเงินเดือนขั้นต่ำ และผู้สมัครจะต้องมีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ และมักกำหนดรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป สำหรับพนักงานประจำที่มีรายได้ต่อเดือนเกินกว่าเกณฑ์นี้ก็สบายใจได้ค่ะ


แต่สำหรับผู้ประกอบอาชีพที่มีรายได้ต่อเดือนไม่แน่นอนอย่าง ฟรีแลนซ์ หรือพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะคุณสามารถสมัครบัตรเครดิตได้เช่นกัน โดยถึงแม้จะมีรายได้ต่อเดือนไม่แน่นอนและไม่มีสลิปเงินเดือนเป็นหลักฐาน ก็สามารถใช้สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนร้านค้าและบริษัท สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น หรือบัญชีที่ใช้ในธุรกิจย้อนหลัง 6 เดือนแทนได้ค่ะ


ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำเพิ่มเติมว่า หากดูแล้วตนเองไม่สามารถชำระหนี้เป็นก้อนได้ บัตรเครดิตผ่อนชำระ 0% ก็อาจจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ถ้าชำระได้และอยากได้ส่วนลด ก็อาจจะเลือกเป็นแบบ Reward หรือ Cash Back แทนจะดีกว่าค่ะ

เลือกบัตรเครดิตใบแรกโดยพิจารณาจากค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย

เลือกบัตรเครดิตใบแรกโดยพิจารณาจากค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย

บัตรเครดิตมักจะมีค่าธรรมเนียมด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และ ค่าธรรมเนียมรายปี ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสำหรับบัตรเครดิตใบแรกมักจะฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทำให้ผู้สมัครไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ในส่วนนี้ แต่ค่าธรรมเนียมที่ต้องพิจารณาหลัก ๆ เลยก็คือ ค่าธรรมเนียมรายปี โดยบางธนาคารจะยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีให้ก็ต่อเมื่อสามารถใช้จ่ายได้จนครบยอดตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด 


ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่าเราควรพิจารณาด้วยว่า ค่าธรรมเนียมที่ต้องเสียคุ้มค่ากับสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้กลับมาใน 1 ปีไหม ที่สำคัญ ควรตรวจสอบดอกเบี้ยในกรณีที่เราชำระค่าบัตรเกินกำหนดด้วย เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจริง ๆ เราก็จะได้รู้ว่าจะโดนอัตราดอกเบี้ยที่เท่าไหร่นั่นเองค่ะ

ตารางเปรียบเทียบบัตรเครดิตใบแรก

TOP 5 แนะนำสำหรับบัตรเครดิตใบแรก ได้แก่ :

 • Krungsri First Choice - กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า
 • KTC - KTC VISA PLATINUM
 • Krungsri Credit Cards - KRUNGSRI VISA PLATINUM
 • Kasikorn Bank - Kasikorn Mastercard Titanium
 • Citibank - CITI Cash Back


ตรวจสอบบัตรเครดิตใบแรกเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Krungsri First Choice บัตรเครดิตใบแรก กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า 1

