• 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี ปี 2021 รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์ 1
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี ปี 2021 รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์ 2
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี ปี 2021 รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์ 3
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี ปี 2021 รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์ 4
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี ปี 2021 รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์ 5

10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี ปี 2021 รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์

การเช็ดคราบรถยนต์หลังการล้าง หากใช้ผ้าแบบธรรมดาที่ไม่สามารถซับเก็บฝุ่นละอองความชื้นได้ดี ก็อาจทำให้มีคราบน้ำ คราบสกปรกหลงเหลือไว้ให้ตามเก็บรายละเอียด คนรักรถทั้งหลายที่ต้องการปกป้องรถยนต์คันโปรดให้ปราศจากความสกปรกที่อาจทำลายสีรถ มักจะเลือกใช้ผ้าเช็ดรถที่ออกแบบมาสำหรับงานเช็ดทำความสะอาดโดยเฉพาะ นั่นเพราะผ้าเช็ดรถผลิตจากเส้นใยที่ละเอียดจึงช่วยถนอมพื้นผิวให้ยังคงสภาพความงามดังเดิมนั่นเอง


หากคุณต้องการผ้าเช็ดรถสำหรับใช้ทำความสะอาดพื้นผิวทั้งภายในและภายนอกรถยนต์คันโปรด แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเนื้อผ้าแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผ้าเช็ดรถ พร้อมพาไปแนะนำ 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยม มีทั้งผ้าชามัวร์ ผ้าไมโครไฟเบอร์ขนสั้น - ขนยาว พร้อมเผยวิธีดูแลรักษาสีรถยนต์ให้สวยงามอีกด้วย รับรองว่าการทำความสะอาดรถให้สีสวยไร้คราบนั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-10-2021
 • 219 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าเช็ดรถ

ผ้าแบบธรรมดาก็สามารถใช้ในการเช็ดรถได้ แต่ถ้าหากใช้ในบริเวณที่มีฝุ่นละอองขนาดเล็กจับอยู่บนผิวรถ ก็อาจทำให้เกิดการขีดข่วนจนสีรถยนต์หมองไม่เงางามดังเดิม ดังนั้น การเลือกใช้ผ้าเช็ดรถจึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยถนอมสีผิวรถยนต์ ลดรอยขีดข่วนที่อาจเกิดจากการเสียดสีของฝุ่นละอองนั่นเองค่ะ

เลือกชนิดผ้าเช็ดรถให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ความจำเป็นในการใช้งานผ้าเช็ดรถนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการทำความสะอาด เช่น ผ้าเช็ดรถเพื่อทำความสะอาดคราบน้ำ ผ้าเช็ดรถเพื่อเช็ดฝุ่นละออง และผ้าเช็ดรถเพื่อขจัดคราบหรือการเช็ดเพื่อขัดโดยน้ำยา เป็นต้น แล้วจะเลือกเนื้อผ้าแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด มาดูกันเลยค่ะ

ผ้าเช็ดรถชามัวร์

ผ้าเช็ดรถชามัวร์

ในอดีตผ้าชามัวร์ถูกสร้างขึ้นจากหนังเลียงผาหรือหนังแพะภูเขา ซึ่งมีคุณสมบัติในการรีดน้ำและสามารถซับน้ำได้ดีกว่าผ้าปกติเป็นอย่างมาก ผ้าเช็ดรถชนิดนี้สามารถใช้ในการทำความสะอาดคราบน้ำ คราบขนแมว หรือแม้แต่คราบฝุ่นละอองขนาดเล็กหลังจากการล้างทำความสะอาดรถได้อย่างดี จึงไม่แปลกเลยที่ผ้าชามัวร์เป็นผ้าเช็ดรถที่มีราคาสูงกว่าผ้าชนิดอื่น นอกจากนี้ ผ้าชามัวร์ยังมีทั้งแบบที่ทำจากหนังแท้และแบบที่เป็นผ้าชามัวร์วิทยาศาสตร์ หรือผ้าชามัวร์หนังเทียม 


ในด้านการใช้งานจะต้องมีการเตรียมผ้าให้ชุ่มน้ำ เพื่อให้ผ้ามีการยืดหยุ่นและสามารถดูดซับฝุ่นผงได้ดี ซึ่งผ้าชนิดนี้เหมาะสำหรับการใช้เช็ดคราบน้ำหรือคราบไขสกปรกต่าง ๆ มากกว่าการใช้เช็ดฝุ่นและไม่สามารถใช้ในการเคลือบสีรถได้ค่ะ

ผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์

ผ้าเช็ดรถชนิดนี้ถูกถักทอขึ้นด้วยเส้นใยขนาดเล็กปริมาณ 1,000 เส้น ต่อพื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร ทำให้เนื้อผ้ามีความละเอียดมากพอที่จะดูดจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี เช็ดสะอาดโดยที่ไม่ทำให้พื้นผิวสีรถเป็นรอย ข้อดีของผ้าไมโครไฟเบอร์คือสามารถทำความสะอาดได้ทั้งภายในและภายนอกตัวรถ ทั้งยังใช้เป็นผ้าสำหรับเช็ดเคลือบเงาร่วมกับผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถหลังการล้างรถได้อีกด้วย ถือเป็นผ้าเช็ดรถยอดนิยมในขณะนี้ เพราะคุณภาพดีและราคาเอื้อมถึงง่าย ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวดังกล่าว จึงทำให้ผ้าไมโครไฟเบอร์ครอบคลุมการใช้งานอย่างหลากหลายและเหมาะกับคนรักรถมือใหม่นั่นเอง

ผ้าเช็ดรถนาโน

ผ้าเช็ดรถแบบนาโนหรือผ้าซุปเปอร์นาโน แม้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับผ้าไมโครไฟเบอร์และมีการออกแบบมาเพื่อใช้ในการจับฝุ่นทำความสะอาดบนผิวรถยนต์เหมือนกัน แต่ลักษณะเส้นขนของผ้าทั้งสองชนิดนี้จะมีความต่างกันพอสมควร โดยผ้าไมโครไฟเบอร์จะมีลักษณะขนแบบเป็นกลุ่มเป็นกระจุกคล้ายผ้าขนหนู แต่ผ้านาโนจะมีลักษณะเป็นขนละเอียดกว่าผ้าไมโครไฟเบอร์จึงมีคุณสมบัติด้านการซับน้ำที่ดีกว่า แต่ถ้าเทียบประสิทธิภาพในการเคลือบสีรถแล้วจะเป็นรองผ้าไมโครไฟเบอร์อยู่เล็กน้อยค่ะ

ตรวจสอบความหนาและขนาดของผ้าเช็ดรถ

ผ้าเช็ดรถที่ดีนอกจากจะเป็นผ้าที่มีคุณภาพและถูกออกแบบให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งานแล้ว เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ผ้าเช็ดรถควรมีความหนาที่เหมาะสมกับการใช้งานด้วย นั่นเพราะผ้าที่มีความหนามากก็จะมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำได้ดี สามารถซับสิ่งสกปรกได้ดีกว่าผ้าที่มีความบาง อีกทั้งผ้าเช็ดรถที่มีความหนายังช่วยลดปัญหาเศษฝุ่นขูดขีดไปกับสีรถในขณะที่เช็ดได้อย่างดี


ส่วนขนาดของผ้าเช็ดรถจะมีผลต่อการเก็บฝุ่นความชื้นในบริเวณกว้างได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้เช็ดรถได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ แต่ผ้าเช็ดรถที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็ทำให้เข้าถึงจุดซอกซอนตามบริเวณรอยต่อต่าง ๆ ได้ยากกว่าผ้าที่มีขนาดเล็กค่ะ

10 อันดับ ผ้าเช็ดรถ แบบไหนดี รวมผ้านาโน ไมโครไฟเบอร์ ชามัวร์

สำหรับ 10 อันดับ ผ้าเช็ดรถที่เรานำมาฝากกันต่อไปนี้ เป็นยี่ห้อที่คนรักรถเลือกใช้ ซึ่งแต่ละผืนมาพร้อมคุณสมบัติในการใช้งานที่โดดเด่นแตกต่างกัน หากอยากรู้ว่าผืนใดเหมาะกับใช้เช็ดคราบภายนอก ผืนใดเหมาะกับการเช็ดฝุ่นภายในบ้าง ไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