Krungsri First Choice

2
KTC บัตรเครดิตใบแรก KTC VISA PLATINUM 1

KTC

3
Krungsri Credit Cards บัตรเครดิตใบแรก KRUNGSRI VISA PLATINUM 1

Krungsri Credit Cards

4
Kasikorn Bank บัตรเครดิตใบแรก Kasikorn Mastercard Titanium 1

Kasikorn Bank

5
Citibank บัตรเครดิตใบแรก CITI Cash Back 1

Citibank

6
SCB บัตรเครดิตใบแรก SCB FAMILY PLUS 1

SCB

7
TTB บัตรเครดิตใบแรก TTB SO SMART VISA 1

TTB

8
 Aeon บัตรเครดิต Aeon Classic 1

Aeon

9
UOB บัตรเครดิตใบแรก UOB YOLO Platinum Credit Card 1

UOB

10
Bangkok Bank บัตรเครดิตใบแรก Bangkok Bank Visa Platinum Credit Card 1

Bangkok Bank

ชื่อสินค้า

บัตรเครดิตใบแรก กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า

บัตรเครดิตใบแรก KTC VISA PLATINUM

บัตรเครดิตใบแรก KRUNGSRI VISA PLATINUM

บัตรเครดิตใบแรก Kasikorn Mastercard Titanium

บัตรเครดิตใบแรก CITI Cash Back

บัตรเครดิตใบแรก SCB FAMILY PLUS

บัตรเครดิตใบแรก TTB SO SMART VISA

บัตรเครดิต Aeon Classic

บัตรเครดิตใบแรก UOB YOLO Platinum Credit Card

บัตรเครดิตใบแรก Bangkok Bank Visa Platinum Credit Card

คุณสมบัติ

บัตรเครดิตใบแรกที่ไม่ว่าใครก็ต้องถือ ผ่อน 0% นาน 3-6 เดือน

สะดวกทุกไลฟ์สไตล์การใช้จ่าย โอนคะแนนสะสมไมล์สายการบินได้

ใช้อย่างอเนกประสงค์ สะสมคะแนน เครดิตเงินคืน ผ่อนซื้อสินค้า

มีทั้งเครดิตเงินคืน ผ่อนชำระ 0% และ ประกันแพ้วัคซีน Covid-19

เครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 15% รับ 2,000 บาทเมื่อสมัครบัตรครั้งแรก

มีเครดิตเงินคืนมากมาย พร้อมรับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่ม 1%

ชีวิต Smart ฉลาดทุกการใช้จ่าย แบ่งชำระ 0% ตั้งแต่ 1,000 บาท

รับส่วนลดพิเศษมากกว่าใครจากร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง

เครดิตเงินคืนสูงสุด 15% จากร้านค้าที่ร่วมรายการ ผ่อนชำระ 0%

สะสมแต้มทุก 25 บาท รับ 1 คะแนน นับยอดทั้งในและต่างประเทศ

ประเภทบัตรเครดิตCash Back / Reward / ผ่อนชำระ 0%Reward / ผ่อนชำระ 0%Cash Back / Reward / ผ่อนชำระ 0%Cash Back / ผ่อนชำระ 0%Cash Back / ผ่อนชำระ 0%Cash BackCash Back / ผ่อนชำระ 0%RewardCash Back / ผ่อนชำระ 0%Reward
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท / กระแสเงินหมุนเวียนบัญชีขาเข้าย้อนหลัง 6 เดือน นับจากเดือนปัจจุบัน ขั้นต่ำเดือนละ 231,000 บาทขึ้นไป15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 18,000 บาทต่อปี)ฟรีฟรีมีเงื่อนไข (เก็บค่าธรรมเนียมถ้าบัตรไม่มีการเคลื่อนไหว 12 เดือนขึ้นไป)ฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 20,000 บาทต่อปีหรือมียอดค่าใช้จ่าย 12 ครั้งต่อปี)ฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 60,000 บาทต่อปี)ฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 50,000 บาท บาทต่อปี)ฟรี200 บาท / ปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 100,000 บาทต่อปี)ฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่ายตามที่กำหนด)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมผ่อนชำระ 0% นาน 3-6 เดือน / โปรโมชั่นประจำเดือนเกิด / บริการสำรองที่จอดรถ ณ อาคารอินดอร์ ชั้น 3A ปาร์คกิ้ง 2 อิมแพค เมืองทองธานีผ่อนซื้อสินค้า 0% สูงสุด 10 เดือน ด้วย KTC FLEXI / เบิกถอนเงินสดได้เต็มวงเงิน / ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ / บริการเลขาส่วนบุคคล ฯลฯแบ่งจ่ายค่ารักษาพยาบาล / ประกันความสูญเสียหรือเสียหายจากการซื้อสินค้าออนไลน์เครดิตเงินคืน 1% ที่สถานีบริการน้ำมัน, ร้านอาหาร, ซุปเปอร์มาร์เก็ต / เครดิตเงินคืน 0.25% สำหรับยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป / ประกันแพ้วัคซีน Covid-19เครดิตเงินคืน 1% สำหรับยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป / เครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้จ่ายที่ BTS และ MRT / เครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ 7-11, Grab, Watsons / ประกันอุบัติเหตุการเดินทางเครดิตเงินคืน 1% จากยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป / รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่มอีก 1% / เครดิตเงินคืนสูงสุด 4% เมื่อใช้จ่ายในวันเกิด / เครดิตเงินคืนเพิ่มอีก 4% เมื่อใช้จ่ายขั้นต่ำ 1,000 บาทผ่านร้านอาหารที่ร่วมรายการ / ประกันคุ้มครองอุบัติเหตุการเดินทาง / ส่วนลด Grabfood / ส่วนลด Robinhoodผ่อน 0% 3 เดือนทุกรายการใช้จ่าย / ผ่อน 6,10 เดือน ดอกเบี้ย 0.69% / ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุจากการเดินทาง / เปลี่ยนวงเงินคงเหลือในบัตรเป็นเงินโอนเข้าบัญชี / ประกันช้อปออนไลน์ ส่วนลด Lazada / ส่วนลด Shopee / ส่วนลด Foodpanda / ส่วนลด Grabfood / ส่วนลด McDonald's / ส่วนลด MaxValuเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% จากร้านค้าที่ร่วมรายการ / รับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีที่ SF Cinema สะสมไมล์เดินทาง / แผนประกันอุบัติเหตุการเดินทาง / บริการช่วยเหลือบนถนน / บริการผู้ช่วยส่วนบุคคล
ลิงค์สินค้า