10
ประเภทผ้าผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาด40 x 40 เซนติเมตร
สีเทา
9
ประเภทผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาด30 x 30 และ 50 x 60 เซนติเมตร
สีเทา และเหลือง 2 ผืน
8
ประเภทผ้าผ้าชามัวร์ไมโครไฟเบอร์
ขนาด40 x 40 เซนติเมตร
สีเหลือง
7
ประเภทผ้าผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาด140 x 70 เซนติเมตร
สีเทา
6
ประเภทผ้าผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาด40 x 40 เซนติเมตร
สีเทา
5
ประเภทผ้าผ้าชามัวร์
ขนาด66 x 43 เซนติเมตร
สีม่วง
4
ประเภทผ้าผ้าชามัวร์สังเคราะห์
ขนาด38 x 33 เซนติเมตร
สีเหลือง
3
ประเภทผ้าผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาด40 x 60 เซนติเมตร
สีเหลือง
2
ประเภทผ้าผ้าชามัวร์สังเคราะห์ไฮเทค
ขนาด24 x 24 เซนติเมตร
สีเหลือง
1

TEGEE AUTO TOUCHผ้าเช็ดรถ ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ใหญ่

1,390 บาท 〜

ประเภทผ้า ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์
ขนาด35 x 105 เซนติเมตร
สีขาว

ตารางเปรียบเทียบผ้าเช็ดรถ

รูปสินค้า
1
TEGEE AUTO TOUCH ผ้าเช็ดรถ ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ใหญ่ 1

TEGEE AUTO TOUCH

2
Autoglym ผ้าเช็ดรถ รุ่น Hi – Tech Aqua Dry 1

Autoglym

3
Meguiar's ผ้าเช็ดรถ Supreme Shine Microfiber Towels 1

Meguiar's

4
Carlack ผ้าเช็ดรถ 1

Carlack

5
3M ผ้าเช็ดรถ Chamois Auto Care 1

3M

6
Unic ผ้าเช็ดรถ 1

Unic

7
WACA ผ้าเช็ดรถผืนยาว รุ่น N50 1

WACA

8
 SCOTCH-BRITE MICROFIBER CHAMOIS 1

SCOTCH-BRITE

9
ICLEAN ชุดผ้าเช็ดรถ 1

ICLEAN

10
WACA ผ้าเช็ดรถ รุ่น N61 1

WACA

ชื่อสินค้า

ผ้าเช็ดรถ ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ใหญ่

ผ้าเช็ดรถ รุ่น Hi – Tech Aqua Dry

ผ้าเช็ดรถ Supreme Shine Microfiber Towels

ผ้าเช็ดรถ

ผ้าเช็ดรถ Chamois Auto Care

ผ้าเช็ดรถ

ผ้าเช็ดรถผืนยาว รุ่น N50

MICROFIBER CHAMOIS

ชุดผ้าเช็ดรถ

ผ้าเช็ดรถ รุ่น N61

คุณสมบัติ

เช็ดรถแห้งไว ไม่ทิ้งคราบน้ำเกาะ เนื้อผ้าสังเคราะห์ เกรดคุณภาพ

รีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้เกิดรอยด่าง ทนทานเป็นเลิศ

เช็ดคราบแว็กซ์ก็ได้ คราบฝุ่นก็ดี ตอบโจทย์คนรักรถอย่างแท้จริง

เนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นได้ดี ทำความสะอาดผิวเครื่องดนตรีได้ด้วย

เก็บฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดี ซับน้ำได้เยี่ยม ใช้ได้ทั้งภายนอกภายใน

มีทั้งผ้าขนสั้น - ขนยาวในผืนเดียว ดูดซับคราบก็ได้ ใช้ขัดเงาก็วาว

ตอบโจทย์การเช็ดภายนอก ผืนใหญ่พิเศษ เช็ดได้ผิวแห้งผิวเปียก

ยิ่งใช้งานผ้ายิ่งนิ่ม รีดน้ำได้เยี่ยม ไม่ทิ้งคราบน้ำ ใช้ง่ายไม่ฝืดมือ

เซ็ตผ้าสุดคุ้ม 3 ผืน 3 คุณสมบัติ ราคาสุดประหยัด ไม่ทิ้งขนแมว

ขนยาว หนาฟู ไม่หลุดร่วงง่าย ใช้เช็ดรถขัดเงา เช็ดคราบได้เร็วขึ้น

ราคาเริ่มต้น1,390 บาท1,104 บาท360 บาท250 บาท236 บาท159 บาท98 บาท159 บาท81 บาท65 บาท
ประเภทผ้า ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ผ้าชามัวร์สังเคราะห์ไฮเทคผ้าไมโครไฟเบอร์ผ้าชามัวร์สังเคราะห์ผ้าชามัวร์ผ้าไมโครไฟเบอร์ผ้าไมโครไฟเบอร์ผ้าชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ไมโครไฟเบอร์ผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาด35 x 105 เซนติเมตร24 x 24 เซนติเมตร40 x 60 เซนติเมตร38 x 33 เซนติเมตร66 x 43 เซนติเมตร40 x 40 เซนติเมตร140 x 70 เซนติเมตร40 x 40 เซนติเมตร30 x 30 และ 50 x 60 เซนติเมตร40 x 40 เซนติเมตร
สีขาวเหลืองเหลืองเหลืองม่วงเทาเทาเหลืองเทา และเหลือง 2 ผืน เทา
ลิงค์สินค้า

วิธีดูแลรักษาสีรถยนต์ให้สวยงาม

ด้วยเทคโนโลยีการทำสีรถช่วยให้ผิวรถยนต์มีความเงางาม ปกป้องสีรถจากการเกิดรอยขูดขีดได้เป็นอย่างดี แต่การบำรุงรักษาการทำความสะอาดก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่เสมอ และเพื่อให้สีรถยนต์ของคุณมีความสวยสดงดงามดังเดิม เรามีวิธีดูแลรักษาสีรถยนต์ให้สวยงามมาฝากค่ะ 


 1. ควรมีการล้างทำความสะอาดและเคลือบผลิตภัณฑ์ถนอมสีรถเพื่อป้องกันฝุ่นผง น้ำมันและสารเคมีที่กัดกร่อนทำละลาย 
 2. ในด้านการทำความสะอาดควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดที่เหมาะสมไม่กัดกร่อนหรือทำลายพื้นผิว 
 3. หากมีคราบน้ำมัน ยางมะตอย หรือยางไม้ติดบนพื้นผิวสีรถควรใช้น้ำมันที่ออกแบบมาเพื่อล้างคราบเหล่านี้โดยเฉพาะ ห้ามใช้ทินเนอร์ล้างสีในการล้างคราบดังกล่าวเพราะอาจทำให้สีหลุดลอกหรือสีหมองได้ 
 4. เลือกใช้ผ้าเช็ดรถที่มีมาตรฐานออกแบบมาเพื่อเช็ดทำความสะอาดหรือเช็ดแห้งหลังการล้างรถจะทำให้สีรถไม่สูญเสียความเงางามจากการขูดขีดของเม็ดฝุ่นผงขนาดเล็ก 

นอกจากนี้ การเก็บรักษารถยนต์ในพื้นที่แห้งและไม่ให้สัมผัสกับแสงแดด ก็ถือเป็นการดูแลรักษาสีรถยนต์ให้สวยงามได้อีกวิธีหนึ่งเช่นกันค่ะ