10 บัตรเครดิตใบแรก ธนาคารไหนดี สิทธิประโยชน์เยอะ สมัครง่าย

อันดับแรกเลย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 บัตรเครดิตใบแรก ที่ได้รับความนิยมจากวงการผู้ใช้บัตรเครดิตนั้นจะมีบัตรของธนาคารไหนกันบ้าง 

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา
※ 10 บัตรเครดิตนี้เป็นการคัดเลือกโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการคัดเลือกของผู้เชี่ยวชาญหรือ คุณยีนส์ ปณิตา ประกายพัชราภา
1

Krungsri First Choiceบัตรเครดิตใบแรก กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า

ประเภทบัตรเครดิตCash Back / Reward / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท / กระแสเงินหมุนเวียนบัญชีขาเข้าย้อนหลัง 6 เดือน นับจากเดือนปัจจุบัน ขั้นต่ำเดือนละ 231,000 บาทขึ้นไป
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 18,000 บาทต่อปี)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมผ่อนชำระ 0% นาน 3-6 เดือน / โปรโมชั่นประจำเดือนเกิด / บริการสำรองที่จอดรถ ณ อาคารอินดอร์ ชั้น 3A ปาร์คกิ้ง 2 อิมแพค เมืองทองธานี
2

KTCบัตรเครดิตใบแรก KTC VISA PLATINUM

ประเภทบัตรเครดิตReward / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรี
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมผ่อนซื้อสินค้า 0% สูงสุด 10 เดือน ด้วย KTC FLEXI / เบิกถอนเงินสดได้เต็มวงเงิน / ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ / บริการเลขาส่วนบุคคล ฯลฯ
3

Krungsri Credit Cardsบัตรเครดิตใบแรก KRUNGSRI VISA PLATINUM

ประเภทบัตรเครดิตCash Back / Reward / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (เก็บค่าธรรมเนียมถ้าบัตรไม่มีการเคลื่อนไหว 12 เดือนขึ้นไป)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมแบ่งจ่ายค่ารักษาพยาบาล / ประกันความสูญเสียหรือเสียหายจากการซื้อสินค้าออนไลน์
4

Kasikorn Bankบัตรเครดิตใบแรก Kasikorn Mastercard Titanium

ประเภทบัตรเครดิตCash Back / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 20,000 บาทต่อปีหรือมียอดค่าใช้จ่าย 12 ครั้งต่อปี)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมเครดิตเงินคืน 1% ที่สถานีบริการน้ำมัน, ร้านอาหาร, ซุปเปอร์มาร์เก็ต / เครดิตเงินคืน 0.25% สำหรับยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป / ประกันแพ้วัคซีน Covid-19
5
ประเภทบัตรเครดิตCash Back / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 60,000 บาทต่อปี)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมเครดิตเงินคืน 1% สำหรับยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป / เครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้จ่ายที่ BTS และ MRT / เครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ 7-11, Grab, Watsons / ประกันอุบัติเหตุการเดินทาง
6

SCBบัตรเครดิตใบแรก SCB FAMILY PLUS

ประเภทบัตรเครดิตCash Back
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 50,000 บาท บาทต่อปี)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมเครดิตเงินคืน 1% จากยอดค่าใช้จ่ายทั่วไป / รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่มอีก 1% / เครดิตเงินคืนสูงสุด 4% เมื่อใช้จ่ายในวันเกิด / เครดิตเงินคืนเพิ่มอีก 4% เมื่อใช้จ่ายขั้นต่ำ 1,000 บาทผ่านร้านอาหารที่ร่วมรายการ / ประกันคุ้มครองอุบัติเหตุการเดินทาง / ส่วนลด Grabfood / ส่วนลด Robinhood
7
ประเภทบัตรเครดิตCash Back / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรี
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมผ่อน 0% 3 เดือนทุกรายการใช้จ่าย / ผ่อน 6,10 เดือน ดอกเบี้ย 0.69% / ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุจากการเดินทาง / เปลี่ยนวงเงินคงเหลือในบัตรเป็นเงินโอนเข้าบัญชี / ประกันช้อปออนไลน์
8
ประเภทบัตรเครดิตReward
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปี200 บาท / ปี
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมส่วนลด Lazada / ส่วนลด Shopee / ส่วนลด Foodpanda / ส่วนลด Grabfood / ส่วนลด McDonald's / ส่วนลด MaxValu
9

UOBบัตรเครดิตใบแรก UOB YOLO Platinum Credit Card

ประเภทบัตรเครดิตCash Back / ผ่อนชำระ 0%
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่าย 100,000 บาทต่อปี)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% จากร้านค้าที่ร่วมรายการ / รับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีที่ SF Cinema
10

Bangkok Bankบัตรเครดิตใบแรก Bangkok Bank Visa Platinum Credit Card

ประเภทบัตรเครดิตReward
เงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีสิทธิถือบัตร15,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีมีเงื่อนไข (ยกเว้นให้ถ้ามียอดค่าใช้จ่ายตามที่กำหนด)
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมสะสมไมล์เดินทาง / แผนประกันอุบัติเหตุการเดินทาง / บริการช่วยเหลือบนถนน / บริการผู้ช่วยส่วนบุคคล

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบัตรเครดิตใบแรก

บัตรเครดิตนั้นแม้จะให้ความสะดวกสบายในหลายด้านแต่ก็มีอันตรายมากหากใช้แบบไม่วางแผนให้ดี ซึ่งหลายคนก็คงมีข้อกังวลใจอยู่ เราจึงได้รวบรวมคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

บัตรเครดิตใบแรกวงเงินได้มากน้อยแค่ไหน?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

วงเงินจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับประวัติเครดิตบูโรและฐานรายได้เป็นหลัก ถ้าหากเป็น First Jobber ที่พึ่งเริ่มทำงาน แน่นอนว่าวงเงินบัตรก็จะไม่เกิน 30,000 - 50,000 บาทค่ะ  

สมัครบัตรเครดิตใบแรกต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ไม่ว่าจะสมัครบัตรเครดิตใบที่เท่าไหร่ ก็จะต้องส่งเอกสารยืนยันรายได้ อาจจะใช้สลิปเงินเดือน และใช้ Statement ธนาคารย้อนหลัง 3 - 6 เดือนค่ะ หากเป็นเจ้าของธุรกิจไม่มีเงินเดือน จะใช้ Statement ธนาคารของนิติบุคคลย้อนหลังเพื่อยืนยันรายได้ก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขแต่ละธนาคารด้วยว่าจะต้องการเอกสารมากกว่านี้หรือไม่ค่ะ

หลักการเลือกบัตรเครดิตง่าย ๆ โดยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ให้เลือกจากไลฟ์สไตล์การใช้งานค่ะ เดี๋ยวนี้โลกของเราก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดแล้ว การใช้บัตรเครดิตรูดชำระแทนนั้นจะได้สิทธิพิเศษที่มากกว่าและสะดวกกว่ามาก แต่ก็ต้องไม่เผลอรูดใช้จนเกินตัวจนเป็นหนี้บัตรเครดิตนะคะ พยายามหมั่นเช็กยอดการใช้งานของเราอย่างสม่ำเสมอเพื่อบริหารค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ถูกต้องค่ะ

บทส่งท้าย

บัตรเครดิตแต่ละใบก็มีจุดเด่นและสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งหมดก็เพื่อให้ผู้ถือบัตรสามารถเลือกใช้บัตรที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพื่อสิทธิประโยชน์สูงที่สุด อย่างไรก็ตาม บางครั้งการใช้บัตรเครดิตก็เป็นเหมือนดาบสองคม ดังนั้นควรมีวินัยทางเงินด้วยการใช้บัตรเครดิตในวงเงินที่สามารถจ่ายเต็มวงเงินได้ หลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระ และระมัดระวังไม่ใช้จ่ายเกินวงเงิน เนื่องจากส่งผลโดยตรงต่อเครดิตบูโร ซึ่งจะทำให้เครดิตทางการเงินของเราเสียได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ บัตรเครดิตกสิกร แบบไหนดี ปี 2022 โปรโมชันเยอะ ผ่อนของได้
  10 อันดับ บัตรเครดิตกสิกร แบบไหนดี ปี 2022 โปรโมชันเยอะ ผ่อนของได้
  บัตรเครดิตถือเป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนหลาย ๆ คนนั้นเริ่มจะมองหาเนื่องจากสามารถใช้จ่ายแทนเงินสด พร้อมยังให้สิทธิประโยชน์มากมายที่ช่วยให้คุณได้เปรียบมากขึ้นกว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสด ทำให้ธนาคารใหญ่ ๆ หลายแห่งเองก็หันมาเป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิต เช่นเดียวกับธนาคารกสิกร ที่นอกจากจะให้บริการเกี่ยวกับเรื่องเงินฝากแล้วยังมีบริการบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันบัตรเครดิตกสิกรมีให้เลือกใช้กันหลากหลายประเภท โดยแต่ละประเภทนั้นจะมีทั้งสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปในวันนี้ เราจึงนำวิธีการเลือกบัตรเครดิตกสิกรในแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ บัตรเครดิตกสิกร ที่มีความน่าสนใจมาให้คุณเป็นไอเดียสำหรับเลือกใช้บริการบัตรเครดิตกสิกร
  บัตรเครดิต
 • 10 บัตรเครดิต scb อันไหนดี ปี 2022 อนุมัติเร็ว วงเงินสูง ฟรีค่าธรรมเนียม
  10 บัตรเครดิต scb อันไหนดี ปี 2022 อนุมัติเร็ว วงเงินสูง ฟรีค่าธรรมเนียม
  บัตรเครดิตนั้นนอกจากจะทำให้เราสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ใช้ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ รวมถึงซื้อของชิ้นใหญ่ได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนลด คะแนนสะสมในการใช้จ่ายหรือแม้แต่ประกันสุขภาพ ซึ่งบัตรเครดิต SCB ถือเป็นบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีให้เลือกหลากหลาย อนุมัติง่าย ทั้งยังมีโปรโมชันมากมายที่น่าสนใจอีกด้วยแต่สำหรับหลายคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการทำบัตรเครดิตมาก่อนและยังไม่สามารถเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบเกี่ยวกับวิธีการเลือกบัตรเครดิต SCB ให้เหมาะกับตัวเองเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด พร้อมคำแนะนำจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังชี้เป้า 10 บัตรเครดิต SCB ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น UP2ME, BEYOND, ULTRA PLATINIUM ฯลฯ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย อย่ารอช้า ไปลุยกันเลยค่ะ
  บัตรเครดิต
 • 10 บัตรเครดิตใช้ต่างประเทศ ธนาคารไหนดี ปี 2022 สะสมไมล์ได้ มีประกันเดินทาง
  10 บัตรเครดิตใช้ต่างประเทศ ธนาคารไหนดี ปี 2022 สะสมไมล์ได้ มีประกันเดินทาง
  ปัจจุบันการเดินทางไปต่างประเทศสำหรับหลายคนไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป ซึ่งวัตถุประสงค์ที่หลาย ๆ คนเดินทางไปต่างประเทศนั้นคงหนีไม่พ้น ท่องเที่ยว ติดต่อธุรกิจ หรือเยี่ยมญาติ แน่นอนว่าในการไปต่างประเทศแต่ละครั้ง เราต้องมีการจับจ่ายใช้สอย ครั้นจะพกเงินสดจำนวนมากก็อาจจะสุ่มเสี่ยงต่อการสูญหาย อีกทั้งยังมีความผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยน และค่าธรรมเนียมในการใช้ที่ต่างประเทศ ทำให้อำนาจในการจับจ่ายใช้สอยลดลงได้ และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับคนที่เดินทางไปต่างประเทศ ทางธนาคารต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต ที่จะเข้ามาตอบโจทย์สำหรับทุกการใช้จ่ายในต่างประเทศ วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันถึงวิธีการเลือกบัตรเครดิตใช้ต่างประเทศ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกบัตรเครดิตที่ตรงกับความต้องการ พร้อมคำแนะนำจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 บัตรเครดิตสำหรับใช้ต่างประเทศ ที่มีสิทธิประโยชน์และบริการที่น่าสนใจ มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกประกอบการตัดสินใจของทุกคนกันด้วยครับ
  บัตรเครดิต
 • 10 บัตรเครดิตเติมน้ำมัน บัตรไหนดี ปี 2022 ใช้แล้วคุ้ม ได้เครดิตเงินคืน สิทธิประโยชน์ครบครัน
  10 บัตรเครดิตเติมน้ำมัน บัตรไหนดี ปี 2022 ใช้แล้วคุ้ม ได้เครดิตเงินคืน สิทธิประโยชน์ครบครัน
  ทุกวันนี้คนไทยหันมาใช้บัตรเครดิตกันมากยิ่งขึ้น เราจึงขอแนะนำบัตรเครดิตอีกประเภทหนึ่งที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งานรถยนต์เป็นประจำ นั่นก็คือ บัตรเครดิตเติมน้ำมัน โดยคุณจะได้รับสิทธิประโยชน์จากการเติมน้ำมันที่มากกว่าการจ่ายด้วยเงินสดและบัตรเครดิตประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครดิตเงินคืนหรือการเก็บสะสมคะแนน เพื่อใช้เป็นส่วนลดหรือแลกของรางวัล จึงทำให้ปัจจุบันมีบัตรเครดิตเติมน้ำมันให้เลือกอย่างหลากหลายนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม บัตรเครดิตเติมน้ำมันแต่ละใบก็มีสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขที่แตกต่างกัน ในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกบัตรเครดิตเติมน้ำมันเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังแนะนำ 10 บัตรเครดิตเติมน้ำมันที่ได้รับความนิยม ซึ่งเราได้คัดสรรมาจากหลายธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น BANGKOK BANK, KTC, KRUNGSRI, SCB และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีบัตรไหนตอบโจทย์การใช้งานของคุณบ้าง มาชมกันเลยค่ะ !
  บัตรเครดิต
 • 10 บัตรเดบิตกสิกร แบบไหนดี ปี 2022 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งช้อปออนไลน์ การเดินทาง ส่วนลดร้านอาหาร
  10 บัตรเดบิตกสิกร แบบไหนดี ปี 2022 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งช้อปออนไลน์ การเดินทาง ส่วนลดร้านอาหาร
  สังคมไร้เงินสดหรือ Cashless เป็นกระแสที่กำลังมีความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงเริ่มยุค Mobile Banking และในโลกยุคดิจิทัล บัตรเดบิตเองได้เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ทำให้ภาคการเงินอย่างธนาคารเองต่างก็มีการออกแคมเปญหรือโปรโมชันต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้หันมาใช้บัตรเดบิตกันมากขึ้น และบัตรเดบิตก็เป็นบัตรที่ผูกกับบัญชีของผู้ใช้อยู่แล้ว ทำให้เกิดกระแสหมุนเวียนการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนผู้ใช้บริการยังได้รับสิทธิพิเศษจากธนาคารเพิ่มเติมอีกด้วยบัตรเดบิตกสิกรจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาบัตรเดบิตที่ได้รับสิทธิประโยชน์คุ้มค่า และบัตรแต่ละประเภทนั้นก็มีสิทธิพิเศษที่แตกต่างกัน  อย่างไรก็ตามเราควรพิจารณาถึงเงื่อนไขของบัตรแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจสมัครด้วย ในวันนี้ทางเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกบัตรเดบิตของธนาคารกสิกรและได้ทำการรวบรวมข้อมูลบัตรเดบิตกสิกรทั้ง 10 แบบมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ 
  บัตรเครดิต
 • 10 อันดับ บัตรเครดิต Cash Back ปี 2022 เงินคืนคุ้ม สิทธิประโยชน์เยอะ
  10 อันดับ บัตรเครดิต Cash Back ปี 2022 เงินคืนคุ้ม สิทธิประโยชน์เยอะ
  ปัจจุบันกระแสสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเพียงแค่พกบัตรเครดิตหนึ่งใบ ก็สามารถใช้จ่ายได้อย่างอิสระ แถมยังมีส่วนลดจากร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ มีคะแนนสะสม และมีสิทธิประโยชน์หลากหลายด้าน แต่สำหรับใครที่อยากใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า แถมยังได้เงินคืน บทความนี้ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับบัตรเครดิต Cash Back ที่จะให้เครดิตเงินคืนในทุกการใช้จ่ายกันค่ะบัตรเครดิต Cash Back ในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท จึงทำให้มือใหม่หัดเกิดความสับสนว่าควรเลือกบัตรเครดิตใบไหนถึงเหมาะกับตัวเองที่สุด บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกบัตรเครดิต Cash Back เพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณพร้อมคำแนะนำจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ บัตรเครดิต Cash Back ที่ได้รับความนิยมและให้สิทธิประโยชน์คุ้มค่ามาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  บัตรเครดิต
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่