บทส่งท้าย

ไม่ว่าผ้าเช็ดรถจะมีประสิทธิภาพดีเพียงใด แต่ถ้าซักไม่สะอาด ดูแลไม่ถูกวิธีก็จะกลายเป็นที่หมักหมมสะสมเชื้อแบคทีเรียได้ ทำให้เชื้อโรคที่อยู่บนผ้าปนเปื้อนไปกับอุปกรณ์ที่ถูกเช็ด ดังนั้น เมื่อใช้งานผ้าเช็ดรถแล้วควรมีการทำความสะอาดให้ดี ไม่ควรใช้น้ำยาฟอกขาว หรือแม้แต่สารทำละลายประเภทน้ำมันก็ไม่ควรใช้เพราะอาจทำให้ผ้าบางผืนเสียหายได้ และหลังการทำความสะอาดควรตากผ้าไว้ในที่ร่มให้ผ้าแห้งสนิทก่อนเก็บรักษา เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราและยืดอายุการใช้งานผ้าเช็ดรถให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายประเภท สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายประเภท สะดวกต่อการใช้งาน
  อย่างที่เราทราบกันดีว่าเวลาขับรถนั้น จะต้องใช้สมาธิค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งเราก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องใช้สมาร์ตโฟนเพื่อดูเนวิเกเตอร์ (GPS Navigator) เพื่อบอกทางเวลาไปสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หรืออาจจะมีการใช้โทรศัพท์เพื่อเปิดเพลงฟังขณะขับรถต่าง ๆ ไปจนถึงการโทรศัพท์และ VDO Call การจะใช้มือของเราถือโทรศัพท์ขณะขับรถไปด้วยก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่สะดวกและปลอดภัยมากเท่าใดนัก จึงมีอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่หลาย ๆ คนเอามาใช้กันก็คือ Phone Holder หรือที่เราเรียกกันว่า ที่วางโทรศัพท์ในรถ นั่นเองอุปกรณ์ชิ้นนี้ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณมีสมาธิกับการขับรถได้มากขึ้น ไม่ต้องคอยถือโทรศัพท์และขับรถในเวลาเดียวกัน ในปัจจุบัน Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรูปแบบซึ่งอาจทำให้คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ประเภทนี้เกิดความสับสนขึ้นได้ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถยอดฮิต เพื่อที่คุณจะได้นำไปประกอบการตัดสินใจซื้อของคุณได้ง่ายขึ้นค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  42,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย
  "เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์" ถือเป็นไอเทมทำความสะอาดที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใด ๆ แล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นอับต่าง ๆ ภายในรถได้ดีอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตจากหลายแบรนด์ก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟ LED ในตัว หรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านได้เลยทีเดียว พอได้ยินอย่างนี้แล้วหลายคนอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ แล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะแน่นอนว่าก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่อง คุณก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์กันเสียก่อน ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้ว พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ที่ขายดีและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชั้นนำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเลือกซื้อที่สะดวกขึ้นค่ะ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันต่อได้เลย !
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  31,001 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แบตรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อยู่ได้นาน ทั้ง 3K, GS, Panasonic, AMARON
  10 อันดับ แบตรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อยู่ได้นาน ทั้ง 3K, GS, Panasonic, AMARON
  "แบตรถยนต์" เป็นส่วนประกอบสำคัญอีกหนึ่งอย่างในการขับเคลื่อนรถยนต์ โดยมีหน้าที่หลัก ๆ คือ ผลิตกระแสไฟฟ้าไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแอร์ เครื่องเสียง ไฟ หรือแม้กระทั่งเป็นแหล่งจ่ายไฟเพื่อช่วยสตาร์ทเครื่องยนต์ค่ะ ในประเทศไทยเองก็มีบริษัทผลิตแบตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Panasonic, 3K Battery, GS Battery เป็นต้น นอกจากผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยแล้วยังได้รับความนิยมและส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วยค่ะในการเลือกซื้อแบตรถยนต์สักหนึ่งลูกเป็นสิ่งที่ยากมากโดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นชินกับส่วนประกอบของรถยนต์ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ผู้ใช้รถควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแบตรถยนต์ ทั้งแบบน้ำ แห้ง กึ่งแห้ง และไฮบริด ให้เหมาะกับรถของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แบตรถยนต์น่าใช้ ซึ่งทนทานและดูแลรักษาง่าย มาฝากทุกคนกันค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  9,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  31,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  "ที่บังแดดรถยนต์" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดรถยนต์ไว้เพื่อใช้ในการปกป้องรถยนต์ของคุณให้ห่างไกลจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งทำให้อุณหภูมิภายในรถเพิ่มสูงขึ้นและเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในรถ โดยมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายดายเพียงแค่นำไปติดกับจุกสุญญากาศหรือวางไว้ภายในหรือนอกรถยนต์บริเวณที่ต้องการบังแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์สุดที่รักของคุณได้แล้วครับซึ่งในท้องตลาดก็มีที่บังแดดรถยนต์วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งที่มียี่ห้อและไม่มียี่ห้อ ทั้งยังมีหลายช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลายคนที่กำลังมองหาที่บังแดดรถยนต์ไว้สำหรับใช้งานจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อที่บังแดดรถยนต์แบรนด์ใดหรือชนิดไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่บังแดดรถยนต์อย่างง่าย พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยครับ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  4,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  "น้ำยาเติมหม้อน้ำ" หรือที่เราคุ้นหูกันดีคือ "น้ำยาหล่อเย็น (Coolant)" เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาที่ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น กล่าวคือ เป็นสารหล่อเย็นสำหรับเครื่องยนต์ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนส่วนเกินออกจากเครื่องยนต์นั่นเอง นอกจากนี้ น้ำยาเติมหม้อน้ำยังมีประโยชน์กับเครื่องยนต์อีกมากมาย เช่น ยับยั้งการกัดกร่อน ป้องกันการก่อตัวของคราบตะกรันและฟองอากาศ ทั้งยังตรวจสอบจุดรั่วไหลได้ง่ายอีกด้วยเพราะตัวน้ำยามีหลากสีสัน ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าสามารถนำน้ำเปล่ามาเติมแทนได้ แท้จริงแล้วน้ำเปล่าไม่สามารถใช้แทนได้เลยค่ะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาเติมหม้อน้ำถึงความจำเป็นในการใช้งาน ทั้งยังแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาเติมหม้อน้ำสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่หรือผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนน้ำยาใหม่ พร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำไว้เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจ โดยมีทั้งยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี เช่น CALTEX, Valvoline หรือ LIQUI MOLY และจากยี่ห้อรถยนต์อย่าง TOYOTA, HONDA เป็นต้น
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  5,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบแห้ง กึ่งแห้งและแบบน้ำ ใช้งานได้นานหลายปี
  10 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบแห้ง กึ่งแห้งและแบบน้ำ ใช้งานได้นานหลายปี
  แบตเตอรี่รถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ และทำหน้าที่เป็น "คลัง" เก็บประจุไฟฟ้าจากไดนาโม ด้วยลักษณะการใช้งานที่มีการปล่อยประจุและรับประจุอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแบตเตอรี่รถยนต์ที่เลือกใช้ควรมีวงจรการชาร์จซ้ำได้บ่อยครั้ง ให้ปริมาณแรงดันไฟที่เหมาะสมกับรถแต่ละรุ่น และมีขนาดใหญ่พอที่จะจ่ายกระแสไฟให้กับทุกอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างมีเสถียรภาพหากคุณกำลังเล็งที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ให้กับรถยนต์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ลักษณะใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน เราจึงได้นำ 10 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ จากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือมาให้ชม ซึ่งมีทั้งแบตเตอรี่รถยนต์แบบน้ำ แบตเตอรี่กึ่งแห้งและแบบแห้ง พร้อมแนะนำวิธีการเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้เหมาะสมกับประเภทของรถที่คุณใช้งานมาให้อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาง Yokohama รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นฮิต Advan DB, Alliance, BluEarth
  10 อันดับ ยาง Yokohama รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นฮิต Advan DB, Alliance, BluEarth
  ยาง Yokohama เป็นยางรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่คนไทยคุ้นเคยและเหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนในบ้านเราที่มีสภาพผิวจราจรหลายรูปแบบ เพราะว่ายางแต่ละรุ่นจะมีการออกแบบให้มีความเฉพาะเจาะจงกับแต่ละพื้นที่ เหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้น ที่สำคัญไปกว่านั้นคือบ้านเรานิยมใช้รถยนต์ญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อีกทั้งยาง Yokohama ยังมีรุ่นที่ประหยัดน้ำมัน เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังต้องการเปลี่ยนยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกยางรถยนต์แบบใดจึงจะตอบโจทย์การขับขี่ เราจึงได้นำวิธีการเลือกยาง Yokohama ฉบับเข้าใจง่ายมาแนะนำ พร้อมพาไปรู้จักกับ 10 อันดับ ยาง Yokohama ที่กำลังได้รับความนิยม โดยมีทั้งยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน ยางรถกระบะ รถเก๋งและรถ SUV ซึ่งเราได้รวบรวมความโดดเด่นของแต่ละรุ่นมาไว้ให้แล้วค่ะ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จั๊มสตาร์ท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ พกพาสะดวก
  10 อันดับ จั๊มสตาร์ท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ พกพาสะดวก
  เชื่อว่าผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคนน่าจะเคยประสบกับปัญหาแบตเตอรี่รถอ่อนแรง ซึ่งจะทำให้คุณไม่สามารถสตาร์ทรถได้เลย โดยปัญหานี้เกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจาการที่แบตเตอรี่ของรถถูกใช้งานมาอย่างยาวนานโดยขาดการตรวจเช็ก หรืออาจจะเกิดจากความเผอเรอเปิดไฟหน้ารถทิ้งไว้เป็นเวลานานก็อาจจะทำให้แบตเตอรี่รถอ่อนแรงได้เช่นกัน แต่ปัจจุบันปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายมากขึ้นด้วยการใช้จั๊มสตาร์ท เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้มีคุณสมบัติในการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ได้ อีกทั้งมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก การมีติดรถไว้จึงไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใดเลยครับการใช้งานจั๊มสตาร์ทนั้นเปรียบเสมือนการใช้แบตเตอรี่สำรองชาร์จสมาร์ตโฟน ดังนั้น การใช้งานจึงไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ต้องศึกษาเกี่ยวกับจั๊มสตาร์ทมาให้เพียงพอก็สามารถใช้ได้แล้ว วันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ จั๊มสตาร์ทที่มีคุณภาพดี ชาร์จไวและใช้งานได้หลากหลาย มาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับทุกคน รวมไปถึงวิธีการเลือกจั๊มสตาร์ทที่ถูกต้องเหมาะสมมาแนะนำกันอีกด้วยครับ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟตัดหมอก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 LED คุณภาพ ใช้ได้กับรถยนต์หลายรุ่น
  10 อันดับ ไฟตัดหมอก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 LED คุณภาพ ใช้ได้กับรถยนต์หลายรุ่น
  สำหรับผู้ที่ขับขี่รถอยู่เป็นประจำและมีเหตุจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยอยู่บ่อยครั้งน่าจะเคยใช้งานไฟตัดหมอกกันอยู่บ้าง ซึ่งไฟประเภทนี้ส่วนมากจะถูกติดตั้งไว้บริเวณด้านล่างของกันชน หน้าที่หลักคือการส่องแสงสว่างที่มีระยะและความชัดเจนของแสงมากกว่าปกติ เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยหมอกหรือควัน การเปิดใช้ไฟตัดหมอกจะช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นแก่ผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าปัจจุบันรถรุ่นใหม่ ๆ จะมีการพัฒนาไฟตัดหมอกให้มีความทันสมัยขึ้น แต่คุณก็สามารถหาไฟตัดหมอกมาติดตั้งเพิ่มเติมได้ในภายหลังเช่นกันครับปัจจุบันไฟตัดหมอกเป็นหลอดไฟติดรถที่มีการวางจำหน่ายอย่างค่อนข้างแพร่หลาย ซึ่งมีการพัฒนามาให้สามารถใช้งานร่วมกับรถได้หลากหลายรุ่น ทั้ง Honda Civic, ISUZU D-Max, TOYOTA ฯลฯ วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ ไฟตัดหมอก ที่สว่างชัด ไม่แยงตา รวมถึงวิธีการเลือกไฟตัดหมอกมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกชมกัน ใครที่รู้สึกว่าไฟตัดหมอกที่ใช้งานมีปัญหาหรืออยากเปลี่ยนใหม่ ก็สามารถมาหาดูกันได้ที่บทความนี้เลยครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  76 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  59,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  31,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  9,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  "ยางรถยนต์" คือหนึ่งในส่วนสำคัญที่ผู้ใช้รถต้องคอยตรวจเช็กและสังเกตอย่างต่อเนื่อง เพราะยางรถยนต์คือหัวใจหลักในการรับน้ำหนักและเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ปี หรือที่การวิ่ง 30,000 - 50,000 km และเมื่อครบกำหนดระยะก็ได้เวลาที่คุณต้องมองหายางเส้นใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและการรักษาสมรรถนะของรถยนต์ไว้นั่นเองเป็นที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด แต่ถ้าคุณคือเจ้าของรถที่ใช้ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว ก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกยางรถยนต์ขอบ 16 มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณายางชุดต่อไป แถมยังได้คัดสรรยางขอบ 16 คุณภาพดี เทคโนโลยีเด่น จากผู้ผลิตแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Yokohama, Michelin, Maxxis, Bridgestone, Continental มาจัดเป็น 10 อันดับ ให้คุณได้เปรียบเทียบข้อมูลกันอีกด้วย จะมีเทคนิคการเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน หรือมียางรุ่นที่คุณมองหาอยู่หรือไม่นั้น ไปเริ่มอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  13,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  17,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  "น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" เป็นไอเทมที่ช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นอาหารภายในรถยนต์ให้เบาบางลงได้ ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง และยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ เช่น กุหลาบ มะลิ หรือกลิ่นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม เลมอน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นแนวสปอร์ตสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ อาทิ Grade, Ambipur Car, Little Trees และอีกมากมาย ทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบสเปรย์ แบบก้อนอัดแข็ง ไปจนถึงแบบแขวนสำหรับติดไว้กับแผงเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้จริง ๆ ค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว วันนี้เรามีบทความดี ๆ ที่เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ รวมถึง 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์รุ่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  59,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำยาเคลือบแก้ว เคลือบ Wax เงางาม น้ำไม่เกาะ
  10 อันดับ น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำยาเคลือบแก้ว เคลือบ Wax เงางาม น้ำไม่เกาะ
  การถนอมชิ้นส่วนของรถยนต์คันโปรดให้มีสภาพสมบูรณ์เหมือนใหม่ เราสามารถเลือกทำได้หลากหลายรูปแบบ และ "การเคลือบเงารถยนต์" ก็เป็นหนึ่งในวิธียอดนิยมที่ได้การยอมรับจากผู้ใช้แล้วว่า เป็นวิธีการปกป้องพื้นผิวที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ได้ครบทุกด้านจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบเงาที่ศูนย์ให้บริการ หรือจะเป็นการเคลือบเงาด้วยตัวเองที่บ้านก็แล้วแต่ หลังการเคลือบเงาเสร็จเรียบร้อย ความเงางามคือสิ่งแรกที่จะเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งมาพร้อมกับการป้องกันความร้อน ป้องกันฝุ่นละออง ตลอดจนคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ช่วยให้ชิ้นส่วนนั้นมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นแต่ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของการเคลือบเงารถยนต์ที่ได้รับจะดีแค่ไหน ก็ต้องอยู่บนเงื่อนไขที่ว่า เราเลือกใช้น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับสภาพพื้นผิวหรือไม่ การทำความรู้จักกับน้ำยาเคลือบเงาแต่ละประเภท ทั้งเรื่องการใช้งานและคุณสมบัติจึงสำคัญ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ และวิธีการเลือกน้ำยาเคลือบเงารถยนต์มาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครั้งต่อไป พร้อมกับปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ ที่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับทุก ๆ คนได้
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  9,741 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด